ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ข่าวพลังงานประจำวันที่ 18 มกราคม 2554

ข่าวพลังงานประจำวันที่  18 มกราคม 2554
ESCC ENERGY News Today
January 18th  2011
ประเด็นข่าว
1. พลังงานโชว์ยอดใช้ E85 พรวด
2. พลังงานเล็งปรับค่าเอฟที 10 สตางค์
3. ดึงค่าภาคหลวงปิโตรเลียมอุ้มแอลพีจี ส่งซิกขยับค่าไฟอุตฯอุ้มผู้ใช้รายย่อย
4. ใช้ยูโร 4 ปี'55 ดันน้ำมันขึ้น 75 สต./ลิตร
5. สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจฯลงภูเก็ตรวบรวมข้อมูลพลังงานทดแทน-รถราง
6. ล็อกซเล่ย์ลงทุนโรงไฟฟ้าคาดขายไฟให้ กฟภ. สิ้นปีนี้
7. ค้านตรึงดีเซลชี้ไร้ประโยชน์ดึงกฟผ.อุ้มไฟ
8. ราชบุรีโฮลดิ้ง ลงทุนถือหุ้นในโซลาร์ต้า 49% ร่วมพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ 8 โครงการ รวมกำลังผลิต 34 เมกะวัตต์
9. สกพ.เดินสาย Road Show ภายใต้โครงการ ERC-e-learning  9 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ หวังกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมโครงการและเติมเต็มความรู้ด้านพลังงาน
10. อาคารปิรามิด (อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ) เปิดให้เข้าชมเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานฟรี)
11. "เจ้าท่า"โชว์ผลงานท่าเรือประหยัดพลังงาน
 
ข่าวประชาสัมพันธ์
กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวดสุดยอดรางวัลด้านพลังงานไทยระดับสากล..ลดโลกร้อน “Thailand Energy Awards 2011” ผู้ชนะเลิศรับโล่เกียรติยศจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และเป็นตัวแทนประเทศประกวดในระดับอาเซียน
ดาวน์โหลดข้อมูลและใบสมัครได้ที่ www.energy-awards.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
กองประกวด Tel: 0-2184-2728-32
                    Fax: 0-2184-2733-4
                    Mobile: 08-7822-0776
                  Email: energyawards@able.co.th
 

---------------------------------------------------------------------
สำนักงานนโยบายและแผนพลัง งาน (สนพ.) จัด "โครงการประกวดบทอาขยาน ประหยัดพลังงาน" มุ่งรณรงค์ปลุกจิตสำนักใน การประหยัดพลังงาน

ผู้สนใจสามารถส่งผลงานอาขยานเพื่อประหยัดพลังงานได้ที่ ตู้ ปณ 2 ปณฝ. คลองกุ่ม กรุงเทพฯ 10244 หรือ www.eppo.go.th/energy poem หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2946-8470
 
            ***อ่านรายละเอียดข่าวด้านล่างครับ***
ท่านสามารถติดตามข่าวพลังงานย้อนหลังได้ที่ www.escctcc.com
---------------------------------------------------------------------
 “รายละเอียดข่าวพลังงาน”
1. พลังงานโชว์ยอดใช้ E85 พรวด
นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมว.พลังงาน กล่าวว่า มาตรการส่งเสริมพลังงานทดแทนประเภทต่างๆของรัฐบาลขณะนี้มีความชัดเจนมากขึ้น โดยเมื่อเร็วๆนี้คณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบการสนับสนุนและส่งเสริมให้ผลิตรถ FFV(Flexible Fuel Vehicle) ที่ใช้กับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ลดอากรนำเข้าภาษีรถยนต์สำเร็จรูป FFV จาก 80% เหลือ 60% ลดภาษีสรรพสามิตของรถยนต์ที่ใช้ E85 ลง 3% และลดอากรนำเข้าชิ้นส่วนที่ไปใช้ในการประกอบรถยนต์ FFV ที่ไม่สามารถผลิตในประเทศได้ทั้งหมด 15 รายการ ทั้งหมดนี้ถือเป็นการส่งเสริมในด้านผู้ประกอบการ และช่วยให้ผู้บริโภคซื้อรถยนต์ FFV ในราคาเป็นธรรมมากขึ้น
นอกจากนี้ เมื่อดูสถิติการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 ก็ขยายตัวในอัตราสูงขึ้นอย่างน่าพอใจโดยปี 2552 ทั้ง ปตท.และบางจาก จำหน่ายได้เฉลี่ยวันละ 685 ลิตร ส่วนปี 2553 เพิ่มเป็นเฉลี่ยวันละ 5,000 ลิตร เพิ่มขึ้น 7-8 เท่า และล่าสุดเดือนพฤศจิกายน 2553 มียอดจำหน่ายเพิ่มเป็นวันละ 8,000 ลิตร และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตามอัตรารถ FFV ที่มีวิ่งบนถนนมากขึ้น
อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวในอุตสาหกรรมพลังงาน กล่าวว่า นโยบายสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนของรัฐนั้นดี แต่ในทางปฏิบัติเดินได้ช้ามาก ในส่วนของน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 นอกจากรถยนต์ที่ใช้กันจะน้อยแล้ว ผู้ผลิตโดยเฉพาะจากญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยสนใจผลิตรถยนต์ที่ใช้ E85 แต่หันไปผลิตรถยนต์ไฮบริด หรือรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแทน ขณะที่โรงงานผลิตเอทานอลซึ่งถือเป็นวัตถุดิบสำคัญในการนำมาทำ E85 ก็หันไปส่งออกมากกว่าขายในประเทศ เพราะได้ราคาดีกว่า ประกอบกับวัตถุดิบที่นำมาทำเอทานอล ทั้งมันสำปะหลังหรืออ้อยก็มีไม่เพียงพอ จึงไม่แน่ใจว่านโยบายของภาครัฐที่จะเพิ่มปริมาณการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 เป็นวันละ 41,000 ลิตร ในปีนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่
---------------------------------------------------------------------
2. พลังงานเล็งปรับค่าเอฟที 10 สตางค์
นายดิเรก ลาวัณย์ศิริ ประธานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (เรกูเลเตอร์) เปิดเผยถึงนโยบายการอุดหนุน   ประชาชนที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 90 หน่วยต่อเดือนฟรีว่า เรกูเลเตอร์ต้องเก็บเงินจากผู้ที่ใช้ไฟฟ้าภาคครัวเรือนที่เกิน 90 หน่วยต่อเดือนและภาคอุตสาหกรรมมาอุดหนุนกลุ่มที่ใช้ไฟฟ้าฟรีประมาณปีละ 15,000 ล้านบาท โดยการปรับขึ้นค่าไฟฟ้าอัตโนมัติ (เอฟที) เฉลี่ย 10 สต. ต่อหน่วย
    
           “อยู่ระหว่างการพิจารณาการรับภาระ 3 แนวทาง ประกอบด้วยให้ครัวเรือนที่ใช้ไฟเกิน 90 หน่วยต่อเดือนรับภาระทั้งหมด หรือให้เฉพาะภาคอุตสาหกรรมซึ่งเป็นกลุ่มที่ใช้ไฟฟ้าจำนวนมากเป็นผู้รับภาระทั้งหมด หรือแนวทางสุดท้ายให้ทั้งสองกลุ่มร่วมกันรับภาระแทน คาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงเดือนเม.ย. ก่อนที่จะประกาศใช้ในงวดบิลเดือน พ.ค.-ส.ค. 54”
    
             นายวรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมว.พลังงาน กล่าวว่า  อยู่ระหว่างการแก้กฎหมายปิโตรเลียม พ.ศ. 2514 เกี่ยวกับการนำรายได้จากค่าภาคหลวงที่ปัจจุบันส่งเงินเข้ากระทรวงการคลังปีละ 4 หมื่นล้านบาทเพื่อนำเงินส่วนหนึ่งเข้ามาอุดหนุนราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) ภาคครัวเรือนและขนส่งทดแทนการใช้เงินจากกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เนื่องจากต้องการใช้เงินจากกองทุนฯ เข้ามาดูแลราคาน้ำมันเป็นหลัก
   
           ทั้งนี้หากลดภาระของกองทุนน้ำมัน จากการตรึงราคาแอลพีจีได้แล้ว มีความเป็นไปได้ที่จะลดการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันในส่วนของเบนซินลงต่ำกว่านี้.
---------------------------------------------------------------------
3. ดึงค่าภาคหลวงปิโตรเลียมอุ้มแอลพีจี ส่งซิกขยับค่าไฟอุตฯอุ้มผู้ใช้รายย่อย
“วรรณรัตน์” ยันมีเงินตรึงแอลพีจีภาคครัวเรือนและขนส่งแล้วโดยเตรียมแก้กม.ปิโตรเลียมดึงค่าภาคหลวงมาอุ้มแทนกองทุนน้ำมันฯ ระหว่างรอแก้คลังจะตั้งงบฯมาดูแลก่อน หากลดภาระตรึงแอลพีจีได้อาจลดเก็บเงินกลุ่มเบนซินลง ขณะที่นโยบายประชาวิวัฒน์ใช้ไฟฟรีรายย่อยไม่เกิน 90 หน่วยส่งซิกดึงภาคอุตฯมาอุ้ม ขณะที่เรกูเลเตอร์รับเบื้องต้นมี 3 ทางเลือกหากเกลี่ยทุกส่วนเอฟทีขึ้น 10 สตางค์ต่อหน่วย
      
