ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ประชาสัมพันธ์ข่าวพลังงานจากศูนย์ประหยัดพลังงาน หอการค้าไทย

ข่าวพลังงานประจำวันที่  11 มกราคม 2554
ESCC ENERGY News Today
January 11th  2011
ประเด็นข่าว
1. เหนือจรดใต้:จี้เขื่อนแจงแผนรองรับแผ่นดินไหว
2. ชี้'มาร์ค'ตรึงแก๊สจุดระเบิดลูกใหม่ ปตท.ยื่นคำขาดขึ้นเอ็นจีวี2บาท
3. กระทรวงพลังงานมอบหลอดผอมเบอร์ 5 ให้ จ.กระบี่ ช่วยลดโลกร้อน ประหยัดค่าไฟฟ้า 7.2 หมื่นบาท/ปี
4. พพ. มั่นใจ ถือฤกษ์สถาปนากรม 58 ปี ลั่นปี 54 เป็นปีกระต่ายเพชรแห่งพลังงานทดแทน และการอนุรักษ์พลังงานของไทย
5. กระทรวงพลังงาน จับมือ “กบนอกกะลา” เปิดตัวหนังสือการ์ตูน เสริมความรู้ด้านพลังงานทดแทน ประเดิมแจกจ่ายทั่วประเทศในวันเด็กแห่งชาติ
6. แปลงเกษตรอัจฉริยะพลังงานโซลาร์เซลล์
7. ญี่ปุ่นและซาอุดิอาระเบียจับมือหาลู่ทางพัฒนาโรงงานพลังงานนิวเคลียร์ร่วมกัน
8. พพ.คาดปี 54 ยอดใช้พลังงานทดแทนพุ่งมาที่ 12-14% หลังราคาน้ำมันผันผวน
9. IEC เข้าซื้อหุ้นธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ มูลค่า 147 ล้านบาท
10. กบง. อุดดีเซลอีก50สตางค์  รับสภาพเงิน5พันล้าน  ประคองไม่เกิน2เดือน  เล็งหามาตรการเสริม
11. ลอยตัว LPG
12. เชลล์เตรียมทบทวนขายบี 3
13. 'วรรณรัตน์'ไล่จี้'คลัง'กดภาษีดีเซล
14. กกพ. เปิด 22 บริษัทได้รับคัดเลือกโรงไฟฟ้า SPP รวมรอบแรกรับซื้อ 1,980 MW
15. สกพ.คาดเริ่มประกาศ SPP รอบใหม่ 1,500 MW ราว Q1/54
16. ปตท. สนองนโยบายรัฐ ปรับลดไบโอดีเซล บี 5 ลง 20 สตางค์/ลิตร
17. รมว.พลังงาน ยันไม่ขยายวงเงินอุดหนุนราคาน้ำมันดีเซลเกิน 5 พันล้านบาท
18. บีบรัฐขึ้นราคาเอ็นจีวี 4 บาท ปตท.โอดขาดทุนฉุดแผนขยายปั๊ม
19. รูปแบบใหม่ของสัญญาจ้างบริษัทต่างชาติสำหรับการสำรวจขุดเจาะน้ำมันในประเทศเม็กซิโก
20. กบง. มีมติให้ใช้เงินกองทุนน้ำมันอุดหนุนราคาดีเซล B3-B5 ลิตรละ 50 สตางค์
21. ปลูกปาล์มรังสิต

ข่าวประชาสัมพันธ์
กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวดสุดยอดรางวัลด้านพลังงานไทยระดับสากล..ลดโลกร้อน “Thailand Energy Awards 2011” ผู้ชนะเลิศรับโล่เกียรติยศจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และเป็นตัวแทนประเทศประกวดในระดับอาเซียน
ดาวน์โหลดข้อมูลและใบสมัครได้ที่ www.energy-awards.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
กองประกวด Tel: 0-2184-2728-32
                    Fax: 0-2184-2733-4
                    Mobile: 08-7822-0776
                  Email: energyawards@able.co.th
 

---------------------------------------------------------------------
สำนักงานนโยบายและแผนพลัง งาน (สนพ.) จัด "โครงการประกวดบทอาขยาน ประหยัดพลังงาน" มุ่งรณรงค์ปลุกจิตสำนักใน การประหยัดพลังงาน

ผู้สนใจสามารถส่งผลงานอาขยานเพื่อประหยัดพลังงานได้ที่ ตู้ ปณ 2 ปณฝ. คลองกุ่ม กรุงเทพฯ 10244 หรือ www.eppo.go.th/energy poem หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2946-8470
 
            ***อ่านรายละเอียดข่าวด้านล่างครับ***
ท่านสามารถติดตามข่าวพลังงานย้อนหลังได้ที่ www.escctcc.com
---------------------------------------------------------------------
 “รายละเอียดข่าวพลังงาน”
1. เหนือจรดใต้:จี้เขื่อนแจงแผนรองรับแผ่นดินไหว
นายผสันต์ ธัมปราชญ์ ประธานคณะกรรม การผู้ใช้พลังงาน (คพข.) ประจำเขต 9 กล่าวหลังเป็นประธานประชุม คพข. 4 จังหวัดที่เขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ว่า ทุกครั้งที่มีข่าวแผ่นดินไหว สิ่งที่ตามมาคือ ข้อมูลจากนักวิชาการหรือส่วนราชการเกี่ยวกับผลกระทบจากเขื่อนศรีนครินทร์ทำให้ประชาชนกังวลและหวาดกลัว ทำให้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวเสียหาย ที่ประชุมจึงมีมติให้ประสานงานกับเขื่อนศรีนครินทร์เพื่อรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับแผนบริหารจัดการเขื่อน การเตรียมความพร้อม และแผนเผชิญเหตุหากเกิดผลกระทบจากแผ่นดินไหว เพื่อนำมาเผยแพร่ให้ประชาชนทราบเพื่อลดผลกระทบทางจิตใจต่อไป
---------------------------------------------------------------------
2. ชี้'มาร์ค'ตรึงแก๊สจุดระเบิดลูกใหม่ ปตท.ยื่นคำขาดขึ้นเอ็นจีวี2บาท
ปตท.เตือน "มาร์ค" ตรึงราคาแอลพีจีวางระเบิดลูกใหม่ จุดกระแสรถดัดแปลงติดแก๊สทะลักอีก กองทุนน้ำมันฯ แบกหนัก ยื่นคำขาดขอขึ้นราคากิโลละ 2 บาท เพราะขาดทุนปีละหมื่นล้านแล้ว ไม่ให้เลิกลงทุนโยนภาระเปิดปั๊มให้รัฐ
นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงนโยบายประชาวิวัฒน์ของรัฐบาลในการตรึงราคาแก๊สหุงต้ม (แอลพีจี) ว่าตอนนี้ปริมาณการใช้แก๊สแอลพีจีเพิ่มขึ้นมากจนต้องนำเข้าสูงถึงปีละ 1 ล้านตัน  โดยใช้เงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงอุดหนุนราคา ส่วนการปรับโครงสร้างราคาแก๊สแอลพีจีในระยะสั้นคงยังไม่มีการขึ้นราคา แต่ในระยะกลางและยาวควรขยับราคาบ้าง เพราะถ้าไม่ขยับขึ้นเลยจะทำให้ปั๊มแอลพีจีและจำนวนรถใช้ก๊าซแอลพีจีเพิ่มขึ้น ซึ่งหนีไม่พ้นที่กองทุนน้ำมันฯ ต้องรับภาระตรึงราคาต่อ
ทั้งนี้ รัฐบาลไทยตรึงราคาแก๊สแอลพีจีตั้งแต่สมัยราคาน้ำ มันอยู่ที่ระดับ 20 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล  จนล่าสุดขึ้น  4-5 เท่าอยู่ที่ระดับ 90 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลแล้ว ยิ่งเป็นการจูงใจให้รถยนต์บ้านหันมาดัดแปลงใช้แก๊สแอลพีจีมากขึ้น
"ถ้ายังปล่อยไว้แบบนี้  ในระยะกลางและระยะยาวจะกลาย เป็นปัญหาใหญ่และเป็นระเบิดลูกใหม่อีกครั้ง  ส่วนราคาเอ็นจีวีมีต้นทุนเพิ่มขึ้นมากแต่ยังตรึงราคาเท่าเดิม  ทำให้ระยะกลางและยาว  ปตท.รับภาระไม่ไหว เพราะรับภาระขาดทุนปีละ 1 หมื่นล้านบาท หากปล่อยแบบนี้ทำให้ปี 55 ปตท.ลงทุนไม่ไหว ก็ต้องเป็นหน้าที่ของรัฐบาลต้องเข้ามารับภาระ เพราะก่อนหน้านี้  ครม.เคยมีมติขึ้นราคาเอ็นจีวีแบบขั้นบันได  จนป่านนี้ยังไม่ได้ขึ้น จึงขอประชาสัมพันธ์ให้รู้ว่าราคาเอ็นจีวีต้องขยับขึ้นบ้าง" นายประเสริฐกล่าว
นายณัฐชาติ  จารุจินดา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่กล ยุทธ์องค์กร  บมจ.ปตท.  ว่าการตรึงราคาพลังงานทั้งแอลพีจี  ทำ ให้ต้องนำเข้าแก๊สแอลพีจีในระ ดับสูงต่อไป  จากปัจจุบันอยู่ที่เดือน ละ  1.3  แสนตัน  บางเดือนสูงถึง 1.5 แสนตันต่อเดือน ซึ่งในหลักการราคาพลังงานควรปรับ สะท้อนต้นทุนแท้จริงบ้าง  อย่าง ประเทศกลุ่มเศรษฐกิจชั้นนำ (จี20)  มีมติให้ลดการอุดหนุนรา คาพลังงาน  จีนและอินโดนีเซียเริ่มประกาศลดการอุดหนุนเพราะ ไม่เป็นผลดีในระยะยาว  ขณะที่ไทยยังอุดหนุนราคาพลังงานจนบิดเบือนโครงสร้าง
"การที่รัฐบาลตรึงราคาแก๊สแอลพีจีที่ระดับ 333 เหรียญ สหรัฐต่อตัน ขณะที่ราคาในตลาดโลกอยู่ที่  921 เหรียญสหรัฐ ต่อตัน หรือตรึงราคาภาคขนส่ง 18.13 บาทต่อลิตร หากไม่ปรับราคาในภาคขนส่งเลยจะทำให้การใช้แก๊สแอลพีจีในภาคขนส่งสูงขึ้น  โดยปี  53  การใช้แก๊สแอลพีจีในภาคขนส่งโต  13% ภาคครัวเรือนโตเพียง  2-3%" นายณัฐชาติกล่าว
