ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
 

ดูขยายใหญ่
 
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
"คนไทยตื่นทอง" ปรากฏการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก โดยเฉพาะในภาวะ "ข้าวยากหมากแพง" กำลังซื้อหด ค่าครองชีพพุ่ง และเงินเฟ้อสูงปรี๊ด

แต่สภาพความชุลมุนที่เกิดขึ้นในร้านค้าทองย่านเยาวราช เมื่อวันศุกร์และเสาร์ก่อนหน้านี้

(15-16 ส.ค.) ซึ่งตรงกับวันสาร์ทจีนพอดี และบังเอิญราคาทองปรับลดลงต่ำที่สุดนับตั้งแต่ต้นปี 2551 กลับเหมือนงาน "แจกฟรี" หรือ "เทกระจาด" อะไรประมาณนั้น

คนไทยจำนวนไม่น้อยหอบเงินสดเป็นหมื่นเป็นแสน เบียดเสียดจองซื้อทองคำแท่ง มีตั้งแต่กลุ่มที่ซื้อ 5 บาท (น้ำหนักทอง) 10 บาท 20 บาท เลยไปจนถึง 40 บาท หรือขาประจำที่สามารถจองซื้อได้ในจำนวนที่มากกว่านั้น ขณะที่ร้านทองค้าส่งบางร้านที่ปิดร้านในวันสาร์ทจีน ถึงกับถูกลูกค้าต่อว่าต่อขาน "ปิดร้านเพราะหนีราคาทอง"

อย่างน้อยที่สุดก็เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นขาขึ้นหรือขาลง "ทองคำ" ก็ยังเป็นทางเลือกในการออมและการลงทุนที่ปลอดภัย มั่นคง สภาพคล่องสูง และอาจพ่วงด้วยผลตอบแทน หรือกำไรสูงสุดสำหรับ "คนที่ลงทุนเป็น" (เท่านั้น) แถมยังเป็นสินค้าที่เป็นเครื่องมือป้องกันเงินเฟ้อได้เป็นอย่างดี

****ทองฮวบฮาบรอบ 30 ปี

สถานการณ์ "แห่" ซื้อทองคำ จนถึงขั้นยอมจ่ายเงินสดก้อนใหญ่ เพื่อแลกกับกระดาษใบเดียวที่เป็นใบจองล่วงหน้า รอรับสินค้าในอีก 10-15 วันข้างหน้า กลายเป็นคำถามที่นักลงทุนขาจร

เล็งผลตอบแทนระยะสั้น อยู่ในอาการกล้าๆกลัวๆ เพราะไม่มีคำตอบว่า หากจะตัดสินใจควักกระเป๋าซื้อทองคำตอนนี้ โอกาส "กำไร" หรือ "ขาดทุน" มากกว่ากัน

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ "เซียนทอง"ที่คร่ำหวอดในวงการค้าทองมาเกือบตลอดชีวิตอย่าง "จิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี" นายกสมาคมค้าทองคำ ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในรอบ 30 ปีของตน ที่ได้เห็นราคาทองคำตกแรงแบบฮวบฮาบ หรือตกลงถึงบาทละ 2,600 บาทในช่วงเวลาเพียง

1 เดือน จากราคาทองคำแท่งกลางเดือนกรกฎาคม (15 ก.ค.) ซึ่งราคาขายอยู่ที่ 15,450 บาท ลดลงเหลือบาทละ 12,850 บาท ( 16 ส.ค.) ซึ่งย้อนไปเมื่อ 30 ปีก่อนในครั้งนั้น ราคาทองตกลงรวดเร็วถึงบาทละ 1,000 บาท ในช่วงสงครามคูเวตและอิรัก****เซียนชี้โอกาสขึ้นลงยัง50:50

ความเคลื่อนไหวของแนวโน้มราคาทองที่ยังมีโอกาสปรับราคาขึ้นและลงผันผวน ทำให้ความเห็นจากเซียนในวงการค้าทองคำรายนี้ มองแนวโน้มการขึ้นและลงของราคาทองยังเป็น 50:50 ไกด์ไลน์การลงทุนสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่จะเข้าลงทุนในทองคำในช่วงนี้ จึงเป็นข้อแนะนำให้ลงทุนแบบระวัง