       น.พ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า นโยบายของภาครัฐในการดูแลการตรึงราคาแอลพีจี(ก๊าซหุงต้ม)ภาคขนส่งและครัวเรือนนั้นเบื้องต้นจะให้คลังตั้งงบประมาณมาดูแลก่อนเริ่มตั้งแต่ 1 ม.ค. 54โดยระหว่างนี้ก็ให้เร่งแก้ไขพระราชบัญญัติปิโตรเลียมเพื่อที่จะดึงเงินค่าภาคหลวงปิโตรเลียมมาอุดหนุนแทนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงในระยะยาวซึ่งการแก้ไขกฏหมายดังกล่าวจะใช้เวลาค่อนข้างนานแต่ยืนยันว่าจะไม่ไปแตะค่าภาคหลวงปิโตรเลียมท้องถิ่นแต่อย่างใด
      
       "การแก้ไขกฏหมายนานจึงต้องให้คลังตั้งงบประมาณมาดูแลก่อนและจะเน้นค่าภาคหลวงกับแหล่งปิโตรเลียมในทะเลอ่าวไทย แล้วก็นำมาให้กองทุนน้ำมันฯดูแลแต่จะเป็นเงินเท่าใดจะต้องมาดูรายละเอียดอีกครั้งและดูว่าการใช้แอลพีจีลดลงไปมากน้อยเพียงใดด้วยส่วนจะตรึงไปนานแค่ไหนก็อยู่ที่นโยบายรัฐบาล"รมว.พลังงานกล่าว
       ทั้งนี้หากลดภาระของกองทุนน้ำมันฯ จากการตรึงราคาแอลพีจีได้แล้ว มีความเป็นไปได้ที่จะลดการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันฯในส่วนของเบนซินลง จากขณะนี้เบนซิน 95 เก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันฯ 7.50 บาท/ลิตร เบนซิน 91 เก็บ 6.70 บาท/ลิตร แก๊สโซฮอล์ 95 เก็บ 2.40 บาท/ลิตร แก๊สโซฮอล์ 91 เก็บ 10 ส.ต./ลิตร
      
       สำหรับการปรับขึ้นราคาภาคอุตสาหกรรมนั้นจะทยอยปรับขึ้นราคาครั้งแรกในช่วงเดือนมี.ค. เพื่อให้ราคาเท่ากับตลาดโลกในเดือนก.ค. ขณะนี้ราคาตลาดโลกอยู่ที่ 929 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล คาดว่าจะต้องปรับขึ้นอีก 18-19 บาท/กิโลกรัม(กก.)จากที่ตรึงไว้ 18.13 บาท/กก.แต่คาดว่าราคาแอลพีจีในช่วงเวลาดังกล่าวจะไม่แพงมากเท่ากับปัจจุบัน เนื่องจากหากผ่านพ้นหน้าหนาวราคาแอลพีจีตลาดโลกน่าจะปรับลดลงเป็นไปตามวัฎจักรราคาแอลพีจีตลาดโลก โดยกระทรวงเตรียมหารือกับอุตสาหกรรมที่ใช้แอลพีจี อาทิ เซรามิก เพื่อหาแนวทางช่วยลดผลกระทบให้กระทบน้อยที่สุด
      
       ส่วนนโยบายการใช้ไฟฟ้าฟรีสำหรับผู้ที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกินเดือนละ 90 หน่วยแบบถาวรจะให้ใครเป็นผู้มาอุดหนุนนั้นส่วนตัวเห็นว่าภาคอุตสาหกรรมควรจ่ายมากกว่าประชาชนทั่วไปผู้ใช้ไฟฟ้าเนื่องจากใช้ค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามอำนาจดังกล่าวคงขึ้นอยู่กับคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(เรกูเลเตอร์) เป็นผู้พิจารณาในรายละเอียดอีกครั้ง
      
       นายดิเรก ลาวัณย์ศิริ ประธานเรกุเลเตอร์ กล่าวว่า แนวทางการเกลี่ยค่าไฟฟ้าเพื่ออุดหนุนผู้ที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 90 หน่วยต้องใช้เงินถึงปีละ 15,000 ล้านบาทว่า ในเบื้องต้นมี 3 แนวทาง ที่จะนำไปใช้คือ 1.เฉลี่ยให้ผู้ที่ใช้ไฟเกิน 90 หน่วยทั้งภาคครัวเรือนและอุตสาหกรรมช่วยรับภาระไปทั้งหมดคาดว่าจะมีผลทำให้ค่าไฟฟ้าอัตโนมัติ(เอฟที) ปรับขึ้นน 10 ส.ต./หน่วย 2.เกลี่ยให้เฉพาะประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้ารับภาระเพราะอยู่ในกลุ่มเดียวกันและ 3.ให้ภาคที่ใช้ไฟฟ้ามากที่สุดคือภาคอุตสาหกรรมรับภาระไป ซึ่งแนวทางทั้งหมดจะต้องมาพิจารณาอีกครั้งคาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงเดือนเม.ย. เพื่อประกาศใช้ในเดือนพ.ค.-ส.ค. ซึ่งเป็นงวดของการคิดค่าเอฟทีพอดี
      
       อย่างไรก็ตามขณะนี้เรกูเลเตอร์อยู่ระหว่างศึกษาที่จะปรับโครงค่าไฟฟ้าฐานใหม่ มีความเป็นที่อาจจะนำภาระในการอุดหนุนผู้ใช้ไฟฟ้ามาพิจารณาในโครงสร้างค่าไฟฟ้าฐานใหม่ คงต้องหาข้อสรุปร่วมกับระหว่างผู้ที่เกี่ยวก่อน
---------------------------------------------------------------------
4. ใช้ยูโร 4 ปี'55 ดันน้ำมันขึ้น 75 สต./ลิตร
บางจากฯเตือนผู้บริโภครับมือราคาน้ำมันขยับอีก 50-75 สต./ลิตรในปี'54 หลังรัฐบังคับใช้น้ำมันยูโร 4 เหตุต้นทุนการผลิตเพิ่มหลังโรงกลั่นใช้เงินลงทุนปรับคุณภาพน้ำมันนับหมื่นล้านบาท เชื่อรัฐปล่อยให้ประชาชนรับภาระเหตุแบกภาระไม่ไหว เผยโรงกลั่นบางจากฯผลิตเบนซินยูโร 4 ได้ไตรมาส 4นี้
      
       นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการลงทุนปรับปรุงน้ำมันเบนซินเพื่อให้ได้ตามมาตรฐานยูโร 4 ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงกลั่นน้ำมันเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าบริษัทฯจะผลิตน้ำมันเบนซินตามมาตรฐานยูโร 4 ได้ในไตรมาส 4/2554ส่งผลให้บางจากฯจำหน่ายน้ำมันยูโร 4 ทุกประเภทเร็วกว่ากำหนดที่รัฐบังคับใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 55
       จากนโยบายการบังคับใช้น้ำมันยูโร 4 ทำให้โรงกลั่นน้ำมันในประเทศต้องลงทุนเพื่อปรับปรุงคุณภาพน้ำมันกลุ่มเบนซินและดีเซลให้ได้ตามมาตรฐานยูโร 4 ตามกำหนด ซึ่งโรงกลั่นลงทุนนับหมื่นล้านบาท และโรงกลั่นบางจากเองก็ลงทุนไปนับพันล้านบาท ส่งผลให้ต้นทุนการผลิตน้ำมันเบนซินและดีเซล ยูโร 4 เพิ่มสูงขึ้นอีกลิตรละ 0.50-0.75 บาท/ลิตรซึ่งเป็นภาระที่ผู้บริโภคน้ำมันต้องแบกรับไว้นอกเหนือจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในขณะนี้
      ที่ผ่านมารัฐได้อุดหนุนราคาน้ำมันดีเซล ยูโร 4 ลิตรละ 24 สตางค์ ให้กับโรงกลั่นบางจากและโรงกลั่นไทยออยล์ที่ผลิตและจำหน่ายน้ำมันดีเซล มาตรฐานยูโร 4 เร็วกว่ากำหนด แต่ในไตรมาส 4 นี้ รัฐคงต้องพิจารณาว่าจะอุดหนุนราคาน้ำมันเบนซินยูโร 4 ให้กับบางจากฯ ลิตรละเท่าไรเพื่อลดภาระผู้ประกอบการและผู้บริโภคก่อนที่จะบังคับใช้น้ำมันยูโร 4 ทุกชนิดในต้นปีหน้า ซึ่งโอกาสที่รัฐจะแบกรับภาระต้นทุนการผลิตน้ำมันยูโร 4 ทั้งหมด คงทำได้ยาก เนื่องจาก ความต้องการใช้น้ำมันในประเทศรวม 70 ล้านลิตร/วัน คิดเป็นเงินที่ต้องอุดหนุนสูงถึง 50 ล้านบาท/วัน และผู้ค้าน้ำมันเองก็คงไม่สามารถแบกรับภาระดังกล่าวได้ สุดท้ายคงต้องส่งผ่านให้ผู้บริโภค
      
       ปัจจุบันรัฐได้นำเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงเข้ามาอุดหนุนราคาน้ำมันดีเซล 1.65 บาท/ลิตร และบี 5 ลิตรละ 2.50 บาท คิดเป็นวงเงินที่รัฐนำเงินกองทุนน้ำมันเข้ามาอุดหนุนวันละ 80-90 ล้านบาท ซึ่งตนเห็นว่าการอุดหนุนราคาน้ำมันดีเซลชั่วคราวนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ควรอุดหนุนมากและเป็นเวลานาน เพราะจะทำให้ประชาชนไม่ประหยัดการใช้ และเป็นภาระของประเทศเนื่องจากแนวโน้มราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น
      หากราคาน้ำมันดิบพุ่งไปถึง 100 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล รัฐไม่มีทางเลือกก็คงต้องพิจารณาใช้นโยบายด้านภาษีเข้ามาอุดหนุน หรือพิจารณาว่าจะปรับอัตราการอุดหนุนราคาขายปลีกดีเซลจาก 30 บาท/ลิตรเป็น 31 บาท/ลิตรได้หรือไม่ เนื่องจากไม่ควรใช้เงินจากกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อการอุดหนุนราคาดีเซลจนหมดหน้าตัก
     นายอนุสรณ์ กล่าวต่อไปว่า ปีนี้ค่าการกลั่นอยู่ที่ 5.50-6 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล ขณะที่บางจากฯมีเป้าหมายการกลั่นน้ำมันในปีนี้เฉลี่ย 9 หมื่นบาร์เรล/วัน แม้ว่าโรงกลั่นจะมีอุบัติเหตุท่อของอุปกรณ์ควบคุมในหน่วยปรับปรุงคุณภาพน้ำมันเตาเป็นน้ำมันดีเซลรั่วจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ โดยบริษัทฯมีแผนจะเลื่อนการหยุดซ่อมบำรุงโรงกลั่นให้เร็วกว่ากำหนด 1เดือนจากเดิมจะปิดซ่อมบำรุงในปลายเดือนก.พ.นี้
---------------------------------------------------------------------
5. สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจฯลงภูเก็ตรวบรวมข้อมูลพลังงานทดแทน-รถราง
คณะทำงานโครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และพลังงาน สำนักงานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติลงพื้นที่ภูเก็ตรวบรวมข้อมูลพลังงานทดแทน การคมนาคมทางรางและผังเมือง นำเสนอครม.
      
