ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
 
 
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เอกชนชี้ตำรวจสลายม็อบฉุดภาคลงทุน-ท่องเที่ยว ตลาดหุ้นพัง แล้ว 2 ล้านล้านบาท หวั่นเศรษฐกิจป่นปี้ ทำลายความเชื่อมั่นของประเทศให้ทรุดหนัก ซัดแรงซื้อสินค้าของผู้บริโภคไตรมาส 4 จมหาย เชื่อสถานการณ์ยังไม่ยุติโดยง่าย พร้อมประเมินความรุนแรง อาจขยายวงกว้างมากขึ้น คาดเหตุรัฐบาลใช้ความรุนแรง ส่งผลกระทบทิศทางการลงทุนของประเทศ ประสานเสียงต้องยุบสภาเลือกตั้งใหม่

จากเหตุการณ์ยิงแก๊สน้ำตา สลายการชุมนุมเพื่อให้รัฐบาลได้แถลงนโยบาย จนเกิดการปะทะกันหน้ารัฐสภาระหว่างพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเช้าวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลายฝ่ายมีความเป็นห่วงว่า สถานการณ์ขณะนี้คล้ายว่าจะบานปลายออกไป หลังจากมีคนตายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จากช่วงก่อนหน้านี้ ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะเรียบร้อยด้วยดี แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์รัฐบาลจะต้องดูแลสถานการณ์ไม่ให้บานปลาย

ล่าสุดพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ รองนายกรัฐมนตรี แสดงสปิริตยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรองนายกฯ โดยอ้างว่าแสดงความรับผิดชอบแล้ว หลังจากมีการสลายการชุมนุมจนเกิดความสูญเสีย ขณะที่กองทัพยอมรับว่ารู้สึกหวั่นวิตกต่อสถานการณ์ เช่นเดียวกับภาคธุรกิจที่ไม่ต้องเห็นการใช้กำลังรุนแรงสลายการชุมนุมเพราะ เชื่อว่าจะกระทบกับความเชื่อมั่นของประเทศให้ลดลงไปอีก

++บิ๊กธุรกิจแนะสมชายยุบสภา

นายชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งสัญญาณสถานรัฐบาล "สมชาย1" อยู่ในอาการร่อแร่มาก ทางออกของรัฐบาลชุดนี้มีทางเดียวคือยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่ ในช่วงของความปั่นป่วนและสุญญากาศการเมืองย่อมมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างเลี่ยงไม่ได้ เชื่อสถานการณ์ยังไม่ยุติโดยง่าย พร้อมประเมินว่าความรุนแรง อาจขยายวงกว้างมากขึ้น

"ช่วงเช้าวันที่ 7 ตุลาคม ทันทีที่เกิดเหตุการณ์ลูกค้าต่างประเทศเริ่มโทรศัพท์เข้ามาสอบถามแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย"

สอดคล้องนายไพบูลย์ พลสุวรรณา ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวเช่นกันว่าความขัดแย้งฝ่ายพันธมิตรและรัฐบาลที่กลับมามีความรุนแรงอีกครั้ง ครั้งนี้เพื่อให้สถานการณ์สงบโดยสันติ ทางออกของรัฐบาลควรจะยุบสภาหรือลาออก หากรัฐบาลยังบริหารประเทศต่อไปจะมีแต่ความขัดแย้งเกิดขึ้น นักธุรกิจจะอธิบายคู่ค้าต่างชาติลำบากซึ่งจะส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจของประเทศตามมา แต่ถ้าหากรัฐบาลลาออกมีการเลือกตั้งใหม่ ก็จะสามารถอธิบายคู่ค้าได้ว่าอยู่ระหว่างกระบวนการประชาธิปไตย

