ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม
โดย คม ชัด ลึก วัน พฤหัสบดี ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 06:57 น.

ร้านต้มยำกุ้งในมาเลย์ส่งหนังสือจี้รัฐบาลแจงแหล่งเงินทุนโจรใต้ หวั่นถูกทางการมาเลย์จับตา ยันไม่เคยให้ทุนสนับสนุนโจรใต้ ผู้นำมุสลิมจี้นายกฯ พูดให้ชัดเจน


อดีตผู้ว่าฯ นราธิวาส เผยคนร้ายใช้วิธีรีดไถเงินร้านอาหาร ระดมทุนป่วนใต้ได้ 10 ล้านบาทภายใน 1 สัปดาห์ มาเลย์เต้นปัดข่าวเครือข่ายต้มยำกุ้งให้เงินสนับสนุนโจรใต้ ผู้นำเบอร์ซาตูอ้างเจไอแทรกซึมเข้ามาทางภาคใต้ของไทย แถมยังมีเส้นสายในรัฐบาล โจรใต้เผาร.ร.ต่อหน้าครูนักเรียน อีกรายยิงพ่อค้าเร่ก่อนเผาโหดดับสยอง

พลันที่ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้เงินสนับสนุนมาจากเครือข่ายร้านอาหารไทยในประเทศมาเลเซีย ที่เรียกว่า "ต้มยำกุ้ง" ก็เกิดปฏิกิริยาตามมาอย่างมากมาย

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน นายอับดุลอายิ อาแวสือแม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนราธิวาส และกรรมการผู้จัดการบริษัท ซี ยู ทัวร์ กล่าวว่า ได้ส่งจดหมายของกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในมาเลเซีย ผ่านไปยัง น.พ.แวมะฮาดี แวดาโอะ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว เพราะขณะนี้เกิดกระแสความไม่พอใจอย่างหนักที่ทำให้ผู้ประกอบการซึ่งทำธุรกิจร้านอาหารในประเทศมาเลเซียถูกเพ่งเล็งว่ามีส่วนเกี่ยวพันและเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

"เรื่องนี้จำเป็นต้องทำให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง เนื่องจากเป็นประเด็นใหม่ที่สร้างความสงสัยและไม่พอใจให้คนไทยที่ประกอบธุรกิจร้านอาหารและภัตตาคารในมาเลเซียอย่างมาก สื่อมาเลเซียทุกประเภทโหมกระพือคำสัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรี ผลที่ตามมาคือความไม่วางใจจากทางการมาเลเซีย รวมถึงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอาจจะลดลง จึงเรียกร้องให้รัฐบาลทำเรื่องนี้ให้ชัดเจนด้วยการอย่าเหมารวม" นายอับดุลอายิ กล่าว

นายอับดุลอายิ กล่าวว่า ปัจจุบันมีร้านอาหารไทยในมาเลเซียประมาณ 7,000-8,000 แห่ง ตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มากเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือยะโฮร์บาห์รู และปะหัง แต่ละร้านได้กำไรวันละ 1 แสนบาท หรือเฉลี่ยอย่างต่ำที่สุดคือ 5 หมื่นบาท ธุรกิจนี้จึงนำรายได้กลับพื้นที่สามจังหวัดใต้ปีละนับพันล้านบาท มีคนจากสามจังหวัดใต้กว่า 2 แสนคนเข้าไปขายแรงงาน แต่ขึ้นทะเบียนแรงงานกับมาเลเซียอย่างถูกต้องเพียง 7,000 คนเท่านั้น แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลละเลยกับเรื่องนี้มานาน กระทั่งเกิดปัญหาจึงไม่สามารถตรวจสอบได้

"ข้อมูลที่นายกรัฐมนตรีระบุนั้น อาจไม่มีใครปฏิเสธ แต่สิ่งสำคัญคือจะต้องให้ความเป็นธรรมแก่คนที่ไม่เกี่ยวข้องและไปทำงานในมาเลซียด้วยความสุจริตใจด้วย ซึ่งหากเขาถูกทางการมาเลเซียกดดันและจับตามองจนมีผลกระทบกับธุรกิจ จากนี้ไปรัฐบาลจะช่วยเหลืออย่างไร เพราะนั่นหมายถึงบีบให้เขาหันไปหากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้ง่ายๆ" นายอับดุลอายิ กล่าว