       วานนี้(17 ม.ค.)คณะทำงานโครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และพลังงาน สำนักงานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ประชุมหารือเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาพลังงานทดแทน การพัฒนาการขนส่งทางราง และการพัฒนาด้านผังเมือง ร่วมกับ นายนิวิทย์ อรุณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ศาลาประชาคมจังหวัดภูเก็ต
      
       นายสมศักดิ์ ถนอมวรสิน ประธานคณะทำงานโครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และพลังงาน กล่าวว่า คณะทำงานโครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และพลังงาน สำนักงานสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ซึ่งมีหน้าที่ศึกษาวิเคราะห์ และจัดทำข้อเสนอแนะเชิงนโยบายและมาตรการในการแก้ไขปัญหาและการพิจารณาระบบสาธารณูปโภค โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่งและคมนาคม ที่อยู่อาศัยและพลังงาน เสนอต่อที่ปรึกษาสภาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เพื่อเสนอต่อคณะรัฐมนตรีต่อไป
      
       ขณะนี้ คณะทำงานฯอยู่ระหว่างการดำเนินการศึกษา รวบรวมข้อมูล เพื่อจัดทำความเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาพลังงานทดแทน การพัฒนาการขนส่งทางราง และการผังเมืองเพื่อเสนอคณะรัฐมนตรีใน 3 ประเด็นหลัก คือ การพัฒนาพลังงานทดแทนสู่หนึ่งชุมชนหนึ่งพลังงานทดแทน การพัฒนาการขนส่งทางราง ซึ่งเป็นรถไฟความเร็วสูงจากภาคเหนือ-ภาคใต้ และการแก้ไขและการพัฒนาผังเมืองเมืองใหญ่ โดยก่อนที่จะมารับฟังความเห็นจากหน่วยงานต่างๆในภูเก็ต คณะทำงานฯได้ไปรับฟังความเห็นที่จ.กระบี่ พบว่า หลายหน่วยงานในกระบี่ต้องการให้มีการพัฒนาไบโอดีเซลมาเป็นพลังงานทดแทน
      