ล่าสุด  ปตท.เสนอไปยังกระทรวงพลังงานว่า ราคาก๊าซ เอ็นจีวีไม่ควรผูกติดกับราคาแก๊ส  แอลพีจี  และควรขึ้นราคา  2 บาทต่อกิโลกรัม จากปัจจุบันอยู่ ที่ 8.50 บาทต่อ กก. เพราะต้น ทุนขณะนี้อยู่ที่ 14 บาทต่อ กก. และให้กองทุนน้ำมันฯ  อุดหนุนอีก  2  บาทต่อ  กก.จนครบกำ หนดมาตรการตรึงราคาในเดือน ก.พ.54  ซึ่ง  ปตท.ได้หารือกับกลุ่มผู้ใช้แก๊สเอ็นจีวีกลุ่มต่างๆ แล้วก็เข้าใจเรื่องที่  ปตท.ขอขึ้นราคาเอ็นจีวีอีก 2 บาทต่อ กก. เพื่อให้มีรายได้ลงทุนปั๊มเอ็นจีวี ครอบคลุมมากขึ้น

นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมว.พลังงาน  กล่าวว่า  กระ ทรวงขอดูมติ ครม.เรื่องนโยบายประชาวิวัฒน์ก่อน  ซึ่งแก๊สครัวเรือนและแก๊สรถยนต์ไม่ได้หมาย ความว่าหลังหมดเวลาการตรึง ราคาช่วงเดือน  ก.พ.นี้แล้ว  รา คาจะไม่ขยับขึ้น  แต่ขึ้นหรือไม่ ต้องดูความเหมาะสม  และแก๊ส เพื่ออุตสาหกรรมในช่วงการเปลี่ยน ถ่ายเพื่อปรับราคาลอยตัวตามนโย บายนายกรัฐมนตรีในเดือน  ก.ค. นั้น  กระทรวงพลังงานจะหารือผลกระทบกับภาคอุตสาหกรรม.
---------------------------------------------------------------------
3. กระทรวงพลังงานมอบหลอดผอมเบอร์ 5 ให้ จ.กระบี่ ช่วยลดโลกร้อน ประหยัดค่าไฟฟ้า 7.2 หมื่นบาท/ปี
นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานพิธีมอบหลอดผอมเบอร์ 5 ให้กับจังหวัดกระบี่ โดยมีนายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นผู้รับมอบ
นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีมอบหลอดผอมเบอร์ 5 ให้กับจังหวัดกระบี่ว่า “กระทรวงพลังงานปรับเปลี่ยนหลอดไฟของศาลากลางจังหวัดกระบี่เป็นหลอดผอมเบอร์ 5 จำนวน 480 หลอด ซึ่งจะช่วยลดงบประมาณในการจ่ายค่าไฟฟ้าได้ถึง 72,000 บาทต่อปี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 12 ตันต่อปี อันจะเป็นตัวอย่างอาคารภาครัฐที่มีการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน และลดภาวะโลกร้อน โอกาสนี้ จึงขอความร่วมมือร่วมใจจากข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของศาลากลางจังหวัดกระบี่ทุกท่าน ได้ดำเนินการอนุรักษ์พลังงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่อาคารอื่นๆ และประชาชนทั่วไปด้วย”
นายประสิทธิ์ โอสถานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า “ปัจจุบันการใช้พลังงานในอาคารศาลากลางจังหวัดฯ ส่วนใหญ่ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก โดยในปี 2552 มีการใช้พลังงานไฟฟ้าประมาณ 285,500 หน่วยต่อปี คิดเป็นค่าใช้จ่ายประมาณ 960,000 บาทต่อปี ซึ่งหากแบ่งตามสัดส่วนการใช้พลังงานไฟฟ้าตามระบบต่างๆ พบว่าใช้ในระบบปรับอากาศร้อยละ 55 ระบบแสงสว่างร้อยละ 25 และระบบอื่นๆ เช่น อุปกรณ์สำนักงาน ลิฟต์ ปั๊มน้ำ ฯลฯ ร้อยละ 20 การดำเนินการเรื่องการประหยัดพลังงานที่ผ่านมา จังหวัดฯ ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานของกระทรวงพลังงาน ได้แก่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) และสำนักงานพลังงานจังหวัดกระบี่ ในการเผยแพร่ความรู้ในหลายๆ เรื่อง เช่น การใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด การจัดทำแผนพลังงานชุมชน เป็นต้น และยังได้รับความอนุเคราะห์จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) เข้ามาปรับเปลี่ยนหลอดผอมแบบเดิมเป็นหลอดผอมเบอร์ 5 ซึ่งช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตการทำงานของข้าราชการ และประชาชนผู้มาติดต่อใช้บริการให้ดียิ่งขึ้น”
กระทรวงพลังงานจะปรับเปลี่ยนอุปกรณ์หลอดฟลูออเรสเซนต์เดิม เป็นหลอดผอมเบอร์ 5 ในอาคารภาครัฐ รวม 680 แห่ง นอกจากนี้ ยังจัดทำ “โครงการส่งเสริมและกำกับดูแลอาคารควบคุมภาครัฐ” เพื่อให้สนับสนุนและช่วยเหลืออาคารควบคุมที่เป็นส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และหน่วยงานอิสระ รวมประมาณ 800 แห่ง ให้สามารถดำเนินการอนุรักษ์พลังงานได้ถูกต้องและครบถ้วนตามกฎหมาย โดยคาดว่า หลังจากเสร็จสิ้นโครงการดังกล่าวแล้ว ในปี 2554 จะสามารถประหยัดพลังงานได้เทียบเท่าน้ำมันดิบประมาณ 25,000 ตัน คิดเป็นมูลค่า 620 ล้านบาทต่อปี และลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 147,000 ตันต่อ
---------------------------------------------------------------------
4. พพ. มั่นใจ ถือฤกษ์สถาปนากรม 58 ปี ลั่นปี 54 เป็นปีกระต่ายเพชรแห่งพลังงานทดแทน และการอนุรักษ์พลังงานของไทย
พพ. มั่นใจ ถือฤกษ์สถาปนากรม 58 ปี ลั่นปี 54 เป็นปีกระต่ายเพชรแห่งพลังงานทดแทน และการอนุรักษ์พลังงานของไทย ชี้ยอดการใช้พลังงานทดแทนมีสิทธิ์แตะร้อยละ 12 - 14 หลังพบราคาน้ำมันเริ่มผันผวนรุนแรง เป็นโอกาสทองของพลังงานทดแทน ยันผลักดัน และสร้างจิตสำนึกเยาวชนคนรุ่นใหม่ เห็นคุณค่าพลังงานยิ่งขึ้น
นายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน(พพ.) เปิดเผยว่า โอกาสที่ พพ. ได้มีอายุครบ 58 ปีในปี 2554 นี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของส่งเสริมพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงานของประเทศ ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบัน พลังงานทดแทนถือเป็นวาระแห่งชาติ ที่ภาครัฐจะต้องให้ความใส่ใจโดยเฉพาะปัญหาราคาน้ำมันที่กำลังมีราคาผันผวนอย่างรุนแรงในช่วงขึ้นต้นปีใหม่ ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่พลังงานทดแทน จะได้กลับมาอยู่ในกระแสความสนใจของสังคม อีกครั้ง และจะเป็นเงื่อนไขสำคัญที่ พพ.ในฐานะหน่วยงานหลักในการผลักดันพลังงานทดแทนดังกล่าว ต้องเร่งทำงานหนักเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน
ทั้งนี้ ในปี 2554 นี้ ภาพรวมของการลงทุนด้านพลังงานทดแทน จะทำให้เห็นภาพปีกระต่ายเพชรแห่งการลงทุนด้านพลังงานทดแทนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เนื่องจากหลาย ๆ โครงการ จะเริ่มมีการลงทุนก่อสร้างจริง และได้เริ่มทยอยเปิดตัวโครงการนับตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 53 ที่ผ่านมา โดย พพ. คาดว่า การเปิดตัวของโครงการพลังงานทดแทนต่างๆ ตลอดปี 2554 ที่ยังมีอีกหลายโครงการ ฯ จะทำให้ประเทศไทยมียอดการใช้พลังงานทดแทนเพิ่มขึ้นของการใช้พลังงานทั้งหมด โดยคาดว่าภายในปี 2554 ยอดการใช้พลังงานทดแทน มีโอกาสที่จะปรับขึ้นมาอยู่ที่ร้อยละ 12 - 14 ของการใช้พลังงานทั้งหมด
โดยในกลุ่มอุตสาหกรรมการลงทุนด้านพลังงานทดแทน ที่ถือเป็นดาวเด่น ได้แก่ กลุ่มผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ ทั้งภาคการผลิตไฟฟ้า ที่ได้รับการตอบรับด้านการลงทุนจนล้นหลาม และน้ำร้อนแสงอาทิตย์ซึ่งถือได้ว่ามีแนวโน้มการลงทุนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยภารกิจของและมาตรการที่จะสนับสนุนพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วงต่อไป เช่น การทบทวนกฎระเบียบ ที่ไม่เอื้อต่อการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาบ้านที่พักอาศัย สนับสนุนการติดตั้งใช้ระบบงานน้ำมันร้อนแสงอาทิตย์แบบผสมผสานในธุรกิจเอกชน พัฒนาต้นแบบผลิตน้ำร้อนแสงอาทิตย์ขนาดเล็กราคาประหยัด เป็นต้น
