ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


สรุปข่าวหอการค้าไทย หอการค้าจังหวัด ข่าวเศรษฐกิจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 12 กรกฏาคม 2550

สรุปข่าวหอการค้าไทย หอการค้าจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ประจำวันที่ 12 กรกฎาคม 2550

 

จับทิศทาง"ค่าเงินบาท" จุดสิ้นสุดอยู่ที่ไหน?

Source - เว็บไซต์มติชน (Th)

          @ นางอรนุช โอสถานนท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

          สินค้าส่งออกของไทยที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดจากปัญหาค่าบาทแข็ง คือ สินค้าเกษตร ที่ต้องใช้วัตถุดิบในประเทศ 100% เพราะคิดเป็นเงินบาทจากการส่งออกจะลดลง แต่สินค้าอุตสาหกรรมที่นำเข้าวัตถุดิบมาผลิตเพื่อส่งออก จะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เพราะราคานำเข้าวัตถุดิบต่ำลง ช่วยชดเชยรายได้ที่หายไปจากการปรับขึ้นราคาสินค้าได้ ตอนนี้กระทรวงพาณิชย์ก็กำลังประเมินเปอร์เซ็นต์ที่ค่าบาทแข็งเท่าไหร่จะกระทบต่อส่งออกเท่าไหร่ ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์หวังว่า ค่าเงินบาทจะแข็งค่าในช่วงสั้นๆ เพราะเงินต่างชาติไหลเข้าตลาดหุ้นมาก เมื่อถึงระดับทำกำไรก็จะขายออก เงินบาทก็จะอ่อนค่าลง

          กระทรวงพาณิชย์ยังมั่นใจมากต่อเป้าหมายการส่งออกจะเป็นไปตามเป้าหมายขยายตัวที่ 12.5% มูลค่า 145,000 ล้านเหรียญสหรัฐ การแก้ปัญหาค่าเงินบาทแข็งนั้น กระทรวงพาณิชย์คงทำอะไรไม่ได้มาก เพราะเป็นหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แต่ก็ช่วยเหลือด้านการส่งออกและผลักดันธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

          @ นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย

          ปัญหาค่าบาทแข็งทั้งภาครัฐและเอกชนก็รับทราบมาตลอด ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2550 คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน (กกร.) ก็จะหารือถึงการนำเครื่องมือหรือมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการว่าควรมีอะไรบ้าง การจะกำหนดว่าระดับค่าบาทแข็งควรเป็นเท่าไหร่นั้นกำหนดได้ยาก เพราะต้องสอดคล้องสกุลเงินของประเทศเพื่อนบ้านและคู่แข่งทางการค้าด้วย ที่สำคัญผู้ประกอบการและส่งออก ต้องการเห็นความนิ่งของค่าบาทและแข็งค่าในอัตราใกล้เคียงประเทศคู่แข่ง

          แต่ในขณะนี้อัตราเงินบาทระดับ 34 บาท/เหรียญสหรัฐ เป็นภาระทำให้ผู้ประกอบการขาดทุนมากขึ้น หากปล่อยให้ค่าบาทแข็งค่าขึ้นอีก จะทำให้ลำบากมากขึ้นและถึงขั้นทนไม่ไหว ตอนนี้เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าปลายทางของค่าบาทแข็งอยู่ที่เท่าไหร่

          @ นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

          ที่น่าเป็นห่วงคือบาทแข็งค่าเร็วกว่าที่คาดการณ์กันไว้ เดิมบาทแข็งค่าระดับ 33.5 บาทในปลายไตรมาส 3 หรือไตรมาส 4 ในระยะสั้นๆ และกลับมาอ่อนค่าลง แต่เมื่อมีการแข็งค่าเร็วและหากปล่อยให้ยืดเยื้อนานเป็นเดือน จะกระทบต่อการส่งออกในครึ่งปีหลังลดลง ที่เคยได้ดุลการค้าสูง จะลดลงหรือไม่ได้ดุลการค้าได้ ที่คาดว่าจะได้ดุล 5-6 พันล้านเหรียญอาจเหลือ 2-3 พันล้านเหรียญสหรัฐ การฟื้นตัวของเศรษฐกิจคงต้องเลื่อนไปหลังเลือกตั้งหรือต้นปีหน้าแทน จากคาดการณ์เดิมว่าเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวอีกครั้งในไตรมาส 4 ผลจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลผ่านการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ เร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณ และการปรับขึ้นเงินเดือน และค่าบาทแข็งค่าทุก 1 บาทกระทบต่อเศรษฐกิจหดตัว 0.2-0.3%

          ผลสำรวจผู้ประกอบการเดิมยังเห็นว่าอัตราบาทที่เหมาะสมอยู่ที่ 36 บาท และรับได้ไม่แข็งค่าเกิน 35 บาท การสำรวจรอบใหม่ที่กำลังจัดทำเชื่อว่าไม่น่าจะเปลี่ยนแปลง เพราะหากแข็งค่ามากกว่านี้ จะเป็นภาระของผู้ประกอบการและรายได้ต่ำลง ย่อมกระทบต่อแผนการลงทุนในอนาคต เรื่องนี้รัฐบาลต้องมองในระยะยาว ตอนนี้เศรษฐกิจอยู่ในภาวะซึมมาก หากบาทแข็งค่าต่อเนื่องและไม่หยุดนิ่ง หอการค้าไทยคงต้องประเมินตัวเลขเศรษฐกิจใหม่อีกครั้ง หลังจากประเมินล่าสุดมีการปรับการขยายตัวของเศรษฐกิจปี 2550 ไว้เกิน 4-4.5% จากเดิม 3.5-4%

          @ นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

          การแข็งค่าขึ้นของเงินบาทคงไม่ถึงขั้นก่อให้เกิดวิกฤต การเปลี่ยนแปลงค่าเงินมีเหตุปัจจัยพื้นฐานจากเงินที่ไหลเข้าประเทศมาลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ประมาณ 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมทั้งประเทศไทยมีการเกินดุลบัญชีเดินสะพัดมากกว่า 5,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยปัญหาเงินบาทแข็งค่านั้นเป็นเรื่องที่เกิดแล้วเกิดอีก ในปีนี้ดุลบัญชีเดินสะพัดอาจจะเกินดุลมากกว่า 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เนื่องจากการนำเข้ายังมีไม่เพียงพอ ส่งผลให้มีความเป็นไปได้ที่ค่าเงินบาทอาจจะแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ หนทางลดแรงกดดันอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนนโยบายการถือครองเงินตราต่างประเทศของคนไทย โดยให้ธนาคารพาณิชย์รับเงินฝากเป็นสกุลต่างประเทศได้ ขณะที่ธนาคารพาณิชย์จะนำเงินไปลงทุนในต่างประเทศ และถ้าหากมีทางระบายเงินออกได้ก็จะไม่มีปัญหา วิธีการแก้ไขดังกล่าวจะเป็นธรรมชาติมากกว่าการแทรกแซงโดยการไปซื้อเงินดอลลาร์ ทำให้เกิดสภาพคล่องในระบบและต้องไปออกพันธบัตรเพื่อดูดซับ รวมทั้งเกิดปัญหาขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนได้

          @ นายบุญชัย โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน)

          การที่เงินบาทแข็งค่าต่อเนื่องไม่เพียงส่งผลกระทบเฉพาะภาคส่งออก แต่ส่งผลต่อเนื่องไปยังอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกด้วย ที่เห็นชัดที่สุดคืออุตสาหกรรมการผลิตเสื้อผ้า มีโรงงานหลายแห่งปิดกิจการไปแล้ว เนื่องจากความสามารถการแข่งขันไทยลดลง ผู้ซื้อหันไปซื้อจากคู่แข่งของไทย คือ เวียดนาม จีน ปากีสถาน อินโดนีเซีย อินเดีย เพราะค่าเงินอ่อนกว่าประเทศไทย โดยเฉพาะประเทศอินเดีย ปัจจุบันหากเทียบกันแล้วพบว่า ค่าเงินของอินเดียแข็งค่าขึ้น 8% เท่านั้น ขณะที่ไทยแข็งค่าถึง 16% สำหรับอัตราแลกเปลี่ยนที่เหมาะสมในมุมมองนักธุรกิจควรแข็งค่าระดับเดียวกับคู่แข่งหรืออ่อนกว่า จะเป็นการดีกับการส่งออก แต่ไม่สามารถระบุเป็นตัวเลขชัดเจนได้ เพราะไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว สำหรับสหพัฒน์มีการส่งออกไม่มาก แต่เป็นห่วงเกรงว่าจะกระทบเศรษฐกิจของประเทศ โดยรวม เพราะดูจากตัวเลขส่งออก 18-20% พบว่าที่แท้จริงเป็นการเพิ่มในรูปแบบเงินดอลลาร์ แต่เงินบาทเติบโตน้อยมาก

          @ นายสุชาติ จันทรานาคราช ประธานสภาผู้ขนส่งสินค้าทางทะเลแห่งประเทศไทยไทย (สรท.)

          ค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ จากการรับทราบข้อมูลจากสมาชิกของ สรท.ที่เป็นผู้ส่งออกทั้งสิ้นจำนวน 2.7 พันราย มีมูลค่าการส่งออกคิดเป็น 37% ของมูลค่าการส่งออกรวมทั้งประเทศ เห็นว่าจะมีแนวโน้มแข็งค่าขึ้นไปอีก แต่จะเป็นเท่าไหร่นั้น ยังไม่สามารถที่จะระบุได้ ส่วนอัตราค่าเงินบาทที่เหมาะสมนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละอุตสาหกรรมว่าจะมีการปรับตัวผลกระทบที่ได้รับอย่างไร แต่จากการหารือกับสมาชิกเห็นว่าอัตราที่เหมาะสมน่าจะอยู่ที่ประมาณ 36-37 บาทต่อเหรียญสหรัฐ สิ่งที่สำคัญคือค่าเงินบาทจะต้องมีการขึ้นและลงอย่างมีเสถียรภาพ ไม่ควรที่จะผันผวนมากจนเกินไป

ส่งออกจี้แบงก์ชาติใช้ฟิกซ์เรต

Source - เว็บไซต์ฐานเศรษฐกิจ (Th)

          2,700 บริษัทส่งออกรายใหญ่ วิตกบาทแข็งค่าไม่หยุด ตั้งคำถามแทงใจดำรัฐ ยังให้ความสำคัญภาคการส่งออกหรือไม่ หากช่วยให้เร่งประกาศมาตรการสกัดการแข็งค้าของเงินบาทขั้นเด็ดขาด จะได้ตัดสินอนาคตของธุรกิจ เดินหน้าต่อหรือเลิกกิจการ เผยปีครึ่งไทยสูญรายได้การส่งออกเกิน 5 แสนล้านบาท  ม.หอการค้าไทยคาดส่งออกไตรมาส4ทรุดหนัก

          นายสุชาติ  จันทรานาคราช ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย(สรท.)หรือสภาผู้ส่งออก ที่ปัจจุบันมีสมาชิกผู้ส่งออกรายใหญ่กว่า 2,700 บริษัท คิดเป็นสัดส่วน 35% ของจำนวนผู้ส่งออกในภาพรวมของประเทศ และคิดเป็นสัดส่วน 37% ของมูลค่าการส่งออกภาพรวมของประเทศ เปิดเผยว่า ปัญหาการแข็งตัวของค่าบาท  ที่ทำสถิติแข็งค่ามากที่สุดในรอบ 10 ปีและแข็งค่ามากที่สุดในภูมิภาคในเวลานี้ โดยปรับตัวแข็งค่าล่าสุดอยู่ที่33.60 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ(9 ก.ค.2550)  ทั้งมีแนวโน้มที่จะแข็งค่าขึ้นไปอีก ได้สร้างความเดือดร้อนและส่งผลกระทบต่อภาคการส่งออก ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% ของจีดีพี(ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ)อย่างรุนแรง

          ทั้งนี้ค่าบาทที่แข็งโป๊ก นอกจากจะส่งผลให้ความสามารถในการแข่งขันผู้ส่งออกไทยลดลง ยังมีผลทำให้รายได้จากการส่งออกในรูปเงินบาทลดลงอย่างมหาศาล นับจากช่วงปีครึ่ง(ม.ค.49-มิ.ย.50 ที่เงินบาทแข็งค่ามากว่า 20% รายได้รูปเงินบาทจากการส่งออกของไทยได้หายไปกว่า 500,000 ล้านบาท  อีกทั้งทำให้ส่งออกหลายร้อยราย ต้องปิดกิจการ แรงงานต้องตกงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งหวั่นเกรงว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะเกิดหนี้สินที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้(เอ็นพีแอล) ขึ้นมาในระบบอีกจำนวนมาก

          นอกจากนี้นายสุชาติ ยังฝากถามไปยังรัฐบาลว่า จะยังให้ความสำคัญกับภาคการส่งออกอยู่หรือไม่ ถ้ายังให้ความสำคัญ ก็ขอให้ประกาศมาตรการที่เด็ดขาดเพื่อสกัดการแข็งค่าของเงินบาทออกมาโดยเร็ว แต่หากไม่ให้ความสำคัญ มัวแต่อ้างว่า การแข็งค่าเป็นการแข็งค่าของเงินทั้งภูมิภาค และเกิดจากเงินทุนไหลเข้า  ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ภาคเอกชนควรปรับปรุงตัวและช่วยตัวเองด้วย หากรัฐบาลพูดออกมาชัดๆ ว่าจะมีนโยบายอย่างไร ภาคส่งออกจะได้ตัดสินใจ และวางแผนธุรกิจได้ถูกว่าจะสู้ต่อหรือหยุดแค่นี้

          สำหรับมาตรการเด็ดขาดที่ขอให้รัฐบาลช่วย ทางสภาผู้ส่งออกไม่ขอระบุว่าควรใช้มาตรการอะไร เพราะทางธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)มีมาตรการอยู่แล้ว และทราบดีว่าควรใช้มาตรการอะไร อย่างไรก็ดีจากการแข็งค่าของเงินบาทช่วงที่ผ่านมา ตัวแทนภาครัฐบาลหลายคนได้ออกมาให้คำแนะนำผู้ประกอบการว่าควรใช้วิกฤติให้เป็นโอกาสเพราะการแข็งค่าของเงินบาท ส่งผลดีต่อการนำเข้าสินค้าทุน วัตถุดิบและกึ่งสำเร็จรูปในราคาที่ถูกลง เป็นโอกาสในการปรับเปลี่ยนเครื่องจักร การนำเข้าวัตถุดิบเข้ามาผลิตเพื่อส่งออก และเป็นโอกาสในการไปลงทุนในต่างประเทศเพราะใช้เงินน้อยลง

          "คนที่พูดเช่นนี้ถือเป็นพวกแผ่นเสียงตกร่องเพราะพูดซ้ำๆ เพราะเรื่องเหล่านี้หากเป็นช่วงปกติภาคธุรกิจก็พร้อมที่จะดำเนินการกันอยู่แล้ว แต่ในยามนี้ค่าเงินบาทซึ่งอยู่นอกเหนือจากต้นทุนที่ผู้ประกอบการจะควบคุมได้ได้แข็งค่าผิดปกติ ดังนั้นคำแนะนำดังกล่าวคงทำได้ยาก"นายสุชาติกล่าวและว่า คำแนะนำดังกล่าวว่า สวนทางกับข้อเท็จจริงอย่างสิ้นเชิง

          ยกตัวอย่างการนำเข้าสินค้าทุน วัตถุดิบและกึ่งสำเร็จรูปที่ช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ขยายตัวเพียง 4%  การนำเข้าที่ลดลงเป็นผลพวงสำคัญจากการแข็งค่าของเงินบาท เพราะการนำเข้ามาแล้วผลิตส่งออกแข่งขันไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์ ดังนั้นตัวเลขการนำเข้าจึงลดลงอย่างชัดเจน ส่วนการลงทุนในต่างประเทศผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ต้องการรักษาฐานการผลิตและการจ้างงานในประเทศไว้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจโดยรวมมากกว่า

          อย่างไรก็ตามการแข็งค่าของเงินบาทที่เอื้อต่อการนำเข้าสินค้าในราคาถูกลงดังกล่าว สิ่งที่น่าเป็นห่วง และน่าจับตาจากนี้ไปคือ ไทยอาจมีการนำเข้าสินค้าอุปโภค-บริโภคสำเร็จรูปจากต่างประเทศเพื่อเข้ามาจำหน่ายในประเทศมากขึ้น ซึ่งจะกระทบต่อผู้ผลิต และการจ้างงานในประเทศในระยะต่อไปได้

          สำหรับตัวเลขการส่งออกช่วง 5 เดือนแรกของปี2550ที่ขยายตัวประมาณ 19% นั้น นายสุชาติ ระบุว่า แม้ภาพจะดูดี แต่หากเจาะลึกลงไปจะพบว่าเป็นการส่งออกที่เพิ่มขึ้นในไม่กี่กลุ่มสินค้า อาทิ กลุ่มยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นธุรกิจกลุ่มทุนข้ามชาติที่ใช้วัตถุดิบจากต่างประเทศเป็นหลัก โดยไทยได้เพียงค่าจ้างแรงงาน ขณะที่สินค้าส่งออกที่มีเจ้าของส่วนใหญ่เป็นคนไทยและเกี่ยวข้องกับคนส่วนใหญ่ของประเทศ อาทิ สินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป อาหาร สิ่งทอ ที่ใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลักกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก อยากร้องขอให้ภาครัฐบริหารจัดการให้ค่าบาทอยู่ในระดับ 36 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยที่ทุกธุรกิจส่งออกจะสามารถอยู่รอดได้

          ด้านนายมานะผล  ภู่สมบุญ เลขาธิการ สรท. กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลประกาศใช้อัตราแลกเปลี่ยนคงที่(ฟิคซ์เรท)เพื่อให้ค่าเงินบาทนิ่งเพื่อช่วยเหลือภาคส่งออก โดยกำหนดอัตราแลกเปลี่ยนตายตัว ไม่ทราบจะสามารถทำได้หรือไม่ ในเรื่องค่าเงินบาทนี้ ทางสรท.ได้ทำหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วเช่นกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการคลังเพื่อแจ้งให้ทราบถึงความเดือดร้อนเพื่อภาครัฐหามาตรการช่วยเหลือต่อไป ล่าสุดในวันพฤหัสที่ 19 กรกฎาคมนี้ นายเกริกไกร  จีระแพทย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์มีนัดหารือกับภาคเอกชน 3 สถาบัน(กกร.)เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป

          "แบงก์ชาติรู้ดีว่าเงินบาทที่แข็งค่ามาจากสาเหตุอะไร และจะมีมาตรการรับมืออย่างไร แต่ในมุมของผู้ส่งออกมองว่าเงินบาทที่แข็งค่ามีสาเหตุหลักจากเงินที่ไหลเข้ามาลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ส่วนตัวอยากให้รัฐบาลฟิคซ์เรทอัตราแลกเปลี่ยนไว้ที่ระดับใดระดับหนึ่งเหมือนประเทศจีนเพื่อช่วยผู้ส่งออกซึ่งเป็นเส้นเลือดใหญ่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ"

          ดร.อัทธ์ พิศาลวานิช ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า ศูนย์ฯได้คาดการณ์มูลค่าการส่งออกของไทยไตรมาสที่ 3/2550 คาดว่าจะมีมูลค่าส่งออก 38,252 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัวเพิ่มขึ้น9%  เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนไตรมาสที่4/2550 คาดว่าจะส่งออกได้มูลค่า 35,489 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัว 3.37 %  ขณะที่การส่งอออกในไตรมาสที่ 1/2550 มีมูลค่าส่งออก 34,826 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัว17.82 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน ส่วนไตรมาส 2/2550 มีมูลค่าส่งออก 37,102 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทางศูนย์ได้คาดการณ์ว่าการส่งออกในไตรมาสที่ 3 และ 4 ของปีนี้การส่งออกของไทยจะขยายตัวในอัตราที่ถดถอย ทั้งที่ปกติครึ่งปีหลังการส่งออกจะขยายตัวสูงกว่าครึ่งปีแรก และหากเทียบเป็นรายไตรมาสพบว่าไตรมาสที่ 4 ของปีนี้คาดการส่งออกจะขยายตัวลดลงจากไตรมาสที่ 3 ประมาณ 7.22%

          สำหรับสาเหตุที่การส่งออกครึ่งปีหลังขยายตัวในอัตราที่ถดถอย ส่วนหนึ่งมาจากค่าเงินบาทที่ยังแข็งค่าต่อเนื่อง โดยทางศูนย์ฯคาดว่าในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ในบางช่วงค่าเงินบาทอาจอยู่ที่ระดับ 32.50-33.50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ สาเหตุที่2.ผู้ส่งออกได้ปรับราคาขายสินค้าสูงขึ้น หลังจากที่ครึ่งแรกส่วนใหญ่ยังไม่ได้ปรับราคา สาเหตุที่3.เศรษฐกิจประเทศคู่ค้าสำคัญชะลอตัวลง และ4.ราคาน้ำมันมีทิศทางที่สูงขึ้น ดังนั้นทางศูนย์จึงพยาการณ์ว่าทั้งปี 2550 จะส่งออกมูลค่า 145,668 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัว 12.10 %

          สำหรับมูลค่าการนำเข้าคาดว่าไตรมาส ที่3/2550 จะขยายตัว 11 % มูลค่า 37,066 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน ไตรมาสที่4/2550 ขยายตัว 13.40 % มูลค่า 35,003 ดอลลาร์สหรัฐ หากเทียบกับไตรมาส1/2550 นำเข้า ขยายตัว 1.97 % มูลค่า 30,555 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไตรมาส2/2550นำข้าขยายตัว 9.36 % มูลค่า 35,678 ล้านดอลลาร์สหรัฐ การนำเข้าครึ่งปีหลังคือไตรมาสที่3และ4 จะเพิ่มสูงขึ้น และจะส่งผลให้การนำเข้าทั้งปี 2550 ขยายตัว9.03 % มูลค่า 138,302 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะส่งผลให้สิ้นปีนี้ไทยจะเกินดุลการค้าทั้งสิ้น 7,366 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หอการค้าอุดรปั้นเถ้าแก่หน้าใหม่ดึงนักศึกษาประกวดแผนธุรกิจ

Source - เว็บไซต์ฐานเศรษฐกิจ (Th)

          หอการค้าจังหวัดอุดรผนึกพันธมิตร จัดโครงการประกวดแผนธุรกิจ หวังปั้นเถ้าแก่ใหม่ตั้งแต่วัยเรียน เผยแผนธุรกิจที่มีความเป็นไปได้ จะได้รับการสนับสนุนด้านผู้ร่วมทุนและเงินลงทุน พื่อให้เกิดผลทางปฎิบัติจริงต่อไป

          นายสวาท  ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า หอการค้าจังหวัดอุดรธานีร่วมกับผู้สนับสนุนทั้งในท้องถิ่นและส่วนกลาง จัดการประกวดแผนธุรกิจ ครั้งที่ 1 หรือ BUSINESS PLAN AWARDS ครั้งที่ 1 เพื่อสนับสนุนให้มีผู้ประกอบรายใหม่เกิดขึ้นในวงการธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพและมีขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ และเป็นการปลูกฝังแนวคิดในการประกอบการตั้งแต่ยังอยู่ในวัยการศึกษา  โดยจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาตั้งแต่ระดับ ปวช.ถึงระดับปริญญาตรี ในจังหวัดอุดรธานีและใกล้เคียง  ตั้งเป็นทีมส่งแผนธุรกิจเข้าประกวดได้อย่างกว้าง ไม่จำกัดจำนวนแผน โดยให้โอกาสที่จะนำเอาอาจารย์มาทำหน้าที่ที่ปรึกษาได้ด้วย  ทั้งนี้แผนธุรกิจที่มีความเป็นไปได้ทางการค้า การลงทุน ทางหอการค้าและชมรมธนาคาร จะช่วยหาผู้ร่วมลงทุน หรือสนับสนุนในการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน

          การจัดการประกวดแผนธุรกิจ หรือ BUSINESS PLAN AWARDS ครั้งที่ 1 ของหอการค้าจังหวัดอุดรธานี เป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ มุ่งหวังที่จะให้นักศึกษามีแรงจูงใจในการเป็นผู้ประกอบการใหม่ที่ประสบผลสำเร็จ โดยมีแผนธุรกิจเป็นแนวทางในการเริ่มและดำเนินธุรกิจต่อไป รวมทั้งมุ่งสร้างความสำคัญต่อการพัฒนาผลงานวิจัยที่มีอยู่ให้สามารถนำเอาไปปฏิบัติ สร้างมูลค่าในเชิงพาณิชย์ได้

          นายสวาท กล่าวถึงความเป็นมาของโครงการดังกล่าวว่า   การทำธุรกิจใดๆก็ตาม หัวใจของการดำเนินธุรกิจ ก็คือ แผนธุรกิจ จึงเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้มีผู้ที่ทำแผนธุรกิจกิจเป็น  เป็นการสร้างบุคลากรของภาคธุรกิจขึ้นมาเสริมที่มีอยู่แล้วให้มีมากยิ่งขึ้น  ทางหอการค้าจังหวัดอุดรธานีจึงได้ริเริ่มในการจัดการประกวดการทำแผนธุรกิจขึ้นมา ซึ่งได้รับการสนใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนกลางและท้องถิ่นเป็นอย่างมาก โดยแจ้งความประสงค์ที่จะให้การสนับสนุนต่อโครงการที่ทางหอการค้าจังหวัดอุดรธานีทำขึ้นมา  ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนต่างๆมากมาย เช่น ชมรมธนาคารจังหวัดอุดรธานี  ผู้แทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ เทเลวิส บรรษัทประกันสินเชื่อขนาดย่อม (บสย.) และ ธนาคารเอสเอ็มอี เป็นต้น

          ด้านนายสิทรัชต์ จารุไชยกุล  รองประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี  และประธานโครงการประกวดแผนธุรกิจ ครั้งที่ 1 กล่าวว่า  การจัดการประกวดทำแผนธุรกิจนี้ เป็นการต่อยอดของนโยบายของทางหอการค้าจังหวัดอุดรธานี ที่ให้การส่งเสริมธุรกิจในด้านต่างๆของภาคเอกชน   ซึ่งเชื่อว่าการทำแผนธุรกิจเป็น จะเป็นส่วนสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจในอนาคตที่สำคัญยิ่ง คาดว่างานนี้ จะทำให้เกิดผู้ประกอบการใหม่เกิดขึ้นในวงการธุรกิจอย่างมีคุณภาพ และมีขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ

          แผนธุรกิจที่จะส่งเข้าประกวดในครั้งนี้ อนุญาตให้ทำแผนธุรกิจขนาดย่อมในวงเงินธุรกิจไม่เกิน 10 ล้านบาท และเป็นกิจการ หรือ ธุรกิจที่เริ่มต้นใหม่  ทั้งนี้ผู้ที่ข้าแข่งขันหากว่ามีความประสงค์ที่จะประกอบธุรกิจจริง จะได้รับการพิจารณาเข้าร่วมในโครงการ บ่มเพาะวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่ออม หรือ เอสเอ็มอีของศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 4  และแผนธุรกิจที่มีความเป็นไปได้ในเชิงธุรกิจ  จะได้รับการพิจารณาในการหาผู้ร่วมลงทุน หรือสนับสนุนการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงิน

การเสริมสร้างสมรรถนะการส่งออก

Source - เว็บไซต์ฐานเศรษฐกิจ (Th)

          เศรษฐกิจไทยในปัจจุบัน กำลังถูกท้าทายและเผชิญปัญหารุมเร้าหลายด้าน ค่าเงินบาทที่แข็งค่าโดยเปรียบเทียบกับดอลลาร์ในอัตราที่สูงกว่าประเทศคู่แข่ง ราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นมากและมีระดับราคาที่ค้างอยู่ในระดับสูง สถานการณ์การเมืองที่สั่นคลอนความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจติดต่อกันเป็นช่วงเวลาแรมปี ทำให้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจได้รับผลกระทบอย่างหนัก  การลงทุนภาคเอกชนชะลอตัว ตลาดหุ้นผันผวน ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคลดลง มีผลทำให้การบริโภคโดยรวมชะลอตัว ภาครัฐพยายามให้มีการเบิกจ่ายงบประมาณในอัตราเร่งเพื่อช่วยเสริมและกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจแต่ก็ช่วยได้ไม่มาก

          สำหรับเครื่องยนต์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจอีกเครื่องหนึ่ง ที่ยังคงพอจะทำงานพยุงการเติบโตทางเศรษฐกิจได้ คือ  การส่งออก แม้การส่งออกจะยังคงมีอัตราการขยายตัวในระดับค่อนข้างสูง แต่ก็เป็นอัตราที่ชะลอตัวเช่นกัน เนื่องจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าต่อเนื่องและยืนอยู่ในระดับสูง และการแข่งขันที่รุนแรงจากผู้ประกอบการจากประเทศคู่แข่งขันในตลาดโลก น่าจะถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลจะต้องปรับยุทธศาสตร์ นโยบาย และมาตรการส่งเสริมการลงทุนภาคเอกชน ให้สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศและเศรษฐกิจโลก สนองความต้องการนักลงทุน และเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันให้สามารถแข่งกับประเทศคู่แข่งในการดึงดูดการลงทุนที่จะมีผลต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาว

          เป็นที่น่าสังเกตว่า นักลงทุนกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดของไทย คือ นักลงทุนญี่ปุ่นซึ่งมีทัศนะที่ดีต่อบรรยากาศการลงทุนในประเทศไทยติดต่อกันนับทศวรรณ เริ่มมีความหวั่นไหว ผลการสำรวจของเจโทร (JETRO)เมื่อหลายเดือนก่อน แสดงให้เห็นว่าระดับความเชื่อมั่นของนักลงทุนญี่ปุ่นต่อบรรยากาศการลงทุนของไทยโดยเปรียบเทียบกับคู่แข่งเริ่มเสื่อมถอย แต่ความเชื่อมั่นของประเทศคู่แข่งอย่างเวียดนามกลับดีขึ้นมาก

          ในยามนี้รัฐบาลจึงควรออกมาตรการกระตุ้นการลงทุนและการบริโภคภายในประเทศอย่างเป็นรูปธรรมในโอกาสแรก ยิ่งไปกว่านั้นในยามที่ค่าเงินบาทแพงอย่างนี้ เป็นจังหวะและโอกาสทองที่รัฐบาลควรเร่งออกมาตรการที่เป็นรูปธรรมในการส่งเสริมให้บริษัทไทยในภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่มีความเข้มแข็งไปลงทุนในต่างประเทศโดยเร็ว ก่อนที่สถานการณ์เศรษฐกิจที่เอื้อต่อการลงทุนในต่างประเทศจะเปลี่ยนไป

          ในส่วนของการส่งออก ผู้ส่งออกต้องเผชิญกับปัญหาค่าเงินบาทแข็งค่าอย่างต่อเนื่อง และคงค่าอยู่ในระดับสูง เป็นการบั่นทอนความสามารถการแข่งขันของผู้ส่งออกในตลาดโลก แต่ด้วยพื้นฐานของภาคเกษตรและภาคอุตสาหกรรมที่เข้มแข็ง ยังทำให้การส่งออกคงมีการขยายตัวอยู่ได้ แต่ในอัตราที่ต่ำลง หากสถานการณ์ค่าเงินบาทแข็งยังคงเป็นอยู่เช่นเดิมต่อไป การเติบโตของการส่งออกคงจะไม่ยั่งยืน ทางการจึงควรมีมาตรการดูแลให้ค่าเงินมีเสถียรภาพและสะท้อนค่าที่สอดคล้องกับสถานะและพื้นฐานทางเศรษฐกิจอย่างแท้จริงของประเทศ จึงจะเสริมสร้างและสนับสนุนให้เครื่องยนต์การส่งออกเครื่องนี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน

          กลไกที่จะช่วยเสริมสร้างสมรรถนะการส่งออกทั้งในระยะสั้นและระยะยาวที่รัฐบาลน่าส่งเสริม กลไกหนึ่ง คือ กิจการ "บริษัทการค้าระหว่างประเทศ" เนื่องจากการค้าระหว่างประเทศในปัจจุบันมีความซับซ้อนและมีการแข่งขันที่สูงมาก ผู้ผลิตเป็นผู้ส่งออกเองอาจไม่มีประสิทธิภาพดีเท่าส่งออกผ่านบริษัทการค้าระหว่างประเทศ ที่มีเครือข่ายกว้างขวาง ติดต่อลูกค้าอย่างถึงตัว  มีความเชี่ยวชาญเฉพาะ สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ (Business intelligence) ได้อย่างทันเหตุการณ์และเที่ยงตรง และมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์แวดล้อมทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความสามารถในการแข่งขันสูง สามารถทำธุรกรรมได้อย่างมีคุณภาพในต้นทุนและราคาต่ำ และสามารถยืนหยัดบนเวทีการแข่งขันโลกได้อย่างยั่งยืน

          เหตุผลที่สำคัญของการที่จะต้องมีบริษัทการค้าระหว่างประเทศ คือ เศรษฐกิจโลกปัจจุบัน อยู่ภายใต้กระแสโลกาภิวัตน์ที่เทคโนโลยีการสื่อสารสมัยใหม่ทำให้สามารถต่อต่อกันได้อย่างรวดเร็วและฉับพลัน พัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในโลกธุรกิจจึงเป็นไปอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง การดำเนินธุรกิจจึงอยู่ภายใต้แรงกดดันของการแข่งขันที่สูงมาก หน่วยธุรกิจหรือบริษัทจึงมีความจำเป็นจะต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์อย่างต่อเนื่องและไม่ขาดสาย รูปแบบการทำธุรกรรมทางธุรกิจก็เปลี่ยนแปลงไปมาก มีนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาสู่ตลาดอยู่ตลอดเวลา การปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและก้าวไกล สามารถยืนหยัดสู้กับกระแสการแข่งขันได้จะต้องมีการพัฒนาและสร้างเครือข่ายควบคู่กันไปกับการสร้างนวัตกรรมใหม่ การพัฒนาทักษะ และการตอบสนองต่อลูกค้าอย่างมีประสิทธิผล

          ดังนั้นการปรับกลไกเพื่อผลักดันการส่งออกที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดในการเสริมสร้างสมรรถนะการแข่งขันและการเข้าถึงตลาด การจะทำเช่นว่านี้ได้ก็โดยผ่านบริษัทการค้าระหว่างประเทศ ประวัติศาสตร์ของการพัฒนาการบริษัทการค้าระหว่างประเทศแสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าความสามารถในการปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความยั่งยืนของบริษัทการค้าระหว่างประเทศ

          เศรษฐกิจไทยเป็นเศรษฐกิจเปิด มีมูลค่าการส่งออกคิดเป็นสัดส่วนถึงประมาณ 63 %ของจีดีพี ในปี พ.ศ. 2548 สัดส่วนนี้ได้สูงขึ้นเป็นประมาณ 70% ของจีดีพี ในปี พ.ศ.2549 แต่กิจกรรมทางธุรกิจหรือธุรกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับการส่งออกนอกประเทศไทย เช่น การขนส่ง การประกันภัย โลจิสติกส์ การบริการทางการเงิน คลังกระจายสินค้า บริการส่งมอบสินค้า และกิจกรรมการตลาดในต่างประเทศที่นำส่งสินค้าไทยไปสู่ผู้บริโภคในต่างประเทศ ที่ทำโดยบริษัทไทยยังมีสัดส่วนน้อยมาก แต่มูลค่าเพิ่มของสินค้าไทย ณ จุด FOB กรุงเทพฯ ไปถึงลูกค้าผู้ซื้อสินค้าในราคาขายปลีกในต่างประเทศอาจมีมูลค่ามากกว่าราคา FOB 3-5 เท่า หรือมากกว่านี้แล้วแต่สินค้า จึงนับว่าการส่งเสริมบริษัทการค้าระหว่างประเทศของไทย เพื่อเข้าไปดำเนินธุรกิจและแทรกเข้าไปมีส่วนแบ่งของธุรกรรมในส่วนนี้มีศักยภาพสูงมาก

          ผลของการสำรวจที่จัดทำโดยกรมส่งเสริมการส่งออก สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย  และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ในหมู่ผู้ประกอบการในประเทศไทยในสาขาต่างๆ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2546 ปรากฏว่า

          (1)ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ถึง 58.4% ดำเนินการส่งออกโดยอาศัยผู้ซื้อในต่างประเทศ ไม่ผ่านบริษัทการค้าระหว่างประเทศ

          (2) ผู้ประกอบการเพียง 16.1% ทำธุรกรรมส่งออก โดยผ่านบริษัทการค้าระหว่างประเทศของคนไทย ในขณะที่ 13% ทำผ่านบริษัทการค้าระหว่างประเทศของต่างชาติ และ 12.4% ทำผ่านบริษัทไทยและบริษัทต่างประเทศ

          เป็นที่น่าสังเกตว่า จากผลสำรวจเดียวกันนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจจะใช้บริการของบริษัทการค้าระหว่างประเทศเป็นกลไกในการส่งออกมีสัดส่วนสูงถึง 90.5% และเห็นชอบที่รัฐบาลจะออกมาตรการสนับสนุนบริษัทการค้าระหว่างประเทศถึง 95.4% ผู้ผลิตสินค้าโดยพาะผู้ผลิตขนาดเล็กและขนาดกลาง จะทำการส่งออกเอง คงทำไม่ได้ หรือทำได้ก็ไม่คุ้มค่า ต้องอาศัยบริษัทการค้าระหว่างประเทศดำเนินการให้แทน

          จึงมีเหตุอันสมควรที่ภาครัฐจะต้องมีมาตรการส่งเสริมให้บริษัทการค้าระหว่างประเทศของไทยที่เข้มแข็งอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาของสถานการณ์เศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน--จบ--

บัวแก้วปูทางเปิดตลาดอินเดียสร้างความพร้อมก่อนเปิดเอฟทีเอ (1)

Source - เว็บไซต์ฐานเศรษฐกิจ (Th)

          ในโอกาสที่นายสวนิต คงสิริ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประเทศ นำคณะนักธุรกิจ ตัวแทนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และหอการค้าไทย เดินทางจัดโรดโชว์ธุรกิจยัง เมืองมุมไบ เจนไน และ กัลกัตต้า ของประเทศอินเดีย เพื่อสร้างความเข้าใจของนักธุรกิจทั้งสองฝ่ายในการใช้ประโยชน์จากการเปิดเขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ) ไทย-อินเดีย ซึ่งรัฐบาลพยายามเร่งสรุปการเจรจาให้ได้ภายในสิ้นปีพ.ศ. 2550 นี้

          รวมทั้งสร้างความเข้าใจถึงจุดยืนของรัฐบาลที่มุ่งเน้นให้มีการเลือกตั้งภายในสิ้นปีนี้ สร้างความมั่นใจในการลงทุน และ เพิ่มมูลค่าการค้าระหว่างสองประเทศ ให้อยู่ในระดับ 4,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปีนี้

          นายสุวนิต กล่าวถึงการจัดโรดโชว์ครั้งนี้ว่า เป็นการเปิดตลาดใหม่ให้กับธุรกิจไทย เพื่อชดเชยจากการที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกา และ ยุโรป ไม่ใส่ใจกับประเทศไทยมากนักหลังจากเกิดเหตุการณ์วันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2549 อีกทั้งอินเดีย เป็นคู่ค้าสำคัญของไทย ในระดับเดียวกันกับจีน และ ญี่ปุ่น ทั้งยังมีโอกาสในการทำธุรกิจได้อีกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านไอที การก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ สาธารณูปโภค ชิ้นส่วนยานยนต์ รวมทั้งธุรกิจร้านกาแฟ ไม่นับรวมธุรกิจแปรรูปอาหาร ที่นักธุรกิจทั้งสองฝ่ายได้ดำเนินการร่วมกันมานานแล้ว

          ในแต่ละเมืองที่คณะได้เดินทางไปเยือนยังมีศักยภาพในการลงทุนของนักธุรกิจไทยที่แตกต่างกันออกไป โดยเมืองมุมไบ ที่อยู่ในรัฐมหาราษฏร์ (Maharashatra) ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดทางตะวันออกของอินเดีย เป็นศูนย์กลางด้านการการเงิน และ การบันเทิง และ เป็นศูนย์กลางส่งสินค้าไปยังตะวันออกกลาง และ แอฟริกา จากการที่มีท่าเรือขนาดใหญ่ 7 แห่ง

          รัฐบาลกลางยังวางแผนกับรัฐบาลแห่งรัฐมหาราษฏร์ ใช้เงิน 1.6 ล้านล้านรูปี พัฒนาเมืองมุมไบเป็น "เวิล์ด คลาส ซิตี้" เทียบเท่าฮ่องกง สิงคโปร์ และเซี่ยงไฮ้ ภายในปี 2556 โดยทำการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเช่น สนามบินเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแห่ง ในเขต Navi Mumbai พร้อมกับการสร้างถนนเชื่อมไปยังสนามบินแห่งใหม่ รวมทั้งสะพานข้ามอ่าวความยาว 25 กิโลเมตรไปยังเขตดังกล่าว ซึ่งบริษัท อิตาเลียน-ไทย (มหาชน) จำกัด ได้ร่วมมือกับพันธมิตรญี่ปุ่น และ อินเดีย ชนะประมูลการก่อสร้างสะพานดังกล่าวแล้ว

          นอกจากการก่อสร้าง แล้วรัฐบาลจะพัฒนามุมไบให้มีความทันสมัยด้านการผลิตซอฟต์แวร์ การเงิน ภาพยนตร์ และ สิ่งพิมพ์

          ทั้งนี้นายสุวนิต ยังกล่าวเพิ่มเติมว่ามุมไบ ยังมีศักยภาพในการเป็นแหล่งผลิตเครื่องประดับจากพลอย เพราะตั้งอยู่ในเขตใกล้เมืองที่มีพลอยเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันบริษัท ไทเกอร์ จิวเวลรี่ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องประดับของไทยได้เข้าไปลงทุนในเมืองนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          อย่างไรก็ตามจากสภาพของเมืองมุมไบ ที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ จึงมีประชากรจากทั่วประเทศหลั่งไหลเข้ามาอาศัยเป็นจำนวนมาก จากการสำรวจพบว่าประชากรในเมืองมุมไบมีจำนวนประมาณ 99.4 ล้านคน กระจายตัวอยู่ในเขตเมืองและรอบเมืองใหญ่

          ประชากรมีความแตกต่างทางด้านฐานะอย่างชัดเจน ประชากรที่มีฐานะดีถึงดีมากมีอยู่ประมาณ 15 % และอีก 50 % เป็นประชากรที่มีฐานะยากจนอาศัยอยู่ในสลัม อย่างไรก็ตามเศรษฐีของอินเดียจำนวนมากอาศัยอยู่ในเมืองนี้

          ด้วยลักษณะที่แตกต่างของประชากรจึงน่าจะเป็นโอกาสในการลงทุนก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์ และ โรงงานผลิตสินค้า โดยใช้ประโยชน์จากแรงงานราคาถูก ที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองนี้ อีกทั้งสภาพภูมิศาสตร์และความสะดวกด้านการคมนาคมขนส่ง ทำให้มุมไบน่าจะเป็นศูนย์กลางในการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออกไปยังตะวันออกกลาง แอฟริกา และประเทศทางตะวันออกไกลอื่นๆ

          สำหรับศักยภาพของเมืองเจนไน และ กัลกัตตา สำหรับการเป็นแหล่งลงทุน หรือ การค้าสำหรับนักธุรกิจไทย รวมทั้งภาพรวมของประเทศอินเดีย โปรดติดตามจากรายงาน "บัวแก้วปูทางเปิดตลาดอินเดียสร้างความพร้อมก่อนเปิดเอฟทีเอ" ในตอนที่ 2--จบ--

พาณิชย์สั่งเบรก สินค้าปรับราคา ปลุกบริโภคตจว.

