ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
 
 
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
กระทรวงพลังงานยันพ.ย.นี้ ก๊าซหุงต้มขึ้นแน่ 2 บาทต่อกิโล "สนพ."ชงแผนให้"ปิยสวัสดิ์"พิจารณาต.ค.นี้ ระบุ ปริมาณการใช้ก๊าชแอลพีจี เพิ่มทุกเดือน เสี่ยงภาวะขาดแคลนสูง

งัดมาตรการวุ่น ห้ามส่งออก บีบผู้ค้าเร่งสต็อก "โชคดีติ่มซำ-แบล็คแคนยอน"ครวญกระทบเต็มๆ ทัพสินค้าอุปโภค-บริโภค ผสมโรงจ่อปรับราคาอีกนับ10รายการจากกรณีที่คาดการณ์กันว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.)ภายในเดือนตุลาคม 2550 นี้ อาจจะหยิบยกแผนการลอยตัวก๊าชหุงต้มมาพิจารณาเพื่อลดภาระการอุดหนุนจากภาครัฐบาลและโรงกลั่นน้ำมันในประเทศ ขณะเดียวกันยังเป็นการสกัดกั้นการใช้ที่เพิ่มมากขึ้นในส่วนของรถยนต์ ซึ่งถือว่าผิดวัตถุประสงค์ของการอุดหนุนราคาให้กับภาคครัวเรือน ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะนำเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณา หลังจากนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ประกาศชัดถึงนโยบายการลอยตัวก๊าซแอลพีก่อนหน้านี้ว่าจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นในรัฐบาลชุดนี้อย่างแน่นอน

++ลุ้นประชุมกพช.ลอยตัวแอลพีจีนายวีระพล จิรประดิษฐกุล ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.) กล่าวกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า ขณะนี้สนพ.อยู่ระหว่างการจัดทำแผนการปล่อยลอยตัวก๊าซหุงต้มหรือแอลพีจีให้นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รมว.พลังงานพิจารณา คาดว่าจะแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้ หากว่าในเดือนตุลาคม 2550 นี้ มีการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ(กพช.) ก็จะยกเรื่องการลอยตัวก๊าซหุงต้มมาพิจารณาต่อไป

ส่วนแนวทางจะออกมาอย่างไรนั้น ในแผนดังกล่าวได้มีการเสนอที่จะให้มีการทยอยปรับราคาก๊าซหุงต้มขึ้นไป เพื่อนำไปสู่การลอยตัวอย่างเต็มรูปแบบในอนาคต ซึ่งได้รับการพิจารณาอนุมติหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของรมว.พลังงาน เพราะจะต้องมาดูเรื่องผลกระทบของราคาสินค้า รวมถึงมาตรฐานด้านความปลอดภัยเป็นองค์ประกอบด้วย

สอดคล้องกับแหล่งข่าวระดับสูงจากกระทรวงพลังงาน ที่เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่กพช. จะพิจารณานโยบายการยกเลิกอุดหนุนราคาก๊าชหุงต้ม(แอลพีจี)ในช่วง1-2เดือนนี้ เพราะที่ผ่านมาภาคขนส่งได้ใช้ก๊าชแอลพีจีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือว่าผิดวัตถุประสงค์ของการนำเงินรัฐไปชดเชย

"จากการประเมินสถานการณ์ราคาแอลพีจีหลังการปล่อยลอยตัวจะทำให้ราคาก๊าซแอลพีจีเพิ่มสูงไปมากโดยจะมีส่วนต่างที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 11 บาทต่อกิโลกรัมทำให้ราคาก๊าชแอลพีจีไต่ระดับตามราคาตลาดโลกเฉลี่ย 27.81 บาท/กิโลกรัม จากปัจจุบันราคาอยู่ที่ 16.81 บาท/กิโลกรัม ทำให้กระทรวงพลังงานเลือกทยอยปรับราคาขึ้นไปแทนเพื่อลดภาระการชดเชยเงินจากกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงก่อน"

++พ.ย.นี้จ่อขึ้นแน่2บาท/กิโล.