นายไกรฤทธิ์ กล่าวเพิ่มว่า ในโอกาสที่ พพ. ได้จัดงานวันสถาปนากรม ซึ่งใกล้กับวันเด็กแห่งชาติ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา จึงได้จัดกิจกรรม “พพ. อยากเห็นเด็กไทย ก้าวไกลไปกับพลังงานทดแทน” ขึ้น โดยมีการมอบสื่อการเรียนการสอนด้านพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน ให้แก่โรงเรียนโดยรอบสถานที่ตั้งของ พพ. จำนวน 4 โรงเรียน โดยหวังว่าจะเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้เห็นคุณค่าของการใช้พลังงาน และเป็นการให้ความรู้ด้านพลังงานทดแทนที่ถูกต้องแก่เด็กนักเรียนต่อไป
---------------------------------------------------------------------
5. กระทรวงพลังงาน จับมือ “กบนอกกะลา” เปิดตัวหนังสือการ์ตูน เสริมความรู้ด้านพลังงานทดแทน ประเดิมแจกจ่ายทั่วประเทศในวันเด็กแห่งชาติ
นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน มอบหนังสือการ์ตูนสารคดีเสริมทักษะชุด “เมืองไทย เมืองแห่งพลังงานทดแทน” นำเนื้อหามาจากรายการสารคดีโทรทัศน์ “กบนอกกะลา” โดยมีนางสาวภัทราพร สังข์พวงทอง เป็นบรรณาธิการและผู้เรียบเรียง เพื่อเผยแพร่ความรู้การผลิตการใช้พลังงานทดแทนประเภทต่างๆ ให้แก่เยาวชนในรูปแบบที่สนุกสนาน เข้าใจง่าย ตามโครงการรณรงค์ส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทนอย่างต่อเนื่อง
---------------------------------------------------------------------
6. แปลงเกษตรอัจฉริยะพลังงานโซลาร์เซลล์
นิสิตวิศวกรรมศาสตร์ศรีราชา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ทีม KU-SRCWIN นำแผงโซลาร์เซลล์มาผลิตพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในการพัฒนาชุมชนผ่านระบบแปลงเกษตรอัจฉริยะ คว้ารางวัล รองชนะเลิศจากการประกวดในโครงการ M-150  IDEOLOGY 2010 โซลาร์เซลล์เพื่อชุมชนพอเพียง : SOLAR CELL FOR SELF-SUFFICIENT COMMUNITY ซึ่งจัดการแข่งขันโดย M-150 ร่วมกับบริษัท โอสถสภา จำกัด และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
ทีม KU-SRCWIN สามารถเข้าไปถึงรอบ 5 ทีมสุดท้าย และได้เยี่ยมชมบริษัท โซล่า พาวเวอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อเพิ่มเติมความรู้และประสบการณ์ และนำผลงานที่ผ่านการเข้ารอบลงพื้นที่จริงเพื่อจัดสร้างให้กับชุมชนได้ใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน
กลุ่มเยาวชนนี้ประกอบด้วย นายฉัตรชัย วงศ์ชนะภัย นายยุวรัตน์ สุขตระกูล นายอัครพงศ์ วงศ์อรุณ นายศราวุธ จันใด นายจุมพล วิชชุกรจิรภัค นายกระแส เตชะศรินทร์ นายนรินธร คณะมูล นายชูเกียรติ มาลัยลอย นิสิตชั้นปีที่ 3 และนายสุรกิจ เที่ยงพลับ นายธนภัทร ทองทรัพย์ นิสิตชั้นปีที่ 2 โดยมีอาจารย์ทวีชัย อวยพรกชกร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาทีม
โครงงานของทีม KU-SRCWIN เป็นการนำพลังงานแสงอาทิตย์หรือโซลาร์เซลล์มาพัฒนาเพื่อการสาธารณประโยชน์ของชุมชน โดยลงพื้นที่ ณ โรงเรียนบ้านเก่าค้อ อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา โดยเริ่มจากการสร้างระบบต่างๆ รองรับ ได้แก่ ระบบแปลงเกษตรอัจฉริยะ คือ การสร้างบ่อกักเก็บน้ำในช่วงฤดูฝนนำมาใช้ในการอุปโภคบริโภคและใช้ทำการเกษตรกรรม โดยนำเทคโนโลยี Microcontroller เข้ามาใช้ในการควบคุมเปิด-ปิดน้ำที่ใช้รดแปลงผักโดยอัตโนมัติ ซึ่งขั้นตอนการทำงานจะใช้เวลาและเซ็นเซอร์วัดความชื้นในดินเป็นตัวกำหนดเงื่อนไขการจ่ายน้ำ ระบบบ่อเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ใช้เทคโนโลยีในการวัดระดับปริมาณน้ำสำหรับเชื่อมต่อกับระบบสูบน้ำและระบบแสดงผลพลังงาน
พลังงานตัวนี้ยังเชื่อมต่อกับโครงการระบายน้ำของทางโรงเรียน เพื่อนำน้ำส่วนที่เกินจากความต้องการนำมากักเก็บในบ่อไว้ใช้ในยามขาดแคลน และเป็นการผสานประโยชน์ระหว่างโครงการของทางโรงเรียนกับระบบ น้ำในบ่อน้ำยังสามารถเลี้ยงปลาเพื่อใช้เป็นการเพาะพันธุ์หรือใช้ในการประกอบอาหารกลางวันของทางโรงเรียน ซึ่งมีระบบป้องกันระดับน้ำในบ่อไม่ให้นำไปใช้ในส่วนอื่นจนระดับน้ำไม่พอแก่การเลี้ยงปลาอีกด้วย
ระบบประปาหมู่บ้าน โดยการนำไฟฟ้าที่เหลือใช้จากการใช้ไฟฟ้าโครงการหลักมาใช้กับเครื่องสูบน้ำขนาด 400วัตต์ จำนวน 2 เครื่อง ให้ทำงานควบคู่กับระบบเดิมของทางประปาหมู่บ้าน ช่วยลดระยะเวลาการทำงานของระบบสูบน้ำหลัก คือ ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 3 แรงม้า ซึ่งปกติต้องเสียค่าไฟประมาณ 4,500 บาทต่อเดือน เป็นผลให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายในด้านพลังงานไฟฟ้าของระบบประปาหมู่บ้านและชาวบ้านจะได้มีน้ำประปาใช้ตลอดวัน และระบบแสดงผลพลังงาน โดยการนำเทคโนโลยีระบบแสดงผลพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตได้จากโครงการและแสดงผลระดับน้ำจากแหล่งผลิตน้ำในรูปแบบที่ชาวบ้านสามารถเข้าใจได้ง่าย
นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนและชาวบ้านมีทัศนคติที่ดีต่อการผลิตฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ ทำให้ตระหนักถึงคุณค่าในการมีอยู่อย่างจำกัดของพลังงาน และเกิดความภาคภูมิใจในพลังงานที่สามารถผลิตได้ด้วยตนเอง รวมทั้งยังเป็นแหล่งความรู้ของนักเรียนและชุมชนโดยรอบที่สามารถเข้ามาศึกษาเรียนรู้และนำไปประยุกต์ใช้ในชุมชนของตนเองตามความเหมาะสม
ทั้งนี้ ทีม KU-SRCWIN ได้รับของรางวัลเป็นโล่เกียรติยศ พร้อมทุนการศึกษา 20,000 บาท และคณะวิศวกรรมศาสตร์ศรีราชา มก. วิทยาเขตศรีราชา ยังได้รับเงินรางวัลเพื่อสนับสนุนมหาวิทยาลัยอีก 10,000 บาท.
---------------------------------------------------------------------
7. ญี่ปุ่นและซาอุดิอาระเบียจับมือหาลู่ทางพัฒนาโรงงานพลังงานนิวเคลียร์ร่วมกัน
ญี่ปุ่นและซาอุดิอาระเบียเห็นพ้องให้ความร่วมมือร่วมกันในการหาลู่ทางก่อสร้างโรงงานพลังงานนิวเคลียร์ในซาอุดิอาระเบีย หลังจากที่อากิฮิโร่ โอฮาตะ รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปึ่น และฮาชิน บิน อับดุลเลาะห์ ยามานี รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานใหม่ของซาอุดิอาระเบียได้ประชุมร่วมกัน
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ซาอุดิอาระเบียวางแผนสร้างโรงงานพลังงานนิวเคลียร์ เพื่อรองรับความต้องการด้านพลังงานไฟฟ้าที่อาจจะขาดแคลนได้ในอนาคตอันเนื่องมาจากจำนวนประชากรที่สูงขึ้น และเพื่อเป็นการอนุรักษ์แหล่งน้ำมันดิบเอาไว้
