ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
 
 
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
กลุ่มธุรกิจเอกชน แบงก์ ประกัน รัฐวิสาหกิจแห่จ่ายโบนัส ปรับรายได้ปลอบใจมนุษย์เงินเดือนยุครายจ่ายวิ่งแซงรายรับ วงการเอเยนซี่ให้ 1.5 เท่าของเงินเดือน ขณะที่สื่อหัวสีเอาไปเลย 6 เดือน เครือสหพัฒน์ขึ้นเงินเดือน 10 % วงการท่องเที่ยว 1-3.5 เดือน ตะลึง! โมเดลนักวิชาการคลังเผยขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำทั่วประเทศ มีบวกต่อการบริโภค แต่ขณะเดียวกันต้นทุนเพิ่มดันอัตราเงินเฟ้อและฉุดจีดีพีลด

ความวิตกกังวลต่อแนวโน้มค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น จากผลกระทบจากราคาน้ำมัน การขึ้นราคาสินค้า และอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ซึ่งหมายถึงเงินในกระเป๋าลดลง แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการและรัฐวิสาหกิจไปแล้ว 4%รวมถึงการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศอีก 1-7 บาท เป็นสูงสุด 194 บาท แต่ก็ยังมีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการขึ้นรายได้ที่ไม่เพียงพอกับรายจ่าย

อย่างไรก็ตามการสำรวจของ "ฐานเศรษฐกิจ"ในช่วงปลายปีของทุกปี ยังมีข่าวดีจากการจ่ายโบนัสประจำปีของหน่วยงาน ทั้งรัฐวิสาหกิจ บริษัทเอกชน และกลุ่มการเงิน ซึ่งในปีนี้ยังประกาศจ่ายโบนัสและปรับรายได้ให้แก่พนักงานในระดับที่ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมาโดยบริษัทส่วนใหญ่ยังยึดเกณฑ์การปรับรายได้ตามค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้น

++อุตฯโทรคมรับอู้ฟู่3-3.8 เดือน

นายพิศาล จอโภชาอุดม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าที่ประชุมบอร์ด (30 พฤศจิกายน 2550) มีมติให้จ่ายเงินโบนัสพนักงาน 3.8 เดือน gonjv’0kdปีนี้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 ราย ได้แก่ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ,และบจก. ทรูมูฟ ได้จ่ายค่าสัมปทาน 25% เต็มจำนวน เนื่องจากไม่ได้หักจ่ายภาษีสรรพสามิตอีกต่อไปตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.)23 มกราคม 2549 W

ขณะที่นายธนาเธียร อัจฉริยะ รองประธานกรรมการฝ่ายการพาณิชย์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่าได้จ่ายโบนัสให้กับพนักงานในทุก ๆ ไตรมาส ไตรมาสละ 1 เดือนซึ่งการจ่ายโบนัสขึ้นอยู่กับผลประกอบการคาดว่าถึงสิ้นปีจะจ่ายโบนัสให้กับพนักงานเป็นจำนวน 3.5 เดือน

เช่นเดียวกับนายวิเชียร เมฆตระการ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมากลุ่มชินคอร์ปได้จ่ายโบนัสประจำปีให้กับพนักงานจำนวน3 เดือนส่วนปีนี้ต้องดูผลประกอบการไตรมาสที่ 4ทั้งนี้การจ่ายโบนัสพนักงานทุกคนอาจจะได้รับไม่เท่ากันเนื่องจากต้องดูการประเมินผลงานและอื่นๆ ประกอบด้วย

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่ายังไม่ได้สรุปจะจัดสรรโบนัสให้กับพนักงานเป็นจำนวนเท่าใด แต่เชื่อว่าจะจ่ายเท่ากับปีที่ผ่านมา ซึ่งจ่ายโบนัสอยู่ที่ระหว่าง 1-3 เดือน

++แบงก์ยืนพื้นจ่ายเท่าเดิม2เดือน

สำหรับการจ่ายโบนัสในกลุ่มการเงิน ทั้งธนาคารพาณิชย์ บริษัทประกันชีวิต และประกันภัย ยังมีการจ่ายโบนัสในอัตราเดิม เช่น ธนาคารกรุงเทพ กำหนดจ่ายโบนัสให้พนักงานในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ จากที่จ่ายไปแล้วครั้งหนึ่งกลางปี รวมทั้งปีรับโบนัส 2 เดือน

ขณะที่นายชัยสิทธิ์ สุขสมบูรณ์ ประธานสหภาพแรงงาน บมจ. ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า ในส่วนของเงินโบนัสพิเศษอีก 1 เดือน นอกเหนือจากเงินโบนัสปกติซึ่งจะต้องจ่ายพร้อมกันในปลายปีนั้น ธนาคารได้ตกลงกับพนักงานว่าจะไปจ่ายในเดือนมกราคมปีหน้า

