ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ประชาสัมพันธ์ข่าวจากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงานหอการค้าไทย

ข่าวพลังงานประจำวันที่  27 มกราคม 2554
ESCC ENERGY News Today
January 27th  2011
ประเด็นข่าว
1. UAC รุกพลังงาน ผลิตไบโอดีเซลเพิ่มลงทุนก๊าซชีวภาพ
2. สหรัฐเผยสต็อกน้ำมันดิบสัปดาห์ที่แล้วพุ่งเกินคาด 4.8 ล้านบาร์เรล
3. GEN ขยายไลน์สู่ธุรกิจพลังงานทดแทน เตรียมผุดโรงไฟฟ้าขนาด 9.9 เมกกะวัตต์
4. รัฐบาลไทยจับมือ ปตท. ร่วมประชุม World Economic Forum มุ่งสร้างเสถียรภาพพลังงานไทยผ่านโอกาสธุรกิจในเวทีโลก
5. ราคาน้ำมัน NYMEX ดีดขึ้น 31 เซนต์เช้านี้ จากคาดการณ์อุปสงค์พลังงานงานในจีนสูงขึ้น
6. BOI เล็งขยายการลงทุนสู่อิหร่าน เน้นด้านเกษตร-พลังงาน-ท่องเที่ยว-ขนส่ง
7. พม่าช่างรวยอัศจรรย์ พบน้ำมันในแหล่งบนบกอีกอื้อ
8. อุตฯ พลังงานทดแทนแห่ลงทุนอีสานบน - ยอดอนุมัติส่งเสริมปีเสือดุกว่า 16 โครงการ
9. บางจากยกเลิกขายน้ำมันดีเซลบี 5
10. ชงบอร์ดปาล์มน้ำมันแห่งชาตินำเข้าอีก5หมื่นตันภายในก.พ.
ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานเปิดรับฟังความคิดเห็น “ร่างประกาศ กกพ. เรื่อง การสรรหาคณะกรรมการพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า และ การสรรหาคณะกรรมการพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าตำบล พ.ศ.....” ผ่านทาง www.erc.or.th ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2554 นี้
---------------------------------------------------------------------
กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงานขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวดสุดยอดรางวัลด้านพลังงานไทยระดับสากล..ลดโลกร้อน “Thailand Energy Awards 2011” ผู้ชนะเลิศรับโล่เกียรติยศจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และเป็นตัวแทนประเทศประกวดในระดับอาเซียน
ดาวน์โหลดข้อมูลและใบสมัครได้ที่ www.energy-awards.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
กองประกวด Tel: 0-2184-2728-32
                    Fax: 0-2184-2733-4
                    Mobile: 08-7822-0776
                  Email: energyawards@able.co.th
 

---------------------------------------------------------------------
สำนักงานนโยบายและแผนพลัง งาน (สนพ.) จัด "โครงการประกวดบทอาขยาน ประหยัดพลังงาน" มุ่งรณรงค์ปลุกจิตสำนักใน การประหยัดพลังงาน

ผู้สนใจสามารถส่งผลงานอาขยานเพื่อประหยัดพลังงานได้ที่ ตู้ ปณ 2 ปณฝ. คลองกุ่ม กรุงเทพฯ 10244 หรือ www.eppo.go.th/energy poem หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2946-8470
 