รมว.เศรษฐกิจญี่ปุ่นได้เสนอการให้ความช่วยเหลือในหลายรูปแบบ เช่น การฝึกอบรมเรื่องเทคโนโลยีการผลิตพลังงานนิวเคลียร์ และกฎหมายที่สำคัญต่างๆ และยังได้เสนอให้ทั้ง 2 ประเทศลงนามในเอกสารเพื่อเร่งดำเนินการโครงการความร่วมมือดังกล่าว
---------------------------------------------------------------------
8. พพ.คาดปี 54 ยอดใช้พลังงานทดแทนพุ่งมาที่ 12-14% หลังราคาน้ำมันผันผวน
นายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน(พพ.) เปิดเผยว่า ในปี 2554 นี้ ภาพรวมของการลงทุนด้านพลังงานทดแทน จะทำให้เห็นภาพปีกระต่ายเพชรแห่งการลงทุนด้านพลังงานทดแทนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เนื่องจากหลาย ๆ โครงการ จะเริ่มมีการลงทุนก่อสร้างจริง และได้เริ่มทยอยเปิดตัวโครงการนับตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 53 ที่ผ่านมา
โดย พพ. คาดว่า การเปิดตัวของโครงการพลังงานทดแทนต่างๆ ตลอดปี 2554 ที่ยังมีอีกหลายโครงการ ฯ จะทำให้ประเทศไทยมียอดการใช้พลังงานทดแทนเพิ่มขึ้นของการใช้พลังงานทั้งหมด โดยคาดว่าภายในปี 2554 ยอดการใช้พลังงานทดแทน มีโอกาสที่จะปรับขึ้นมาอยู่ที่ร้อยละ 12 - 14 ของการใช้พลังงานทั้งหมด
โดยในกลุ่มอุตสาหกรรมการลงทุนด้านพลังงานทดแทน ที่ถือเป็นดาวเด่น ได้แก่ กลุ่มผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ ทั้งภาคการผลิตไฟฟ้า ที่ได้รับการตอบรับด้านการลงทุนจนล้นหลาม และน้ำร้อนแสงอาทิตย์ซึ่งถือได้ว่ามีแนวโน้มการลงทุนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยภารกิจของและมาตรการที่จะสนับสนุนพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วงต่อไป เช่น การทบทวนกฎระเบียบ ที่ไม่เอื้อต่อการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาบ้านที่พักอาศัย สนับสนุนการติดตั้งใช้ระบบงานน้ำมันร้อนแสงอาทิตย์แบบผสมผสานในธุรกิจเอกชน พัฒนาต้นแบบผลิตน้ำร้อนแสงอาทิตย์ขนาดเล็กราคาประหยัด เป็นต้น
นายไกรฤทธิ์ กล่าวเพิ่มว่า ในโอกาสที่ พพ. ได้จัดงานวันสถาปนากรม ซึ่งใกล้กับวันเด็กแห่งชาติ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา จึงได้จัดกิจกรรม “พพ. อยากเห็นเด็กไทย ก้าวไกลไปกับพลังงานทดแทน" ขึ้น โดยมีการมอบสื่อการเรียนการสอนด้านพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน ให้แก่โรงเรียนโดยรอบสถานที่ตั้งของ พพ. จำนวน 4 โรงเรียน โดยหวังว่าจะเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้เห็นคุณค่าของการใช้พลังงาน และเป็นการให้ความรู้ด้านพลังงานทดแทนที่ถูกต้องแก่เด็กนักเรียนต่อไป
---------------------------------------------------------------------
9. IEC เข้าซื้อหุ้นธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานขยะ มูลค่า 147 ล้านบาท
บมจ. อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง (IEC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ไออีซี กรีน เอนเนอร์ยี่ จำกัด (IECG) ซึ่งบริษัทถือหุ้นร้อยละ 100 มีมติอนุมัติ ให้ IECG เข้าซื้อหุ้นสามัญบริษัท จีเดค จำกัด (GDEC) จำนวน 980,000 หุ้นหรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 49.00 ของทุนจดทะเบียนและทุนชำระแล้ว จากนายปัญญา วัชรบูรณ์ ในราคาหุ้นละ 150 บาท คิดเป็นมูลค่าการซื้อขายหุ้นทั้งสิ้น 147 ล้านบาท เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 53 โดยใช้เงินทุนหมุนเวียนของตนเอง
บริษัท จีเดค จำกัด ประกอบธุรกิจก่อสร้างและบริหารจัดการระบบกำจัดขยะมูลฝอยชุมชนเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า โดยเมื่อวันที่
25 มิ.ย.53 GDEC ได้เข้าทำสัญญากับเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อสิทธิในการดำเนินการกำจัดขยะเป็นระยะเวลา 25 ปี และมีโครงการที่จะก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะด้วยเทคโนโลยี Ash Melting Gasification ที่มีเตาเผาแบบ Energy Recovery ขนาดกำลังผลิต 6 เมกะวัตต์ เพื่อจำหน่ายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญสัมมนา “ATA Carnet Passport of the Goods” วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 08.30-12.00น. ณ Activity Hall ชั้น 1 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ภายใต้แนวคิด !!บริหารความเสี่ยง เรื่องใกล้ตัว...สู่ความสำเร็จธุรกิจ!! หัวข้อ “รู้เท่าทัน...ป้องกันความเสี่ยง การเงินยุคดิจิทัล สำหรับ SMEs”
เชิญเข้าร่วมการใช้ระบบเชื่อมโยงธุรกิจผ่านการสร้างแพลทฟอร์ม T-GoodTech
27 มิ.ย. 2561 เชิญอบรมพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ว่าด้วยสินค้าควบคุม โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง
เชิญร่วมสัมมนาโครงการสิทธิประโยชน์สัญจร
19 ธ.ค. 60 เชิญฟังการสัมมนาประโยชน์ความรู้ทางภาษี
รับสมัครผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่น2/2561
เรียนเชิญร่วมลงทุนผลิตไฟฟ้าขายให้รัฐบาล
เชิญฟังการเสวนา เรื่อง “ตาก ศูนย์กลางแห่งโอกาส ประตูขุมทรัพย์สู่อาเซียน” ในวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560
สิ้นเชื่อกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ
โครงการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว
โครงการเสริมสร้างความรู้พื้นฐาน เศรษฐกิจยุคใหม่ ครั้งที่1-5
โครงการฝึกอบรม”เ รียนรู้ เรียนลัด มุ่งการส่งออก (Express Exporter)” รุ่นที่2-6
โครงการ Open House for Sport City in Buriram 2017
27-29 กรกฎาคม 2560 คลินิกนักลงทุน Tak SEZ Investment Fair 2017 article
27 ก.ค. 2560 เชิญสัมมนา "เส้นทาง East-West Economic Corridor (ด้านตะวันตก) เชื่อมเศรษฐกิจไทยสู่ การค้าเสรี"
มหกรรมงานธงฟ้า จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬาตากสิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก
“กิน ช็อป เที่ยว” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2017 ในช่วง Green Season ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน–31 กรกฎาคม 2560
5 มิ.ย. 60 ขอเชิญร่วมงาน Godung clearance Sale ครั้งที่ 2
19 พฤษภาคม 2560 สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย article
คอร์สอบรมผู้ประกอบการ SMEs หลักสูตร“การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs สู่ตลาดพม่า
ขอเชิญสมัครเข้ารับการวินิจฉัยธุรกิจและปรึกษาแนะนำเชิงลึกโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต
ขอเชิญประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 หอการค้าจังหวัดตาก
ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 ประจำปี 2017
จังหวัดตาก ขอเชิญเที่ยวงาน “ตากสินมหาราชานุสรณ์ จังหวัดตาก” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2559 - 3 มกราคม 2560 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เชิญร่วมงาน “Cambodia-Thailand Trade Fair 2016”
