ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ค้าปลีกรายใหญ่บุกกระบี่ 4 ราย โลตัสเปิดส.ค.-ที่เหลือไม่เกิน2ปี
ค้าปลีกรายใหญ่บุกกระบี่ 4 ราย โลตัสเปิดส.ค.-ที่เหลือไม่เกิน2ปี
โดย ผู้จัดการรายวัน 5 มิถุนายน 2550 17:37 น.
ค้าปลีกรายใหญ่ ที่ขยายสาขาเข้ามาที่กระบี่ กำลังก่อสร้างเพื่อเปิดบริการให้ทันในปีนี้
       กระบี่ -ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ข้ามชาติ บุกกระบี่ 4 ราย "เทสโก้-โลตัส" ที่กำลังก่อสร้างเปิดสิงหาคมปีนี้ ขณะที่ "บิ๊กซี" กำลังปรับพื้นที่ ด้านคาร์ฟูร์และแม็คโคร ยื่นขออนุญาตจากอบต.แล้ว คาดทั้งหมดก่อสร้างเสร็จไม่เกิน 2 ปี ขณะที่อบต.กระบี่เตรียมปรับระบบสาธารณูปโภค เพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต
       

       นายนรินทร์ หาญชนะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกระบี่น้อย(อบต.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ในพื้นที่ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ได้มีค้าปลีกรายใหญ่เข้ามาขออนุญาตดำเนินการก่อสร้างแล้วรวม 3 ราย ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า"เทสโก้ โลตัส" ซึ่งอยู่ติดกับถนนเพชรเกษม ม.11 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง ซึ่งเข้ามาขออนุญาตก่อสร้างเป็นรายแรกและได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารใกล้เสร็จเรียบร้อยแล้ว คาดว่าพร้อมที่จะเปิดให้บริการได้ประมาณเดือนสิงหาคมนี้
       
       ตามมาด้วย "บิ๊กซี" เนื้อที่ประมาณ 28 ไร่ ซึ่งอยู่ถัดจากโลตัสมาทางตัวเมืองประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ บริเวณหลังปั๊มเอสโซ่ เข้าไปประมาณ 100 เมตร ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการปรับพื้นที่เพื่อเตรียมก่อสร้างอาคาร
       
       ห้างฯค้าปลีกที่เข้ามารายที่ 3 ก็คือห้าง "คาร์ฟูร์" ซึ่งเป็นห้างค้าปลีก รายใหญ่จากประเทศฝรั่งเศส ได้เข้ามาขออนุญาตดำเนินก่อสร้างอาคาร ที่บริเวณโรงโม่เก่า ติดกับศาลเจ้าปู่เจ้าสมิงคา ติดถนนเพชรเกษม ห่างจากโลตัสประมาณ 500 เมตร เนื้อที่ประมาณ 18 ไร่ โดยเข้ามาขออนุญาตก่อสร้างอาคารเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเช่นกัน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเข้ามาปรับพื้นที่ คาดว่าในเร็วๆ นี้คงจะมีการก่อสร้างอย่างแน่นอน เพราะตามสัญญานั้นได้กำหนดระยะเวลาดำเนินการก่อสร้างอาคารไว้ 2 ปี
       
       อย่างไรก็ตาม องค์การบริหารส่วนตำบลกระบี่น้อยก็ได้มีมาตรการรองรับการเข้ามาของห้างฯค้าปลีกรายใหญ่ไว้แล้ว โดยจะมีการปรับปรุงของระบบสาธารณูปโภคในเบื้องต้น เพื่อรองรับการเจริญเติบโต โดยเฉพาะเรื่องของการแก้ปัญหาการจราจร จะมีโครงการตัดถนนผ่านพื้นที่ ม.11 และหมู่ 12 เพื่อลดสภาพการจราจรที่แออัด เนื่องจากบริเวณดังกล่าวจะกลายเป็นย่านธุรกิจขนาดใหญ่
       
       ส่วนเรื่องของระบบประปาก็ได้ประสานไปยังการประปาส่วนภูมิภาค เพื่อขยายเขตบริการประปาแล้ว โดยในเบื้องต้นได้ของบประมาณมาจำนวน 1 ล้านกว่าบาท เพื่อดำเนินการในส่วนนี้
       
       สำหรับผลกระทบที่เกิดขึ้นแก่ผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่คงจะไม่มีปัญหา แต่ในส่วนของผู้ประกอบการค้าปลีกในพื้นที่เขตเทศบาลฯก็คงจะมีบ้าง แต่เชื่อว่าผู้ประกอบการคงจะต้องมีการปรับปรุงในเรื่องการบริการลูกค้า คุณภาพสินค้า ในการบริการ หากมีระบบบริหารจัดการที่ดีเชื่อว่าสามารถดำรงกิจการอยู่ได้ และต้องยอมรับสภาพว่า รัฐบาลมีนโยบายเปิดการค้าเสรีกับชาวต่างชาติ ทางอบต.ก็ไม่สามารถที่จะไปห้ามได้
       
       ส่วนความคิดเห็นเกี่ยวกับประกาศของกรมโยธาธิการและผังเมืองฉบับใหม่ นายกอบต.กระบี่น้อย กล่าว