            ***อ่านรายละเอียดข่าวด้านล่างครับ***
ท่านสามารถติดตามข่าวพลังงานย้อนหลังได้ที่ www.escctcc.com
---------------------------------------------------------------------
 “รายละเอียดข่าวพลังงาน”
1. UAC รุกพลังงาน ผลิตไบโอดีเซลเพิ่มลงทุนก๊าซชีวภาพ
นายกิตติ ชีวะเกตุ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ยูนิเวอร์แซล แอดซอร์บเบ้นท์ แอนด์ เคมิคัลส์(UAC) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทตั้งเป้าว่าจะมีรายได้เติบโต 13% จากปีก่อนที่คาดว่าจะทำได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ที่ 743 ล้านบาท เนื่องจากไตรมาสแรกของปีนี้มีงานที่อยู่ในมือ(Backlog) มูลค่ารวม 370 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทยังรับรู้ส่วนแบ่งผลกำไรจากเงินลงทุนในบริษัท บางจากไบโอฟูเอล จำกัด ที่ร่วมลงทุนกับ บมจ.บางจากปิโตรเลียม และเพื่อเพิ่มความสามารถในการสร้างรายได้บริษัทมีแผนจะขยายกำลังผลิตไบโอดีเซลในบริษัทดังกล่าว 20-30% จากเดิมที่มีกำลังผลิตวันละ 300,000 ลิตร โดยคาดว่าจะใช้เงินลงทุนไม่เกิน 100 ล้านบาท
นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมเจรจาร่วมลงทุนกับ บมจ.ปตท. ในโครงการก๊าซชีวภาพ ใช้งบประมาณราว 150 ล้านบาท กำลังผลิตปีละ 2,160 ตัน คาดว่าจะออกแบบโรงงานจะเสร็จสิ้นปลายเดือนมกราคมนี้ รวมถึงเตรียมจะเพิ่มสินค้าให้หลากหลายขึ้น โดยจะนำเข้าผลิตภัณฑ์อีก 5 ประเภท คือ 1.สารเร่งปฏิกิริยาสำหรับปิโตรเคมีขั้นปลายน้ำ 2.สารจับปรอทในก๊าซธรรมชาติ 3.สารดูดกลิ่น ดูดสีในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี 4.ระบบกรองอากาศที่ใช้สำหรับโรงไฟฟ้า และ 5.น้ำยาคอมเพรสเซอร์แอร์ และน้ำยาแอร์ที่ป้องกันการเกิดภาวะเรือนกระจก โดยหวังว่าจะช่วยกระจายรายได้ไปในผลิตภัณฑ์ได้มากขึ้น
"แม้ปีนี้จะมีสินค้ามากขึ้น แต่ยังตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรขั้นต้นที่ 15-16% ใกล้เคียงกับปีก่อน เพราะต้องให้ส่วนลดสำหรับสินค้าใหม่ที่เข้ามาทดลองตลาด ทำให้ได้กำไรไม่สูงนัก แต่ถ้าสินค้าได้รับความนิยมก็อาจปรับราคาให้เหมาะสม ส่วนอุตสาหกรรมปิโตรเคมีปีนี้จะเติบโตต่อเนื่อง หลังโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดประกอบธุรกิจได้ตามปกติ" นายกิตติ กล่าว
---------------------------------------------------------------------
2. สหรัฐเผยสต็อกน้ำมันดิบสัปดาห์ที่แล้วพุ่งเกินคาด 4.8 ล้านบาร์เรล
สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของสหรัฐเปิดเผยว่า  สต็อกน้ำมันดิบในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 21 ม.ค. พุ่งขึ้น 4.8 ล้านบาร์เรล แตะที่ 340.6 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะขยับขึ้นเพียง 900,000 บาร์เรล
ขณะที่สต็อกน้ำมันกลั่นลดลง 100,000 บาร์เรล แตะระดับ 165.7 ล้านบาร์เรล ซึ่งน้อยกว่าที่คาดว่าจะลดลง 200,000 บาร์เรล และสต็อกน้ำมันเบนซินพุ่งขึ้น 2.4 ล้านบาร์เรล แตะที่ 230.1 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.2 ล้านบาร์เรล ส่วนอัตราการใช้กำลังการกลั่นน้ำมันลดลง 1.2% แตะระดับ 81.8% สวนทางกับที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.1%
สต็อกน้ำมันดิบข้างต้นไม่นับรวมกับคลังน้ำมันสำรองทางยุทธศาสตร์ (Strategic Petroleum Reserve) ของสหรัฐซึ่งปัจจุบันมีน้ำมันดิบสำรองอยู่ประมาณ 689  ล้านบาร์เรล แต่รัฐบาลสหรัฐประกาศให้ปรับเพิ่มคลังน้ำมันสำรองประเภทดังกล่าวขึ้นสู่ระดับ 1.5 ล้านบาร์เรลภายในปีพ.ศ. 2570 เพื่อรับมือกับภาวะติดขัดที่อาจเกิดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติและการโจมตีของผู้ก่อการร้าย สำนักข่าวซินหัวรายงาน
---------------------------------------------------------------------
3. GEN ขยายไลน์สู่ธุรกิจพลังงานทดแทน เตรียมผุดโรงไฟฟ้าขนาด 9.9 เมกกะวัตต์
GEN สบช่องธุรกิจพลังงานทดแทนประเภทโรงไฟฟ้าขนาดเล็กไม่เกิน 10 เมกกะวัตต์กำลังบูม แถมรัฐสนับสนุนสุดลิ่ม หนุนอนาคตสร้างรายได้มั่นคง เตรียมผุดโรงไฟฟ้าพลังงานขยะขนาด 9.9 เมกกะวัตต์เป็น โรงแรก หวังปั้นเป็นสตาร์คู่ธุรกิจขายวัสดุก่อสร้างไฮเทค เชื่อระยะยาวหนุนผลประกอบการเติบโตโดดเด่น เหตุคืนทุนเร็ว มาร์จิ้นสูงลิบ แถมยังช่วยแก้ปัญหาขยะล้นเมืองได้อีกทาง ล่าสุดบอร์ดลงมติเพิ่มทุนรองรับ 657 ลบ.ใช้ซื้อที่ดิน 300 ลบ.ที่เหลือใช้ในโครงการโรงไฟฟ้า มั่นใจอีก 2 ปีข้างหน้าพร้อมรับรู้รายได้ทันที
นายอำนาจ ตันกุริมาน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GEN กล่าวว่า บริษัทฯได้ขยายฐานทางธุรกิจครั้งสำคัญ โดยเตรียมเข้าสู่ธุรกิจพลังงานทดแทนประเภทผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กมาก (Very Small Power Producer หรือ VSPP) กำลังการผลิตไม่เกิน 10 เมกกะวัตต์ อย่างเต็มตัว หลังจากพบว่าเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้อย่างมั่นคงในระยะยาว ด้วยการขายไฟฟ้าที่ผลิตได้คืนให้กับรัฐบาล ภายใต้การสนับสนุนเป็นอย่างดีจากภาครัฐ เนื่องจากปัจจุบันพบว่าความต้องการใช้ไฟฟ้าในประเทศ เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ในขณะที่การผลิตไฟฟ้าไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้ในประเทศ รัฐบาลจึงได้กำหนดแนวทางการส่งเสริมการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน เพื่อส่งเสริมให้ผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กมาก ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตไฟฟ้า และส่งเสริมให้มีการใช้ทรัพยากรภายในประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้สนับสนุนอัตราส่วนเพิ่มราคารับซื้อไฟฟ้า (Adder) จากผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนอีกด้วย สำหรับ การรับซื้อไฟฟ้าจากผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กมาก ได้กำหนดราคาที่ภาคเอกชนสามารถดำเนินธุรกิจไปได้ บริษัทฯ จึงเห็นลู่ทางใน การเติบโต และสร้างรายได้อย่างมั่นคงในอนาคต จึงได้ตัดสินใจเข้าสู่ธุรกิจผลิตไฟฟ้าด้วยโรงไฟฟ้าขนาดเล็กมากดังกล่าว
"หลังจากที่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้บริหารไปเมื่อปลายปี 2553 ที่ผ่านมา ทางผู้บริหารชุดใหม่ก็มองหาลู่ทางที่จะหาธุรกิจใหม่ที่มีอนาคตเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ โดยเฉพาะธุรกิจ ที่สร้างรายได้อย่างมั่นคงในอนาคต และให้ผลตอบแทนที่ดี และก็พบว่าธุรกิจโรงไฟฟ้า ขนาดเล็กมากน่าจะเหมาะสมเพราะปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตได้พัฒนาไปถึงขั้นที่เสถียรแล้ว ประกอบกับรัฐบาลได้ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี เราจึงหันมาศึกษาธุรกิจโรงไฟฟ้าที่ใช้ขยะเป็นเชื้อเพลิง
และพบว่าเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะผลิตไฟฟ้าด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าเชื้อเพลิงประเภทอื่นๆ แล้ว ยังถือเป็นการช่วยกำจัดขยะให้กับชุมชนไปในเวลาเดียวกัน และการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของปริมาณขยะก็ทำให้มั่นใจได้ว่าโรงไฟฟ้าพลังงานขยะจะไม่ขาดแคลนวัตถุดิบในอนาคต ประการสำคัญผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กมากที่ใช้ขยะมูลฝอยในการผลิตจะได้รับส่วนเพิ่มราคารับซื้อไฟฟ้าที่ 3.50 บาท ต่อหน่วยซึ่งเป็นอัตราที่น่าพอใจ เราจึงตัดสินใจที่จะก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ใช้ขยะมูลฝอยเป็นเชื้อเพลิงขนาด 9.9 เมกกะวัตต์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกเครื่องจักรที่เหมาะสม การคัดเลือกพื้นที่สำหรับการก่อสร้างโรงไฟฟ้า ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้ "