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า ระยะเวลาในการปรับราคาก๊าซแอลพีขึ้นไปนั้น อย่างเร็วสุดคาดว่าจะดำเนินการได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2550 นี้ โดยจะประกาศปรับราคาก๊าซแอลพีจีในอัตรา 2 บาทต่อกิโลกรัม เนื่องจากในสัปดาห์นี้ หรือในสัปดาห์หน้าทางสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.) จะนำแผนการปรับราคาดังกล่าวเสนอให้รมว.พลังงานพิจารณาเพื่อนำไปสู่การตัดสินใจ

ทั้งนี้ราคาก๊าซแอลพีจีที่จะปรับขึ้น จะเป็นการคำนวณมาจากการยกเลิกการอุดหนุนจากกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง 1 บาทต่อกิโลกรัม และจากการปรับราคาขายหน้าโรงกลั่นน้ำมันเพิ่มขึ้นอีก 35 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน จากปัจจุบันกำหนดไว้ที่ 315 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน เป็น 350 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 1 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งจะส่งผลให้ราคาขายปลีกก๊าซแอลพีจีเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 18.81 บาทต่อกิโลกรัม จากที่ราคาปัจจุบันอยู่ที่ 16.81 บาทต่อกิโลกรัม หรือก๊าชแอลพีจีที่ใช้สำหรรับเติมรถยนต์ปรับราคาขายหน้าปั๊มจาก 9.40 บาทต่อลิตร เพิ่มเป็น 10.40 บาทต่อลิตร

++ลดใช้แอลพีจีกันเสี่ยงขาดแคลน

ส่วนสาเหตุหลักการขอปรับราคาก๊าชหุ้งต้มครั้งนี้ แหล่งข่าวระบุว่า เนื่องจากปริมาณความต้องการใช้ก๊าซหุงต้มหรือแอลพีจี ได้เพิ่มสูงขึ้นทุกเดือน โดยเดือนสิงหาคม 2550 ขึ้นมาอยู่ที่ 320 ล้านกิโลกรัมต่อวัน ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการใช้ก๊าซแอลพีจีทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคการขนส่งมีอัตราสูงขึ้นมากเมื่อเทียบกับการใช้ในภาคอื่นๆ จนส่งผลให้เวลานี้ปริมาณการใช้และการจัดหาในประเทศในเดือนกันยายน ปี 2550 ขึ้นมาอยู่ในระดับใกล้เคียงกัน

อีกทั้งเกรงว่าราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น จะเป็นผลให้ประชาชนหันมาใช้ก๊าซแอลพีจีมากขึ้น เนื่องจากค่าติดตั้งถูกกว่าก๊าซเอ็นจีวี เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายลง ซึ่งหากปริมาณความต้องการใช้แอลพีจีเป็นเช่นนี้ อาจส่งผลให้เกิดการขาดแคลนก๊าซหุงต้มในประเทศได้ และคงไม่สามารถนำเข้าก๊าซแอลพีจีจากต่างประเทศได้ เนื่องจากราคาในตลาดโลกสูงถึง 650 ดอลลาร์สหรัฐต่อตัน เมื่อเทียบกับราคาจำหน่ายในประเทศที่ถูกควบคุมอยู่ที่ 315 ดอลลาร์สหรัฐต่อตันเท่านั้น

ที่สำคัญเพื่อให้ประชาชนเกิดความตระหนักและให้มีการใช้ก๊าซแอลพีจีให้น้อยลง โดยเฉพาะรถยนต์และรถแท็กซี่ที่ติดตั้งก๊าซแอลพีจีอยู่แล้ว ให้หันมาใช้ก๊าซเอ็นจีวีแทน เนื่องจากมีราคาถูกกว่าอยู่ที่ 8.50 บาทต่อลิตรเท่านั้น ซึ่งกระทรวงพลังงานหวังว่าการปรับราคาขึ้นไปครั้งนี้จะมีส่วนสำคัญช่วยให้การใช้ก๊าซแอลพีจีลดลงได้มาก

