ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
 
 
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
เปิดโมเดล สรรพากรหาวิธีนำรายได้เข้ารัฐ รองรับนโยบายรัฐบาลใหม่หลังเลือกตั้ง พร้อมเรียกประชุมแผนจัดเก็บภาษีปีงบฯ51 เน้นความถูกต้องและลดความซ้ำซ้อน พรรคใหญ่ไม่แตะภาษีมูลค่าเพิ่ม ชูธงขยายฐานภาษีนิติบุคคล เร่งหารายได้จากท่องเที่ยว ขณะที่"สมหมาย"ขุนคลังขิงแก่ ชี้ขยายฐานภาษีอาจยากและเหนื่อยฟรี อดีตรมว.คลัง-นักวิชาการแนะปฏิรูปโครงสร้างภาษี และแปรรูปรัฐวิสาหกิจ หรือยุบทิ้งไปเลย หลังขยายฐานจัดเก็บภาษีและรีดภาษีรสก.มากแล้วในการหาเสียงของพรรคการเมืองต่างๆก่อนการเลือกตั้งวันที่ 23 ธันวาคม 2550 ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงแนวนโยบายซึ่งเกือบทุกพรรคจะเน้นจุดขายไปที่นโยบายประชานิยม จนเกิดการตั้งข้อสังเกตใน 2 ประเด็นใหญ่ ว่า 1.จะ กระทบรายจ่ายภาครัฐเพิ่มขึ้น 2. ไม่มีนโยบายหารายได้ที่เป็นรูปธรรม

"ฐานเศรษฐกิจ"ได้สอบถามหัวหน้าทีมเศรษฐกิจถึงแนวทางหารายได้เพื่อให้เพียงพอกับรายจ่าย ซึ่งพบว่าพรรคการเมืองขนาดใหญ่ เช่น ประชาธิปัตย์ พลังประชาชน และพรรคชาติไทย มีนโยบายเพิ่มรายได้จากการขยายฐานการเก็บภาษีจากธุรกิจ ซึ่งเป็นภาษีทางตรง เพิ่มสัดส่วนเงินนำส่งรายได้ของรัฐวิสาหกิจ รวมทั้งเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยว

****พรรคใหญ่ไม่แตะภาษีVAT

นายกรณ์ จาติกวณิช รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า การเสนอให้มีการจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) เพิ่ม ต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อภาคประชาชนและเอกชน ซึ่งในทางปฏิบัติไม่เห็นด้วยกับการขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม เพราะสถานการณ์ขณะนี้ไม่ใช่จังหวะที่จะเพิ่มภาระให้แก่ประชาชนที่ต้องแบกภาระค่าครองชีพสูงอยู่แล้ว แต่จะต้องพิจารณาหารายได้จากการขยายฐานจัดเก็บภาษีให้กว้างขึ้น จากคนหรือกิจการที่ควรจ่ายภาษีแต่ไม่จ่าย ซึ่งเป็นหน้าที่ของกรมสรรพากรที่ต้องดำเนินการอยู่แล้ว

"นโยบายภาษีเป็นเครื่องมือหนึ่งในการหารายได้เข้ากระเป๋ารัฐ แต่ประสิทธิภาพในการใช้ภาคเอกชนจะเหนือกว่า ซึ่งเชื่อว่าเศรษฐกิจจะดีได้ต้องให้เงินอยู่ในกระเป๋ารัฐน้อยที่สุด ในขณะที่ภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดี การปรับเพิ่มภาษีเป็นความคิดที่ผิด"

ทางด้าน ร.อ.สุชาติ เชาววิศิษฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะทีมเศรษฐกิจของพรรคชาติไทย กล่าวว่า ปัจจุบันฐานะการคลังไม่แข็งแรงพอในขณะที่เศรษฐกิจยังง่อนแง่น ดังนั้น