       ส่วนที่จ.ภูเก็ต น่าที่จะดำเนินการพลังงานทดแทนแบบกรีนซิตี้ ที่เป็นพลังงานสะอาด เช่น พลังงานลม พลังงานจากไฟฟ้าและพลังงานแสงอาทิตย์ น้ำมันไบโอดีเซล มาทดแทนการใช้น้ำมัน ซึ่งจะช่วยลดการนำเข้าน้ำมันและลดภาวะโลกร้อน นอกจากนี้บริเวณอ่าวต่างๆ ในภูเก็ตก็น่าที่จะพัฒนามาใช้เรือที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในมากขึ้น ซึ่งในต่างประเทศมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย เพื่อป้องกันมลภาวะจากคราบน้ำมัน
---------------------------------------------------------------------
6. ล็อกซเล่ย์ลงทุนโรงไฟฟ้าคาดขายไฟให้ กฟภ. สิ้นปีนี้
นายธงชัย ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ล็อกซเล่ย์ กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติการลงทุนในบริษัท แอล โซลาร์1 จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่หมู่บ้านบ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ล่าสุดบริษัทได้ลงนามในสัญญาร่วมลงทุนกับพันธมิตร 3 ราย โดยล็อกซเล่ย์ถือหุ้นในสัดส่วน 45% ขณะที่พันธมิตรอีก 3 ราย ได้แก่ 1.บมจ.หลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี ถือหุ้นในสัดส่วน 24.99% 2.บริษัท ลีโอนิคส์ จำกัด ถือหุ้น 16% และ 3.กลุ่มของ พ.อ.ดร.ประเสริฐ ชูแสง ถือหุ้น 14.01%
ทั้งนี้ บริษัทมีทุนจดทะเบียน 220 ล้านบาท ในการจัดตั้งบริษัทเพื่อดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 8.68 เมกะวัตต์ เพื่อเชื่อมต่อระบบไฟฟ้าบนพื้นที่กว่า 215 ไร่ ใน อ.กบินทร์บุรี คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนสิงหาคม 2554 และสามารถเริ่มผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) ได้ภายในเดือนกันยายน 2554
นายธงชัย กล่าวอีกว่า ในการก่อสร้างโรงไฟฟ้าดังกล่าวนั้น บริษัทคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมโดยชักชวนประชาชนในพื้นที่เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างพื้นที่สีเขียว และสวนสมุนไพรภายในพื้นที่โครงการ จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สร้างชุมชนสัมพันธ์กับประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อรับฟังปัญหาและข้อคิดเห็นในการป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการก่อสร้างโรงไฟฟ้า รวมทั้งให้ความรู้และกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมในการพัฒนาท้องถิ่นแก่ประชาชน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี
---------------------------------------------------------------------
7. ค้านตรึงดีเซลชี้ไร้ประโยชน์ดึงกฟผ.อุ้มไฟ
นักวิชาการติงนโยบายตรึงดีเซลไร้ประโยชน์ หากครบวงเงิน 5 พันล้านควรปล่อยตามต้นทุนแท้จริง เพราะน้ำมันขาขึ้นจ่อ 100 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ชี้ 32 บาท/ลิตรเหมาะสมกว่า "บางจาก" จี้ กบง.เร่งพิจารณาก่อนผู้ค้ารับไม่ไหว แนะชดเชยครั้งละไม่เกิน 1.50 บาท/ลิตร เพื่อความรวดเร็ว ด้านเรกูเล เตอร์แย้มดึง กฟผ.อุ้มค่าไฟภาคอุต สาหกรรม หากต้องเกลี่ยมาช่วย 90 หน่วยฟรี
นายมนูญ ศิริวรรณ ผู้เชี่ยว ชาญด้านน้ำมัน เปิดเผยเมื่อวันจันทร์นี้ว่า ราคาน้ำมันดิบมีทิศทางขาขึ้นตลอดทั้งปี 2554 เนื่องจากมีหลายปัจจัย ทั้งภาวะเศรษฐกิจโลกที่เริ่มปรับตัวดีขึ้น ภาวะความผันผวนของค่าเงิน การเก็งกำไรในน้ำมัน ที่สำคัญสต็อก น้ำมันดิบลดลง เพราะกลุ่มสมาชิกผู้ผลิตน้ำ มันโลก (โอเปก) ส่งสัญญาณไม่เพิ่มอัตราการผลิต และต้องการเห็นระดับราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ระดับ 100 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ดังนั้น รัฐควรปรับเพดานการตรึงราคาดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาทต่อลิตรเป็น 32-33 บาทต่อลิตร และหากหมดวงเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงที่กันไว้ 5,000 ล้านบาทในการดูแลแล้ว ควรปล่อยให้เป็นไปตามกลไกตลาดโลก
"การตรึงราคาดีเซลของรัฐบาลเปรียบเหมือนการต่อสู้กับค่าเงิน ซึ่งท้ายสุดไม่ได้อะไร มีแต่สูญเสียเพราะราคาน้ำมันตลาดโลกมีแต่ปรับขึ้น กรณีดีเซลเกิน 30 บาทต่อลิตร จะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นตัวเลขเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่เงินเฟ้อและเศรษฐกิจปีนี้ต่างกัน ตัวเลขต้องปรับใหม่และควรตรึงไว้ไม่ให้เกิน 32 บาทต่อลิตร น่าจะเหมาะสมกว่า และไม่เห็นด้วยถ้าหมด 5,000 ล้านบาทในการตรึงดีเซลแล้วจะไปเอาภาษีสรรพสามิตน้ำมันมาลด ซึ่งก็เปล่าประโยชน์เพราะเวลานี้คนต่างจังหวัดใช้ราคาเกิน 30 บาทต่อลิตรไปแล้ว" นายมนูญกล่าว
ล่าสุด ราคาน้ำมันดิบตลาดเบรนต์ ลอนดอน ในสัปดาห์นี้มีโอกาสปรับขึ้นไปแตะ ระดับ 100 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลได้ระ หว่างการซื้อขาย เนื่องจากสุดสัปดาห์ที่ผ่าน มาราคาขยับไปอยู่ที่ 99.20 เหรียญสหรัฐต่อ บาร์เรล
นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ค่าการตลาดกลุ่มดีเซลขณะนี้เหลือเพียง 1.20 บาทต่อลิตร คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) จึงควรเร่งนำเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงมาช่วยเหลือ เพื่อไม่ให้ราคาดีเซลปรับขึ้นเกิน 30 บาทต่อลิตร เพราะกลไกของ กบง.ประชุมช้า ทำให้ผู้ค้ารับภาระนาน จึงควรใช้วิธีเดิมในอดีตที่ให้อำนาจ รมว.พลังงานเป็นผู้เห็นชอบการชดเชยในวงเงินครั้งละไม่เกิน 1.50 บาทต่อลิตรเพื่อความรวดเร็ว ซึ่งแนวทางนี้ผู้ค้าน้ำมันจะไม่ต้องรับภาระขาดทุน และทั้งประชาชนจะได้รับผลดีจากนโยบายของรัฐ
"รัฐบาลควรปล่อยให้ราคาดีเซลในประเทศปรับขึ้นตามต้นทุนที่แท้จริง เพราะหากดูแนวโน้มราคาน่าจะอยู่ในเกณฑ์ 31-32 บาทต่อลิตร ซึ่งไม่กระทบต่อภาคขนส่งมากนัก หากดูรถบรรทุกหรือรถโดยสาร ส่วนใหญ่ปรับเปลี่ยนเชื้อเพลิงไปใช้แอลพีจีและเอ็นจีวีเกือบหมดแล้ว จึงไม่น่าจะกระทบต่อราคาสินค้า" นายอนุสรณ์กล่าว
ด้านนายกวิน ทังสุพานิช เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลัง งาน (เรกูเลเตอร์) กล่าวถึงนโยบายให้ผู้ใช้ไฟฟ้าขนาดไม่เกิน 90 หน่วยต่อเดือนฟรี ตามนโยบายประชาวิวัฒน์ว่า ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะใช้แนวทางคิดค่าไฟฟ้าจากภาคอุต สาหกรรมเพิ่มขึ้น เพื่อเกลี่ยไปช่วยภาคครัวเรือนหรือไม่ อย่างไร เพราะต้องดูว่าจะคิดจากอุตสาหกรรมในภาคธุรกิจใดจากทั้งหมด 8 ธุรกิจหลัก หรือเหมารวมหมด ซึ่งรวมธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ด้วย
ทั้งนี้ หากเกลี่ยหมดทุกภาคจะทำให้ค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติ (เอฟที) เพิ่มขึ้น 10 สตางค์ต่อหน่วย แต่ถ้าแยกเกลี่ยเฉพาะภาคอุตสาหกรรมจะทำให้มากกว่านั้น จึงต้องรอดูนโยบายจากรัฐบาลก่อนว่าจะอุดหนุนไหวหรือไม่ เพราะภาคอุตสาหกรรมใช้ไฟฟ้าคิดเป็น 60% ของการใช้ไฟฟ้าทั้งหมด
"นโยบายของเรกูเลเตอร์ ต้องดูแลการใช้ไฟฟ้าไม่ให้กระทบต่อทุกภาคส่วน ซึ่งก็ต้องดูด้วยว่าคนช่วยดูแลรับภาระได้หรือไม่ เช่น กฟผ.ที่ก่อนหน้านี้บอกว่าสามารถรับได้ไม่เกิน 2 หมื่นล้านบาท ยังต้องดูทิศทางราคาเชื้อเพลิงด้วย เพราะหากปรับขึ้นค่าเอฟทีทีเดียวจะซ้ำเติมภาคอุตสาหกรรมเกินไป อาจทยอยปรับขึ้นเหมือนที่ผ่านมาเพื่อไม่ให้กระทบมากนัก" นายกวินกล่าว
---------------------------------------------------------------------
8. ราชบุรีโฮลดิ้ง ลงทุนถือหุ้นในโซลาร์ต้า 49% ร่วมพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ 8 โครงการ รวมกำลังผลิต 34 เมกะวัตต์
บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ราชบุรีโฮลดิ้ง”) ได้บรรลุข้อตกลงสัญญาซื้อขายหุ้นและสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้นกับ บริษัท ยันฮี โซล่า เพาเวอร์ จำกัดเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2554 เพื่อเข้าถือหุ้นใน บริษัท โซลาร์ต้า จำกัด สัดส่วนร้อยละ 49 มูลค่าการลงทุนประมาณ 595 ล้านบาท ความสำเร็จครั้งนี้ส่งผลให้กำลังผลิตที่มาจากพลังงานทดแทนเติบโตขึ้นอีก 16.78 เมกะวัตต์
นายนพพล มิลินทางกูร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท โซลาร์ต้า จำกัด เป็นผู้พัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์จำนวน 8 โครงการ กำลังผลิตติดตั้งรวม 34.25 เมกะวัตต์ ซึ่งทั้ง 8 โครงการได้รับสัญญาซื้อขายไฟฟ้าประเภท Non-Firm สำหรับผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็กมากที่ใช้พลังงานทดแทนกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และได้รับเงินสนับสนุน (Adder) จากกองทุนพัฒนาไฟฟ้า จำนวน 8 บาทต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง เป็นเวลา 10 ปี ความสำเร็จของการลงทุนครั้งนี้จึงไม่เพียงทำให้กำลังผลิตจากพลังงานทดแทนของบริษัทฯเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อการเติบโตทางด้านรายได้และฐานะการเงินของบริษัทฯในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย
ในการพัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ทั้ง 8 แห่ง บริษัทฯ จะเข้าร่วมบริหารจัดการงานด้านวิศวกรรมของโครงการ ซึ่งทั้ง 8 โครงการตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นครปฐม และสุพรรณบุรี คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ได้ในปี 2554 - 2555
“การลงทุนในโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ นอกจากจะคำนึงถึงผลตอบแทนการลงทุนแล้ว ยังเป็นการดำเนินการตามเป้าหมายของบริษัทฯที่มุ่งมั่นจะพัฒนาพลังงานทดแทนให้ได้ 100 เมกะวัตต์ ในปี 2559 ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐที่สนับสนุนเรื่องพลังงานทดแทนและพลังงานสะอาดได้เป็นอย่างดี” นายนพพล กล่าว ปิดท้าย
---------------------------------------------------------------------
9. สกพ.เดินสาย Road Show ภายใต้โครงการ ERC-e-learning  9 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ หวังกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมโครงการและเติมเต็มความรู้ด้านพลังงาน
สกพ. เดินหน้าขยายความรู้สู่ภูมิภาค ภายใต้โครงการ "การส่งเสริมการเรียนรู้ด้านพลังงานผ่านระบบ e-learning ของ สกพ." โดยจัดกิจกรรม Road Show ตามสถานศึกษาในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศจำนวน 9 สถาบัน ทั้งนี้หวังที่จะขยายความรู้ ความเข้าใจ และหาแนวร่วมด้านการศึกษาความรู้ด้านพลังงาน ผ่านโลกนวัตกรรม หวังที่จะพัฒนาและส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายได้ตระหนักถึงคุณค่าของพลังงานและพลังงานทดแทน พร้อมวางรากฐาน เพื่อสร้างบุคลากร ยกระดับให้เป็นองค์กรสมรรถนะสูงระดับชั้นนำของประเทศ ตั้งเป้า ปี 54 มียอดผู้ลงทะเบียนเรียน 10,000 คน
ทั้งนี้ โครงการ "การส่งเสริมการเรียนรู้ด้านพลังงานผ่านระบบ e-learning ของ สกพ." ถือเป็นหนึ่งในบทบาทสำคัญด้านการส่งเสริมสังคมรวมถึงเป็นการส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรเพื่อ เพิ่มประสิทธิภาพในการประกอบกิจการพลังงาน โดยได้มีการประสานไปยังศูนย์บริการวิชาการ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้เป็นที่ปรึกษาโครงการในการออกแบบ พัฒนาและบริหารจัดการระบบ รวมถึงหลักสูตรการเรียนการสอน ให้ได้มาตรฐานสากล
ผู้สนใจศึกษาการเรียนการสอนออนไลน์ สามารถลงทะเบียนได้ที่ www.e-learning.in.th/erc หรือ www.erc.or.th คลิก e-learning หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมลล์ staff@erc.or.th และโทรศัพท์ 0 2207 3599 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
---------------------------------------------------------------------
10. อาคารปิรามิด (อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ) เปิดให้เข้าชมเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานฟรี)
อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ หรือ อาคารปิรามิด อาคารต้นแบบด้านการอนุรักษ์พลังงานหนึ่งเดียวของอาเชียน ตั้งอยู่คลองห้า ปทุมธานี (ใกล้ตึกลูกเต๋า) เปิดให้ประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา ผู้ทำงานเกี่ยวข้องด้านพลังงาน เข้าชมศูนย์แสดงเทคโนโลยีการอนุรักษ์พพลังงานฟรีตลอดปี พ.ศ.2554 ในวันและเวลาราชการ
ภายในอาคารจัดแสดงเทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน 3 ภาค ได้แก่ ภาคบ้านอยู่อาศัย อุตสาหกรรม และภาคอาคารธุรกิจ ซึ่งจะทำให้ท่านเรียนรู้วิธีประหยัดพลังงานทั้ง 3 ภาคส่วน ที่นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ทั้งยังมีการอบรมเทคนิคการประหยัดพลังงาน และการปลูกจิตสำนึกรักษ์พลังงานให้ฟรีก่อนเข้าชม
ติดต่อเข้าเยี่ยมชมได้ที่ 02-577-7035-40 ต่อ 108
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-577-7035 PR_Pyramid
---------------------------------------------------------------------
11. "เจ้าท่า"โชว์ผลงานท่าเรือประหยัดพลังงาน
  นายถวัลย์รัฐ   อ่อนศิระ   อธิบดีกรมเจ้าท่า (จท.) เปิดเผยภายหลังตรวจเยี่ยมโครงการก่อสร้างท่าเรือขนส่งสินค้าทางลำน้ำ เพื่อการประหยัดพลังงาน ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่มีวงเงินลงทุนกว่า 379 ล้านบาท   ว่าโครงการดังกล่าวขณะนี้มีความคืบหน้าการก่อสร้างกว่า 66 % จากแผนดำเนินการ ซึ่งล่าช้ากว่าแผนที่กำหนด 6 % เนื่องจากประสบปั ญหาน้ำท่วม  อย่างไรก็ตาม การก่อสร้างดังกล่าวนั้นคาดว่าจะแล้วเสร็จตามแผนที่กำหนดในเดือน ตุลาคม 2554นี้ อย่างแน่นอน