บมจ.ธนาคารไทยพาณิชย์ จ่ายโบนัสมาตรฐาน 2 เดือน กำหนดจ่าย 6 เดือนครั้งโดยวันที่ 25 ธันวาคมนี้จะจ่ายเงินโบนัสครั้งที่ 2 ขณะที่ในปี 2549 ธนาคาร จ่ายโบนัส 2 เดือนบวกเงินพิเศษอีก 1 เดือนในโอกาสครบ 100ปีของธนาคาร

บมจ.ธนาคารกสิกรไทย กำหนดจ่ายเงินโบนัสทุกปลายเดือนมกราคมหรือต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดยยึดหลักเกณฑ์การจ่ายตามผลตอบแทนต่อสินทรัพย์ (ROA) ซึ่งในปีนี้ธนาคารประมาณการผลตอบแทนต่อสินทรัพย์ไว้ที่ 1.62% (เกณฑ์จ่ายโบนัสตามผลตอบแทนต่อสินทรัพย์ (ROA) ซึ่งคาดว่าโบนัสทั้งปีน่าจะอยู่ที่3.5เดือน

ด้านบมจ.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา นายสมฤทธิ์ ศรีทองดี ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านทรัพย์กรบุคคล กล่าวว่าจากการสำรวจแนวโน้มการจ่ายโบนัสของ ธนาคารปีนี้คาดว่าจะเฉลี่ยที่ 2.25 เดือน ขณะที่อัตราเงินเดือนคาดว่าจะปรับเพิ่มประมาณ 6.23%

++เอเยนซี่จ่าย 1.5 เท่าของเงินเดือน

นายเจริญ ประดิษฐ์สกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิง รีพับลิค (กรุงเทพ) จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจเอเยนซี่กล่าวว่า นโยบายการจ่ายโบนัสประจำปีและการปรับฐานเงินเดือนให้กับพนักงานของบริษัท จะจ่ายตามผลประกอบการของบริษัทและรพิจารณาตามภาวะเศรษฐกิจ โดยดูจากผลการทำงานของแต่ละแผนก ขึ้นอยู่กับผลการทำงานของแต่ละคนแต่โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 1.5 เท่าของเงินเดือน

นางศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องจากปีนี้บริษัทไม่ได้ขยายงาน หรือมีการลงทุนใหม่ ทำให้ผลกำไรในปีนี้สูงถึง 100 ล้านบาท ในขณะที่ปีที่ผ่านมามีกำไรเพียง 40 ล้านบาท ดังนั้นปีนี้จึงมีการแจกโบนัสเป็นของขวัญให้กับพนักงานแน่นอน ส่วนจะเท่าไหร่เร็วๆนี้จะมีข้อสรุป

ส่วนบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด(มหาชน) กล่าวว่าปีนี้มีการแจกเงินโบนัสเป็นปกติ โดยคาดว่าจะไม่ต่ำกว่าครึ่งเดือน แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการประกาศตัวเลขที่ชัดเจน

++สื่อสิ่งพิมพ์ หัวสีจ่าย 6 เดือน

ในส่วนธุรกิจสื่อสิงพิมพ์ แหล่งข่าวจากบมจ.มติชน ซึ่งดำเนินธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ อาทิ หนังสือพิมพ์มติชน,ประชาชาติธุรกิจ ,ข่าวสด เป็นต้น กล่าวถึงการจ่ายโบนัสพนักงานปีนี้ว่า จะจ่ายตามผลประกอบการ โดยรูปแบบการจ่ายโบนัสจะแยกจ่ายปีละ 2 ครั้งคือครึ่งปีแรกจ่าย 1.5 เดือน และสิ้นปีนี้จะจ่ายอีก 2 เดือน รวม 3.5 เดือน ส่วนการปรับขึ้นเงินเดือนพนักงานจะปรับขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งขอดูสถานการณ์เศรษฐกิจปี 2551 อีกที

ขณะที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ปกติแล้วจะจ่ายโบนัสปลายเดือนธันวาคมของทุกปี โดยจะได้รับ6เดือนเท่ากันหมดทุกคน แต่ปีนี้ยังไม่มีการแจ้งว่าจะได้รับเท่าไร นอกจากกระแสข่าวที่ว่าจะเปลี่ยนเกณฑ์การพิจารณาจากเดิมที่พนักงานทุกคนจะได้โบนัส 6 เดือนเท่ากันทั้งหมด มาเป็นให้ตามเกณฑ์ผลงาน

ส่วนหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ หลังจากปรับฐานเงินเดือนขึ้นมาประมาณ 20-25% เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีปัญหาสมองไหล ผู้สื่อข่าวย้ายสังกัดไปอยู่หนังสือพิมพ์เศรษฐกิจหัวใหม่ จึงมีการเพิ่มสวัสดิการให้กับพนักงาน และมีการเพิ่มโบนัส แม้จะไม่ถึง 6 เดือน แต่ยอดโบนัสที่จ่ายก็ยังสูงขึ้น