นายอำนาจกล่าวต่อว่า การขยายธุรกิจเข้าสู่กลุ่มพลังงานทดแทนจะทำให้ในอนาคต ผลประกอบการของบริษัทฯ จะเติบโตในทิศทางที่ดี เนื่องจากโรงไฟฟ้าเป็นธุรกิจที่มีอัตรากำไรขั้นต้นค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับธุรกิจเดิมที่ทำอยู่ในปัจจุบัน ประกอบกับระยะเวลาในการถึงจุดคุ้มทุนไม่นานนัก ในขณะที่ธุรกิจผลิตและ จัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้างที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูงยังสามารถขยายตัวได้ดี แม้ว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะไม่สูงเท่ากับธุรกิจใหม่ แต่ยังถือว่าอยู่ในอัตราที่ดี ดังนั้นเชื่อว่าการขับเคลื่อนธุรกิจทั้ง 2 ประเภทไปพร้อมๆ กันจะทำให้ ผลประกอบการของบริษัทฯ เติบโตได้อย่างโดดเด่น และหากโรงไฟฟ้าสามารถก่อสร้างได้ตามแผนงานที่วางไว้คาดว่าในเวลาอีก 2 ปีข้างหน้าจะสามารถรับรู้รายได้จากการขายไฟฟ้าได้ทันที
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับการขยายธุรกิจดังกล่าว ในการประชุมคณะกรรมการของบริษัทฯ ครั้งที่ 2/2554 เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2553 ที่ประชุมได้มีมติอนุมัติการเปลี่ยนแปลงจำนวนหุ้นและมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ของบริษัท โดยลดจำนวนหุ้นจากเดิม 4,147,766,200 หุ้น เหลือจำนวน 414,776,620 หุ้นและเปลี่ยนแปลงมูลค่าที่ตราไว้จากเดิม หุ้นละ 1.00 บาท เป็นหุ้นละ 10.00 บาท และอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท อนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯรุ่นที่ 3 ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมที่จองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทไม่เกิน 939,119,305 หน่วย ราคาเสนอขายต่อหน่วย -0- บาท (ศูนย์บาท) อายุไม่เกิน 3 ปีนับจากวันที่ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิ พร้อมทั้งเพิ่มทุนเพื่อรองรับใบสำคัญแสดงสิทธิไม่เกิน 39,119,305 หุ้น (มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 10.00 บาท) ทั้งนี้ ตามวิธีการคำนวณสัดส่วนจำนวนหุ้นรองรับ จะมีค่าเท่ากับร้อยละ 45.80 เพื่อซื้อที่ดินซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานที่ประกอบธุรกิจหลักในปัจจุบันของบริษัทฯจากสถาบันการเงินที่เป็นผู้ให้เช่า หรือเพื่อใช้ในการจัดซื้อ/ เช่า/ เซ้ง ที่ดินแห่งใหม่ เพื่อตั้งโรงงานที่ประกอบธุรกิจหลักของบริษัทแห่งใหม่ และเพื่อรองรับการลงทุนในโรงงานไฟฟ้าพลังทดแทนตามที่คณะกรรมการบริษัทฯได้อนุมัติ ในหลักการ และเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท และบริษัทในเครือ
---------------------------------------------------------------------
4. รัฐบาลไทยจับมือ ปตท. ร่วมประชุม World Economic Forum มุ่งสร้างเสถียรภาพพลังงานไทยผ่านโอกาสธุรกิจในเวทีโลก
ระหว่างวันที่ 28-31 มกราคม 2554 ณ เมืองดาวอส “Davos” ประเทศสมาพันธรัฐสวิส วางเป้าแสดงบทบาทความร่วมมือ รัฐ-เอกชนไทย สร้างความมั่นใจ หวังดึงต่างชาติลงทุน พร้อมแสวงหาโอกาสรุกธุรกิจพลังงานในต่างประเทศเพิ่มความมั่นคงด้านพลังงานไทย
นายเกียรติ สิทธิอมร ประธานผู้แทนการค้าไทย เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีเตรียมนำคณะเดินทางไปร่วมการประชุมประจำปี World Economic Forum พร้อมแสดงวิสัยทัศน์การเติบโตทางเศรษฐกิจและเสถียรภาพทางการเมืองของโลกภายหลังวิกฤตเศรษฐกิจ ณ เมืองดาวอส ประเทศสมาพันธรัฐสวิส ระหว่างวันที่ 28-31 มกราคมศกนี้ โดยคณะนักธุรกิจไทยที่จะร่วมเดินทางไปกับคณะรัฐบาลไทยในครั้งนี้ ประกอบด้วย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และ ธนาคารกรุงเทพ โดยมีกรอบการหารือที่สำคัญ อาทิ การหาแนวทางการจัดการและสร้างบรรทัดฐานร่วมกันในการผลักดันพัฒนาเศรษฐกิจโลกให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศในเอเชีย ซึ่งมีการพึ่งพิงการส่งออกในสัดส่วนที่สูงว่า จะทำอย่างไรให้สามารถพึ่งพิงการเจริญเติบโตจากเศรษฐกิจภายในประเทศให้มากขึ้นได้ การหารือแนวทางการแก้ไขผลกระทบของค่าเงินที่แข็งขึ้นในหลายประเทศ การหารือเพื่อทำให้ราคาสินค้าเกษตรมีเสถียรภาพมากขึ้น และหัวข้อที่ไทยจะหยิบยกขึ้นมาพูดคุยเพื่อเชิญชวนให้ประเทศสมาชิกมาร่วมประชุมในการที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเศรษฐกิจโลกในระดับภูมิภาค หรือ Regional Forum ในต้นเดือนมิถุนายน 2555
นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปตท.ได้เข้าเป็นสมาชิกกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานของ World Economic Forum เป็นปีที่ 2 แล้ว ซึ่งการเข้าร่วมประชุมในปีนี้ก็จะเป็นประโยชน์ในการดำเนินการด้านพลังงานของไทย ซึ่งข้อมูลข่าวสารที่จะมีการแลกเปลี่ยนกับผู้นำและนักธุรกิจด้านพลังงานระดับโลกในครั้งนี้ถือว่าเป็นข้อมูลสำคัญในการที่ไทยเราจะนำมากำหนดทิศทางธุรกิจและการสร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้กับประเทศ โดยจะมีการพบและเจรจา เพื่อปูทางในการทำธุรกิจกับพันธมิตรในอนาคต อีกทั้ง การเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ยังมีนัยสำคัญ เพื่อส่งสัญญาณให้ทุกประเทศรับรู้ว่า ปตท. พร้อมในการลงทุนในทุกประเทศที่มีศักยภาพและมีความน่าสนใจทางธุรกิจ
นายเทวินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ ปตท.ได้วางกรอบการหารือกับภาครัฐและเอกชน เพื่อมองหาโอกาสการร่วมลงทุนในธุรกิจพลังงาน ด้านเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมพลังงาน ด้านนวัตกรรมพลังงาน และทิศทางที่จะนำพลังงานทดแทนที่เหมาะสมมาขับเคลื่อนต่อไป ซึ่ง ปตท.มีความสนใจเป็นพิเศษที่จะลงทุนในประเทศแถบเอเชีย ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง แอฟริกา ตะวันออกกลาง
---------------------------------------------------------------------
5. ราคาน้ำมัน NYMEX ดีดขึ้น 31 เซนต์เช้านี้ จากคาดการณ์อุปสงค์พลังงานงานในจีนสูงขึ้น
สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX เดือนมี.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกที่ตลาดสิงคโปร์ ดีดตัวขึ้น 31 เซนต์ แตะที่ 86.50 ดอลลาร์/บาร์เรลเมื่อเวลา 10.30 น.ตามเวลาสิงคโปร์ในวันนี้ (26 ม.ค.) จากระดับปิดที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ที่ 86.19 ดอลลาร์/บาร์เรล อันเนื่องมาจากการคาดการณ์ที่ว่า อุปสงค์พลังงานของจีนจะปรับตัวสูงขึ้นในปีนี้
         สัญญาน้ำมันดิบดีดตัวขึ้นหลังจากสมาคมอุตสาหกรรมปิโตรเลียมและเคมีภัณฑ์ของจีนรายงานในวันนี้ว่า ปริมาณการกลั่นน้ำมันดิบอาจสูงขึ้น 7.5% ในปีนี้ และคาดว่าปริมาณการผลิตเชื้อเพลิงจะเพิ่มขึ้น 7% ในปีนี้ เพื่อรองรับกับความต้องการที่สูงขึ้น
นักลงทุนจับตาดูสต็อกน้ำมันในรอบสัปดาห์ที่ 21 ม.ค.ซึ่งทางสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของสหรัฐ (EIA) จะเปิดเผยในวันพุธนี้ โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่า สต็อกน้ำมันดิบอาจจะเพิ่มขึ้น 900,000 บาร์เรล ขณะเดียวกันคาดว่า สต็อกน้ำมันกลั่นจะลดลง 200,000 บาร์เรล และสต็อกน้ำมันเบนซินจะเพิ่มขึ้น 2.2 ล้านบาร์เรล และคาดว่า อัตราการใช้กำลังการกลั่นน้ำมันจะเพิ่มขึ้น 0.1%
---------------------------------------------------------------------
6. BOI เล็งขยายการลงทุนสู่อิหร่าน เน้นด้านเกษตร-พลังงาน-ท่องเที่ยว-ขนส่ง
นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 26 -29 ม.ค. 54 นายบี อาลี ชีรี่ รมช.เศรษฐกิจและการคลัง ประธานหน่วยงานส่งเสริมการลงทุนของสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน จะนำคณะนักธุรกิจอิหร่านสาขาอุตสาหกรรมเกษตร ท่องเที่ยว พลังงาน ขนส่งและไอที เยือนประเทศไทย เพื่อเผยแพร่โอกาสและลู่ทางการลงทุนในประเทศอิหร่าน
พร้อมกับร่วมงานสัมมนา “Joint Forum on Iran Imvestment Opportunities" ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิหร่านประจำประเทศไทยจัดขึ้นเพื่อให้ข้อมูลด้านการลงทุนในประเทศไทย พร้อมกับจัดให้มีกิจกรรมจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการไทย ในวันที่ 27 ม.ค.นี้
"เราจะใช้โอกาสนี้ หารือกับผู้แทนและคณะนักลงทุนของอิหร่านที่เยือนไทย เพื่อทำความเข้าใจในเรื่องกฎระเบียบการค้าและการลงทุนที่ยังเป็นอุปสรรคสำคัญของทั้ง 2 ประเทศ ที่จะทำให้เกิดการขยายการลงทุนระหว่างกันได้"รมว.อุตสาหกรมกล่าว
สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน เป็นประเทศในตะวันออกกลางที่มีศักยภาพทั้งในแง่ของการรองรับการลงทุนจากไทย และการเข้ามาลงทุนในไทย แม้ว่าที่ผ่านมาการลงทุนระหว่างไทยและอิหร่านยังมีไม่มากนัก ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากการขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องกฎระเบียบด้านการค้าการลงทุนระหว่างกัน
ด้านนางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กล่าวว่า อุตสาหกรรมที่ไทยมีศักยภาพจะเข้าไปลงทุนในอิหร่าน ได้แก่ อุตสาหกรรมก่อสร้าง ปิโตรเคมี เกษตร เครื่องนุ่งห่ม การให้บริการด้านการท่องเที่ยว ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และรถยนต์ โดยปัจจุบันมีนักลงทุนไทยที่เข้าไปลงทุนในอิหร่านแล้วได้แก่ กลุ่มบริษัท ปตท.ได้มีการลงทุนสำรวจและขุดเจาะน้ำมัน กลุ่มเครือซีเมนต์ไทยลงทุนสร้างโรงงานเม็ดพลาสติก และกลุ่มพรานทะเลทำประมงและความร่วมมือด้านการเพาะเลี้ยงกุ้งและปลา เป็นต้น
โดยระหว่างปี 2513-2553 มีโครงการลงทุนจากอิหร่านที่ได้รับอนุมัติให้การส่งเสริมลงทุน เงินลงทุนรวม 29.5 ล้านบาท โดยเป็นการลงทุนในกิจการผลิตที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ
---------------------------------------------------------------------
6. สถานการณ์สินค้าอิเล็คทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่น เดือนมกราคม 2554
ภาวะการตลาดสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าของญี่ปุ่น
1.1 ในเดือนธันวาคม 2553 มีผู้ยื่นขอ Eco-Point ของรัฐบาลที่สนับสนุนการซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานถึง 3.76 ล้านราย หรือมูลค่า 5.92 พันล้านเยน นับว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มโครงการนี้ โดยผู้ยื่นขอแต้มสำหรับการซื้อโทรทัศน์จอแบนสูงขึ้นกว่าร้อยละ 40 โครงการนี้เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2552 และมีผู้ได้รับแต้มจำนวน 33.21 ล้านราย มูลค่า 461.1 พันล้านเยน
1.2 ปริมาณความต้องการชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง บริษัทอิเล็คทรอนิกส์ชั้นนำ ได้รับคำสั่งซื้อกว่า 800 พันล้านเยนระหว่างเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2553 เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 จากช่วงเดียวกันของปี 2552 เช่น บริษัทมูราตะ มีคำสั่งซื้อ 150 พันล้านเยน จากความต้องการตัวเก็บประจุแบบเซรามิกส์ (ceramic capacitor) และชิ้นส่วนอื่นๆที่ใช้กับสมาร์ทโฟน บริษัท ทีดีเค มีคำสั่งซื้อ 227.1 พันล้านเยน จากคอยล์ และชิ้นส่วนสมาร์ทโฟน และบริษัทเกียวเซร่ามีคำสั่งซื้อ 180 พันล้านเยน
1.3 จากการที่มีการผลิตโทรทัศน์ระบบ 3 มิติในต้นปี 2552 ทำให้มีความต้องการรายการโทรทัศน์ระบบ 3 มิติ บริษัทโซนี่กำลังจะเสนอภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ที่ผลิตสำหรับโทรทัศน์ระบบ 3 มิติโดยเฉพาะและนับว่าเป็นภาพยนตร์โทรทัศน์ 3 มิติเรื่องแรกของโลกชื่อเรื่องว่า “Tokyo Control” มีทั้งสิ้น 10 ตอน และจะเริ่มแพร่ภาพในช่องเคเบิ้ล Skyperfect เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม โดยทีมงานผลิตได้ขอคำแนะนำจากผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “Avatar” ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ส่วนบริษัทพานาโซนิกส์กำลังพัฒนารายการโทรทัศน์ 3 มิติเช่นกัน โดยผลิตรายการเพลงในช่อง BS Asahi ออกอากาศในวันธรรมดา
1.4 บริษัทขนาดใหญ่ในญี่ปุ่น เช่น แคนนอน และนินเทนโด เน้นการทำตลาดในต่างประเทศ โดยรายได้จากต่างประเทศเป็นสัดส่วนร้อยละ 80 บริษัทแคนนอนมีรายได้เพียง 199.9 พันล้านเยนจากตลาดในประเทศเมื่อเทียบกับ 913.1 พันล้านเยนจากตลาดต่างประเทศ ส่วนโตชิบา ตั้งเป้าที่จะจับกลุ่มลูกค้าระดับกลางในแอฟริกา และ ตะวันออกกลาง ที่มีรายได้ประมาณ 3,000 เหรียญต่อปี จะเริ่มผลิตโทรทัศน์ในอียิปต์ในเดือนมีนาคม คาดว่าจะจำหน่ายถึง 2 ล้านเครื่องต่อปี โดยเป็นรุ่นขนาด 32 นิ้ว ซึ่งจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายร้อยละ 3 และคาดว่าจะเพิ่มสัดส่วนตลาดจากร้อยละ 9 เป็นร้อยละ 20 ในปี 2554
2. ความเคลื่อนไหวของบริษัท
2.1 บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค จะสร้างโรงงานแห่งใหม่ขนาด 38,000 ตารางเมตรที่เมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโกะ เพื่อผลิตพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (Elecric Power Steering) เพื่อรองรับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยพวงมาลัยระบบนี้จะประหยัดพลังงานได้ร้อยละ 3-5 บริษัทตั้งเป้าว่าจะผลิตจำนวน 12 ล้านยูนิตภายในปี 2558
2.2 บริษัทโตชิบาจะร่วมมือกับบริษัท ซูมิโตโม่ พัฒนาระบบการบริหารการใช้พลังงานในบ้านเพื่อที่จะประหยัดการใช้ไฟฟ้า โดยจะติดตั้งในสมาร์ทโฮมที่สร้างโดยบริษัทซูมิโตโม่ เจ้าของบ้านจะสามารถทราบปริมาณการผลิตกระแสไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ รวมทั้งปริมาณการใช้พลังงานภายในบ้าน โดยสามารถดูได้จากจอภาพที่ติดตั้งไว้ภายในบ้าน และในอนาคตระบบนี้จะสามารถทราบถึงปริมาณการใช้เครื่องปรับอากาศภายในบ้าน รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆที่ควบคุมปริมาณอุณหภูมิ และความชื้น รวมทั้งจะสามารถเติมไฟฟ้าให้รถยนต์ไฟฟ้า และไฮบริดอีกด้วย
2.3 บริษัทนินเทนโดจะเปิดตัวเกมส์ 3 มิติ ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2554 และที่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 27 มีนาคม 2554 โดยผู้เล่นไม่จำเป็นต้องใส่แว่นตาพิเศษ ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 305 เหรียญหรือประมาณ 25,000 เยน แม้ว่าจะมีการกังวลว่าเกมส์ 3 มิตินี้จะทำลายสุขภาพของเด็กเล็ก โดยจะเปิดตัวเกมส์ใหม่ “Nintendogs+Cats” ซึ่งพัฒนาจากเกมส์ยอดฮิต “Nintendogs”
2.4 บริษัทโซนี่ประกาศจะรับพนักงานชาวต่างชาติร้อยละ 30 โดยจะรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาชาวจีน อินเดีย รวมทั้งประเทศเอเชียอื่นๆ เพื่อการแข่งขันในตลาดโลก โดยพนักงานใหม่จะเริ่มทำงานในประเทศญี่ปุ่นก่อน โดยผู้ที่มีความสามารถโดดเด่นจะได้รับการฝึกเพื่อคัดเลือกให้เป็นผู้บริหารของบริษัทในสาขาต่างประเทศ ในปัจจุบันโซนี่รับพนักงานตรงจากมหาวิทยาลัยในจีน และอินเดีย และจะขยายไปยังอินโดนีเซีย เวียดนาม และอื่นๆ โดยเน้นสาขาวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งนี้การจ้างพนักงานต่างชาติเริ่มขยายตัวมากขึ้นในญี่ปุ่น เช่น พานาโซนิกส์ และ Uniqlo ต่างก็ต้องการรับพนักงานต่างชาติเป็นส่วนใหญ่
3. ภาวะการส่งออกและนำเข้าสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ของญี่ปุ่น
การส่งออกสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ในเดือนพฤศจิกายน 2553 มีมูลค่า 7.89 แสนล้านเยนลดลงร้อยละ 6.9 จากเดือนพฤศจิกายน ปี 2552 โดยยอดการส่งออกรวม 11 เดือนของปี 2553 มูลค่า 9.48 ล้านล้านเยน เพิ่มขึ้นร้อยละ 15.2 จากปี 2552 สินค้าที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นคือ ส่วนประกอบอิเล็คทรอนิกส์ เพิ่มขึ้นร้อยละ 18.7 และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เพิ่มขึ้นร้อยละ 25.7 ส่วนสินค้าที่ปรับลดลงคือ วีดีโอ ลดลงร้อยละ 1.9 อุปกรณ์สื่อสาร ลดลงร้อยละ 1.6 คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ลดลง ร้อยละ 2.9
ส่วนการนำเข้าสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ในเดือนตุลาคม 2553 มีมูลค่า 6.89 แสนล้านเยน เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 จากเดือนตุลาคม ปี 2552 โดยยอดการนำเข้ารวม 11 เดือนของปี 2553 มูลค่า 6.68 ล้านล้านเยน สินค้าเกือบทุกหมวดปรับตัวเพิ่มขึ้น เช่น Consumer equipment เพิ่มขึ้นร้อยละ 61.7 และส่วนประกอบอิเล็คทรอนิกส์ เพิ่มขึ้นร้อยละ 21.3 ส่วนสินค้าที่ปรับลดลงคือ เครื่องจักรธุรกิจ ลดลงร้อยละ 29.7 หลอดไฟลดลง ร้อยละ 27.5
สำนักงานส่งเสริมการค้าฯ ณ นครโอซากา
ที่มา: http://www.depthai.go.th
 