"เวลานี้มีรถแท็กซี่ที่ใช้ก๊าซแอลพีจีประมาณ 50,000 คัน ยังไม่รวมรถยนต์ส่วนบุคคลอีกส่วนหนึ่ง ที่มียอดการใช้แอลพีจีในแต่ละเดือนอยู่ที่ประมาณ 48-49 ล้านกิโกกรัมต่อเดือน ซึ่งเพิ่มสูงมากเมื่อเทียบกับเดือนมกราคม 2550 อยู่ที่ 45.3 ล้านกิโลกรัม"

++เปลี่ยนถังให้ฟรีหากใช้NGV

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า เพื่อไม่ให้กลุ่มผู้ใช้ก๊าซแอลพีจีมีผลกระทบ ทางกระทรวงพลังงานได้เตรียมมาตรการรองรับไว้แล้ว โดยจะขอความร่วมมือกับกลุ่มรถแท็กซี่ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้หลัก ให้เปลี่ยนมาใช้ก๊าซเอ็นจีวี(ก๊าซธรรมชาติ)แทน โดยทางกระทรวงพลังงานจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนถังและอุปกรณ์ให้ฟรี โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการไปแล้วมีบริษัทปตท.จำกัด(มหาชน) เป็นแกนหลักในการดำเนินการ ซึ่งจะเหลือระยะเวลาเพียงอีก 3 เดือนหรือสิ้นปีนี้เท่านั้น หากพ้นกำหนดจากนี้ไปแล้ว ผู้ประกอบการรายใดคิดจะเปลี่ยนเป็นเอ็นจีวีต้องออกค่าใช้จ่ายเอง โดยคาดว่าทางกลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่น่าจะให้ความร่วมมือ เพราะจะช่วยให้ประหยัดได้มากกว่าใช้ก๊าชแอลพีจี

"อย่างเร็วๆนี้จะเชิญบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด มาหารือถึงความคืบหน้าในการติดตั้งก๊าซเอ็นจีวีจากโรงงานสำหรับรถแท็กซี่ใหม่ หากดำเนินการทั้ง 2 ส่วนนี้ได้ จะช่วยให้ปริมาณการใช้ก๊าซแอลพีจีลดลงได้มาก"

อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมาได้เคยเชิญกลุ่มรถแท็กซี่มาหารือบ้างแล้ว โดยให้เหตุผลถึงความจำเป็นว่า เวลานี้ความต้องการใช้กับการจัดหาก๊าซแอลพีจีกำลังจะสมดุลกัน และหากไม่ปรับราคาขึ้นไป จะส่งผลให้เกิดการขาดแคลนได้ และต้องนำเข้าจากต่างประเทศ และคงไม่มีผู้ค้ารายใดจะนำเข้ามา ในเมื่อราคาต่างประเทศสูงกว่าราคาในประเทศ หากนำเข้ามารัฐบาลจะต้องหาเงินมาอุดหนุนราคาให้อีก ซึ่งจะมากกว่าเงินที่นำมาอุดหนุนราคาน้ำมันของรัฐบาลชุดที่แล้ว อีกทั้ง หากรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาบริหารเศรษฐกิจไปได้ดี จะส่งผลให้มีการใช้แอลพีจีเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้น รัฐบาลจะต้องพิจารณาปรับราคาขึ้นเป็นจังหวะ และนำไปสู่การลอยตัวในที่สุด เพื่อลดการใช้แอลพีจีลงมา

++ภาคครัวเรือนใช้แอลพีจีมากสุด53%

สำหรับภาคครัวเรือน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ก๊าซแอลพีจีสูงถึง 53 % นั้น จะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เนื่องจากมีการใช้เฉลี่ยต่อเดือนไม่สูง หากปรับขึ้นไป 2 บาทต่อกิโลกรัม จะทำให้ก๊าซแอลพีจีถังละ 15 กิโลกรัมเพิ่มขึ้นไปเพียง 30 บาทต่อถังเท่านั้น จากปัจจุบันจำหน่ายอยู่ที่ 252 บาทต่อถัง เป็น 282 บาทต่อถัง หรือเฉลี่ยวันละ 1 บาทต่อกิโลกรัม เท่านั้น