นโยบายทางการคลังและการเงินที่พรรคจะนำมาใช้ จะเน้นนโยบายที่สามารถปฎิบัติได้จริง คนส่วนใหญ่ได้ประโยชน์และต้องไม่พาประเทศไปสู่ความยุ่งยาก เช่น การดำเนินนโยบายการคลังจึงต้องเป็นในลักษณะอนุรักษ์นิยมแต่ไม่ถึงกับสุดกู่

"แนวทางที่กระทรวงการคลังเสนอให้เก็บภาษีมูลค่าเพิ่มในช่วงที่เศรษฐกิจง่อนแง่น มันก็เป็นไปไม่ได้ ดังนั้นรัฐบาลต้องมีนโยบายการคลังที่เอื้ออำนวยให้ภาคธุรกิจสามารถดำเนินธุรกิจและลงทุนได้ เพื่อทำให้ภาคธุรกิจมีรายได้และเอื้อต่อการจ่ายภาษีเข้ารัฐ หรือเป็นการหารายได้ของรัฐในรูปของเงินภาษีอากร รวมทั้งดำเนินนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว"

ขณะที่นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้ความเห็นในการหารายได้เพิ่มของรัฐบาล โดยเพิ่มสัดส่วนเงินนำส่งรายได้ของรัฐวิสาหกิจว่า หากมีความจำเป็นจริงในรัฐบาลหน้าก็สามารถดำเนินการได้ แต่คงไม่สามารถเรียกเม็ดเงินเพิ่มได้มากนัก เนื่องจากปัจจุบันรัฐวิสาหกิจแต่ละแห่งมีการนำส่งรายได้สูงอยู่แล้ว ส่วนแนวทางการหารายได้เพิ่มจากภาษีอากรในกรณีที่ไม่เพิ่มอัตราการจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม ก็มีความเป็นไปได้ยาก เพราะระดับการจัดเก็บภาษีอื่นๆของกรมสรรพากรขณะนี้ขยายฐานมากพอสมควรแล้ว ดังนั้นการจะขยายฐานให้เพิ่มขึ้นกว่านี้คงเป็นไปได้ยากมาก และเหนื่อยฟรี

****คลังชงขึ้นVAT-เก็บภาษีทางตรง

นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า แนวโน้มโครงสร้างการจัดเก็บภาษีในอนาคตนั้น ต้องจัดเก็บภาษีทางตรง คือ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีนิติบุคคลเพิ่มมากขึ้น โดยภาษีเงินได้บุคคลธรรมดานั้น ปัจจุบันมีการเก็บภาษีเฉลี่ยอยู่เพียง 5% จากอัตราภาษีที่เก็บได้สูงสุดถึง 37% เนื่องจากมีการลดหย่อนภาษีให้จำนวนมาก เช่นเดียวกับภาษีเงินได้นิติบุคคล ซึ่งในระยะต่อไปจะต้องพิจารณาว่าควรจะกำหนดให้มีอัตราเท่าใดจากปัจจุบันเก็บที่ 30% เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และสามารถรองรับกับภาวการณ์ในอนาคตได้ด้วย

"การจะปรับเพิ่มอัตราภาษีรายการใดหรือไม่นั้น เป็นนโยบายที่รัฐบาลใหม่ต้องเป็นผู้ตัดสินใจ กรมสรรพากรมีหน้าที่ช่วยคิดว่าจะมีช่องทางจัดเก็บภาษีจากส่วนใด เช่น การจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มจาก 7% เป็น 8% ก็เป็นแนวทางส่วนหนึ่งที่อยู่ในแผนพัฒนาภาษีระยะ10ปีของกรมสรรพากรที่ได้เคยเสนอให้กระทรวงการคลังมาก่อนหน้านี้ " (ปัจจุบันสัดส่วนการจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มคิดเป็น 40% ของรายได้จากการจัดเก็บภาษีทั้งหมด )