ยันไม่เคยให้ทุนสนับสนุนโจรใต้

นายสุทธิพันธ์ ศรีริกานนท์ ที่ปรึกษาสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในมาเลเซีย กล่าวเรื่องเดียวกันว่า ร้านอาหารไทยหลายพันร้านในประเทศมาเลเซียได้รวมกลุ่มกันจัดตั้งเป็นสมาคมขึ้น โดยมีการจัดเก็บเงินค่าสมาชิกรายเดือนจากร้านอาหารไทยแต่ละแห่ง เดือนละประมาณ 300-500 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารสมาคม ซึ่งไม่ใช่ค่าคุ้มครอง พร้อมปฏิเสธว่าไม่มีส่วนพัวพันกับการสนับสนุนเงินให้กลุ่มก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างแน่นอน เพราะในธรรมนูญของสมาคมเขียนเอาไว้อย่างชัดเจนว่า จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมืองทั้งในประเทศไทยและมาเลเซีย และไม่มีส่วนพัวพันกับการก่อการร้ายทุกประเทศ จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลไทยตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนก่อนที่จะนำเสนอข่าว เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อร้านอาหารไทย ตลอดจนพนักงานที่ทำงานในร้านอาหารไทยนับแสนคน ทำให้ถูกจับตาเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สมาคมพร้อมจะให้ความร่วมมือกับทางการไทย เพราะมีรายชื่อร้านอาหาร ตลอดจนพนักงานที่ทำงานในร้านอาหารไทยในมาเลเซียทั้งหมด

นายมะรีเป็ง ชาว อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ซึ่งเปิดร้านอาหาร 4 แห่งในมาเลเซีย กล่าวว่า เริ่มเข้าไปทำงานในมาเลเซีย เมื่อปี 2529 เริ่มต้นจากการขายของเล็กๆ น้อยๆ และสะสมเงินเปิดขายอาหาร โดยอาศัยขายที่ตลาดเมืองจอแกะ กลางเมืองหลวงมาเลเซีย เมื่อรายได้เริ่มดีขึ้นจึงขยับขยายสร้างเป็นอาคารถึง 4 ร้าน มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ นำเงินกลับมาสร้างบ้าน ซื้อรถ ซื้อที่ดิน และกลับมาทำธุรกิจที่ จ.ปัตตานี แต่ละเดือนจะเดินทางไปรับเงินรายได้จากร้านอาหารแต่ละแห่งในมาเลเซีย การที่รัฐมองว่าคนเปิดร้านอาหารขายต้มยำ เป็นคนสร้างปัญหา จึงเห็นว่าไม่ถูกต้อง เพราะเราไม่เคยสร้างปัญหา ไม่มีแม้เวลาที่จะคิด ส่วนเงินบริจาคนั้น มีการบริจาคจริง เพราะตามหลักศาสนาอิสลามใน 1 ปีต้องบริจาคให้ทาน หรือซากาตอยู่แล้ว รัฐบาลน่าจะมองเราในแง่ที่ดีบ้าง ไม่ใช่รวมเหมารวมกันไปหมด

หน่วยข่าวเผยเงินต้มยำกุ้งแค่ส่วนน้อย

ขณะที่ พล.อ.สุรยุทธ์ ยังไม่พูดถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่าปัญหาภาคใต้เมื่อประชุม ครม.นัดพิเศษวันที่ 23 พฤศจิกายน เสร็จแล้วค่อยมาพูดกัน รอให้มีการประชุมก่อน ช่วงนี้ขอให้สัมภาษณ์วันละเรื่อง วันนี้เป็นเรื่องของเกษตรกร

แหล่งข่าวด้านความมั่นคง เปิดเผยถึงที่มาของคำว่า "ต้มยำกุ้ง" คือ กลุ่มคนไทย-มุสลิม ที่ไปเปิดร้านอาหารไทย ตั้งอยู่ในรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย เป็นร้านอาหารไทย ประกอบการโดยคนสองสัญชาติ มีเครือข่ายเป็นร้านอาหารเป็นจำนวนมากในพื้นที่กลันตัน ต่อมาก็ตั้งเป็น "ชมรมต้มยำกุ้ง" มีเพียงบางร้านเท่านั้นที่เข้ามาร่วมในชมรมนี้ เบื้องต้นข้อมูลของหน่วยข่าว ยืนยันว่า ชมรมต้มยำกุ้งได้มีการขยายเครือข่ายของสมาชิก และมีการสนับสนุนกลุ่มที่เข้ามาก่อเหตุความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนใต้