---------------------------------------------------------------------
7. พม่าช่างรวยอัศจรรย์ พบน้ำมันในแหล่งบนบกอีกอื้อ
บริษัทร่วมทุนจีน-พม่า พบน้ำมันในบ่อเจาะทดสอบ 2 บ่อ ในแปลง D ในเขตมาเกว (Magwe) กับ สะกาย (Sagaing) เมื่อปีที่แล้ว พบทั้งน้ำมันดิบและก๊าซในปริมาณที่ผลิตในเชิงพาณิชย์ได้ และบริษัทยังจะต้องเจาะทดสอบอีกหลายบ่อ เนื่องจากมีข้อบ่งชี้ว่ามีโอกาสที่จะพบพลังงานล้ำค่าอีก
      
       บริษัทลูกของกลุ่มซิโนเปก (Sinopec) กลุ่มผู้ผลิตและค้าน้ำมันรายใหญ่จากจีน ได้เซ็นสัญญาแบ่งปันผลประโยชน์กับรัฐวิสาหกิจน้ำมันและก๊าซพม่า หรือ MOGE (Myanmar Oil and Gas Enterprise) เมื่อปี 2550
      
       ในปี 2553 ที่ผ่านมาได้เจาะทดสอบบ่อที่ 1 กับ บ่อที่ 2 ในหลุมปาโตโลง (Pahtolong) ต่อเนื่อง และพบมีก๊าซรวมกันประมาณ 909,000 ล้านลูกบาศก์ฟุต น้ำมันดิบอีกราว 7.16 ล้านบาร์เรล ทั้งนี้ เป็นรายงานของหนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมาร์
      
       บริษัท Sinopec International Petroleum (Myanmar) จะเจาะทดสอบอีกหลายบ่อในหลุมเดียวกัน ซึ่งมีศักยภาพสูงมากที่จะพบทั้งก๊าซและน้ำมันดิบเพิ่มเติม
      
       มีบ่อน้ำมันที่อยู่ในแผนการเจาะทดสอบจำนวน 42 บ่อ ใน 6-7 หลุม ในแล่งมาเกว-สะกาย ซึ่งต้องเจาะลงไปลึกกว่า 20,000 ฟุต สื่อของทางการกล่าว
      
       ตามรายงานการเจาะทดสอบในปี 2551 คาดว่า ในบ่อที่ 1 ของหลุมปาโตโลง จะผลิตน้ำมันดิบได้วันละ 61 บาร์เรล และก๊าซอีกวันละกว่า 5 ล้าน ลบ.ฟ.และบ่อที่ 2 น้ำมันดิบวันละ 30 บาร์เรล ก๊าซอีก 3.5 ล้าน ลบ.ฟ.
       บริษัทร่วมทุนต้องเตรียมการอีกหลายด้านก่อนจะนำพลังงานขึ้นมาใช้ได้ รวมทั้งการสำรวจศึกษาผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม การปกป้องแหล่งน้ำลำธารในอาณาบริเวณ การกำจัดของเสียอย่างปลอดภัย รวมทั้งป้องกันการรั่วไหลด้วย หนังสือพิมพ์ของทางการ กล่าว
       พม่ารุ่มรวยด้วยน้ำมันดิบและก๊าซ มีทั้งแหล่งในอ่าวเมาะตะมะทางตอนใต้ และในทะเลเบงกอลนอกชายฝั่งรัฐระไค (Rakhine) หรือ “ยะไข่” นอกจากนั้น ยังมีแหล่งบนบกอีกนับสิบแหล่งที่กำลังอยู่ระหว่างการสำรวจ โดยบริษัท จีน อินเดีย เกาหลี และ รัสเซีย
---------------------------------------------------------------------
8. อุตฯ พลังงานทดแทนแห่ลงทุนอีสานบน - ยอดอนุมัติส่งเสริมปีเสือดุกว่า 16 โครงการ
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ภาวะส่งเสริมการลงทุน 11 จังหวัดอีสานบนปี 53 พุ่งยอดโครงการและมูลค่าเงินลงทุนพุ่งเกือบเท่าตัว หลังบีโอไออนุมัติ 43 โครงการ วงเงินลงทุน 12,908 ล้านบาท เผยอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนนำโด่งกว่า 16 โครงการ มูลค่าเงินลงทุกว่า 9,092.80 ล้านบาท เหตุศักยภาพพื้นที่ภาคอีสานเหมาะสม คาดแนวโน้มการลงทุนปีกระต่ายยังทรงตัว เร่งจัดกิจกรรมเชิงรุกกระตุ้นการลงทุนให้คึกคัก
      
        น.ส.รัตนวิมล นารี ศุกรีเขตร ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐกิจการลงทุนภาคที่ 3 จังหวัดขอนแก่น (บีโอไอ ขอนแก่น) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เปิดเผยถึงภาพรวมส่งเสริมการลงทุนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 11 จังหวัดว่า ภาพรวมส่งเสริมการลงทุนตลอดทั้งปี 2553 ในพื้นที่รับผิดชอบ 11 จังหวัดอีสานตอนบน นักลงทุนในพื้นที่และต่างถิ่นยังคงให้ความสนใจยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุน
      
       ทั้งนี้ มีโครงการที่ได้รับอนุมัติส่งเสริมการลงทุนทั้งสิ้น 43 โครงการ วงเงินลงทุนรวมกว่า 12,908 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นโครงการขนาดกลางและขนาดย่อม ซึ่งจำนวนโครงการและวงเงินลงทุนปี 2553 นี้ปรับเพิ่มขึ้นถึง 95.45% เมื่อเทียบกับยอดอนุมัติส่งเสริมการลงทุนในปี 2552 ที่มียอดส่งเสริม 22 โครงการ มูลค่าเงินลงทุน 3,189.1 ล้านบาท
      