****กรอบเก็บภาษีปี51ลดซ้ำซ้อน

ทางด้าน นายสาธิต รังคสิริ รองอธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผย ในเรื่องเดียวกันว่าหลังจากที่รัฐบาลใหม่เข้ามาแล้วคงต้องพิจารณาว่าจะนำเม็ดเงินจากส่วนใดบ้างเพื่อใช้จ่ายตามนโยบายนั้นๆ ซึ่งหากสามารถจัดหาและวางแนวทางจัดเก็บรายได้ในส่วนอื่นๆเพียงพอ ทางหน่วยงานจัดเก็บรายได้ก็ไม่จำเป็นต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติม แต่หากไม่สามารถจัดหารายได้จากส่วนอื่นๆได้ ก็จะต้องมาพิจารณาถึงการกู้เงินก่อน ซึ่งส่วนนี้ต้องเป็นการกู้เพื่อลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานระยะยาว เพื่อก่อให้เกิดผลผลิตที่เพิ่มขึ้น หรือส่งเสริมการใช้จ่ายของภาคเอกชนด้วย

ขณะเดียวกัน รองอธิบดีกรมสรรพากร ยังกล่าวถึงการประชุมสัมมนาสรรพากรจังหวัดทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 12-13 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเพื่อมอบนโยบายและทิศทางในการบริหารการจัดเก็บภาษีประจำปีงบประมาณ 2551 โดยเน้นเรื่องหลักความถูกต้องและเป็นธรรม รวมทั้งพยายามชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจกับผู้เสียภาษี ตลอดจนการปรับลดค่าปรับให้ด้วย

"คาดว่า การจัดเก็บรายได้ของกรมสรรพากรในปีงบประมาณ 2551 จะสามารถจัดเก็บได้ตามเป้าหมาย 1,208,800 ล้านบาท คิดเป็น 80.9% ของประมาณการรายได้รวมทั้งสิ้น 1,495,000 ล้านบาท จากสมมติฐานที่คาดว่าหากจีดีพีปี 2551 อยู่ที่ 5% และอัตราเงินเฟ้อ 3% จะทำให้คาดการณ์การเติบโตของการจัดเก็บรายได้ที่ 8% ต่อปีจะเท่ากับอัตราการจัดเก็บรายได้ต่อจีดีพี 1:1 ซึ่งไม่ใช่เรื่องยาก"

นอกจากนี้ แนวทางการจัดเก็บภาษีในปีงบประมาณ 2551 จะเน้นลดความซ้ำซ้อนของการจัดเก็บภาษี ด้วยการจัดหมวดหมู่ในการเสียภาษีใหม่ให้เกิดความคล่องตัวเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เสียภาษีและการทำงานของเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร เช่น ภาษีเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน ปัจจุบันมีการจัดเก็บหลายรายการ ประกอบด้วย ภาษีบำรุงท้องที่ , ภาษีเทศบาล , ค่าธรรมเนียมการโอน , ค่าจดจำนอง , อากรแสตมป์ , ภาษีหัก ณ ที่จ่าย , ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา และภาษีเงินได้นิติบุคคล หากสามารถรวมเอาการชำระภาษีทั้งหมดนี้มารวมไว้ในจุดเดียวกันในการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง ก็จะทำให้ผู้เสียภาษีมีความสะดวกมากขึ้นและเป็นการง่ายต่อการชำระภาษี รวมทั้งไม่เกิดความผิดพลาดในการคำนวณภาษี