เช่นเดียวกับนายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล กรรมการรองเลขาธิการหอการค้าไทย ที่กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่ามีความรุนแรงแล้ว หากประกาศหยุดงาน ปิดท่าเรือเหมือนคราวที่แล้วอีก จะมีความรุนแรงยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นรัฐบาลต้องมีความชัดเจนว่าจะปล่อยให้กลุ่มพันธมิตรฯชุมนุมหน้ารัฐสภาต่อไปเหมือนหน้าทำเนียบ แล้วรัฐบาลบริหารประเทศต่อไป โดยไปใช้สถานที่อื่นๆ ส่วนการยุบสภาเป็นทางออกสุดท้าย เพราะการยุบสภาจะไม่ทำให้ปัญหาปัจจุบันหายไป เนื่องจากเวลานี้เป็นการต่อสู้ของระบบไม่ใช่ของคน

นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่ทวีความรุนแรงขึ้นมาอีกนั้นว่าคงมีการนำเรื่องนี้เข้าหารือกับนายกรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ ในโอกาสที่คณะกรรมการร่วมเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เข้าพบเพื่อเสนอมาตรการด้านเศรษฐกิจเร่งด่วน เพราะปัญหาทางการเมืองถือเป็นเรื่องที่มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างแน่นอนหากยืดเยื้อต่อไป

++หุ้นพัง 2 ล้านล้าน !

สำหรับบรรยากาศตลาดหุ้นไทยหลังจากการเมืองกลับมารุนแรงอีกครั้งได้ซ้ำเติมให้เลวร้ายลงไปอีกจากที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการเงินโลกอยู่แล้ว ส่งผลหุ้นไทยปรับตัวลงมากกว่าภูมิภาค โดย 2 วันที่ผ่านมา(6-7 ต.ค.) ดัชนีปรับตัวลงถึง 10.66% หรือ 61.34 จุด โดยวันที่ 7 ตุลาคม ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯปิดที่ 528.71 ต่ำสุดนับตั้งแต่ปิดที่ 521.10 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2546 และต่ำสุดในรอบ 5 ปี

จาก 2 ปัจจัยข้างต้นที่กดดันหุ้นไทยทำให้ในรอบ 9 เดือนเศษ(2 ม.ค.-7 ต.ค.51 ) นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิแล้วถึง 1.30 แสนล้านบาท มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวม(มาร์เก็ตแคป)ลดลง 2.33 ล้านล้านบาท จากระดับ 6.53 ล้านล้านบาท ณ วันที่ 2 มกราคม ลงมาอยู่ที่ 4.2 ล้านล้านบาท ในวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา หรือลดลง 35.68 %

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน(บลจ.)อยุธยา จำกัด กล่าวว่า ปัญหาการเมืองที่เกิดขึ้นนั้นถือว่าได้ถูกพัฒนาไปอีกขั้นแล้วจากสัญญาณของความรุนแรงที่เกิดขึ้น และอาจมีความเป็นไปได้ว่าสถานการณ์เริ่มใกล้ถึงจุดจบแล้ว แต่จุดจบนั้นก็ยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะออกมาอย่างไร เนื่องจากทั้ง 2 ฝ่ายยืนอยู่คนละข้างอย่างชัดเจนและไม่มีทีท่าว่าจะประนีประนอม

ดังนั้นจากการประเมินคงมี 2 แนวทางคือ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอย เช่น ด้านพันธมิตรฯยอมถอยหนึ่งก้าว และปล่อยให้รัฐบาลบริหารประเทศต่อไปและควรใช้กลไกที่มีตามระบอบประชาธิปไตยตรวจสอบการทำงาน ตรงนี้ก็ถือว่าจะเกิดความชัดเจน หรือหากฝ่ายรัฐบาลยอมถอยก็คงจะต้องยุบสภาเลือกตั้งใหม่ หรือมีแนวทางการเมืองใหม่ เป็นต้น

"ในสายตาของนักลงทุนต้องการเห็นความชัดเจนของปัญหาการเมือง จึงจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นได้ และเมื่อนักลงทุนตัดสินใจหันไปลงทุนในประเทศอื่นแทนก็จะทำให้ไทยเสียโอกาสและต้องใช้เวลาอีกนานที่นักลงทุนกลุ่มนี้จะหันมาสนใจลงทุนในไทยอีก และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งแสดงถึงความรุนแรงมากขึ้นก็ยิ่งทำให้นักลงทุนคงขาดความเชื่อมั่นต่อปัจจัยการเมืองในประเทศลงอีก"นายฉัตรพี กล่าว (อ่านเรื่องประกอบหน้า 14 )