       อุตสาหกรรมพลังงานทดแทน ยังเป็นอุตสาหกรรมที่นักลงทุนให้ความสนใจยื่นขอและได้รับอนุมัติส่งเสริมการลงทุนมากที่สุด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมีจำนวนโครงการที่ได้รับอนุมัติส่งเสริมการลงทุน 16 โครงการ มูลค่าเงินลงทุน 9,092.80 ล้านบาท จำนวนโครงการเพิ่มขึ้น 56.25% และเงินลงทุนเพิ่มขึ้น 79.01% เมื่อเทียบกับปี 2552 ที่มีจำนวน 7 โครงการ และมูลค่าเงินลงทุน 1,909 ล้านบาท
      
       ผู้อำนวยการบีโอไอขอนแก่น กล่าวต่อว่า โครงการลงทุนในอุตสาหกรรมพลังงานทดแทนที่น่าสนใจคือ การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ มีโครงการลงทุนอยู่ในหลายจังหวัดอีสานตอนบน เนื่องจากศักยภาพพื้นที่จังหวัดอีสานตอนบน สามารถรับแสงอาทิตย์ได้ดี เหมาะต่อการลงทุนผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์
      
       ที่น่าสนใจกิจการผลิตซอฟต์แวร์ ได้รับความสนใจและมียอดอนุมัติส่งเสริมลงทุนเป็นอันดับ 2 โดยมีจำนวนถึง 9 โครงการ มูลค่าเงินลงทุน 29.9 ล้านาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วทั้งจำนวนเงินลงทุน การจ้างงาน กิจการส่วนใหญ่ที่ได้รับอนุมัติจะตั้งกิจการอยู่ในจังหวัดขอนแก่น เนื่องจากมีหน่วยงานที่สนับสนุนอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ตั้งอยู่หลายแห่ง ทั้งซิป้าขอนแก่น และบีโอไอ ขอนแก่น ทำให้ผู้ประกอบการผลิตซอฟต์แวร์ได้รับความสะดวกทราบผลอนุมัติใน 3 วัน
      
       สำหรับจังหวัดที่โครงการได้รับอนุมัติส่งเสริมการลงทุนมากที่สุด คือ จังหวัดขอนแก่น มีโครงการที่ได้รับอนุมัติส่งเสริมการลงทุนจากเดิมปี 2552 จำนวน 10 โครงการ เพิ่มเป็น 23 โครงการในปี 2553 หรือเพิ่มกว่า 56.52% ขณะที่มูลค่าเงินลงทุนเดิมปี 2552 มี 1,317.3 ล้านบาท เป็น 4,158.3 ล้านบาท หรือเพิ่มกว่า 68.32% กิจการส่วนใหญ่ที่ลงทุน ได้แก่ กิจการผลิตซอฟท์แวร์ กิจการผลิตไฟฟ้าจากชีวมวล กิจการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ กิจการผลิตรถยนต์ใช้ก๊าซNGV
      
       รองลงมา คือ จังหวัดอุดรธานี มีโครงการที่ได้รับอนุมัติปี 2553 จำนวน 6 โครงการ เพิ่มขึ้น 66.66% มูลค่าเงินลงทุน 1,790 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 85.20% โดยกิจการที่ได้รับอนุมัติคือ กิจการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ และกิจการผลิตยางแท่ง ยางผสม ส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดร้อยเอ็ด มีโครงการอนุมัติส่งเสริมการลงทุนเท่ากันในปี 2553 จำนวน 4 โครงการ
      
       น.ส.รัตนวิมล กล่าวถึงแนวโน้มภาวะส่งเสริมการลงทุนปี 2554 ในพื้นที่ 11 จังหวัดอีสานตอนบนว่า คาดว่าจะยังอยู่ในอัตราที่ทรงตัว ยอดขอรับส่งเสริมใกล้เคียงกับปี 2553 โดยบีโอไอ ขอนแก่น จะจัดกิจกรรมชักจูงการลงทุนในเชิงรุกในปี 2554 มากขึ้น เพื่อกระตุ้นการลงทุน โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมดาวเด่น ได้แก่ อุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแปรรูป พลังงานทดแทน ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์
---------------------------------------------------------------------
9. บางจากยกเลิกขายน้ำมันดีเซลบี 5
บางจากยกเลิกขายน้ำมัยดีเซลบี 5 คงเหลือขายดีเซลเกรดเดียว บี 3  เริ่มสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

           นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า จากกรณีที่น้ำมันปาล์มขาดตลาด ทำให้ราคาน้ำมันพืชปรับตัวสูงขึ้นมาก และส่งผลกระทบต่อต้นทุนสินค้าบริโภคโดยเฉพาะอาหารที่ต้องใช้น้ำมันพืช ดังนั้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน บริษัท บางจากฯ จะยกเลิกการจำหน่ายน้ำมันดีเซล B5 ผ่านสถานีบริการน้ำมันบางจาก ให้เหลือดีเซลเกรดเดียว คือ B3 ภายในสิ้นเดือน กุมภาพันธ์ 2554 เป็นต้นไป ซึ่งสามารถลดปริมาณการใช้น้ำมันปาล์มได้ถึง 1.2 ล้านลิตรต่อเดือน
         ทั้งนี้ คาดว่าตามนโยบายของรัฐจะให้มีการจำหน่ายน้ำมันดีเซลเกรดเดียวภายในเดือน เมษายน 2554 อย่างไรก็ตาม บริษัท บางจากฯ พร้อมที่จะผลิตและจำหน่ายไบโอดีเซล B5 เมื่อมีน้ำมันปาล์มเพียงพอ และสอดคล้องกับนโยบายการส่งเสริมของภาครัฐ อนึ่ง ปัจจุบันบริษัท บางจากฯ เปิดจำหน่ายน้ำมันดีเซล B5 ในสถานีบริการน้ำมันบางจากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ ยอดขายกว่า 60 ล้านลิตรต่อเดือน