                ส่วนนโยบายการบริหารท่าเรือภายหลังการก่อสร้างแล้วเสร็จนั้น เบื้องต้นกระทรวงคมนาคมเห็นชอบให้ การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เป็นผู้บริหารจัดการ เนื่องจากกทท. เป็นหน่วยงานที่มีประสบการณ์ในการบริหารท่าเรือ รวมอุปกรณ์เครื่องที่จะใช้ควบคุมในท่าเรือ ซึ่งจะต้องในเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อรับทราบ

สำหรับโครงการดังกล่าวนั้น มีระยะเวลาการก่อสร้างตามสัญญาตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2552 สิ้นสุดวันที่ 11 ตุลาคม 2554 ซึ่งหลังการก่อสร้างเสร็จจะสามารถรองรับตู้สินค้าได้ 4,000 ตันต่อปี หรือรองรับสินค้าได้ 120,000 ตันต่อปี  และคาดว่าอีก 5 ปี จะเต็มขีดความสามารถ ก่อนดำเนินการขยายสถานีขนส่งเพิ่มเติมในระยะที่ 2  หรือเฟส 2 เพื่อเป็นการขยายขีดความสามารถรองรับสินค้าได้ที่ 400,000 ตันต่อปี เนื่องจากปริมาณสินค้าได้มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
-------------------------------------------------------------------
ข่าวประชาสัมพันธ์
ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวดสุดยอดรางวัลด้านพลังงานไทยระดับสากล..ลดโลกร้อน “Thailand Energy Awards 2011” ผู้ชนะเลิศรับโล่เกียรติยศจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และเป็นตัวแทนประเทศประกวดในระดับอาเซียน
ดาวน์โหลดข้อมูลและใบสมัครได้ที่ www.energy-awards.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
กองประกวด Tel: 0-2184-2728-32
                    Fax: 0-2184-2733-4
                    Mobile: 08-7822-0776
                  Email: energyawards@able.co.th
กลุ่มประชาสัมพันธ์ : Tel 0-2233-2322
                              www.dede.go.th
สำนักงานนโยบายและแผนพลัง งาน (สนพ.) จัด "โครงการประกวดบทอาขยาน ประหยัดพลังงาน" มุ่งรณรงค์ปลุกจิตสำนักใน การประหยัดพลังงาน