อย่างไรก็ตาม การที่นายกรัฐมนตรีออกมาพูดเรื่องดังกล่าว เพราะได้รับข้อมูลทางลับจากหน่วยข่าวกรองแจ้งให้ทราบถึงพฤติกรรมของกลุ่มดังกล่าว จากที่มีการติดตามเป็นระยะพบว่ามีการสนับสนุนเรื่องงบประมาณผ่านทางธนาคาร รวมทั้งมีการส่งเงินสดผ่านชายแดน การที่นายกฯ ออกมาพูดครั้งนี้เป็นการปรามกลุ่มที่ไม่หวังดีหยุดเคลื่อนไหว และต้องการให้สถานการณ์ดังกล่าวดีขึ้นกว่าเดิม เพียงต้องการที่สื่อว่า เรารู้ว่าพวกคุณทำอะไรอยู่เท่านั้น

ขณะที่แหล่งข่าวสายทหารระดับสูงในพื้นที่ เปิดเผยว่าชมรมต้มยำกุ้งเป็นศูนย์กลางกิจการร้านอาหารไทยในมาเลเซีย ซึ่งมีการเก็บเงินค่าบำรุงจากสมาชิก และเป็นองค์กรหนึ่งที่จัดหาทุนให้แก่กลุ่มก่อความไม่สงบแต่ก็เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น เงินทุนที่น่าจับตามากกว่า คือเงินที่บริจาคมาจากต่างประเทศเข้ามูลนิธิต่างๆ ใน 3 จังหวัด เกือบ 10 มูลนิธิที่น่าเชื่อว่ามีส่วนในการใช้เงินทุนสนับสนุนกลุ่มก่อความไม่สงบ รวมถึงเงินที่รัฐบาลไทยช่วยเหลือโรงเรียนปอเนาะหลายแห่งในพื้นที่สามจังหวัดใต้

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่านอกจากนี้ยังมีการจัดตั้งสหกรณ์ร้านค้าในหมู่บ้านเพื่อเรี่ยไรเงินจากชาวบ้านวันละ 1 บาท ซึ่งเชื่อว่าเป็นส่วนหนึ่งในการหาทุนให้กลุ่มก่อความไม่สงบ รวมถึงเงินจำนวนหนึ่งที่นักการเมืองท้องถิ่นจ่ายเป็นค่าหัวคิวให้แก่แนวร่วมในการประมูลงานต่างๆ ล่าสุด ยังพบว่ากลุ่มก่อความไม่สงบเริ่มใช้วิธีเดิม คือเรียกเก็บค่าคุ้มครองจากนักธุรกิจชาวจีนและชาวไทยพุทธมากขึ้น หากไม่จ่ายหรือค้างจ่ายก็จะลอบก่อวินาศกรรมทันที เช่น การระเบิดโชว์รูมรถยนต์ที่ จ.ยะลา เมื่อไม่นานที่ผ่านมา

แฉเงินต้มยำกุ้งระดมสัปดาห์เดียว 10 ล.

นายประชา เตรัตน์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ซึ่งปัจจุบันเป็น ผู้ว่าฯ ชลบุรี กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ทราบมานาน และพยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอด แต่เนื่องจากวิธีการได้เงินมานั้นไม่ใช่เป็นการให้เงินอุดหนุนเพื่อก่อเหตุทั้งหมด เนื่องจากผู้ประกอบการที่ดีมีความตั้งใจในการทำมาหากินและไม่ยุ่งเกี่ยวก็มีจำนวนมาก แต่ต้องยอมรับว่าเลี่ยงไม่ได้ที่อาจจะมีส่วนร่วมโดยไม่ตั้งใจ เนื่องจากกลุ่มแนวร่วมมักใช้วิธีการข่มขู่ คุกคามผู้ประกอบการในพื้นที่ทุกรูปแบบเพื่อให้ได้เงิน ทำให้ผู้ประกอบการจำเป็นต้องให้เงินเพื่อเอาตัวรอด ซึ่งมีผู้ประกอบการกว่า 50% ที่รู้และไม่รู้ว่าเงินจำนวนดังกล่าวจะถูกนำไปใช้เพื่ออะไร แต่ก็ไม่มีใครอยากยุ่งเกี่ยว ขณะเดียวกันปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่รัฐไม่ว่าจะเป็นฝั่งมาเลเซียและไทยเข้าไปควบคุมได้ลำบาก เพราะไม่มีหลักฐานในการกระทำความผิด