อนึ่ง ปัจจุบันกรมสรรพากรอยู่ระหว่างปรับปรุงการจัดเก็บภาษีสรรพากรให้มีความชัดเจน สามารถเข้าใจง่ายและตรงกัน โดยรวมเรื่องที่เกี่ยวข้องกันเข้าไปอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน และกำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงมาตรการภาษีหลายเรื่อง เช่น การอนุญาตให้สามีและภรรยาสามารถแยกยื่นภาษีได้ทุกกรณี จากปัจจุบันที่ภรรยาต้องนำรายได้มายื่นเสียภาษีรวมกับสามีเท่านั้น , การหักค่าใช้จ่ายของบุคคลธรรมจาก 40% ของรายได้ แต่ไม่เกิน 60,000 บาท เป็นไม่เกิน 60% ของรายได้ แต่ไม่เกิน 100,000 บาท , การเพิ่มประเภทการบริจาคเพื่อการศึกษา ที่สามารถนำไปหักลดหย่อนทางภาษีได้ 2 เท่า เช่น การให้ทุนการศึกษา การให้ทุนวิจัย จากเดิมที่สามารถลดหย่อนได้เฉพาะการบริจาคอุปกรณ์ทางการศึกษาเท่านั้น , การเพิ่มค่าลดหย่อนให้กับบุคคลที่เลี้ยงดูคนพิการ และจะมีการพิจารณาแก้ไขการยกเว้นภาษีสำหรับเงินลงทุนในกองทุนหุ้นระยะยาว(LTF) และการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ(RMF)ด้วย เนื่องจากบุคคลที่มีรายไดสูงๆเท่านั้นที่ได้รับประโยชน์

***รสก.ส่งรายได้เดือนแรกเกินเป้า

ก่อนหน้านี้ กระทรวงการคลังรายงานผลการจัดเก็บรายได้เดือนแรกของปีงบประมาณ 2551 ( เดือนตุลาคม 2550) ว่าจัดเก็บรายได้สุทธิจำนวน 116,093 ล้านบาท สูงกว่าประมาณการตามเอกสารงบประมาณจำนวน 1,521 ล้านบาท คิดเป็น 1.3 % โดยในส่วนของการจัดเก็บภาษีของกรมสรรพากรจัดเก็บได้ 73,085 ล้านบาท สูงกว่าประมาณการ 138 ล้านบาทเป็นผลจากภาษีเงินได้นิติบุคคลจัดเก็บได้สูงกว่าประมาณการ 831 ล้านบาท หรือสูงกว่าประมาณการ5.5%

ขณะที่ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา จัดเก็บได้ 14,904 ล้านบาท ต่ำกว่าประมาณการซึ่งตั้งไว้ที่ 15,020 ล้านบาท ภาษีมูลค่าเพิ่มจัดเก็บได้ 38,797 ล้านบาท ต่ำกว่าประมาณการที่ 39,168 ล้านบาท และภาษีธุรกิจเฉพาะจัดเก็บได้ 2,878 ล้านบาท ต่ำกว่าประมาณการ 3,106 ล้านบาท

ด้านนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยถึง รายได้นำส่งของรัฐวิสาหกิจประจำปีงบประมาณ 2551 ในเดือนตุลาคม 2550 ซึ่งเป็นเดือนแรกว่า รัฐวิสาหกิจสามารถนำส่งรายได้ให้กระทรวงการคลังสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 3.22% จากเดิมตั้งไว้ 23,012.04 ล้านบาท นำส่งจริงได้ 23,752.50 ล้านบาท หรือสูงกว่าที่ประมาณการ 740.46 ล้านบาท โดยรัฐวิสาหกิจหลักที่นำส่งรายได้ประจำเดือนตุลาคม 2550 ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จำนวน 8,913 ล้านบาท บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จำนวน 7,338.75 ล้านบาท และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 2,319.21 ล้านบาท