Source - ไทยโพสต์ (Th)

          สนามบินน้ำ  -  นางวัชรี  วิมุกตายน  รองอธิบดีกรมการค้าภายใน  เปิดเผยว่า  ราคาน้ำมันดีเซลที่ปรับขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร กระทบต่อการขนส่งเป็นหลัก แต่ไม่น่าจะกระทบต่อต้นทุนการผลิตสินค้ามากนักจนต้องปรับราคาสินค้าขึ้น  และราคาน้ำมันขณะนี้ถือว่าต่ำกว่าระดับราคาที่เคยสูงสุด  จึงไม่มีเหตุผลเพียงพอที่ผู้ประกอบการจะปรับราคาสินค้าขึ้น  อย่างไรก็ตาม  กรมฯ  จะนำข้อมูลส่วนของต้นทุนทั้งหมด รวมทั้งเรื่องของราคาน้ำมันมาพิจารณาร่วมกันหากมีการปรับขอขึ้นราคาสินค้าเข้ามา

          นางอรนุช  โอสถานนท์  รมช.พาณิชย์กล่าวว่า  กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา  และภาคเอกชน  จัดงาน "มหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจอีสาน ครั้งที่ 1" ที่หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา  วันที่  21-25 ก.ค.นี้ เพื่อให้เกิดความเคลื่อนไหวทางด้านเศรษฐกิจ และกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นทางด้านเศรษฐกิจและกล้าออกมาจับจ่ายใช้สอย  ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศมีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

          "ตอนนี้เศรษฐกิจไทยไม่ได้อยู่ในช่วงหัวลง  แต่ปัญหาอยู่ที่คนไม่กล้าจับจ่ายใช้สอย  เพราะกลัวว่าเศรษฐกิจจะเลวร้ายกว่านี้  เราจึงต้องเปลี่ยนความคิดของคน และต้องสร้างความเชื่อมั่นให้เกิด ทำให้คนออกมาจับจ่ายใช้สอย  คาดว่าจะมีผู้ร่วมงาน 2-3 หมื่นคนต่อวัน มีเงินหมุนเวียนตลอดการจัดงาน 60 ล้านบาท และจะจัดในภูมิภาคอื่นด้วย" นางอรนุชกล่าว

          นางสุบชกง  วงศ์วิชยาภรณ์  รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า ปัญหาเศรษฐกิจของไทยขณะนี้ คือ คนไม่กล้าจับจ่ายใช้สอย เพราะกลัวว่าเศรษฐกิจจะมีปัญหา หรือแย่ลงไปกว่านี้ การที่กระทรวงพาณิชย์มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจลักษณะนี้ จะช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจมีการเคลื่อนไหว และเชื่อว่าเศรษฐกิจโดยรวมจะดีขึ้น.

 

เชียงราย-ยูนานสานฝันเชื่อมศก.ชายแดนแม่น้ำโขง

Source - สยามรัฐ (Th)

          เชียงราย : นายพัฒนา สิทธิสมบัติ ประธานหอการค้า จ.เชียงราย เปิดเผยว่าที่ผ่านมาภาคเอกชนของเชียงราย ได้พยายามที่จะสานความสัมพันธ์ทางการค้า กับภาคเอกชนของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดส่งตัวแทนเข้าเยือน 4เมืองหลักของมณฑลยูนนาน ประกอบด้วย นครคุณหมิง เมืองฉู่ฉง เมืองต้าหลี่ และลี่เจียงมีการหารือเพื่อส่งเสริมทั้งการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวร่วมกัน และผลจากการหารือก็ได้ข้อสรุปของความร่วมมือที่สำคัญประกอบด้วย การเห็นชอบที่จะช่วยกันผลักดันให้มีการเปิดสายการบินเชื่อมเส้นทางบินระหว่าง จ.เชียงราย กับเมืองลี่เจียง ควรที่จะให้มีการประชุมหารือร่วมกันในระดับผู้ปฏิบัติการ ทั้งไทย -สปป.ลาว-จีน เกี่ยวกับมาตรการตรวจคนเข้าเมือง การจัดเก็บภาษีศุลกากร การเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทาง เพื่อให้เส้นทางอาร์ 3เอ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

          นายพัฒนา กล่าวว่า ข้อมูลที่น่าสนใจคือเมืองลี่เจียง เป็นเมืองมรดกโลก แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนราว 5 ล้านคน การลงทุนในเรื่องโรงแรม ที่พัก สปา นวดแผนไทยจึงน่าจะรุ่ง เพราะปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในจีน ซึ่งทางจีนเองก็ยอมรับว่าไทย มีความสามารถด้านนี้ จึงชวนให้นักธุรกิจไทยไปลงทุน ตลอดจนถึงมองความเป็นไปได้ที่จะสถาปนาความเป็นบ้านพี่เมืองน้อง ถือว่าเป็นโอกาสดีมากของเชียงรายที่นักลงทุนจีนเปิดกว้างและพร้อมจะให้ความร่วมมือ

          "ปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงของสร้างถนนสายอาร์ 3 เอ ราวสิ้นปีนี้น่าจะแล้วเสร็จและเมื่อนั้นการเดินทางระหว่างเชียงราย กับยูนนานจะคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ศักยภาพจะช่วยเสริมให้เศรษฐกิจทั้งของเชียงรายและยูนนานเข้มแข็ง โดยเฉพาะสินค้าจากไทย ที่จะมีโอกาสไปเปิดตลาดในจีนตอนใต้ขยายวงกว้างขึ้น เช่นปัจจุบันกาละแมจากไทยกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนในเวลานี้" นายพัฒนา กล่าว

 

สตรีเอเปคถกอนาคตมั่นคง-ยั่งยืน

Source - เว็บไซต์เดลินิวส์ (Th)

          การประชุมเครือข่ายผู้นำสตรีในเอเปคครั้งที่ 12 หัวข้อหลัก “สตรีเอเปคในธุรกิจปี 2007 คุณูปการของสตรีต่ออนาคตที่มั่นคงและยั่งยืน” จัดขึ้น ณ เมืองพอร์ต ดักลาส รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย มีผู้เข้าร่วมประชุมจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนจากประเทศในเขตเศรษฐกิจภูมิภาคเอเชีย–แปซิฟิก จำนวนกว่า 400 คน  ซึ่งในส่วนของประเทศไทย สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว เชิญองค์กรภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมประชุม เช่น สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดย ดร.หทัยรัตน์ มาประณีต กรรมการอำนวยการได้รับมอบหมายเป็นผู้แทนเข้าร่วมประชุมในฐานะคณะผู้แทนไทย และนางศิรินา โชควัฒนา ปวโรฬารวิทยา รองประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ เข้าร่วมประชุมในฐานะประธานคณะกรรมการนักธุรกิจสตรีหอการค้าไทย

          ดร.หทัยรัตน์ มาประณีต กล่าวสรุปสาระจากการประชุมครั้งนี้ว่า ผู้แทนจากประเทศต่าง ๆ นำเสนอประเด็นที่เกี่ยวกับการเสริมสร้างบทบาทของสตรีนักธุรกิจ เพื่อการพัฒนาอนาคตอย่างยั่งยืนและมั่นคงใน 5 ประเด็น ได้แก่ การมีส่วนร่วมของสตรีในกระบวนการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลก โดยจากการที่มนุษย์ประสบปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เช่น โลกร้อน น้ำท่วมฉับพลัน แผ่นดินไหว สตรีผู้ผลิตและผู้ใช้ทรัพยากรสิ่งแวดล้อมควรได้รับการส่งเสริมให้มีส่วนร่วมในการแก้ไข ไม่ว่าการลดปฏิกิริยาเรือนกระ จก การเสริมสร้างจิตสำนึกของชุมชนต่อการรักษาธรรมชาติและการเตรียมความพร้อมในอุบัติภัยและระบบเตือนภัย

          การพิจารณาผลประโยชน์ของนักธุรกิจสตรี ที่จะได้รับในการเปิดเสรีทางการค้าและข้อตกลงการค้าเสรี ในปัจจุบันการเปิดเสรีทางการค้าเป็นที่นิยมในภูมิภาคต่างๆ ของโลก จนเกิดการแข่งขันระหว่างผู้ประกอบการในประเทศต่างๆ รัฐจะต้องดำเนินและพัฒนานโยบายที่ประกันถึงผลประโยชน์ของนักธุรกิจสตรีจากการค้าเสรี เพื่อให้สตรีนักธุรกิจไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบและสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ การอพยพของแรงงานสตรี เนื่องจากสตรีจำนวนมากย้ายถิ่นฐานไปทำงานในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก อีกทั้งการคุ้มครองทางกฎหมายแก่แรงงานสตรีของแต่ละประเทศมีความแตกต่างกัน รัฐควรพิจารณาถึงมาตรการปกป้องและการให้ความคุ้มครองทางกฎหมาย รวมถึงสิทธิที่พึงจะได้รับของแรงงานสตรีอพยพ

          ดร.หทัยรัตน์ กล่าวถึงอีกสองประเด็นว่า ได้แก่ การส่งเสริมให้สตรีได้เป็นผู้ประกอบการวิสาหกิจ รัฐต้องสนับสนุนให้สตรีมีโอกาสทางการศึกษา การเข้าถึงไอซีที การฝึกฝนทักษะการประกอบอาชีพ การพัฒนาศักยภาพและการให้ความรู้ด้านการตลาดและการจัดการเงิน ซึ่งเป็นวิธีการที่จะช่วยแก้ไขปัญหาความยากจนและส่งเสริมการสร้างอนาคตที่มั่นคงและยั่งยืนต่อไป รวมทั้ง การส่งเสริมการเข้าถึงและการใช้ไอซีทีของสตรี นับเป็นการเสริมสร้างศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของสตรี โดยรัฐต้องเร่งรัดปรับปรุงระบบโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ นับเป็นรากฐานระบบเทคโนโลยีโทรคมนาคมที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงพัฒนาหลักสูตรและจัดการฝึกอบรมทักษะด้านไอซีทีตามความต้องการของสตรี โดยเฉพาะสตรียากจน สตรีในชนบทและสตรีพื้นเมือง.

ธปท.กำชับแบงก์พาณิชย์ จับตาผู้ส่งออกเก็งกำไรบาท

Source - เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ (Th)

          ธปท.หวั่นผู้ส่งออกเก็งกำไรค่าเงิน ส่งหนังสือกำชับแบงก์พาณิชย์ ตรวจสอบหลักฐานรายรับเอกชนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างเข้มงวด นายกฯ มั่นใจ ธปท.รับมือกับค่าเงินบาทแข็งตัวได้ ยืนยันไม่เกิดวิกฤติเศรษฐกิจ ด้าน ส.อ.ท.ยอมรับผู้ส่งออกเทขายดอลลาร์หนัก เหตุไม่รู้อนาคตค่าบาท จี้แบงก์ชาติทบทวนมาตรการทางการเงินเพื่อความเหมาะ “ปิยะบุตร”ชี้อุตสาหกรรมสิ่งทอ-อาหารแปรรูป-รองเท้า กระทบหนัก เหตุสินค้าด้อยคุณภาพดั๊มพ์ตลาด

          นักบริหารเงินจากธนาคารพาณิชย์ กล่าวว่า ค่าเงินบาทวานนี้ (11 ก.ค.) มีความผันผวนมากเคลื่อนไหวเกือบ 20 สตางค์ เปิดตลาดที่ระดับ 33.39-33.41 บาทต่อดอลลาร์ โดยช่วงเช้ามีแรงเทขายดอลลาร์จากผู้ประกอบการส่งออกและนักลงทุนต่างประเทศ ที่เข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นไทย จนค่าเงินบาทปรับตัวแข็งค่าขึ้นไปถึงระดับ 33.20 บาทต่อดอลลาร์ ยังคงทำสถิติใหม่ในรอบ 10 ปี แต่ในช่วงบ่ายค่าเงินดอลลาร์ในตลาดโลกปรับตัวแข็งค่าขึ้นทำให้เงินบาทมีแนวโน้มอ่อนค่าลงเล็กน้อย

          ประกอบกับผู้นำเข้าบางรายเริ่มมีคำสั่งซื้อดอลลาร์ ทำให้เงินบาทอ่อนค่าลง ก่อนจะปรับตัวแข็งค่าขึ้นอีกครั้งในช่วงปิดตลาด โดยปิดตลาดที่ระดับ 33.33-33.37 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าขึ้น 8% เมื่อเทียบกับสิ้นปี 2549 ที่ค่าเงินบาทอยู่ระดับ 36 บาทต่อดอลลาร์

          ส่วนเงินบาทในตลาดต่างประเทศนั้น ยังมีแนวโน้มแข็งค่าเช่นเดียวกับเงินบาทในประเทศ แม้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะผ่อนคลายให้ผู้มีถิ่นฐานนอกประเทศ สามารถกู้เงินบาทในประเทศได้ก็ตาม โดยวานนี้อยู่ที่ระดับ 31.00 บาทต่อดอลลาร์ สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวในวันนี้ (12 ก.ค.) คาดว่าจะอยู่ที่ 33.20-33.50 บาทต่อดอลลาร์

          ดร.ธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผู้ส่งออกขายดอลลาร์น้อยลงและปรับเข้าสู่ระดับการซื้อขายปกติแล้ว เนื่องจากเข้าใจสถานการณ์ที่ทำให้เงินบาทแข็งค่ามากขึ้น โดยค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นวานนี้เป็นผลมาจากการที่มีเงินทุนไหลเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นตามปกติ

          ก่อนหน้านี้ ดร.ธาริษา ระบุว่าเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้ส่งออกตื่นตระหนกกับค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น และเข้าร่วมขายดอลลาร์ จนทำให้ค่าเงินบาทแข็งค่ามากยิ่งขึ้น อีกทั้งเข้าใจผิดเกี่ยวกับการที่ ธปท.อนุญาตให้นอนเรสิเดนท์ ป้องกันความเสี่ยงในตลาดออฟชอร์ สามารถทำสวอปในประเทศได้เพื่อป้องกันเงินทุนไหลเข้า

          คุมเข้มผู้ส่งออกหวั่นเก็งกำไรบาท

          ด้าน ธปท.ได้ส่งหนังสือถึงผู้ประสานงานสถาบันการเงิน กำชับเกี่ยวกับการรับซื้อเงินตราต่างประเทศล่วงหน้า เพื่อให้สถาบันการเงินเรียกเอกสารหลักฐานที่จำเป็นว่า ลูกค้ามีแหล่งเงินได้ที่เป็นเงินตราต่างประเทศในอนาคตอย่างชัดเจน ก่อนที่จะทำธุรกรรม เพื่อไม่ให้เก็งกำไรค่าเงินบาท เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้ส่งออกเร่งขายเงินสกุลต่างประเทศ โดยใช้วิธีคาดการณ์รายรับที่จะเกิดในอนาคต โดยยังไม่ได้มีธุรกรรมจริงมารองรับ ทำให้เป็นแรงกดดันต่อค่าเงินบาทและทำให้อัตราแลกเปลี่ยนไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของไทย

        นอกจากนี้ ดร.ธาริษา กล่าวถึงกรณีที่มีหลายคนต้องการให้คงระดับอัตราแลกเปลี่ยนไว้ที่ระดับใดระดับหนึ่งว่า การคงระดับอัตราแลกเปลี่ยนจะต้องใช้เงินทุนสำรองจำนวนมาก เพราะเงินทุนในระบบการเงินโลกมีจำนวนมหาศาล แม้ว่าไทยจะมีเงินทุนสำรองเงินตราต่างประเทศจำนวนมาก แต่การจะไปคงระดับอัตราแลกเปลี่ยนไว้ที่ระดับใดระดับหนึ่ง ในภาวะที่เศรษฐกิจโลกเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ไม่ก่อประโยชน์และไม่เป็นผลดีต่อประเทศในระยะยาว

          นายกฯ เชื่อ ธปท.รับมือค่าบาทแข็งได้

          พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องว่า ยังไม่ได้รับรายงาน แต่คิดว่าอยู่ในขีดความสามารถที่ ธปท.จะดูแลเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนได้ เท่าที่ได้รับรายงานจากผู้ว่า ธปท.ก็คือ ผู้ส่งออกของเราได้เทขายเงินสกุลดอลลาร์ออกมาค่อนข้างมาก และขายล่วงหน้า ซึ่งถือเป็นการซ้ำเติมผู้ส่งออกด้วยกันเอง

          ต่อข้อถามที่ว่า หลายคนกังวลว่าอาจจะเกิดวิกฤติเศรษฐกิจรอบ 2 พล.อ.สุรยุทธ์ กล่าวว่า เท่าที่ฟังจากผู้ว่าฯ ธปท. เรามีมาตรการหลายอย่าง ซึ่งจะไม่มีผลกระทบทำให้เกิดวิกฤติเศรษฐกิจขึ้นมาอีก

          ดอลลาร์ร่วงต่ำสุดรอบ 26 ปี

          ด้านความเคลื่อนไหวดอลลาร์ พบว่าดิ่งลงทำสถิติต่ำสุดเมื่อเทียบกับยูโร และอยู่ใกล้จุดต่ำสุดรอบ 26 ปีเมื่อเทียบกับปอนด์วานนี้ ขณะที่นักลงทุนวิตกว่า ปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นในตลาดการปล่อยกู้จำนองแก่ลูกหนี้ที่มีความน่าเชื่อถือต่ำ (ซับไพร์ม) ในสหรัฐ อาจลุกลามไปสู่เศรษฐกิจในวงกว้าง ทั้งนี้ ดอลลาร์ร่วงลงรุนแรงยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับเงินหลายสกุลในตลาดเอเชียในช่วงเช้า โดยอ่อนค่าลงมากเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับเยน

          ส่วนบรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวานนี้ ดัชนีเริ่มเข้าสู่ช่วงของการปรับฐาน หลังจากผู้ลงทุนเริ่มเทขายทำกำไรออกมาบ้าง ส่งผลให้ดัชนีปรับตัวลดลงมาปิดตลาดที่ระดับ 846.28 จุด ลดลง 12.17 จุด คิดเป็น 1.42% มูลค่าการซื้อขายรวม 34,402.59 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติมียอดขายสุทธิครั้งแรกในรอบ 10 วันทำการ โดยเทขายสุทธิจำนวน 456.30 ล้านบาท ส่วนนักลงทุนสถาบันในประเทศขายสุทธิจำนวน 355.71 ล้านบาท ขณะที่นักลงทุนรายย่อยเป็นผู้ซื้อสุทธิจำนวน 812.01 ล้านบาท

          นายวิจิตร สุพินิจ ประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ภาพรวมของตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีหุ้นไทยน่าจะยังปรับตัวขึ้นได้ต่อเนื่อง เพราะโดยพื้นฐานเศรษฐกิจของประเทศแล้วถือว่ามีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก โดยหนี้สาธารณะของประเทศอยู่ระดับต่ำ เงินเฟ้อก็ไม่ได้สูงนัก และไทยยังเกินดุลการค้าอย่างต่อเนื่อง

          “ตอนต้นปีผมเคยบอกว่าหุ้นไทยปีนี้มีโอกาสเห็นที่ 850 จุด คนส่วนใหญ่ก็มองกันว่าจะเป็นไปได้หรือ ตอนนี้ก็จะเห็นว่าดัชนีปรับขึ้นมาแล้ว ที่ขึ้นมาได้เพราะพื้นฐานของประเทศไม่ได้แย่นัก และราคาหุ้นที่ผ่านมาต่ำมาก” นายวิจิตร กล่าว

          นางภัทรียา เบญจพลชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์มีความเป็นห่วงกรณีที่ดัชนีหุ้นไทยได้ปรับตัวขึ้นเร็วและร้อนแรง เป็นผลจากเม็ดเงินของผู้ลงทุนต่างชาติ ไหลเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นไทยค่อนข้างมาก เม็ดเงินลงทุนส่วนนี้ ตลาดหลักทรัพย์คงไม่สามารถไปสกัดกั้น เนื่องจากตลาดหุ้นไทยถือเป็นตลาดเสรี จึงอยากให้ผู้ลงทุนไทยดูแลตัวเอง

          ส.อ.ท.รับผู้ส่งออกเทขายดอลลาร์

          นายธนิต โสรัตน์ รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า เงินบาทมีแนวโน้มแข็งค่าอย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสที่อัตราแลกเปลี่ยนจะอยู่ที่ระดับ 33.0-33.5 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ เพราะมีเงินไหลเข้าตลาดหลักทรัพย์มาก และเงินดอลลาร์ที่ได้จากการส่งออกเข้ามาในประเทศอย่างต่อเนื่อง สถานการณ์ปัจจุบันส่งผลทางจิตวิทยาให้ผู้ส่งออกขายเงินดอลลาร์มากขึ้น เพราะไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ส่วนมาตรการของ ธปท.จะมีผลต่ออัตราแลกเปลี่ยนน้อยมาก เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนเงินที่ไหลเข้ามาในประเทศ

          อย่างไรก็ตาม ต้องการให้ ธปท.ทบทวนมาตรการทางการเงินที่มีอยู่ว่า มีความเหมาะสมกับสถานะทางการเงินของประเทศขณะนี้หรือไม่ เพราะปัจจุบันเงินทุนสำรองระหว่างประเทศของไทยสูงเกินระดับความพอดี นอกจากนี้ ธปท.ควรเร่งระบายเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐออกไปนอกประเทศ จึงต้องสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไปลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น

          สินค้าเกษตรส่งออกกระทบหนัก

          นางอรนุช โอสถานนท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงเงินบาทแข็งค่ามากขณะนี้ว่า สินค้าส่งออกของไทยที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ สินค้าเกษตร ที่ใช้วัตถุดิบในประเทศมากกว่า 80% เพราะเมื่อส่งออกแล้วมูลค่าเป็นเงินบาทจะลดลง แต่สินค้าอุตสาหกรรมที่นำเข้ามาผลิตเพื่อส่งออกจะไม่ได้รับผลกระทบ

          “กระทรวงพาณิชย์หวังว่า ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นจะเป็นเพียงระยะสั้นเท่านั้น เพราะขณะนี้มีเงินจากต่างประเทศไหลเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นมาก เมื่อนักลงทุนขายทำกำไรแล้วจะทำให้เงินออกไปจากไทย และทำให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงได้ ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ก็ยังมั่นใจว่า ในปีนี้การส่งออกของไทยจะเป็นไปตามเป้าหมายขยายตัวที่ 12.5% มูลค่า 145,000 ล้านดอลลาร์” นางอรนุช กล่าว

          เตือนผู้ส่งออกอย่าตื่นเทขายดอลลาร์

          นายการุณ กิตติสถาพร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ได้หารือร่วมกับนายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานสภากรรมการหอการค้าไทย เกี่ยวกับสถานการณ์เงินบาทแข็งค่าขณะนี้ สองฝ่ายเห็นตรงกันว่าผู้ส่งออกไม่ควรตื่นตระหนกกับการแข็งค่าของเงินบาทมากเกินไป เพราะจะยิ่งส่งผลกระทบให้ค่าเงินแข็งค่าขึ้นไปอีก

          “มาตรการที่ ธปท.ทำออกมาถือว่าได้ดำเนินการอย่างเต็มที่แล้ว แต่ถ้าทุกฝ่ายช่วยกันลด กระแสกดดันของค่าเงินก็จะดีกว่านี้ โดยเฉพาะการแห่เทขายดอลลาร์ออกมาของผู้ส่งออก จะยิ่งซ้ำเติมให้บาทแข็งมากไปอีก ซึ่งเรื่องนี้ทางหอการค้าไทยก็จะหารือกับผู้ส่งออกในกลุ่ม โดยทางกระทรวงพาณิชย์จะประชุมร่วมกับภาคเอกชนในนามคณะกรรมการร่วมเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ในวันที่ 16 ก.ค.นี้” นายการุณ กล่าว

          นายปิยะบุตร ชลวิจารณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยหลังประชุมคณะทำงานติดตามอุตสาหกรรมรายสาขา ว่าหลังจากที่นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้สั่งให้เร่งแก้ปัญหาอุตสาหกรรมรายสาขา ซึ่งจะต้องลงลึกเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจรายเซ็คเตอร์ให้เกิดผลเป็นรูปธรรมภายใน 3-4 เดือน

          จากการติดตามปัญหาอุปสรรคอุตสาหกรรมรายสาขา พบว่าส่วนใหญ่ประสบปัญหาด้านราคา โดยเฉพาะสิ่งทอ อาหารแปรรูป รองเท้ากีฬา ผู้ประกอบการต้องลดราคาสินค้าเพื่อชิงตลาด เนื่องจากโรงงานผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน ลดราคาสินค้าดั๊มพ์ตลาด ทำให้โรงงานที่มีมาตรฐานมีปัญหาในการขายสินค้าแข่งมาก โดยเฉพาะตลาดในประเทศ ขณะเดียวกันยังมีผู้ค้าปลีกรายใหญ่ขายสินค้าราคาต่ำ ทำให้ผู้ผลิตสินค้าจำเป็นต้องขายสินค้าต่ำกว่าทุน เพื่อความอยู่รอด

*********************************

สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 12 ก.ค. 2550

 

          #กรุงเทพธุรกิจ

 

สรรพากรเล็งรื้อก.ม.ภาษีตลาดทุน เตรียมปรับโครงสร้างใหญ่เหตุใช้มานานเกือบ 70 ปี

          รุดหารือ ก.ล.ต.จ่อเลิกสิทธิภาษีตั้งกองอสังหาฯ พร้อมศึกษาเก็บภาษีรายใหญ่ที่ขายหุ้นกำไรเกิน 5 ล้านบาทยกเว้นรายย่อย

          กรมสรรพากรเร่งหารือ ก.ล.ต.ปรับปรุงประมวลรัษฎากรกำหนดนิยามกองทุนที่ได้รับการยกเว้นภาษี หลังผู้ประกอบการใช้ช่องโหว่ของ ก.ม.มาจัดตั้งกองทุนเพื่อให้ได้รับการยกเว้นภาษี เกิดความไม่เป็นธรรมกับผู้ประกอบการรายอื่น เผยกองทุนอสังหาฯ เป้าหมายแรกขณะเดียวกันเห็นพ้องแนวคิดนักวิชาการให้รื้อโครงสร้างภาษีที่ใช้งานมานานเกือบ 70 ปี เตรียมวางระบบเก็บภาษีกำไรจากการขายหุ้นที่เกิน 5 ล้านบาท ยกเว้นรายย่อย

 

ซัสโก้ฮุบปั๊มน้ำมัน'ไออาร์พีซี'23แห่ง ดันยอดขายหมื่นล.

          ซัสโก้ฮุบปั๊มไออาร์พีซี 23 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ ดันยอดขายน้ำมันทะลุ 1 หมื่นล้านบาท ระบุ ผลประกอบการไตรมาส 2 กำไรปรับตัวดีขึ้นผลจากราคาน้ำมันโลกพุ่งดันค่าการตลาดเพิ่ม ขณะที่โบรกเกอร์ชี้ซื้อปั๊มไออาร์พีซีไม่ส่งผลรายได้อย่างมีนัยสำคัญ ระบุ ด้านเทคนิคราคาหุ้น แนวรับที่ 0.48 และแนวต้านอยู่ที่ 0.60 บาท

 

'ทุ่งคา'เมินจ่ายค่าปรับ52ล้านตั้งทนายไกล่เกลี่ยกระทรวงอุตฯ

          ทุ่งคาฯไม่ยอมจ่ายค่าปรับให้ กพร.มูลค่า 52.83 ล้านบาท กรณีถูกกล่าวหาลักลอบขนทองคำส่งนอกประเทศ ตั้งทีมทนายรวบรวมเอกสารส่งให้ รมว.อุตสาหกรรม ภายใน 45 วัน หวังไกล่เกลี่ย หากไม่สำเร็จพร้อมส่งเรื่องให้ศาลชี้ขาดคาดใช้เวลาขั้นต่ำ 5 ปีกว่าจะสรุป เชื่อไม่กระทบฐานะการเงินเหตุไม่ต้องตั้งสำรองย้อนหลัง ขณะที่งบไตรมาส 1 ยังขาดทุน 25.49 ล้านบาท

 

ตลาดหุ้นตั้งทีมรับมือ'บาทแข็ง'หนุนเอกชนลงทุนต่างประเทศ

          'วิจิตร'ชี้แม้การแข็งค่าเกิดจากพื้นฐานประเทศที่มั่นคงแต่หวั่นกระทบภาคส่งออก ที่เป็นตัวทำรายได้หลักให้ประเทศ

          ตลาดหลักทรัพย์ ตั้งคณะทำงานศึกษาแนวทางส่งเสริมภาคเอกชน-ผู้ลงทุนไทยไปลงทุนต่างประเทศ เชื่อช่วยเพิ่มเสถียรภาพให้ค่าเงินได้มาก หลังพบค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง "แบงก์ชาติ" เผยข้อมูลคนไทยไปลงทุนต่างประเทศปี 2549 ปรับลดลงจากปีก่อนหน้า โดยมียอดการลงทุนคงค้าง 108,160 ล้านบาท ลดลงถึง 20.89% จากปีก่อน

 

          #ผู้จัดการรายวัน

 

"ไออีซี"เจอยาแรงราคาร่วง10% โบรกเกอร์ชี้หุ้นเก็งกำไรมีความเสี่ยงเพิ่ม

          นักลงทุนแห่ทิ้ง "IEC" หนีตาย หลังถูกตลาดห้ามเน็ต-มาร์จิ้น ฉุดราคาหุ้นตกรวดเดียวกว่า 9.85% โบรกเกอร์ชี้ความเสี่ยงหุ้นเก็งกำไรเพิ่ม หลังตลาดหลักทรัพย์ฯ จับตามองมากขึ้น คาดถ้าดัชนีไม่หลุด 840 จุด หุ้นเก็งกำไรยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง พร้อมแนะภาครัฐเร่งพัฒนาเทคโนโลยี-บุคลากรการกำกับดูแลเพื่อแก้ปัญหาระยะยาว

 

'ฉัตรสุดา'ทิ้ง'BLISS'รับเงิน120ล.

          "ฉัตรสุดา" รับเงินเกือบ 120 ล้านบาท จากการขายหุ้นบลิส-เทล ทิ้ง 19 ล้านหุ้นหรือ 6.34% หลังจากก่อนหน้าได้ขายหุ้น LIVE ไปแล้วเกือบ 3% ด้าน ASCON2 วันเพิ่มขึ้น 7.62% หลัง "ทวีฉัตร" เข้ามาเก็บหุ้นจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่เพิ่ม 10 ล้านหุ้น

 

ก.ล.ต.เล่นบทโหดสั่งฟันบิ๊กบล.ซิกโก้

          ก.ล.ต.สั่งพักงานผู้จัดการสาขา-มาร์เกตติ้ง สาขาสุโขทัย บล.ซิกโก้ ฐานจัดหาพอร์ตซื้อขายหุ้นแก่บุคคลที่ไม่ใช่ลูกค้าของบริษัท-เอื้อการชำระราคาแก่ผู้ที่มาใช้บัญชีของลูกค้า ด้าน ก.ล.ต.เตือนนักลงทุนตรวจเช็กบัญชีของตนอย่างสม่ำเสมอ

 

KSLเล็งขายหุ้นกู้ล็อตใหม่2พันล. หวังผุดโรงงานน้ำตาลในกัมพูชา

          น้ำตาลขอนแก่นเล็งออกหุ้นกู้1.5-2 พันล้านบาท ภายในเดือน ส.ค.-ก.ย.นี้นำเงินไปลงทุนสร้างโรงงานน้ำตาลในกัมพูชาลงทุนเครื่องจักรผลิตเอทานอลเพิ่ม พร้อมจับมือผู้ผลิตเอทานอลส่งเอทานอลส่วนเกินที่มี 4 แสนลิตรต่อวันขายต่อต่างประเทศ ขณะนี้กำลังเจรจาจีน ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ "จำรูญ" ชี้ไตรมาส 4 รับรู้กำไรพิเศษ 200 ล้านบาท

 

ภาษีสรรพากรมิ.ย.สูงเกินคาด "ศานิต"เชื่อทั้งปีต่ำเป้าเล็กน้อย

          อธิบดีกรมสรรพากรคาดภาษีปีงบประมาณ 50 ต่ำกว่าเป้าเล็กน้อย และยอดภาษีตั้งแต่เดือนมิถุนายนเริ่มดีขึ้น ขณะที่ปีงบประมาณ 51 ไม่น่าพลาดเป้า เพราะเศรษฐกิจจะขยายตัว 5%

 

ซื้อขายสัญญาเกษตรทรุด

          ภาวะการซื้อขายของตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย(AFET) วานนี้พบว่าปริมาณการซื้อขายข้าวขาว 5 เปอร์เซ็นต์ แบบ Both Options รวม 0 หน่วยซื้อขาย ซึ่งลดลงจากวันก่อน 54 หน่วย ส่วนปริมาณการซื้อขายน้ำยางข้น รวม 0 หน่วยซื้อขาย ซึ่งเท่ากับวันก่อน และปริมาณการซื้อขายยางฯ รวม 447 หน่วยซื้อขาย ซึ่งเพิ่มขึ้นจากวันก่อน 2 หน่วย ขณะที่ปริมาณการซื้อขายยางแท่งเอสทีอาร์ 20 รวม 0 หน่วยซื้อขายซึ่งเท่ากับวันก่อน และปริมาณการซื้อขายมันสำปะหลังเส้น รวม 0 หน่วยซื้อขาย ซึ่งเท่ากับวันก่อน ขณะที่ปริมาณการซื้อขายแป้งมันสำปะหลังประเภทสตาร์ช ชั้นพิเศษ รวม 0 หน่วยซื้อขาย ซึ่งเท่ากับวันก่อน

 

ยูโอบีขน NPA ขายกว่าหมื่นล้าน

          ยูโอบีขนเอ็นพีเอทั่วกรุงเทพฯ ถล่มงาน NPA GRAND SALE ครั้ง 6 มูลค่า 13,600 ล้านบาท พร้อมทั้งจัดแคมเปญ "ลดเป็นล้าน ล็อตสุดท้าย" นำทรัพย์เด่นมากกว่า 68 รายการ คิดเป็นมูลค่า 300 ล้านบาท มาให้ส่วนลดตามราคาทรัพย์ พร้อมจัดโปรโมชันฟรีค่าโอนและภาษี ลดภาระถึง 6.3% ของราคาทรัพย์และอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษในระยะยาว สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัย

 

AACPตั้ง"สรรค์ชัย ลาภสัมปันน์ชัย"อดีตนักบอลทีมชาติคุมตัวแทนขาย

          AACP ตั้ง "สรรค์ชัย ลาภสัมปันน์ชัย" อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยขึ้นตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายตัวแทน ลั่นดันบริษัทขึ้นสู่อันดับ 1 ของธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทย ตั้งเป้าคุ้มครองชีวิตคนไทย 2 ล้านครอบครัวในสิ้นปีนี้ เชื่อยอดขายกรมธรรม์ทั้งปีโตกว่า 70% พร้อมเพิ่มตัวแทนอีก 1 หมื่นราย ทำฝันขึ้นสู่อันดับ 1 ให้เป็นจริง

SCBTเล็งถอนหุ้นจากตลท. ชี้ไม่กระทบแผนธุรกิจในไทย

          สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด(ไทย) หรือ SCBT เผยที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติถอนหุ้นออกจากตลาดหุ้น ด้านบริษัทแม่ที่อังกฤษเตรียมทำคำเสนอซื้อหุ้นสามัญจากผู้ถือหุ้นรายย่อยในราคา 22 บาทต่อหุ้น คาดกระบวนการจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้มั่นใจไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อแผนการดำเนินธุรกิจและกลยุทธ์ที่ดำเนินการในไทย

 

เมืองไทยฯคลอดกรมธรรม์ ชู"คุ้มครองง่ายแค่กะพริบตา"

          เมืองไทยประกันภัยเอาใจคนขับรถเปิดตัว "เมืองไทย 5 พลัส" ภายใต้แนวคิด "คุ้มครองง่าย แค่กะพริบตา" ชูคุ้มครองค่าซ่อมรถ ประกันอุบัติเหตุ และค่ารักษาพยาบาลที่คุ้มค่าเหนือกว่าประกันรถ ชั้น 3 พร้อมเสนอทางเลือกเบี้ยประกันเริ่มต้นให้เลือก 2 แบบ ขณะเดียวกันเพิ่มความสะดวกให้ชำระเบี้ยผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารชั้นนำทั่วประเทศ รับความคุ้มครองได้ทันที

 

THL ดิ้นไม่จ่ายค่าปรับ 53 ล.ตั้งทนายสู้ "กพร." ถึง 3 ศาล

          ทุ่งคาฮาเบอร์ ดิ้นตั้งทนายรวบรวมเอกสารอุทธรณ์ต่อ รมว.อุตสาหกรรม กรณีกพร.สั่งปรับ 52.83 ล้านบาท ยันพร้อมสู้ทั้ง 3 ศาล ผู้บริหารปูดมีกระบวนการขัดขวางการดำเนินการเพื่อไม่ให้เป็นไปตามสัญญาที่อาจจะนำไปสู่การยึดประทานบัตร ระบุแม้ว่าสุดท้ายจะต้องโดนปรับเชื่อไม่กระทบต่อคุณสมบัติบจ. ขณะที่จะต้อง ตั้งสำรองหรือไม่ยังระบุไม่ได้ วาดฝันเตรียมผุดโครงการคอนโดฯ พันล้านบนถนนรัชดาภิเษก

 

เล็งรีดภาษีกำไรหุ้น ปิดช่องฝรั่งหัวดำขนเงินหนี

          กรมสรรพากรเตรียมรื้อโครงสร้างภาษีครั้งใหญ่ตามข้อเสนอนักวิชาการจากจุฬาฯ อ้างสร้างความเป็นธรรมในสังคม เล็งรีดภาษีนักลงทุนต่างชาติกลุ่มฝรั่งหัวดำที่อาศัยช่องโหว่เข้ามากอบโกยกำไรออกนอกประเทศ พร้อมวางระบบเก็บภาษีขาใหญ่และนักปั่นหุ้นที่ได้กำไรส่วนต่างเกิน 5-10 ล้านบาท ด้านตลาดหลักทรัพย์ฯ โต้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมและสวนทางนโยบายกระตุ้นตลาดทุน ขณะที่โบรกเกอร์และบลจ. โวยกระทบการลงทุนในตลาดหุ้นแน่

 

คนกรุงเทพฯผวาความเชื่อมั่นลดวูบชี้คนว่างงานเพิ่ม-ลดดูหนังเที่ยวห้าง

          ผลวิจัย ThaiView เผยคนกรุงเทพฯมีความมั่นใจในภาวะเศรษฐกิจลดวูบ ดัชนีความสุขคุณภาพชีวิตลดลงจาก 6 เดือนที่แล้ว ก่ายหน้าผากกังวลเศรษฐกิจตกต่ำ ภาวะว่างงาน กิจกรรมสันทนาการเดินห้างดูหนังลดลง ผวาความไม่ปลอดภัยในชีวิต เตรียมรับมือกับความผันผวนทางเศรษฐกิจ ตัดรายจ่ายไม่จำเป็น รุดหารายได้เสริม หวังเป็นเงินฝากผีฝากไข้ หวั่นเศรษฐกิจการเมืองและอาชญากรรมแย่ลงภายใน 1 – 2 ปีข้างหน้านี้ แนะนักการตลาดเร่งอัดโปรโมชัน-นวัตกรรมปลุกกำลังซื้อ ส่วนภาครัฐต้องเยียวยาจิตวิทยาให้คนไทยมั่นใจ

 

"บินไทย"ร่นเวลาปลดระวางเครื่อง

          บอร์ดการบินไทยเร่งแผนวิสาหกิจ 10 ปี อ้างเหตุกลยุทธ์ใหม่ ปรับลดอายุการปลดระวางเครื่องบินจาก 20 ปีเหลือ 15 ปี และเพิ่มจำนวนเครื่องบินที่จัดซื้อให้สอดคล้องกับแผนปลดระวาง

 

          #โพสต์ทูเดย์

 

แก้กม.อุดช่องเลี่ยงภาษี กำไรหุ้น10ล้านสกัดโยกหุ้นตปท.เลิกรวมเงินภรรยา

          กรมสรรพากรเดินหน้าแก้ไขประมวลรัษฎากร อุดช่องโหว่ นายทุนหลีกเลี่ยงภาษี จุฬาฯ เสนอจัดเก็บภาษีหุ้นสำหรับนักลงทุนรายใหญ่ ที่ได้กำไรจากการขายหุ้น

          นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวในงานสัมมนาระดมความคิดเห็นในการศึกษาและพัฒนากฎหมายประมวลรัษฎากรว่า กฎหมาย ที่ใช้จัดเก็บภาษีในปัจจุบันมีความยุ่งยากซับซ้อนและเป็นหน่วยงานที่มีกฎหมายตีความยากที่สุด โดยเฉพาะ ผู้พิพากษายังยอมรับว่ามีความยาก จึงอาจทำให้ประชาชนเข้าใจต่อการจัดเก็บภาษียากไปด้วย จึงต้องปรับปรุงแก้ไขให้สอดคล้องกับสถานการณ์

 

งัดดบ.ฝาก2%ล่อ ลูกค้ากินเงินเดือน

          “สแตนชาร์ด” บุกตลาดมนุษย์เงินเดือน ชูดอกเบี้ยเงินฝาก ออมทรัพย์เพย์โรลพลัส 2% ต่อปี ตั้งเป้ากวาด 2 หมื่นบัญชี

          นายโก๊ะ เต็ก เอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) กล่าวว่า ธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์บัญชีเงินฝากออมทรัพย์เพย์โรลพลัส (Payroll Plus) ให้ดอกเบี้ย 2% ต่อปี จากดอกเบี้ยออมทรัพย์ปกติของธนาคารอยู่ที่ 0.5-1%

 

TMBคุยทุนใหม่ไม่ง้อดีบีเอส

          “ทหารไทย” ตั้งโต๊ะเจรจาบริษัทประกันยักษ์ใหญ่ ดึงเป็นผู้ร่วมทุนรายใหม่เสียบแทนดีบีเอส

          แหล่งข่าวกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คณะกรรมการธนาคารทหารไทย (TMB) ได้เริ่มต้นการเจรจากับนักลงทุนรายใหม่เพื่อให้เข้ามาซื้อหุ้นเพิ่มทุนอย่างเป็นทางการแล้ว

 

กสิกรดูดเงิน ออกตั๋วบี/อี ล่อใจขาใหญ่

          แบงก์แข่งออกบี/อี เอาใจรายใหญ่ กสิกรไทยคลอดตั๋วระยะ สั้น 6-9 เดือน จ่ายดอกเบี้ย 2.75-3%

          นายอำพล โพธิ์โลหะกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารกสิกรไทยได้เปิดขายตั๋วแลกเงินกสิกรไทย K-B/E Invest ment รุ่นใหม่ มีอายุการฝากระยะสั้น 6 เดือน และ 9 เดือน จ่ายดอกเบี้ยเมื่อครบกำหนดในอัตราเท่ากัน คือ วงเงินฝากตั้งแต่ 1 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 10 ล้านบาท จ่ายดอกเบี้ย 2.75%

 

คลังเป็นตัวดูด ขายพันธบัตร5.7หมื่นล้าน

          รัฐบาลวางแผนออกพันธบัตรยาว 6-10 ปีวงเงิน 5.7 หมื่นล้าน คาดผลตอบแทน 4.25-5.25%

          แหล่งข่าวกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในช่วง 6 เดือนหลังจากนี้ กระทรวงการคลังจำเป็นจะต้องออกพันธบัตรระยะ 6-10 ปี เพื่อการบริหารหนี้ตั้งแต่เดือน ก.ค.-ก.ย. นี้ รวมประมาณ 5.7 หมื่นล้านบาท

 

งงส่งออกอ้างค่าเงินลอยแพคนงาน"ชาตรี"ลั่นไม่เชื่อบาทแข็งเลยเดี้ยงกสิกรแนะปรับตัว

        “ชาตรี” ไม่เชื่อค่าเงินบาทแข็งกระทบส่งออกถึงขั้นปิดกิจการ กสิกรไทยยันพร้อมช่วยแต่ลูกค้าต้องปรับตัวด้วย

          นายชาตรี โสภณพนิช ประธานกรรมการธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า การที่ค่าเงินบาทแข็งเพียงปัจจัยเดียว ไม่น่าจะเป็นสาเหตุให้บริษัทส่งออกต้องปิดกิจการ ส่วนล่าสุดกรณีของบริษัทส่งออกสิ่งทอที่ปิดกิจการ อาจจะมาจากสาเหตุอื่นๆ ด้วย เช่น ปัญหาโควตา หรือต้นทุนสูงกว่าประเทศคู่แข่ง

 

แบงก์เลิกใช้เอทีเอ็มเน้นเสนอบัตรเดบิต

          “บัวหลวง” แง้มไต๋แบงก์พาณิชย์เลิกทำเอทีเอ็ม

          นายโชค ณ ระนอง ประธานชมรมบัตรเครดิต และผู้จัดการสายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า ขณะนี้มีบางธนาคารที่ยกเลิกการทำบัตรเอทีเอ็มกันแล้ว แต่จะให้บริการเฉพาะบัตรเดบิตเท่านั้น แต่ธนาคารกรุงเทพยังไม่มีนโยบายยกเลิกบัตรเอทีเอ็ม และไม่มีนโยบายเปลี่ยนบัตรเอทีเอ็มเป็นบัตรเดบิตให้กับลูกค้าเก่า เพียงแต่บัตรเดบิตมีความหลากหลาย สามารถใช้ซื้อสินค้าและบริการได้ จึงเสนอสิ่งที่ดีกว่า

 

รัฐเคี้ยวภาษี‘โอ๊ค-เอม’ไม่ลง ดึงเกมไม่รับทราบผลประเมิน

        “โอ๊ค-เอม” เล่นบทยื้อจ่ายภาษีหุ้น 1.12 หมื่นล้านบาท ยังไม่ยอมรับทราบการประเมิน และจ่ายภาษีให้ถูกต้อง

          นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กรมสรรพากรได้ออกหนังสือประเมินภาษีนายพานทองแท้ ชินวัตร และ น.ส.พิณทองทา ชินวัตร จากการได้มาซึ่งหุ้นชินคอร์ป จากบริษัท แอมเพิลริช อินเวสต์เมนท์ เพื่อให้มารับทราบผลการประเมินและเสียภาษีภายใน 30 วัน แต่ขณะนี้ทั้ง 2 คน ยังไม่ได้มารับทราบการประเมิน

 

ต่างชาติถือหุ้นประกัน49%

          กฤษฎีกาผ่านกฎหมายให้ต่างชาติถือหุ้นในบริษัทประกัน 49%

          นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมการประกันภัย กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา มีมติเห็นชอบกับการเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นของนักลงทุนต่างชาติในบริษัทประกันชีวิต และบริษัทประกันภัย เป็น 49% จากปัจจุบัน 25% ตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนอให้แก้ไขกฎหมายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต ปี 2535

 

          #มติชน

 

ข่าวร้ายคนเล่นหุ้นอาจโดนเก็บภาษี 'สรรพากร'เตรียมแก้กม.รับสถานการณ์

หลังพบนายทุนใหญ่เลี่ยงจ่ายผ่านตลท.