"ก่อนหน้านี้มีคนไทยที่ทำงานอยู่ในมาเลเซียส่วนหนึ่งแจ้งเบาะแสว่า แต่ละเดือนจะมีบุคคลไม่หวังดีที่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับผู้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ใช้อิทธิพลเข้าไปข่มขู่และขอเงินโดยอ้างว่าจะนำมาช่วยเหลือเพื่อนๆ ที่พยายามต่อสู้เพื่อปกป้องและแย่งชิงประเทศคืนแม้จะไม่เห็นด้วย แต่ไม่กล้าขัดขวาง เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย จึงต้องยอมจ่ายเงินให้เฉลี่ยเดือนละ 1,000-2,000 ริงกิตต่อราย หรือประมาณ 2 หมื่นบาท ขณะที่ร้านอาหารไทยที่อยู่ในฝั่งมาเลเซียมีไม่ต่ำกว่า 5,000 ร้าน ซึ่งเท่ากับสามารถระดมทุนประมาณ 5-10 ล้านบาทได้ในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น" นายประชา กล่าว

นายอารีย์ วงศ์อารยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวอาจเป็นข้อมูลที่นายกรัฐมนตรีรับมา ส่วนเรื่องการสนับสนุนของภาคเอกชนที่อยู่ในมาเลเซียนั้น เราได้ข่าวมานานแล้ว แต่จะให้บอกชัดเจนคงพูดไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ต้องมีมาตรการควบคุมเรื่องการเงิน และเชื่อว่านายกรัฐมนตรีคงมีมาตรการไว้อยู่แล้ว ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าต้มยำกุ้งทุกร้านจะทำเรื่องดังกล่าว อย่าไปเหมารวม ส่วนกรณีรัฐมนตรีความมั่นคงของมาเลเซียออกมาตอบโต้ เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของสองประเทศ

อดีตแม่ทัพภาค 4 เชื่อหาต้นตอยาก

พล.อ.ปานเทพ ภูวนารถนุรักษ์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 และประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อสอบสวนและศึกษาสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวว่า วิธีการก่อกวนในพื้นที่ภาคใต้เมื่อ 20-30 ปีก่อนหน้านี้ จะใช้วิธีเรียกค่าคุ้มครองกับนักธุรกิจไทยในพื้นที่ ทั้งผู้ประกอบการร้านค้าและนักธุรกิจขายรถยนต์ โดยส่งจดหมายไปยังนักธุรกิจทั้งรายเล็กและใหญ่ว่าหากไม่ให้เงินก็จะไม่ได้รับความปลอดภัย แต่เพิ่งทราบข่าวว่าขณะนี้มีการขยายเครือข่ายเรียกค่าคุ้มครองคนไทยที่ทำงานในประเทศมาเลเซีย แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นร้านขายต้มยำกุ้ง อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้คงเป็นเรื่องที่ตรวจสอบได้ยาก เพราะเป็นลักษณะของการสมยอมกันด้วยการบริจาคเงิน และคนไทยที่ทำงานในมาเลเซียก็มีศูนย์รวมอยู่ในร้านอาหารเหล่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อสอบสวนและศึกษาปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มี พล.อ.ปานเทพ เป็นประธาน ปรากฏว่า สมาชิก กมธ.ซึ่งได้แก่ ประธานกรรมการอิสลามประจำหวัดต่างๆ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงผู้นำของคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ได้จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนถึงกรณีดังกล่าว ส่วนใหญ่แสดงความผิดหวังที่นายกฯ ให้สัมภาษณ์คล้ายคลึงกับวิธีการให้ข่าวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คือป้ายความผิดให้กลุ่มต่างๆ โดยที่หลักฐานไม่ชัดเจน และเป็นห่วงว่าคำให้สัมภาษณ์นี้จะส่งผลกระทบต่อแรงงานในมาเลเซีย ที่จะต้องถูกกดดันจากทางการมาเลเซีย จนทำให้การประกอบอาชีพไม่เป็นปกติ

นายอับดุลเราะแม เจะแซ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา กล่าวว่า ตอนที่นายกฯ กล่าวคำขอโทษประชาชนทำให้สถานการณ์ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่พอพูดเรื่องต้มยำกุ้งสถานการณ์ก็แย่ลงไปอีก ไม่รู้ว่านายกฯ ไปเอาข้อมูลที่ไหนว่าร้านต้มยำกุ้งมาสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย ตนอยู่ในพื้นที่มานาน มีญาติอยู่ในมาเลเซียก็มาก ไม่เคยได้ยินข้อมูลนี้มาก่อน จึงอยากให้นายกรัฐมนตรีให้ข้อมูลที่ชัดเจนมากกว่านี้