ค่ายเดอะเนชั่น มีการจ่ายโบนัสเป็น 2 งวดคือกลางปีและปลายปี โดยกลางปีจ่ายโบนัสประมาณ 1 เดือน โดยปลายปี คาดว่าจะได้ในอัตราเดียวกับกลางปี ขณะที่หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ในเครือบริษัท โพสต์พับลิชชั่ง จำกัด (มหาชน) ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า ได้มีการประชุมระดับผู้บริหาร ประกาศจ่ายทั้งโบนัสและปรับเงินเดือนในอัตราที่ไม่สูงมากนัก โดยโบนัสอาจมีการจ่ายประมาณ 1 อาทิตย์ของเงินเดือนพนักงาน

++เครือสหพัฒน์ขึ้นเงินเดือน10%

นายพิพัฒ พะเนียงเวทย์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรามาม่า เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทมีแผนการปรับขึ้นเงินเดือนและให้โบนัสกับพนักงาน ซึ่งในหลักการที่ได้ทำมากว่า 10 ปี ในการพิจารณาขึ้นเงินเดือนนั้น จะขึ้นตามการเติบโตด้านรายได้ของบริษัท ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมีการปรับขึ้นเงินเดือนประมาณ 10% และพิจารณาการจ่ายโบนัส 5% จากผลกำไร

ขณะที่ธุรกิจค้าปลีกยังไม่มีการสรุปยอดเนื่องจากยังเป็นช่วงไฮซีซั่นหรือฤดูการขายอยู่ ปกติจะทำการจ่ายโบนัสกันราวเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนบริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในเครือบริษัท ยูเนี่ยนโฟรเซนโปรดักส์ จำกัด (มหาชน) มีการจ่ายโบนัส 0.5 ไปจนถึง 1 เท่าของเงินเดือน ขณะที่ เครือโออิชิกรุ๊ป จะจ่ายโบนัสประมาณ 1 เดือน

++วงการท่องเที่ยวจ่าย 1-3.5 เดือน

สำหรับการจ่ายโบนัสประจำปีของภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนั้น จากการสำรวจพบว่าสายการบินที่แจ้งการจ่ายโบนัสแล้ว ได้แก่ การบินไทย จ่าย 3 เดือน สายการบินบางกอก แอร์เวย์ จ่ายโบนัส 3 เดือน ขณะที่สายการบินต่างชาติจะเฉลี่ยจ่ายกันที่ 1 เดือน ไม่ว่าจะเป็นสายการบินบริติซ แอร์เวย์ส และแควนตัส คาเธย์ แปซิฟิค บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ทอท.จ่าย 3.5 เดือน ส่วนภาคธุรกิจโรงแรม จะจ่ายสูงสุดเฉลี่ยอยู่ที่ 1 เดือน อาทิ โรงแรมโฟร์ซีซัน กรุงเทพฯ จ่าย 1.1-1.2 เดือน โรงแรมโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จ่าย 1 เดือน

++รายได้ต้องขึ้น7.5% ตามจีดีพี-เงินเฟ้อ

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามถึงระดับรายได้ที่เพียงพอต่อรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นของประชาชน ดร.สมชัย จิตสุชน ผู้อำนวยการวิจัยด้านการพัฒนาเศรษฐกิจส่วนรวม สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) กล่าวให้ความเห็นถึง การปรับขึ้นรายได้ของประชาชนในแต่ละกลุ่ม เพื่อให้เพียงพอรองรับกับค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้นว่า โดยภาพรวมแล้วหากรายได้ขึ้นในระดับเดียวกับอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นก็น่าจะอยู่ในเกณฑ์ที่รักษาอำนาจซื้อได้ เช่น อัตราเงินเฟ้อ 3% รายได้ก็ควรจะปรับขึ้นไม่ต่ำกว่า 3% เพื่อให้รายได้ที่เพิ่มขึ้นทันรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น

ในอีกด้านหนึ่ง หากพิจารณาจากตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แท้จริงที่เติบโตที่ระดับ 4.5% และอัตราเงินเฟ้อที่อยู่ที่ 3% รายได้ควรขึ้นโดยเฉลี่ย 7.5% ซึ่งในระดับนี้จะมีผลเกินกว่าเพื่อรักษากำลังซื้อ และเพื่อให้มีการกระจายรายได้ไปยังประชากรทุกกลุ่ม เพราะไม่หากปรับขึ้นรายได้เพียง 3% เท่ากับอัตราเงินเฟ้อ ส่วนที่ยังเกินอยู่จะไปตกอยู่กับพวกนายทุน