อย่างไรก็ตามจากที่สนพ.เคยประเมินผลกระทบจากการปรับราคาก๊าซแอลพีจีเพิ่มขึ้นไป 1 บาท จะส่งผลให้อาหารสำเร็จรูป ซึ่งใช้ถังก๊าซแอลพีจี 15 กิโลกรัม ทำอาหารจะได้ 150 จานต่อวัน หรือทำให้ต้นทุนเพิ่มเพียง 0.03 บาทต่อจาน แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้บรรดาพ่อค้าแม้ค้าฉวยโอกาสปรับราคาอาหารขึ้นไปถึงจานละ 5 บาททันที่ ขณะที่รถแท็กซี่จะใช้ก๊าซแอลพีจีอยู่ที่ประมาณ 35-40 ลิตรต่อกะ(12 ชั่วโมง) หากปรับราคาก๊าซแอลพีจีขึ้นไป 1 บาท จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 17-20 บาทต่อกะเท่านั้น

++โรงกลั่นหยุดซ่อมหวั่นLPGขาด

แหล่งข่าวกล่าวเสริมอีกว่า นอกจากการปรับราคาขึ้นไปแล้ว เพื่อเป็นการป้องกันการขาดแคลนก๊าซแอลพีจี ในช่วง 3 เดือนที่เหลือของปีนี้ เนื่องจากโรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์จะหยุดซ่อมบำรุงประจำปีในช่วงวันที่ 6 ตุลาคม- 10 ธันวาคม 2550 จะทำให้ปริมาณก๊าซแอลพีจีหายไป 16,000 ตันต่อเดือนหรือ 16 ล้านกิโลกรัมต่อเดือน จึงได้ประกาศให้ผู้ค้าก๊าซห้ามทำการส่งออกแอลพีจีไปต่างประเทศแล้ว จากเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเคยส่งออกไปประมาณ 15.9 ล้านกิโลกรัม เพื่อสนองความต้องการใช้ในประเทศก่อน และได้ขอให้โรงแยกก๊าซธรรมชาติ หน่วยที่ 5 ของบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) ที่จะซ่อมบำรุงประจำปี ที่จะดำเนินการในช่วงเดียวกับโรงกลั่นไทยออยล์ เลื่อนออกไปเป็นช่วงต้นปีหน้าแทน เพื่อไม่ให้การผลิตก๊าซแอลพีจีหายไปจากระบบเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังสั่งการให้ผู้ค้าก๊าซ โรงกลั่นน้ำมันและโรงแยกก๊าซ เร่งทำการสต็อกก๊าซแอลพีจีเพิ่มมากขึ้น รวมถึงให้จัดทำแผนการผลิตในแต่ละเดือนส่งให้กรมธุรกิจพลังงานทราบ เพื่อที่ผู้ผลิตจะได้ไปวางแผนว่าจะผลิตก๊าซแอลพีจีในปริมาณที่เท่าใด หรือจะนำก๊าซแอลพีจีมาจากส่วนใดได้บ้าง เช่น กรณีของโรงกลั่นน้ำมันจากเดิมที่นำก๊าซแอลพีจีไปใช้ในขบวนการผลิต ก็หันไปใช้ก๊าซธรรมชาติแทน เพื่อให้นำแอลพีจีมีออกมาสต็อกไว้มากขึ้น ในช่วงระหว่างที่โรงกลั่นไทยออยล์หยุดซ่อมบำรุง เป็นต้น