อยากมีแผนธุรกิจ100 ล้าน ร่วมกับเรา SMEs 100 ล้าน
เชิญ เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่
เชิญเข้าร่วมโครงการ Innovative Packaging for SME
“คืนความสุขให้คนพิเศษ” สิงหา...เที่ยวตาก รับรางวัลกับ ททท. สำนักงานตาก article
15 กรกฎาคม 2559 สัมมนา“ลู่ทางการค้าชายแดนและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง” article
17 - 19 มิถุนายน 2559 “กิจกรรมจักรยานเขื่อนพ่อ สู่เขื่อนแม่” เส้นทางเขื่อนภูมิพล จ.ตาก – เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ article
จังหวัดตากขอเชิญร่วมปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558
11 มี.ค. 2559 สัมมนาเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด : ประตูสู่เมียนมาร์
24 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 ร่วมกิจกรรม “แอ๋วเหนือม๋วนไจ๋ ก้าวไกลสู่ AEC” article
24 กุมภาพันธ์ 2559 สัมมมา พิชิตตลาดเมียนมาร์ สร้างพันธมิตรเศรษฐกิจชายแดน” article
13 กุมภาพันธ์ 2559 โครงการมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 17 ประจำปี 2016 article
24 ธ.ค. 58สัมมนา สิทธิประโยชน์ บีโอไอ ตามนโยบายเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน จ.ตาก
20 ต.ค. 58การอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “เจาะตลาดอาเซียนอย่างมืออาชีพ ด้วยจังหวัดเศรษฐกิจพิเศษ โอกาสที่ห้ามรอช้า” ครั้งที่ 2 อ.แม่สอด จ.ตาก
31 ต.ค. ถึง 29 พ.ย. 58 อบรมหลักสูตร “ตัวแทนออกของ มาตรฐานศุลกากร” แม่สอด (ชิปปิ้ง)
29 – 30 สิงหาคม 2558 จักรยานเขื่อนภูมิพลภูเขานานาชาติ ครั้งที่14 article
15 ก.ค. 58 เชิญร่วม สัมมนา โครงการส่งเสริม SMEs รองรับตลาดการค้าชายแดน
30 มิ.ย. 58 ฟรีสัมมนา“ขยายช่องทางธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติผ่านฮ่องกง”
18-23 พฤภาคม 2558 ขอเชิญอบรม เรื่องกลยุทธ์การค้าชายแดน สู่ประชาคมอาเซียน AEC article
30 พฤษภาคม 2558 ร่วมปั่นจักรยานคล้องย่าม สร้างบารมีไหว้พระ 9 วัด 2 แผ่นดิน ไทย – เมียนมาร์ (แม่สอด-เมียวดี)
8 พฤษภาคม 2558 สัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานชมวิถีไทย ชิมอาหารพื้นเมืองตาก- อุตรดิตถ์ เส้นทางเขื่อนพ่อ – เขื่อนแม่ 2 – 4 พฤษภาคม 2558 article
จันทร์ที่ 30 มี.ค.58 เชิญสัมมนา เรื่อง “ความตกลงว่าด้วยการอ านวยความสะดวกทางการค้า Agreement on Trade Facilitation (TFA): ลู่ทางและโอกาสการพัฒนาศักยภาพการค้าไทย
21-23 มีนาคม 2558 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
20 - 29 มีนาคม 2558 ขอเชิญอบรมภาษาพม่าเบื้องต้นเพื่อธุรกิจและการสื่อสาร article
27 กุมภาพันธ์ 2558 สัมมนา หัวข้อ “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ผ่าชะตาธุรกิจ”
7 กุมภาพันธ์ 2558 ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า ปีที่ 16 article
เชิญร่วมเข้าฟังการสัมมนา ในหัวข้อ “เจาะกลยุทธ์การค้าชายแดน ค้าขายกับเมียนมาร์อย่างไร ให้รอด รวย รุ่ง”
เชิญร่วมสัมมนา โครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้บริหารสู่ aec
2 ธันวาคม 2557 ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย สู่ตลาด AEC”
17 พฤศจิกายน 2557 ขอเชิญร่วมฟังการนำเสนอ "โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์อุตสหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน" article
22 ตุลาคม 2557 ขอเชิญประชุม"แม่สอด Model โอกาสและผลกระทบของผู้ประกอบการในท้องถิ่น"
15 - 19 ตุลาคม 2557 ขอเชิญร่วมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย - เมียนมาร์
16 ก.ย. 57 เชิญร่วม ระดมความคิดเห็น การพัฒนาแรงงานในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก และ เมียวดี ประเทศเมียนม่า
26 มิถุนายน 2557 เวลา 9.00 น. ประชุมระดมความคิดเห็น พิชิตการค้าชายแดน article
SMEs วิธีทำเงิน article
SME Webinar สัมมนาออนไลน์ "รู้รอบเรื่องภาษี"
27 มีนาคม 2557 หอการค้าจังหวัดตาก ขอเชิญร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 article
23 มีนาคม 2557 โรตารีแม่สอด – เมืองฉอด มินิฮาล์ฟมาราธอน ร่วมใจโรตารี เปลี่ยนสิ่งดีๆ แก่ชีวิต article
22 กุมภาพันธ์ 2557 ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ 2014 ปีที่ 15
20 พฤศจิกายน 2556 เชิญร่วมงานเสวนา เรื่อง "เข้าถึงผู้บริโภค 30 ล่้านคนในสหภาพพม่า" article
12 พฤศจิกายน 2556 เชิญ ร่วมรับฟังการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมใน เขตเศรษฐกิจชายแดน article
จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ทีลอซูเกมส์”ครั้งที่ 30 article
30 กันยายน 2556 ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง "แนวโน้มการออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น"
25 กันยายน 2556 ขอร่วมเชิญสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน
19 กย. 56 ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมเผยแพร่ผลการศึกษาและร่วมแสดงความคิดเห็น การจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor)
ตาก- พม่าจัดพิธีเปิดให้บริการตรวจลงตราวีซ่าที่ด่านพรมแดนเมียวดี ติดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำเมย
19 ก.ย. 56 ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง เจาะตลาด ขยายโอกาสสินค้าไทยด้วยสิทธิพิเศษทางการค้า article
ขอเชิญร่วมงาน Thailand Competitiven Conferrnce 2013
ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาชักกะเย่อชิงชนะเสิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่1 ประจำปี 2556
ขอเชิญนำผลงานประดิษฐ์คิดค้นและนวัตกรรมการเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเข้า่ร่วมประกวดผลงาน ในงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2557
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง " สิทธิประโยชน์ทางภาษีภายใต้ FTA : อาเซียน/จีน : แต้มต่อและโอกาสทางการค้าของไทย"
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสัมมนา เรื่อง การพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง 6 ประเทศตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor : EWEC ) เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
ขอเชิญเข้าร่วมเป็นเกียรติ และส่งผู้แทนเข้าร่วมสัมมนา Myanmar Economics Growth
ขอเชิญเข้าร่วม " โครงการมอบรางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่น ประจำปี 2556 "
วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2556 สำรองที่นั่งด่วน ฟรี รอบรู้ เจาะลึกการค้าระหว่างประเทศ ภาคปฏิบัติกับ OSEC
เชิญร่วมรับฟังการบรรยายธรรมพุทธวจร