"เข้าซื้อได้เพราะราคายังถือว่าต่ำ แต่ไม่ควรลงทุนเต็มที่ โดยพอร์ตลงทุน 100% อาจจะแบ่งซื้อทองไว้ที่ 30-40% " นายกสมาคมค้าทองคำให้ความเห็น พร้อมกับชี้ว่าการปรับขึ้นของราคาทองมีโอกาสขึ้นได้ถึงบาทละ 1,000 บาท ส่วนโอกาสของราคาทองที่จะปรับลด อาจเห็นการลงอยู่ที่บาทละ 300-400 บาทเท่านั้น

สอดรับกับความเห็นของ "พิชญา พิสุทธิกุล"เลขาธิการสมาคมค้าทองคำ ซึ่งโดยส่วนตัวมีธุรกิจค้าทองคำทั้งขายส่งและขายปลีก คือ ห้างทองเลี่ยงเส็งเฮงพาณิชย์ และห้างทองเลี่ยงเซ่งเฮง ที่ให้ความเห็นเช่นเดียวกันว่าโอกาสขึ้นและลงของราคาทองยังเป็น 50:50 ดังนั้นผู้บริโภคไม่ควรตื่นตัวตามกระแสมากกว่าที่จะประเมินเม็ดเงินในกระเป๋าของตัวเอง เพราะราคาทองในสถานการณ์ปัจจุบันขึ้นลงตามกระแสราคาน้ำมันมากกว่าความต้องการที่แท้จริง เนื่องจากตั้งแต่ต้นปี 2551 เป็นต้นมา ปริมาณความต้องการ(ดีมานด์) ทองคำทั่วโลกลดลง 30% เพราะราคาทองที่สูงขึ้น

ประกอบกับราคาที่ขึ้นลงยังมาจากการซื้อขายเพื่อเก็งกำไร โดยเฉพาะเฮดจ์ฟันด์หรือกองทุนต่างประเทศขนาดใหญ่ 5-6 กองทุน ที่เก็งกำไรในสินค้า 3-4 ประเภท คือ น้ำมัน ทองคำ และค่าเงิน หากมีสินค้าตัวใดที่ให้ผลตอบแทนดีและต้นทุนลงทุนไม่มากก็จะเข้าไปเก็งกำไร

"กองทุนที่เก็งกำไรในสินค้าโภคภัณฑ์ มักจะดูเปอร์เซ็นต์ของผลตอบแทนที่เกิดขึ้น ซึ่งเฮดจ์ฟันด์เคยพูดว่า ต้นทุนต่อหน่วยของทองคำสูง หรือประมาณ 800-1,000 ดอลลาร์ต่อหน่วย เมื่อเทียบกับราคาน้ำมันที่มีต้นทุนต่อหน่วยประมาณ 100 -120 ดอลลาร์ ยกตัวอย่างสถานการณ์ราคาทองล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 21 ส.ค. จนถึงวันที่ 22 ส.ค. ราคาทองคำปรับจาก 806 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ เป็น 837 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ หรือเปลี่ยนแปลง 20 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ เทียบกับราคาน้ำมันในช่วงเดียวกันที่ปรับจาก 115 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์มาเป็น 120-121 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ โดยที่ต้นทุนการลงทุนต่อหน่วยของน้ำมันต่ำกว่าทองมาก เฮดจ์ฟันด์จึงน่าจะเห็นว่าน้ำมันให้ผลตอบแทนที่ดีกว่า "

ข้อมูลข้างต้นเป็นตัวอย่างของการคำนวณผลตอบแทนจากการลงทุนของเฮดจ์ฟันด์ในการตัดสินใจเข้าเก็งกำไรในสินค้าโภคภัณฑ์ประเภทต่างๆ ซึ่งการโยกย้ายจากทองเพื่อหันไปลงทุนในสินค้าโภคภัณฑ์ประเภทอื่นๆ เช่น น้ำมัน ค่าเงิน เป็นหนึ่งในสมมติฐานที่อาจเป็นเหตุผลของสถานการณ์ราคาทองคำที่ปรับลดลงอย่างฮวบฮาบที่ผ่านมา

