ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
 
 
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
ผ่าทางตันประเทศไทย หลังยุบ 3 พรรค "พลังประชาชน-มัชฌิมาธิปไตย-ชาติไทย" นายกฯสมชายออก กลุ่มพันธมิตรฯยอมสลายการชุมนุมทุกพื้นที่ ขณะที่ภาคธุรกิจเห็นพ้องกับ กกร." เปิดโอกาสพรรคอื่นจัดตั้งรัฐบาลใหม่โดยเร่งด่วน คาดหวังนายกฯคนใหม่ เป็นคนดีมีฝีมือ เชื่อประเทศไทยยังมีผู้มีความรู้ความสามารถอีกมาก เพื่อแก้ไขปัญหาของประเทศ เบรกขั้วเก่าตั้งรัฐบาล ดูไม่สง่างาม ระบุทุกพรรค ควรเว้นวรรคสร้างระบอบประชาธิปไตยรูปแบบใหม่

ภายหลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคพลังประชาชน(พปช.) และให้ตัดสิทธิการเมืองคณะกรรมการบริหารพรรคคนละ 5 ปี จากนั้นศาลได้อ่านคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคมัชฌิมาธิปไตย( มฌ.) พร้อมตัดสิทธิ์ทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคคนละ 5 ปี และต่อมา ศาลได้อ่านคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคชาติไทย( ชท.) พร้อมตัดสิทธิ์ทางการเมืองเช่นกัน

ยากจะคาดเดาจากนี้ไปอะไรจะเกิดขั้นอีกกับประเทศไทยของคนไทย 63 ล้านคน ประเทศไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะทุกคนรู้แล้วว่า ทันทีที่คำพิพากษากลางสั่งให้ยุบพรรคพลังประชาชน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชาชน(พปช.) จะพ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไปโดยปริยาย นาทีนี้จึงมีข้อเสนอแนะและข้อเรียกร้องต่างๆนานา จากทุกภาคส่วน เพื่อต้องการหาทางออกให้กับการเมืองไทยในภาวะเช่นนี้เดินหน้าต่อไปได้

++แถลงการณ์ปลดล็อกการเมืองไทย

ล่าสุดคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน3สถาบัน(กกร.) ซึ่งประกอบด้วย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย ซึ่งเป็นตัวแทนภาคเอกชนในด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และการเงิน ได้มีการปรึกษาหารือและออกแถลงการณ์ร่วมกัน หลังคำพิพากษากลางสั่งให้ยุบพรรคพลังประชาชน -มัชฌิมาธิปไตยและชาติไทย แล้ว พร้อมตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค 5 ปี

โดยมีสาระสำคัญว่า สิ่งที่ภาคเอกชนต้องการเห็นการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เกิดขึ้นมาโดยเร็ว และควรเปิดโอกาสให้พรรคการเมืองอื่น มีโอกาสจัดตั้งรัฐบาล เพื่อให้มีรัฐบาลชุดใหม่ เพราะขณะนี้เมื่อไม่มีรัฐบาลก็มีสุญญากาศเกิดขึ้นในประเทศไทย แต่หากมีรัฐบาลใหม่ก็จะน่าจะลดปัญหาความขัดแย้งให้บรรเทาลง เพราะกรณีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมเรียกร้อง เพราะต้องการเปลี่ยนแปลงนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลชุดปัจจุบัน แต่เมื่อคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญเป็นเช่นนี้ น่าจะทำให้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองคลี่คลายลงและพันธมิตรฯ น่าจะยอมรับได้ ภาคเอกชนต้องการให้ทุกอย่างจบลงโดยเร็ว

นอกจากนี้แถลงการณ์ในข้อที่ 2 ยังเรียกร้องและคาดหวังว่าจะเห็นพันธมิตรฯ รับฟังเหตุผล เห็นแก่ประโยชน์ของชาติ ให้สลายตัวการยึดครองสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมืองทันที พร้อมทั้งหยุดการชุมชุมที่ผิดกฎหมาย เพราะขณะนี้รัฐบาลก็พ้นสภาพไปแล้ว

สอดคล้องกับนายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ที่เชื่อว่าทุกอย่างจะคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น หากทุกฝ่ายพิจารณาตามข้อเรียกร้องข้างต้นของกกร.อย่างรอบคอบ

++ภาคธุรกิจขานรับข้อเสนอ"กกร."