ทางด้านนายคณิศ แสงสุพรรณ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยนโยบายเศรษฐกิจการคลัง(สวค.) ให้ความเห็นว่า ระดับรายได้ที่เพิ่มขึ้นเทียบเคียงกับระดับของอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งยังคงเป็นการเพิ่มสูงขึ้นในระดับพอๆกันที่ 4% ประกอบกับฐานรายได้ของประชาชนที่น่าจะมีการปรับตัวสูงขึ้นในระยะต่อไปจากการปรับเพิ่มเงินเดือนประจำปีของบริษัทต่างๆ น่าจะทำให้ลูกจ้างมีฐานเงินเดือนที่สูงขึ้น ขณะที่การปรับขึ้นค่าแรงก 1-7 บาทนั้น หรือการขึ้นเงินเดือนข้าราชการและรัฐวิสาหกิจอีก 4% เทียบกับอัตราเงินเฟ้อในระยะต่อไปที่คาดว่าจะอยู่ในระดับ 3-4% ก็จะเป็นการเพิ่มในสัดส่วนใกล้ๆกัน

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาส ผู้อำนวยการส่วนวิเคราะห์นโยบายเศรษฐกิจมหภาค สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) เปิดกล่าวว่า จากโมเดลของ สศค.ประเมินว่า การเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำอีก 1 บาท จะมีผลกระทบเชิงลบต่อจีดีพีลดลง 0.01% และเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น 0.05% อย่างไรก็ตาม จะทำให้การบริโภคภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 0.03% และช่วยบรรเทาผลกระทบต่อผู้มีรายได้น้อย โดยการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำครั้งนี้เป็นผลกระทบมาจากภาวะค่าครองชีพของแรงงานที่สูงขึ้น เช่น การปรับขึ้นของราคาน้ำมัน ราคาสินค้าอุปโภคบริโภค และบริการสาธารณะ

สำหรับผลบวกของการปรับเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำนั้น จะส่งผลดีให้รายได้ที่แท้จริงและเพิ่มกำลังซื้อของประชาชนให้สูงขึ้น และลดผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อที่อยู่ในระดับสูงในระยะต่อไปได้ ขณะที่ผลลบที่ตามมา คือ ต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น และแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยสศค.ได้มีการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อในปี 2550 ไว้ว่า จะอยู่ที่ระดับ 2.2% ต่อปี และเร่งขึ้นในปี 2551 ไปอยู่ที่ระดับ 4.0% ต่อปี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2550 ที่ผ่านมาคณะรัฐมนตรีได้มีมติเรื่องการปรับเพิ่มค่าตอบแทนราชการอีก 4% ซึ่งมีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2550 โดยได้เตรียมงบประมาณในระยะเวลา 1 ปีไว้จำนวน 23,960 ล้านบาท ซึ่งรวมทั้งการปรับเพิ่มเงินเดือนและค่าตอบแทนบุคลากรภาคราชการ ส่วนการปรับขึ้นเงินเดือนรัฐวิสาหกิจนั้น คณะกรรมการแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (ครส.) มีมติเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2550 ให้ขึ้นเงินเดือนไม่เกิน 4% และมีผลในเดือนตุลาคม 2550 ที่ผ่านมาเช่นกัน

ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบตัวเลขการปรับขึ้นเงินเดือนของข้าราชการและรัฐวิสาหกิจอยู่ในระดับใกล้เคียงกับเป้าหมายอัตราเงินเฟ้อทั่วไปในปี 2551 โดยก่อนหน้านี้กระทรวงพาณิชย์คาดการณ์ไว้ที่ 3-3.5% ซึ่งเป็นระดับเดียวกับคาดการณ์ของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ขณะที่กระทรวงการคลังคาดการณ์อัตราเงินเฟ้ออาจถึง 4.00% ในปีหน้า

ดร.อำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ให้ความเห็นว่า รายได้ที่แท้จริงของประชาชนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น และเพิ่มขึ้นเร็วกว่าอัตราเงินเฟ้อจึงทำให้กำลังซื้อที่แท้จริงยังเพิ่มขึ้น จากการปรับเพิ่มเงินเดือนข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ และค่าจ้างขั้นต่ำสำหรับกลุ่มลูกจ้างวันละ1-7 บาท ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2551 รวมทั้งราคาสินค้าเกษตรสำคัญยังมีแนวโน้มสูงขึ้น ดังนั้นจึงคาดว่าปัจจัยสำคัญทั้งความเชื่อมั่นที่ดีขึ้น รายได้ที่แท้จริงที่ยังมีแนวโน้มสูงขึ้น และอัตราดอกเบี้ยต่ำ จะกระตุ้นให้การใช้จ่ายครัวเรือนฟื้นตัวได้ดีขึ้นในปี 2551
บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.