นอกเหนือเหตุผลที่สามารถอธิบายได้อีกสมมติฐานหนึ่ง คือ เป็นช่วงของการปรับฐานราคาของสินค้าโภคภัณฑ์ในตลาดโลก ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร น้ำมันปาล์ม ฯลฯ ที่เคยขึ้นไปถึงระดับสูงมาก และกำลังปรับฐานลงเช่นเดียวกับราคาทองคำ ที่เคยขึ้นไปเกินกว่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ ลงมาสู่ระดับต่ำกว่า 800 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ โดยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ระดับของราคาทองคำต่ำสุดเคยไปอยู่ที่ 770 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ เป็นระดับที่ราคาทองคำไม่น่าจะปรับลดลงได้ต่ำกว่าระดับราคาดังกล่าวได้แล้ว

ขณะเดียวกันยังมีรายงานว่า สภาทองคำโลก (WGC) เปิดเผยข้อมูลการขายทองภายใต้ข้อตกลงระหว่างธนาคารกลาง (CBGA) อาจอยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีการลงนามในสนธิสัญญาดังกล่าวในปี 1999 เนื่องจากธนาคารกลางให้ความสำคัญมากขึ้นต่อทองคำสำรองในช่วงที่เกิดความผันผวนในเศรษฐกิจโลก โดยมีความเป็นไปได้ที่การขายทองสุทธิในปีปัจจุบันของ CBGA ซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันที่ 26 กันยายนนี้ อาจอยู่ในระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีการลงนาม ซึ่งเป็นการสะท้อนความสำคัญของทองสำหรับธนาคารกลางที่เป็นส่วนหนึ่งของทุนสำรองโดยรวม

และน่าจะเป็นการสะท้อนแนวโน้มทองคำที่ขาดตลาด

****7วันทองทำกำไร 600 บาท

ความเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา สะท้อนจากราคาซื้อขายที่ยังขึ้นและลง โดยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ( 16-22 ส.ค.) นับจากวันที่ 16 ส.ค.ที่ราคาขายทองคำแท่งตกไปอยู่ที่บาทละ 12,850 บาท หรือต่ำสุดตั้งแต่ต้นปี 2551 ปรับขึ้นเป็นบาทละ 13,000 บาทในวันที่ 18 ส.ค. หรือปรับขึ้นบาทละ 150 บาท หลังจากนั้นเมื่อ 19 ส.ค.ราคาทองลงไปอยู่ที่บาทละ 12,950 บาท และปรับขึ้นอีกครั้งเมื่อ 20 ส.ค.ที่บาทละ 13,100 บาท ในวันที่ 21 ส.ค.อยู่ที่บาทละ 13,250 บาท และขึ้นไปอยู่ที่ราคาขายบาทละ 13,450 บาท เมื่อ 22 ส.ค. (เปิดตลาด) และตกลงมาอยู่ที่ 13,400 บาท

เท่ากับว่าคนที่ซื้อทองไว้เมื่อวันที่ 16 ส.ค. เทียบกับราคาทองเมื่อ 22 ส.ค. มีกำไรแล้วบาทละ 550 - 600 บาท หรือขาใหญ่ที่กำเงินสดลงทุนทองคำแท่งไว้ 40 บาทตั้งแต่ที่ 16 ส.ค. ถือทองไว้แค่เพียงสัปดาห์เดียว มีกำไรแล้ว 24,000 บาท หรือคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของผลตอบแทนในช่วง 1 สัปดาห์สูงถึง 4.67% ซึ่งไม่น่าจะมีการลงทุนประเภทอื่นที่ให้ผลตอบแทนได้สูงขนาดนี้