          กรมสรรพากรเดินหน้าแก้ไขกฎหมายประมวลรัษฎากรจัดเก็บภาษีให้สอดคล้องกับสถานการณ์ หลังใช้นานเกือบ 70 ปี อุดช่องโหว่นายทุนหลีกเลี่ยงภาษีและให้เกิดความเป็นธรรม ลดปัญหาความยุ่งยากซับซ้อนผอ.ศูนย์วิจัยกฎหมายฯ จุฬาฯ หนุนข้อเสนอปลัดกระทรวงยุติธรรม เก็บภาษีคนเล่นหุ้น ยกเว้นรายย่อยได้กำไรไม่เกิน 5-10 ล้าน/ปี ยกเหตุรายใหญ่เลี่ยงภาษีตลาดหุ้น ผู้พิพากษาศาลฎีกาแนะวิธีจัดการนักการเมือง-ข้าราชการคอร์รัปชั่น ใช้อำนาจสรรพากรตรวจสอบภาษีฟันอาญา

 

จี้แต่ละหน่วยงานร่วมช่วย5อุตฯแก้ปัญหาตัดราคา-แรงงานขาด

          นายปิยะบุตร ชลวิจารณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังประชุมคณะอนุกรรมการปรับตัวธุรกิจรายสาขา ภายใต้คณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจว่า ได้หารือในรายละเอียดของ 5 กลุ่มอุตสาหกรรมในโครงการคือ สิ่งทอพลาสติค ข้าวโพดหวาน ยา และรองเท้ากีฬา พบว่าส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องการขาดแคลนแรงงาน และปัญหาด้านราคาที่ถูกสินค้าราคาถูกจากต่างประเทศมาขายตัดราคา หรือดั๊มพ์ราคา ประกอบกับห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ได้จ้างผู้ประกอบการในประเทศผลิตสินค้าเพื่อขายในราคาถูก ซึ่งขณะนี้ห้างค้าปลีกรายใหญ่เริ่มเข้ามาในอุตสาหกรรมพลาสติค และชิ้นส่วนรถยนต์แล้ว

 

'ธีระ'สั่งบอร์ดทอท.แก้ด่วน'ระบบเอมส์'เปิดสุวรรณภูมิเกือบปีไอทีข้อมูลยังเดี้ยง

          วันที่ 11 กรกฎาคม ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายสรรเสริญ วงศ์ชะอุ่ม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมระบบการบริหารงานสารสนเทศ (เอมส์) ของสนามบินสุวรรณภูมิ

 

'ทีโอที'จวก'กทช.'อย่าก้าวก่าย ค่าไอซีเป็นเรื่องระหว่าง'ดีแทค' ไม่กลัวคำขู่ไร้เหตุยึดใบอนุญาต

          นายสุรนันท์ วงศ์วิทยกำจร เลขาธิการคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) เปิดเผยว่า มีการประชุม กทช.เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมเห็นชอบให้นำกรณีพิพาทระหว่างบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) กับบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เรื่องค่าเชื่อมโยงโครงข่ายเข้าสู่กระบวนการพิจารณาระงับข้อพิพาทของคณะกรรมการวินิจฉัยข้อพิพาทให้ชี้ขาดภายในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งหลังจากนั้นหากทีโอทีไม่ยอมดำเนินการตามคำชี้ขาด กทช.จะใช้อำนาจบังคับตามกฎหมาย ตั้งแต่ปรับจนถึงเพิกถอนใบอนุญาต นอกจากนี้ ที่ประชุมให้ทีโอทีและบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) สั่งเลขหมายทั่วไปและเลขหมายพิเศษที่ไม่ได้ใช้งานคืน

 

          #ไทยโพสต์

 

คนกรุงซีดอนาคตแย่ดิ้นหาจ๊อบปั๊มรายได้

          คนกรุงซึมซีด ภัยเศรษฐกิจการเมือง ความมั่นใจร่วงจาก 45% เหลือ 25% หันมาทำงานหนัก เก็บเงิน ตัดค่าใช้จ่าย มองอีก 6 เดือนทุกอย่างยังแย่ ผู้เชี่ยวชาญเตือนน้ำมันแพงต่อเนื่องอีก 5 ปี

          นางสาววิริยา วรกิตติคุณ  นายกสมาคมวิจัยการตลาดแห่งประเทศไทย เปิดเผยผลการวิจัย ThaiView 7 ซึ่งสำรวจทัศนคติของคนในเขตกรุงเทพฯ 500 คน เมื่อวันที่ 4-10 มิ.ย.ว่า คนกรุงเทพฯ มีความสุขน้อยลงและความกังวลในชีวิตมากขึ้น เนื่องจากยังกังวลต่อปัจจัยลบทางเศรษฐกิจ การเมือง  และปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้สัดส่วนความมั่นใจต่อภาวะเศรษฐกิจลดลงจาก 45% เหลือ 25% เมื่อเปรียบเทียบกับการสำรวจ ThaiView 5 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

 

พาณิชย์สั่งเบรกสินค้าปรับราคาปลุกบริโภคตจว.

          นางวัชรี วิมุกตายน รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดีเซลที่ปรับขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร กระทบต่อการขนส่งเป็นหลัก แต่ไม่น่าจะกระทบต่อต้นทุนการผลิตสินค้ามากนักจนต้องปรับราคาสินค้าขึ้น และราคาน้ำมันขณะนี้ถือว่าต่ำกว่าระดับราคาที่เคยสูงสุด จึงไม่มีเหตุผลเพียงพอที่ผู้ประกอบการจะปรับราคาสินค้าขึ้น อย่างไรก็ตาม กรมฯ จะนำข้อมูลส่วนของต้นทุนทั้งหมด รวมทั้งเรื่องของราคาน้ำมันมาพิจารณาร่วมกันหากมีการปรับขอขึ้นราคาสินค้าเข้ามา

 

สรรพากรเล็งรื้อประมวลรัษฎากร ชี้กม.เดิมช่องโหว่เพียบ อ.จุฬาชูเก็บภาษีเล่นหุ้น

          กรมสรรพากรจ้องรื้อประมวลรัษฎากร เหตุล้าหลังช่องโหว่เพียบ นักวิชาการเสนอจัดเก็บภาษีสำหรับนักลงทุนรายใหญ่ที่ได้กำไรจากการขายหุ้น แต่ยกเว้นสำหรับนักลงทุนรายย่อย

 

S&P ชี้การเมืองยืดเยื้อเครดิตลดแน่

          S&P ประกาศคงระดับเครดิตไทยที่ BBB+ แต่ระบุการเมืองเป็นตัวแปรสำคัญ หากยืดเยื้อมีสิทธิโดนปรับลด

          นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ(สบน.)เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) ได้ประกาศยืนยันระดับเครดิตตราสารหนี้ระยะยาวและระยะสั้นสกุลเงินต่างประเทศ(Long 3 term/Short-term Foreign Currency Rating) ที่ระดับ BBB+/A-2 และระดับเครดิตตราสารหนี้ระยะยาวและระยะสั้นสกุลเงินบาท (Long-term/Short-term Local Currency  Rating) ที่ระดับ A/A-1 โดยมีแนวโน้มของเครดิตในระดับที่มีเสถียรภาพ (Stable Outlook)

 

ล็อกซเล่ย์สอบผ่าน "รปภ." "ชลิต" หย่าศึกทีจี-นกแอร์

          "ล็อกซเล่ย์" ผ่านหวิว คะแนนรักษาความปลอดภัยสุวรรณภูมิ ลุ้น บอร์ด ทอท. ชี้ขาด 19 ก.ค. แนะถกลดสัมปทานแทนเลิกสัญญา หากบอร์ดไม่พอใจผลงาน "ชลิต" หย่าศึกทีจี-นกแอร์

          แหล่งข่าวจาก บมจ.ท่าอากาศยานไทย(ทอท.) เปิดเผยว่า วันที่ 19 ก.ค.นี้ จะส่งผลการประเมินการทำงานด้านการรักษาความปลอดภัยของ บริษัท ล็อกซเล่ย์-ไอซีทีเอส คอนซอร์เตียม ให้คณะกรรมการ(บอร์ด)ทอท.พิจารณา หลังจากคณะกรรมการตรวจงานจ้างให้ผ่านด้วยคะแนน 6.5 คะแนน จากเต็ม 10 คะแนน แต่ยังไม่ถึงขั้นน่าพอใจ

 

ทีโอทีโวต่างชาติรุมทึ้ง 3 จี TT&T ปรับแผนหนีโทรตู้หด

          ทีโอทีรอ 20 ก.ค. ชัดเจนแนวทางลงทุน 3 จี ฟุ้งอัลคาเทล-โวดาโฟน-กองทุนรัสเซียและรัฐบาลจีนแห่แย่งเค้ก ทีทีแอนด์ทีดิ้นรายได้หายชูทีวีบรอดแบรนด์

          นายชิต  เหล่าวัฒนา โฆษกคณะกรรมการ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการทีโอที เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำการพิจารณาแผนการลงทุนสร้างโครงข่ายโทรศัพท์มือถือ 3 จี และปรับแผนธุรกิจการดำเนินงาน ซึ่งคาดว่าวันที่ 20 ก.ค.นี้ น่าจะมีความชัดเจนว่าผู้ใดจะเข้ามาลงทุนให้กับกิจการร่วมค้าไทยโมบาย เนื่องจากในขณะนี้ไม่ได้มีเพียงแค่รัฐบาลจีนที่ให้ความสนใจเท่านั้น เพราะยังมีผู้ประกอบการรายอื่นได้เตรียมเสนอรูปแบบการลงทุนโครงข่าย 3 จีด้วยเช่นกัน

 

เปิดช่องต่างชาติฮุบประกัน 49% กฤษฎีกาไฟเขียวจ่อเข้าครม.

          กฤษฎีกาไฟเขียว ต่างชาติเข้าเทกฯ บริษัทประกันภัยได้ถึง 49% "พาณิชย์" เตรียมเสนอ ครม.อีกรอบ  ก่อนเข้า สนช.หวังคลอดทันอายุรัฐบาลขิงแก่ "จันทรา" ระบุฐานะบริษัทไทยจะแกร่งขึ้น ประโยชน์ตกกับผู้เอาประกันได้รับสินไหมเร็วขึ้น ย้ำ 99% บริษัทประกันยังมั่นคง ส่วนที่มีปัญหากำลังเร่งรัดให้แก้ไข

 

"ทุ่งคา" ฮึ่มฟ้องศาลถูกปรับ 53 ล./IEC ร่วง

          "ทุ่งคา" วอน "โฆสิต" ไกล่เกลี่ย หลังถูก กพร.สั่งปรับเกือบ 53 ล้าน ฮึ่ม! ฟ้องศาลหากการเจรจาไร้ผล หุ้น IEC เดี้ยง หลังถูกห้ามเน็ต-มาร์จิ้น

          นายอุดม  จิรพนาธร กรรมการบริหาร บมจ.ทุ่งคาฮาเบอร์(THL)เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมเอกสารเพื่อยื่นต่อนายโฆษิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.อุตสาหกรรม เพื่อให้ไกล่เกลี่ยกรณีที่บริษัทถูกกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่(กพร.)เปรียบเทียบปรับ 52.8 ล้านบาท และหากยังไม่สามารถได้ข้อสรุป จะมีการตั้งอนุญาโตตุลาการขึ้นมาไกล่เกลี่ยภายใน 45 วัน นับจากที่ส่งเรื่องให้กับ รมว.อุตสาหกรรม และหากยังไม่สามารถไกล่เกลี่ยกันได้อีกก็จะยื่นเรื่องต่อศาล

 

          #คมชัดลึก

 

โฆษณาครึ่งปีทรุด"จตุคามฯ"ยังแรงแชมป์ใช้งบสูงสุด

          นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช เผยตัวเลขงบโฆษณาเดือนมิถุนายนลดวูบ ระบุตัวเลขติดลบครั้งแรกในรอบปีนี้ ขณะที่วัตถุมงคลจตุคามฯ ยังครองแชมป์ใช้งบสูงสุดกว่า 118 ล้านบาท

 

 

 

แนะเก็บภาษีกำไรหุ้นเกิน10ล้าน

          นักวิชาการแนะแก้กฎหมายดัดหลังขาใหญ่ปั่นหุ้น เสนอเก็บภาษีกำไรจากการขายหุ้นส่วนเกิน 5-10 ล้านบาท อ้างยกเว้นให้เฉพาะรายย่อย ด้านเอกชนค้านสุดตัว ระบุไม่เอื้อการลงทุน

 

โพลล์ชี้คนกรุง"ความสุข"ลด กังวลเศรษฐกิจ-รัดเข็มขัด

          ผลวิจัยเผยคนกรุงเทพฯ กังวลภาวะเศรษฐกิจมากขึ้น มีความสุขลดลง ประหยัดค่าใช้จ่ายรับมือเศรษฐกิจผันผวน ลดกิจกรรมบันเทิง

          น.ส.วิริยา วรกิตติคุณ นายกสมาคมวิจัยการตลาดแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงผลวิจัยไทยวิวครั้งที่ 7 ไตรมาส 2 ปี 2550 ที่สำรวจระหว่างวันที่ 4-10 มิถุนายนว่า คนกรุงเทพฯมีความมั่นใจต่อสภาวะเศรษฐกิจในช่วง 12 เดือนต่อจากนี้ลดลงจาก 45% เหลือ 25% เมื่อเทียบกับ 6 เดือนที่แล้ว โดยมีความสุขลดลงจาก 91% เหลือ 85% และเป็นกังวลต่อเศรษฐกิจตกต่ำ ภาวะว่างงาน ซึ่งคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจการเมืองและอาชญากรรมมีทิศทางเปลี่ยนแปลงในทางที่แย่ลงภายใน 1-2 ปีข้างหน้านี้ 

 

ธปท.อุดช่องเก็งกำไรค่าบาท กำชับแบงก์คุมซื้อขายเงิน-ส่งออก-จี้รัฐดูแลด่วน

          แบงก์ชาติออกหนังสือเวียนกำชับระวังซื้อขายเงินตรา สกัดการเก็งกำไรค่าเงินบาท เผยผู้ส่งออกขายเงินดอลลาร์น้อยลง ส.อ.ท.ชี้บาทแข็งรอบ 10 ปี ฉุดการส่งออกเรียกร้องภาครัฐดูแลเร่งด่วน

 

          #กระแสหุ้นรายวัน

 

KSL เล็งออกหุ้นกู้ 2 พันล. ส่งออกเอทานอลไม่ง้อรัฐ

          ‘น้ำตาลขอนแก่น’ เล็งออกหุ้นกู้ระยะยาว 1.5-2 พันล้านบาท ส.ค.-ก.ย.นี้ หวังชำระเงินกู้ระยะสั้น และสร้างโรงงานน้ำตาลในกัมพูชา เชื่อปีนี้รายได้โต 20% ตามเป้า ส่วน Net Profit ระดับ 12% ชี้ไตรมาส 4 รอรับกำไรเพิ่ม 200 ล้านบาท เหตุ สอน.จ่ายค่าชดเชยส่วนต่างราคาอ้อย ลั่นไม่ง้อนโยบายรัฐส่งเสริมเอทานอล แต่รวมตัวเป็นสมาคมส่งดันผลผลิตส่วนเกินส่งออกขายต่างแดน ชี้หากไปได้สวย เตรียมสร้างโรงงานเพิ่ม 2 โรงงานมูลค่า 2 พันล้านบาท

 

PTTEP ได้สัมปทานในกีวี โบรกฯเชียร์ซื้อทางเทคนิค

          ปตท.สผ.เผยข่าวดี ชนะประมูลและได้รับสัมปทานปิโตรเลียมในบริเวณออฟชอร์ เกรท เซ้าท์ เบซิน ประเทศนิวซีแลนด์ จำนวน 3 ชุด รวม 6 แปลง “มารุต มฤคทัต” มั่นใจจะเป็นการขยายการลงทุนในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกให้มั่นคงขึ้น ด้านโบรกฯชี้น่าจะเป็นผลดีในระยะยาว เนื่องจากจะมีปริมาณสำรองก๊าซธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น แนะ”ซื้อ” ทางเทคนิค

 

ดีบีเอสอาจล้มเพิ่มทุน TMB รุกหารายใหม่บริษัทประกัน

          “ทหารไทย” เปิดโอกาสผู้ร่วมทุนรายใหม่เจรจาแทน “ดีบีเอส” หลังการเจรจาแผนขายหุ้นเพิ่มทุนไม่ประสบผล ชี้เป็นบริษัทประกันภัยยักษ์ใหญ่ของโลก  แต่คลังยังหวั่นรายใหม่ไม่มั่นใจในฐานะ แม้แต่ดีบีเอส ยังล้ม

 

รัฐเร่งพัฒนาอุตฯการพิมพ์ วงการชี้ปัจจัยบวกต่อ TKS

          “โฆสิต” ยืนยันรัฐบาลพร้อมเดินหน้าพัฒนาอุตฯ การพิมพ์  วงการชี้เป็นปัจจัยบวกช่วยสนับสนุน อีกทั้งข่าวหาพันธมิตรเพื่อขยายตลาดต่างประเทศ และออเดอร์ใหม่ที่เข้ามาช่วยผลักดัน

THAI ให้อิสระนกแอร์ไม่ขัดแย้ง แผน 10 ปีใหม่ซื้อเครื่องบินเพิ่ม

          ประธานกรรมการ การบินไทย สั่งยุติความขัดแย้งกับผู้บริหารสายการบินนกแอร์ โดยยืนยันสายการบิน 2 แห่ง จะทำหน้าที่เสริมการให้บริการซึ่งกันและกัน แต่นกแอร์จะมีอิสระในการบริหารงาน ลั่นไม่มีการขายหุ้นทิ้งแน่ ขณะที่แผนวิสาหกิจ 10 ปี ล่าสุดลดอายุเครื่องบินที่ต้องปลดระวางจาก 20 ปี เป็น 15 ปี อาจทำให้ต้องจัดซื้อเครื่องบินเพิ่ม

 

BAY ได้พันธมิตรเสริมแกร่ง ทริสให้องค์กร-หุ้นกู้ที่ A และ A-

          "ทริสเรทติ้ง" คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ด้อยสิทธิ “แบงก์กรุงศรีอยุธยา” ที่ “A” และ “A-” แนวโน้ม “Stable”สะท้อนถึงประโยชน์ในอนาคตที่จะได้จากพันธมิตรทางธุรกิจรายใหม่ “จี อี แคปปิตอล”

 

DISTAR เล็งย้ายหมวดเทรด หากธุรกิจจำหน่ายรถบัสเวิร์ค

          DISTAR เชื่อไตรมาส 3 รายได้เติบโตขึ้น จากการรับรู้รายได้ธุรกิจตัวแทนจำหน่ายรถจากจีน ผู้บริหารหวังในอนาคตอาจขอตลาดหลักทรัพย์ฯย้ายหมวดเข้าไปเทรดในกลุ่มยานยนต์ ชี้ตอนนี้ต้องขอเวลาสักระยะหนึ่งถึงจะเห็นความชัดเจนทางธุรกิจ โบรกฯประเมินหากทะลุ 0.77 บาท น่าขายทำกำไร

 

รัฐยืดสัญญา ‘เชฟรอน-บงกช’

          คณะกรรมการปิโตรเลียมเห็นชอบต่ออายุสัญญาแหล่งบงกชและเชฟรอนแล้ว ได้ผลประโยชน์ตอบแทนต่อรัฐเพิ่มไม่ต่ำกว่า 42,000 ล้านบาท ในขณะที่จะมีเม็ดเงินลงทุนเพิ่มจากเจ้าของสัมปทานอีก ไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 35,000 ล้านบาท เพื่อให้แผนซื้อขายระยะยาวกับ “ปตท.”ไร้ปัญหา

 

ADVANC รุก ตจว. หวังขยายตลาดล่าง

          ยอดใช้งานมือถือต่อเลขหมายลดต่ำลง เอไอเอสปรับเกมขยับลงตลาดล่าง นำแบรนด์สวัสดี จับมือคลื่นลูกทุ่งอันดับหนึ่งของประเทศ “เอฟ.เอ็ม.95 ลูกทุ่งมหานคร” ของ อสมท. ชิงส่วนแบ่งตลาดมือถือต่างจังหวัด

 

ราคาน้ำมันจะพุ่งต่อ PTT เชื่ออย่างน้อย 5 ปี พลังงานย้ำไม่แทรกแซง

          ผู้เชี่ยวชาญน้ำมันจากต่างประเทศ ระบุราคาน้ำมันจะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องอย่างน้อยอีก 5 ปีข้างหน้า ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ยืนยันไม่แทรกแซงราคาน้ำมัน ขณะเดียวกันยังเรียกประชุมโรงกลั่นและผู้ค้าน้ำมัน และมีข้อสรุปร่วมกันไม่ประกาศยกเลิกการขายน้ำมันเบนซิน 95 และเบนซิน 91 แต่จะย้ำให้ผู้ขับรถยนต์เกิดความมั่นใจ

 

ICT ย้ำ 18 ก.ค.ใช้ พ.ร.บ.คอมฯ เตรียมแจงหวั่นคนไม่รู้ติดคุก

          กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ยืนยัน 18 ก.ค.ดีเดย์บังคับใช้ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เตรียมเปิดสัมมนาชี้แจง-หวั่นคนไม่รู้ติดคุกระนาว

 

สรรพากรฝันค้างปี51 รายได้ดีขึ้น เตรียมแก้ กม.อุดช่องโหว่เลี่ยงภาษี

          กรมสรรพากร คาด การจัดเก็บรายได้ปี 2551 จะสูงกว่าในช่วงปีนี้ถึง 7% เนื่องจากเชื่อว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวดีขึ้นและอยู่ในระดับ 5% เงินเฟ้อ 3% โดยในปีงบประมาณ 2551 กรมสรรพากรได้ตั้งเป้าการจัดเก็บไว้ที่ 1.2 ล้านล้านบาท

 

UOB กระตุ้นยอดขาย NPA อัดแคมเปญ “ลดเป็นล้าน”

          ธนาคารยูโอบีโชว์รายการทรัพย์สินพร้อมขายในแคมเปญ “ลดเป็นล้าน ล็อตสุดท้าย”อสังหาฯชั้นดีราคาถูก 68 รายการ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท กระจายตัวในทำเลทองทั่วกทม. พร้อมเสริมแรงขายด้วยรายการฟรีค่าโอนและภาษี ทำให้ประหยัดได้อีก 6.3% และดอกเบี้ยต่ำพิเศษในระยะยาว

 

พาณิชย์ปลดดล็อกธุรกิจประกันฯ ชง ครม.เพิ่มสัดส่วนถือหุ้นต่างชาติ

          อธิบดีกรมการประกันภัย ระบุสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเห็นชอบกรอบแก้ไขกฎหมายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต ปี 2535 โดยให้แก้ไขเพิ่มเติมการเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นของต่างชาติในบริษัทประกันวินาศภัยและบริษัทประกันชีวิต จาก 25% เป็น 49% เตรียมนำเสนอขอความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ก่อนนำเสนอ สนช. โดยน่าจะทันในรัฐบาลชุดนี้

 

ซาอุฯยันส่งมอบน้ำมันปกติ ราคาตลาดโลกทำจุดสูงสุด

          ตลาดน้ำมันโลกยังทรงตัวในระดับสูง โอกาสทำจุดสูงสุดใหม่ ในรอบ 10 เดือน  จากความกังวลอุปทานตรึงตัว โรงกลั่นหลายแห่งปิดชั่วคราว  ด้านซาอุฯยืนยันไม่ลดส่งมอบน้ำมันดิบ

 

BEX รับพันธบัตรภาครัฐ-ซื้อขาย

          “สันติ กีระนันทน์” เผยตลาดหลักทรัพย์ฯอนุมัติรับพันธบัตร ธปท.มูลค่า 20,000 ล้านบาท ธนบัตรรัฐบาลเพื่อการบริหารหนี้ มูลค่า 27,000 ล้านบาท และพันธบัตรการรถไฟ มูลค่า1,000 ล้านบาท เข้าซื้อขาย 12-19 ก.ค. นี้ ดันมูลค่าคงค้างรวมพุ่งต่อเนื่องกว่า 3.544 ล้านบาท

 

นายกฯมั่นใจบาทแข็งไม่ก่อวิกฤตศก. ธปท.ยืนยันปล่อยตามกลไกตลาด

          นายกรัฐมนตรี มั่นใจ แม้ค่าเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่องในช่วงนี้ แต่จะไม่มีผลกระทบจนถึงขั้นเกิดวิกฤตเศรษฐกิจรอบ 2 เพราะสถานการณ์การเงินและเศรษฐกิจ ยังไม่มีผลกระทบใดๆรุนแรง เชื่อธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีขีดความสามารถดูแลเรื่องค่าเงินบาทได้ ด้าน “ธาริษา วัฒนเกส” ระบุทาง ธปท.จะไม่เข้าแทรกแซงใดๆทั้งสิ้น ปล่อยตามกลไกของตลาด ขณะเดียวกันส่งหนังสือเวียนถึง ธนาคารพาณิชย์ ทุกแห่งกำชับให้เข้มงวดกับผู้ส่งออกที่มีธุรกรรมซื้อขายเงินตราต่างประเทศให้มากขึ้น

 

สมาคมตลาดฯโอด ความหวั่นใจเศรษฐกิจซบ ฉุดยอดใช้จ่ายหดวูบ

          ผลสำรวจการใช้จ่ายคนกรุงเทพฯของสมาคมวิจัยการตลาดแห่งประเทศไทย เดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา พบว่า คนกรุงเทพฯ มีความกังวลเรื่องสถานการณ์การเมืองและเศรษฐกิจ ทำให้มั่นใจต่อเศรษฐกิจใน 6 เดือนข้างหน้า ส่วนใหญ่เริ่มตัดทอนการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง มีการออมมากขึ้น

 

TT&T พร้อมบริการ Triple Play ฟุ้งสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง

          ทีทีแอนด์ที เปิดบ้านเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของศูนย์บริหารโครงข่าย TT&T

          นายประจวบ ตันตินนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) (TT&T) กล่าวว่า ปัจจุบันเรียกได้ว่ากระแสการแข่งขันในตลาดโทรคมนาคมมีการแข่งที่สูงขึ้น ทีทีแอนด์ทีจึงทุ่มงบประมาณส่วนหนึ่งเพื่อการพัฒนาคุณภาพ ศักยภาพการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ระบบโครงข่าย Network และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภคอย่างสูงสุด โครงข่ายของระบบต่างๆประกอบด้วยห้อง NMC (Network Management Center) ของศูนย์บริหารโครงข่าย TT&T ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางในการตรวจสอบ เฝ้าระวัง และควบคุมการทำงานของระบบโครงข่ายทั่วประเทศให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ห้อง IDC (Internet Data Center) ซึ่งเป็นที่ตั้ง Maxnet Server สำหรับให้บริการ High Speed Internet และ ห้องอุปกรณ์โครงข่ายระบบ IPTV และ IP Core Router โดยทั้งสามห้องนี้ถือเป็นศูนย์กลางที่สำคัญในการกระจายการให้บริการไปสู่ผู้ใช้บริการของกลุ่มบริษัท TT&T ทั่วประเทศ

 

UEC ออเดอร์-Backlog หนุน มั่นใจทั้งปีรายได้-กำไรโตเพิ่ม

          UEC ครึ่งปีหลังเติบโตเพิ่ม มั่นใจ Backlog หนุนดันทั้งปีโตเพิ่มอีก 20% ผู้บริหารเชื่อกำไรมากกว่าปีก่อน ด้านโรงงานใหม่อีก 1-2 เดือนแล้วเสร็จ เตรียมติดตั้งเครื่องจักรทันที ตามแผนเพิ่มกำลังการผลิต ส่วนแผนผลิตถังเอ็นจีวีต้องชะลอออกไปก่อนเพราะยังไม่คุ้มค่า

 

SIAM เทคนิค-พื้นฐานช่วยหนุน เล็งทดสอบไฮเดิมระดับ 7 บาท

          “สยามสตีลอินเตอร์เนชั่นแนล” สัญญาณเทคนิคเป็นบวก มีปัจจัยข่าวบวกสนับสนุน ทำโครงการบ้านสำเร็จรูปอินโดฯ เตือนอาจเจอแรงขาย ประเมินแนวโน้มราคาโอกาสทดสอบไฮเดิม 7 บาท

 

          #สยามรัฐ

 

คุมส่งออกเก็งกำไรบาท"ธาริษา"ยันไม่หวนใช้แลกเปลี่ยนคงที่ หวั่นวิกฤตต้มยำกุ้งรอบ 2

          ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ (ธปท.) "ธาริษา วัฒนเกส" ยัน ธปท. ยังไม่มีแนวคิดกลับไปใช้ระบบอัตราแลกเปลี่ยนคงที่ หลังเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง เหตุเกรงวิกฤตต้มยำกุ้งรอบ 2แต่เน้นดูแลไม่ให้บาทผันผวนมาก เพื่อให้ภาคธุรกิจปรับตัว ด้านภาคธุรกิจเริ่มได้รับพิษจากบาทแข็งแล้ว ต่างปิดตัวกันเป็นทิวแถว อ้างปักกิ่งทำได้เพราะเงินสำรองมหาศาลถึงกว่า 1.2 ล้านล้านดอลลาร์ เทียบกับไทยที่มีแค่ 7-8 หมื่นล้านดอลลาร์ ย้ำยังเชื่อเงินที่เข้ามาอย่างรวดเร็วในตลาดหุ้นช่วงนี้ จะเป็นแค่ชั่วคราว ด้านบาทยังเดินหน้าแข็งค่าต่อเนื่องทะลุ 33.45 บาทต่อดอลลาร์แล้ว ขณะที่ ธปท. ส่งหนังสือพวียนถึงแบงก์พาณิชย์ สั่งสกัดเก็งกำไรค่าเงินบาทแล้ว ส่วนหุ้นไทยวานนี้เริ่มติดลบ ตามตลาดหุ้นอาเซียน หลังฝรั่งเริ่มเทขาย 452 ล้านบาท นายกฯ "สุรยุทธ์ จุลานนท์" ยันไทยไม่เข้าไอเอ็มเอฟรอบ 2แน่

 

สรรพากรเล็งภาษีหุ้น ทั้งฝรั่งผมดำ-ขาใหญ่

          กรมสรรพากรรับข้อเสนอนักวิชาการจุฬาลงกรณ์รื้อประมวลรัษฎากรที่ใช้งานมากว่า 68 ปีให้ทันสมัย อุดรูรั่วการจัดเก็บ คาด 1 ปีผลักดันผ่าน สนช. สำเร็จ เล็งเก็บภาษีนักลงทุนต่างชาติกลุ่มฝรั่งหัวดำที่เลี่ยงกฎหมาย จับรีดภาษีให้หมด ส่วนการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เตรียมวางระบบจัดเก็บภาษีขาใหญ่ และนักปั่นหุ้นที่ได้กำไรส่วนต่างเกิน5-10 ล้านบาท พร้อมแก้ไขกฎหมายคู่สมรสที่มีรายได้ต้องนำมาหักเต็มเพดาดให้แยกชัดเจนลดความเหลื่อมล้ำ ขณะที่ผู้ประกอบการที่กู้เงินแบงก์มาลงทุนแล้วจ่ายดอกเบี้ย ส่งผลตัวเลขกำไรลดลง ต้องหาวิธีจัดเก็บส่วนนี้

 

ปลดแอกเคเบิ้ลเถื่อน600ช่อง

          สมาคมเคเบิ้ลทีวีไทยขานรับ พ.ร.บ ประกอบการกิจการกระจายเสียง-โทรทัศน์ หลัง ครม. ไฟเขียว ส่งผลให้ผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีเถื่อน 600 ช่องได้สิทธิขอใบอนุญาติถูกต้องด้านนักวิชาการทีดีอาร์ไอชี้ 5 ปีข้างหน้า กิจการเคเบิ้ลทีวีทีวีดาวเทียมเมืองไทยเติบโตก้าวกระโดด มีช่องเคเบิ้ลทีวีราว 1,000 ช่อง ขณะที่ช่องทีวีดาวเทียมเพิ่มเป็น 100 ช่อง

 

 

เอสแอนด์พีคงเครดิตไทย แนวโน้มบวกถ้ามีเลือกตั้ง

          สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศจากแดนมะกัน ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือตราสารหนี้สกุลเงินต่างประเทศและสกุลเงินบาทของไทย ที่ BBB+/A-2 และ A/A-1 แนวโน้มมีเสถียรภาพ แถมอาจปรับแนวโน้มเชิงบวกหากมีการเลือกตั้งต้นปีหน้า

 

ล็อกซเล่ย์ตั้งเป้ารายได้หมื่นล.ปีนี้

          ล็อกซเล่ย์ปรับโครงสร้างใหม่ สยายปีกรุกธุรกิจเทรดดิ้ง ส่ง "สุรพันธ์ ภาษิตนิรันดร์" กุมบังเหียน ชูนโยบายดูแลพันธมิตร เน้นบริการ พร้อมสร้างเครือข่ายคู่ค้าผู้ขาย ผู้บริโภค ครอบคลุมทั่วประเทศ คาดปีนี้จะสร้างรายได้กว่าหมื่นล้านบาท

 

          #เดลินิวส์

 

ทุ่มพันล้านผุดเมเจอร์อเวนิวรัชโยธิน

          นายนพพร วิฑูรชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ หรือเอสเอฟ ผู้พัฒนาและบริหารศูนย์การค้าแบบเปิด เปิดเผยว่า ได้ร่วมทุนกับบริษัทเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ตั้งบริษัท รัชโยธิน อเวนิว จำกัด ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท โดยถือหุ้นสัดส่วน 50% เท่ากันเพื่อบริหารโครงการเมเจอร์ อเวนิว รัชโยธิน งบลงทุน 1,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 9 ไร่ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นศูนย์การค้ารูปแบบใหม่สนองไลฟ์สไตล์ของคนเมือง

 

แบงก์ชาติหลงทางแก้บาทแข็งค่า ส่งอีเมลสกัดส่งออกเทขายดอลลาร์ ธปท.กู้เยนเพิ่มทุนสำรองรับวิกฤติ

          รายงานข่าวจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท. ได้ส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ (อีเมล) ไปยังผู้ประสานงานสถาบันการเงิน เพื่อกำชับให้สถาบันการเงินระมัดระวัง และดูแลการซื้อขายเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าให้เป็นไปตามระเบียบที่กำหนด เพราะที่ผ่านมาพบว่าผู้ส่งออกได้คาดการณ์ทิศทางอัตราแลกเปลี่ยนและเร่งขายเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าออกมามาก ซึ่งเป็นการเพิ่มแรงกดดันต่อค่าเงินบาท และยังส่งผลให้อัตราแลกเปลี่ยนไม่สอดคล้องกับเศษฐกิจของประเทศด้วย

 

โอเรียนทอลออก แคมเปญ'โซไซตี้'

          นางอภัยพร ศรีสุข ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอ.พี.เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายโอเรียนทอล พริ้นเซส เปิดเผยว่า บริษัทได้ทุ่มงบ 35 ล้านบาท เปิดแคมเปญโอเรียนทอล พริ้นเซส โซไซตี้ พร้อมทั้งได้เปลี่ยนรูปแบบบัตรสมาชิกใหม่ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่า และขยายสมาชิกใหม่ โดยจะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้น อาทิ ส่วนลดซื้อสินค้า ร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยว นอกจากนี้ ได้จัดรายการส่งเสริมการขายตั้งแต่เดือน ก.ค.-ก.ย. นี้ ซึ่งผู้สมัครเป็นสมาชิกใหม่จะได้รับชุดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมูลค่า 300 บาท โดยคาดว่าจะเพิ่มยอดสมาชิกใหม่ได้ 100,000 ราย จากปัจจุบันที่มี 250,000 ราย

 

คลอดวันสต็อปเซอร์วิสถ่ายหนัง

          นางธนิฏฐา มณีโชติ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว (สพท.) เปิดเผยว่า เตรียมเปิดให้บริการศูนย์บริการอนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทยแบบเบ็ดเสร็จ (วัน สต็อป เซอร์วิส) อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 19 ก.ค.นี้ บริเวณ ห้องโถงกลาง ชั้น 1 อาคารสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยวภายในสนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย) เพื่อทำหน้าที่ออกใบอนุญาตให้กับบริษัท หรือกองถ่ายจากต่างชาติ ที่ต้องการเข้ามาใช้ประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการขนาดสั้น

ดันไทย'ฮับฮาลาล' ศูนย์อาหารมุสลิม

          ร.ท.สุวิทย์ ยอดมณี รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมมาตรฐานฮาลาล แต่งตั้งคณะทำงานเพิ่มอีก 3 คณะ ได้แก่ คณะทำงานด้านเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวต่อตลาดนักท่องเที่ยว คณะทำงานจัดทำคู่มือมาตรฐานฮาลาล และคณะทำงานจัดประชุมสัมมนาให้ความรู้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวมาตรฐานฮาลาล เพื่อร่วมผลักดันและประชาสัมพันธ์ให้ประเทศไทย เป็นแหล่งอาหารมุสลิมตามมาตรฐานฮาลาล ทั้งภายในประเทศ และระดับนานาชาติ

 

ชี้คนกรุงเครียดไม่มั่นใจเศรษฐกิจ

          น.ส.วิริยา วรกิตติคุณ นายกสมาคมวิจัยการตลาดแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงผลวิจัยสภาพโดยรวมของประเทศไทย หรือไทยวิวครั้งที่ 7 ซึ่งสำรวจจากประชาชนในเขตกรุงเทพฯ 505 คน ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป มีรายได้ครอบครัวมากกว่า 10,000 บาท ระหว่างวันที่ 4-10 มิ.ย. ที่ผ่านมา พบว่า คนกรุงเทพฯ มีความมั่นใจต่อเศรษฐกิจลดลงเหลือ 25% จากเดิมที่สำรวจช่วง 6 เดือนก่อน 45% รวมทั้งมีความสุขในการดำเนินชีวิตน้อยลงเหลือ 85% จากเดิม 91% เนื่องจากมีความกังวลในด้านต่างๆ อาทิ เศรษฐกิจตกต่ำและการว่างงาน นอกจากนี้ ยังคาดว่าใน 1-2 ปีข้างหน้าเศรษฐกิจ ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยาเสพติด และอาชญากรรมมีทิศทางที่แย่ลง

 

สิ้นสุดยุคเถ้าแก่แห่ปิดกิจการ เอสเอ็มอี 6.6 หมื่นรายขายของไม่ได้

          นายภักดิ์ ทองส้ม รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยในงานสัมมนา "เถ้าแก่ไทยวันนี้จะอยู่รอดจนแก่เฒ่าวันหน้าจริงหรือไม่" ว่าผลการสำรวจผู้ประกอบธุรกิจเอสเอ็มอี 2.2 ล้านรายได้ปิดกิจการถึง 3.32% หรือ 66,000 ราย โดยส่วนใหญ่ขาดแคลนลูกค้าจึงขายของไม่ได้ รองลงมา ผู้ประกอบการหางานใหม่ได้, ประสบปัญหาด้านการเงิน และคู่แข่งขันมากขึ้น ขณะเดียวกันธุรกิจที่เหลืออยากให้ภาครัฐช่วยเหลือเรื่องข้อมูลข่าวสาร, แนะนำแนวทางธุรกิจ, เงินทุนในการประกอบอาชีพ, จัดหาตลาด และวิจัยพัฒนาในการลดต้นทุน เพื่อความอยู่รอดของธุรกิจต่อไป

 

ลุ้นตัวโก่งแก้ก.ม. ประกันฯรัฐบาลนี้

          นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมการประกันภัย เปิดเผยว่า การแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.ประกันวินาศภัยพ.ศ.2535 และพ.ร.บ.ประกันชีวิตพ.ศ.2535 โดยเฉพาะในประเด็นสัดส่วนการเพิ่มสัดส่วนถือหุ้นของต่างชาติในธุรกิจประกันภัยของไทยเป็นไม่เกิน 49% จากเดิมไม่เกิน 25% ได้ผ่านความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว และจะเสนอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาในเร็วๆ นี้ คาดว่าผ่านความเห็นชอบ และมีผลบังคับใช้ได้ในรัฐบาลชุดนี้แน่นอน

 

ประเดิมเรียกเก็บภาษีค้าจุตคาม สรรพากรได้ทีขู่มีรายชื่อในมือครบ รีบอุดรูรั่วนักลงทุนเลี่ยงจ่ายภาษีรัฐ

          นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการจัดเก็บภาษีผู้ค้าจตุคามรามเทพ ว่า มีผู้เสียภาษีที่มีรายได้จากการจำหน่ายองค์จตุคามรามเทพ มายื่นแบบเสียภาษีแล้ว 1 ราย ซึ่งมีรายได้เกิน 1 ล้านบาท ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาในอัตราก้าวหน้าที่ 30% ซึ่งขณะนี้กรมสรรพากรมีรายชื่อบุคคลที่อยู่ในวงการค้าองค์จตุคามรามเทพอีกเป็นจำนวนมาก และจะทยอยเชิญมาชี้แจงเกี่ยวกับรายได้ที่มาจากการทำธุรกิจต่อไป ทั้งผู้ผลิตหรือผู้ประกอบการโรงงานที่ปั๊มองค์พระ, ร้านผลิตและจำหน่ายกรอบพระรวมถึงผู้ผลิตและจำหน่ายกล่องใส่พระ และอื่นๆ กลุ่มผู้สร้าง หรือผู้ปลุกเสก และกลุ่มผู้ค้า

 

 

          #ข่าวสด

 

ธุรกิจสุดทนบาทแข็ง-ฮือ! บี้รัฐอุ้มด่วน ธปท.สั่งแบงก์จับตาเก็งกำไร-นายกฯยันยังคุมได้

          พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมาตรการดูแลรักษาค่าเงินบาทที่ล่าสุดแตะระดับ 33.18 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ว่า ค่าเงินบาทน่าจะอยู่ในขีดความสามารถที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะดูแลได้ และถ้ามีปัญหาอะไร รมว.คลังจะโทรศัพท์ติดต่อมาทันที แต่ขณะนี้ยังไม่มีอะไร ซึ่งธปท.ได้รายงานว่าผู้ส่งออกไทยเทขายเงินสกุลดอลลาร์มาก ถือเป็นการซ้ำเติมผู้ส่งออกจึงต้องช่วยกันดูในจุดนี้ ยืนยันว่าจะไม่มีผลกระทบให้เกิดวิกฤตเศรษฐกิจขึ้นมาอีก และยังไม่จำเป็นต้องเอาเงินสำรองระหว่างประเทศมาใช้  

 

ชงครม.เปิดทางต่างชาติฮุบประกันไทย

          นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมการประกันภัย เปิดเผยว่า ขณะนี้การแก้ไขกฎหมายประกันวินาศภัยและประกันชีวิต ปี 2535 โดยเฉพาะสัดส่วนการถือหุ้นของต่างชาติในธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิตทั้งระบบ จากกฎหมายเดิมมีกำหนดสัดส่วนการถือหุ้นของต่างชาติในบริษัทประกัน อยู่ที 25% จะเพิ่มเป็น 49% ตามการแก้ไขกฎหมายเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ขั้นตอนการเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นได้ผ่านความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว คาดว่ากระทรวงพาณิชย์จะนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาเห็นชอบก่อนเสนอสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาต่อไป และคิดว่าน่าจะผ่านความเห็นชอบในรัฐบาลชุดนี้ได้ 

 

ตื่นแก้กม.กันคนขี้ฉ้อหนีภาษี

          นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยถึงยอดจัดเก็บของกรมสรรพากรว่า แม้ใน 9 เดือนแรกของปีงบประมาณ 50 ยังต่ำกว่าประมาณการ 7,000 ล้านบาท  แต่ในช่วง 3 เดือนที่เหลือของงบประมาณปีนี้น่าจะจัดเก็บได้ตามเป้าหมาย เพราะภาษีในส่วนต่างๆ เริ่มดีขึ้นและสูงกว่าปีงบฯ 49 แต่จะยังคงต่ำกว่าเป้าและยอดภาษีทั้งปีงบฯ 50 จากเดิมที่คาดว่าจะจัดเก็บได้ต่ำกว่าเป้า 30,000 ล้านบาท จะลดลงมาต่ำกว่าเป้าเพียง 1.5-2 หมื่นล้านบาท เนื่องจากยอดภาษีตั้งแต่เดือนมิ.ย.เริ่มดีขึ้น สำหรับเป้ารายได้ปี '50 ของกรมสรรพากรอยู่ที่ 1.141 ล้านล้านบาท ขณะที่ปีงบฯ 51 มีเป้าการจัดเก็บอยู่ที่ 1.2 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 7% ซึ่งคาดว่าสามารถจัดเก็บได้ตามเป้า หากเศรษฐกิจภาพรวมขยายตัวตามที่รัฐบาลคาดคือ 5% ขณะที่อัตราเงินเฟ้ออยู่ที่ 3%

 

"กฟผ.-บทด." เร่งศึกษาโรงไฟฟ้าถ่านหิน

          นายพายัพ พงศ์พิโรดม รองผู้ว่าการเชื้อเพลิงการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยภายหลังลงนามบันทึกความเข้าใจการร่วมศึกษาความเหมาะสมของโครงการขนส่งถ่านหินนำเข้าเพื่อโรงไฟฟ้ากับบริษัท บทด. จำกัด ว่า จากแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าฉบับใหม่ (พีดีพี 2007) กำหนดให้ในปี ' 57-59 กฟผ.ต้องสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน 2,800 เมกะวัตต์ ซึ่งนำถ่านหินคุณภาพดีจากต่างประเทศมาใช้เป็นเชื้อเพลิง กฟผ.จึงร่วมกับ บทด.ศึกษาความเหมาะสมในการนำเข้าถ่านหินจาก อาทิ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย ซึ่งปี '57 ต้องใช้ถ่านหินประมาณ 2-3 ล้านตัน/ปี ปี '58 ประมาณ 6-9 ล้านตัน/ปี ปี '59 ประมาณ 8-12 ล้านตัน/ปี

 

ขบ.ก้นร้อนแจงเงินกปถ.วูบ

          นายศิลปชัย จารุเกษมรัตนะ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก(ขบ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานะของเงินกองทุนสำหรับผู้ประสบภัยทางท้องถนน(กปถ.) มีเหลืออยู่ประมาณ 300 ล้านบาท จากที่เมื่อเริ่มต้นโครงการมีวงเงินอยู่ประมาณ 2,100 ล้านบาท โดยการใช้เงินกปถ.พิจารณา 4 หลักเกณฑ์ คือการรณรงค์การขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย การศึกษาและวิจัย การซื้ออุปกรณ์สำหรับผู้พิการที่เกิดจากอุบัติเหตุทางถนน และใช้ในการบริหารกองทุนกปถ.