++สลายม็อบฉุดท่องเที่ยวทรุดลงไปอีก

นางพรทิพย์ หิรัญเกตุ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สทท.) กล่าวว่าจากสถานการณ์การเมืองครั้งล่าสุด ยังตอกย้ำให้ภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวไทยแย่ลงไปอีก โดยทันทีที่เกิดเหตุการณ์มีเอเยนต์จากต่างประเทศสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งภาพการฉีดแก๊สน้ำตาต่างชาติรับได้ เพราะถือว่าเป็นเหตุการณ์สลายม็อบที่ในต่างประเทศก็ใช้วิธีนี้กัน แต่หากตราบใดเกิดภาพความรุนแรงถึงขั้นนองเลือด จะส่งผลกระทบมากไปกว่าที่เป็นอยู่

นางพรทิพย์ กล่าวอีกว่าในขณะนี้ประเทศไทยกำลังเป็นเจ้าภาพใน 2 งานใหญ่ที่กำลังกอบกู้ภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว คือ การจัดเมกะแฟม

ทริป ที่ททท.การบินไทยและภาคเอกชนได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพเชิญสื่อและเอเยนต์จากประเทศกว่า 1,000 คนเข้ามาสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวในไทย ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ทางการเมืองขึ้นมาในจังหวะเดียวกัน ก็จะทำให้กลายเป็นดาบสองคม ที่ต่างชาติจะเข้ามาเห็นภาพที่เกิดขึ้น

แต่อย่างไรก็ตามทางททท.ก็ต้องแก้สถานการณ์ด้วยการชี้แจงให้สื่อและเอเยนต์จากต่างประเทศเห็นว่าเหตุการณ์ความรุนแรงจำกัดอยู่เฉพาะพื้นที่จำกัด ไม่ได้ขยายวงกว้างที่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ท่องเที่ยวในภาพรวมของประเทศแต่อย่างใด

นอกจากนี้ในช่วงนี้ไทยยังเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมIT&CMA ซึ่งเป็นงานส่งเสริมการขายสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการตลาดไมซ์ ซึ่งในงานดังกล่าวหลายประเทศต่างนำจุดขายใหม่ด้านการท่องเที่ยวมาโปรโมต ไม่ว่าจะเป็น โครงการใหม่ๆของสิงคโปร์ ,มาเก๊า การมีเหตุการณ์ทางการเมืองก็ถือเป็นการเสียโอกาสของไทย เพราะเราต้องคอยแก้ข่าวและชี้แจงให้ผู้ซื้อกว่า 300 รายจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และยุโรป ขณะที่ประเทศคู่แข่งของไทยมีจุดขายใหม่ที่ใช้เวทีนี้

โปรโมตได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้ไทยเสียโอกาสไปพอสมควร

ส่วนนายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(สสปน.)เผยว่าจากผลกระทบที่เกิดขึ้น ทำให้สสปน.หวั่นวิตกถึงงานจัดประชุมที่กำลังรอการยืนยันที่จะเข้ามาจัดงานในไทยจำนวน 8 งาน คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1.2 หมื่นคน ซึ่งก็อยากให้เหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองยุติโดยเร็ว

++ชี้กระทบจับจ่ายไตรมาส4

น.พ.บุญ วนาสิน หรือ "หมอบุญ" ประธานกรรมการโรงพยาบาลปิยะเวท เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพและความเชื่อมั่นของรัฐบาลในสายตาของประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อตัวนายกฯ "สมชาย" เองที่เดิมถูกมองว่า เป็นนอมินีของรัฐบาลชุดก่อน ดังนั้นสิ่งที่นายกฯ ควรทำมากที่สุด คือ ต้องมีความโปร่งใสในการทำงาน ตั้งหน้าตั้งตาแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับประเทศอย่างที่ได้พูดเอาไว้