มาเลย์จี้ขอหลักฐานต้มยำกุ้งหนุนโจรใต้

หนังสือพิมพ์นิวสเตรท ไทมส์ ของมาเลเซีย ฉบับวันที่ 22 พฤศจิกายน รายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของ นายฟู อาห์ เกียว รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงความมั่นคงมาเลเซีย ที่ตอบโต้คำพูดของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ระบุว่าเครือข่ายร้านอาหารไทยในมาเลเซียที่เรียกว่า "ต้มยำกุ้ง" นำเงินบริจาคและเงินที่ได้จากการเรียกเก็บค่าคุ้มครองไปสนับสนุนกลุ่มก่อความไม่สงบทางภาคใต้ของไทย โดยนายฟูแถลงว่า ข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่มีมูลความจริงโดยสิ้นเชิง เป็นเรื่องที่นายกฯ ของไทยคิดไปเอง อีกทั้งร้านอาหารเหล่านี้มีเจ้าของเป็นชาวมาเลเซียและชาวไทย

นอกจากนี้ นายโจฮารี บาฮารอม ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงฯ ยังได้เรียกร้องให้ทางการไทยแสดงหลักฐานเพื่อพิสูจน์ข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่า หากเรื่องนี้เป็นความจริง ทางฝ่ายมาเลเซียก็จะดำเนินการสอบสวน แต่ทางไทยจะต้องนำหลักฐานมามอบให้ก่อน ขณะที่นายฮูซัม มูซา ประธานคณะกรรมาธิการฝ่ายวางแผนเศรษฐกิจและการเงินในรัฐกลันตันซึ่งมีพรมแดนติดกับไทย ให้ความเห็นว่า ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยมุสลิม อาจเพียงส่งเงินกลับบ้านไปให้ครอบครัว ไม่ได้มีจุดประสงค์อื่นอย่างที่นายกรัฐมนตรีของไทยกล่าวหา

ขณะที่ ดร.วันกาเดร์ เจ๊ะมาน ประธานกลุ่มแบ่งแยกดินแดนเบอร์ซาตู ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์อัล-จาซีราของกาตาร์ว่า กลุ่มเจมาห์ อิสลามิยาห์ (เจไอ) ซึ่งเป็นเครือข่ายก่อการร้ายของอัล-ไกดา ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แทรกซึมเข้ามายังจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย และกลุ่มก่อความไม่สงบที่เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ทั้งหลายไม่คิดที่จะเจรจาเพื่อยุติการต่อสู้ที่นองเลือดเพื่อหวังตั้งรัฐอิสลามของตัวเอง

ผู้นำเบอร์ซาตู กล่าวว่า ความรุนแรงไม่มีแนวโน้มที่จะยุติลง เพราะพวกแบ่งแยกดินแดนรุ่นใหม่เชื่อว่าพวกเขาเหนือกว่า และยังมีเส้นสายภายในรัฐบาลอีกด้วย ซึ่งเท่าที่ทราบ พวกนี้ได้สั่งสมอาวุธและเงินทุนมาเป็นเวลานานแล้วเพื่อเตรียมการในเรื่องนี้ และสาเหตุหลักที่ทำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้น ก็เพราะพวกเขารู้ความเคลื่อนไหวภายในรัฐบาล

ดร.วันกาเดร์ ยังกล่าวด้วยว่า กลุ่มเบอร์ซาตูของเขายังต้องการที่จะเจรจา แต่พวกคนรุ่นใหม่ไม่คิดที่จะเจรจาแล้ว คนเหล่านี้อายุน้อยมากและมีความมุ่งมั่นที่แรงกล้า คนรุ่นเก่าสามารถประนีประนอมได้ แต่พวกคนรุ่นใหม่ต่างยืนกรานที่จะแยกดินแดน การเคลื่อนไหวของพวกเขาเป็นผลมาจากการกระตุ้นจากพวกเจไอ โดยคิดว่าสมาชิกเจไอจำนวนมากอยู่ทางภาคใต้ของไทย แต่อาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรง ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าประชาชนส่วนใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ไม่ได้คิดที่จะแบ่งแยกดินแดนแต่อย่างใดบทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.