แม่ลูกอ่อนจ๊าก-นมผงจ่อขึ้น พาณิชย์เห็นใจผู้ประกอบการต้นทุนพุ่ง

          นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยความคืบหน้าในการพิจารณาปรับขึ้นราคาสินค้าตามที่ผู้ประกอบการเสนอขอปรับราคาว่า กรมการค้าภายในอยู่ระหว่างพิจารณาสินค้าที่เสนอขอปรับราคามา 11 รายการ จากการวิเคราะห์ต้นทุนของสินค้าบางรายการพบว่าบางรายการมีภาระต้นทุนลดลง เพราะได้ประโยชน์จากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น แต่บางรายการมีภาระต้นทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจริงๆ เนื่องจากราคาวัตถุดิบในตลาดโลกผันผวนอาจจำเป็นต้องอนุมัติให้ปรับขึ้นราคา เช่น นมผงสำหรับใช้เลี้ยงทารก

 

          #ไทยรัฐ

 

'ธาริษา' ถอย!ไม่ฝืนค่าบาท ขยายหายนะวิกฤติเศรษฐกิจรอบ 2 มาเยือน

          นางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวถึงสถานการณ์ ค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดเงินบาทในตลาดซื้อขายในประเทศ(ออนชอร์) แตะระดับ 33.34 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ

          ส่วนตลาดซื้อขายนอกประเทศ (ออฟชอร์) อยู่ที่ 32.84 บาท ว่า เกิดขึ้นเนื่องจากยังคงมีเงินไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และมีความต้องการเงินบาทในตลาดเพิ่มขึ้น   ธปท.ได้แต่เข้าไปลดความผันผวน แต่ไม่สามารถฝืนตลาดได้ แต่ในระยะต่อไปน่าจะดีขึ้น เนื่องจากผู้ส่งออกเริ่มเทขายเงินดอลลาร์ลดลงแล้ว เพราะมีความเข้าใจมากขึ้น และยืนยันว่าระยะต่อไปเงินทุนต่างประเทศ น่าจะไม่ไหลเข้ารุนแรงอย่างสัปดาห์ที่ผ่านมา “ธปท. ยังไม่มีแนวคิดที่จะกลับไปฝืนตลาดด้วยการทำให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าลง หรือให้อยู่ในอัตราใด อัตราหนึ่ง เพราะการทำเช่นนั้น จะต้องมีเงินสำรองมากเพื่อรองรับกับกระแสเงินในระบบเศรษฐกิจโลก  กรณีของจีน มีเงินสำรองถึง 1.2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ จึงสามารถดูแลค่าเงินให้นิ่งได้ ขณะที่ไทยมีเงินสำรองเพียง 70,000-80,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แม้ว่าจะมากขึ้นเมื่อ เทียบกับในอดีต แต่เมื่อเทียบกับเงินในระบบเศรษฐกิจโลกที่มีเยอะมาก ถ้าเราจะไปสู้ จะไปยันต้องมีหน้าตักเยอะพอสมควรจึงไปจะสู้กับเขาได้ ไม่อย่างนั้น หากตรึงค่าเงินบาทไปถึงจุดหนึ่งก็ไปไม่รอด และนั่นคือสิ่งที่เราเจอเมื่อ 10 ปีก่อน”

 

“ธปท.” พล่านวิ่งไล่ตะครุบผู้ส่งออก

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 11 ก.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ออกหนังสือด่วนผ่านระบบอีเมล์ ถึงธนาคารพาณิชย์ทุกธนาคารและธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ เพื่อกำชับให้ดูแลการทำธุรกรรมการซื้อขายเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าของผู้ส่งออกให้เข้มข้นมากขึ้น ไม่ให้ใช้เป็นช่องทางในการเก็งกำไรค่าเงินบาท หนังสือด่วนดังกล่าว เป็นหนังสือเวียนเรื่อง การประกอบธุรกรรมการอนุพันธ์ทางการเงินด้านอัตราแลกเปลี่ยน ที่ ธปท.เคยออกไปแล้ว เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2548 หรือ 2 ปีที่ผ่านมา

 

'ทีโอที' คุยฟุ้งยักษ์ต่างชาติรุมตอม

          นายชิต เหล่าวัฒนา โฆษกคณะกรรมการ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงข่ายโทรศัพท์มือถือ 3 จี ที่มี พ.อ.นาฬิกอติภัค แสงสนิท เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาแผนการ ลงทุนสร้างโครงข่ายโทรศัพท์เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดทุนของกิจการร่วมค้า ไทยโมบาย ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือย่านคลื่นความถี่ 1900 เมกะเฮิรตซ์ ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าเพียง 68,000 รายเท่านั้น

 

ปัจจัยนอกถาโถมส่อเค้าสารพัดวุ่นวาย ฝรั่งหาเหตุทุบหุ้นทำกำไร

          หุ้นไทยโดนต่างชาติขายทำกำไรทรุดลงกว่า 12 จุด สาเหตุกังวลค่าเงินเยนแข็งขึ้น หลังประเมินญี่ปุ่นอาจขยับขึ้นดอกเบี้ย รวมทั้งวิตกกับกรณีสถาบันการเงินสหรัฐฯ และเฮดจ์ฟันด์ที่ลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐฯ เจอปัญหาหนี้เสียขาดทุนยับ หวั่นถอนการลงทุนในตลาดหุ้นเพื่อไปโปะความเสียหาย กดตลาดหุ้นมะกันและเอเชียร่วง

 

บิ๊ก ทอ.หย่าศึกนกแอร์-เจ้าจำปี

          พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะประธานบริษัท การบินไทย เปิดเผยถึง กรณีความขัดแย้งในการบริหารงานในสายการบินนกแอร์ที่การบินไทยเข้าไปถือหุ้นว่า ยืนยันว่านโยบาย หลักในการจัดตั้งสายการบินนกแอร์ขึ้นมาก็เพื่อมาเสริมการบริการในเส้นทางบิน ที่หากการบินไทยทำ การบินเองจะไม่คุ้มต้นทุนการดำเนินการ ส่วนปัญหาขัดแย้งที่เกิดขึ้นจนถึงขั้นที่มีฝ่ายบริหารการบินไทย ให้ผู้บริหารนกแอร์หาเงินมาซื้อหุ้นในส่วนของการบินไทยที่มีอยู่ในนกแอร์ไปนั้น ยอมรับว่าเป็นความขัดแย้งส่วนบุคคลมากกว่านโยบายรวม การบินไทยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขายหุ้นในนกแอร์ 

 

จ่อฟ้องพวกประมูลเลขสวย! พวกหน้าใหญ่ทุ่มเงินแต่เบี้ยวจ่ายเงิน 100 ล้าน

          นายศิลปชัย จารุเกษมรัตนะ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เตรียมดำเนินการฟ้องร้องบริษัทเอกชนทั้งที่ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์และนายหน้าที่เข้าประมูลเลขทะเบียนสวยกับกรมขนส่งทางบกไปแล้วแต่ยังไม่ยอมมาชำระค่าประมูลเลขสวย เพื่อนำเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยปัจจุบันมียอดค้างชำระสูงถึงกว่า 20 ล้านบาท รวมกว่า 100 เลขหมาย

 

สินแพทย์ผุด "เมดิคัลคอมเพล็กซ์" ทุ่ม 2 พันล้านทะยานฮับด้านมะเร็ง

          นพ.ศิริพงศ์ เหลืองวารินกุล กรรมการบริหารโรงพยาบาลสินแพทย์ในเครือโรงพยาบาลรามคำแหง เปิดเผยถึงแผนพัฒนาธุรกิจของ รพ.สินแพทย์ว่า ในช่วงระยะ 4 ปีที่ผ่านมา รพ.สินแพทย์มีอัตราการขยายตัวด้านการเติบโตทั้งจำนวนผู้ป่วยและรายได้ในระดับกว่า 100% มาตลอด อันเป็นผลมาจากการกระจายตัวของประชากรที่ขยับขยายไปอยู่บริเวณรอบนอก ทำให้จำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว

 

ส่งตีความคอมพ์ 3 พันล. สปส. ยันไม่กระทบไอที

          นายสุรินทร์ จิรวิศิษฎ์ เลขาธิการ สำนักงานประกันสังคม (สปส.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการกฤษฎีกาได้ตีความว่าไม่สามารถนำงบประมาณกองทุนประกันสังคมมาใช้ในโครงการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแรงงานมูลค่า 2,800 ล้านบาทได้นั้น เรื่องนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่ามีการส่งมติเดิมเมื่อวันที่ 18 เม.ย. ปีที่ผ่านมาไปให้กฤษฎีกาตีความซึ่งกฤษฎีกาไม่สามารถวินิจฉัยเกินคำร้องขอได้ ผลการตีความจึงออกมาในลักษณะดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวสามารถแก้ปัญหาได้เพราะทางบอร์ด สปส.ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่องจะได้ส่งมติใหม่ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปแล้วตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.ปีที่ผ่านมาไปให้คณะกรรมการกฤษฎีกาตีความอีกครั้งหนึ่ง

 

"การุณ" วอนทุกคนให้ปลง บาทแข็งยืดเยื้อเสี่ยงตกงาน 1 ล้านคน

          นายสมมาต ขุนเศรษฐ รองเลขาธกิการ สภาอุจตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ผู้ส่งออก 5 อุตสาหกรรม คือ รองเท้า อัญมณี สิ่งทอ ยาง อาหาร กำลังเดือดร้อนจากค่าเงินบาท เบื้องต้นกลุ่มรองเท้าสูญเสียมูลค่าส่งออกจากพิษเงินบาทในปีนี้ 7,000 ล้านบาท ยาง 20,000 ล้านบาท หากปลอ่ยให้บาทแข็งต่อไปเรื่อยๆ อาจมีแรงงานตกงานกว่า 1 ล้านคน

 

 

 

สรรพากรจ่อรื้อสิทธิประโยชน์ กรณียกเว้นภาษีให้ "กองทุนรวม"

          นายสาธิต รังคสิริ รองอธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรจะเสนอแนวทางปรับปรุงสิทธิประโยชน์ทางภาษีของกองทุนรวม โดยให้ขึ้นอยู่บนหลักการความเป็นธรรทางธุรกิจ เนื่องจากกองทุนรวมเป็นการลงทุนระยะยาว ถือว่า กองทุนรวมเป็นนิติบุคคลที่ได้รับการยกเว้นภาษี เพื่อสนับสนุนการร่วมทุนทางธุรกิจ จนสามารถขยายธุรกิจให้ใหญ่ขึ้นได้ ด้วยการระดมทุนผ่านกองทุนรวม เมื่อเศรษฐกิจขยายตัวมากขึ้น ก็มีความซับซ้อนทางธุรกิจมากขึ้นมีการใช้ช่องทางของกองทุนรวมเพื่อรับการยกเว้นภาษี เช่น การนำที่ดินมาสร้างเป็นกองทุนรวม

 

ต่างชาติลุยธุรกิจประกัน เผยผลดีประชาชนได้ประโยชน์เพียบ

          นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมการประกันภัย เปิดเผยว่า ขณะนี้การแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.ประกันวินาศภัย พ.ศ.2535 และ พ.ร.บ.ประกันชีวิต พ.ศ.2535 โดยเฉพาะในประเด็นสัดส่วนการเพิ่มสัดส่วนถือหุ้นของต่างชาติ ในธุรกิจประกันภัยของไทยเป็นไม่เกิน 49% จากเดิมไม่เกิน 25% ได้ผ่านความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว และจะนำเสนอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณาได้ในเร็วๆ นี้ โดยคาดว่ามีโอกาสจะผ่านความเห็นชอบ และมีผลบังคับใช้ได้ในรัฐบาลชุดนี้

 

          #บ้านเมือง

 

ชาวกรุงขยาด ศก.ซบชะลอใช้เงิน

          น.ส.วิริยา วรกิตติคุณ นายกสมาคมวิจัยการตลาดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผลการวิจัยความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯ จำนวน 500 คน ที่สำรวจเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พบว่าคนกรุงเทพฯ มีความมั่นใจต่อภาวะเศรษฐกิจในช่วง 6 เดือนข้างหน้าลดลงจาก 45% เหลือ 25% เนื่องจากความไม่ชัดเจนทางการเมือง และปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนของภาคเอกชนที่ยังไม่ฟื้นตัว  แนวโน้มการส่งออกที่คาดว่าจะชะลอตัวในครึ่งปีหลัง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น จึงทำให้ความสุขของประชาชนลดลงจาก 91% เหลือ 85% เพราะกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำการเมือง สถานการณ์ภาคใต้ และปัญหาอาชญากรรม ซึ่งคาดว่าจะมีแนวโน้มแย่ลงในช่วง 1-2 ปี ข้างหน้า

สรรพากรอุดช่องโกงภาษีแก้กฎหมายเต่าล้านปีไล่ไม่ทันเล่ห์นายทุน

          "สรรพากร" ตื่นอุดช่องโหว่เลี่ยงภาษี เดินหน้าแก้ไขกฎหมายประมวลรัษฎากรล้าหลัง ปิดทางนายทุนหลีกเลี่ยงภาษีและให้เกิดความเป็นธรรม ลดปัญหาความยุ่งยากซับซ้อน ด้านนักวิชาการ จุฬาฯ เสนอจัดเก็บภาษีนักลงทุนรายใหญ่ที่ได้กำไรจากการขายหุ้น แต่ยกเว้นนักลงทุนรายย่อย

 

ขอเวลา 1 ปี ระบบเอมส์ "ฟูลออปชั่น" "พี่ห้าว" ชี้ต้นตอเจ้าปัญหาเร่งเปิดบริการสุวรรณภูมิ

          พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการติดตามความก้าวหน้าการแก้ไขปัญหาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเฉพาะระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (เอมส์) พร้อมกับ นายสรรเสริญ วงศ์ชะอุ่ม และผู้บริหารท่าอากาศสุวรรณภูมิ ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหา แต่ยังไม่เรียบร้อยและยังไม่สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ โดยเหลืออีกประมาณ 10% ที่มีปัญหาทั้งจากการจัดการระบบของหน่วยงานอื่นที่ปฏิบัติงานอยู่ในสนามบินสุวรรณภูมิ สาเหตุเบื้องต้นของปัญหาคือ การเร่งรัดเปิดสนามบินสุวรรณภูมิมากเกินไป ทำให้มีเวลาเตรียมระบบน้อยมาก ทั้งที่ความจริงแล้วระบบควรมีความพร้อม ตั้งแต่ก่อนเปิดใช้สนามบินอย่างเป็นทางการ โดยล่าสุดระบบเอมส์ยังมีปัญหาในการเชื่อมโยงระบบกับหน่วยงานอื่นๆ โดยเฉพาะ 2 หน่วยงานสำคัญ คือ กองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและกรมศุลกากร รวมทั้งข้อมูลร้านค้าต่างๆ ที่เช่าพื้นที่ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ และได้สั่งการให้ผู้บริหาร ทอท. เร่งปรับปรุงระบบให้มีความพร้อม

 

โอเรียนทอลเร่งเพิ่มสมาชิกเปิดแคมเปญทีเด็ดมัดใจสาว

          นางอภัยพร ศรีสุข ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอ.พี. เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ภายใต้แบรนด์ "โอเรียนทอล พริ้นเซล" เปิดเผยว่า แม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ผู้บริโภคเริ่มมีการจับจ่ายน้อยลง แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายของบริษัทฯ โดยในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ปัจจุบันมีฐานสมาชิก 250,000 คน แต่ละเดือนจะมียอดสมัครสมาชิกใหม่  12,000 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 50% โดยสัดส่วนยอดขายส่วนใหญ่จะมาจากกลุ่มฐานสมาชิกประมาณ 77% เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 75%

 

ชงครม.ไฟเขียวต่างชาติฮุบประกัน "จันทรา" ยันไม่มีบริษัท แย่ถึงขั้นปิด

          นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมประกันภัยเปิดเผยว่า ขณะนี้การแก้ไขกฎหมายประกันวินาศภัยและประกันชีวิตปี 2535 โดยเฉพาะสัดส่วนการถือหุ้นของต่างชาติในธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิตทั้งระบบ จากกฎหมายเดิมมีการกำหนดสัดส่วนการถือหุ้นของต่างชาติในประกันจะอยู่ที่ 25% ซึ่งจะเพิ่มเป็น 49% ตามการแก้ไขกฎหมายเพิ่มเติมใหม่นั้นโดยขณะนี้ขั้นตอนการพิจารณาเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นได้ผ่านความเห็นชอบของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่ากระทรวงพาณิชย์จะนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้พิจารณาเห็นชอบอีกครั้งหนึ่ง ก่อนนำเสนอต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) พิจารณากันต่อไป และคิดว่าจะผ่านความเห็นชอบในรัฐบาลชุดนี้ได้

 

ไวเอทชูการตลาดแบบ 360 องศาทุ่ม 30 ล. จับเด็กดื่มนมผงเอส-26

          นายวิริยะ จงไพศาล กรรมการผู้จ้ดการบริษัท ไวเอท (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตนมผงเอส-26 โปรเกรส โกลด์ มีนโยบายทำตลาดโดยเน้นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาดอย่างครบวงจร เพื่อสื่อสารกับผู้บริโภคในรูปแบบต่างๆ โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้จัดโครงการเจ้าตัวเล็กเก่งรอบด้านขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งประสบความสำเร็จได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากครอบครัวเจ้าตัวเล็ก และคุณพ่อคุณแม่ กว่า 15,000 คน

 

ขนส่งฯ เชือดบริษัท รถกักเลขสวย

          นายศิลปชัย จารุเกษมรัตนะ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบกเตรียมดำเนินการฟ้องร้องบริษัท เอกชนทั้งที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์และนายหน้าที่เข้าประมูล เลขทะเบียนสวยกับกรมการขนส่งทางบกไปแล้ว แต่ยังไม่ชำระค่าประมูล เพื่อนำเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) โดยปัจจุบันยอดค้างชำระมียอดสูงถึงกว่า 20 ล้านบาท รวมกว่า 100 เลขหมายที่ผ่านมาเมื่อบุคคลหรือนิติบุคคลประมูลเลขทะเบียนได้ต้องมีการชำระค่าประมูลและนำเลขหมายไปจดทะเบียนภายใน 6 เดือน แต่บริษัทเอกชนเหล่านี้ได้ประมูลเลขได้แล้วกลับไม่ชำระค่าประมูลเลข และไม่จดทะเบียนในกรอบเวลา 6 เดือน ซึ่งการกระทำกล่าวทำให้กองทุนฯ เสียหาย

 

          #แนวหน้า

 

ทีทีแอนด์ทีปรับแผน รุกบรอดแบนด์ เร่งสร้างรายได้เพิ่ม

          ทีที แอนด์ ที ยอมรับรายได้จากบริการโทรศัพท์พื้นฐาน หรือฟิกซ์ไลน์ วูบ 10-20% หันหาธุรกิจ อินเตอร์เนตความเร็วสูงทุ่ม 2,000 ล้านวางโครงข่ายบรอดแบนด์ หวังทำเงินชดเชย ล่าสุดเปิดตัวบริการ Triple play หรือ IPTV

ผู้ประกอบการเดือดร้อน อุตฯไฟฟ้า-อิเล็กทรอนิกส์แย่

โอดสารพัดปัจจัยลบกระหน่ำ วอนแก้ค่าบาทด่วนก่อนเจ๊ง!

          อุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ โอดเจอมรสุมอัตราแลกเปลี่ยน ต้นทุนวัตถุดิบเพิ่ม ถูกกีดกันทางการค้า สินค้าจีนตีตลาด ปัญหาแรงงาน วอนรัฐเข้ามาจัดการด่วนโดยเฉพาะปัญหาค่าบาทแข็ง เร่งใช้มาตรการเด็ดขาดชัดเจน ขืนช้ามีหวังชักแถวปิดกิจการ อ้างทนแบกภาระขาดทุนไม่ไหว

 

ปัญหาศก.ทำคนกรุงไร้ความสุข กลัวตกงานเลิกใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหันรัดเข็มขัด

          สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทยเผยผลวิจัย ความมั่นใจด้านเศรฐกิจของคนกรุง หดตัวจาก 45% เหลือ 25% หวั่น 2 ปีข้างหน้า เศรษฐกิจทรุดหนัก กลัวตกงาน เลิกพฤติกรรมช็อปกระจาย คิดก่อนซื้อ แนะผู้ประกอบการ นักการตลาด ต้องปรับกลยุทธ์ เน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีในการทำตลาดมากขึ้นเพื่อจูงใจลูกค้า

 

คอหุ้นแห่เทขายทำกำไร ฉุดดัชนีตลาดร่วง12จุด

          ตลาดหุ้นหมดแรงวิ่ง ต่างชาติ สถาบัน รายย่อยดาหน้าเทขายหุ้น หวั่นแบงก์ชาติออกมาตรการมาจัดการค่าเงินอีกระลอก ตลอดจนกังวลภาวะเศรษฐกิจครึ่งหลังเพราะส่งออกอาการหนักหลังเจอ ปัญหาบาทแข็ง ล่าสุดแตะระดับ 33.32-33.34 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ

 

นักวิชาการแนะบี้ภาษีกำไรหุ้นจากรายใหญ่

          คณบดีนิติจุฬาฯแนะยกเครื่องกฎหมายประมวลรัษฎากร ปรับให้สอดคล้องสถานการณ์ โดยเสนอให้เรียกเก็บภาษีจากนักลงทุนรายใหญ่ที่มีกำไรจากการเล่นหุ้น ดัดหลังพวกหัวหมอชอบเอาเปรียบชาวบ้าน

          นายธิติพันธุ์ เชื้อบุญชัย คณบดี และ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยกฎหมายและพัฒนา คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่ามหาวิทยาลัยได้ร่วมมือกับกรมสรรพากร ทำการศึกษาและพัฒนากฎหมายประมวลรัษฎากรใหม่ เนื่องจากต้องแก้ไขหลายประเด็นทั้งเรื่องโครงสร้างการเสียภาษี และการดูแลไม่ให้เลี่ยงภาษี เพราะกฎหมายประมวลรัษฎากรมีการใช้มานานถึง 68 ปี ทำให้ไม่ทันต่อเหตุการณ์และสภาพปัจจุบัน

 

ยูเนียนแพน"ปลื้ม"เฟอร์นิเจอร์แฟร์"กระหึ่ม ผู้ขายแห่ลดราคาล่อใจลูกค้ายุคกำลังซื้อหด

          นางวชิรา จิตศักดานนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ยูเนี่ยนแพน เอ็กซิบิชั่นส์ จำกัด ผู้นำด้านจัดงานแสดงสินค้า เปิดเผยถึงความสำเร็จของงาน "โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์ แฟร์" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-15 กรกฎาคม 2550 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ว่า บริษัทฯ ได้ประเมินผลการจัดงานเบื้องต้นใน 2 วันแรก ปรากฎว่ามีผู้เข้าชมงานทะทักแน่นกว่า 1 แสน คน ซึ่งจากการสำรวจ 70% ผู้เข้าชมงานให้ความสนใจในงาน "โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์ แฟร์" เนื่องจากได้นำเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านใหม่ที่ไม่ใช่สินค้าค้างสต๊อกมาออกงานครั้งนี้

 

ปตท.สผ. คว้าชัยประมูล ปิโตรเลียมในนิวซีแลนด์

          นายมารุต มฤคทัต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน) หรือ ปตท.สผ. กล่าวว่า เมื่อวันที่11 กรกกฏาคม บริษัท ปตท.สผ. ได้รับแจ้งจากหน่วยงานคราวน์ มินเนอรัล ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านพลังงาน สังกัดกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศนิวซีแลนด์ ว่า ปตท.สผ.และกลุ่มผู้ร่วมประมูลได้ชนะการประมูล และได้รับสัมปทานปิโตรเลียมในบริเวณออฟชอร์ เกรท เซ้าท์ เบซิน ซึ่งตั้งอยู่นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ จำนวน 3 ชุด รวม 6 แปลง

 

 

ต่างประเทศปลื้ม ผลิตภัณฑ์โอท็อป ใช้ฝีมือ-ไร้สารพิษ ระบุส่งออกสดใส

          เมื่อวันที่11 กรกฎาคม นายสวนิต คงสิริ รมช.ต่างประเทศ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาเยี่ยมชมงานแสดงสินค้า "เส้นทางใหม่โอทอป มิดเยียร์ 2007" ที่ อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีนายมนตรี นาคสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิสาหกิจชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ต้อนรับ

 

รัฐเมินแทรกแซงราคาน้ำมัน หวั่นแบกหนี้ซ้ำรอยยุค "ทักษิณ"

          นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า จะไม่เข้าไปแทรกแซงราคาน้ำมันแม้ราคาจะปรับสูงขึ้นก็ตาม โดยราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามภาวะความต้องการ และกำลังผลิตของตลาดโลก ซึ่งหากกลุ่มโอเปกยกเลิกมาตรการลดกำลังผลิต 1.2 ล้านบาร์เรล/วัน เชื่อว่าราคาน้ำมันดิบจะลดลง

 

กฟผ.ลุยแผนผุดโรงไฟฟ้า ขอแรง บทด.นำเข้าถ่านหิน

          นายพายัพ พงศ์พิโรดม รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กฟผ. ได้ลงนามร่วมกับนายภูมินทร์ หะรินสุต รองประธานกรรมการ บริษัท บทด. เพื่อ ให้ บทด.ขนส่งถ่านหินนำเข้าเพื่อโรงไฟฟ้า เนื่องจากแผนพัฒนากำลังไฟฟ้าของประเทศ ปี 2550-2564 (พีดีพี 2007) ได้กำหนดให้ในช่วงปี 2557-2559 กฟผ.เป็นผู้รับผิดชอบการผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าถ่านหิน จำนวน 2,800 เมกะวัตต์

 

สรรพากรดี๊ด๊าได้ภาษีจตุคาม รายได้9เดือนปีงบ50ต่ำกว่าเป้า7.2พันล้าน

          นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า มีผู้จำหน่ายจตุคามรามเทพ 1 ราย เข้ายื่นแบบชำระภาษีมูลค่าเพิ่มกับกรมสรรพากรมูลค่า 1 ล้านบาท จากการจำหน่ายหรือให้เช่าองค์จุคามรามเทพมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท และภายในสิ้นปีนี้ก็จะทำการยื่นแบบชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นรายแรกที่มายื่นแบบชำระภาษีจตุคามเอง นอกจากนั้นคณะทำงานของกรมอยู่ระหว่างการรวบรายชื่อผู้ที่ต้องชำระภาษีจากการจำหน่ายองค์จตุคามรามเทพ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรายบุคคล โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีการผลิตสูง โดยคาดว่าจะเริ่มมีการทยอยเสียภาษีจากการจำหน่ายจตุคามมากขึ้น

 

ธปท.เพิ่งตื่นสั่งแบงก์สกัดเก็งค่าบาท บีบเช็คเอกสารลูกค้าก่อนทำธุรกรรมซื้อขายเงินต่างประเทศ

          ผู้สื่อข่าวจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)รายงานว่าสายตลาดเงิน ธปท.ได้ส่งหนังสือเวียนถึงสถาบันการเงิน เรื่องการซักซ้อมความเข้าใจในการประกอบธุรกรรมอนุพันธ์ทางการเงินด้านอัตราแลกเปลี่ยน หลังจากที่ธปท.พบว่า ในระยะที่ผ่านมามีผู้ส่งออกคาดการณ์ทิศทางของอัตราแลกเปลี่ยน และเร่งขายเงินตราต่างประเทศล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก ทั้งที่บางกรณีไม่มีออร์เดอร์ จึงเป็นการเพิ่มแรงกดดันต่อเงินบาท และส่งผลให้อัตราแลกเปลี่ยนไม่สอดคล้องกับสถาการณ์ทางเศรษฐกิจของไทย

 

ครึ่งปีAACPจ่ายค่าล่าหัวตัวแทนพันล.

          นายวิลฟ์ แบล็คเบิร์น กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต หรือ เอเอซีพี เปิดเผยว่า ในช่วงปีหลังบริษัทฯสามารถทำยอดเบี้ยรับรวมได้ 4,000 ล้านบาท และสิ้นปี 2550 คาดว่าจะได้ยอดรวมเบี้ยรับทั้งหมดที่ 7,000-8,000 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันยอดเบี้ยรับอยู่ที่ 2,000-3,000 ล้านบาท ปัจจุบันตัวแทนฝ่ายขายของบริษัทมีอยู่ประมาณ 10,000 คน

 

 

 

 