---------------------------------------------------------------------
10. ชงบอร์ดปาล์มน้ำมันแห่งชาตินำเข้าอีก5หมื่นตันภายในก.พ.
นางวัชรี วิมุกตายน อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผย ภายหลังประชุมสถานการณ์ปาล์มและแผนกระจายน้ำมันปาล์มเพื่อการบริโภคที่อนุมัติให้นำเข้าปลายเดือนมกราคมนี้ จำนวน 3 หมื่นตัน เพื่อแก้ปัญหาน้ำมันปาล์มขาดแคลนและราคาแพง กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง(24 ม.ค.) ที่ผ่านมาว่า จากรายงานผลผลิตปริมาณน้ำมันปาล์มดิบของโรงสกัดและโรงกลั่น พบว่าลดลงกว่าที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์คาดการณ์ถึง 50%หรือหายไป 4 หมื่นตัน/เดือน สะท้อนถึงภาวะน้ำมันปาล์มจะยิ่งตึงตัวมากขึ้น กรมฯจึงเสนอ นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พิจารณาและนำเสนอที่ประชุมคณะกรรมการปาล์มน้ำมันแห่งชาติ ที่มีนายส
ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญสัมมนา “ATA Carnet Passport of the Goods” วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 08.30-12.00น. ณ Activity Hall ชั้น 1 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ภายใต้แนวคิด !!บริหารความเสี่ยง เรื่องใกล้ตัว...สู่ความสำเร็จธุรกิจ!! หัวข้อ “รู้เท่าทัน...ป้องกันความเสี่ยง การเงินยุคดิจิทัล สำหรับ SMEs”
เชิญเข้าร่วมการใช้ระบบเชื่อมโยงธุรกิจผ่านการสร้างแพลทฟอร์ม T-GoodTech
27 มิ.ย. 2561 เชิญอบรมพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ว่าด้วยสินค้าควบคุม โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง
เชิญร่วมสัมมนาโครงการสิทธิประโยชน์สัญจร
19 ธ.ค. 60 เชิญฟังการสัมมนาประโยชน์ความรู้ทางภาษี
รับสมัครผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่น2/2561
เรียนเชิญร่วมลงทุนผลิตไฟฟ้าขายให้รัฐบาล
เชิญฟังการเสวนา เรื่อง “ตาก ศูนย์กลางแห่งโอกาส ประตูขุมทรัพย์สู่อาเซียน” ในวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560
สิ้นเชื่อกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ
โครงการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว
โครงการเสริมสร้างความรู้พื้นฐาน เศรษฐกิจยุคใหม่ ครั้งที่1-5
โครงการฝึกอบรม”เ รียนรู้ เรียนลัด มุ่งการส่งออก (Express Exporter)” รุ่นที่2-6
โครงการ Open House for Sport City in Buriram 2017
27-29 กรกฎาคม 2560 คลินิกนักลงทุน Tak SEZ Investment Fair 2017 article
27 ก.ค. 2560 เชิญสัมมนา "เส้นทาง East-West Economic Corridor (ด้านตะวันตก) เชื่อมเศรษฐกิจไทยสู่ การค้าเสรี"
มหกรรมงานธงฟ้า จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬาตากสิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก
“กิน ช็อป เที่ยว” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2017 ในช่วง Green Season ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน–31 กรกฎาคม 2560
5 มิ.ย. 60 ขอเชิญร่วมงาน Godung clearance Sale ครั้งที่ 2
19 พฤษภาคม 2560 สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย article
คอร์สอบรมผู้ประกอบการ SMEs หลักสูตร“การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs สู่ตลาดพม่า
ขอเชิญสมัครเข้ารับการวินิจฉัยธุรกิจและปรึกษาแนะนำเชิงลึกโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต
ขอเชิญประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 หอการค้าจังหวัดตาก
ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 ประจำปี 2017
จังหวัดตาก ขอเชิญเที่ยวงาน “ตากสินมหาราชานุสรณ์ จังหวัดตาก” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2559 - 3 มกราคม 2560 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เชิญร่วมงาน “Cambodia-Thailand Trade Fair 2016”
อยากมีแผนธุรกิจ100 ล้าน ร่วมกับเรา SMEs 100 ล้าน
เชิญ เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่
เชิญเข้าร่วมโครงการ Innovative Packaging for SME
“คืนความสุขให้คนพิเศษ” สิงหา...เที่ยวตาก รับรางวัลกับ ททท. สำนักงานตาก article
15 กรกฎาคม 2559 สัมมนา“ลู่ทางการค้าชายแดนและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง” article
17 - 19 มิถุนายน 2559 “กิจกรรมจักรยานเขื่อนพ่อ สู่เขื่อนแม่” เส้นทางเขื่อนภูมิพล จ.ตาก – เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ article
จังหวัดตากขอเชิญร่วมปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558
11 มี.ค. 2559 สัมมนาเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด : ประตูสู่เมียนมาร์
24 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 ร่วมกิจกรรม “แอ๋วเหนือม๋วนไจ๋ ก้าวไกลสู่ AEC” article
24 กุมภาพันธ์ 2559 สัมมมา พิชิตตลาดเมียนมาร์ สร้างพันธมิตรเศรษฐกิจชายแดน” article
13 กุมภาพันธ์ 2559 โครงการมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 17 ประจำปี 2016 article
24 ธ.ค. 58สัมมนา สิทธิประโยชน์ บีโอไอ ตามนโยบายเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน จ.ตาก
20 ต.ค. 58การอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “เจาะตลาดอาเซียนอย่างมืออาชีพ ด้วยจังหวัดเศรษฐกิจพิเศษ โอกาสที่ห้ามรอช้า” ครั้งที่ 2 อ.แม่สอด จ.ตาก
31 ต.ค. ถึง 29 พ.ย. 58 อบรมหลักสูตร “ตัวแทนออกของ มาตรฐานศุลกากร” แม่สอด (ชิปปิ้ง)
29 – 30 สิงหาคม 2558 จักรยานเขื่อนภูมิพลภูเขานานาชาติ ครั้งที่14 article
15 ก.ค. 58 เชิญร่วม สัมมนา โครงการส่งเสริม SMEs รองรับตลาดการค้าชายแดน
30 มิ.ย. 58 ฟรีสัมมนา“ขยายช่องทางธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติผ่านฮ่องกง”
18-23 พฤภาคม 2558 ขอเชิญอบรม เรื่องกลยุทธ์การค้าชายแดน สู่ประชาคมอาเซียน AEC article
30 พฤษภาคม 2558 ร่วมปั่นจักรยานคล้องย่าม สร้างบารมีไหว้พระ 9 วัด 2 แผ่นดิน ไทย – เมียนมาร์ (แม่สอด-เมียวดี)
8 พฤษภาคม 2558 สัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานชมวิถีไทย ชิมอาหารพื้นเมืองตาก- อุตรดิตถ์ เส้นทางเขื่อนพ่อ – เขื่อนแม่ 2 – 4 พฤษภาคม 2558 article
จันทร์ที่ 30 มี.ค.58 เชิญสัมมนา เรื่อง “ความตกลงว่าด้วยการอ านวยความสะดวกทางการค้า Agreement on Trade Facilitation (TFA): ลู่ทางและโอกาสการพัฒนาศักยภาพการค้าไทย
21-23 มีนาคม 2558 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
20 - 29 มีนาคม 2558 ขอเชิญอบรมภาษาพม่าเบื้องต้นเพื่อธุรกิจและการสื่อสาร article
27 กุมภาพันธ์ 2558 สัมมนา หัวข้อ “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ผ่าชะตาธุรกิจ”
7 กุมภาพันธ์ 2558 ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า ปีที่ 16 article
เชิญร่วมเข้าฟังการสัมมนา ในหัวข้อ “เจาะกลยุทธ์การค้าชายแดน ค้าขายกับเมียนมาร์อย่างไร ให้รอด รวย รุ่ง”
เชิญร่วมสัมมนา โครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้บริหารสู่ aec
2 ธันวาคม 2557 ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย สู่ตลาด AEC”
17 พฤศจิกายน 2557 ขอเชิญร่วมฟังการนำเสนอ "โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์อุตสหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน" article
22 ตุลาคม 2557 ขอเชิญประชุม"แม่สอด Model โอกาสและผลกระทบของผู้ประกอบการในท้องถิ่น"
15 - 19 ตุลาคม 2557 ขอเชิญร่วมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย - เมียนมาร์
16 ก.ย. 57 เชิญร่วม ระดมความคิดเห็น การพัฒนาแรงงานในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก และ เมียวดี ประเทศเมียนม่า
26 มิถุนายน 2557 เวลา 9.00 น. ประชุมระดมความคิดเห็น พิชิตการค้าชายแดน article
SMEs วิธีทำเงิน article
SME Webinar สัมมนาออนไลน์ "รู้รอบเรื่องภาษี"
27 มีนาคม 2557 หอการค้าจังหวัดตาก ขอเชิญร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 article
23 มีนาคม 2557 โรตารีแม่สอด – เมืองฉอด มินิฮาล์ฟมาราธอน ร่วมใจโรตารี เปลี่ยนสิ่งดีๆ แก่ชีวิต article
22 กุมภาพันธ์ 2557 ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ 2014 ปีที่ 15
20 พฤศจิกายน 2556 เชิญร่วมงานเสวนา เรื่อง "เข้าถึงผู้บริโภค 30 ล่้านคนในสหภาพพม่า" article
12 พฤศจิกายน 2556 เชิญ ร่วมรับฟังการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมใน เขตเศรษฐกิจชายแดน article
จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ทีลอซูเกมส์”ครั้งที่ 30 article
30 กันยายน 2556 ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง "แนวโน้มการออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น"