การจัดประชุมกลุ่มย่อย โครงการจัดทำยุทธศาสาตร์อุตสาหกรรมไทยในพื้นที่ฝั่งตะวันตกตามแนวพื้นที่เศษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor )
เชิณเข้าร่วมโครงการ " ร่วมสัมมนาพิษณุโลก 2020 ปิดประตูอาเซียน "
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการเชื่องโยงการค้า/เจราจา ( Road Show/Business Matching )
ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ณ สาธารรัฐประชาชนจีน
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน
เชิญร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ สู่ AEC หลักสูตร Business Roadmap เปิดแนวรุกสู่ Aec
โครงการสัมมานาทางวิชาการ หัวข้อ "การส่งเสริมการอ่านข่าวสารและวรรณกรรมเพื่อนบ้าน กลุ่ม CLMV"
เชิญร่วมสัมมนา ผู้ประกอบการก้าวไกลไปกับ E-commerce
เชิญร่วม อบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและการสร้างความมั่นใจในตน
เชิญอบรม Social Media Technology
กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี ๒๕๕๕”
เชิญร่วมสัมมนาเรื่องการจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมเมืองคู่แฝด แม่สอด-เมียวดี
20 กันยายน 2555 เชิญร่วมการสัมมนา ส่งเสริมการลงทุนไทยใน clmv
ขอเชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้า EWEC International Exhibition-Danang 2012
เชิญเข้าร่วมโครงการลดต้นทุนโลจิสติกส์สำหรับผู้ส่งออกและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ รุ่นที่ 4 ประจำปี 2555
ประชาสัมพันธ์คาราวานรถยนต์ 5 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม-จีน-พม่า
เชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง "The U.S. GSP : Opportuntites for Thai Exporters"
โครงการพัฒนาสินค้า OTOP เพื่อการส่งออก (๗๗ สินค้าจากรากหญ้าสู่สากล)
บจก. บีบี แอนด์ ซัน โกลเบิ้บ เทรด ดิ่ง รับสมัครพนักงาน
โครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน มีนาคม 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 8 มีนาคม 2555 ESCC ENERGY News Today March 8th 2012
หอการค้าจังหวัดตากเชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC ประจำปี 55
เชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ประจำปี 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 26th 2011
เฉลิมฉลองสมโภช 750 ปี เมืองเชียงราย ( 26 มกราคม 2555)
ประชาสัมพันธ์ สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 13 กับหอการค้าจังหวัดตาก เส้นทางแม่สอด-เมียวดี
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 19th 2011
เชิญประชุม GMS Business and Investment Conference 2011 ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2554 ณ กรุงเนปิดอห์ สหภาพพม่า
หอการค้าไทย ยืนยันเดินหน้าจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ที่ระยอง
เชิญเที่ยวงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์โครงการอบรมของหอการค้าไทย
เชิญเที่ยวงาน หอการค้าแฟร์ และเทศกาลอาหารปิ้งย่าง ณ เมืองโคราช
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ASEAN Business Forum 2011
การหักค่าใช้จ่ายการบริจาคเงินหรือทรัพย์สินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 1.5 เท่า
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2555
ขอเชิญเที่ยวงาน หอการค้าแพร่แฟร์ 2011
บ.โพรเจ็คท์ ไฟฟ์-โฟว์ จำกัด รับสมัครพนักงาน
หอการค้าตาก เชิญร่วมงานสัมมนาเขตเศรษฐกิจแม่สอด โอกาสการค้า การลงทุนและท่องเที่ยวไทย
ข่าวด้านพลังงาน จากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงาน ประจำเดือนสิงหาคม 54
เชิญร่วมเดินทางสำรวจเส้นทางการค้าการลงทุนในประเทศกัมพูชา
เชิญสมาชิกหอการค้าตาก ร่วมออกงานแสดงสินค้างาน มหกรรมสินค้านานาชาติสี่แยกอินโ​ดจีน ฟรี
ข่าวสารงานว่างประจำภาคเหนือ อัปเดต 2554
บริษัทแคนหยง รับสมัครพนักงาน 2 อัตรา
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมประจำเดือนพฤษภาคม 2554 โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าไทย
ขอเชิญชวนผู้ประกอบการและสมาชิกที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง "เส้นทางโลจิสติกส์ไทยสู่แดนมังกร
ขอเชิญส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยร่วมใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมพลังพิทักษ์ป่าปกป้องโลก ครั้งที่6
แนะนำเว็ปไซต์ THAIPOSITION.COM
ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
เชิญร่วมสมัครงาน วันนัดพบแรงงาน 4-5 มีนาคม 2554 ณ จังหวัดอุดรธานี
ประชาสัมพันธ์ข่าวศูนย์พัฒนาแรงงาน จ.ตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
เชิญร่วมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา 2554
ประชาสัมพันธ์ข่าวจากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงานหอการค้าไทย
ปฏิทินอบรม/สัมมนา สำหรับผู้ลงทุน ประจำปี 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์หอการค้าจังหวัดตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 18 มกราคม 2554
ประชาสัมพันธ์ธนาคารกสิกรไทยแจ้งเตือน! เว็บไซต์ปลอม K-Cyber Banking
ข่าวประชาสัมพันธ์จากกรมการค้าภายใน
โอกาสครั้งสำคัญ! ขอเชิญเยาวชนและประชาชนทั่วไป
เชิญเข้าร่วมการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการ ประจำปี 2554 วันที่ 18-21 มกราคม 2554
“Gift Festa 2011” เทศกาลปีใหม่สไตล์อิตาลี ที่ซีคอนสแควร์
ขอเชิญเที่ยวงานเที่ยวล่องแพพะโต๊ะ เชิงอนุรักษ์ 2554
สสว.เปิดเวทีเตือนภัยเอสเอ็มอี รับมือแนวโน้มปี 2554
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ขอเชิญร่วมบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ
เชิญร่วมโครงการอบรม ของหอการค้าไทย ในเดือน ธันวาคม กำหนดจัดอบรมทั้งสิ้น 3 หลักสูตร
ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand Food Conference 2011 and Ingredint 2011
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “ ถิ่นกำเนิดสินค้าและมาตรการปกป้อง ต้องรู้”
ขอเชิญเข้าร่วมประชุมกลุ่มย่อย เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการITAP
ประชาสัมพันธ์ข่าวสารแรงงานภาคเหนือ
เชิญร่วมงานมหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นานาชาติ (Thailand international Creative Economy Forum )
เชิญร่วมงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 วันที่ 26-28 พ.ย. 53 ณ จังหวัดขอนแก่น
เชิญเที่ยวงานอินโด-ไชน่า 2010 แฟร์ พิษณุโลก
เชิญร่วมสมัครเข้าประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2553 ในงานลอยกระทงสองแผ่นดิน
เชิญร่วมงานเกียรติยศ ฉลองครบรอบ 30 ปี หอการค้านครราชสีมา
ศูนย๋พํฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตากประกาศรับสมัครผู้รับการฝึกอาชีพ