 
ข่าวกิจกรรม / ข่าวเด่น

19 ธ.ค. 2561 ประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1
19 ธ.ค. 2561 ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตศูนย์สินเชื่อภาคเหนือ ธนาคารไทยเครดิต
17 ธ.ค. 2561 ร่วมงานถวายเลี้ยงพระกระยาหารค่ำแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
16 ธ.ค. 2561 บรรยายสรุปเรื่อง เขตเศรษฐกิจพิเศษของจังหวัดตาก กับคณะเสนาธิการทหาร
13 ธ.ค. 2561 ร่วมประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับการกำหนดพื้นที่เพื่อการให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินและวิชาการกับประเทศเพื่อนบ้าน เมียนมา
13 ธ.ค. 2561 ร่วมต้อนรับคณะจากบริษัท แซม อินเตอร์ กรุ๊ป จำกัด และรับฟังการนำเสนอเทคโนโลยีโดรนการเกษตร
ประชุมเตรียมการแถลงข่าวจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 20 ประจำปี 2019
ประชุมร่วมกับนายนิพันธ์ บุญหลวง ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย เขตตรวจราชการที่ 17
เข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ณ เขตการค้าเมียวดี จังหวัดเมียวดี
ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) วันที่ 7 ธันวาคม 2561
ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ประจำเดือนธันวาคม 2561
3 ธ.ค. 61 ต้อนรับคณะจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พร้อมพูดคุยในเรื่องสถานการณ์การค้าชายแดน
ข้าร่วมสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 36 และร่วมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 85 ปีหอการค้าไทย
24 พ.ย. 2561 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จั
24 พ.ย. 2561 ร่วมรับฟังการสมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา
21 พ.ย. 2561 ร่วมงานประเพณีแข่งขันทอผ้าพระจีวร ครั้งที่ 5 ณ วัดเจดีย์ทอง จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนม
21 พ.ย. 2561 ให้สัมภาษณ์ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล แจ่มจันทร์ และคณะจากสถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล
20 พ.ย. 2561 ประชุมคณะกรรมการ TO BE NUMBER ONE จังหวัดตาก ครั้งที่ 1/2561
19 พ.ย. 2561 ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐจังหวัดตาก ครั้งที่ 3/2561
19 พ.ย. 2561 สัมมนาระดมความคิดเห็น ครั้งที่ 2 โครงการเพื่อพัฒนากลไกการบริหารจัดการเชิงพื้นที่อย่างบูรณาการและมีประสิทธิผล
สำรวจเส้นทางปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 20
16 พ.ย. 2561 ประชุมคณะทำงานสำรวจและกำหนดพื้นที่เพื่อการอนุญาตให้ตั้งสถานบริการและงดอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ (Zoning)
14 พ.ย. 2561 ประชุม กกร.ตาก 3สถาบัน ครั้งที่4/2561
12 พ.ย. 2561 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน
วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจกลุ่มจังหวัด (ก.ร.อ.กลุ่มจังหวัด) ครั้งที่1/2561
2 พ.ย. 61 ประชุมหัวหน้าส่วนอำเภอแม่สอด ครั้งที่ 11.2561
31 ต.ค. 2561 ประชุมคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 10
31 ต.ค. 2561 มอบป้ายของดีหอการค้าจังหวัดตาก
31 ต.ค. 2561 ประชุมหารือประเด็นปัญหาอุปสรรคการใช้สกุลเงินท้องถิ่นระหว่างเงินสกุลบาทกับเงินสกุลจ๊าด ในเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
26 ต.ค. 2561 งานสัมมนา Cross border E-commerce Logistics
24 ต.ค. 2561 ร่วมงานประเพณีตักบาตรเทโว เนื่องในวันออกพรรษา ประจำปี 2561
23 ต.ค. 2561 ต้อนรับคณะสมาคมขนส่งรถบรรทุกแห่งสหภาพเมียนมา
23 ต.ค. 2561 ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ นาวาอากาศเอก (พ) อาวุธ สมะพันธุ อดีตที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก
23 ต.ค. 2561 ร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคมพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
20 ต.ค. 2561 YEC TAK บริจาคเลือด
20 21 ต.ค. 2561 ประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ หอการค้าไทย ครั้งที่ 2/2561
18 ต.ค. 2561 พิธีเปิดกิจกรรม “เผ้วบ้านเป๋งเมือง ฮับแขกมาเยือน”
17 ต.ค. 2561 ร่วมเป็นเกียรติในพิธี “วันตำรวจ”
13 ต.ค. 2561 ร่วมแสดงความยินดี นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ในโอกาสที่ย้ายตำแหน่งเป็นผู้ตรวจราชการ สังกัดกระทรวงมหาดไทย
13 ต.ค. 2561 ร่วมพิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
12 ต.ค. 2561 ร่วมตรวจและติดตามการจ้างงานคนพิการในสถานประกอบการจังหวัดตาก
9 ต.ค. 2561 ประชุม พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชนเข้าร่วม เพื่อจัดกิจกรรม “เผ้วบ้านแป๋งเมือง ฮับแขกมาเยือน”
9 ต.ค. 2561 ประชุมคณะทำงานตรวจและติดตามการจ้างงานคนพิการในสถานประกอบการในจังหวัดตาก
3 ต.ค. 2561 ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ประจำเดือนตุลาคม 2561
3 ต.ค. 2561 ประชุมกับคณะกรรมาธิการการเศรษฐกิจ การเงินและการคลัง สภานิติบัญญัติแห่งชาติ
28 ก.ย.2561 แถลงข่าวแผนการดำเนินงานส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตาก ประจำปี 2562
28 ก.ย. 2561 ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 9/2561
28 ก.ย. 61 มอบป้ายตากของดีหอการค้าจังหวัดตาก (ครั้งที่2 ปี 2561) ให้กับผู้ประกอบการ
27 ก.ย. 2561 พบปะ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในเรื่องสถานการณ์ ทางเศรษฐกิจและการค้าข้ามแดนในเขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
27ก.ย.61 ประชุมคณะอนุกรรมการศาลตากสินมหาราช
ต้อนรับพลอากาศเอก อานนท์ จารยะพันธุ์ และคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจ การเงินและการคลัง สภานิติบัญญัติแห่งชาติ
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมงานมุฑิตาจิตต่อหัวหน้าส่วนราชการที่เกษียณอายุราชการจังหวัดตาก
ประชุมเพื่อจัดระเบียนสามล้อรับจ้างของแรงงานต่างด้าว (สามล้อซาเล้ง) สืบเนื่องจากกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในเขตท้องที่อำเภอแม่สอด
ออกตรวจสอบและประชุมคัดเลือกร้านอาหาหนูณิชย์ “ติดดาว” ระดับจังหวัด
19 ก.ย. 61 ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้และปรับปรุงภูมิทัศน์แม่น้ำปิง ณ บริเวณริมแม่น้ำปิง เขตเทศบาลเมืองตาก
19 ก.ย. 61 ประชุมร่วมกับอนุกรรมการด้านการค้าชายแดนและเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ
เสาร์ 15 ก.ย.61 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมการปั่นจักรยานเชื่อมความสัมพันธ์ชายแดนไทย – เมียนมา
10ก.ย.61 ร่วมพิธีเปิดกิจกรมส่งเสริมการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมของจังหวัดตาก (Fam Trip)
6 ก.ย. 61 ประชุมร่วมกับสำนักงาน ก.พ.ร. ที่จัดทำแผนการดำเนินงานนำร่องเพื่อปรับปรุงระบบการอนุมัติ อนุญาตของศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ ด้านการลงทุน ภายใต้เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
6 ก.ย. 2561 ประชุมคณะกรรมการร่วมการค้าชายแดนไทย – เมียนมา ครั้งที่ 2 (Thai – Myanmar Joint Border Trade Committee : JBTC)
4 ก.ย. 61 ประชุมการจัดทำร่างข้อเสนอการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1
31 ส.ค. 61 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานเที่ยวงานวัด 55 เมืองรอง บ้านเรา ภายใต้แนวคิด “ชม ชิม ช้อป แชร์ งานวัดสุขใจ
31 ส.ค. 2561 ประชุมคณะกรรมการประกวดชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดตาก
28 ส.ค. 61 ประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัดตาก ครั้งที่๖/๒๕๖๑
28 ส.ค. 61 คณะกรรมการหอการค้าร่วมอวยพระวันเกิด ดร.สุชาติ จึงกิจรุ่งโรจน์
24 ส.ค.61 เป็นวิทยากรเสวนา เรื่อง "โอกาสและแรงจูงใจที่จะสนับสนุนและส่งเสริมการลงทุนภาคธุรกิจในการขับเคลื่อนการดำเนินงานศูนย์กลางการเชื่อมโยงด้านโลจิสติกส์และคมนาคมทางบก (Land Logistics Hub)"
23ส.ค.61ประชุมเตรียมการการประชุมคณะกรรมการร่วมการค้าชายแดนไทย – เมียนมา ครั้งที่ 2
21 ส.ค. 61 ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 8/2561
21 ส.ค. 61 ประชุมหารือประเด็นปัญหาอุปสรรคการส่งเสริมการค้าชายแดน ตลอดจนข้อเสนอแนะต่างๆ ที่นำผลสรุปในการประชุมครั้งนี้เสนอในการประชุมคณะกรรมการร่วมการค้าชายแดนไทย – เมียนมา (JBTC) ครั้งที่ 2
21 ส.ค.61 แลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางด้านเศรษฐกิจการคลังจังหวัดตากในภาพรวม ปี พ.ศ.2561
หอการค้าจังหวัดตากบริจาคเงินเพื่อบูรณะเจดีย์ไจ๊ตะลาน
18 ส.ค.61 เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี ณ เมืองเมาะละแหม่ง รัฐมอญ ประเทศสหภาพเมียนมา
17ส.ค.61 (YEC TAK) ประชุมประสานพลังเครือข่ายพัฒนายุทธศาสตร์ และฐานข้อมูล กขป.เขต2 จังหวัดตาก
17 ส.ค.61 โครงการสานสัมพันธ์ สรรค์สร้างความรู้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน (ตาก)
13 ส.ค.61 หอการค้าตากร่วมกับ ททท ตาก จัดขบวนคารานท่องเที่ยว 3 แม่ ( แม่สอด , แม่สะเรียง, แม่ฮ่องสอน )
7 ส.ค.61 “รพี” ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์)
6 ส.ค. 61 ประชุมหารือแนวทางการพัฒนาความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านในการพัฒนาชายแดน ร่วมกับนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด
2 ส.ค. 61 วิทยากรโครงการ 1 หอการค้า 1 สหกรณ์การเกษตร จังหวัดตาก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561
1 ส.ค. 61 ร่วมให้ข้อมูลเรื่องความคืบหน้าเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ให้กับคณะทีมงานของรองปลัดกระทรวงมหาดไทย
1 ส.ค. 61บันทึกเทปถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 ทรงเจริญพระชนมพรรษา86พรรษา
1 ส.ค. 61 ประชุมหารือแนวทางการพัฒนาเขตเศรษฐกิจชายแดนร่วมกัน
31 ก.ค.2561 ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่7/2561
25 ก.ค. 2561 ข้าร่วมสังเกตุการณ์การประชุมขับเคลื่อนระเบียงเศรษฐกิจ LIMEC 5 ครั้งที่ 1
24 ก.ค. 2561 ประชุมเสวนา “การหาทางออกสู่ความฝันที่เป็นจริงในพื้นที่แม่สอดเพื่อส่งมอบให้ลูกหลานในอนาคต”
23 ก.ค.61 ประชุมร่วมอนุกรรมการการตรวจสอบและประเมินผลภาคราชการ (อ.ค.ต.ป.)
21 ก.ค. 2561 ร่วมพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐสู่การเป็นโชห่วยมืออาชีพจังหวัดตาก
19 ก.ค. 61 ต้อนรับนักธุรกิจชาวเมียนมา จากกรุงย่างกุ้ง และเมืองมัณฑะเลย์
19 ก.ค. 61 ประชุมการยกเลิกเที่ยวบินแม่สอด – ย่างกุ้ง - แม่สอด
13 ก.ค. 2561 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (ครั้งที่3)
12 ก.ค.2561 ประชุมเทศการอาหารบนดอย
บันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในวโรกาสมหามงคลที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงเจริญพระชนมพรรษา 66 พรรษา
10 ก.ค.61 ร่วมต้อนรับคณะ Fact finding ของประเทศเมียนมา นำโดย MRS. AYE AYE HLA,B.Com,CPA (Planning & Internation Relation Land Transport) และหัวหน้าส่วนราชการและภาคเอกชนของเมียนมา
9 ก.ค. 61 ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี
9 ก.ค. 61 ประชุมรับฟังความคิดเห็นกลุ่มย่อยจังหวัดตาก ประเด็นการเข้าถึงบริการสาธารณสุขของชาวไทยภูเขาและผู้มีปัญหาสถานะและสิทธิ
6 ก.ค.61 ให้สัมภาษณ์นักศึกษาหลักสูตรรัฐประศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานโยบายสาธารณะและการจัดการภาครัฐ
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี
3 ก.ค. 2561 เข้าร่วมประชุมหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ประจำเดือนกรกฎาคม 2561
28 มิ.ย.2561ร่วมต้อนรับนางนวอร เดชสุวรรณ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานภาคเหนือ ธนาคารแห่งประเทศไทย และคณะ
26 มิ.ย. 2561 Dinner Talk หอการค้าจังหวัดตาก ( Tak CC) @ ธนาคารแห่งประเทศไทย (Bank of Thailand )
26 มิ.ย. 2561 ร่วมเป็นเกียรติโครงการตลาดประชารัฐ วัฒนธรรมท้องถิ่น อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ประจำปี 2561
26 มิ.ย. 2561 ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 6/2561
26 มิ.ย. 2561 ประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน จ.ตาก ครั้งที่3.2561
การสัมมนาสิทธิประโยชน์ทางภาษีอากร ภายใต้กฎหมายศุลกากรฉบับใหม่ เช่นเขตปลอดอากร คลังสินค้าฑัณฑ์บน โรงพักสินค้าที่มั่นคง
ร่วมต้อนรับคณะคาราวาน MTM – TAT Heritage Trail Tourism Cross Border Rally to Thailand
ร่วมพิธีเปิดงานการประชุมนานาชาติระเบียงเศรษฐกิจ หลวงพระบาง อินโดจีน เมาะลำไย ครั้งที่ 4
15 มิ.ย. พ.ศ. 2561 ประชุม กรอ.จังหวัดตาก ครั้งที่ 4.2561
15 มิ.ย. 2561 ประชุม กบจ. จังหวัดตาก 7.2561
12 มิ.ย. 61 ให้สัมภาษณ์ฝ่ายวิจัยธุรกิจและอุตสาหกรรม บมจ.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ในเรื่องการค้าชายแดน
9 มิ.ย. 61มอบป้ายของดีของจังหวัดตาก ให้กับผู้ประกอบการร้านค้าที่ได้รับการคัดเลือกจากหอการค้าจังหวัดตาก จำนวน 14 ร้านค้า
6 มิ.ย.61 ประชุมเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากความไม่เป็นระเบียบของรถบรรทุกสินค้าที่ทำการขนส่งสินค้าข้ามแดนทางสะพานมิตรภาพไทย – พม่า
6 มิ.ย. 61วิทยากรในเรื่องการค้า การลงทุน กับประเทศเพื่อนบ้าน
3 พ.ค. 2561 ร่วมประชุมสรุปผลการประชุมในการประชุมใหญ่หอการค้าภาค 5 ภาค
2 มิ.ย. 2561 หอการค้าจังหวัดตากเข้ารับรางวัลหอการค้ามารตรฐาน ประจำปี 2560 จาก หอการค้าการไทย
31พ.ค.61 เข้าร่วมประชุมหารือร่วมกับภาคส่วนราชการ และเอกชนของจังหวัดเมียวดี
28พ.ค.61 ประชุมเพื่อติดตามความพร้อมการดำเนินโครงการ Thailand Shopping & Dinning Paradise 2018
25 พ.ค.61ประชุม LIMEC เพื่อกำหนดคณะกรรมการ Board LIMEC Committee Thailand
24 พ.ค. 2561 ร่วมกิจกรรมเวทีเสวนากลุ่มย่อย ครั้งที่ 3 ในโครงการสานสัมพันธ์ สรรค์สร้างความรู้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน (ตาก)
22 พ.ค.61 ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการประสานความร่วมมือโครงการประชารัฐ ร่วมสร้างงานสร้างอาชีพผู้ต้องขัง
22พ.ค.61ประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัด ครั้งที่ 1/2561
21 พ.ค. 61เพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินการตามเทศบัญญัติ / ข้อบัญญัติท้องถิ่น
17ิ พ.ค. 2561หารือการนำเข้าและว่าจ้างแรงงานข้ามชาติตามนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษ
15 พ.ค. 61 พบปะชมรมจักรยานวันอาทิตย์ จังหวัดพิษณุโลก
15 พ.ค. 2561 ร่วมพิธีเปิดงานกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ความรู้เบื้องต้นในการยกระดับเป็น SMEs 4.0
11 พ.ค. 2561 คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก (ฝั่งด้านอำเภอเมืองตาก) ร่วมกันต้อนรับ Rita Tri Mutiawati, S.E.,M.M. (Commercial Attache) ผู้ช่วยฑูตพานิชย์ อินโดนีเซีย และคณะ
11 พ.ค. 2561ร่วมสัมมนาระดมความคิดเห็นโครงการเพื่อพัฒนากลไกการบริหารจัดการเชิงพื้นที่อย่างบูรณาการและมีประสิทธิผล ของสถาบันพระปกเกล้า
10 พ.ค. 2561 ประชุมคณะกรรมการศึกษาพระราชบัญญัติเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก และพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการเมืองพัทยา พ.ศ. 2542
7 - 10 พ.ค. 2561 ร่วมประชุมโครงการส่งเสริมศักยภาพการค้า การลงทุน โครงข่ายคมนาคม และระบบโลจิสติกส์ (LIMEC4)
9 พ.ค. 2561 ร่วมประชุม คณะกรรมการบริหารจัดการศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวชายแดนไทย - เมียนมา (แม่สอด - เมียวดี)
7 พ.ค. 2561 ประธานหอการค้าจังหวัดตาก นายชวพันธ์ ชวเจริญพันธ์ ได้บรรยายให้กับคณะสถาบันจิตวิทยาความมั่นคง สถาบันวิชาป้องกันประเทศ
7 พ.ค. 2561 รองประธานหอการค้าจังหวัดตาก บรรยาย การค้าชายแดน เศรษฐกิจพิเศษกับ คณะนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
4 พ.ค. 2561 บรรยายในเรื่องเส้นทางการค้าและระบบ Logistic ที่ผ่านด่านถาวรด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
3 พ.ต. 2561 สัมมนา " โครงการ Inspried by The Boss " หัวข้อ "จากแม่สอดสู่อินเดียโอกาสการค้าการลงทุนในแดนเมียน - ภารตะ
3 พ.ค. 2561 รรยายสรุปเกี่ยวกับการบริหารจัดการพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ให้กับ "วิทยาลัยการตำรวจ"
26 เม.ย. 61 เรื่องอุปสรรคการเปิดเส้นทางการขนส่งทางถนนระหว่างประเทศ" กับคณะจาก "สำนักการขนส่งผู้โดยสารและสำนักงานขนส่งสินค้า
26 เม.ย. 2561 ประชุมสรุปผลการคัดเลือกแนวเส้นทางเลือกและรูปแบบการก่อสร้างที่เหมาะสม ทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองสายตาก-แม่สอด ครั้งที่ 2
25 เม.ย. 2561 ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 4/2561
25 เม.ย. 2561 ประชุมเพื่อกำหนดแนวทางการจัดโครงการ Thailand Shopping Dining Paradise 2018
ร่วมพิธีวางพวงมาลา ถวายราชสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต
ร่วมรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ เนื่องในงานประเพณีสงกรานต์ (วันขึ้นปีใหม่ไทย)
ร่วมประเพณีรดน้ำดำหัวนายอำเภอแม่สอด
กกร.ตาก ดันรื้อระบบรถข้ามแดนไทย-พม่า ยกกระบิ แก้รถติดวินาศสันตะโรคาริมเมย
ประธานหอการค้าจังหวัดตากและคณะกรรมการ เข้าร่วมประเพณีรดน้ำดำหัวขอพรปีใหม่
ประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน จังหวัดตาก (กกร.ตาก) ครั้งที่ 2/2561
ร่วมเปิดงานมหาสงกรานต์ ประจำปี 2561 ของจังหวัดเมียวดี ณ ที่ว่าการอำเภอเมียวดีหลังเก่า จังหวัดเมียวดี
ประชุมเตรียมการจัดโครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2018
วมวางพานพุ่มดอกไม้สด ในงานรัฐพิธี “วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์”
ร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์สองแผ่นดินทำความสะอาดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 1
เข้าร่วมประชุมการจัดกิจกรรมทำความสะอาดสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 1
พบปะพูดคุยและให้ข้อมูล เรื่องโอกาสและความเป็นไปได้ในการสร้างตลาดค้าส่ง AEC TRADE CENTER ซึ่งเป็นโครงการของบริษัทฯ ในการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัยพย์ ในอำเภอแม่สอด
ประชุมเพื่อกำหนดเขตพื้นที่เพื่อการอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ/ท้องที่งดอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ เ
ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 หอการค้าจังหวัดตาก
ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 3/2561
ประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการทำงานของแรงงานต่างด้าวในประเทศไทยจังหวัดตาก ครั้งที่ 22561
นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมเป็นวิทยากรโครงการ 1 หอการค้า 1 สหกรณ์การเกษตร จังหวัดตาก ให้กับสมาชิกสหกรณ์นิคมแม่สอด
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดศูนย์การช่วยเหลือประชาชน เทศบาลนครแม่สอด
20 มี.ค. 61 ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีเปิด สนง.วัฒนธรรมจังหวัดตาก
16 มี.ค. 2561 YEC ตากประชุมโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก
15 มี.ค. 2561 ประชุม โครงการป้ายของดีจังหวัดตาก ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่สอด
15 มี.ค. 2561 ประชุมสรุปผล กิจกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย เมียนมา ครั้งที่ 19
14 มี.ค. 2561 ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อติดตามการดำเนินการและศึกษาสถานการณ์ความมั่นคงในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดตาก ณ โรงแรมเซ็นทาราแม่สอดฮิลล์
5 มี.ค. 2561 ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนประจำเดือนมีนาคม 2561
2 มี.ค. 2561 ร่วมต้อนรับพลเอก สิงห์ศึก สิงห์ไพร ประธานคณะกรรมาธิการพาณิชย์ การอุตสาหกรรม และการแรงงาน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ และคณะ ที่เดินทางมาศึกษาดูงานเกี่ยวกับการค้าชายแดน ณ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
27 ก.พ. 2561 ร่วมบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการช่วยเหลือบุคคลบกพร่องทางการเรียนรู้ ระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชน
26 ก.พ. 2561 ร่วมให้สัมภาษณ์มูลนิธิสถาบันวิจัยนโยบายเศรษฐกิจการคลัง และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในเรื่องระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก – ตะวันตก (EWEC)
ร่วมกิจกรรมโครงการวันรณรงค์ให้ปลอดควันพิษจากไฟป่า ประจำปี 2561
ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดตาก ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561
ร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวชายแดนไทย – เมียนมา
นักประกอบการธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจงหวัดตาก (YEC TAK) ร่วมงานสัมมนา UPLIFT CLMV EXPERIENCE : เปิดประตูเมียนมาสู่โลกการค้าเสรีอาเซียน ภายใต้การประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ หอการค้าไทย ครั้งที่ 1/2561
21 ก.พ. 2561 ร่วมกิจกรรมพบปะพัฒนาสัมพันธ์หัวหน้าส่วนราชการ จัดโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14
จักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 19 ประจำปี 2018
เดินทางสำรวจความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมา แห่งที่ 2 (ด้านจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา)
ร่วมมอบกระเช้าอวยพรปีใหม่ ให้กับหน่วยงานราชการจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา
ด้วยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นำโดยคุณกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ได้เดินทางเยือนสหภาพเมียนมา
ร่วมเสวนาแนวทางการสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันตก
แถลงข่าวจักรยานมิตรภาพไทยเมียนมาร์ ครั้งที่ 19
ประธานหอฯ เป็นประธานที่ประชุม คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.ตาก) ครั้งที่1.61
ประธานหอฯ ประชุมร่วมคณะฯ“กรมการกงสุลสัญจร”
ร่วมการฝึกอบรมด้านการบริหารการท่องเที่ยวรองรับสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
6 ก.ย. 2561 ประชุมร่วมกับสำนักงาน ก.พ.ร. ที่จัดทำแผนการดำเนินงานนำร่องเพื่อปรับปรุงระบบการอนุมัติ อนุญาตของศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ ด้านการลงทุน ภายใต้เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ร่วมงานวันเเห่งอิสรภาพประเทศเมียนมา (วันชาติเมียนมา) ปีที่ 70
รับมอบกระเช้าอวยพรปีใหม่ พ.ศ.2561 จาก ผู้อำนวยการและคณะอาจารย์จาก วิทยาลัยเทคนิคแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
ประชุมหารือแนวทางในการพัฒนาโจทย์วิจัยเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SME)
ประชุมคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 9 /2560
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับบริษัทไทยซัมซุงประกันชีวิต จัดสัมมนาประโยชน์ความรู้ด้านภาษี
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเบิกเนตรพระโพธิสัตว์กวนอิม
ร่วมกิจกจรรมฉลอง “Anniversary 2sd Year” ครบรอบ 2 ปี โรบินสัน ไลฟ์ สไตล์ แม่สอด
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก บรรยายสรุป ในหัวข้อ “การดำเนินงานเขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดตาก ” แก่คณะอาจารย์และนักศึกษา หลักสูตรเสนาธิการทหาร รุ่นที่ 59 วิทยาลัยเสนาธิการทหาร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ
วิทยากรในการสัมมนาเรื่อง “การส่งเสริมการค้าไทย – เมียนมา” ( The Promotion of Trade between Thailand - Myanmar ) ณ โรงแรมเซ็นทาราแม่สอดฮิลล์ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
ร่วมให้ข้อมูลคณะกองนโยบายและแผนพัฒนาการเกษตร สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (Office of Agricultural Economic, Ministry of Agriculture and Cooperatives )
ร่วมมอบกระเช้าอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดคุณวานิช วงษ์ธนสารสิน ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก
ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารวินิจฉัยโรค และพักผู้ป่วย 60 เตียง 5 ชั้น โรงพยาบาลนครแม่สอด อินเตอร์เนชั่นแนล
ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล (ประเทศไทย) วันที่ 9 ธันวาคม 2560
ร่วมพิธีเปิดตลาดประชารัฐของจังหวัดตาก
ประชุมคณะทำงานพัฒนาเกษตรอินทรีย์ของจังหวัดตาก เพื่อทราบรายงานผลความก้าวหน้าของโครงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ 2561
ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ประจำเดือนธันวาคม 2560
นายชวพันธ์ ชวเจริญพันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมต้อนรับคณะเขตปกครองตนเองเต๋อหง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน
ร่วมรับฟังการนำเสนอข้อมูลพื้นฐานจังหวัด และการบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวของจังหวัดตาก ในการเดินทางของคณะผู้แทนจากเขตปกครองตนเองเต๋อหง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน
ร่วมงานเลี้ยงต้อนรับคณะเขตปกครองตนเองเต๋อหง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน
ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 8/2560 (รับรองรายรับรายจ่ายเดือนตุลาคม 2560)
สัมมนาเครือข่ายการป้องกันการทุจริต โดยการมีส่วนร่วมของประชาชนเทศบาลนครแม่สอด
หอภาคเหนือตอนล่าง ร่วมงาน ส่งเสริมการลงทุนรัฐกระเหรี่ยง เมียนมา
ประชุมด้านอัญมณีและเครื่องประดับ
ร่วมเป็นวิทยากรพิเศษเรื่อง “วิสัยทัศน์การพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษอำเภอแม่สอด
ร่วมสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 35 ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ร่วมประชุมรับฟังการการขับเคลือนงานเกษตรปลอดภัย สภาอุตสาหกรรมภาคเหนืิอ ณ.โรงงานทีเค การ์เม้นท์ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
ประชุมการดำเนินการตลาดประชารัฐ Modern Trade ตามโครงการตลาดประชารัฐ ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก ผู้ประกอบการ BiG C ปั๊มน้ำมัน ปตท. คาลเท็ก.
ร่วมเสวนาเรื่อง “ทิศทางและโอกาสการค้าการลงทุนชายแดนจังหวัดตาก”
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 สมาคมขนส่งสินค้าจังหวัดตาก ภายใต้ชื่องาน “TAK TRUCK EXHIBITION 2017
ประชุมโครงการตลาดประชารัฐประจำจังหวัดตาก ณ ห้องประชุมทีลอซู ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดตาก
ครงการ “25 กิจกรรมทำความดีตามรอยพ่อ” และ กิจกรรมที่สำคัญอีกหนึ่งกิจกรรม คือ กิจกรรม“ก้าวใหม่ไปโรงเรียน”
ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 7/2560
ด่านศุลกากร บรรยายในเรื่องพระราชบัญญัติศุลกากร 2560
ประชุมร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.ตาก) ครั้งที่ 2
ร่วมประชุมชี้แจงการดำเนินโครงการตลาดประชารัฐ ผ่านระบบวีดีทัศน์ทางไกล (Video Conference)
คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์
หอการค้าจังหวัดตาก พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เ
On 22 October 2017 Tak Chamber of Commerce (Tak CC) welcomed Mandalay Region Chamber of Commerce and Industry : MRCCI at Tak CC's Office
ประชุมขับเคลื่อนแผนงานโครงการ Northere Trust ภายใต้ Winning Project ด้านการค้า การลงทุน การค้าชายแดน ภาคเหนือ หอการค้าไทย
สายการบินนกแอร์พบประหอการค้าจังหวัดตาก
บริษัท เบทาโกร พบหอการค้าจังหวัดตาก
ประชุมเพื่อวางแผนในการดำเนินโครงการประชุมนานาชาติ LIMEC ครั้งที่ 4 ที่จังหวัดพิษณุโลก
11 ตค 60หอการค้าจังหวัดตากร่วมถ่ายภาพ ดอกดาวเรืองบานสะพรั่ง ทั่วทั้งเมือง อ.แม่สอด จ.ตาก
วันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560ส่งมอบดอกไม้จันทน์ จำนวน 500 ดอก ให้กับนายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด
ประชุมประเด็นข้อกฎหมาย ระเบียบ และประกาศของกรมศุลกากรเกี่ยวกับพิธีการศุลกากร2560
4 ต.ค. 2560 ประธานหอฯ ร่วมประชุมหารือการขนส่งไทย-เมียนมา
4 ต.ค. 60 ประธานหอร่วมประชุมคณะอนุกรรมการกลุ่มค้าชายแดนและค้าข้ามแดน ด้านเมียนมา ครั้งที่ 1/2560
ร่วมให้สัมภาษณ์ข้อมูลเขตเศรษฐกิจพิเศษ แก่คณะจากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม
ประชุมเตรียมการในการจัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักเยาวชนนานาชาติ
ประธานหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งรัฐมอญ เยี่ยมหอตาก
“เปิดเมืองแห่งการท่องเที่ยวรัฐมอญ”
ร่วมประชุมหารือการจัดระเบียบรถบรรทุกสินค้าที่ผ่านเข้าออกทางด่านศุลกากรแม่สอด ครั้งที่ 2/2560
ร่วมพูดคุยในเรื่องการค้าการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษอำเภอแม่สอด และจังหวัดเมียวดี กับ ธ.กรุงเทพ
แถลงข่าว แนวทางการดำเนินงานส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตาก ประจำปี 2561 (Press conference about Tak Province Tourism on 2018)
นายชวพันธ์ ชวเจริญพันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก เสวนา หัวข้อ “การขับเคลื่อนศูนย์กลางการค้าส่งค้าปลีกแห่งภูมิภาค สู่การเป็นเมืองท่าการค้าระหว่างประเทศ มหานครแม่สอด
ประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ หอการค้าไทย ครั้งที่2/2560
ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 6/2560
ประชุมคณะกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพจังหวัด
วิทยา ร่วมเสวนา ในหัวข้อ “อดีต ปัจจุบัน อนาคต เด็กไทยเป็นอย่างไร”
9 ก.ย. 60 พบปะกรมเครื่องกลทางการเกษตร กระทรวงเกษตร แห่งประเทศสหภาพเมียนมา ( Agricultural Mechanization Department, Ministry of Agriculture, Union of Myanmar)
พบปะคณะวิจัยคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ประชุม Sister City ครั้งที่2.2560
โครงการเสริมสร้างศักยภาพบุคลากรจังหวัดตาก เพื่อขับเคลื่อนการจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตา
สานเสวนา "การพัฒนากำลังคนเพื่อรองรับการพัฒนาจังหวัดและเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก" ในโครงการ "ก้าวตามรอยบาท...ศาสตร์พระราชาจังหวัดตาก"
ประชุมอนุกรรมการจัดระบบการจราจรทางบกจังหวัด(อจร.จังหวัด
ร่วมประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทร์ในส่วนภูมิภาคระดับจังหวัดและอำเภอ
หอการค้าจัดอบรมภาษาพม่า เพื่อการสื่อสาร
16 ส.ค. 60 3 องค์กรหลักจังหวัดตาก ประกาศจัดตั้งคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.ตาก) ประกอบด้วย หอการค้าจังหวัดตาก , สภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก และ ชมรมธนาคารจังหวัดตาก
16 พ.ค. 2560หอการค้าจังหวัดตากพบปะด่านศุลกากรแม่สอด
16 ส.ค. 60 ประชุม ประจำเดือน5/60และมอบเงินสนับสนุนชมรมจักรยานพบพระ
ร่วมใจปลูกดอกดาวเรืองถวายพ่อ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9
7 ส.ค. 60 ร่วมพิธีวางพวงมาลา ในวัน “รพี”
4 ส.ค. 60 หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมรับมอบโต๊ะห้องประชุม จากบริษัทโอเค บิสสิเนสลิ้งค์ จำกัด ( OK Business Link Co.,Ltd : Donation meeting tables for Tak CC )
เสาร์ที่ 30 ก.ค. 60 ร่วมสนทนา (Focus Group) ในเรื่องสวัสดิการสำหรับแรงงานในพื้นที่การพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก เพื่อประกอบการทำวิจัยของคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
เสวนา “ดาวรุ่ง ดาวร่วง และอุปสรรค์ทางการค้าไทย – เมียนมา”
ร่วมพิธีเปิด คลินิกนักลงทุน ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับกรมเจรจาการค้า จัดสัมมนา “เส้นทาง East-West Economic Corridor (ด้านตะวันตก) เชื่อมเศรษฐกิจไทยสู่การค้าเสรี”
หอการค้าจังหวัดตาก ต้อนรับ คณะสมาคมการท่องเที่ยวเมียนมา Union of Myanmar Travel Association (UMTA) ระหว่างวันที่ 15-16 กรกฎาคม 2560
1 ก.ค. 60 นำคณะหอการค้ารัฐมอญและหอการค้ารัฐกระเหรี่ยงร่วมงาน Shopping and Dining Paradise
ไทย-พม่าได้ฤกษ์ร่วมเทคอนกรีตกลางสะพานมิตรภาพข้ามน้ำเมย คาดเปิดใช้งานปี 62 article
การผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว เมียนมา เดินทางกลับประเทศต้นทางเพื่อร่วมงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี พ.ศ.2560 โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมและไม่เสียค่าใช้จ่าย article
6 ต.ค. 2559 หารือแนวทางในการพัฒนาโจทย์วิจัยเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (SME)
นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมเสวนา “โอกาสและความท้าทายการค้าและการลงทุนในเมียนมาร์...จากกูรู
ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์และร่วมแสดงมุฑิตาจิต ในโอกาสเกษียณอายุราชการของท่านปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด
นายชัยจตุพักตร์ ถิระวันธุ์ เลขาธิการหอการค้าจังหวัดตาก ให้สัมภาษณ์นักข่าวจากช่องทีวี ดิจิทัล MONO 29 ในเรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ประจำเดือน สิงหาคม 2558 ครั้งที่ 7 / 2558
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับสำนักสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดตากตาก ร่วมกิจกรรมต่อต้านคอร์รัปชัน ประจำปี 2558
ประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ หอการค้าไทย ครั้งที่ 1/ 2558 และร่วมแสดงเจตนารมณ์หอการค้าจังหวัด 17 จังหวัดภาคเหนือ ในการรณรงค์ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นแห่งชาติ
นำสิ่งของอุปโภค บริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในประเทศเมียนมาร์
บริจาคสิ่งของช่วยเหลือ ชาวพม่า ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ณ. เมืองผาอัน
โครงการ คาราวาน 3 แม่ แม่สอด แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน
23 – 24 พฤษภาคม 2558 หอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมประชุมใหญ่หอการค้าภาค 5 ประจำปี 2558
2 ถึง 4 พ.ค. 58 หอการค้าจังหวัดตากร่วมกับ ททท. สนง.ตาก จัดกิจกรรม นุ่งไทยปั่นจักรยานชมวิถีไทย ชิมอาหารพื้นเมืองตาก-อุตรดิตถ์ เส้นทางเขื่อนพ่อ-เขื่อนแม่
23 เม.ย. 58ประชุมสนทนากลุ่มย่อย (Focus Group) ในเรื่องปัญหาและอุปสรรคของ SMEs ไทยต่อการค้าชายแดน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
2 เมษายน พ.ศ. 2558 ร่วมเสวนา เรื่อง “กลยุทธ์การใช้เทคโนโลยี เพื่อลดต้นทุนการขนถ่ายสินค้า สู่อาเซียน ในเขตชายแดน แม่สอด – เมียวดี”
17 มี.ค. 58 ประชุมเชิงปฏิบัติการและศึกษาดูงานของภาครัฐและเอกชนแบบทวิภาคี ด้านการบริหารและส่งเสริมการพัฒนากำลังแรงงานรองรับกรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (ไทย – เมียนม่า)
5 มี.ค. 58 ร่วมต้อนรับกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ท่าน CHAO XIA OLIANG
27 ก.พ. 58 จัดสัมมนา “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ชะตาธุรกิจ”
7 ก.พ. 2558 จักรยานมิตรภาพไทย-พม่า 2558 ครั้งที่ 16
4 ก.พ. 58 ร่วมประชุมกับ รมช.คลัง
30 ม.ค. 2558 เสวนา เรื่อง “ ผู้ประกอบการมืออาชีพในยุค AEC
29 ม.ค. 58หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมลงนาม MOU ระหว่างหอการค้าจังหวัดตาก และหอการค้าจังหวัดเมียวดี ในการสถาปนาความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้อง
29 ม.ค. 58 ร่วมพิธีเปิด รพ.แม่สอดอินเตอร์
29 ม.ค. 2558 ร่วมพิธีเปิด งานมหกรรมการค้าชายแดน
29 ม.ค. 58หอการค้าจังหวัดตากร่วมพาคณะนักธุรกิจชาวเมาะละแหม่ง และผาอัน ประเทศเมียนมาร์ เดินทางศึกษาดูงาน ณ โรงพยาบาลแม่สอด อินเตอร์ เนชั่นแนล อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก รายละเอียด:
29 ม.ค. 2558จังหวัดตาก จัดเลี้ยงต้อนรับ นักธุรกิจชาสวเมียนม่า และ รัฐมนตรีพาณิชย์เมียนม่า
29 ม.ค. 2558 ผู้ประกอบการไทย เจรจาการค้า กับ นักธุรกิจ ย้างกุ้ง ผาอัน เมาะละแหม่ง เมียวดี
28 ม.ค. 58 หอการค้าจังหวัดตาก ต้อนรับและเลี้ยงรับรอง คณะนักธุรกิจ ย่างกุ้ง เมาะละแหม่ง ผาอัน
28 ม.ค. 58 เป็นวิทยากร ให้ข้อมูลในเรื่องภาพรวมเศรษฐกิจ
28 ม.ค. 58 ต้อนรับนักธุรกิจชาวเมียนมาร์
วันที่ 28 มกราคม 2558 ประชุมหารือร่วมภาคเอกชนไทย – เมียนมาร์
24 ม.ค. 2558 ต้อนรับ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ ที่เดินทางไปตรวจดูบริเวณก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย – เมียนมาร์ แห่งที่ 2
24 มกราคม 2558 ร่วมประชุมกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี
23 มกราคม 2558 จัดโครงการสัมมนา Indian Ideas and Thouhts ครั้งที่ 6 เรื่องจากแม่สอดผ่านเมียนมาร์สู่มอเรฮ์อินเดีย สามอารยธรรมสัมพันธ์กับนโยบายตะวันตกของอาเซียน
นายกฯ อินเดียเร่งสร้างทางหลวงเศรษฐกิจยาว 3,200 กิโลเมตรเชื่อมถึง “แม่สอด” หนุนค้าภูมิภาคโตอีก 60%
ครม.ตีกลับร่างพ.ร.บ.นครแม่สอด
ประชุมเพื่อรับฟังการเผยแพร่ผลการศึกษาและจัดทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน
บรรยายในหัวข้อเรื่อง การค้าชายแดนและมูลค่าทางเศรษฐกิจจากแรงงานข้ามชาติชาวพม่า
เป็นวิทยากรบรรยายในเรื่อง “เตรียมความพร้อมเชิงรุกเพื่อรองรับการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจการค้าส่งค้าปลีก สู่ตลาด AEC
เป็นวิทยากรในงานสัมมนา Industrial Supply Chain Logistics Conference 2014
ประชุม ภาครัฐ และภาคเอกชน ในเรื่องเกี่ยวกับระบบโลจิสติกส์และภาคบริการ
ประชุมกรรมการตัดสินการประกวดกิจกรรมประกวดการนำค่านิยม 12 ประการ
บันทึกเทปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา
ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ในเรื่องเขตเศรษฐกิจ และการค้าชายแดนไทย – เมียนมาร์