++"ปิยสวัสดิ์"ยันไม่ลอยตัวทั้งระบบ

อนึ่งก่อนหน้านี้ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เคยกล่าวถึงนโยบายการลอยตัวก๊าซแอลพีจีว่า จะไม่ลอยตัวทั้งระบบเนื่องจากจะทำให้ราคาก๊าซแอลพีจีเพิ่มสูงไปมากและการลอยตัวทั้งระบบนั้น คงไม่สามารถดำเนินการได้ทันในรัฐบาลชุดนี้ เพราะเป็นเรื่องที่ยังมีอีกหลายขั้นตอนที่จะดำเนินงาน แต่การพิจารณาปรับราคาแอลพีจีครั้งนี้ อาจจะมีการพิจารณาปรับราคาก๊าซแอลพีจีหน้าโรงกลั่นน้ำมันขึ้นไปด้วย

++"โชคดีติ่มซำ-แบล็คแคนยอน"ครวญ

นายธีรภพ ศิรประภาธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชคดีอินเตอร์ฟู้ด จำกัด ผู้บริหารลิขสิทธิ์และระบบแฟรนไชส์ "โชคดีติ่มซำ"กล่าวว่า หากก๊าซหุงต้มปรับขึ้นอีก 2 บาทต่อกิโลกรัมจริง ก็จะส่งผลต่อการดำเนินการของทางร้านอย่างแน่นอน โดยในปัจจุบันก๊าซหุงต้มคิดเป็น 2-4% ของต้นทุนทั้งหมด ทั้งนี้อาจจะมีการพิจารณาปรับราคาสินค้าขึ้นอีกในช่วงต้นปีหน้าเพราะทางร้านไม่สามารถแบกรับภาระต้นทุนได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางร้านอยู่ระหว่างปรับการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อช่วยลดต้นทุน

เช่นเดียวกับนางกรรณิการ์ ชินประสิทธิ์ชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด ที่ระบุว่า แบล็คแคนยอนคงได้รับผลกระทบมากหากราคาก๊าซหุงต้มมีการปรับตัวขึ้น ทั้งนี้ทางร้านก็จะต้องปรับตัวโดยการบริหารจัดการการใช้ก๊าซหุงต้มให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตามในส่วนของการปรับราคาสินค้านั้นคงจะต้องมีการพิจารณาในระยะยาวเนื่องจากปัจจุบันร้านแบล็คแคนยอนมีแฟรนไชส์มากถึง 160 สาขาทั่วประเทศ

++สินค้าจ่อขึ้นราคาอีก 10รายการ

แหล่งข่าวจากกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้กรม ได้พิจารณาอนุมัติให้มีการปรับขึ้นราคาสินค้า 3 รายการปรับราคา เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าผู้ประกอบการมีต้นทุนการผลิตสูงขึ้นจริง ประกอบด้วย นมพร้อมดื่ม น้ำปลา และกาแฟสำเร็จรูป ล่าสุดมีผู้ประกอบการได้ทำหนังสือขอให้ทางกรมพิจารณาปรับขึ้นราคาสินค้าอีกประมาณ 10 รายการ ในกลุ่มสินค้าอุปโภค-บริโภค เนื่องจากมีต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นจากราคาวัตถุดิบในตลาดโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี และโลหะต่างๆ ได้ปรับตัวสูงขึ้น แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายการสินค้าได้

อย่างไรก็ดีจากกรณีที่มีกระแสข่าวราคาก๊าซหุงต้มจะปรับราคาขึ้นอีก 2 บาท/กก.ในเดือนพฤศจิกายนทางกรมคงต้องหารือกับกระทรวงพลังงานว่าจะให้ปรับขึ้นเท่าใด ซึ่งทุกรายการจะได้พิจารณาปรับอย่างสมเหตุสมผลตามตามต้นทุนที่สูงขึ้นจริง

"จากดัชนีราคาผู้บริโภคทั่วไป(เงินเฟ้อ)ในเดือนกันยายน 2550 ที่ปรับตัวสูงขึ้น 0.6% เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคมก่อนหน้า และภาพรวม 9 เดือนแรกของปีนี้สูงขึ้น 2% เมื่อรวมกับราคาสินค้าหลายรายการที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นคาดสิ้นปีนี้เงินเฟ้อจะสูงไม่เกิน 2.5% ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน"บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.