ซึ่งผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจในอเมริกาจะยังไม่ส่งผลกระทบกับประเทศไทยในปีนี้ แต่จะเห็นผลชัดเจนขึ้นในปีหน้า โดยส่วนตัวแล้ว มองว่าประเทศไทยมีพื้นฐานที่ดี ในเรื่องของเงินทุนสำรองและการท่องเที่ยว ซึ่งเชื่อว่า เป็นที่สนใจของนักลงทุนอยู่ ดังนั้น รัฐบาลต้องใช้ทุกๆมาตรการที่จะกระตุ้นให้เกิดการลงทุนภายในประเทศ โดยมองหาแหล่งเงินทุนในแถบเอเชียด้วยกันเอง เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน และสิงคโปร์"

นายทวี ปิยะพัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอฟพีฯ ผู้ผลิตและทำตลาดผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง ภายใต้แบรนด์ "พีเอฟพี" กล่าวว่า ต้องการให้เหตุการณ์ครั้งนี้ยุติโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่อบรรยากาศการจับจ่าย และอารมณ์ในการซื้อสินค้าของผู้บริโภค และในการทำตลาดช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ ที่ปกติถือเป็นฤดูกาลขายสินค้าเกือบกลุ่มของทุกผู้ประกอบการภาคเอกชน มองว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเข้ามาเป็นปัจจัยลบเพิ่มเติมนอกเหนือจากเหตุการณ์วิกฤติทางด้านการเงินที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้า

อย่างไรก็ตามสำหรับทางออกในเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นนี้ เชื่อว่าภาคเอกชนส่วนใหญ่ต้องการให้คลี่คลายโดยเร็วที่สุด หรือ มีการถอยออกมาคนละก้าวเพื่อความสงบในภาพรวม และส่งผลดีต่อบรรยากาศการดำเนินธุรกิจในช่วง 3เดือนสุดท้ายนี้

++แนะ2ฝ่ายลดทิฐิเห็นประโยชน์ชาติเป็นหลัก

นายอธิป พีชานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และนายกสมาคมอาคารชุดไทย กล่าวว่า ในความเห็นส่วนตัวแล้ว ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะนำพาไปสู่ทิศทางใด เพราะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้หลายครั้งแล้วแต่ก็ยังไม่ไปถึงจุดใด อยากให้ทั้งสองฝ่ายลดทิฐิกันคนละก้าว

สอดคล้องกับนายสืบวงศ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท

วิจิตรา กรุ๊ป จำกัด เชื่อว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะทำให้เกิดการบานปลายตามมาอย่างน่านอน เพราะฝ่ายผู้สูญเสีย คือพันธมิตรฯคงไม่ยอม ซึ่งถ้าหากรัฐบาลจะบริหารประเทศต่อไปคงจะต้องผจญกับอุปสรรคต่างๆที่จะตามมาอีก

"อยากฝากถึงรัฐบาลให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก วางตัวให้เหมาะสมและเป็นกลาง เป็นรัฐบาลที่มีจริยธรรม ส่วนจะลาออกหรือไม่รัฐบาลควรตัดสินใจเอง แต่ถ้าผมเป็นรัฐบาลจะลาออกทันที"

++นายแบงก์คาดหวังคนไทยรู้รักสามัคคี

นายตัน คอง คูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวถึงปัญหาทางการเมืองไทยว่า อีกด้านหนึ่งทั่วโลกกำลังมีปัญหา แต่เมืองไทยเกิดปัญหาการเมืองในประเทศ ส่วนตัวมองว่าธนาคารไทยอยู่ในฐานะค่อนข้างดีทั้งพื้นฐานเศรษฐกิจและเคยผ่านวิกฤติมาแล้ว หากประเทศไทยจะใช้ประโยชน์จากความเข้มแข็งทั้งจากภาคการเกษตร การท่องเที่ยวหรือ อุตสาหกรรมหนัก ขณะที่ต่างประเทศเกิดปัญหาจะเป็นโอกาสของประเทศไทย ซึ่งส่วนตัวคาดหวังคนไทยจะช่วยกันทำให้ประเทศมีความสามัคคีรวมทั้งนักการเมืองจะต้องช่วยกัน