29 พฤศจิกายน 2557 วิทยากรบรรยายเรื่อง “เศรษฐกิจและการค้าไทย – พม่า ”
28 พฤศจิกายน 2557 ประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัด ครั้งที่ 1/2558
26 พฤศจิกายน 2557 ประชุมคณะทำงานศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยรวม
25 พฤศจิกายน 2557 ประชุมหารือเป็นหน่วยงานร่วมดำเนินโครงการพัฒนาคนและพัฒนางานของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ด้วยกระบวนการ Happy workplace
25 พฤศจิกายน 2557 ร่วมต้อนรับ ทีมผู้บริหารระดับสูงของ CB BANK article
24 พฤศจิกายน 2557 ร่วมต้อนรับคณะผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเซรามิก จังหวัดลำปาง พร้อมบุคลากรของศูนย์พัฒนาเซรามิก article
23 พฤศจิกายน 2557 ร่วมฟังปฐกถาพิเศษ เรื่อง “ความร่วมมือระหว่างหอการค้าฯ กับการท่องเที่ยว” article
21 – 23 พฤศจิกายน 2557 สัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 32 ณ จังหวัดเชียงราย article
21 พฤศจิกายน 2557 ร่วมงานเลี้ยงรับรอง ณ ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย
21 พฤศจิกายน 2557 ประชุมหอการค้า 5 ภาค ในเรื่องยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคเหนือ และแนวโน้มเศรษฐกิจ 5 ภาค
21 พฤศจิกายน 2557 ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสที่หอการค้าจังหวัดพะเยา เปิดสำนักงานหอการค้าจังหวัดพะเยา
20 พฤศจิกายน 2557 ร่วมพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับอาจารย์สมชาย จากมหาวิทยาลัยนเรศวร ในเรื่องโครงการ ศึกษาและจัดทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน article
20 พฤศจิกายน 2557 ประชุมรับฟังสถานการณ์การจ้างแรงงานต่างด้าวในจังหวัดตาก การบูรณาการในเขตเศรษฐกิจพิเศษ article
19 พฤศจิกายน 2557 ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานแสดงสินค้า ณ เมืองเมาะละแหม่ง ประเทศเมียนมาร์
ประชุมมีมติเห็นชอบ “ยุทธศาสตร์การส่งเสริมการลงทุนในระยะ 7 ปี” พร้อมออกมาตรการช่วยเหลือเอสเอ็มอีไทย ให้มีขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน
เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของจังหวัด article
เข้าร่วมประชุมหารือประเด็นปัญหาที่เกี่ยวกับข้อกฎหมายในการปฏิบัติงาน แนวทางแก้ไขและข้อเสนอแนะ เพื่อการปฎิรูปของหน่วยงานในพื้นที่ชายแดนแม่สอดและเทศบาลนครแม่สอด article
ร่วมประชุม แม่สอด โมเดล เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ประกอบการในท้องถิ่น article
ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดเลี้ยงต้อนรับสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) ประกอบด้วยผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวชั้นนำของเมืองไทย จำนวน 130 ราย article
ร่วมให้การต้อนรับ Mr. UTINT SAN เจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการค้ากระทรวงพาณิชย์ ประเทศเมียนมาร์ , Mr. AUNG KYAWMOE ประธานสมาคมผู้ประกอบการประมงรัฐมอญ และ Mr. NAY ZAW AUNG นักธุรกิจรุ่นใหม่รัฐมอญ MON CCI article
ร่วมให้ข้อมูลในเรื่องเขตเศรษฐกิจของอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ article
ร่วมให้ข้อมูลบริษัทจากกรุงเทพมหานคร ในเรื่องการค้าขายเกี่ยวกับอาหารทะเลในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และการส่งออกไปยังประเทศเมียนมาร์ article
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด แม็คโคร สาขาแม่สอด article
เข้าร่วมประชุมหารือโครงการส่งเสริมและพัฒนาย่านธุรกิจสร้างสรรค์สยามอัญมณีแม่สอด ปีงบประมาณ 2558 และโครงการเสริมสร้างศักยภาพทางด้านการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน จังหวัดตาก ปีงบประมาณ 2558 article
ร่วมพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ในเรื่องโครงการพัฒนาคนและพัฒนางานของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมด้วยกระบวนการ Happy Workplace article
ร่วมให้สัมภาษณ์นักข่าวจากสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ (พิษณุโลก) ในเรื่องการเตรียมความพร้อมของจังหวัดตาก สู่เศรษฐกิจประชาคมอาเซียน ในปี พ.ศ.2558 article
ร่วมให้ข้อมูลและข้อเสนอแนะ เพื่อประกอบการศึกษาวิจัย ขององค์การแฮนดิแคป อินเตอร์เนชั่นแนล (HI) ในเรื่อง การศึกษาเรื่องโอกาสในการประกอบอาชีพและการสร้างรายได้ ของผู้หนีภัยจากการสู้รบ article
ร่วมให้ข้อมูลการค้า การลงทุน ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แก่บริษัทจากกรุงเทพมหานคร article
ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในการเสวนาเรื่อง “ผังเมืองกับการพัฒนาเศรษฐกิจในเขตเศรษฐกิจ “ article
17 พฤศจิกายน 2557 ขอเชิญร่วมฟังการนำเสนอ "โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์อุตสหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน" article
เข้าร่วมประชุมระดมสมองการพัฒนาศักยภาพด้านห่วงโซ่อุปทานสินค้าเกษตรกรรมสู่อุตสาหกรรมในอาหารระดับพื้นที่ article
ร่วมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนจาก Motion Non – Stop Chanel ซึ่งออกอากาศทางช่อง NoNo 29 ในเรื่องเขตเศรษฐกิจ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก article
ร่วมให้สัมภาษณ์และให้ข้อมูล ในเรื่องเกี่ยวกับการลงทุน การค้า เศรษฐกิจ ทางด้านชายแดน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แก่คณะจากบริษัท อุตสาหกรรมคลองสวนการฝ้าย จำกัด article
ร่วมสัมมนาเพื่อรับฟังความคิดเห็น โครงการศึกษาแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษ
ร่วมต้อนรับ พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และแสดงความยินดีในโอกาสที่นาย กิติ สุทธิสัมพันธ์ ได้มาดำรงตำแหน่งนายด่านศุลกากรแม่สอด ท่านใหม่ article
เข้าร่วมฟังสัมมนาการปรับตัวเพื่อการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ จากวิทยากรชื่อดัง อาจารย์ธันยวัชร์ ไชยตระกูล จากรายการ SMEs ตีแตก article
ร่วมประชุมประจำเดือนคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ประจำเดือน กันยายน 2557 ครั้งที่ 6/2557 article
ประธานกรรมการนักประกอบการรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดตาก (YEC TAK ) พร้อมด้วยคณะกรรมการนักประกอบการรุ่นใหม่หอการหอการค้าจังหวัดตาก ประชุมประจำเดือน ตุลาคม 2557 ครั้งที่ 5/2557 article
เข้าร่วมพิธีเปิดงาน “วันหัวบุก เพิ่มรายได้ลดความยากจน คืนธรรมชาติ คืนความสุขสู่เกษตรกร” ภายใต้โครงการพัฒนาราษฎรชาวไทยภูเขาจังหวัดตาก article
ร่วมประชุมการเตรียมการจัดทำโครงการส่งเสริมและพัฒนาเส้นทางจักรยานทั่วประเทศ : ปั่นทั่วไทย Bilk for all article
ร่วมวางพวงมาลา เนื่องในวันปิยมหาราช ประจำปี 2557 article
ร่วมวางพวงมาลา เนื่องในวันปิยมหาราช ประจำปี 2557 นำโดยนายอนันต์ คมขำ ประชาสัมพันธ์หอการค้าจังหวัดตาก และเจ้าหน้าที่หอการค้าจังหวัดตาก article
ร่วมกล่าวเปิดงาน “สัมมนา แม่สอด Model โอกาสและผลกระทบของผู้ประกอบการในท้องถิ่น” และมีคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก และผู้ประกอบการชายแดน ร่วมรับฟังการสัมมนา article
ร่วมต้อนรับและให้ข้อมูลตัวแทนบริษัท มิตซูบิชิ คอปอร์เรชั่น แอลที ไทยแลนด์ จำกัด มหาชน article
เข้าร่วมประชุมคณะทำงานอุทยานธรณีจังหวัดตาก article
เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกประจำจังหวัดตาก ครั้งที่1/2557 article
ร่วมปาฐกถาพิเศษ การสัมมนาเชิงปฏิบัติการสัญจร “เพิ่มพันธมิตรสร้างธุรกิจ S-SMEs” article
ร่วมประชุมในเรื่องปัญหาและอุปสรรคในการท่องเที่ยว กับนายกลินทร์ สารสิน เลขาธิการหอการไทย และคณะจากหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย article
ร่วมเสวนา “พลิกโอกาสจากปัญหาและอุปสรรคการค้าชายแดนไทย – เมียนมาร์ ” article
ร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย – เมียนมาร์ เทรดแฟร์ article
ร่วมให้ข้อมูลการค้าชายแดน แก่บริษัทเอกชนในกรุงเทพมหานคร article
ร่วมประชุมหารือร่วมกับหอการค้าและสภาอุตสาหกรรมสหภาพเมียนมาร์ article
ร่วมต้อนรับพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ article
ร่วมงานเลี้ยงต้อนรับคณะหอการค้าไทย และสภาหอการค้าไทย , หอการค้า 17 จังหวัดภาคเหนือ, คณะสื่อมวลชน, กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ (YEC) article
หอการค้าจังหวัดตาก , หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, กลุ่มหอการค้า 17 จังหวัดภาคเหนือ, กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ (YEC) ร่วมทัศนศึกษาดูงาน ณ เขตเศรษฐกิจชายแดนเมียวดี (Myawadi Border Trade Zone) article
ร่วมต้อนรับนายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานหอการค้าไทย และนายกลินทร์ สารสิน เลขาธิการหอการค้าไทย พร้อมดัวยคณะหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย , หอการค้า 17 จังหวัดภาคเหนือ, คณะสื่อมวลชน, กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ (YEC) article
ร่วมให้การต้อนรับ มร MOE MYINT KYAW เลขาธิการ UMFCCI ( The Republic of The Union of Myanmar Federation of Chamber of Commerce and Industry ) และนักธุรกิจชาวเมียนมาร์ ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศสหภาพเมียนมาร์ จำนวน 42 ท่าน article
ร่วมประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ หอการค้าไทย ครั้งที่2/2557 article
ร่วมต้อนรับคณะจากหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย , หอการค้ากลุ่ม 17 จังหวัดภาคเหนือ , กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ (YEC ) พร้อมรับประทานอาหารค่ำ พร้อมสังสรรค์ article
ร่วมต้อนรับคณะจากหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย นำโดยนายสมเกียรติ อนุราษฎร์ รองประธานหอการค้าไทย และคณะจากหอการค้าไทย article
ร่วมจัดกิจกรรมTEA TALK article
ร่วมจัดปาร์ตี้ YEC Night (Theme: Halloween) article
ร่วมพบปะและพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคณะจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานจังหวัดตาก) article
ร่วมให้สัมภาษณ์บริษัท แม่สอดพลังงานสะอาด จำกัด ในเรื่องแรงงานพม่าข้ามเขต article
ร่วมให้ข้อมูลบริษัทใหญ่จาก SCG ในเรื่องการค้าชายแดน และการลงทุนในประเทศเมียนมาร์ article
เอ็กซ์โปลิงค์โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด บริษัทผู้จัดงานร่วมพบปะเพื่อพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย – เมียนมาร์ (Thai-myanmar Trade fair) ที่ทางสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย และหอการค้าจังหวัดตากร่วมจัดงาน article
ร่วมให้สัมภาษณ์นักข่าวท้องถิ่นสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7 และนักข่าวท้องถิ่นเดลินิวส์ ในเรื่องงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย – เมียนมาร์ (Thai-myanmar Trade fair) ที่ทางสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย และหอการ article
ร่วมให้ข้อมูลเรื่องเขตเศรษฐกิจแม่สอด จังหวัดตาก แก่อาจารย์เดชา ตั้งสีฟ้า อาจารย์สาขาการเมืองการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคณะ article
ร่วมบรรยายสรุปเกี่ยวกับ การค้าชายแดน และการลงทุนในประเทศเมียนมาร์ แก่คณะผู้เชี่ยวชาญและนักลงทุน ด้านวิศวกรรมเหมืองแร่ การผลิตปุ๋ยและงานวิศวกรรมโลหะวิทยา article
ร่วมร่วมประชุมเตรียมความพร้อมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าข้ามแดนไทย – พม่า เป็นครั้งที่ 2 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15 – 19 ตุลาคม 2557 article
ร่วมให้ข้อมูลบริษัทไทยสีประกันภัย จำกัด ในเรื่องโอกาส อุปสรรคการลงทุนด้านการประกันภัยในประเทศเมียนมาร์
ร่วมให้บรรยายในเรื่องเขตเศรษฐกิจแม่สอด แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ article
หอการค้าจังหวัดตาก เยี่ยมแม่ประธานหอการค้าจังหวัดเมียวดี (มะติน ติน เมี๊ยทะ) article
ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “การค้าชายแดนและโครงการ SEZ แม่สอด แก่นิสิตปริญญาเอก สาขาการจัดการสาธารณะ รุ่นที่4 วิทยาลัยพาณิชย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา article
ร่วมต้อนรับกงสุลใหญ่สาธารณะประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ และคณะ article
ร่วมพบปะผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี หน่วยราชการและเอกชน จังหวัดเมียวดี เพื่อเชื่อมความสัมพันธไมตรีอันดีระหว่างกัน article
ประชุม เพื่อชี้แจงโครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงานตามความต้องการสถานประกอบกิจการ
ร่วมกิจกรรมต่อต้านคอร์รัปชั่น ประจำปี 2557 article
ประชุมคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ประจำเดือนสิงหาคม 2557 ครั้งที่5/2557 article
ร่วมให้ข้อมูลสถานการณ์การทำงานด่านส่งออกน้ำตาลทราย แก่คณะตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย article
ร่วมต้อนรับคณะหอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดสุรินทร์ รวมถึงกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดสุรินทร์
ประชุมคณะกรรมการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตาก และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เพื่อพิจารณาร่างแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวจังหวัดตาก ระยะ 4 ปี (พ.ศ.2558 – 2561) article
ประชุมเตรียมความพร้อมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าข้ามแดนไทย – พม่า ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15 – 19 ตุลาคม 2557 article
ประชุมคณะกรมการจังหวัดตาก หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อยจังหวัดตาก คณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการตัดต้นไม้ทำลายป่า จังหวัดตาก (ก.บจ.ตาก) (กรอ.จังหวัดตาก) ประจำเดือนสิงหาคม 2557 article
ดร. สุชาติ จึงกิจรุ่งโรจน์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดตาก ในโอกาสที่ ท่านเป็นตัวแทนพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน เดินทางเข้าร่วมงานฉลองวันชาติสาธารณะรัฐประชาชนจีน article
ร่วมให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจในเขตการค้าชายแดน แก่ตัวแทนบริษัท Deutsche TISCO Investment Advisory article
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพบปะคณะจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติเชียงแสน จังหวัดเชียงราย article
ประชุมคณะทำงานจัดทำแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวจังหวัดตาก (พ.ศ.2558 – 2561) ครั้งที่1/2557 article
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพาคณะจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ศึกษาดูงานโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่อำเภอแม่สอด article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคณะจากธนาคารแห่งประเทศไทย article
ร่วมให้ข้อมูลเรื่องเศรษฐกิจและการค้าชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แก่บริษัท D.I.D Asia article
ประชุมประจำเดือนคณะผู้ประกอบการนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดตาก article
เข้าร่วมประชุมระดมความคิด (ร่าง) ยุทธศาสตร์การวิจัยรายประเด็นด้านแรงงานต่างด้าว
ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “ความต้องการพัฒนาฝีมือแรงงานในพื้นที่ชายแดน”
ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย ในเรื่อง การเตรียมความพร้อมนักเรียน นักศึกษา ครูอาชีวศึกษา ก่อนออกฝึกงานในต่างประเทศ ให้แก่วิทยาลัยการอาชีพแม่สอด จังหวัดตาก
ร่วมบรรยาย ในหัวข้อเรื่อง เขตพัฒนาเศรษฐกิจแม่สอด โอกาสและศักยภาพในการพัฒนาและพัฒนาการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด จังหวัดตาก”
ร่วมต้อนรับและพบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับพลเอกเสริมศักดิ์ วิเศษไชยศรี นายกสมาคมส่งเสริมการค้าอาเซียน และคณะ ในเรื่องเขตเศรษฐกิจ
ร่วมต้อนรับนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยคณะกระทรวงการคลัง เยี่ยมชมดูงานเขตเศรษฐกิจพิเศษเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ และร่วมฟังบรรยายจากวิศวกรชำนาญการจากกรมทางหลวง
ร่วมเป็นสักขีพยานมอบของรางวัลใหญ่ รถยนต์ SuZuki swift แด่ คุณบุญมา ป้องวัน (ผู้โชคดีชาวแม่สอด) article
ร่วมอวยพรวันเกิด นายสุชาติ ตรีรัตน์วัฒนา ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก article
ร่วมประชุมสภาเกษตรจังหวัดตาก (สกจ.) เพื่อวางแผนยุทธศาสตร์รณรงค์การเกษตรในจังหวัดตาก article
ให้ข้อมูลคณะจากธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่สอด นำโดยนายพีระพล ขจรเกียรติสกุล ผู้อำนวยการฝ่าย และคณะ ในเรื่อง งานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าข้ามแดนไทย – พม่า ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 19 ตุลาคม 2557 article
การสัมมนาเรื่องลู่ทางการลงพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษชายแดน จังหวัดตาก แก่คณะจากสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และสำนักพัฒนาทรัพยากรบุคคล article
ประชุม และร่วมเสวนา ในหัวข้อ “ผู้ประกอบการอาหารต้องเตรียมความพร้อมอย่างไร เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียน” article
ร่วมรับเสด็จฯ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร article
ให้ข้อมูลและสัมภาษณ์เกี่ยวกับการค้าบริเวณชายแดนจังหวัดตาก แก่คณะการจัดการธุรกิจอาหารสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ และสถาบันอาหารกระทรวงอุตสาหกรรรม article
ประชุม คณะกรรมการ ธรรมาภิบาล จังหวัดตาก (กธจ.) article
ประชุมเรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด article
ต้อนรับและให้ข้อมูลในเรื่องแนวทางการพัฒนาเขตเศรษฐกิจแม่สอด แก่คณะนักศึกษา และนักวิจัยจาก Ryukoku University ในประเทศญี่ปุ่น article
ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ประจำเดือนกันยายน 2557 ครั้งที่9/2557 article
ประชุมคณะอนุกรรมการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ จังหวัดตาก
29 สิงหาคม 2557 ตาก ร่วมให้สัมภาษณ์นักวิจัยจากจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย เพื่อใช้ข้อมูลในการจัดทำแผนแม่บทพัฒนาโครงข่ายทางหลวงชนบทสนับสนุนเมือง
29 สิงหาคม 2557 ร่วมให้สัมภาษณ์สำนักงานวิจัยและพัฒนาการทางทหารกองทัพบก ในเรื่อง แนวทางการจัดการความมั่นคงเพื่อเตรียมรับความท้าทายต่อการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมอวยพรวันเกิด ดร.สุชาติ จึงกิจรุ่งโรจน์ ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก article
ร่วมประชุมประจำเดือนคณะกรรมการพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดตาก
ประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น ภายใต้โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการด้านการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น
ประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด จังหวัดตาก
ร่วมประชุมสภากาแฟ ครั้งที่ 7/2557 ประจำเดือนสิงหาคม 2557
ร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับสภาวะการลงทุนของนักธุรกิจไทยในพม่า การค้าและการลงทุนบริเวณชายแดนไทย – พม่า แก่บริษัท เอสบีซีเอส จำกัด
ร่วมพิธีเปิดสายการบิน กานต์ แอร์ แม่สอด – กรุงเทพ และ กรุงเทพ – แม่สอด
เรื่องการจัดทำงบประมาณของสำนักงานส่งเสริมรัฐวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม (สสว.)
ประชุมคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก (ประจำเดือน กรกฎาคม 2557) ครั้งที่ 4 /2557 article
ประชุมรับฟังความคิดเห็นประชาชนผังเมืองรวม จังหวัดตาก
ประชุมและตรวจสอบสถานการณ์ด้านความมั่นคงเพื่อรองรับการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ
หอการค้าตากชี้ช่องลงทุน'ผาอัน-เมาะละแหม่ง'
หัวหน้า คสช. สร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุนต่างชาติต่อเสถียรภาพของประเทศไทย
เกี่ยวกับ การเปลี่ยนแปลงทางสังคมของเกษตรกร ในการทำเกษตรแบบพันธะสัญญา ตามยุทธศาสตร์ ACMECS ร่วมให้สัมภาษณ์ นักศึกษาปริญญาโท
ประชุมหอการค้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง
ประชุมคณะทำงานโครงการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ SMEs กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1
ร่วมพิธีจุดถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา
ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 82 พรรษา
นำพา คุณกรินทร์ สารสิน กรรมการเลขาธิการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมชม "ไร่กุหลาบปฐมเพชร" และ "ไร่เตรยาวรรณ
ร่วมบรรยายสรุปเกี่ยวกับโครงการพัฒนาพื้นที่ชายแดน วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และสภาพการค้าระหว่างไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน
ร่วมงาน “วันรพี” ประจำปี 2557
ร่วมเยี่ยมชมศึกษาดูงาน ณ ศูนย์ One stop Service จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ และเยี่ยมชมคลังสินค้า (คลัง 9
ร่วมบรรยายสรุปเรื่องเกี่ยวกับวิวัฒนาการของการพัฒนาเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษแม่สอด เพื่อหารือแนวทางในการพัฒนาการค้าชายแดน และการข้ามแดน
ร่วมรับประทานอาหารค่ำพร้อมหารือถึงความร่วมมือระหว่างสภาหอการค้าไทย
ร่วมรับประทานอาหาร และพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักธุรกิจพม่า (Matching Lunch
ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “เทคนิคการบริหารการค้าสู่ความสำเร็จ ”
ประชุมเพื่อพิจารณาคัดเลือกครู หรือเจ้าหน้าที่ในจังหวัดที่สมควรได้รับรางวัล
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีปล่อยแถวเดินขบวนรณรงค์ต่อต้านปัญหาการค้ามนุษย์ และพิธีเปิดโครงการเสวนา “ร่วมแรง ร่วมใจ ป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์” ประจำปี 2557
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สาขาอำเภอแม่สอด
ร่วมงานโครงการส่งแสริมการค้า การท่องเที่ยว การลงทุนชายแดน จ.แม่ฮ่องสอน
บรรยายสรุป ในเรื่อง “ความต้องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการพัฒนาพื้นที่ภาคเหนือ โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดตาก
ร่วมเดินทางศึกษาดูงาน และประชุมร่วมไทย – พม่า ณ จังหวัดเชียงตุง และจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศสหภาพเมียนมาร์
ร่วมบรรยายในเรื่อง “ภาษาไทยกับการค้าการลงทุนใน CLMV”
ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ
ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร เนื่องในวโรกาสมหามงคล ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 82 พรรษา
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดสาขา และอัญเชิญครุฑตั้งขึ้นประดิษฐาน ณ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) สาขาแม่สอด
ประชุมคณะกรรมการพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดตาก ประจำเดือน กรกฎาคม 2557 ครั้งที่ 2/2557
ประชุมคณะกรรมการสรรหาสมาชิกสภาท้องถิ่นจังหวัดตาก
ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1
ร่วมบรรยายสรุปเรื่องสถานการณ์ชายแดนและเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอแม่สอด
ให้สัมภาษณ์นักข่าวจากช่องสถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36
ร่วมกิจกรรมสานสัมพันธ์ YEC ภาคเหนือ ณ จังหวัดเชียงใหม่
ประชุมกับผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ในเรื่องการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนแม่สอด
นำเสนอการผลักดัน “เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนแม่สอดจังหวัดตาก
ประชุมสภากาแฟ จังหวัดตาก ครั้งที่ 6/2557 ประจำเดือน กรกฎาคม 2557
อบรมโครงการตลาดสมัยใหม่เพื่อต่อยอดธุรกิจท่องเที่ยวไทย
เสวนนา เรื่อง “ทำอย่างไร? SMEs ไทยในพื้นที่ถึงจะได้รับสิทธิประโยชน์ตามนโยบาย บีโอไอ”
ประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจังหวัดตาก ครั้งที่ 4/2557
ร่วมโครงการเชื่อมโยงการท่องเที่ยว การค้าและอุตสาหกรรม “เพชรสมุทรคีรี” ชายแดนไทยพม่า
ประชุมคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก ประจำเดือนมิถุนายน ครั้งที่ 3/2557
ประชุม การคัดเลือกบุคคลเพื่อเป็นกรรมการในคณะกรรมการสรรหาสมาชิกสภาส่วนท้องถิ่น
ลงพื้นที่การจัดทำโครงการ การสร้างสวนริมปิงคืนความสุขสู่ประชาชน
สัมมนาเรื่อง เขตเศรษฐกิจพิเศษ : สู่การสร้างฐานการผลิตในภูมิภาค
บรรยายในเรื่องการค้าชายแดน และเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด แก่คณะหน่วยราชการและเอกชนจังหวัดระนอง
พิธีเปิดโครงการเพิ่มศักยภาพบุคลากรภาครัฐและผู้ประกอบการสู่อาเซียน
อัดฉีด "ค้าชายแดน" "ตัวช่วย" เศรษฐกิจไทย
ผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ (กนพ.) ที่ประชุมฯ เห็นชอบพื้นที่ที่มีศักยภาพเหมาะสมในการจัดตั้งเป็นเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษระยะแรกของไทยใน 5 พื้นที่ชายแดน รองรับการก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 58
พิธีเปิดโครงการเพิ่มศักยภาพบุคลากรภาครัฐและผู้ประกอบการสู่อาเซียน
ประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการค้าชายแดน
ร่วมพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูล เรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษและการค้าชายแดน จังหวัดตาก แก่คณะจากศิษย์เก่าสถาบันพระปกเกล้า
ให้สัมภาษณ์ พันเอกศักดา ดีเดชา
ประชุมคณะกรรมการส่วนจังหวัดว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ จังหวัดตาก
สัมมนา“เกี่ยวกับประโยชน์จาก FTA : โอกาสการค้าชายแดนภายใต้ AEC
ร่วมกิจกรรม “ส่งมอบรอยยิ้มและความรู้สู่ประชาชน” ปี 4
ประชุมคณะกรรมการสายงานส่งเสริมการค้าชายแดน
ร่วมอวยพรวันเกิดนายประสงค์ สันติพนารักษ์ รองประธานหอการค้าจ.ตาก article
ร่วมหารือแนวทางการจัดกิจกรรมส่งเสริมการค้าของไทยกับประเทศเมียนมาร์
ร่วมอวยพรวันเกิดนายประสงค์ สันติพนารักษ์ รองประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก
ร่วมให้คำแนะนำและคำปรึกษาในการทำธุรกิจกับพม่า
เสวนาเรื่อง “บริบทใหม่เศรษฐกิจไทยก้าวสู่อนาคตที่ยั่งยืน”
พาคณะจากสถาบันวิจัยและพัฒนาโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เยี่ยมชมพื้นที่เขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด
ประชุมรับทราบนโยบายการแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าวจากกองกำลังนเรศวร
“ระดมความคิดพิชิตการค้าชายแดน”
ประชุม (ก.บ.ก.) และ (ก.ร.อ.กลุ่มจังหวัด)
ร่วมงานแถลงข่าวเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ OTOP
นักล่า"นัมเบอร์วัน" ฝ่าพงหนามบุกพม่า
ให้สัมภาษณ์ความคิดเห็นการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ยกระดับจุดผ่อนปรน article
YEC TAK ร่วมประชุมและพบปะสังสรรค์ ณ ร้านสกุลตลา
ร่วมให้ข้อมูลในเรื่องการค้าชายแดนและมูลค่าทางเศรษฐกิจแรงงานพม่า
ให้สัมภาษณ์บริษัทสี Delta ในเรื่องการลงทุนการค้าในพม่า
ประธานหอการค้าจังหวัดตากตาก หนุน ยุทธศาสตร์ การค้าชายแดน
ให้ข้อมูลแก่นักวิจัยสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์
ร่วมเสวนา การจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว
ให้สัมภาษณ์ ในประเด็นสถานการณ์การจัดทำเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด
ประชุมคณะกรรมการเร่งรัดติดตามและแก้ไขปัญหาระยะเร่งด่วนเขตเศษฐกิจ
ประชุมคณะกรรมการธรรมภิบาล จังหวัดตาก (กธจ.)
ประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการประจำจ. ตาก
ประชุมระดมความคิด(ร่าง)ยุทธศาสตร์การทำวิจัยรายประเด็นด้านการพัฒนา
ให้สัมภาษณ์Thai PBS ประเด็นสถานการณ์การส่งออกสินค้าอุปโภค บริโภค
บันทึกเทปรายการเวทีชาวบ้าน ช่อง Thai PBS
พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคณะผู้บริหารธนาคารแห่งประเทศไทย
ประชุมประจำเดือนเมษายน - พฤษภาคม 2557 ครั้งที่2/2557
ประชุมบูรณาการความร่วมมือสู่การรับมืออุทกภัยแม่สอด พ.ศ.2557
ให้สัมภาษณ์นักข่าว ช่อง NBT (เอ็นบีที)
ร่วมกิจกรรมปรองดองสมานฉันท์สลายสีเสื้อของพี่น้องประชาชน 5 อำเภอ
แถลงข่าว การปรองดองสมานฉันท์ เพื่อปฎิรูป 5 อำเภอชายแดน จ.ตาก
ประชุมหารือระหว่างผู้บริหารกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ article
ประชุม คณะกรรมการสรรหาคณะกรรมการเลือกตั้งประจำองค์กรส่วนท้องถิ่นจ.ตาก
ต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูงกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ article
ร่วมพิธีเปิดโครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการขนส่ง article
ประชุมร่วมหอการค้าจังหวัดตาก สภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก และหน่วยงาน article
ร่วมพิธีเปิดโครงการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการขนส่ง
ประชุมประจำเดือนนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดตาก ครั้ง1/2557 article
ร่วมต้อนรับ นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ณ ฉกร.4 article
แสดงความยินดี นายสมชัยฐ์ หกยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจ.ตาก ท่านใหม่
หอการค้าจังหวัดตากร่วมแสดงความยินดีแก่นายสุริยะ ประสาทบัณฑิต
ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดตาก
เปิดโครงการสร้างทักษะแรงงาน/วิชาชีพ ครั้งที่ 2
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมสัมมนา SMEs.....วิธีทำเงิน
ร่วมมอบกระเช้าดอกไม้แด่ พันเอก เทอดศักดิ์ งามสนอง
ประชุม ก.บ.จ.ตาก และ ก.ร.อ.จังหวัดตาก
ประชุมคณะอนุกรรมการศาลตากสินมหาราช
ประชุมสภากาแฟ จังหวัดตาก ครั้งที่ 4 / 2557 ประจำเดือนพฤษภาคม 2557
หอการค้าจังหวัดตากรับรางวัลหอการค้าดีเด่น ประจำปี 2556
ประชุมการแก้ไขปัญหาการส่งออกและนำเข้าสินค้าบริเวณชายแดนจังหวัดตาก
ประชุมคณะกรรมการเลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดตาก
ร่วมต้อนรับคณะตัวแทนจากบริษัทจีน พร้อมพูดคุยในเรื่องการเป็นไปได้ในการขุดเจาะอุโมงค์ แม่สอด – ตาก article
ให้ข้อมูลเรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษเมียวดี แก่คณะจากน้ำตาลมิตรผล article
ประชุมคณะทำงานจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2557 article
บริษัทฟอสเตอร์ อิเล็คทริค จำกัด เข้าพบเพื่อข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนในพื้นที่ชายแดนไทย – พม่า
สิ้นสุดโครงการคาราวานสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวทางรถยนต์ article
เสวนา “เขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด และอนาคตการค้าชายแดนแม่สอด
ประชุมการรับฟังความคิดเห็นประชาชน ครั้งที่2
ทอดผ้าป่าสามัคคีรวมใจไทย – เมียนมาร์
ให้สัมภาษณ์คณะจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank)
ให้สัมภาษณ์แก่คณะไปรษณีย์ไทย
อบรม หลักสูตร “พนักงานนำเที่ยวในท้องถิ่น” article
นักวิจัยคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้าพบหอการค้า article
YEC TAK ร่วมพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมรับประทานอาหารร่วมกัน article
ร่วมพิธีเปิดงาน “OTOP ตาก งานภูมิปัญญาท้องถิ่นและความภาคภูมิใจของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง”
เป็นเกียรติในพิธีเปิด- ปิดการแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขา แห่งประเทศไทย article
เป็นเกียรติในโครงการ เพื่อน (MEK SUY)สานสัมพันธ์แรงงานไทย-เมียนมา
วางพวงมาลาอนุสรณ์ผู้เสียสละจังหวัดตาก ประจำปี 2557
ประชุม (ก.บ.ก.) และ (ก.ร.อ.กลุ่มจังหวัด) ครั้งที่ 1 /2557
หอการค้าแห่งประเทศไทยหารือแนวทางการจัดกิจกรรมส่งเสริมการค้า
เข้าพบผู้ว่าเมียวดี เพื่อดำเนินโครงการสร้างทักษะแรงงาน/วิชาชีพ
ประชุมร่วมหัวหน้าส่วนราชการภาครัฐและเอกชน article
ประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนเตรียมความพร้อมฝ่ายปกครองสู่ประชาคมอาเซียน article
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เข้าพบหอการค้าจังหวัดตาก
สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานนานาชาติ เชียงแสน เข้าพบประธานหอการค้าตาก article
ประชุมประจำเดือนกพ - มีค 57 คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก article
ให้สัมภาษณ์แก่หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ
ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะ งานรัฐพิธีวันสมเด็จพระนเรศวรหมาราช article
ประชุมเตรียมงานร่วมเป็นภาคีจัดงาน
แสดงความยินดีแก่คุณภานุ ขันธ์แก้ว พาณิชย์จังหวัดตากท่านใหม่
ร่วมงานรดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่เนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2557 (วันขึ้นปีใหม่ไทย) article
เป็นเกียรติพิธีวันคล้ายวันพระราชสมภพ – สรงน้ำพระเจ้าตากสินมหาราช article
ร่วมงานวันคล้ายวันพระราชสมภพ – สรงน้ำสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
ร่วมพิธีเปิดโครงการสวนคนเดิน “แม่ปิงเมืองตาก” article
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดศูนย์การปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุ article
รับประทานอาหารร่วมกับคณะแม่สอดมูลนิธิสามัคคีการกุศล พร้อมเปิดYEC article
ร่วมหารือแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงในภูมิภาคภาคเหนือ article
ประชุมคณะกรรมการสรรหาคณะกรรมการเลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น article
ร่วมต้อนรับและให้สัมภาษณ์แก่สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย article
ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ประจำเดือน เมษายน 2557 article
ร่วมเสวนา แม่สอดขุมทอง SME article
เปิดตัวกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดตาก YEC Tak article
ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 หอการค้าจังหวัดตาก
เป็นเกียรติในพิธีเปิดโรตารีแม่สอด – เมืองฉอด มินิฮาล์ฟ มาราธอน article
ร่วมต้อนรับและแลกเปลี่ยนข้อมูลแก่คณะธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้า article
ประชุมเตรียมการจัดงานวันคนพิการสากลจังหวัดตาก ประจำปี 2556 article
อบรมผู้ประกอบการตามโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเพื่อการส่งออก article
ร่วมพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับคณะบสย. พิษณุโลก article
บรรยายสรุปแก่คณะนักศึกษารัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย article
ให้ข้อมูลเรื่อง “การเพิ่มศักยภาพการบริการท่าอากาศยาน article
ประชุมพบปะกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ หอการค้าจังหวัดตาก YEC Tak article
ร่วมบรรยาย สถานการณ์ตลาดพืชไร่ ณ ร้านอาหารนัดพบ article
บ.อีเล็คโทรเซรามิคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด พบหอการค้าจังหวัดตาก article
ประชุมคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก(ประจำเดือนพฤศจิกายน 2556 – มกราคม 2557 ครั้งที่ 6 / 2556) article
ร่วมต้อนรับคณะจากสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสมาคม GMS Freight and Freight and Transport Association Myanmar (GMS FRETA Myanmar) article
แสดงความยินดีตำแหน่งผู้อำนวยการ ณ โรงเรียนสรรพวิทยาคม article
ร่วมพบปะและให้ข้อมูลแก่คณะจากการท่าเรือแห่งประเทศไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จังหวัดระยอง article
สัมมนาลู่ทางการค้าการลงทุนของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดบ. แอลเอ็มอี ประกันภัยจำกัด (มหาชน) article
ประชุมเกี่ยวกับความคืบหน้าทางเศรษฐกิจพิเศษ article
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมาร์ 2014” ปีที่ 15 article
ให้สัมภาษณ์ ILO GMS TRIANGLE Project article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีเปิดตลาดสดหมวยแขก อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
ร่วมงานปีใหม่ไตร ณ หมู่บ้านห้วยส้าน จ.เมียวดี ประเทศเมียนมมาร์ article
ประชุมเตรียมงานโครงการมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า article
หอการค้าจังหวัดตาก พบปะพัฒนาสัมพันธ์ส่วนราชการและสื่อมวลชน article
หอฯ สำรวจเส้นทางการปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมาร์ ครั้งที่ 2 article
หอการค้าร่วมบรรยายข้อมูลด้านเศรษฐกิจ แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ article
ให้ข้อมูลในเรื่องการค้าชายแดนแม่สอด – เมียวดี แก่คณะการท่าเรือแห่งประเทศไทย
หอการค้าจังหวัดตาก ประชุม กรอ.จังหวัดตาก ครั้งที่ 1/2557 article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (Workshop) article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมมอบกระเช้าอวยพรปีใหม่ 2557 แด่ส่วนงานราชการไทย – สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์ article
ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยแม่สอด article
มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ได้ร่วมบรรยายสรุปเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจในพื้นที่แม่สอด article
ประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ หอการค้าไทย
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมเลี้ยงต้อนรับอธิบดีกรมเอเชียตะวันออก article
ร่วมเป็นวิทยากรอภิปรายเรื่อง “การค้าชายแดนไทย – พม่า article
ให้สัมภาษณ์และบันทึกเทป ในประเด็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ article