นายกงกฤช หิรัญกิจ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.)เปิดเผยว่าแถลงการณ์ของกกร.ทั้ง 2 ข้อ ถือว่ามีเนื้อหาคล้ายคลึงกับมติของคณะกรรมการติดตามสถานการณ์ร่วม(กตร.)ที่มีพล.อ.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.เป็นประธาน ที่ต้องการให้รัฐบาลยุบสภาและกลุ่มพันธมิตรฯถอนตัวออกจากการชุมนุมที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งในการประชุมวันดังกล่าวทางสทท.ก็มีมติเห็นร่วมในแนวทางนั้นไปแล้ว ดังนั้นแถลงการณ์ของกกร.ก็คล้ายกัน สทท.ก็เห็นด้วย

นายชูศักดิ์ ชื่นประโยชน์ ประธานกรรมการบริษัท กำแพงแสน คอมเมอร์เชียล จำกัด หนึ่งในกลุ่มผู้ส่งออกผักผลไม้ที่ได้รับผลกระทบจากการปิดสนามบิน กล่าวว่าเห็นด้วยกับแถลงการณ์ของกกร.ทั้ง 2 ข้อ เพราะว่าเวลานี้ประเทศชาติส่วนรวมและผู้ประกอบการมีความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า จากกลุ่มความคิดแตกต่างกันทั้งสองกลุ่ม โดยเฉพาะการปิดสนามบินทั้ง 2 แห่งเสียหายมาก หากมีผู้นำรัฐบาลใหม่เหตุการณ์จะคลี่คลายลงได้

นายสุชาติ จันทรานาคราช ประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย(สรท.) กล่าวเช่นกันว่า เห็นด้วยกับข้อเสนอของกกร. ทั้งเรื่องที่พรรคร่วมรัฐบาลจะเปิดทางให้ผู้บริหารชุดใหม่เข้าบริหารประเทศ หากไม่ประสบผลสำเร็จอีกควรยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน

อย่างไรก็ดีผลจากการตัดสินยุบ 3 พรรคร่วมรัฐบาลทำให้เกมการเมืองเปลี่ยนไปจากเดิมมาก แต่ถือว่าคลี่คลายและมีทางออกดีกว่าเดิม ซึ่งต้องรอดูว่ารัฐบาลใหม่หน้าตาจะเป็นอย่างไร และใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเดิม หรือเปลี่ยนขั้วยังไม่มีใครคาดเดาได้ แต่หากได้นายกฯและคณะรัฐบาลที่เป็นที่ยอมรับของประชาชนและภาคธุรกิจสถานการณ์คงดีขึ้น แต่หากไม่เป็นที่ยอมรับควรยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

++แนะเปิดโอกาสพรรคอื่นจัดตั้งรัฐบาล

นายพจน์ อร่ามวัฒนานนท์ นายกสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย กล่าวว่า เห็นด้วยกับข้อเสนอทั้งหมดของ กกร.แต่จากสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปคือพรรคร่วมถูกตัดสินยุบพรรค ถือว่าพรรคแกนนำในรัฐบาลชุดปัจจุบันหมดความชอบธรรมในการจัดตั้งรัฐบาลแล้ว ควรเปิดโอกาสให้พรรคอื่นเข้ามาเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลบ้างเพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ แต่ปัญหาคือพรรคแกนนำรัฐบาลเดิมคงไม่ยอม ซึ่งจะเกิดความวุ่นวายขึ้นอีก อย่างไรก็ดีเบื้องต้นจากการที่ศาลได้ตัดสินยุบพรรคและมีผลให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ พ้นสภาพนายกรัฐมนตรีตามที่กลุ่มพันธมิตรฯต้องการแล้วก็ควรออกจากสนามบินโดยเร็ว เพราะสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจมาก

นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เชื่อว่าการเมืองน่าจะลดการเผชิญหน้าลง และสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ น่าจะคลี่คลายลงด้วย สิ่งที่นักธุรกิจต้องการคือ อยากเห็นการยุบสภาและคืนอำนาจให้ประชาชน เป็นผู้ตัดสินใจในการเลือกตัวแทนอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่ารัฐบาลไม่สามารถบริหารประเทศไทย การเลือกตั้งใหม่น่าจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

++อสังหาฯระบุจุดยืนดีแต่ทำยาก

ขณะที่ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทพร็อพเพอร์ตี้เพอร์เฟค จำกัด(มหาชน) ให้มุมมองต่อ 2 จุดยืนของ กกร.ว่า เป็นจุดยืนที่ดี แต่ทั้ง 2 ข้อยากที่จะเป็นไปได้ ทั้งนี้ แม้ศาลตัดสินยุบ 3 พรรคการเมืองใหญ่ นายกรัฐมนตรี พ้นสภาพ แต่จะมีทายาทรุ่นที่ 3 ออกมาสืบทอดอีก และเป็นกลุ่มเดิม ๆ นอกจากนี้ หากมีการยุบสภา เลือกตั้งใหม่ ฟันธงได้ว่าขั้วอำนาจเก่าจะกลับมาอีก และเหตุการณ์ ไม่สงบก็จะกลับมาอีก เพราะทั้งกลุ่ม พธม. และกลุ่มนปช. ต่างก็ ไม่ยอมกัน

อย่างไรก็ดีผลกระทบที่เกิดขึ้นส่งผลให้ ขณะนี้ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หล่นลงเหวแล้ว แม้แต่ค่ายใหญ่ๆ คงทำได้แค่ประคองธุรกิจที่มีอยู่ รัดเข็มขัด พัฒนาเฉพาะเฟสต่อเนื่องให้จบ ส่วนการลงทุนใหม่ต้องชะลอออกไป

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แอล.พี.เอ็น. ดิเวล็อปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ให้ความเห็นว่า เป็นทางออกที่ดี เพราะขณะนี้ประเทศบอบซ้ำมากแล้ว ส่วนอนาคต จะทำอย่างไร ให้ประเทศกลับเป็นปกติได้ คงต้องอาศัยระยะเวลา และความร่วมมือระหว่าง ฝ่ายรัฐบาลและพันธมิตรฯ

++บิ๊กส.อ.ท.ชี้ยุบ3พรรคก็ยังไม่ยุติ

นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) กล่าวว่าขณะนี้เมื่อศาลรัฐธรรมนูญประกาศยุบ 3 พรรคร่วมรัฐบาลคือพรรคพลังประชาชน มัชฌิมาธิปไตย และพรรคชาติไทย แล้ว ทุกฝ่ายก็ต้องยอมรับตามคำตัดสินของศาล แต่ถามว่าปัญหาจะยุติลงหรือไม่ นั้นสามารถตอบได้เลยว่ายังไม่ยุติเพราะขั้วเก่า(พรรคพลังประชาชน)อาจจะกลับมาเป็นรัฐบาลอีกก็ได้ แล้วปัญหาก็จะไม่จบอีก

"ตอนนี้พอถูกยุบพรรคขั้วเดิมก็จะบริหารประเทศลำบากจะเจรจาอะไรก็ไม่ได้ ฉะนั้นควรจะให้ขั้วอื่นในพรรคร่วมรัฐบาล หรือพรรคฝ่ายค้านขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี หลังจากนั้นถ้านายกรัฐมนตรีคนใหม่บริหารประเทศไม่ได้เรื่องอีก ก็ต้องกลับไปเลือกตั้งใหม่"

++วอนทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติ

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังมีความกังวลอยู่ว่าถ้านายกรัฐมนตรีที่มาจากขั้วใหม่ เช่น คนจากรัฐบาลฝ่ายค้าน หรือคนจากพรรคร่วมรัฐบาลที่ไม่ใช่แกนนำพรรค ก็จะเกิดการต่อต้านจากคนเสื้อแดงอีก ทำให้ตอนนี้ภาคเอกชนยังมองอะไรไม่ออก เพราะยังไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่จะขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี

"เมื่อปัญหาไม่ได้ข้อยุติ ทั้ง 2 ฝ่ายยังต่อต้านกันไม่จบไม่สิ้น คนทำธุรกิจก็ลำบาก เพราะต้องพึ่งพาการส่งออกและนำเข้าจำนวนมากทั้งสินค้าสำเร็จรูปและวัตถุดิบ ในขณะที่ความเชื่อมั่นด้านต่างๆในสายตาของต่างชาติก็ค่อยๆหมดลง เพราะกว่าภาคเอกชนจะดึงทุน หรือค้าขายกับต่างชาติได้แต่ละรายต้องใช้เวลาเจรจาต่อรองกันนาน ก็ไม่อยากเห็นภาพธุรกิจที่กำลังเติบโต มาพังทลายไปในพริบตาเพราะปัญหาการเมือง เวลานี้อยากจะวิงวอนทุกฝ่ายให้เห็นแก่ประเทศชาติก่อน"

++เสนอทางออกตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

ด้านนายเกียรติพงศ์ น้อยใจบุญ ประธานกรรมการบริษัท เอกรัฐวิศวกรรม จำกัด(มหาชน)(บมจ.) กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความสมานฉันท์ในบ้านเมืองให้ได้ อยากวิงวอนทุกฝ่าย อย่ามั่วแต่ไปเล่นเกมการเมืองและทำให้ประเทศชาติบอบช้ำไปกว่านี้ ทางที่ดีทุกพรรคที่เหลือควรจะมานั่งหารือกันว่าจะหาทางออกให้กับประเทศอย่างไร อาจจะเป็นการตั้งรัฐบาลร่วมกันและตั้งกติกาบริหารประเทศขึ้นมา 1 ปี และหลังจากนั้นยุบสภาเลือกตั้งกันใหม่ เพื่อให้ประเทศไปรอดได้ ซึ่งหากบรรดาส.ส.ที่มีอยู่ไม่สามารถตกลงกันได้ และยังต้องการรักษาผลประโยชน์ของตัวเองอยู่ ก็แสดงว่า ส.ส.ผู้นั้นไม่รักประเทศชาติ

ในขณะที่ผู้จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ทุกพรรคควรจะมาคุยกันก่อนให้ชัดเจน ว่าใครเหมาะสมที่สุด มีความสามารถ และเป็นที่ยอมรับได้จากหลายๆฝ่าย ซึ่งวันนี้ต้องทำเพื่อประเทศชาติ ไม่ใช่ยึดติดกับตัวบุคคลหรือเล่นการเมืองจนบ้านเมืองเสียหายไม่สามารถเยี่ยวยาได้

สอดรับกับดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวก็มองว่ารัฐบาลก็ควรเปิดโอกาสให้ท่านอื่นจัดตั้งรัฐบาลแทน ซึ่งพรรครัฐบาลเสียงข้างมากปัจจุบันก็ยังสามารถที่จะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยก็ได้

จึงขอเสนอให้มีการจัดตั้ง รัฐบาลแห่งชาติ เพื่อระดมสมองของผู้ที่มีความรู้ความสามารถ หรือรวมถึงตัวแทนของฝ่ายที่ขัดแย้งทั้ง 2 ฝ่ายร่วมด้วย ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยให้มีการถ่วงดุลและมีความโปร่งใส และขจัดการผูกขาดทางการเมืองไทย ซึ่งไม่มีในรัฐธรรมนูญในฉบับปัจจุบันก็เชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาการเมืองในระยะยาวได้

++ชี้ทุกพรรคเว้นวรรคสร้างการเมืองใหม่

นายทวิสันต์ โลณานุรักษ์ เลขาธิการหอการค้าอีสาน แสดงความคิดเห็นว่าแนวทางที่ดีที่สุดในขณะนี้คิดว่าทุกพรรคการเมืองควรยุติบทบาทด้วยการเว้นวรรคการเมือง เพื่อให้มีการคัดสรรคนกลางหรือให้มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติขึ้นมาบริหารประเทศ เพื่อแก้ไขปัญหาของบ้านเมืองในขณะนี้ รวมทั้งให้ประเทศไทยมีเวลาในการสร้างระบอบประชาธิปไตยรูปแบบใหม่ขึ้นมา

ในส่วนที่หลายฝ่ายแสดงความเห็นว่า ประเทศไทยเป็นประเทศประชาธิปไตย ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติขึ้นมาบริหารประเทศนั้น จะไม่เป็นระบอบประชาธิปไตย เรื่องนี้มองว่าที่ผ่านมาในการเลือกตั้งแต่ละครั้งประเทศไทยได้สูญเสียระบอบประชาธิปไตยไปมากแล้ว เนื่องจากมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงกันมาก จนสามารถคาดเดาได้ว่าผู้สมัครรายใดจะได้เป็น ส.ส.พรรคการเมืองไหน จะได้เป็นพรรคจัดตั้งรัฐบาล

ดังนั้นระบอบประชาธิปไตยของประเทศไทยในขณะนี้ จะต้องมองถึงแนวทางใดที่จะสามารถแก้ไขปัญหาของประเทศได้เพียงอย่างเดียว อย่ามาใช้คำว่าระบอบประชาธิปไตยรูปแบบเก่ามาเป็นตัวปิดกั้นแนวทางการแก้ไขปัญหา

++เบรกขั้วเก่าตั้งรัฐบาลดูไม่สง่างาม

ดร.ภูษณ ปรีย์มาโนช อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าควร เปิดโอกาสให้พรรคการเมืองอื่นจัดตั้งรัฐบาลได้ก็สมควรเปิดทางให้กับพรรคการเมืองอื่นเนื่องจากถ้าพรรคพลังประชาชนยังจัดตั้งรัฐบาลต่อไปคงไม่สง่างามเพราะจะถูกตั้งคำถามเรื่องการจัดสรรงบประมาณของประเทศเพื่อประโยชน์ของพรรคโดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาแกนนำมักจะเรียกร้องเรื่องผลประโยชน์

++นายแบงก์คาดหวังผู้นำใหม่

นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบ 3 พรรคการเมือง โดยยอมรับว่า การเปลี่ยนรัฐบาลบ่อยกระทบการดำเนินนโยบายด้านเศรษฐกิจ เพราะขณะนี้ยังมีความเสี่ยงจากปัญหาเศรษฐกิจโลก แม้ไทยมีภูมิคุ้มกันที่ดีจากพื้นฐานเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง แต่ขึ้นอยู่กับการกำหนดทิศทางการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาล และต้องเร่งจัดตั้งรัฐบาลใหม่โดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ทุกอย่างสะดุด และเดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับปัญหาการเมืองที่มีความวุ่นวายมาก จนผู้ที่มีความรู้ความสามารถไม่อยากเข้ามาทำงานการเมืองนั้น มองว่า นักการเมืองที่ดีก็ยังมีอีกหลายคน และคนไทยยังมีผู้มีความสามารถจำนวนมาก ดังนั้น จึงไม่น่ากังวลในเรื่องดังกล่าว
บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.