สถานการณ์ราคาทองคำที่ตกลงและค่อยๆปรับขึ้นในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา เลขาธิการสมาคมค้าทองคำชี้ว่า หลังจากเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ซึ่งราคาทองลดต่ำมากและมีคนแห่ซื้อ จากนั้นก็มีปริมาณที่เข้ามาขายคืนมากกว่าซื้อออก โดยส่วนหนึ่งเป็นลูกค้าที่ถือใบจองไว้เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่เข้ามาเก็งกำไรส่วนต่างของราคาทองที่เกิดขึ้น

เนื่องจากโดยสภาพเศรษฐกิจตั้งแต่ต้นปี 2551 เป็นต้นมา ความต้องการซื้อทองซบเซามาโดยตลอด ประชาชนที่เข้ามาขายคืนมากกว่าคนที่เข้ามาซื้อ ปริมาณขายทองคำของร้านค้าทองกระเตื้องขึ้นบ้างในช่วงเดือนเมษายน หรือเป็นเทศกาลอีสเตอร์ที่มีปริมาณการสั่งทองคำเข้ามามาก แต่ภาพโดยรวมยังถือว่ากำลังซื้อในปีนี้ซบเซา

สถานการณ์ดังกล่าวสะท้อนได้จากมูลค่าส่งออกทองคำแท่งไปขายต่างประเทศ ตั้งแต่เดือนมกราคม - มิถุนายน 2551 มีมูลค่ารวม 41,080.9 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 226.51% ขณะที่ปี 2550 ทั้งปียอดการส่งออกทองคำแท่งมียอดรวมมูลค่า 52,072. 23 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 164.77% โดยที่แนวโน้มการส่งออกทองคำมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2549 และครึ่งหลังของปี 2550

"ยอดการซื้อขายที่ซบเซา และมีลูกค้าที่เข้ามาขายคืนมากกว่าซื้อออก ทำให้ร้านค้าทองคำ ต้องระบายทองคำออกขายในต่างประเทศ เพื่อนำเงินสดมาให้หมุนเวียนแทนที่จะมีการสต๊อกทองคำเอาไว้ เพราะมีความเสี่ยงจากแนวโน้มราคาที่ผันผวน ทำให้เห็นมูลค่าการส่งออกทองคำในช่วงที่ผ่านมาที่มีการขยายตัวขึ้นในอัตราที่สูงมาก "เลขาธิการสมาคมค้าทองคำกล่าว

****บาทอ่อน1บาททองแพงขึ้นห้าร้อยนอกเหนือจากปัจจัยพื้นฐานที่มีผลต่อแนวโน้มราคาทองคำ คือ ราคาน้ำมัน ค่าเงิน และ การซื้อขายเพื่อเก็งกำไรของเฮดจ์ฟันด์ ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ราคาซื้อขายทองคำที่สมาคมค้าทองคำกำหนดในแต่ละวันยังขึ้นอยู่กับแนวโน้มของค่าเงินบาท โดยเฉพาะในจังหวะที่เงินบาทอ่อนค่าเช่นในสถานการณ์ปัจจุบัน มีผลให้ราคาขายทองเพิ่มสูงขึ้น จากที่ประเมินกันว่าค่าเงินบาทที่อ่อนค่าทุก 5 สตางค์ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ จะทำให้ราคาทองคำแพงขึ้น 5 บาท ดังนั้นเงินบาทที่อ่อนค่าลงทุน 1 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ จะทำให้ราคาทองคำแพงขึ้นประมาณ 500 บาท

นับจากอดีตจนถึงปัจจุบัน "ทองคำ"กลายเป็นสินค้าที่สร้างมูลค่าเพิ่มในตัวเองอย่างต่อเนื่อง

และการลงทุนในทองคำเพื่อเป็นทางเลือกออมหรือลงทุน เป็นช่องทางที่ให้ผลตอบแทน 2 หลักมาโดยตลอดเมื่อเทียบผลตอบแทนปีต่อปีหรือเฉลี่ย 10% แต่ทองคำก็ยังเป็นสินค้าที่มีข้อควรระวัง เพราะโอกาสทำกำไรในระดับที่น่าตื่นเต้น ไม่ใช่โอกาสที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก แม้ว่าที่ผ่านมาแนวโน้มราคาทองคำจะมีแต่ขึ้นกับขึ้นก็ตามบทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.