ประชุมเตรียมความพร้อมกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ YECหอการค้าจังหวัดตาก
พบปะและบรรยายสรุปการลงทุนการค้าทางด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก article
สัมมนา"การวิเคราะห์ความพร้อมของภาครัฐและเอกชนกับธุรกิจอุตสาหกรรม" article
เมกาโฮม (สาขาแม่สอด )ร่วมอวยพรปีใหม่ หอการค้าจังหวัดตาก article
ประชุมสภากาแฟ จังหวัดตาก ครั้งที่ 1 /2557 ประจำเดือนมกราคม 2557 article
ให้ข้อมูลเรื่องแรงงานด้านอำเภอแม่สอด article
ประชุมการติดตามความคืบหน้ากิจกรรมความร่วมมือทวิภาคไทย – เมียนมาร์
บรรยายสรุปภาพรวมการค้าการลงทุนชายแดนระหว่างไทยและประเทศเมียนมาร์ article
ร่วมสัมมนาในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำเขตเศรษฐกิจพิเศษของประเทศ
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมมอบกระเช้าอวยพรในเนื่องในวันปีใหม่ article
ธนาคารกสิกรไทย ร่วมมอบกระเช้าอวยพรในเนื่องในวันปีใหม่ 2557
บสย. สำนักงานพิษณุโลก มอบกระเช้าปีใหม่แด่หอการค้าจังหวัดตาก article
ร่วมพิธีปล่อยขบวนโครงการ “เปิดประตู AEC เชื่อมไมตรีสองฝั่งเมย”
ร่วมบรรยายสรุป ในหัวข้อเรื่อง การค้าขายตามแนวชายแดน
พบปะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในเรื่องข้อมูลการท่องเที่ยวการค้า ระหว่างประเทศไทย – สาธารณรัฐสหภาพเมียนมาร์
ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานแม่สอด ร่วมมอบกระเช้าอวยพรในเนื่องในวันปีใหม่ 2557 article
ประชุมคณะกรรมการสรรหาคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น article
ร่วมงานกินเลี้ยงปีใหม่ 2557 article
โรงเรียนเทศบาลวัดดอนแก้วร่วมอวยพรปีใหม่ article
ประชุมหารือเพื่อจัดทำแผนงานและกิจกรรมส่งเสริมการค้าและขยายการลงทุนระหว่างไทย – เมียนมาร์ article
ประชุมสภากาแฟ ครั้งที่ 10/2556 ประจำเดือนธันวาคม 2556
ประชุมกรอ.จังหวัดตาก ครั้งที่ 12/2556
ประชุมคณะกรรมการจังหวัดตาก หัวหน้าส่วนราชการ และผู้เกี่ยวข้อง ประจำเดือนธันวาคม 2556 ครั้งที่ 12/2556
ร่วมงาน VEE CONDO THANK YOU PARTY FOR OUR FAMILY article
บรรยายสรุปเกี่ยวกับสภาพเศรษฐกิจของจังหวัดตาก การบริหารจัดการด้าน โลจิสติกส์ ให้แก่คณะอาจารย์และนายทหารนักเรียน
ร่วมให้ข้อมูลในเรื่องการศึกษาความเป็นไปได้ของตลาดการค้าชายแดน article
ให้ข้อมูลการค้าชายแดนแม่สอด–เมียวดี article
ร่วมฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ผู้หนีภัยจากการสู้รบแรงงานต่างด้าว article
ประชุมคณะกรรมการสรรหาคณะกรรมการเลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น article
หอฯ จ.ตาก สำรวจเส้นทางการปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมาร์ article
ร่วมพบปะและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการค้าด่านชายแดนแม่สอด แก่ SCG article
พบปะและให้ข้อมูลการค้า การลงทุน ในเมียนมาร์ แก่สถานทูตเบลเยี่ยม
ต้อนรับ เจ้าอาวาสวัด ตา ลา วา ดี โจ ผิ๋ว พระชื่อดังเมืองย่างกุ้ง article
ให้ข้อมูลการค้าการลงทุนในประเทศเมียนมาร์ แก่ผู้ประกอบการ กทม. article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 article
ให้สัมภาษณ์แก่ตัวแทนสภาพัฒน์ มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร (แม่สอด)
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมเสวนา “ทิศทางการค้า การลงทุน บนระเบียงเศรษฐกิจ EWEC” article
ให้ข้อมูลแก่นักศึกษาชาวเนเธอร์แลนด์ ในเรื่องการค้าการลงทุนในประเทศเมียนมาร์ article
อวยพรวันเกิด คุณวานิช วงศ์ธนสารสิน ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก article
ประชุมคณะกรรมการเพื่อโครงการสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ ครั้งที่ 3/2556 article
กิจกรรม “การสำรวจเส้นทาง มัณฑะเลย์–เนปิดอว์–ย่างกุ้ง–เมาะละแหม่ง–
หอฯ จ.ตาก ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล 5 ธันวามหาราช article
หอการค้าจังหวัดตาก ประชุมเพื่อจัดเตรียมข้อมูลปรับปรุงผังเมืองรวมเมืองแม่สอด article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพบปะกับฝ่ายการค้าสถานทูตมาเลเซีย article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร 5 ธันวามหาราช article
พบปะแลกเปลี่ยนพูดคุยกับคณะกรมขนส่งทางบก และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ article
ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารผ่าตัดผู้ป่วยนอกและอุบัติเหตุ 7 ชั้น
ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจจังหวัดตาก (กรอ.จังหวัดตาก)
เป็นเกียรติ เนื่องใน พิธีเปิดอนุสาวรีย์วีรไทย article
ประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดตาก article
ประชุมคณะกรรมการเร่งรัดติดตามแก้ไขปัญหาระยะเร่งด่วนของการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก (กลุ่มย่อย) article
ภาพบรรยากาศงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 31 จ. ตรัง article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมให้สัมภาษณ์แก่นักข่าวเนชั่น ในประเด็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมเป็นเกียรติในโอกาสฉลองเปิด เมกา โฮม (สาขาแม่สอด) article
หอฯร่วมต้อนรับกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ article
หอฯเสวนาในหัวข้อเรื่อง “เข้าถึงผู้บริโภค 30 ล้านคนในสหภาพพม่า” article
ร่วมให้ข้อมูลการค้าการลงทุนในพื้นที่จังหวัดเมียวดี แก่บริษัท พ. สิริพลาสติก จำกัด article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) สาขาพิษณุโลก article
ร่วมต้อนรับและให้ข้อมูลประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดปัตตานี article
ร่วมให้คำปรึกษา เกี่ยวกับแนวทางการจัดตั้งธนาคารกรุงเทพ ในเมียวดี
ร่วมให้สัมภาษณ์และให้ข้อมูล แก่ทีมคณะวิจัย มช. /แม่ฟ้าหลวง article
หอการค้าจังหวัดตากร่วมพิธีเปิดสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก article
ร่วมพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
ร่วมอวยพรวันเกิดนายสมจิตร ลิ้มลือชา ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก article
สัมมนาพัฒนาระบบการจัดการโลจิสติกส์อุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน article
ประชุมประจำเดือน กันยายน – ตุลาคม ครั้งที่ 5 ปี 2556 article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมคัดค้าน พ.ร.บ. นิรโทษกรรม article
ให้สัมภาษณ์ บริษัท เอ็นเอ็นเอ (ประเทศไทย จำกัด) article
ประชุมการรับฟังความคิดเห็นประชาชน ครั้งที่1
เสวนาความได้เปรียบและเสียเปรียบของการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ article
ร่วมให้ข้อมูลแก่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาแม่สอด article
ร่วมให้ข้อมูลระบบโลจิสติกส์ และระบบพัฒนาขนส่งต่างๆ article
ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน article
ประชุมคณะกรรมการสรรหาคณะกรรมการเลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้อง article
31 ต.ค. 56 ร่วมพิธีเปิดคูโปตาร์เมียวดี
ให้ข้อมูลโครงการศึกษา Border Economic Zones and Cross – Border Li article
เข้าร่วมงาน International Product Exchange Program (IPEP) article
หอการค้าจังหวัดตาก ประชุม กรอ.ตาก / ก.บ.จ. ตาก article
หอการค้าให้ข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับการตั้งเขตเศรษฐกิจ article
หอการค้าจังหวัดตาก ต้อนรับคณะ Mk คาราวาน สู่ ประเทศเมียนมาร์ article
ฟังสวดอภิธรรมศพ คุณชยันต์ เอี่ยมสนิทอมร อดีตคณะกรรมการหอการค้า
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมรับประทานอาหารกับผู้ว่าราชการเมียวดี article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมงานวันปิยมหาราช ประจำปี 2556 article
ประชุมสภากาแฟ จังหวัดตาก ครั้งที่ 9/2556 ประจำเดือนตุลาคม 2556 article
ต้อนรับ บริษัท หยาน ซิน ซิน ประเทศไทย จำกัด
ประชุมคณะอนุกรรมพิจารณาการกลั่นกรองแผนงาน / โครงการ กลุ่มจังหวัด article
ประชุม ก.บ.ก. และ ก.ร.อ. กลุ่มจังหวัด 3/2556 article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมต้อนรับเอกอัครราชฑูตพม่าประจำประเทศไทย article
หอการค้าจังหวัดตากร่วมงาน Road show article
หอการค้าจังหวัดตาก บรรยายแก่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ article
หอฯสัมมนา“เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด...เดินหน้าฝ่าทางตัน” article
หอการค้าจังหวัดตาก ให้สัมภาษณ์วิทยาลัยโพธิวิชชาลั
ประชุมเพื่อระดมและเสนอแนะข้อคิดเห็น “การศึกษาศักยภาพของเขตเศรษฐกิจพิเศษ นครแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน” article
ร่วมต้อนรับกงสุลอินเดีย สถานกงสุลจังหวัดเชียงใหม่ article
หอการค้าจังหวัดตาก ประชุม กรอ. จังหวัดตาก ครั้งที่ 9 / 2556 article
สัมมนาในหัวข้อเรื่อง “กลยุทธ์ สินค้าSMEs ไทย บุกตลาดภายในเมียนมาร์ก่อน AEC 58” article
ประชุมคณะอนุกรรมการกำกับและขับเคลื่อนวาระแห่งชาติด้านการสหกรณ์ ระดับจังหวัด article
สรุปสถานการณ์การค้าการชายแดนและการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจแม่สอด article
หอการค้าจังหวัดตากประชุมเผยแพร่การศึกษา article
ประชุมคณะกรรมการการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตาก และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว article
หอการค้าจังหวัดตากร่วมต้อนรับและให้คำแนะนำ บ.ทรานซี โลจิสติคส์ article
หอการค้า จ.ตาก ประชุมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง1 article
หอการค้าจังหวัดตากร่วมงานเลี้ยงเกษียณรองผู้ว่าราชการ จ.ตาก และหัวหน้าส่วนราชการ article
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมให้สัมภาษณ์ แก่คณะศูนย์บริหารงานวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ article
หอการค้าจังหวัดตาก ต้อนรับคณะผู้ว่าราชการนราธิวาสและส่วนราชการ article
สัมมนา Chiang Rai Gateway and logistics hub article
หอการค้าจังหวัดตาก ประชุมประจำเดือน กรกฎาคม – สิงหาคม ครั้งที่ 4 ปี 2556 article
ประชุมคณะทำงานจัดทำแผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวจ.ตาก(2555 – 2557) article
หอฯร่วมต้อนรับและบรรยายสรุปในเรื่องการเชื่อมโยงระบบโลจิสติกส์ article
หอการค้าจังหวัดตากร่วมหารือเกี่ยวกับโครงการลงทุนต่างๆในเมียนมาร์ article
หอการค้า จ. ตาก อวยพรวันเกิดที่ปรึกษาหอการค้า จ.ตาก article
ม.นเรศวร ปรึกษาการจัดประชุมเผยแพร่ผลการศึกษา article
นกแอร์เปิดปฐมฤกษ์ เที่ยวบินแม่สอด-เมาะละเเหม่ง article
หอฯจ.ตาก ประชุม กรอ.จังหวัดตาก ครั้งที่8/2556
สัมภาษณ์เชิงลึกแก่บริษัท ทรานส์คอนชัลท์ จำกัด
หอฯจ.ตาก ร่วมพิธีเปิดให้บริการตรวจตราวีซ่า ณ ด่านพรมแดนเมียวดี article
หอฯจ.ตาก ร่วมอวยพรวันเกิด ดร.สุชาติ จึงกิจรุ่งโรจน์
หอฯจ.ตาก ร่วมกิจกรรมพบปะหน่วยงานพันธมิตร ในพื้นที่จังหวัดตาก
หอฯจ.ตาก ร่วมรับฟังการอบรมโครงการทำนาหนึ่งไร่ ได้เงิน หนึ่งแสนบาท
ประชุมโครงการรวมกลุ่มพัฒนาเกษตรอินทรีย์ จ.ตาก
หอฯ จ.ตาก ให้ข้อมูลเศรษฐกิจชายแดนไทย
หอฯ จ.ตาก ประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ ครั้งที่ 1
หอฯจ.ตาก บรรยายการค้าชายแดนแม่สอด-เมียวดี
SMEs คลินิค หอการค้าจ.ตาก ให้คำปรึกษาผู้ประกอบการ
ระดมความคิดเห็นต่อการศึกษาโครงการ “โอกาสและอุปสรรคภายใต้ความตกลงด้านการลงทุนอาเซียน”
หอฯจ.ตาก+สโมสรโรตารี่แม่สอดฯช่วยเหลือน้ำท่วม รร.บ้านท่าอาจ
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางช่อง 5 โดยให้สัมภาษณ์ในประเด็น “ปัญหาอุทกภัยน้ำท่วม” อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ ณ หอกิตติคุณ จ.ตาก
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ
หอการค้าจังหวัดตาก ประชุมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง1 หอการค้าไทย
9 - 12 ส.ค. 56 หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกิจกรรม คาราวาน มหัศจรรย์สีเขียว เที่ยวแม่ฮ่องสอน
ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมงานพิธี “วันรพี”
หอการค้า จ.ตาก พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ ธ.กรุงเทพ (สำนักงานใหญ่)
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ได้ร่วมประชุมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตเทศบาลนครแม่สอดอย่างยั่งยืน ณ ห้องประชุมโกเมน
กรรมการรองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดตาก ได้เข้าร่วมประชุมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตเทศบาลนครแม่สอดอย่างยั่งยืน
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีมอบบ้านอยู่สุข ภายใต้ชื่อโครงการอยู่สุข 80 พรรษาบรมราชินีนาถ 80 ปียูนิลีเวอร์
รองประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ได้เข้าร่วมประชุมโครงการจัดตั้งเครือข่ายภาคประชาชนของคณะกรรมการธรรมภิบาลจังหวัด (ก.ธ.จ.)
เลขาธิการหอการค้าจังหวัดตาก ได้ร่วมต้อนรับ นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และ ผู้นำฝ่ายค้าน พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้เดินทางมาตรวจดูและเยี่ยมเยียนประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยน้ำท่วม ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับแม่สอดมูลนิธิสามัคคีการกุศล และสโมสรโรตารี แม่สอด-เมืองฉอด รวมใจ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2556 หอการค้าจังหวัดตาก เทปถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าพรบรมราชะนีนาท
เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 56 เลขาธิการหอฯ สัมภาษณ์ประเด็นน้ำท่วม แม่สอด จ.ตาก
31 มิ.ย. 56 หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับ โรตารี่แม่สอดเมืองฉอก บริจากของผู้ประสบภัยน้ำท่วม แม่สอด
30 ก.ค. 56 ประธานหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวถึงสถานการณ์ น้ำท่วมแม่สอด
27 -28 มิ.ย. 56 เข้าร่วมประชุม ประธานและเลขาธิการ หอการค้าทั่วประเทศ
25 มิ.ย. 56 คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วม พิธีสถานปนาหอการค้าจังหวัดลำปาง สมัยที่ 15 ประจำปี 2556-2557
12 – 14 กรกฏาคม 2556 นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการเพื่อโครงการสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ หอการค้า 10 จังหวัดใภาคเหนือ (คสศ.)
ระนอง-แม่สอดเร่งสปีด สานลงทุน-โลจิสติกส์
ค้าด่านระนอง-แม่สอดพุ่ง30%
ทำมาหากิน : แปรรูปสู่'กุหลาบมหัศจรรย์'
นักลงทุนบุก'แม่สอด'รับเกตเวย์ไทย-พม่า
กะเหรี่ยง-มอญ'ส่อร่วมพัฒนาทท.รับเออีซี 'กะเหรี่ยง-มอญ'ส่งสัญญาณ พัฒนาการค้า-ท่องเที่ยวรับอาเซียน
ปักหมุด'แม่สอด-พะอัน-เมาะละแหม่ง' คาราวานรถยนต์พ่อค้าชายแดนตาก ปักหมุดเส้นทาง'แม่สอด-พะอัน-เมาะละแหม่ง
เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 56 เวลา 17.00 น. นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีรดน้ำดำหัว หัวหน้าส่วนราชการและผู้สูงอายุ
24 เม.ย. 56 ประธานหอการค้า กล่าวต้อนรับ ในพิธีเปิด อบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่
24 เม.ย. 56 หอการค้าจังหวัดตาก ให้การต้อนรับ หอการค้าและสภาอุตสาหกรรม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ร่วมประเพณีรดน้ำ ขอพรนายอำเภอแม่สอด ณ บ้านพักนายอำเภอแม่สอด
เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2556 ต้อนรับ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส เครือข่ายสาขา และคณะพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์
วันที่ 7 เม.ย. 56 เข้าร่วมประเพณีประจำปี อุปสมบทหมู่สามเณรจำนวน 200 รูป ณ เมืองเมียวดี
อิสกันดาร์ เขตเศรษฐกิจดาวรุ่งแห่งอาเซียน
เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 56 หอการค้าจังหวัดตาก จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2555 และเลือกประธานท่านใหม่พร้อมคณะกรรมการชุดใหม่
สัมภาษณ์พิเศษ / นำร่องเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด หนึ่งในยุทธศาสตร์ชิงความได้เปรียบรับเออีซี บายไลน์-สกาวรัตน์ ศิริมา
7 ก.พ. 56 นี้ เชิญรวมอบรม การประหยัดพลังงานในสถานประกอบการ ณ หอการค้าจังหวัดตาก อ.แม่สอด จ.ตาก
ยิ่งลักษณ์สั่งแก้ปัญหาเร่งด่วนดันจัดตั้งเขตศก.แม่สอด
นายกฯลงพื้นที่ชายแดนแม่สอด ดูเขตเศรษฐกิจพิเศษ
ประมวลข่าว ครม.สัญจร ณ.อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
ประชุมเตรียมความพร้อมต้อนรับนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงพื้นที่แม่สอด
เอกชนไทยแนะรัฐบาลหนุนแม่สอดขึ้นแท่นเมืองท่าส่งออกสินค้าไทยบุกตลาดพม่า-อินเดีย
UMA เปิดสาขาชายแดนไทย-พม่า นครแม่สอด เชื่อมโยงเครือข่ายสื่อมวลชนอาเซียนรับ AEC
ขบวน ASEAN-India car Rally ผ่านประตูเออีซีที่แม่สอด มุ่งหน้าพม่า ก่อนเข้าสู่อินเดียต่อไป
หอการค้าตาก ประชุมคณะกรรมการระดมความคิดเห็นเสนอ ครม.สัญจร
นายด่านฯ แม่สอดฟันธง ปีหน้ายอดค้าผ่านแม่สอด-เมียวดี ทะลุ 4 หมื่นล้าน
ภาคเหนือ-พ่อค้าชายแดนเหนือครวญ หลังรัฐบาลพม่าเดินหน้ายกระดับการค้าชายแดนสู่สากล
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับเครือเนชั่น จัดเสวนาเรื่องเปิดพรมแดนเมืองเศรษฐกิจใหม่ แม่สอด-เมียวดี
เร่งผุดสะพานมิตรภาพไทยพม่าแห่งที่ 2 เพิ่มมูลค่าการค้าแม่สอดเท่าตัว
เปิดเวทีปฐมนิเทศโครงการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อม สะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามแม่น้ำเมย แห่งที่ 2 ครั้งแรก รับแผนพัฒนาเส้นทางคมนาคมเชื่อมไทย-พม่า และ AEC
สัมภาษณ์พิเศษ / ประธานหอการค้าจังหวัดตาก จี้รัฐยกระดับโลจิสติกส์แม่สอดรับอาเซียน
เสวนาประชาคม อนาคตการปลูกถั่วเขียว5อำเภอชายแดน
สัมมนายุทธศาสตร์ฏารค้าและการลงทุนเพื่อ SMEs ไทย ครั้งที่3
กทพ.ส่งเจ้าหน้าที่เข้าแม่สอด-เมียวดี ศึกษาแนวสร้างทางสายพิเศษเชื่อม AEC
ทุนญี่ปุ่นเข้าแม่สอด-เมียวดีถี่ยิบ ล่าสุดนายแบงก์บุกหารือ ปธ.หอฯ ตาก กรุยทางลงทุน
บรรยายความรู้เรื่องAECแก่ค่ายผู้นำเยาวชนอาเซียนโรงเรียนตากพิทยาคม
ต้อนรับสมาคมพ่อค้าผ้าไทยศึกษาดูงาน ชายแดนไทย-พม่า
แม่สอดเนื้อหอม ราคาที่ดินพุ่งสูง นักธุรกิจ-นักวิจัยชาวญี่ปุ่นลงพื้นที่ศึกษาลู่ทางการลงทุนชายแดน รับ AEC แบบถี่ยิบ
ผู้ว่าฯ ตากยกคณะหารือพ่อเมืองเมียวดีเตรียมงานใหญ่ฉลองครบ 15 ปีสะพานไทย-พม่า
หอการค้าตากรับรางวัลหอการค้าดีเด่นประจำปี 2554
พม่าปิด'ท่าเรือแม่สอด' ฉุนไทยไม่ไปรับผู้ป่วย ประธานหอตากเชื่อไม่กระทบค้าชายแดน
กมธ.เศรษฐกิจฯ ยกทีมเข้าแม่สอด-เมียวดี เร่งตั้งเขต ศก.ชายแดน-ชี้ยอดค้าเพิ่ม 5 หมื่นล้านแน่
ตากเร่งตั้งเขต ศก.พิเศษแม่สอด เพิ่มการค้าชายแดนแสนล้าน
เทสโก้ โลตัส สยายปีกชายแดน รุกตั้งไฮเปอร์มาร์เก็ต "แม่สอด
พม่าขยายเขตอุตฯ เมียวดีอีก 2,500 เอเคอร์-หอฯ ตากเร่งรัฐดันแม่สอดเป็นเขตพัฒนาร่วมฯ
สถาบันอาหารกระทรวงอุตสาหกรรมเก็บข้อมูลผู้ประกอบการแม่สอด
ดุสิต-เซ็นทรัลหวนคืนพม่าผุดโรงแรม-รับบริหาร
ธปท.ปัดใช้เงินสุกลเดียวแจงกรอบธนาคารกลางรับเออีซี
ร่วมประชุมกับผู้ตรวจราชการ กระทรวงพาณิชย์
บรรยายผลการดำเนินงานหอการค้าจังหวัดตาก
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการ NEC 2555
7 มี.ค. 55 การพัฒนาบุคลากร สนง. พัฒนาธุรกิจ ภาคเหนือตอนล่าง (พี่สอนน้อง)
5 มี.ค. 55 ร่วมงานวันนักข่าว
คณะธนาคารแห่งประเทศไทย (ภาคเหนือเชียงใหม่) เข้าพบปะหารื...อ เรื่อง การพัฒนาระบบการชำระเงินและแลกเปลี่ยนเงิน สกุล เงินบาท และสกุลเงินพม่า
นักปั่น 2 ล้อ นับพันคน เข้าร่วมแข่งขันปั่นจักรยานข้ามชาติ มิตรภาพไทย-พม่า ครั้งที่ 13/2012 แม่สอด-เมียวดี เผย "ม.ล.สราลี กิตติยากร” ร่วมเปิดงานคึกคัก
ต้อนรับ รมว.กระทรวงต่างประเทศ ศึกษาดูงานเขตเศรษฐกิจเมียวดี.
ร้านทองแม่สอดยอดขายพุ่งรับตรุษจีน
ชาวพม่าเริ่มแห่ซื้อสินค้าปีใหม่ที่ชายแดนแม่สอด
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก วอน"ยิ่งลักษณ์" เจรจาสร้างสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 2 พร้อมเร่งเขตเศรษฐกิจชายแดนตาก
หอการค้าตาก ร่วมสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่29 ณ จังหวัดระยอง
เปิดด่านแม่สอดวัน2คึกคนแห่ข้ามนับพัน
หอการค้าตาก สภาอุตสาหกรรมและคณะผู้แทนของไทยร่วมพิธีเปิดสะพาน และเปิดเขตเศรษฐกิจเมียวดี
พม่าเปิดด่าน 5 ธ.ค. รับพิธีเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษเมียวดี
ปลุกเขตเศรษฐกิจแม่สอด รัฐดันเต็มสูบ พื้นที่ลงทุนชายแดนไทยแห่งแรก
สัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 29 ณ จังหวัดระยอง
แถลงการณ์ หอการค้า
เรียนรู้อาเซียน
ประธานหอการค้าตากร่วมลอยกระทงพระราชทานจากพระบรมวงศานุวงศ์
หอการค้าตากประชุมคณะกรรมการเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือครั้งที่พิเศษ/54
ฝ่ายปกครองตาก ยื่นหนังสือผ่านผู้ว่าฯเมียวดี-สถานทูตพม่า ประสานรัฐบาลพม่า เร่งเปิดด่านพรมแดนแม่สอด-เมียวดี
ทำความสะอาดบนสะพานมิตรภาพไทย - พม่า
หอการค้า จ.ตาก เจรจาจับคู่ธุรกิจ ณ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม
ประธานหอการค้าตาก เป้นประธานเปิดงานแสง เสียง สี งานปุงเถ้ากง-ปุงเถ้าม่า ประจำปี2554
เขตเศรษฐกิจแม่สอดชักวุ่น หอตากค้านสภาอุตฯ ไม่เร่งขยาย
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมกับหอการค้าไทย และสโมสรโรตารี่แม่สอด-เมืองฉอด ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ ตำบลยกกระบัตร อ.สามเงา จ.ตาก
พาณิชย์" เผย “ยิ่งลักษณ์” เยือนพม่า ดันเขตเศรษฐกิจพิเศษ เชื่อมขยายการค้า การลงทุน
หอฯ ตากวอน ยิ่งลักษณ์ เจรจาพม่าเร่งเปิดด่าน-บูมเขตเศรษฐกิจแม่สอด-เมียวดี
ลุ้นรัฐบาลยิ่งลักษณ์ไฟเขียว ตั้ง'นครแม่สอด' ต้นแบบเมืองเศรษฐกิจ
เิดินขบวนต่อต้านการคอร์รัปชั่น
ภาพกิจกรรมหอการค้าตาก ร่วมเจรจาจับคู่ธูรกิจณ กรุงย่างกุ้ง
ภาพกิจกรรมหอตากร่วมพาณิชย์จังหวัด จัดโครงการเชื่อมโยงผู้ประกอบการ EWEC
ภาพกิจกรรมอวยพรวันเกิดที่ปรึกษาหอการค้า จ.ตาก
รองเลขาธิการหอการค้าตากบรรยาย เศรษฐกิจพอเพียงแก่นักเรียน ในจังหวัดตาก
หอการค้าตากร่วมสัมนา Trade Event Promotion
ภาพกิจกรรมการประชุมประจำเดือนคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 4/54
คณะกรรมการหอการค้าจังหวัดสมุทรสาครเข้าเยี่ยมหอการค้าจังหวัดตาก
หอการค้าตากร่วมประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับธปท และเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการค้าชายแดนไทยพม่า
กฎหมายคุ้มครองเงินฝาก เริ่มมีผลบังคับใช้
หอการค้าตาก ต้อนรับคณะผู้ประกอบการกลุ่มแปรรูปอาหาร กทม. และเจรจาจับคู่ธุรกิจ
ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้า
ประชุมประจำเดือน ครั้งที่3/2554 ณ หอการค้าตาก สำนักงานใหญ่ อ.แม่สอด
หอการค้าตากร่วมเป็นวิทยากรบรรยายความรู้ที่นครพนม
หอตากอบรมภาษาพม่าเตรียมความพร้อมเจรจาจับคู่ธุรกิจ ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า
สสว. ชง 5 โครงการพัฒนา SMEs รับนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลใหม่
สสว.-หอฯตาก ติวเข้าเถ้าแก่SMEชายแดนรับค้าอาเซียน
สินค้าไทยเกลี้ยง“แม่สอด”ออเดอร์ 15 สินค้าต้องห้ามพม่าทะลัก
หอการค้าตากต้อนรับรองปลัดกระทรวงพาณิชย์ และร่วมเปิดงานสีสันอัญมณี 2011
หอการค้าตากแถลง ข่าวโครงการเสริมสร้าง ศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ในพื้นที่ชายแดน
หอการค้าตากแถลง ข่าวโครงการพัฒนาศักย ภาพผู้ประกอบการค้าชายแดนสู่สากลและประชุมประจำเดือนครั้งที่2/2554
ประธานหอตาก ต้อนรับและบรรยายเรื่องสภาพการค้าการ ลงทุนและการท่องเที่ยวในพม่าแก่ ผู้ประกอบการชาวเวียดนามและลาว
หอการค้าตาก ต้อนรับและบรรยายแก่ นศ.ปริญญาเอก ม.ราชภัฎกำแพงเพชร
17 ต.ค. 2561 ร่วมเป็นเกียรติในพิธี “วันตำรวจ”
หอการค้าตากร่วมต้อนรับส่วนราชการและภาคเอกชนจากจังหวัดกาญจนบุรีและบรรยายสรุปเรื่องการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจแม่สอด
หอการค้าตาก ร่วมประชุมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับ ธปท
กระทรวงพาณิชย์แต่งตั้งประธานหอการค้าตากเป็นคณะทำงานกำกับการดำเนินโครงการจัดจ้างออกแบบการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมประชุม กรอ.ตาก ครั้งที่ 6/2554
ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือและคณะเข้าพบหอการค้าจังหวัดตากเพื่อขอทราบข้อมูลและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการลงทุนโดยตรงของไทยในประเทศพม่า
ปธ.หอฯตากประกาศเดินหน้า 6 โครงการใหญ่-ดันเขตเศรษฐกิจแม่สอดต่อ
หอการค้าจังหวัดตาก จัดแถลงข่าว การเลือกตั้งประธานหอการค้าจังหวัดตาก
หอการค้าจังหวัดตาก จัดประชุมเลือกตั้งประธานหอการค้าจังหวัดตาก วาระปีบริหาร 2554-2555
ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตาก ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดตาก เปิดการอบรม ภาษาจีนกลางเพื่อการสื่อสาร
เชิญร่วมโครงการอบรมภาษาจีนกลางเพื่อการสื่อสาร
ภาพกิจกรรมเสวนา ลู่ทางและโอกาสการเปิดตลาดสินค้าในประเทศพม่า สำหรับผู้ประกอบการใหม่ วันที่ 30 เม.ย. 2554 ณ.หอการค้าจังหวัดตาก
ขอเชิญ ผู้ประกอบการ ที่สนใจการเปิดตลาดสินค้าในพม่า รับฟังการเสวนา
ความเป็นมาของมูลนิธิ สายใจไทย
ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-พม่า แรลลี่สุดประจิมที่ริมเมย ในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2554
เขตศก.พิเศษชายแดนแม่สอดคืบกว่า80%
คุณบรรพต ก่อเกียรติเจริญ ประธานหอการค้าจังหวัดตากให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการค้าการลงทุนในประเทศพม่าและอินเดีย
ตาก ใช้โมเดล ม.พะเยา จัดตั้ง ม.ตากสิน
เชิญร่วมโครงการสร้างผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อสังคม Young Entrepreneur
คนพม่าแห่เข้าแม่สอด-ซื้อของตุนก่อนราคาขึ้น
เชิญสมาชิกหอการค้าจังหวัดตากร่วมโครงการประกวดรางวัล ‘เถ้าแก่ติดดาว’ ครั้งที่2
เชิญเข้าร่วมหลักสูตรการฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการโครงการพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.)
เชิญร่วมงาน BOI FAIR 2011 THAILAND โลกสดใสไทยยั่งยืน 10-25 พฤศจิกายน 2554 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี
พาณิชย์ ร่วมคลัง เอสเอ็มอีแบงค์ เตรียมปล่อยสินเชื่อธุรกิจโลจิสติกส์ 3,000 ล้าน
สนข.ชงครม.ผุดรถไฟฟ้าอีก7สาย วงเงินลงทุนทะลุ3.3แสนล. มั่นใจ10ปีเสร็จ
ภาพผู้แทนบริษัทแม่สอดพลังงานสะอาด มอบของอวยพรปีใหม่แก่หอการค้าจังหวัดตาก
ภาพหอการค้าจังหวัดตากเข้าอวยพรปีใหม่ 2554 ณ ศาลากลางจังหวัดตาก
เชิญร่วมการประชุมวิชาการ 3 ทศวรรษการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร
สรุปผลการสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28
สายการบินแฮปปี้แอร์เตรียมเปิดบินเส้นทาง กรุงเทพ-แม่สอด
ภาพการสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่28 ที่จังหวัดขอนแก่น
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่28 ที่จังหวัดขอนแก่น
ครม.เศรษฐกิจไฟเขียวคลังกู้ 4.3 หมื่น ล.ลงทุนพัฒนาโครงสร้างรถไฟไทย
ส่งออกไทยปีนี้มีลุ้นขยายตัวสูงถึง 25% หลายประเทศอัดฉีดเงินเข้าระบบ ศก.
เชิญร่วมงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 วันที่ 26-28 พ.ย. 53 ณ จังหวัดขอนแก่น
ชงไทย-พม่าเปิดด่านแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ถึงเที่ยงคืน ดึงนักท่องเที่ยว-หลังพม่าเลือกตั้งเสร็จ
ประมวลภาพ ผู้อพยพลี้ภัยชาวพม่า ณ กองร้อย ตชด.ที่346
หนีตายนับหมื่น เข้มแม่สอด-กาญจ์ ยิงRPG-M79ถล่ม!
เปิดหีบเลือกตั้ง พม่า พรรคทหารหนุนชนะง่าย
หอการค้าจังหวัดตาก ต้อนรับคณะ คาราวาน สานฝัน เชื่อมสัมพันธ์ 4 แผ่นดิน
รองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดตากร่วมประชุมหัวหน้าส่วนราชการและภาคเอกชน
ทหารพม่าเสริมกำลังชายแดน ป้องกันป่วนเลือกตั้งพม่า
ครม.อนุมัติหลักการการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด
พาณิชย์ เผย ก.ย.ส่งออกโต 21.2% มูลค่า 18,062 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สูงสุดเป็นประวัติการณ์ตั้งแต่ไทยมีการส่งออก
F16 ทัพอากาศตกหุบเขาตาก พบผู้เสียชีวิต 1 ราย
นายกฯเยือนพม่าทำค้าแม่สอดกระเตื้อง
นายกฯ เผยพม่าเห็นพ้องร่วมมือไทยแก้ปัญหา แรงงาน ยาเสพติด
แรงงานพม่า ถูกเลิกจ้างนับพัน กลับประเทศไม่ได้
รองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดตาก ให้สัมภาษณ์มูลนิธิ MAP
เมืองแม่สอดระดมทุกภาคส่วนร่วมปั้นพิพิธภัณฑ์ “100 ปีนครแม่สอด”
ผวจ.ตาก พร้อมนำยกร่างกฎหมายท้องถิ่นรูปแบบพิเศษนครแม่สอดทำประชาพิจารณ์
ฉก.ร4 เผยไม่พบนักรบแดงฝึกอาวุธในพื้นที่ชายแดน
ชาวแม่สอดแห่นำบัตรปชช.ไปตรวจสุขภาพ
แม่สอดเดินหน้ายกฐานะ อปท.รูปแบบพิเศษ
ประธานหอการค้าจังหวัดตากร่วมแสดงความยินดีกับหน่วยงานต่างฯ
หอการค้าจังหวัดตาก ร่วมต้อนรับและบรรยายสรุปผลการดำเนินงานหอการค้าจังหวัดตากและการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอดรวมถึงปัญหาเรื่องการที่พม่าปิดด่านสะพานมิตรภาพไทยพม่า แก่ส่วนปฎิบัติการจิตวิทยาและประชาสัมพันธ์ ศูนย์บัญชาการทางทหาร กองบัญชาการกองทัพไทยและคณะส
เลขาธิการหอการค้าจังหวัดตากบรรยายในการฝึกอบรม หลักสูตร มุ่งสู่ AEC การพัฒนาและเตรียมความพร้อมธุรกิจโลจิสติกส์ไทย
การสัมมนาร่วมกับสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI)
บรรยาย เรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอดให้กับนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ม.นเรศวร
2 ก.ย. 2553 ต้อนรับสื่อมวลชนต่างประเทศ
ทน.แม่สอดทีมอดีตนายกหลุด3
ทีดีอาร์ไอขนข้อมูลตบหน้ากทช. ชงรัฐปลดล็อกหุ้นต่างชาติ49%
เผยชื่อ 3 จังหวัดใหม่ ยังไม่ผ่านเกณฑ์
บึงกาฬเตรียมฉลองใหญ่ยกฐานะเป็นจังหวัดที่ 77
ครม.ไฟเขียวยืดแวต 7% อีก 2 ปี คลังห่วง ศก.เปราะบาง-ผู้บริโภคแบกภาระ
คลังกระตุกกฤษฎีกา เร่งคลอด กม.ภาษีที่ดิน ห่วงถูกดองนานกว่า 3 เดือน
“มาร์ค” สั่ง ก.พาณิชย์ เร่งแก้ปัญหาสินค้าแพง เอาเปรียบผู้บริโภค
รมว.อุตฯ ฟุ้งยอดตั้ง รง.ใหม่สุดคึก เผย 7 เดือนแรกพุ่ง 68% แตะแสน ล.
20 กรกฏาคม 2553 แถลงข่าว การจัดงาน "มหกรรมแสดงสินค้าอุตสาหกรรมแฟร์ 2010 "
นายอภิสิทธ์ ชลสาคร รองประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมประชุมกับคณะผู้ตรวจการกระทรวงการคลัง
การบรรยายเรื่องการปรับตัวเพื่อรองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด
ร่วมแสดงความยินดีกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
อียู ทบทวนข้อยกเว้นในระเบียบ RoHS
พณ. “โชว์” เครื่องจักรกลไทย “หวัง” ลดนำเข้า
รัฐ-เอกชนเชื่อมั่น อปท.พิเศษ “นครแม่สอด” ช่วยปลุกกระแสลงทุนชายแดนตาก
นายด่านฯรับ น้ำตาลทรายเถื่อนทะลักเข้าพม่าสั่งจัดทีมตรวจเข้ม 19 ท่าข้ามริมเมย
ฉก.ร.4 กำชับ จนท.ตรวจเข้มชายแดนแม่สอด-พบเซียนบอลขนยาบ้าขายไทย
ดัน ครม.เปิดพื้นที่แม่สอด 6 พันไร่ ตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษรับสะพาน 2-EWEC
29 เม.ย. 53 เส้นทางเศรษฐกิจ สายใหม่ แม่สอด ย่างกุ้ง
ดันครม.เปิดพื้นที่แม่สอด6พันไร่
การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ”การทบทวนแผนกลยุทธ ยุทธศาสตร์” กลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอ จังหวัดตาก ณ หอการค้าจังหวัดตาก สำนักงานแม่สอด
หอการค้าจังหวัดตากต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากหอการค้าจังหวัดร้อยเอ็ด และมหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตร้อยเอ็ด
คณะผู้ประกอบการอัญมณี จ.จันทบุรี เดินทางเยี่ยมชมตลาดพลอยแม่สอด
หอการค้าจังหวัดพิจิตรมาศึกษาดูงานการค้าชายแดน ณ หอการค้าจังหวัดตาก
“อลงกรณ์” นัดวางจุดสะพานไทย-พม่า 24 ก.พ.
ผวจ.ตากปล่อยขบวนจักรยานมิตรไทย-พม่าหวังเชื่อมท่องเที่ยว
แสดงความยินดีหอการค้าจังหวัดตาก ได้รับรางวัลโครงการเพิ่มสมาชิก
ยกฐานะนครแม่สอดดึงดูดนักลงทุนเพิ่ม30%
ยกฐานะเทศบาลเมืองแม่สอดเป็นเทศบาลนคร
ททท. จับมือหอการค้าจังหวัดตาก เปิดประตูสู่ฝันอันดามัน - อินโดจีน
ขีดวงตั้งเขต ศก.ใหม่ สร้างสะพานไทย-พม่า 2 นัดชงผ่าน รมช.พาณิชย์สัปดาห์นี้
พม่าให้ของขวัญ ขรก.ปรับเงินเดือนมกราคมเป็นต้นไป
อินเดียพัฒนาทางหลวงเชื่อมพม่าออกทะเลเบงกอล
หอฯตาก จัด 2 กิจกรรมใหญ่ เชื่อมสัมพันธ์การท่องเที่ยว-มิตรภาพ ประเทศกลุ่มอินโดจีน
หอการค้าจังหวัดตาก เชื่อมั่น AFTA หนุนค้าไทย-พม่า
พม่าสั่งนำเข้ารถยนต์-จยย.ตรึมยอดส่งออกผ่านแม่สอดพุ่ง
รัฐ-เอกชนตากเรียงแถวโชว์ผลงานดันค้าแม่สอด-เมียวดีโตสุด 27%
หอการค้าจังหวัดตากรับรางวัล “หอการค้ามาตรฐาน 2 ปี ซ้อน
หอการค้าจังหวัดตากจับมือหอการค้าจังหวัดเมียวดีร่วมสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 27 article
อาหารทะเลจากอันดามันทะลักเข้าแม่สอด ยอดนำเข้ารั้งอันดับหนึ่ง-ซื้อขายคึกคัก
ประธานหอการค้าจังหวัดตากร่วมเดินทางศึกษาเส้นทางการค้าการลงทุน
บ.ร่วมทุนรุกแจงแผนขุดน้ำมันแม่สอด - ยันลงฐานขุดแท่นแรกเดือนหน้า
ทางหลวงเดินหน้าปั้นถนน 4 เลนตาก-แม่สอด รับGate Wayเชื่อมอันดามันทะลุยุโรป
ติวเข้มผู้ผลิตสิ่งทอตาก หนุนสร้างแม่สอดเป็นเมืองแฟชั่น
ผู้ว่าฯตากย้ำต้องเร่งพัฒนาชายแดนตาก - รับการค้าไทย-พม่าโตไม่หยุด
หอการค้าจังหวัดตากร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาค 2
กรอ.ตากไฟเขียวหาที่สร้างคลังสินค้ารับสะพานไทย-พม่า 2-EWEC
ประธานหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมพิธีเปิดงานหอการค้าพิจิตรแฟร์ ครั้งที่3
รองเลขาธิการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมงาน Northern Eco and Adventure Mairt จังหวัดเชียงใหม่
ประชุมสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่ 27 ที่จังหวัดเชียงใหม่
ยินดีตอนรับผู้ว่าคนใหม่
หอฯไทยจัดสัมมนาผู้บริหาร ที่เวียงจันทน์ ประเทศลาว
พาณิชย์และหอฯระนอง เชื่อมความสัมพันธ์ประเทศเพื่อนบ้าน
ไทย-พม่าจัดแข่งกีฬาเชื่อมสัมพันธ์-การค้าชายแดนแม่สอด
พาณิชย์และหอฯแม่ฮ่องสอน เยือนแม่สอด
นักวิจัยให้ความสำคัญหอฯตาก
ทอดผ้าป่าต้นปาล์ม ถวายองค์ราชินี article
ปลัดพาณิชย์ เยี่ยมย่านการค้าแม่สอด
ผู้ว่าฯ ตากสั่งเร่งสำรวจจุดสร้างสะพานไทย-พม่า 2 - คลังสินค้าชายแดนแม่สอดก่อนเสนอ ครม.
พาณิชย์ เชื่อมสัมพันธ์เขตเศรษฐกิจพิเศษ ไทย-พม่า
"อลงกรณ์" ผลักดันแม่สอดสู่โลจิสติกส์
ด่านแม่สอดตรวจเข้มป้องกันการลอบนำเข้าไข่ไก่ปลอม
งานเสวนา ป.ป.ช.ร่วมกับภาคธุรกิจเอกชน 7 จังหวัดภาคเหนือ article
ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2551
พาณิชย์จังหวัดตาก จัดประชุมพิจารณากำหนดกลยุทธ์ "อัญมณีและเครื่องประดับ"
“ITD-หอฯตาก”จับมือติวเข้มทุนท้องถิ่น/รับเส้นทางค้า 6 ชาติ
ศุลกากรแม่สอด เผยตัวเลขยอดค้าขายชายแดนพุ่ง 28 -30%
หอการค้าฯ ชี้การแพร่ระบาดหวัด 2009 กระทบการท่องเที่ยว
หอฯ ตากเปิดห้องติวเข้มค้าไทย-เพื่อนบ้าน หวังทุนท้องถิ่นต่อยอดรับ EWEC
ภาพบรรยากาศ การสัมมนาเรื่อง "ทิศทางการค้าอัญมณีจังหวัดตาก"
ศาลยกฟ้อง จิตร รองสนช.ไม่ผิดหมิ่นโลตัส
รมว.แรงงานไทยเตรียมหารือ รมช.พม่า พิสูจน์สัญชาติก่อนนำเข้ามาทำงานในไทย
เมืองชายแดนจีนเริ่มใช้หยวนเพื่อการค้ากับต่างชาติ
ภาพบรรยากาศท่านอภิรักษ์ เดินทางไปเยี่ยมชมประเทศพม่า
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก
ค้าชายแดนไทย-พม่าสร้างนิวไฮ ด่านระนอง-แม่สอด-แม่สายโตถ้วนหน้า ไข้หวัด2009-การเมืองไม่ระคายบรรยากาศ
ภาพบรรยากาศงานพิธีเปิดสำนักงานหอการค้าจังหวัดตาก(แม่สอด)และพิธีสถาปนาคณะกรรมการบริหาร ปี 2552-2553
ประธานคนใหม่ article
พีบีแอร์เตรียมเปิดบินกรุงเทพฯ-แม่สอด วางแผนทำ MOU ร่วม 4 องค์กรเริ่มมิ.ย.
"พีบี.แอร์" เล็งบินแม่สอด-กรุงเทพฯ กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนไทย-พม่า
“แพนด้า” ฮิตถึงตลาดริมเมย ลูกค้าแห่ซื้อตุ๊กตาหมีน้อย
ผู้ว่าการเขตปกครองตนเอง ไท จิ่งพอ เต๋อหง ท่านเมิ้ง ปี้ กวงและคณะมาเยี่ยมเยือน หอการค้าจังหวัดตาก สำนักงานแม่สอด article
พิธีลงนามสถาปนาบ้านพี่เมืองน้อง ระหว่างจังหวัดตากกับเขตปกครองตนเอง ไท จิ่งพอ เต๋อหง
ข่าวสารตลาดแรงงานภาคเหนือ จังหวัดลำปาง เดือน ก.พ. 52
รัฐ-เอกชน จัดงานสีสันอัญมณีแม่สอดกระตุ้นศก.
เปิดยุทธศาสตร์ปั้น“แม่สอด” - ดัน 6 โครงการค่าหลายพันล้านดัน
พม่าอวดอัญมณีสีเลือด 2 หมื่นกะรัต..ที่สุดในโลก!!
เชิญอบรมหลักสูตร:การสร้างแรงจูงใจและจิตสำนึกในการปฏิบัติงาน และการทำงานเป็นทีม”
"เมียวดี"เขตเศรษฐกิจพิเศษ วันนี้-อนาคต"ไทย-พม่า"
สัมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่26
เชิญร่วมอบรมโครงการผู้ประกอบการใหม่ NEC ฟรีรับจำนวนจำกัด
จุดยืนของหอการค้าในงานสัมนานหอฯ ครั้งที่ 26 ที่ จ.สงขลา article
มอบรางวัลจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย
เชิญประชุมระดมความคิดเห็นเรื่อง"แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม ที่เกิดขึ้นบนเส้นทางเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก(East-West Economic Corridor:EWEC)"
เชิญร่วมสัมมนา ! ฟรี เรื่อง 'เมื่อจีนก้าวสู่ผู้นำเศรษฐกิจโลก:อนาคตธุรกิจไทย-จีนจะเป็นอย่างไร'
คนไทย อันตราย สินค้าเสี่ยงภัยเกลื่อนเมือง
ค้าชายแดนแม่สอดอ่วมยอดรูด การค้าลดลงแล้วกว่า 40% แถมเจอพม่าเข้มงวดอีกต่างหาก
เชิญร่วมโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การจัดการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ”
เชิญร่วมศึกษาดูงานและเดินทางท่องเที่ยว ทัวร์หาดใหญ่ – คาเมร่อน – ปีนัง
หอการค้าจังหวัดตากตอนรับทีม สำรวจแหล่งท่องเที่ยวสายใหม่ 3 ลำน้ำแห่งชีวิตเสรีภาพ และพอเดินทางท่องที่ยวเมียวดี ประเทศพม่า
วันที่ 25 ก.ย. 51 หอการค้าจังหวัดตากแถลงข่าวการสำรวจแหล่งท่องเที่ยวสายใหม่ 3 ลำน้ำแห่งชีวิตเสรีภาพ
วันที่ 18 ก.ย. 51ประธานและคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตากศึกษาดูงาน บ.ผาแดง และชมโรงงาน แม่สอดพลังงานสะอาด
เชิญร่วมรับฟังการบรรยายหัวข้อ "การบริหารการเงินสำหรับ SME "
ประธานหอการค้าจังหวัดตากและเลขาธิการหอการค้า เป็นวิทยากรให้ความรู้กกับนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ
คลัง จี้ EXIM BANK ปล่อยกู้ SMEs แสนล้าน
เชิญร่วมฟัง บรรยายพิเศษธุรกิจภิวัฒน์ทันกระแสโลก 13-14 ก.ย. 51
หอการค้าฯ แจง ประเทศชาติถึงขั้นล่มสลายหากปล่อยให้ปัญหายืดเยื้อต่อไป
นายประเสริฐ จึงกิจรุ่งโรจน์ เลขาธิการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมประชุมแสดงความคิดเห็นการพัฒนาแหล่งหินน้ำมัน อ.แม่สอด 3 ก.ย. 51
ประธานหอการค้า ร่วมเสวนา มือที่มองไม่เห็นกับโอกาสที่มอบให้ โดยกลุ่มสื่อสร้างสรค์ ปปส. ภาค 6 วันที่ 30 สิงหาคม 2551
หอการค้าจังหวัดตากร่วมสัมมนา "กลยุทธ์การพัฒนาระบบโลจีสติกส์ภายใต้กรอบ East - West Economic Corridor ในทศวรรษหน้า " 29- 30 ส.ค. 51
รัฐ/เอกชนชายแดนไทยเสนอเปิดด่านเพิ่ม ดันขนส่งEast-West Economic Corridor
ข่าวด้านพลังงาน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม 2551
โปรแกรมคาราวานรถยนต์ 3 ประเทศ ไทย - ลาว - จีน ( 9 วัน )
หอการค้าจังหวัดตากและสนง.พาณิชย์จังหวัดตาก ประชุมร่วมภาครัฐ เอกชนไทย-พม่า "สานสัมพันธ์การค้าชายแดนไทยพม่า"
เชิญร่วมสัมมนาผู้ทำบัญชี (CPD) หลักสูตร งบการเงินใหม่ปี 2551 ภายใต้หลักเกณฑ์มาตราฐานบัญชีฉบับที่ 35
ข่าวด้านพลังงาน ประจำวันอังคารที่ 19 สิงหาคม 2551
21-22 ส.ค.นี้ เชิญร่วมประชุมสัมมนาเรื่อง “บทบาทภาครัฐและเอกชนในจังหวัดชายแดน กับการเป็น AEC
ข่าวประชาสัมพันธ์ หอการค้าจังหวัดตากประจำเดือน สิงหาคม2551
ค้าชายแดนระนอง-ตากระทึก พม่าเสียว8888เคอร์ฟิวเกาะสอง
“เมียบุช” เยือนค่ายผู้ลี้ภัยก่นผู้นำพม่าถึงชายแดน
คสศ.-10 หอฯเหนือนัดเปิดโต๊ะปลายปี ชำแหละยุทธศาสตร์ใหญ่รับ ECF
ข่าวด้านพลังงาน ประจำวันพุธที่ 6 สิงหาคม 2551
วารสารข่าว คสศ ฉบับที่ 4 ประจำเดือนสิงหาคม
แบรนด์ไทยแข่งได้...อย่างไร
ส่งข่าวด้านพลังงาน ประจำวันอังคารที่ 5 สิงหาคม 2551 ครับ
10 หอฯเหนือเดินหน้าปลดแอก “โมเดิร์นเทรด” จี้รัฐป้องคนไทย-เตรียมประท้วงผ่านทูตอังกฤษ
หอฯสงขลาเผยนายทุนพร้อมทุ่ม 2,000 ล้าน ผุด “เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”กู้วิกฤต
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน กรกฏาคม 2551
หอฯสองแควส่งเทียบเชิญ 6 โลว์คอสต์ บินพิษณุโลก-หนุนคมนาคมเหนือล่าง
ASEAN BUSINESS AWARD 2008
แม่ฮ่องสอนงัดกลยุทธ์สู้น้ำมันแพง ทำบัตรส่วนลดจูงใจนักท่องเที่ยว
จับตาเวียดนามฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ
ข่าวประชาสัมพันธ์ หอการค้าจังหวัดตากประจำเดือน มิถุนายน 2551
แฉข้อมูลจริงรัฐลอยแพคนไทย สั่งรีดภาษี! ปิดช่องคืนทุกประตู
เอกชนตากผนึกอปท.ชงรัฐบาล แจ้งเกิดเขตศก.พิเศษชายแดน
พม่าอัตคัดปันส่วนข้าวคนละ5กก.
7 กุมภาพันธ์ 2558 ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า ปีที่ 16
เปิดแล้ว สายการบิน แอร์ฟินิกซ์ แม่สอด- กรุงเทพฯ กรุงเทพฯ - แม่สอด 16 พ.ค. นี้
เชิญร่วมเดินทาง เยือน สปป.ลาว สิบสองปันนาและคุณหมิง ตามเส้นทาง R3E
เจรจา7แขวงลาวปั้นแผนลงทุนR3a
เปิดเที่ยวล่องแก่งลำห้วยแม่ละเมา
ทำข้อตกลงไทย-ลาวเขตศก.พิเศษบ่อแก้ว
หอการค้าตากชงงบฯ400ล้านเชื่อมถนนตาก-แม่ฮ่องสอน ชูอันซีนท่องเที่ยว
พาณิชย์หนุนSMEsไทยบุกตลาดจีน เอกชนจี้รัฐออกแรงเพิ่มรับถนนจีน-ไทย
นัดประชาพิจารณ์สะพานข้ามโขง 4 วันนี้ เปิดลายแทงพัฒนาชายแดนไทยรับ R3a
เชิญฝึกบรมหลักศูตร "เทคนิคการติดตั้งอุปกรณ์เชื้อเพลิงก๊าซรถยนต์ LPG ,NGV
โลจิสติกส์ชิงเค้กห้าแสนล้าน + ทีแอลเอเร่งขยายงานบริการครบวงจรเจาะลูกค้ารายใหญ่
ค้าพลอยแม่สอดเฮรับมิ่งขวัญ ลดแวตอัญมณีหนุนส่งออก2แสนล.
ท่องไปกับใจตน-ตะลึง! กองทัพสองล้อแห่งไมตรี บุก ‘เมียวดี’ - ‘แม่สอด’
ที่ปรึกษาหอการค้าและคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมเปิดอาคารที่ทำการด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก
ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
เชิญ ฝึกอบรมหลักสูตรการบัญชีสำหรับนักบัญชี" วันที่ 15-16 ก.พ. 51
10 ม.ค. 51 หอการค้าจังหวัดตาก แถลงข่าวการจัด มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-พม่า 2008 และ Maesot Mountian Bike Cross Country 2008
รายละเอียด "แม่สอด เม้าท์เท่นไบค์ ครอส คันทรี่"
สินค้า-ต้นทุนพรวด80% + สู่ยุคข้าวยากหมากแพง มนุษย์เงินเดือนหลังแอ่น รายได้ไม่พอยาไส้
ท่องเที่ยวเขาใหญ่สบช่องปรับแนวรุกทัวร์ผสมตลอดปี
เช็กเศรษฐกิจไทย ย้ำปลอดเงินฝืด!!!
หอการค้าฯ คาดเงินสะพัดปีใหม่โตแค่ 6.4% ชี้ปัจจัยเสี่ยงหาก พปช.ตั้งรัฐบาล
เขื่อนเขื่อนเขื่อน..คราวนี้ที่หลวงพระบาง
ท้าลมหนาว ปีน 5 ดอยสูงสุดในเมืองไทย
"รัฐ/เอกชน"ตากหนุนสร้างทางรถไฟตาก-แม่สอด เติมเต็ม East - West Economic Corridor
ราชาแห่งปัญญา กษัตราแห่งความพอเพียง
ในหลวง”ตรัส "ขอบใจ" ทรงย้ำให้สามัคคีเพื่อประโยชน์ชาติ
สรุปภาพรวมการสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่ 25
หอการค้าจังหวัดตากรับรางวัลมาตรฐานหอการค้า ประจำปี 2550
แฉร้อยเล่ห์กลลวงยักษ์ค้าปลีก ลดหลอกล่อ-ฮั้วขึ้นราคา
พาณิชย์ไฟเขียวน้ำมันพืชขึ้นอีก 5.50 บ.รับขวัญปีใหม่ 1 ม.ค.นี้
คาดปีหน้าเศรษฐกิจไทยยังหืดจับ
คืนวันเพ็ญเดือน 12 กับ 9 สถานที่ลอยกระทง
หอการค้าไทยยื่นสมุดปกขาว จี้นายกฯ ดูน้ำมัน-ค่าบาท
วุฒิสภาสหรัฐเอกฉันท์ร้องผู้นำอาเซียนไล่พม่า
ร่วมพบปะหารือ และบรรยายในเรื่องการค้าชายแดน และเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด แก่คณะหน่วยราชการและเอกชนจังหวัดระนอง
เอกชนจี้รัฐรับมือมาเลเซีย ยึดพม่าปลูกปาล์มแข่งไทย
ม็อบค้าปลีกหนุน สนช.ผ่านกฎหมายค้าปลีก
ยักษ์ค้าปลีกบีบสนช.ล้มกม.
การค้าไทย-จีนด้านเชียงแสนสะเทือนหนัก
นายสุชาติ ตรีรัตน์วัฒนา ประธานที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวว่าพม่า"ปรับใช้เทคโนโลยีในการเกษตร
คณะกรรมการหอการค้า จ.ตาก ตอนรับนายอำเภอแม่สอดคนใหม่
'สหพัฒน์'สุดอั้น!ขึ้นค่าขนส่ง +ดีเดย์สิ้นปีนี้ขณะที่ข้าวถุงดอดขึ้นแล้ว 5-7 บาท/นมเปรี้ยว-โยเกิร์ตขึ้นเงียบ 1-2 บาท
อภิธุรกิจจีนยกพลประชิดไทย จับตาผงาดเหนือ'ญี่ปุ่น'
แบงก์เขี้ยวขูดดอกกู้ +นอนกินกำไรส่วนต่างเพียบ/แฉหั่นราคาดึงลูกค้าชั้นดี/กรุงไทยไล่ดูดลูกค้า
ดีเซลทะลุ100ดอลลาร์ทำนิวไฮ +ขายปลีกในประเทศจ่อขยับอีก 1-1.20 บาทไม่เกิน 2 สัปดาห์
วิเคราะห์ค่าครองชีพ ยุคเหรียญบาทไร้ความหมาย
'บุช' เล่นแอร์พุกามหาปั๊มเงินส่งผู้นำพม่า
ครม.ผ่านร่างกม.ค้าปลีกฯ เซเว่น-เทสโก้-แฟมิลี่ฯ ถูกคุม
อธิบดีกรมการค้าภายใน ยืนยันยังไม่มีการอนุมัติให้ 13 รายการสินค้า
ตลาดมืดพม่าคึก ทัพมดขนน้ำมัน ฟันกำไร10บ./ลิตร
ดัชนีมาม่า ส่งสัญญาณ 'วิกฤติปากท้องปะทุ'
ถอดรหัสหักเหลี่ยมเทสโก้ พลังมวลชนคว่ำช้างสาร
โลตัสรีเทิร์นยึดที่มั่นอ.หลังสวน เตรียมพื้นที่พร้อมเปิดกลางปี51
พม่าเกณฑ์ม็อบหลายหมื่นหนุนรัฐบาล
ค้าชายแดนแม่สอดอ่วม สารพัดปัญหารุมเร้า หวั่นสิ้นปียอดต่ำหมื่นล.
เมียวดีเลื่อนเปิดเขตเศรษฐกิจชายแดน
ด่านพรมแดนอำเภอแม่สอด และท่าเรือขนส่งสินค้าตามชายแดน ยังคงเปิดตามปกติ
คนกว่า 100,000 ตามหลวงพี่ลงถนนย่างกุ้ง!!
กรมทางหลวง เตรียมขยายเส้นทางสายตาก – แม่สอด ระยะทาง 76 กิโลเมตร เป็น 4 ช่องจราจร
พม่าตุนอาหารสั่งซื้อพุ่ง3เท่าพ่อค้าชายแดนจับตาเหตุประท้วงรัฐบาลพม่า หวั่นบานปลายถึงขั้นสั่งปิดชายแดน
นายนิยม ไวยรัชพานิช ประธานคณะกรรมการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้า ไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ในพม่าส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการค้าการลงทุนตามแนวชายแดนแล้ว
การค้าชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สอด หลังพม่าประกาศเคอร์ฟิวส์ ยังไม่ได้รับผลกระทบ
เชียงราย เร่งผลิตคนลอจิสติกส์
แจ้งกิจกรรมคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก(20กันยายน2550)ฉบับเพิ่มเติม article
100ค้าปลีกฮือขู่บุกทำเนียบ 'เซ็นทรัล'นำทัพชนรัฐบาล
พะเยาชูเศรษฐกิจ เยือนสิบสองปันนาสานสัมพันธ์การค้า
ผังเมืองล็อกแน่นอบต.เกิ้งพลิ้วไม่ออก บิ๊กซีแห้วซ้ำสองสาขามหาสารคาม
"แม่สอด"เดินหน้ายกฐานะเป็น"มหานคร" นอภ.เซ็นตั้งกรรมการร่วมรัฐ-ชุมชน-อปท.
ค้าย่อยกระนวนเตรียมร้องผู้ว่าฯสั่งหยุดโลตัส "โลตัส"ไม่สนเสียงค้านลั่นเปิดอีกสาขาชุมแพ
จ.ตาก เตรียมตั้งคณะกรรมการยกร่างเขตปกครองท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ “มหานครแม่สอด”
คาราวานรถข้ามประเทศ ของประเทศมาเลเซีย จากแอฟริการใต้ ผ่านแม่สอด กลับประเทศมาเลเซีย
แจ้งกิจกรรมคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก(27 สิงหาคม2550) article
พม่าอ้างขึ้นราคาน้ำมันเพื่อแบ่งเบาภาระประเทศ
ต้อนรับและร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับกงสุลใหญ่เวียดนามประจำจังหวัดขอนแก่น(9ส.ค.2550) article
ผลการประชุมเสวนาเรื่อง มาตรการอำนวยความสะดวกด้านการค้าสินค้าเกษตรไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ภายใต้กรอบ ACMECS(9ส.ค.2550) article
บรรยายให้กับเจ้าหน้าที่สรรพากรเรื่อง "การค้าชายแดนกับการแลกเปลี่ยนเงินจ๊าต(6ส.ค.2550) article
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรบหอการค้าไทย (ประจำเดือนสิงหาคม 2550)
สรุปข่าว เศรษฐกิจ การค้าการลงทุน ประจำวันที่ 13 ก.ค. 50
ดัชนีความเชื่อมั่นดิ่งเหวติด 8 เดือน
โชวห่วยโคราชฟ้องศาลปกครองคุ้มครองหยุดสร้าง"โลตัส"ปากช่อง
หอการค้าตากกระทุ้งปัดฝุ่นเขตศก.พิเศษแม่สอด รับมือการค้า-ลงทุนประเทศเพื่อนบ้าน
การประชุมพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการค้า การท่องเที่ยวระหว่างราชการ พ่อค้า นักธุรกิจชาวพม่าและชาวไทย article
ทัศนศึกษาเมืองอูหลู่มู่ฉี (มณฑลซิงเกียง) ณ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน article
หอฯภูเก็ตถกดึง"ค้าปลีกยักษ์"จ่ายภาษีให้ท้องถิ่น
ผู้ว่าฯตากตั้งวงถกเขตเศรษฐกิจฯ-นิคมฯ หลังไม่คืบ-แต่พม่าเร่งปั้นเมืองใหม่เมียวดี
พม่าเริ่มเดินหน้าตั้ง 19 เขตเศรษฐกิจฯประเดิม 8 จุดปีนี้ยก “เมียวดี-แม่สอด” นำร่อง
การค้าไทย-พม่าพุ่งแรงทะลุ $2,400ล้าน
โรงแรมไม่พอ..โอกาสลงทุนในเมืองหลวงใหม่พม่า
งานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติล้างป่าช้า สุสานแม่สอดมูลนิธิฯ(ป่าช้าจีน) ครั้งที่ 1 (29 เมษายน -10 พฤษภาคม 2550) article
เตือนรัฐไฟเขียวพ.ร.บ.ค้าปลีกฯ หวั่นกระทบการลงทุนต่างชาติ
น้ำมันขยับอีก40สต.วันนี้เบนซินใกล้30บาท
บีบรับร่างสุดท้ายค้าปลีกวันนี้ก่อนชงครม.
สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหอการค้าไทยเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน (นครเฉิงตู ฉงชิ่ง และคุนหมิง)
ปตท.เตรียมแจงผลการชนะประมูลเข้าซื้อปั๊มเจ็ท 147 แห่งทั่วประเทศ 19 เม.ย.นี้
โกง CTX ใกล้งวด! คตส.จ่อฟัน - อดีตบอร์ด ทอท.ยกชุด
พาณิชย์”เพิ่มอำนาจกรรมการจังหวัด พิจารณากันเองเอาไม่เอายักษ์ค้าปลีก
นายกฯ ย้ำลงนามเอฟทีเอไทย-ญี่ปุ่นเปิดมิติใหม่เกิดผลดีทาง ศก.
ผบ.สตม.ระบุพม่าปิดด่านเมียวดีไม่น้อยกว่า 3 วัน และได้ตกลงร่วมกับไทยในการพิสูจน์สัญชาติคนต่างด้าวแล้ว
สิ่งที่กรมกาค้าภายในควรทำหลังจากครม. ตีกลับร่างพ.ร.บ.ค้าปลีกค้าส่ง
หม่องโชว์เขี้ยววันกองทัพ..ลั่นพร้อมขยี้ศัตรูทุกตัว
ทหารพรานปะทะกับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ที่ขุนยวม เสียชีวิต 1 นาย article
ไล่ออกแล้ว ตร.ขนต่างด้าวส่งนายทุนกรุงเทพฯ article
พม่าเฟื่องสุดๆ เปิด ม.เทคโนโลยี-คอมพิวเตอร์ 50 แห่ง article
อบจ.ตาก ผ่านมติ ยกฐานะ 3 กิ่งอำเภอใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในท้องที่ห่างไกลทุรกันดาร article
ผู้ประกอบการรถโดยสารสายแม่สอด – ริมเมย รวมตัวประท้วงรถตู้โดยสารจากพม่าที่วิ่งทับเส้นทาง article
ลาวกว่าครึ่งอาศัยอยู่ติดไทย-รัฐบาลบูมค้าข้ามแดน article
A New Government in Exile? article
นักโทษต่างด้าวชาวพม่าหลบหนีออกจากเรือนจำ อ.แม่สอด จ.ตาก article
จีน ลาว พม่าและไทยร่วมกันสร้างเส้นทางเดินเรือระดับ5ระหว่างประเทศตามแม่น้ำล้านช้าง article
ยูนนานจะพัฒนาเป็นศูนย์กลางค้าขายสัตว์น้ำของประเทศอาเซียน article
แผ่นดินใหญ่จีนจะกลายเป็นตลาดบริโภคจิวเวลรี่ที่สำคัญของโลก article
KNU camp attacked by Burma Army and DKBA troops article
กรมโยธาธิการและผังเมือง แจ้งให้ประชาชนใน อ.แม่สอด จ.ตาก ไปตรวจดูผังเมืองรวม article
นักปั่นสองล้อไทยและพม่า นับพันคน เข้าร่วมกิจกรรมจักรยานมิตรภาพไทย " พม่า 2007 ที่ อ.แม่สอด article
“แม่สอด” พร้อมจัดเลือกตั้งใหญ่ article
ตากกระตุ้นเศรษฐกิจเปิดเที่ยวบิน “แม่สอด" article
ม.หอการค้าฯส่งสัญญาณเศรษฐกิจภูมิภาคทุกพื้นที่ชะลอตัว article
พม่าตั้งสงกรานต์หยุดปีใหม่แห่งชาติ 10 วันรวด article
Monks and activists march to Maesot article
พาณิชย์ออกเกณฑ์ขายต่ำกว่าทุน ตีกรอบให้บวกค่าบริหารได้ 6-7% article
วัดใจ...ครม.ขิงแก่ 'พ.ร.บ.ค้าปลีก' อีกแรงกระเพื่อมทุนข้ามชาติ..ลุกฮือ ! article
Thailand rifts in Karen National Union could affect border security article
Tesco Lotus Get Out FromThailand article
โชวห่วยนัดบุก “มท.-พาณิชย์” อีก - จี้ใช้มาตรการเด็ดขาดกับ “โลตัส” article
กรมพัฒนาธุรกิจการค้ารุกให้บริการ www.dbd.go.th "ฐานข้อมูลสู่ธุรกิจ" article
Thai traders hope KNU talks will succeed article
พม่ายกพื้นที่ให้กะเหรี่ยงปกครองตนเอง article
นักวิชาการติง"ต่างชาติ"เสนอยืดพิจารณากม.ต่างด้าว6เดือน-หวั่นกระทบคดีกุหลาบแก้ว article
พณ.ฝ่าด่านหินดันส่งออกปี50 โชว์แผนเผด็จศึกสกัดนำเข้าพุ่ง article
ตากฝันสร้างทางรถไฟเชื่อมอันดามัน ดันเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด-พม่า article
ส.ค้าปลีกแถลงการณ์ดักก.พาณิชย์ หวั่นออกกฎหมายทับซ้อนมาใช้ article
ค้าปลีกท้องถิ่นชลระส่ำอีกรอบ "บิ๊กซี-คาร์ฟูร์"บุกแชร์ตลาดปี50 article
สหรัฐฯ ดันข้อมติกร้าวให้ UNSC ลงดาบพม่า article
ฟันธงธุรกิจปีหมูยังเสี่ยง +ค้าปลีก,คอนซูเมอร์ฯ,เครื่องใช้ไฟฟ้า-โฆษณาคะมำขณะที่หนังรุ่ง article
โวยพม่าแย่งอาชีพรถรับจ้างชายแดนแม่สอด article
ติง “รัฐ” อย่ารีบออกกฎหมายคุมค้าปลีก แนะยึดสมานฉันท์เพื่อส่วนรวม article
คนแม่สอดเดือด ยื่นฟ้องเทศบาล ข้อหาหนุนโลตัส (สำหรับสมาชิก) article
ภาพลวงตากำลังซื้อ 1.3 พันล้านคน โอกาส ปัญหา อุปสรรคการค้าจีน article
เมินข้อเสนอห้ามขยายสาขา5ปี ผ่อนปรนขายได้ 'คุ้มทุนค่อยย้าย' (สำหรับสมาชิก) article
ไฟเขียวรถบรรทุก 12 ตัน ขึ้นสะพานไทย-พม่าจ.ตาก (สำหรับสมาชิก) article
ศาลปค.ยกคำร้องไต่สวนโลตัสแม่สอด เปิดวันแรกทำยอดสูงสุดในประเทศ (สำหรับสมาชิก) article
เล็งมาตรการเสริมรอกฎหมายค้าปลีก article
“โลตัส” รุกเชียงคำ/เตรียมทำประชาพิจารณ์ให้ ปชช.ตัดสินใจ
นายกเล็กแจงศาลปกครองให้โลตัสเช่าตึก article
ศาลปกครองฯ นัดไต่สวนฉุกเฉิน “โลตัสแม่สอด” ห้างยักษ์เดินหน้าเริ่มเปิดบริการวันนี้ (18 ตุลาคม 2549) article
ถกค้าไทย-พม่า ก้าวล้ำสู่ระดับสากล article
ม็อบโชห่วยร้องนายกฯ ฟันค้าปลีกข้ามชาติหยุดขยายสาขา article
สรุปร่างและแนวทาง พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ article
ผู้เสียภาษีเฮ!สรรพากรยันเลิกบี้ถอนขนห่าน article
ดีเดย์ห้ามโฆษณาเหล้า 24 ชั่วโมง 5 ธ.ค. article
พม่าผุด19เขตศก.จ่อไทย-จีน article
9 องค์กรต้าน “โลตัสแม่สอด” บี้เลิกสัญญา-ทำบันทึกเลือดถึง “สุรยุทธ์” article
“โชวห่วย” ถวายฎีกาต้าน “โลตัส” แล้ว - บุกยื่น “ก.พาณิชย์” ต่อ article
บรรณวิทย์” ชน พ.ร.บ.หวย-ขีดเส้น “อุ๋ย” 7 วันเอาผิด “รัฐบาลแม้ว” article
ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาระทมนานน้ำขังยาวถึงปลายพฤศจิกา article
อย่าคิดว่าอุตสาหกรรมค้าปลีกไม่สำคัญ article
ชี้เทศบาลฯแม่สอดตุกติก/ให้ต่างชาติเช่าอาคารผุดค้าปลีกยักษ์ article
มือมืดแจกใบปลิวป่วนทั่วแม่สอด หนุนโลตัส-ถล่มโชวห่วยท้องถิ่น article
พม่าปฏิเสธข่าวมั่วนิ่ม 'ตานฉ่วย' วางมือจากกองทัพ article
พม่ารื้ออินเตอร์เน็ตครั้งใหญ่ตั้ง ADSL เร็วจี๋ทั่วประเทศ article
นักธุรกิจภูธรขานรับนายกฯใหม่ +ฝากการบ้านเฟ้นครม.เศรษฐกิจดึงความเชื่อมั่นต่างชาติ article
ผู้ว่าฯไม่ฟันธงห้ามผุด"โลตัส แม่สอด" สั่งตรวจตามกม.-พบทำผิดแชะลอทันที article
"พาณิชย์" สบช่องไกด์ไลน์ค้าปลีกออก 8 ข้อ ห้ามเอาเปรียบซัพพลายเออร์ article
พม่าปะทะกลุ่มต่อต้านชาวบ้านลูกหลงดับ 17 article
พิษทุนข้ามชาติ-ศก.ซบกระหน่ำซ้ำ "ค้าปลีก-รับเหมา"ถอดใจเลิกกิจการอื้อ article
โปรดเกล้าแต่งตั้งนายกคนที่ 24 พร้อมคำสัมภาษณ์ และประวัติ article
'ตานฉ่วย-หม่องเอ' วางมือจากอำนาจกองทัพพม่า! article
จวกเทศบาลฯแม่สอดยื้อเกมช่วย"โลตัส" ผู้ว่าฯนัดถกช่วยทุนท้องถิ่นใหม่ 2 ต.ค. article
Easy to close border, difficult to open article
วัดฝีมือทีมไทยแลนด์ ปั้นยุทธศาสตร์เชิงรุก เพิ่มขีดความสามารถประเทศไทย article
กาหัว 'โลตัส-เซเว่น-วัตสัน' ตัวแตกแถว 7 ค้าปลีก ชะลอขยายสาขา article
Thailand re-opens border, Burma keeps it mostly closed article
พม่าเปิดประมูลหยกครั้งใหญ่เดือนหน้า article
พม่าฟ้องนานาชาติถูกมหาอำนาจแกล้ง article
คณะปฏิรูปฯยันยึดอำนาจชั่วคราว-ฟื้นฟูบ้านเมือง-ยุติแตกแยก article
ประกาศ คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ฉบับที่ 4 article
ปฏิวัติกู้วิกฤติชาติ ตลบหลัง"แม้ว"ปิดฉากรัฐบาลทรราช article
คณะปฏิรูปฯ ออกคำสั่งแต่งตั้แม่ทัพภาค เป็นผู้อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยในเขตพื้นที่แต่ละกองทัพภาค article
ผลการประชุมสัมมนาโครงการศึกษาความเหมาะสมการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมจังหวัดตากและผลกระทบสิ่งแวดล้อม(5ก.ย.2549) article
พาณิชย์ตื่นสางห้างค้าปลีก ไร้อำนาจขึงขัง-โยนมท.แก้ article
"โลตัส"ปูพรมยึดอำเภอใหญ่ทั่วประเทศ ท้องถิ่นรุมค้าน-พาณิชย์ตื่นอุ้ม"โชห่วย" article
คุมค้าปลีกมาช้าดีกว่าไม่ทำอะไร... article
เชิญร่วมทำโพล "การตั้ง โลตัส กลางเมืองแม่สอด" ได้ที่ด้านล่างเว็บไซต์นี้ article
CEO คือ ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลง article
กฎห้าม8ข้อ ไกด์ไลน์ค้าปลีก article
Establishment of special economic zone on Myanmar-Thai border underway article
ทั่วโลกโหมประท้วงทหารพม่าอีกรอบ
ศูนย์ปรึกษาการประหยัดพลังงาน หอการค้าจังหวัดตาก article
หอฯ จับตาบอร์ดแข่งขันจี้เอาผิดขายต่ำกว่าทุน article
บริการใหม่กรมศุลฯ คืนภาษีเข้าบัญชีพ่อค้าผ่านไทยพาณิชย์ article
ตะลึงยักษ์ค้าปลีกทั่วปท.4พันสาขา พาณิชย์งัวเงียวอนอย่าขยายเพิ่มอีก article
“สมศักดิ์” ลงพื้นที่ อ.แม่สอดแทน “แม้ว” - เอกชนเสนอ 9 มาตรการจัดระบบต่างด้าว article
ก.แรงงาน เตรียมตั้งศูนย์ข้อมูลทะเบียนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองที่แม่สอด article
ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง article
ขอเชิญร่วมต้อนรับ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร article
พม่าจัดระเบียบตั้ง 'เจ้าจ่ามเฮือน' คุมการค้า จังหวัดเมียวดี article
สภาพัฒน์ปรับยุทธศาสตร์แผนฯ 10 สร้างสมดุลประเทศไทย ทุนนิยม-เศรษฐกิจพอเพียง article
เปิดตำนาน 100 ปี ตระกูล 'ตันติสุนทร' แห่งเมืองตาก (1) article
'ทางหลวงเลข 8' พร้อมใช้ นครพนม-เวียดนามสะดวก article
พม่าเปิดด่าน 'เมียววดี-แม่สอด' ปลายปีนี้ article
ฟิลิปปินส์จะช่วยพม่าฟื้นฟูประชาธิปไตย article
ปรับปรุงสนามบินเมงกะลาโดงเสร็จ ต.ค.แน่ article
18 ปีเหตุการณ์ '8888' เผด็จการทหารก็ยังลอยนวล article
พม่ามีอะไรดี article
พม่าปัดขนสินค้าลงเรือข้ามน้ำเมย รอสะพานเสร็จ-จัดระบบการค้าใหม่ article
พม่า-จีนจับมือตัดถนนคุนหมิง-มัณฑะเลย์ และข่าว Yunnan Province Vice-Governor ends Myanmar visit article
สรรพากรรีดดะเป้า2ล้านคน ตะลุยหาเงินถมงบ’50สมดุล article
Trade hit by high inflation in Burma article
พม่ายึด70รง.เจียระไนพลอย article
ไร้ทางแก้ค้าชายแดนแม่สอด วูบ 30 ล้าน/วัน article
เตรียมชง"ค้าชายแดน-ท่องเที่ยว"ไทย-พม่าเข้าประชุมคณะกรรมการสี่เหลี่ยมฯปลายก.ค. article
รัฐ/เอกชนตาก ถกทางออกเส้นทางส่งสินค้าเข้าพม่าแทนสะพานข้ามเมย article
'กันตธีร์'แย้มอาเซียนจะปล่อยพม่า'ขึ้นเขียง'UN article
พม่าไล่เก็บดะภาษีเงินได้รีดทั้งพลเรือนทหาร article
วิกฤติแรงงานพึ่งต่างด้าวแก้ขัด ผลได้ตกกับประเทศไม่เต็มร้อย article
การเดินทัพทางไกลของเมียนมาร์ ไปสู่การปกครองโดยพลเรือน article
พม่าเตรียมประกาศ 'เนปิตอ' เป็นเมืองหลวง article
ชาวพม่าหลายพื้นที่หนีน้ำท่วม - ดินถล่มหนัก article
พม่าหวั่นวิกฤตซ้ำสั่งแบงก์สำรอง 10 เท่าเงินฝาก article
พม่าคุมเข้มสินค้าไทยห้ามขายตลาดท่าขี้เหล็ก article
ยื่น "ภ.ง.ด.51" กลางปี คาดการณ์ผิดมีสิทธิ์ถูกปรับ article
3 ตประชุมกับคณะกรรมาธิการการเศรษฐกิจ การเงินและการคลัง สภานิติบัญญัติแห่งชาติ
26 พ.ค. 61 ร่วมเป็นเกียรติพิธีเปิดในงาน “ปั่นทะลุดอยลอยฟ้า 1,219 โค้ง ครั้งที่ 2”
ประชุมประจำเดือนคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ครั้งที่ 5
15 พ.ค. 2561 ชมรมจักรยานวันอาทิตย์จังหวัดพิษณุโลก มาพบปะหอการค้าจังหวัดตาก
18 มี.ค. 2561 ร่วมพิธีเปิดกิจกรรม มหกรรมปั่นรวมใจที่แม่สอด
นายชวพันธ์ ชวเจริญพันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก พร้อมด้วยคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก ร่วมต้อนรับคณะเขตปกครองตนเองเต๋อหง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน
ร่วมแสดงมุฑิตาจิต เนื่องในโอกาสเกษียณอายุราชการ นายวสันต์ ชำนาญจุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก
27 กุมภาพันธ์ 2558 การสัมมนา หัวข้อ “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ผ่าชะตาธุรกิจ”
ร่วมงานโครงการส่งแสริมการค้า การท่องเที่ยว การลงทุนชายแดน จ.แม่ฮ่องสอน
สมัครปั้นจักรยาน มิตรภาพไทย พม่า 22 ก.พ. 2557
อิสกันดาร์ เขตเศรษฐกิจดาวรุ่งแห่งอาเซียน
สมัครปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 14 เสาร์ที่ 16 ก.พ. 56
สมัครปั่นจักรยาน มิตรภาพไทย-พม่า แรลลี่สุดประจิมที่ริมเมย
เชญเข้าร่วมประกวดโครงการประกวดรางวัล ‘เถ้าแก่ติดดาว’ ครั้งที่2
ส่งออกไทยปีนี้มีลุ้นขยายตัวสูงถึง 25% หลายประเทศอัดฉีดเงินเข้าระบบ ศก.
แสดงามยินดีกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
Headline
Headline
8 เม.ย. 2553 ประชุมใหญ่สามัญประจำปี2552 หอการค้าจังหวัดตากปี
"อลงกรณ์" ลงพื้นที่ดันแม่สอด สู่โลจีสติกส์
9 เม.ย. 52 แถลงข่าวจัดงาน มหกรรมสินค้าไทย-พม่า แฟร์ 2009
พิธีลงนามสถาปนาบ้านพี่เมืองน้อง ระหว่างจังหวัดตากกับเขตปกครองตนเอง ไท จิ่งพอ เต๋อหง
หอการค้าฯ อัดรัฐบาลสั่งจับ “จำลอง” ซ้ำเติมบรรยากาศเลวร้ายลง
ย้ำส่งออกต้องเดินคู่โลจิสติกส์ พาณิชย์หนุนเอกชนชิงลงทุน สร้างข่ายเชื่อมโยงกลุ่มGMS
พม่าได้ฤกษ์เปิดเขตการค้าเมียววดีปลายเดือนนี้
แนะยึด ศก.พอเพียงฝ่าวิกฤติ ศก.ปีหนู
พาณิชย์ดันพรบ.ค้าปลีกค้าส่งเข้าครม.วันนี้
กูรูค้าชายแดนไทย-พม่าฟันธงไม่ปิดด่าน-พ่อค้าเอาตัวรอดได้
อีกครั้ง..คาราวานจักรยานน้ำเหืองไทย-ลาว
พม่ามีข่าวดี! “ตัน ส่วย” แจ้งทูตยูเอ็นพร้อมหารือ “ซู จี”
พม่าเชิญอุปทูตสหรัฐพบวันนี้ขณะที่ตาน ฉ่วยอยากพบซูจี
วิกฤตพม่ายื้อนักลงทุนไทยซึม แผนผุดรง.นิคมชายแดนชะงัก
การค้าแม่สอดขั้นอัมพาต-ที่จีนยังคล่อง
"โป๊ป" ห่วงวิกฤติ หวังเห็นพม่าสันติ
ทุนไทยลุ้นระทึก!พม่าจลาจล ค้าชายแดนวูบ-ท่องเที่ยวอ่วม
"ทุนไทย-พม่า"เมินวิกฤตการเมือง-ค้ารัฐฉานฉลุย
ไฟการเมืองพม่าเผาศก.ไทย
นายอำพล ฉัตรไชยาฤกษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก เปิดเผยว่า สถานการณ์ล่าสุดขณะนี้เหตุการณ์ในพม่ารุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
เลขายูเอ็นเตรียมส่งทูตพิเศษบินด่วนไปพม่าหลังเหตุปะทะเดือด
ประกาศ การควบคุมและการตรวจสอบฉลากรถยนต์ใช้แล้ว
หลวงพี่นำม็อบ 20,000 โชว์พลังในย่างกุ้ง
“บีโอไอ” กำหนดแผนรับมือ “ลอจิสติกส์”
หอฯอ่างทองรั้งหัวขบวนต้านค้าปลีกเตรียมทนายสู้คดีหยุดการขยายโลตัส
หอการค้าชุมพรงอนรัฐบาลช่วยแต่หุ้นไม่สนใจเกษตรกร
ปิด19ท่าเรือชายแดนไทย-พม่า
ที่ปรึกษาหอการค้า ชี้การปิดท่าเรือส่งผลกระทบการค้าชายแดน
งานมุสลิมโลกได้ผลเกินคาด
ฟื้น R3b เชื่อมโยงไทย-พม่า-จีน คำตอบสุดท้ายยู่ที่'จีน'
วันที่ 23 ส.ค. 50 นายอำพล ฉัตรไชยาฤกษ์ประธานหอการค้าจังหวัดตาก มอบบัตรเดินทางนักธุรกิจเอเปค ให้กับ สมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
ภาวะการค้าชายแดนไทย – พม่า ด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ประจำเดือนมิถุนายน 2550
ผลออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญของจ.ตาก
พาณิชย์ จ.ตาก เปิดรับสมัครเกษตรกรร่วมโครงการส่งเสริมการค้า การลงทุนสินค้าเกษตรกับประเทศพม่า (Contract Farming)
“สสว.”ชี้ SMEs ยังแจ๋วโชว์ตัวเลข “จ้างงาน-ส่งออก”โตต่อเนื่อง
พม่ายันเขตเศรษฐกิจเมียวดีคืบ 30% ทุนจีนพร้อมเปิดบริการปลายปีนี้
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 13 ส.ค.50
ค้าชายแดนสามหมอกสดใส พม่าเปิดทางชาวบ้านค้าขาย
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
เสวนาการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การค้าการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้าน
จี้รัฐสอบโปรเจกต์ HUB จีนยกกระบิ ส่ง ป.ป.ช.สอบหลังพาณิชย์ขายสิทธิ์ให้พม่า
สมาพันธ์ต้านค้าปลีกบุกทำเนียบวอนนายกฯเบรกห้างข้ามชาติ
กำหนดการเสวนา"การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การค้าการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้านเพื่อมุ่งสู่แผนปฏิบัติเชิงบูรณาการ"(27กรกฎาคม2550) article
ค้าไทย-พม่ายอดส่งออกผ่านแม่สอดวูบ 6 เดือนแรกเม็ดเงินหาย 1.6 พันล้าน
รางคู่รถไฟย่างกุ้ง-มัณฑะเลย์ เสร็จ ต.ค.ปีนี้แน่
ส่งออกไทยไปสหรัฐตายสนิท!โดนพิษ “ค่าเงินบาท-คุมเข้มอาหาร”-ถูกตีกลับอื้อ
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรบหอการค้าไทย (ประจำเดือนสิงหาคม 2550)
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 13 ก.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย หอการค้าจังหวัด ประจำวันที่ 13 กรกฏาคม 2550
ไทยทุ่มงบเฉียด4ล้านซ่อมสะพานมิตรภาพไทย-พม่า
ช่องเม็กเก็บค่าผ่านแดนโหด ทัวร์หนี-พ่อค้ารอวันตาย
ค่ายกสิกรฯ เชื่อธุรกิจค้าปลีกฟื้นตัว แนะผู้ประกอบการโหมยอดขาย
ค้าปลีกโวย! โลตัสลามลพบุรี-มุบมิบประชาพิจารณ์
แจ้งกิจกรรมคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก(19 มิถุนายน 2550) article
ปธ.หอฯ ระนองโวยจับไม่อยู่ โลตัสเล็งขยายอันดามัน50แห่ง
พาณิชย์สั่งยกเลิก6งานแสดงสินค้า อ้างหลายเหตุหวั่นกระทบเป้าส่งออก
เผยสถานการณ์วัณโรคในไทยทรุดหนัก พบแรงงานพม่าติดเชื้อ 2 รายยังไม่มียารักษา
นายด่านศุลกากรแม่สอด ระบุมีการลักลอบขนสินค้าหนีภาษีด้านชายแดนไทย-พม่า เพิ่มขึ้น
ผู้ว่าฯชลวางมาตรการเข้มสกัดห้างฯยักษ์ เปิดสาขาใหม่ต้องอยู่ห่างชุมชนเท่านั้น
ค้าปลีกรายใหญ่บุกกระบี่ 4 ราย โลตัสเปิดส.ค.-ที่เหลือไม่เกิน2ปี
เผยปชต.ในพม่าเดินหน้า ‘เออาร์เอฟ’ไม่คุยเรื่องซูจี
จัดหางาน จ.ตาก ให้นายจ้างนำคนต่างด้าวที่มีอยู่เกือบ 30,000 คน ไปยื่นต่ออายุใบอนุญาตภายใน 30 มิ.ย.50
RBC ไทย-พม่าครั้งที่ 24 รื่นไฟเขียวเขื่อนฮัดจี-สาละวิน
เตรียมนำเรื่องปักปันเขตแดน และฉลองครบรอบ10 ปี สะพานมิตรภาพไทย–พม่า เข้าหารือต่อที่ประชุม RBC
ครม.ไฟเขียวร่าง กม.ค้าปลีกฯ ดึง กม.ผังเมืองคุมโมเดิร์นเทรด
โชห่วยหลังชนฝา-ปลุกบอยคอตต่างชาติ พ่อค้า-ผู้รับเหมารับลูก-จี้ให้อำนาจผู้ว่าฯคุมค้าปลีก
พาณิชย์ลุ้นสองร่างกฎหมายสำคัญ
พาณิชย์ชงร่าง พ.ร.บ.ค้าปลีกเข้า ครม.พรุ่งนี้ (8 พ.ค. 2550)
พาณิชย์ยอมยักษ์ค้าปลีก เปิดทางร่วมบอร์ด กกค.
พั๊งค์ ร็อก กะเทย พล่าน..สงกรานต์ย่างกุ้งคึกคัก
ถึงเวลาเก็บภาษีคนรวยช่วยคนจน-สภาที่ปรึกษาฯชู6 มาตรการลดเหลื่อมล้ำ
หอฯสงขลากดดันรัฐเยียวยาทั้งจังหวัด ขู่เมินพื้นที่กันชนไฟใต้อาจลามทั่วใต้
เทศกาลสงกรานต์ปี 50 เม็ดเงินสะพัดชะลอตัว
บิ๊กซีควงเชลล์ซื้อJETแข่งปตท. หวังยึด147สาขาต่อยอดค้าปลีก
Myanmar, Thailand begin work on controversial dam
เกิดการสู้รบในฝั่งพม่า เป็นเหตุให้มีผู้อพยพกว่า 200 คน ข้ามเข้ามายังฝั่งไทย ด้าน อ.แม่ระมาด จ.ตาก
พม่าเดินหน้าจัดระเบียบค้าชายแดน ตั้งเป้าผุด"เขตเศรษฐกิจพิเศษ"19แห่ง
เทศบาลเมืองพานร้องผู้ว่าฯเชียงรายตั้งคณะสำรวจเขตพิพาทสร้างโลตัส
พม่าเปิดด่านพรมแดน จ.เมียวดี ด้านตรงข้ามกับ อ.แม่สอด จ.ตาก แล้ว
พม่าไฟเขียวเปิดด่านเมียวดี-แม่สอดแล้ว หลังปิด 8 วันเงินหมุนเวียนหาย 200 ล้าน
คตส.ฟัน “โอ๊ค-เอม” จ่ายภาษีหมื่น ล.- ลั่นเบี้ยวเจอยึดทรัพย์ - ยัดคุก
Burma closes key border crossing
The Changing Face of Mae Sot, Thailand’s “Little Burma”
'ตัวแทนค้าปลีกไทย'ต้านห้างต่างชาติหยุดขยายสาขาชั่วคราว
ครม.ตีกลับร่าง พ.ร.บ.ค้าปลีก-ส่ง ให้พาณิชย์ทบทวน
พม่า สั่งปิดด่านพรมแดน จ.เมียวดี ด้านตรงข้ามกับ อ.แม่สอด จ.ตาก ตั้งแต่เวลา 17.00 น.
ยุทธศาสตร์อยู่ดีมีสุขจังหวัดตาก article
รวบ ตร.ขนต่างด้าว 20 กว่าคน ส่งนายหน้า กทม. article
โชวห่วยเลื่อนม็อบหน้าทำเนียบฯเป็นบุก ก.พาณิชย์ พรุ่งนี้ article
คงที่ภาษีมูลค่าเพิ่ม7% ทำงบขาดดุล-ลดดอก article
ฆาตรกรรม 2 แม่ค้าพลอยชาวแม่สอด ที่ จ.นครศรีธรรมราช article
ล้มแผนปฏิวัติซ้อน! article
เศรษฐกิจปีหมูหิน มองทะลุปัจจัยเสี่ยง ลุ้นจีดีพี 5% article
คนเที่ยวพืชสวนโลกแห่เข้าชมเขื่อนภูมิพล article
ทางหลวงเตือนระวัง 96 จุดอันตรายเส้นทางทั่วประเทศ article
การเมืองปี 2550 ส่อแวววุ่น! "สนธิ-สุรยุทธ์" เช็คบิล "ทักษิณ"-ก๊วนการเมืองป่วน article
เวียดนามเห่อสุดๆ สมาชิกใหม่องค์การการค้าโลก article
"อุ๋ย"แย้มการปรับขึ้นค่าเงินหยวนของจีนช่วยลดแรงเก็งกำไรบาท article
อนุ คตส.ชงฟันเครือข่าย"ทักษิณ"เรียงหน้ากระดานวันนี้ article
ปิดฉาก "นายพลโบเมียะ" นักรบกะเหรี่ยงเคเอ็นยู article
ส่งออกเชียร์สนั่นมาตรการแบงก์ชาติ article
ทหารจัดระเบียบค้าชายแดนอีสานใต้ เผยมูลค่าการค้าปี'49 พุ่ง 7 พันล้าน article
ไทย-ลาวหลายหมื่นรับเสด็จพระเทพฯ เปิดสะพานโขง 2 เชื่อม “ขนส่ง การค้า ท่องเที่ยว” article
“สนธิ” แถลง 3 เดือน คมช.สำเร็จตามเป้า-ทยอยฟันคนโกงเดือนนี้ article
มุกดาหารบวงสรวงพญานาคก่อนเปิดสะพานข้ามโขง2 article
ชี้ลงทุนมุกดาหาร-สะหวันนะเขตอย่าแข่งกัน ผู้ว่าฯเสนอรัฐหนุนสร้างศูนย์กระจายสินค้า article
ค้าชายแดนเหนือปี49ทะลุ2หมื่นล้าน article
เสี่ย “เช-CTX” วรพจน์ ยศะทัตต์ เมื่อเขาต้องเซ-คนอื่นต้องเซด้วย! article
เดือด! ศูนย์เยาวชนฯจี้รัฐหยุดทรยศประชาชน ยุติ ม.ออกนอกระบบ article
'บาท'แข็งตลอดกาล ฝันร้ายที่กำลังเป็นจริง? article
คตส.ลงดาบสอง เชื่อเชือดเอไอเอส - ซีทีเอ็กซ์ ทันก่อนปีใหม่ article
มันกำลังปล้นทรัพย์สินพระราชทาน article
'บิ๊กชิน'แบะท่าทิ้งไอทีวี +บอร์ดชินคอร์ป ดิ้นพล่าน'นิวัฒน์ธำรง'แจงปากสั่น'ดาโต๊ะสุรินทร์'ส่งซิกเสียววาบ article
สนธิจี้"วิจิตร"ออกตาม“อุ๋ย” หน้าเงินดัน ม.นอกระบบ article
นศ.ศิลปากรโดดขวาง คัดค้านออกนอกระบบ บุกทำเนียบร้องบิ๊กแอ้ด ขอทำประชาพิจารณ์ article
สรรพากรยื่นคตส.ชี้ขาดวันนี้ ลูกแม้วอ่วมโดน"ภาษี-อาญา" article
นศ.ศิลปากรยื่นหนังสือสุรยุทธ์ค้านออกนอกระบบ article
ความมั่นใจSMEsขยับดัชนีเพิ่มทุกภาคธุรกิจ article
“สนธิ” ทูลเกล้าฯ รายชื่อสมัชชาฯ - คาดเปิดประชุมสภาร่างฯ ต้นปีหน้า article
มทบ.23 ขอนแก่น สั่งผู้นำท้องถิ่นห้ามร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
จีนทุ่มกว่า$ 6 พันล้านสร้างทางรถไฟเชื่อมพม่า-ลาว-เวียด article
สนธิ มั่นใจ รธน.ฉบับใหม่ เป็นตามที่คนไทยต้องการ article
คนไทยติดทั้งหวยบนดิน-ใต้ดิน ผู้มีรายได้ต่ำการศึกษาน้อยอายุเยอะชอบเสี่ยงสุด article
นักการเมืองอย่าสามหาวพล.อ.สพรั่งเตือนสติท้าให้เนวินออกมาโต้ ระบุกลุ่มชุมนุม เป็นพวกมือปืนรับจ้าง article
ประสงค์-ครูหยุย” หนุนรัฐฯเพิ่มงบทหาร - แฉ “แม้ว” ถลุงเงินคงคลังเกลี้ยง article
มท.1 ลั่นไม่มีทางปักธงรัฐปัตตานี article
กรมการค้าภายในเล็งเพิ่มสายตรวจสินค้า10สายหลังเลิกประกาศคปค.ฉบับ 8 article
สื่อต่างชาติสดุดี ในหลวงยิ่งใหญ่ในหัวใจคนไทย article
สั่งสอบเอกชนลอบขายข้าวพันธุ์ญี่ปุ่น หวั่นปลอมปนข้าวไทยสร้างปัญหา article
หอฯมุกดาหารชูศักยภาพน้ำโขงดึงทัวร์ทั่วโลก article
ครป.จี้ คมช.เรียก “หญิงอ้อ-เนวิน-คงศักดิ์” แจงท่อน้ำเลี้ยง 10 ธ.ค. article
Human Rights ประณามโจรใต้ทำร้ายครู-เด็กไทย article
พลเอกสนธิ บอกอยากร้องไห้ หลังทราบข้อมูลทุจริตรัฐบาลทักษิณ article
“ธีระ”เปิดรับข้อมูล คปต.สอบทุจริต แปรรูปบทด.-รถ2พันคันจ่อคิวเชือด article
“ธีระ”เปิดรับข้อมูล คปต.สอบทุจริต แปรรูปบทด.-รถ2พันคันจ่อคิวเชือด article
แนะเร่งพัฒนาลอจิสติกส์รับสะพานน้ำโขง2 article
ลงมือแล้วถนนเงินกู้ไทย 840 ล้านจากน่านไปเวียดนาม article
“สุรยุทธ์” จี้ สตช.เร่งกู้ศรัทธา - กำชับประเมินงานทุก 3 เดือน article
แนะคดีหวย ฟัน ทักษิณ 80 กระทง article
อนุฯ ไต่สวน คตส.ได้ฤกษ์-ฟันอาญา “แก๊งหญิงอ้อ” หมกเม็ดหุ้นชินฯ article
มติครูใต้-ปิดร.ร. ทุกสังกัด โดยไม่มีกำหนด article
คมช.ยกเลิกอัยการศึกแล้ว เหลือเพียง28จังหวัด article
“บรรณวิทย์” ชน พ.ร.บ.หวย-ขีดเส้น “อุ๋ย” 7 วันเอาผิด “รัฐบาลแม้ว” article
คตส.ฟันอาญาทั้ง "บรรณพจน์-หญิงอ้อ-คนใช้" article
ส่งสายสืบสอบพฤติกรรมยักษ์ค้าปลีกพาณิชย์หวั่นชะลอผุดสาขาแค่ลมปาก article
เปิดเครือข่าย “บีอาร์เอ็น” อำนาจรัฐซ้อนในสงครามประชาชน article
ก๊วนไฮโซทึ้งค่าเสียงดัง +ประยุทธ มหากิจศิริ สุวรรณ วลัยเสถียร ล่ำซำ-ศรีวิกรม์ ติดโผรับชดเชยสุวรรณภูมิ article
ดึงอปท.-เอกชนหนุนตากสู่ศูนย์อัญมณีเอเชีย เปิดรถไฟตาก-แม่สอดพันล้าน/ฟื้นสนามบิน article
"พาณิชย์"กระตุ้นโชวห่วย3แสนรายสู้ article
นายกรัฐมนตรีนำคณะเยือนพม่าหารือความร่วมมือกรอบทวิภาคีและพหุภาคี article
นายกฯเดินทางเยือนพม่าเช้าวันนี้ article
โชวห่วยตากผนึกกำลังสกัด"เทสโก้ โลตัส" ปิดทางผุดสาขาใหม่-ถล่มยับนโยบายค้าปลีกยุค"แม้ว" article
แอล.พี.เอ็น.'หนีตลาด1-3ล.เดือด +เปิดตลาดคอนโดฯแสนถูก 5-6 แสน/พัฒนาเป็นชุมชนขนาดเล็ก3-4พันยูนิตสร้างรายได้ระยะยาว article
5พันเหยื่อสุวรรณภูมิเฮ +ทอท.เจอบีบจ่ายชดเชยผู้ได้รับผลกระทบทางเสียง/เล็งขูดแอร์ไลน์-ผู้โดยสารร่วมรับผิดชอบ article
พบทักษิณควงพจมานช้อปปิ้งฮ่องกง แย้มรอสถานการณ์มั่นคงค่อยกลับ article
เศรษฐกิจพอเพียงในเวที APEC article
หอฯเชียงใหม่กระทุ้งรัฐสกัดยักษ์ค้าปลีก บิ๊กซี-คาร์ฟูร์-โลตัสขยายสาขาไม่หยุด article
สมัครเข้าร่วมโครงการ หอการค้าไทย "เรื่องการจุดประกายผู้นำที่ชาญฉลาดให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง” article
ขอเชิญเที่ยวงาน จังหวัดลำปาง"ลำปางมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 6 " ลำปางเซรามิกแฟร์ 49 " article
คนตากจี้รมว.ท่องเที่ยวทบทวนนโยบาย"แม้ว" สั่งย้ายททท.ตากไปนครสวรรค์ ไม่เป็นธรรม article
มิตรผล-ผาแดง-ไทยออยล์"ลงขัน ตั้งรง.เอทานอลแม่สอดพลังงานสะอาด article
หอฯตากชงเรื่องเข้าที่ประชุมหอฯไทย บี้รัฐบาล-ก.พาณิชย์แก้ค้าปลีกข้ามชาติ article
ซุงพม่าทะลักผ่านด่านแม่สายไม่หยุดแค่ 3 ล็อตแรกกว่า 100 ล้าน article
โวย! สินค้าจีนห่วย แห่ทุบ SMEs ไทยตายเรียบ article
'มิตรผล' รับไม้ต่อวังขนาย ร่วม 'ผาแดง' ทำเอทานอล article
รุ่นสาม "ตั้งงี่สุน" กางแผนสู้โมเดิร์นเทรด "โอกาสของเขาก็คือโอกาสของเรา" (สำหรับสมาชิก) article
พม่าจำคุกระนาวอธิบดีศุลกากร-ทีมโกงเอื้ออาทร article
ทำอย่างไรจึงจะได้ VAT คืน article
9 องค์กรเอกชนแม่สอดผนึกกำลังถล่มเทศบาลฯ-โลตัส'ฆ่า'ทุนท้องถิ่น (สำหรับสมาชิก) article
ไม่ยืดเกณฑ์คุมค้าปลีกยักษ์ article
ค้าปลีกท้องถิ่นนครศรีฯ ยื่นหนังสือค้านสร้าง 'โลตัส' อ.ท่าศาลา article
“โชวห่วย” สุดทน “เทสโก้” ท้าโต้หน้าจอ-จวกอย่ากลับคำ “ไม่ผุดพื้นที่ค้าน” article
ตอนห้างยักษ์ฆ่าค้าปลีก article
“โชวห่วย” ขีดเส้น 15 วันปิดล้อม “พาณิชย์” - ลั่นไม่เลือก ทรท. article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์ –โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง article
เวียดนามผงาดดูดทุนทั่วโลก ติงไทยประมาท! เสียโอกาสลงทุน article
การอนุรักษ์พลังงานตามพระราชบัญญัติการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ.2535 สำหรับอาคารควบคุมและโรงงานควบคุม article
สภาพัฒน์ปรับยุทธศาสตร์แผนฯ10 สร้างสมดุลประเทศไทย ทุนนิยม-เศรษฐกิจพอเพียง article
ผลการสัมมนา "มิติใหม่ขนส่งไทยกับการก้าวทันโลก" article
ผลการสัมมนาโครงการศึกษาความเหมาะสมเพื่อจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ/นิคมอุตสาหกรรมในเมาะละแหม่ง ผะอัน พม่าและพื้นที่ชายแดนอื่น article
พม่าเมินจักรยานไทย-ขายแพงกว่าญี่ปุ่น article
หนังสือคัดคานการก่อสร้างทางหลวงแผ่นดินสาย 1117(คลองลาน-อุ้มผาง) (สำหรับสมาชิก) article
คนแม่สอดแก้มปริ ทางหลวงใส่พาน ถนน 4 เลน หมื่นล้าน article
พม่าจับอธิบดีกรมศุลการกร-จนท.กังฉินอีก 40 ราย article
ผลสรุปโพล เรื่อง "คุณมีความคิดเห็นอย่างไร กับการสร้างถนนสู่น้ำตกทีลอซู" article
สรุปประชุมเรื่อง การจัดระบบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองปี 2549 (สำหรับสมาชิก) article
ผลประชุมโครงการศึกษาความเหมาะสมการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมฯ (สำหรับสมาชิก) article
กรมศุลกากรเร่งคืนอากรให้ผู้ส่งออก article
ค้าชายแดนแม่สอดทรุดฮวบ ฉก.พม่าตรวจโกดังสูญ500ล. article
ปิดรับการสั่งซื้อเสื้อสีเหลือง ปักตราสัญลักษณ์ article
ทักษิณสั่งคลังห้ามรีดภาษี article
พม่าขยายเวลาคุมตัว'ออง ซาน ซูจี' ต่อ article
ภาพประธานหอการค้าไทยและคณะกรรมเยี่ยมหอการค้าจังหวัดตาก article
บทสัมภาษณ์อดีตประธานหอฯ ตาก และ ข่าวสถานการณ์ เงินเฟ้อในประเทศพม่า (มีกระดานแสดงความคิดเห็น) article
พม่าปรับ ครม.โยก 'โซ วิน' พ้นกองทัพ article
รายงานการประชุมร่วมกับ หอการค้าเมียวดี ประเทศพม่า เมื่อวันที่ 17 พ.ค.49 (สำหรับสมาชิก) article
สรุปผลการประชุม ประชาคมท้องถิ่น ในการจัดทำแผนพัฒนาเทศบาล 3 ปี (พ.ศ. 2550-2552) เทศบาลเมืองแม่สอด (สำหรับสมาชิก) article
โครงการศึกษาความเหมาะสมการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม ผลกระทบสิ่งแวดล้อม และการปรับโครงสร้างการผลิต articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.