ผู้สนใจสามารถส่งผลงานอาขยานเพื่อประหยัดพลังงานได้ที่ ตู้ ปณ 2 ปณฝ. คลองกุ่ม กรุงเทพฯ 10244 หรือ www.eppo.go.th/energy poem หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2946-8470
สำนักงานนโยบายและแผนพลัง งาน (สนพ.) จัด "โครงการประกวดบทอาขยาน ประหยัดพลังงาน" มุ่งรณรงค์ปลุกจิตสำนักใน การประหยัดพลังงาน พร้อมแนะนำวิธีประ หยัดพลังงานในชีวิตประจำวันให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ที่จะเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต ผ่านรูปแบบบทท่องอาขยานประหยัดพลังงาน
นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล รัฐมนตรีว่า การกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์พลังงานในปัจจุบัน ทั้งเรื่องวิกฤติราคาน้ำมันในตลาดโลกและแหล่งน้ำมันสำรองทั่วโลกลดลง แต่มูลค่าการใช้พลังงานเพิ่มสูงขึ้นกว่า 1 ล้านบาท กระทรวงพลังงานจึงได้เล็งเห็นความสำคัญของการประหยัดพลังงาน ซึ่งจะต้องรณรงค์ให้ประชาชนตระ หนักในเรื่องนี้ และใช้พลังงานอย่างรู้ค่า มีประสิทธิภาพ และต้องปลูกฝังการประหยัดในกลุ่มเยาวชน
ด้านนายอภิชาติ ดำดี ที่ปรึกษาโครงการประกวดบทอาขยานประหยัดพลังงานกล่าวว่า การประกวดแบ่งเป็นกลุ่มอายุ 12-18 ปี และกลุ่มประชาชนทั่วไป จุดมุ่งหมายคือ ต้องการรณรงค์ให้คนประหยัดพลังงาน เพราะเป็นทรัพยากรที่มีอยู่จำกัด และเป็นการลดภาวะโลกร้อน ซึ่งที่โลกร้อนขึ้นเป็นผลจากการบริ โภคทรัพยากรธรรมชาติและพลังงานที่เกินเลยของมนุษย์ในปัจจุบัน
ส่วนการเลือกบทอาขยานมาประกวด เพราะที่ผ่านมา สนพ.เคยออกโฆษณาประหยัด พลังงานเป็นบทอาขยานของอาเม้ง ที่แม่สอนให้ประหยัดกินปลาให้หมด ซึ่งทำให้ประชาชนจดจำและตื่นตัวเรื่องนี้มาก จึงคิดว่าถ้ามีการทำอาขยานที่สะกิดใจคนฟังและคนจดจำได้ก็น่าจะกระตุ้นจิตสำนึกเรื่องการประหยัดพลัง งานให้กับคนง่ายขึ้น
"สังคมไทยเป็นสังคมเจ้าบทเจ้ากลอน และกลอนเป็นสิ่งที่เด็กๆ จะจดจำ ส่วนอาขยาน มีความคล้องจอง หัวใจหลักของอาขยานทำให้เด็กซึมซับภาษาไทยโดยไม่รู้ตัว เด็กๆ ท่องจำได้ ซึ่งเนื้อหาในกลอนและอาขยานนี้น่าจะปลูกฝังเด็กไปถึงตอนโต นอกจากนี้สถานการณ์กาพย์ กลอน ฉันท์ ชักจะน่าเป็นห่วง ค่อยๆ หายไปจากสังคมไทย ซึ่งเราน่าจะอนุรักษ์ศิลปะทางวรรณคดีไว้" นายอภิชาติกล่าว
ผู้สนใจสามารถส่งผลงานอาขยานเพื่อประหยัดพลังงานได้ที่ ตู้ ปณ 2 ปณฝ. คลองกุ่ม กรุงเทพฯ 10244 หรื
ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญสัมมนา “ATA Carnet Passport of the Goods” วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 08.30-12.00น. ณ Activity Hall ชั้น 1 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ภายใต้แนวคิด !!บริหารความเสี่ยง เรื่องใกล้ตัว...สู่ความสำเร็จธุรกิจ!! หัวข้อ “รู้เท่าทัน...ป้องกันความเสี่ยง การเงินยุคดิจิทัล สำหรับ SMEs”
เชิญเข้าร่วมการใช้ระบบเชื่อมโยงธุรกิจผ่านการสร้างแพลทฟอร์ม T-GoodTech
27 มิ.ย. 2561 เชิญอบรมพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ว่าด้วยสินค้าควบคุม โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง
เชิญร่วมสัมมนาโครงการสิทธิประโยชน์สัญจร
19 ธ.ค. 60 เชิญฟังการสัมมนาประโยชน์ความรู้ทางภาษี
รับสมัครผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่น2/2561
เรียนเชิญร่วมลงทุนผลิตไฟฟ้าขายให้รัฐบาล
เชิญฟังการเสวนา เรื่อง “ตาก ศูนย์กลางแห่งโอกาส ประตูขุมทรัพย์สู่อาเซียน” ในวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560
สิ้นเชื่อกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ
โครงการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว
โครงการเสริมสร้างความรู้พื้นฐาน เศรษฐกิจยุคใหม่ ครั้งที่1-5
โครงการฝึกอบรม”เ รียนรู้ เรียนลัด มุ่งการส่งออก (Express Exporter)” รุ่นที่2-6
โครงการ Open House for Sport City in Buriram 2017
27-29 กรกฎาคม 2560 คลินิกนักลงทุน Tak SEZ Investment Fair 2017 article
27 ก.ค. 2560 เชิญสัมมนา "เส้นทาง East-West Economic Corridor (ด้านตะวันตก) เชื่อมเศรษฐกิจไทยสู่ การค้าเสรี"
มหกรรมงานธงฟ้า จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬาตากสิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก
“กิน ช็อป เที่ยว” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2017 ในช่วง Green Season ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน–31 กรกฎาคม 2560
5 มิ.ย. 60 ขอเชิญร่วมงาน Godung clearance Sale ครั้งที่ 2
19 พฤษภาคม 2560 สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย article
คอร์สอบรมผู้ประกอบการ SMEs หลักสูตร“การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs สู่ตลาดพม่า
ขอเชิญสมัครเข้ารับการวินิจฉัยธุรกิจและปรึกษาแนะนำเชิงลึกโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต
ขอเชิญประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 หอการค้าจังหวัดตาก
ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 ประจำปี 2017
จังหวัดตาก ขอเชิญเที่ยวงาน “ตากสินมหาราชานุสรณ์ จังหวัดตาก” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2559 - 3 มกราคม 2560 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เชิญร่วมงาน “Cambodia-Thailand Trade Fair 2016”
อยากมีแผนธุรกิจ100 ล้าน ร่วมกับเรา SMEs 100 ล้าน
เชิญ เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่
เชิญเข้าร่วมโครงการ Innovative Packaging for SME
“คืนความสุขให้คนพิเศษ” สิงหา...เที่ยวตาก รับรางวัลกับ ททท. สำนักงานตาก article
15 กรกฎาคม 2559 สัมมนา“ลู่ทางการค้าชายแดนและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง” article
17 - 19 มิถุนายน 2559 “กิจกรรมจักรยานเขื่อนพ่อ สู่เขื่อนแม่” เส้นทางเขื่อนภูมิพล จ.ตาก – เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ article
จังหวัดตากขอเชิญร่วมปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558
11 มี.ค. 2559 สัมมนาเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด : ประตูสู่เมียนมาร์
24 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 ร่วมกิจกรรม “แอ๋วเหนือม๋วนไจ๋ ก้าวไกลสู่ AEC” article
24 กุมภาพันธ์ 2559 สัมมมา พิชิตตลาดเมียนมาร์ สร้างพันธมิตรเศรษฐกิจชายแดน” article
13 กุมภาพันธ์ 2559 โครงการมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 17 ประจำปี 2016 article
24 ธ.ค. 58สัมมนา สิทธิประโยชน์ บีโอไอ ตามนโยบายเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน จ.ตาก
20 ต.ค. 58การอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “เจาะตลาดอาเซียนอย่างมืออาชีพ ด้วยจังหวัดเศรษฐกิจพิเศษ โอกาสที่ห้ามรอช้า” ครั้งที่ 2 อ.แม่สอด จ.ตาก
31 ต.ค. ถึง 29 พ.ย. 58 อบรมหลักสูตร “ตัวแทนออกของ มาตรฐานศุลกากร” แม่สอด (ชิปปิ้ง)
29 – 30 สิงหาคม 2558 จักรยานเขื่อนภูมิพลภูเขานานาชาติ ครั้งที่14 article
15 ก.ค. 58 เชิญร่วม สัมมนา โครงการส่งเสริม SMEs รองรับตลาดการค้าชายแดน
30 มิ.ย. 58 ฟรีสัมมนา“ขยายช่องทางธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติผ่านฮ่องกง”
18-23 พฤภาคม 2558 ขอเชิญอบรม เรื่องกลยุทธ์การค้าชายแดน สู่ประชาคมอาเซียน AEC article
30 พฤษภาคม 2558 ร่วมปั่นจักรยานคล้องย่าม สร้างบารมีไหว้พระ 9 วัด 2 แผ่นดิน ไทย – เมียนมาร์ (แม่สอด-เมียวดี)
8 พฤษภาคม 2558 สัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานชมวิถีไทย ชิมอาหารพื้นเมืองตาก- อุตรดิตถ์ เส้นทางเขื่อนพ่อ – เขื่อนแม่ 2 – 4 พฤษภาคม 2558 article
จันทร์ที่ 30 มี.ค.58 เชิญสัมมนา เรื่อง “ความตกลงว่าด้วยการอ านวยความสะดวกทางการค้า Agreement on Trade Facilitation (TFA): ลู่ทางและโอกาสการพัฒนาศักยภาพการค้าไทย
21-23 มีนาคม 2558 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
20 - 29 มีนาคม 2558 ขอเชิญอบรมภาษาพม่าเบื้องต้นเพื่อธุรกิจและการสื่อสาร article
27 กุมภาพันธ์ 2558 สัมมนา หัวข้อ “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ผ่าชะตาธุรกิจ”
7 กุมภาพันธ์ 2558 ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า ปีที่ 16 article
เชิญร่วมเข้าฟังการสัมมนา ในหัวข้อ “เจาะกลยุทธ์การค้าชายแดน ค้าขายกับเมียนมาร์อย่างไร ให้รอด รวย รุ่ง”
เชิญร่วมสัมมนา โครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้บริหารสู่ aec
2 ธันวาคม 2557 ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย สู่ตลาด AEC”
17 พฤศจิกายน 2557 ขอเชิญร่วมฟังการนำเสนอ "โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์อุตสหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน" article
22 ตุลาคม 2557 ขอเชิญประชุม"แม่สอด Model โอกาสและผลกระทบของผู้ประกอบการในท้องถิ่น"
15 - 19 ตุลาคม 2557 ขอเชิญร่วมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย - เมียนมาร์
16 ก.ย. 57 เชิญร่วม ระดมความคิดเห็น การพัฒนาแรงงานในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก และ เมียวดี ประเทศเมียนม่า
26 มิถุนายน 2557 เวลา 9.00 น. ประชุมระดมความคิดเห็น พิชิตการค้าชายแดน article
SMEs วิธีทำเงิน article
SME Webinar สัมมนาออนไลน์ "รู้รอบเรื่องภาษี"
27 มีนาคม 2557 หอการค้าจังหวัดตาก ขอเชิญร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 article
23 มีนาคม 2557 โรตารีแม่สอด – เมืองฉอด มินิฮาล์ฟมาราธอน ร่วมใจโรตารี เปลี่ยนสิ่งดีๆ แก่ชีวิต article
22 กุมภาพันธ์ 2557 ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ 2014 ปีที่ 15
20 พฤศจิกายน 2556 เชิญร่วมงานเสวนา เรื่อง "เข้าถึงผู้บริโภค 30 ล่้านคนในสหภาพพม่า" article
12 พฤศจิกายน 2556 เชิญ ร่วมรับฟังการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมใน เขตเศรษฐกิจชายแดน article
จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ทีลอซูเกมส์”ครั้งที่ 30 article
30 กันยายน 2556 ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง "แนวโน้มการออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น"
25 กันยายน 2556 ขอร่วมเชิญสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน
19 กย. 56 ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมเผยแพร่ผลการศึกษาและร่วมแสดงความคิดเห็น การจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor)
ตาก- พม่าจัดพิธีเปิดให้บริการตรวจลงตราวีซ่าที่ด่านพรมแดนเมียวดี ติดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำเมย
19 ก.ย. 56 ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง เจาะตลาด ขยายโอกาสสินค้าไทยด้วยสิทธิพิเศษทางการค้า article
ขอเชิญร่วมงาน Thailand Competitiven Conferrnce 2013
ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาชักกะเย่อชิงชนะเสิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่1 ประจำปี 2556
ขอเชิญนำผลงานประดิษฐ์คิดค้นและนวัตกรรมการเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเข้า่ร่วมประกวดผลงาน ในงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2557