เชิญร่วมโครงการเถ้าแก่ติดดาว ปีสอง
เชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การประกอบธุรกิจการค้า การลงทุน ในกัมพูชา อย่างรู้จริง
เชิญร่วมงานและออกบูท งานBBQ Festival @ Korat 2010
เชิญร่วมแข่งขันกลอฟ TCC AND BOT Golf Chalenge 2010
เชิญร่วมงาน SME s ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสงขลา
เชิญร่วมงานเชียงใหม่แบรนด์ "วิถีล้านนา เบิกฟ้าอันดามัน" ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28 ก.ค.-3 ส.ค. 2553
เชิญเข้าร่วมอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและสร้างความมั่นใจในตน
ประชาสัมพันธ์ การจัดงาน"เปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา เทิดไท้องค์ราชินี"
ประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้ามหกรรมอุตสาหกรรม 2010 แฟร์
การสัมมนาเรื่อง โอกาสขยายตลาดเพื่อเปิดการค้าเสรีเข้าสู่ AEC
เชิญเข้าร่วมอบรมโครงการหอการค้าไทย ประจำเดือนมิถุนายน
9 - 13 ก.ค. 53 นครพนมประตูสู่หนานหนิง ทัวร์สำรวจเส้นทางขนส่ง- การค้า- การท่องเที่ยว (ไทย - ลาว - เวียดนาม - จีน)
เชิญร่วมสัมมนาโอกาสและลู่ทางการลงทุนของไทยในสหภาพพม่า
ประชาสัมพันธ์เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
ประกาศกำหนดเกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก ณ วันที่ 22 มี.ค. 2553
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม
ประชาสัมพันธ์โครงการ"เพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" article
ข่าวประชาสัมพันธ์กระทรวงแรงงาน
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) article
สถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนาสรรหาคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต
St.Stephen's เขาใหญ่มอบสิทธิพิเศษค่าย English article
กรมการค้าภายในจ.ตากประกาศเกณฑ์อลางอ้างอิงข้าวเปลือก
ม.นเรศวรเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดโครงการอบรมภาษาพม่าครั้งที่ 11
ขอความร่วมมือแจ้งข่าวสารจัดหาผู้แทนจำหน่าย
กรมแรงงานเชิญร่วมสัมครงาน
หอไทยเชิญร่วมอบรมโครงการ
เชิญร่วมงานหอการค้า ฟู๊ดแฟร์ 2553
สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตาก ประกาศกำหนดเกกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 11 กับหอการค้า
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญอบรม
มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยเปิดรับสมัคร
หอการค้าจังหวัดตากเปิดหลักสูตรอบรมภาษาพม่าเพื่อการสื่อสาร
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอเชิญร่วทดูงานประเทศเยอรมนี
ขอเชิญอบรมเชิงปฏิบัติการ (WORKSHOP)
ขอเชิญอบรม โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ article
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก ให้บริการขอคัดค้นข้อมูลแบบแสดงรายการ
หอการค้าไทยขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม article
เรียนเชิญร่วมสัมมนา "ภาษีการตลาด" และ "กฎแหล่งกำเนิดสินค้า" article
เชิญฟังบรรยาย"การบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน"
ขอเชิญร่วมเสวนากับพัฒนาการบูรณาการ
ขอเขิญชมงาน วันพริกกระเหรี่ยงท่าสองยาง 52-53
Motor Expo 2009 TAK
หอไทยเชิญร่วมงานประชุมหอไทยทั่วประเทศที่เขียงใหม่
ขอเชิญร่วมเดินทาง สำรวจสภาพและโอกาสการค้าการลงทุนในพม่า
ชอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "พลังขับเตลื่อน SMEs ในวาระเศรษฐกิจสร้างสรรค์"
ททท.เชิญเที่ยวทะเล ชมวัง นั่งเรือล่องเจ้าพระยา
หอไทยเชิญอบรม
ข่าวสารตลาดแรงงานภาคเหนือ
งานเทศกาลอาหารย่าง ที่โคราช ครั้งที่ 4 article
เสนอส่วนลดและราคาพิเศษสำหรับหน่วยงาน รัฐวิสาหกิจและคนไทย
กรมการค้าภายในขอใกกับดูแลการจำหน่ายข้าวเปลือก
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการและประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน article
ขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ Worshop สัญจรโลจิสติกส์ภายในองค์กร
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "สหกิจศึกษาและสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการดำเนินงานสหกิจฯ" article
ขอเชิญฝึกอบรมฝีมือแรงงาน
ต้อนรับลมหนาวที่โรงแรมดุสิตธานี
เชิญอบรม "พลังจิตขั้นพื้นฐาน"
หอฯเลยจัดคาราวานรถยนตร์ 3 ประเทศ
ข้อตกลงความร่วมมือสร้างโอกาศเข้สู่ที่ดินทำกิน
เชิญชมงาน Food & Hotel 2009
เชิญทำบุญทอดผ่าป่า "ต้นปาล์ม" article
หอการค้าไทยเชิญเข้าร่วมโครงการสร้างบุคลิกภาพนักบริการมือใหม่ article
เอกชนตากบูมตลาดอัญมณีสู่เวิลด์คลาส
เชิญฝึกอบรม หลักสูตรการใช้โปรแกรม Minitap 14 ในการวิเคราะห์ขบวนการจัดการด้าน โลจิสต์ติก แอนด์ ซัพพลายเชน
ประชาสัมพันธ์ระบบบริการสายด่วนกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) article
สัมมนาเรื่อง "ทิศทางการค้าอัญมณีจังหวัดตาก" article
เรื่อง การเปิดศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาการปล่อยสินเชื่อ article
รัฐหนุน มศว ตั้งโพธิวิชชาลัย จ.ตาก article
ขอเชิญชวนร่วม "สำรวจเส้นทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว : ไทย - พม่า" article
เชิญ สมัครเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ New Entrepreneurs Creation- NEC
งานประชุมวิชาการ และแสดงนิทรรศการ เทคโนโลยี กาซ์ธรรมชาติสำหรับยายนต์ ครั้งที่ 2
เชิญพบกับงานลำปางมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 7
ขอเชิญ อบรม "การเจรจาต่อรองการขายอย่างมืออาชีพ"
ขอเชิญอบรม "Good to Great Personality for Work Smart"
ขอเชิญ อบรม "12 ทักษะสู่ผู้จัดการมืออาชีพ"
ขอเชิญ อบรม "มาตรฐานการบัญชีเกี่ยวกับสินทรัพย์ถาวร"
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาในงาน World Smart SMEs 2007
รับสมัครสมาชิกเครือข่ายศูนย์ปรึกษาประหยัดพลังงาน หอการค้าจังหวัด
ขอเชิญร่วมเดินทางกับคณะหอการค้าจังหวัดเชียงราย สำรวจลู่ทางการค้า
ประกาศ การควบคุมและการตรวจสอบฉลากรถยนต์ใช้แล้ว
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทยประจำเดือน ตุลาคม 2550
โครงการอบรมหอการค้าไทย และสัมมนาเรื่องอาวีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานของบุคลากรในภาคเกษตร article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
เชิญสมัครร่วมโครงการสมัครสมาชิก สสว.และกิจกรรมสิทธิประัโยชน์
เชิญร่วมงานแสดงสินค้า IFHS International Food and Hospitality Show 2007 วันที่ 5-8 ก.ย. 2550
เชิญร่วมคาราวานรถยนต์ ไทย - ลาว - จีน ( 6 วัน ) เลย - หลวงพระบาง -สิบสองปันนา 20-26 ตุลาคม 2550
ขอเชิญร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.)
งานเปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา 11 - 13 ส.ค. 50
เชิญสั่งจองจาตุคามรามเทพได้ที่หอการค้าพิษณุโลก รุ่น สองราชันดำ มหาเศรษฐี
ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากไร้ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม article
สัมมนาเรื่อง อุปสรรค-ทางออกและอนาคตของการค้าชายแดนไทย-พม่า(16มิ.ย.2550) article
โครงอบรมของหอการค้าไทย (พ.ค. 50 ) คริก
การอบรมสัญจรเพื่อพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทย article
เทคนิคการฝึกอบรมและการบริหารการขายที่เป็นเลิศ article
งานแสดงสินค้า การแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์นานาชาติ(ProPak Asia 2007)
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 article
TMA DAY 2007 article
ประชาสัมพันธ์โครงการ Thailand Exhibition 2007 ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน article
สถาบันพระปกเกล้า เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษา หลักสูตร ผู้นำการเมืองยุคใหม่ รุ่นที่ 4
งานแสดงสินค้า E5 The Energy Series 2007 article
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ณ. อ. แม่สอด จ.ตาก article
วอร์เรน-เกตส์ ผู้ปลุกกระแส ยิ่งรวย ยิ่งให้ article
เปลี่ยนไอเดีย เป็น "ความสำเร็จ" article
ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคโลหิต ณ เทศบาลนครแม่สอด
สมัครปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 20 ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.2562
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจั
ขอเชิญร่วมการเข้าร่วมอบรม/สัมมนา สิทธิประโยชน์ทางการค้าของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มอาเซียน จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
กำหนดการจัดอบรมและเผยแพร่ผลการศึกษา โครงการ ศึกษาและจัดการทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557 article
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
2 - 3 พ.ค. 56 เชิญร่วมสัมมนา การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ไทย (กลุ่มก่อสร้าง) เพื่อเข้าสู่ AEC
เชิญอบรม Social Media Technology
ทดสอบ
1
หอการค้าจังหวัดเลยเชิญร่วมทัศนศึกษา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง การเปิดประตูการค้าสู่ AFTA
ม.นเรศวรขอประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
หอการค้ายะลาหนุน อภิสิทธิ์ เป็นนายก แนะแก้ ศก.-การเมือง-ความไม่สงบเร่งด่วน
หอค้าไทยยันประชุมสมาชิกทั่วปท. ยอมรับงานกร่อยคนน้อยถกแค่1วัน
เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ และนักท่องเที่ยว เชิญเที่ยวชมงาน "เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้"
แจกฟรีตกงานหัวละพัน
ขอเชิญเข้าร่วมอบรม "การเขียนภาษาไทยเชิงธุรกิจ"
เชิญหลักสูตร Selling with Style : ขายตรงใจ
เชิญสัมมนา TMA Coffee Brief ในหัวข้อ “Business Simulation เกมกลยุทธ์ธุรกิจจำลอง”
เชิญร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน ตุลาคม 2551
เชิญอบรมหลักสูตร ปัญหาภาษีที่เกี่ยวข้องกับรายจ่ายของกิจการ และแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง
หอการค้าจังหวัดนครพนม ... ขอเชิญทุกท่านร่วมท่องเที่ยว นครพนม - เวียตนาม ( กลาง-ใต้ ) 14 ก.ย.-19 ก.ย. 51
เชิญร่วมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยงและการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 16
เชิญสัมมนาพิเศษเรื่อง “สร้างองค์การที่แข็งแรงสู่การเติบโตที่ยั่งยืน” 9 ก.ย. 51
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาง'India Thailand Business Summit- The Way Forward'
เชิญอบรมสัมมนา กลยุทธ์การตลาดแบบถึงลูกถึงคน Below the line รุ่นที่ 2‏
เรียนเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง เทคนิคบริหารจูงใจลูกน้องอย่างมีประสิทธิภาพ‏
ขอเชิญอบรม "เทคนิคการสอนและพัฒนาพนักงานขายยุคใหม่ article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง มาตรการอำนวยความสะดวกด้านสินค้าเกษตรไทยกับประเทษเพื่อนบ้าน ภายใต้กรอบ ACMECS
กรมสรรพกร รับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชีภาษีอากร" ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฏาคม 2550
โครงการอบรมของหอการค้าไทย เดือนพฤษภาคม 2550
ให้นายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองไปยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตทำงาน article
จัดสัมมนาบรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการปฏิบัติเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจบุคคลรับอนุญาต (การรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ) article
โครงการ " เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ : New Entrepreneurs Creation (NEC) article
สูตรสำเร็จใหม่...เอสเอ็มอีไทย เจาะงานแฟร์ 'ค้าปลีก' article
เรียนเชิญประชุม article
ขอเชิญสั่งจองและบูชารูปหล่อเจ้าพ่อพระวอ article
สายด่วน รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้าไม่เป็นธรรมHotline แม่บ้าน 1569 article
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรม การเขียนรายงานอย่างมีประสิทธิภาพ article
สมัครเข้าร่วมโครงการ หอการค้าไทย เรื่อง “การจุดประกายผู้นำที่ชาญฉลาดให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง” article
ขอเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การส่งเสริมให้สถานประกอบการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ โดยใช้สิทธิประโยชน์จากพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 article
การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “สินค้ามีสไตล์ 2006 article
เชิญร่วมงานแสดงและจำหน่ายสินค้าในกัมพูชา article
ประกาศสำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก (2) article
โครงการอบรมเรื่อง "การสอนงาน" article
เที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี article
โครงการประกวดนักสร้างสรรค์หัตถกรรมไทย หอการค้าไทย article
การรับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชัภาษีอากร" article
ขอเชิญร่วมสัมมนา"นำเอกชนไทย ฝ่าวิกฤตโลก สู่ความยั่งยืน"เรื่องพลังงาน article
การคัดเลือกบุคคลเข้ารับการศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน ปรอ.รุ่นที่ 19 และวปม.รุ่นที่4 article
พื้นฐานและปัญหาด้านการตลาด SMEs article
จรรยาบรรณของผู้บริหารองค์กรนั้นสำคัญไฉน? article
เชิญรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง แนวโน้มการออกแบบสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านในตลาดยุโรป article
เชิญสัมมนาพัฒนาภาวะผู้นำธุรกิจและชุมชน article
เชิญมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี ยากจน ที่ ร.ร.อุ้มผางวิทยาคม article
สมัครเข้าร่วมโครงการ "เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่แห่งชาติ" (NEC) article
7 วิธีสร้างพลังชีวิต article
ขอเชิญร่วมบริจาค เพื่อร่วม “โครงการตามรอยเบื้องพระยุคลบาท article
ประชุมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาตาก ในพระบรมราชูปถัมภ์ article
เชิญชวนร่วมเดินทางกับคณะผู้แทนการค้า-สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยเยือนประเทศจีน article
ประกาศกระทรวงพาณิชย์เรื่องการใช้เรื่องชั่งไม่อัตโนมัติที่แสดงค่าได้เองที่มีลักษณะการแสดงค่าแบบดิจิทัล ในการชั่งเพื่อซื้อขายปลีกทองคำ article
เชิญบูชามงคลวัตถุ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น "เมตตาธรรม" จังหวัดตาก 2549 article
โรงแรมเซ็นทรัล แม่สอด ฮิลล์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.