นายวีระพันธ์ ทีปสุวรรณ ประธานกรรมการธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด(มหาชน)กล่าวว่าปัญหาทางการเมืองที่เกิดขึ้นทำให้ต่างประเทศไม่เชื่อถือประเทศไทยในแง่ของระเบียบวินัยที่ไม่สามารถควบคุมกัน แต่ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรม อาจจะต้องค่อยๆให้การศึกษาและสร้างตัวอย่างที่ดี โดยที่ผ่านมาประเทศไทยมีนักลงทุนต่างประเทศเข้ามาลงทุนผลิตสินค้าต่างๆ ณ วันนี้อุตสาหกรรมส่งออกส่วนใหญ่เป็นบริษัทต่างประเทศเข้ามาร่วมลงทุนและขยายกำลังการผลิตโดยมีปริมาณการลงออกช่วยให้ภาคธุรกิจส่งออกไทยมีการเติบโต ที่สำคัญการมีทรัพยากรที่ดีเอื้อต่อการท่องเที่ยวน่าเสียดายที่เกิดปัญหาการเมืองภายใน ซึ่งต้องกลับไปดูคุณธรรม วัฒนธรรม ณ วันนี้ผมว่าคงต้องช่วยกันแก้ไข

++บิ๊กปตท.เชื่อไม่รุนแรงกว่านี้

นายอนนต์ สิริแสงทักษิณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน)(บมจ.) ให้ความเห็นว่า คิดว่าสถานการณ์ความรุนแรงไม่น่าจะเกิดขึ้นไปมากกว่านี้ ซึ่งหลังจากนี้ไป คิดว่ารัฐบาลคงจะหันมานั่งจับเข่าคุยกับฝ่ายพันธมิตรฯ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

"หากมีการยุบสภาขึ้นมา ก็ต้องมีการจัดตั้งรัฐบาลชั่วคราวขึ้นมาดูแล เพื่อที่จะเลือกตั้งกันใหม่ ปัญหาที่เกิดขึ้นจะไม่มีใครเข้ามาดูแลในการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ปิดล็อกอยู่ในเวลานี้"

นายชนินท์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด(มหาชน) มองว่าการลาออกของรัฐบาลไม่ใช่ทางออก เพราะจะทำให้ภาวะเศรษฐกิจชะงักลงได้อีก ทางที่ดีการหันหน้าเจรจากันน่าจะเป็นทางออกที่ดีได้

++ธุรกิจภูธรครวญเจอ2เด้ง3เด้ง

ขณะที่ความคิดเห็นความรู้สึกนักธุรกิจภูธรต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายสุรชัย จิตภักดีบดินทร์ ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดสงขลา กล่าวให้ความเห็นว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความกดดันให้ทั้งสองฝ่าย ขณะที่นักธุรกิจต้องเจอปัญหา2เด้ง3เด้ง ทั้งที่เศรษฐกิจโลกเกิดปัญหา อย่างไรก็ดีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังเร็วเกินไปที่จะตัดสิน ต้องดูอีก 2 วัน ส่วนการที่พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ลาออก แสดงว่าฝ่ายรัฐบาลคุยกันไม่รู้เรื่อง

นายประยูร โฮมภิรมย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แขมป์คอนกรีต จำกัด และประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดอุดรธานี ให้ความเห็นว่ารัฐบาลของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ยังไม่ได้ทำงาน มีความผิดอะไรถึงต้องออก พันธมิตรฯจะยึดทำเนียบรัฐบาลก็ยึดไป แต่ไม่สมควรที่จะมาปิดล้อมรัฐสภา ซึ่งเป็นศูนย์กลางอำนาจนิติบัญญัติ

นายทวี ปิยะพัฒนา กรรมการผู้จัดการบริษัท แปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ จำกัด กล่าวว่า ทางออกควรตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ให้ทุกพรรคมานั่งคุยกัน ตั้งเป็นรัฐบาลแห่งชาติ การยุบสภาและการเลือกตั้งใหม่ ไม่เห็นด้วย เพราะต้องเสียเวลาอีก 3-5 เดือนกว่าจะทำงานได้

บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.