****แนะปฏิรูปโครงสร้างภาษี-รสก.

ด้านนายบดี จุณณานนท์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้ความเห็นในการจัดเก็บรายได้ว่า รัฐบาลไม่ควรปรับเพิ่มอัตราภาษีในขณะนี้ เพราะเท่ากับเป็นการบล็อกภาคธุรกิจในเรื่องของการขยายการลงทุน หากปรับเพิ่มภาษี อาจทำให้รัฐเก็บรายได้ในระยะสั้น แต่เมื่อเอกชนเกิดความเสียหายขึ้น จะกระทบต่อการจัดเก็บภาษีของภาครัฐในระยะยาว ดังนั้นการปรับโครงสร้างอัตราภาษีควรเป็นทางเลือกสุดท้าย แต่รัฐบาลใหม่ควรใช้มาตรการทางภาษีที่เอื้อหรือส่งเสริมให้นักลงทุนและนักธุรกิจมั่นใจในการลงทุนหรือขยายกิจการ

นอกจากนี้มาตรการที่สำคัญ คือ เร่งรัดจัดการเงินภาษีรั่วไหลซึ่งมีอยู่ในวงกว้างของประเทศไทย และทางการยังไม่สามารถจัดการได้ โดยส่วนหนึ่งอาจเป็นผลจากอัตราภาษีที่สูงทำให้มีการจงใจเลี่ยงภาษี โดยเฉพาะการมีเจ้าหน้าที่ของรัฐรับทำบัญชีให้เอกชนและแนะนำให้เลี่ยงภาษีทั้งในรูปแบบที่ไม่ชำระภาษีเลย และการจ่ายภาษีในอัตราต่ำ ขณะเดียวกันต้องมีการขยายฐานภาษีที่ยังจัดเก็บในอัตราที่ต่ำอยู่

สอดรับกับความเห็นของ ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ที่เห็นรัฐบาลใหม่ ควรจะใช้วิธีการปฎิรูปโครงสร้างภาษีด้วยการจัดเก็บภาษีทรัพย์สินและภาษีมรดกแทนการปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่ม เพื่อความเป็นธรรมในระบบเศรษฐกิจและเป็นการกระจายรายได้ โดยที่รัฐบาลสามารถทำงบประมาณขาดดุลที่ 2-2.5% ต่อจีดีพีได้ต่อเนื่องในช่วง 2-3 ปี เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่วนอีกแนวทางหนึ่งคือ รัฐบาลสามารถปฏิรูปรัฐวิสาหกิจ โดยรัฐวิสาหกิจใดที่เอกชนสามารถทำได้ดีกว่าให้แปรรูป ส่วนรัฐวิสาหกิจใดที่ไม่จำเป็น รัฐบาลก็ควรพิจารณายุบทิ้ง เหลือไว้เพียงรัฐวิสาหกิจพื้นฐาน

ส่วนดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ กรรมการผู้จัดการและประธานสายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด เห็นว่าภาครัฐบาลยังสามารถหารายได้เพิ่มจากการปฏิรูปองค์กรรัฐวิสาหกิจ โดยรัฐวิสาหกิจใดที่ไม่มีความจำเป็นก็พิจารณาประกาศยกเลิกไป ส่วนรัฐวิสาหกิจใดที่ภาคเอกชนสามารถดำเนินการได้ดีกว่าภาครัฐก็แปรรูปองค์กรให้เอกชนรับไปดำเนินงานต่อ โดยเหลือคงไว้เพียงรัฐวิสาหกิจที่มีความจำเป็น และมีความเกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานเท่านั้น

ส่วนช่องทางการจัดเก็บรายได้โดยปรับเพิ่มอัตราภาษีนั้น การขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มเป็นช่องทางที่สามารถดำเนินการได้ง่ายที่สุด และสามารถจัดเก็บรายได้เข้ารัฐได้จำนวนมาก โดยทุกๆ 1% ของการปรับขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่มจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 40,000 ล้านบาท ขณะที่แนวทางการจัดเก็บภาษีที่ดินและภาษีมรดกนั้น ในทางปฏิบัติภาครัฐจะดำเนินการได้ค่อนข้างลำบาก เพราะอัตราการเรียกเก็บภาษีไม่มีความชัดเจน และอาจได้รับแรงต่อต้านมากกว่าการจัดเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มบทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.