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง " สิทธิประโยชน์ทางภาษีภายใต้ FTA : อาเซียน/จีน : แต้มต่อและโอกาสทางการค้าของไทย"
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสัมมนา เรื่อง การพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง 6 ประเทศตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor : EWEC ) เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
ขอเชิญเข้าร่วมเป็นเกียรติ และส่งผู้แทนเข้าร่วมสัมมนา Myanmar Economics Growth
ขอเชิญเข้าร่วม " โครงการมอบรางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่น ประจำปี 2556 "
วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2556 สำรองที่นั่งด่วน ฟรี รอบรู้ เจาะลึกการค้าระหว่างประเทศ ภาคปฏิบัติกับ OSEC
เชิญร่วมรับฟังการบรรยายธรรมพุทธวจร
การจัดประชุมกลุ่มย่อย โครงการจัดทำยุทธศาสาตร์อุตสาหกรรมไทยในพื้นที่ฝั่งตะวันตกตามแนวพื้นที่เศษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor )
เชิณเข้าร่วมโครงการ " ร่วมสัมมนาพิษณุโลก 2020 ปิดประตูอาเซียน "
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการเชื่องโยงการค้า/เจราจา ( Road Show/Business Matching )
ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ณ สาธารรัฐประชาชนจีน
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน
เชิญร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ สู่ AEC หลักสูตร Business Roadmap เปิดแนวรุกสู่ Aec
โครงการสัมมานาทางวิชาการ หัวข้อ "การส่งเสริมการอ่านข่าวสารและวรรณกรรมเพื่อนบ้าน กลุ่ม CLMV"
เชิญร่วมสัมมนา ผู้ประกอบการก้าวไกลไปกับ E-commerce
เชิญร่วม อบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและการสร้างความมั่นใจในตน
เชิญอบรม Social Media Technology
กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี ๒๕๕๕”
เชิญร่วมสัมมนาเรื่องการจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมเมืองคู่แฝด แม่สอด-เมียวดี
20 กันยายน 2555 เชิญร่วมการสัมมนา ส่งเสริมการลงทุนไทยใน clmv
ขอเชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้า EWEC International Exhibition-Danang 2012
เชิญเข้าร่วมโครงการลดต้นทุนโลจิสติกส์สำหรับผู้ส่งออกและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ รุ่นที่ 4 ประจำปี 2555
ประชาสัมพันธ์คาราวานรถยนต์ 5 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม-จีน-พม่า
เชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง "The U.S. GSP : Opportuntites for Thai Exporters"
โครงการพัฒนาสินค้า OTOP เพื่อการส่งออก (๗๗ สินค้าจากรากหญ้าสู่สากล)
บจก. บีบี แอนด์ ซัน โกลเบิ้บ เทรด ดิ่ง รับสมัครพนักงาน
โครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน มีนาคม 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 8 มีนาคม 2555 ESCC ENERGY News Today March 8th 2012
หอการค้าจังหวัดตากเชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC ประจำปี 55
เชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ประจำปี 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 26th 2011
เฉลิมฉลองสมโภช 750 ปี เมืองเชียงราย ( 26 มกราคม 2555)
ประชาสัมพันธ์ สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 13 กับหอการค้าจังหวัดตาก เส้นทางแม่สอด-เมียวดี
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 19th 2011
เชิญประชุม GMS Business and Investment Conference 2011 ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2554 ณ กรุงเนปิดอห์ สหภาพพม่า
หอการค้าไทย ยืนยันเดินหน้าจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ที่ระยอง
เชิญเที่ยวงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์โครงการอบรมของหอการค้าไทย
เชิญเที่ยวงาน หอการค้าแฟร์ และเทศกาลอาหารปิ้งย่าง ณ เมืองโคราช
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ASEAN Business Forum 2011
การหักค่าใช้จ่ายการบริจาคเงินหรือทรัพย์สินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 1.5 เท่า
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2555
ขอเชิญเที่ยวงาน หอการค้าแพร่แฟร์ 2011
บ.โพรเจ็คท์ ไฟฟ์-โฟว์ จำกัด รับสมัครพนักงาน
หอการค้าตาก เชิญร่วมงานสัมมนาเขตเศรษฐกิจแม่สอด โอกาสการค้า การลงทุนและท่องเที่ยวไทย
ข่าวด้านพลังงาน จากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงาน ประจำเดือนสิงหาคม 54
เชิญร่วมเดินทางสำรวจเส้นทางการค้าการลงทุนในประเทศกัมพูชา
เชิญสมาชิกหอการค้าตาก ร่วมออกงานแสดงสินค้างาน มหกรรมสินค้านานาชาติสี่แยกอินโ​ดจีน ฟรี
ข่าวสารงานว่างประจำภาคเหนือ อัปเดต 2554
บริษัทแคนหยง รับสมัครพนักงาน 2 อัตรา
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมประจำเดือนพฤษภาคม 2554 โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าไทย
ขอเชิญชวนผู้ประกอบการและสมาชิกที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง "เส้นทางโลจิสติกส์ไทยสู่แดนมังกร
ขอเชิญส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยร่วมใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมพลังพิทักษ์ป่าปกป้องโลก ครั้งที่6
แนะนำเว็ปไซต์ THAIPOSITION.COM
ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
เชิญร่วมสมัครงาน วันนัดพบแรงงาน 4-5 มีนาคม 2554 ณ จังหวัดอุดรธานี
ประชาสัมพันธ์ข่าวศูนย์พัฒนาแรงงาน จ.ตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
เชิญร่วมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา 2554
ประชาสัมพันธ์ข่าวจากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงานหอการค้าไทย
ปฏิทินอบรม/สัมมนา สำหรับผู้ลงทุน ประจำปี 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์หอการค้าจังหวัดตาก
ประชาสัมพันธ์ธนาคารกสิกรไทยแจ้งเตือน! เว็บไซต์ปลอม K-Cyber Banking
ประชาสัมพันธ์ข่าวพลังงานจากศูนย์ประหยัดพลังงาน หอการค้าไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์จากกรมการค้าภายใน
โอกาสครั้งสำคัญ! ขอเชิญเยาวชนและประชาชนทั่วไป
เชิญเข้าร่วมการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการ ประจำปี 2554 วันที่ 18-21 มกราคม 2554
“Gift Festa 2011” เทศกาลปีใหม่สไตล์อิตาลี ที่ซีคอนสแควร์
ขอเชิญเที่ยวงานเที่ยวล่องแพพะโต๊ะ เชิงอนุรักษ์ 2554
สสว.เปิดเวทีเตือนภัยเอสเอ็มอี รับมือแนวโน้มปี 2554
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ขอเชิญร่วมบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ
เชิญร่วมโครงการอบรม ของหอการค้าไทย ในเดือน ธันวาคม กำหนดจัดอบรมทั้งสิ้น 3 หลักสูตร
ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand Food Conference 2011 and Ingredint 2011
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “ ถิ่นกำเนิดสินค้าและมาตรการปกป้อง ต้องรู้”
ขอเชิญเข้าร่วมประชุมกลุ่มย่อย เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการITAP
ประชาสัมพันธ์ข่าวสารแรงงานภาคเหนือ
เชิญร่วมงานมหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นานาชาติ (Thailand international Creative Economy Forum )
เชิญร่วมงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 วันที่ 26-28 พ.ย. 53 ณ จังหวัดขอนแก่น
เชิญเที่ยวงานอินโด-ไชน่า 2010 แฟร์ พิษณุโลก
เชิญร่วมสมัครเข้าประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2553 ในงานลอยกระทงสองแผ่นดิน
เชิญร่วมงานเกียรติยศ ฉลองครบรอบ 30 ปี หอการค้านครราชสีมา
ศูนย๋พํฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตากประกาศรับสมัครผู้รับการฝึกอาชีพ
เชิญร่วมโครงการเถ้าแก่ติดดาว ปีสอง
เชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การประกอบธุรกิจการค้า การลงทุน ในกัมพูชา อย่างรู้จริง
เชิญร่วมงานและออกบูท งานBBQ Festival @ Korat 2010
เชิญร่วมแข่งขันกลอฟ TCC AND BOT Golf Chalenge 2010
เชิญร่วมงาน SME s ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสงขลา
เชิญร่วมงานเชียงใหม่แบรนด์ "วิถีล้านนา เบิกฟ้าอันดามัน" ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28 ก.ค.-3 ส.ค. 2553
เชิญเข้าร่วมอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและสร้างความมั่นใจในตน
ประชาสัมพันธ์ การจัดงาน"เปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา เทิดไท้องค์ราชินี"
ประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้ามหกรรมอุตสาหกรรม 2010 แฟร์
การสัมมนาเรื่อง โอกาสขยายตลาดเพื่อเปิดการค้าเสรีเข้าสู่ AEC
เชิญเข้าร่วมอบรมโครงการหอการค้าไทย ประจำเดือนมิถุนายน
9 - 13 ก.ค. 53 นครพนมประตูสู่หนานหนิง ทัวร์สำรวจเส้นทางขนส่ง- การค้า- การท่องเที่ยว (ไทย - ลาว - เวียดนาม - จีน)
เชิญร่วมสัมมนาโอกาสและลู่ทางการลงทุนของไทยในสหภาพพม่า
ประชาสัมพันธ์เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
ประกาศกำหนดเกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก ณ วันที่ 22 มี.ค. 2553
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม
ประชาสัมพันธ์โครงการ"เพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" article
ข่าวประชาสัมพันธ์กระทรวงแรงงาน
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) article
สถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนาสรรหาคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต
St.Stephen's เขาใหญ่มอบสิทธิพิเศษค่าย English article
กรมการค้าภายในจ.ตากประกาศเกณฑ์อลางอ้างอิงข้าวเปลือก
ม.นเรศวรเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดโครงการอบรมภาษาพม่าครั้งที่ 11
ขอความร่วมมือแจ้งข่าวสารจัดหาผู้แทนจำหน่าย
กรมแรงงานเชิญร่วมสัมครงาน
หอไทยเชิญร่วมอบรมโครงการ
เชิญร่วมงานหอการค้า ฟู๊ดแฟร์ 2553
สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตาก ประกาศกำหนดเกกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 11 กับหอการค้า
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญอบรม
มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยเปิดรับสมัคร
หอการค้าจังหวัดตากเปิดหลักสูตรอบรมภาษาพม่าเพื่อการสื่อสาร
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอเชิญร่วทดูงานประเทศเยอรมนี
ขอเชิญอบรมเชิงปฏิบัติการ (WORKSHOP)
ขอเชิญอบรม โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ article
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก ให้บริการขอคัดค้นข้อมูลแบบแสดงรายการ
หอการค้าไทยขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม article
เรียนเชิญร่วมสัมมนา "ภาษีการตลาด" และ "กฎแหล่งกำเนิดสินค้า" article
เชิญฟังบรรยาย"การบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน"
ขอเชิญร่วมเสวนากับพัฒนาการบูรณาการ
ขอเขิญชมงาน วันพริกกระเหรี่ยงท่าสองยาง 52-53
Motor Expo 2009 TAK
หอไทยเชิญร่วมงานประชุมหอไทยทั่วประเทศที่เขียงใหม่
ขอเชิญร่วมเดินทาง สำรวจสภาพและโอกาสการค้าการลงทุนในพม่า
ชอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "พลังขับเตลื่อน SMEs ในวาระเศรษฐกิจสร้างสรรค์"
ททท.เชิญเที่ยวทะเล ชมวัง นั่งเรือล่องเจ้าพระยา
หอไทยเชิญอบรม
ข่าวสารตลาดแรงงานภาคเหนือ
งานเทศกาลอาหารย่าง ที่โคราช ครั้งที่ 4 article
เสนอส่วนลดและราคาพิเศษสำหรับหน่วยงาน รัฐวิสาหกิจและคนไทย
กรมการค้าภายในขอใกกับดูแลการจำหน่ายข้าวเปลือก
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการและประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน article
ขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ Worshop สัญจรโลจิสติกส์ภายในองค์กร
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "สหกิจศึกษาและสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการดำเนินงานสหกิจฯ" article
ขอเชิญฝึกอบรมฝีมือแรงงาน
ต้อนรับลมหนาวที่โรงแรมดุสิตธานี
เชิญอบรม "พลังจิตขั้นพื้นฐาน"
หอฯเลยจัดคาราวานรถยนตร์ 3 ประเทศ
ข้อตกลงความร่วมมือสร้างโอกาศเข้สู่ที่ดินทำกิน
เชิญชมงาน Food & Hotel 2009
เชิญทำบุญทอดผ่าป่า "ต้นปาล์ม" article
หอการค้าไทยเชิญเข้าร่วมโครงการสร้างบุคลิกภาพนักบริการมือใหม่ article
เอกชนตากบูมตลาดอัญมณีสู่เวิลด์คลาส
เชิญฝึกอบรม หลักสูตรการใช้โปรแกรม Minitap 14 ในการวิเคราะห์ขบวนการจัดการด้าน โลจิสต์ติก แอนด์ ซัพพลายเชน
ประชาสัมพันธ์ระบบบริการสายด่วนกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) article
สัมมนาเรื่อง "ทิศทางการค้าอัญมณีจังหวัดตาก" article
เรื่อง การเปิดศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาการปล่อยสินเชื่อ article
รัฐหนุน มศว ตั้งโพธิวิชชาลัย จ.ตาก article
ขอเชิญชวนร่วม "สำรวจเส้นทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว : ไทย - พม่า" article
เชิญ สมัครเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ New Entrepreneurs Creation- NEC
งานประชุมวิชาการ และแสดงนิทรรศการ เทคโนโลยี กาซ์ธรรมชาติสำหรับยายนต์ ครั้งที่ 2
เชิญพบกับงานลำปางมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 7
ขอเชิญ อบรม "การเจรจาต่อรองการขายอย่างมืออาชีพ"
ขอเชิญอบรม "Good to Great Personality for Work Smart"
ขอเชิญ อบรม "12 ทักษะสู่ผู้จัดการมืออาชีพ"
ขอเชิญ อบรม "มาตรฐานการบัญชีเกี่ยวกับสินทรัพย์ถาวร"
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาในงาน World Smart SMEs 2007
รับสมัครสมาชิกเครือข่ายศูนย์ปรึกษาประหยัดพลังงาน หอการค้าจังหวัด
ขอเชิญร่วมเดินทางกับคณะหอการค้าจังหวัดเชียงราย สำรวจลู่ทางการค้า
ประกาศ การควบคุมและการตรวจสอบฉลากรถยนต์ใช้แล้ว
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทยประจำเดือน ตุลาคม 2550
โครงการอบรมหอการค้าไทย และสัมมนาเรื่องอาวีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานของบุคลากรในภาคเกษตร article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
เชิญสมัครร่วมโครงการสมัครสมาชิก สสว.และกิจกรรมสิทธิประัโยชน์
เชิญร่วมงานแสดงสินค้า IFHS International Food and Hospitality Show 2007 วันที่ 5-8 ก.ย. 2550
เชิญร่วมคาราวานรถยนต์ ไทย - ลาว - จีน ( 6 วัน ) เลย - หลวงพระบาง -สิบสองปันนา 20-26 ตุลาคม 2550
ขอเชิญร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.)
งานเปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา 11 - 13 ส.ค. 50
เชิญสั่งจองจาตุคามรามเทพได้ที่หอการค้าพิษณุโลก รุ่น สองราชันดำ มหาเศรษฐี
ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากไร้ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม article
สัมมนาเรื่อง อุปสรรค-ทางออกและอนาคตของการค้าชายแดนไทย-พม่า(16มิ.ย.2550) article
โครงอบรมของหอการค้าไทย (พ.ค. 50 ) คริก
การอบรมสัญจรเพื่อพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทย article
เทคนิคการฝึกอบรมและการบริหารการขายที่เป็นเลิศ article
งานแสดงสินค้า การแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์นานาชาติ(ProPak Asia 2007)
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 article
TMA DAY 2007 article
ประชาสัมพันธ์โครงการ Thailand Exhibition 2007 ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน article
สถาบันพระปกเกล้า เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษา หลักสูตร ผู้นำการเมืองยุคใหม่ รุ่นที่ 4
งานแสดงสินค้า E5 The Energy Series 2007 article
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ณ. อ. แม่สอด จ.ตาก article
วอร์เรน-เกตส์ ผู้ปลุกกระแส ยิ่งรวย ยิ่งให้ article
เปลี่ยนไอเดีย เป็น "ความสำเร็จ" article
ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคโลหิต ณ เทศบาลนครแม่สอด
สมัครปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 20 ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.2562
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจั
ขอเชิญร่วมการเข้าร่วมอบรม/สัมมนา สิทธิประโยชน์ทางการค้าของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มอาเซียน จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
กำหนดการจัดอบรมและเผยแพร่ผลการศึกษา โครงการ ศึกษาและจัดการทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557 article
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
2 - 3 พ.ค. 56 เชิญร่วมสัมมนา การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ไทย (กลุ่มก่อสร้าง) เพื่อเข้าสู่ AEC
เชิญอบรม Social Media Technology
ทดสอบ
1
หอการค้าจังหวัดเลยเชิญร่วมทัศนศึกษา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง การเปิดประตูการค้าสู่ AFTA
ม.นเรศวรขอประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
หอการค้ายะลาหนุน อภิสิทธิ์ เป็นนายก แนะแก้ ศก.-การเมือง-ความไม่สงบเร่งด่วน
หอค้าไทยยันประชุมสมาชิกทั่วปท. ยอมรับงานกร่อยคนน้อยถกแค่1วัน
เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ และนักท่องเที่ยว เชิญเที่ยวชมงาน "เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้"
แจกฟรีตกงานหัวละพัน
ขอเชิญเข้าร่วมอบรม "การเขียนภาษาไทยเชิงธุรกิจ"
เชิญหลักสูตร Selling with Style : ขายตรงใจ
เชิญสัมมนา TMA Coffee Brief ในหัวข้อ “Business Simulation เกมกลยุทธ์ธุรกิจจำลอง”
เชิญร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน ตุลาคม 2551
เชิญอบรมหลักสูตร ปัญหาภาษีที่เกี่ยวข้องกับรายจ่ายของกิจการ และแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง
หอการค้าจังหวัดนครพนม ... ขอเชิญทุกท่านร่วมท่องเที่ยว นครพนม - เวียตนาม ( กลาง-ใต้ ) 14 ก.ย.-19 ก.ย. 51
เชิญร่วมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยงและการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 16
เชิญสัมมนาพิเศษเรื่อง “สร้างองค์การที่แข็งแรงสู่การเติบโตที่ยั่งยืน” 9 ก.ย. 51
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาง'India Thailand Business Summit- The Way Forward'
เชิญอบรมสัมมนา กลยุทธ์การตลาดแบบถึงลูกถึงคน Below the line รุ่นที่ 2‏
เรียนเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง เทคนิคบริหารจูงใจลูกน้องอย่างมีประสิทธิภาพ‏
ขอเชิญอบรม "เทคนิคการสอนและพัฒนาพนักงานขายยุคใหม่ article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง มาตรการอำนวยความสะดวกด้านสินค้าเกษตรไทยกับประเทษเพื่อนบ้าน ภายใต้กรอบ ACMECS
กรมสรรพกร รับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชีภาษีอากร" ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฏาคม 2550
โครงการอบรมของหอการค้าไทย เดือนพฤษภาคม 2550
ให้นายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองไปยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตทำงาน article
จัดสัมมนาบรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการปฏิบัติเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจบุคคลรับอนุญาต (การรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ) article
โครงการ " เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ : New Entrepreneurs Creation (NEC) article
สูตรสำเร็จใหม่...เอสเอ็มอีไทย เจาะงานแฟร์ 'ค้าปลีก' article
เรียนเชิญประชุม article
ขอเชิญสั่งจองและบูชารูปหล่อเจ้าพ่อพระวอ article
สายด่วน รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้าไม่เป็นธรรมHotline แม่บ้าน 1569 article
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรม การเขียนรายงานอย่างมีประสิทธิภาพ article
สมัครเข้าร่วมโครงการ หอการค้าไทย เรื่อง “การจุดประกายผู้นำที่ชาญฉลาดให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง” article
ขอเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การส่งเสริมให้สถานประกอบการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ โดยใช้สิทธิประโยชน์จากพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 article
การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “สินค้ามีสไตล์ 2006 article
เชิญร่วมงานแสดงและจำหน่ายสินค้าในกัมพูชา article
ประกาศสำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก (2) article
โครงการอบรมเรื่อง "การสอนงาน" article
เที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี article
โครงการประกวดนักสร้างสรรค์หัตถกรรมไทย หอการค้าไทย article
การรับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชัภาษีอากร" article
ขอเชิญร่วมสัมมนา"นำเอกชนไทย ฝ่าวิกฤตโลก สู่ความยั่งยืน"เรื่องพลังงาน article
การคัดเลือกบุคคลเข้ารับการศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน ปรอ.รุ่นที่ 19 และวปม.รุ่นที่4 article
พื้นฐานและปัญหาด้านการตลาด SMEs article
จรรยาบรรณของผู้บริหารองค์กรนั้นสำคัญไฉน? article
เชิญรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง แนวโน้มการออกแบบสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านในตลาดยุโรป article
เชิญสัมมนาพัฒนาภาวะผู้นำธุรกิจและชุมชน article
เชิญมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี ยากจน ที่ ร.ร.อุ้มผางวิทยาคม article
สมัครเข้าร่วมโครงการ "เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่แห่งชาติ" (NEC) article
7 วิธีสร้างพลังชีวิต article
ขอเชิญร่วมบริจาค เพื่อร่วม “โครงการตามรอยเบื้องพระยุคลบาท article
ประชุมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาตาก ในพระบรมราชูปถัมภ์ article
เชิญชวนร่วมเดินทางกับคณะผู้แทนการค้า-สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยเยือนประเทศจีน article
ประกาศกระทรวงพาณิชย์เรื่องการใช้เรื่องชั่งไม่อัตโนมัติที่แสดงค่าได้เองที่มีลักษณะการแสดงค่าแบบดิจิทัล ในการชั่งเพื่อซื้อขายปลีกทองคำ article
เชิญบูชามงคลวัตถุ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น "เมตตาธรรม" จังหวัดตาก 2549 article
โรงแรมเซ็นทรัล แม่สอด ฮิลล์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.