25 กันยายน 2556 ขอร่วมเชิญสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน
19 กย. 56 ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมเผยแพร่ผลการศึกษาและร่วมแสดงความคิดเห็น การจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor)
ตาก- พม่าจัดพิธีเปิดให้บริการตรวจลงตราวีซ่าที่ด่านพรมแดนเมียวดี ติดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำเมย
19 ก.ย. 56 ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง เจาะตลาด ขยายโอกาสสินค้าไทยด้วยสิทธิพิเศษทางการค้า article
ขอเชิญร่วมงาน Thailand Competitiven Conferrnce 2013
ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาชักกะเย่อชิงชนะเสิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่1 ประจำปี 2556
ขอเชิญนำผลงานประดิษฐ์คิดค้นและนวัตกรรมการเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเข้า่ร่วมประกวดผลงาน ในงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2557
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง " สิทธิประโยชน์ทางภาษีภายใต้ FTA : อาเซียน/จีน : แต้มต่อและโอกาสทางการค้าของไทย"
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสัมมนา เรื่อง การพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง 6 ประเทศตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor : EWEC ) เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
ขอเชิญเข้าร่วมเป็นเกียรติ และส่งผู้แทนเข้าร่วมสัมมนา Myanmar Economics Growth
ขอเชิญเข้าร่วม " โครงการมอบรางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่น ประจำปี 2556 "
วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2556 สำรองที่นั่งด่วน ฟรี รอบรู้ เจาะลึกการค้าระหว่างประเทศ ภาคปฏิบัติกับ OSEC
เชิญร่วมรับฟังการบรรยายธรรมพุทธวจร
การจัดประชุมกลุ่มย่อย โครงการจัดทำยุทธศาสาตร์อุตสาหกรรมไทยในพื้นที่ฝั่งตะวันตกตามแนวพื้นที่เศษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor )
เชิณเข้าร่วมโครงการ " ร่วมสัมมนาพิษณุโลก 2020 ปิดประตูอาเซียน "
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการเชื่องโยงการค้า/เจราจา ( Road Show/Business Matching )
ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ณ สาธารรัฐประชาชนจีน
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน
เชิญร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ สู่ AEC หลักสูตร Business Roadmap เปิดแนวรุกสู่ Aec
โครงการสัมมานาทางวิชาการ หัวข้อ "การส่งเสริมการอ่านข่าวสารและวรรณกรรมเพื่อนบ้าน กลุ่ม CLMV"
เชิญร่วมสัมมนา ผู้ประกอบการก้าวไกลไปกับ E-commerce
เชิญร่วม อบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและการสร้างความมั่นใจในตน
เชิญอบรม Social Media Technology
กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี ๒๕๕๕”
เชิญร่วมสัมมนาเรื่องการจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมเมืองคู่แฝด แม่สอด-เมียวดี
20 กันยายน 2555 เชิญร่วมการสัมมนา ส่งเสริมการลงทุนไทยใน clmv
ขอเชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้า EWEC International Exhibition-Danang 2012
เชิญเข้าร่วมโครงการลดต้นทุนโลจิสติกส์สำหรับผู้ส่งออกและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ รุ่นที่ 4 ประจำปี 2555
ประชาสัมพันธ์คาราวานรถยนต์ 5 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม-จีน-พม่า
เชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง "The U.S. GSP : Opportuntites for Thai Exporters"
โครงการพัฒนาสินค้า OTOP เพื่อการส่งออก (๗๗ สินค้าจากรากหญ้าสู่สากล)
บจก. บีบี แอนด์ ซัน โกลเบิ้บ เทรด ดิ่ง รับสมัครพนักงาน
โครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน มีนาคม 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 8 มีนาคม 2555 ESCC ENERGY News Today March 8th 2012
หอการค้าจังหวัดตากเชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC ประจำปี 55
เชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ประจำปี 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 26th 2011
เฉลิมฉลองสมโภช 750 ปี เมืองเชียงราย ( 26 มกราคม 2555)
ประชาสัมพันธ์ สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 13 กับหอการค้าจังหวัดตาก เส้นทางแม่สอด-เมียวดี
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 19th 2011
เชิญประชุม GMS Business and Investment Conference 2011 ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2554 ณ กรุงเนปิดอห์ สหภาพพม่า
หอการค้าไทย ยืนยันเดินหน้าจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ที่ระยอง
เชิญเที่ยวงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์โครงการอบรมของหอการค้าไทย
เชิญเที่ยวงาน หอการค้าแฟร์ และเทศกาลอาหารปิ้งย่าง ณ เมืองโคราช
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ASEAN Business Forum 2011
การหักค่าใช้จ่ายการบริจาคเงินหรือทรัพย์สินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 1.5 เท่า
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2555
ขอเชิญเที่ยวงาน หอการค้าแพร่แฟร์ 2011
บ.โพรเจ็คท์ ไฟฟ์-โฟว์ จำกัด รับสมัครพนักงาน
หอการค้าตาก เชิญร่วมงานสัมมนาเขตเศรษฐกิจแม่สอด โอกาสการค้า การลงทุนและท่องเที่ยวไทย
ข่าวด้านพลังงาน จากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงาน ประจำเดือนสิงหาคม 54
เชิญร่วมเดินทางสำรวจเส้นทางการค้าการลงทุนในประเทศกัมพูชา
เชิญสมาชิกหอการค้าตาก ร่วมออกงานแสดงสินค้างาน มหกรรมสินค้านานาชาติสี่แยกอินโ​ดจีน ฟรี
ข่าวสารงานว่างประจำภาคเหนือ อัปเดต 2554
บริษัทแคนหยง รับสมัครพนักงาน 2 อัตรา
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมประจำเดือนพฤษภาคม 2554 โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าไทย
ขอเชิญชวนผู้ประกอบการและสมาชิกที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง "เส้นทางโลจิสติกส์ไทยสู่แดนมังกร
ขอเชิญส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยร่วมใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมพลังพิทักษ์ป่าปกป้องโลก ครั้งที่6
แนะนำเว็ปไซต์ THAIPOSITION.COM
ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
เชิญร่วมสมัครงาน วันนัดพบแรงงาน 4-5 มีนาคม 2554 ณ จังหวัดอุดรธานี
ประชาสัมพันธ์ข่าวศูนย์พัฒนาแรงงาน จ.ตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
เชิญร่วมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา 2554
ปฏิทินอบรม/สัมมนา สำหรับผู้ลงทุน ประจำปี 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์หอการค้าจังหวัดตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 18 มกราคม 2554
ประชาสัมพันธ์ธนาคารกสิกรไทยแจ้งเตือน! เว็บไซต์ปลอม K-Cyber Banking
ประชาสัมพันธ์ข่าวพลังงานจากศูนย์ประหยัดพลังงาน หอการค้าไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์จากกรมการค้าภายใน
โอกาสครั้งสำคัญ! ขอเชิญเยาวชนและประชาชนทั่วไป
เชิญเข้าร่วมการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการ ประจำปี 2554 วันที่ 18-21 มกราคม 2554
“Gift Festa 2011” เทศกาลปีใหม่สไตล์อิตาลี ที่ซีคอนสแควร์
ขอเชิญเที่ยวงานเที่ยวล่องแพพะโต๊ะ เชิงอนุรักษ์ 2554
สสว.เปิดเวทีเตือนภัยเอสเอ็มอี รับมือแนวโน้มปี 2554
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ขอเชิญร่วมบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ
เชิญร่วมโครงการอบรม ของหอการค้าไทย ในเดือน ธันวาคม กำหนดจัดอบรมทั้งสิ้น 3 หลักสูตร
ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand Food Conference 2011 and Ingredint 2011
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “ ถิ่นกำเนิดสินค้าและมาตรการปกป้อง ต้องรู้”
ขอเชิญเข้าร่วมประชุมกลุ่มย่อย เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการITAP
ประชาสัมพันธ์ข่าวสารแรงงานภาคเหนือ
เชิญร่วมงานมหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นานาชาติ (Thailand international Creative Economy Forum )
เชิญร่วมงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 วันที่ 26-28 พ.ย. 53 ณ จังหวัดขอนแก่น
เชิญเที่ยวงานอินโด-ไชน่า 2010 แฟร์ พิษณุโลก
เชิญร่วมสมัครเข้าประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2553 ในงานลอยกระทงสองแผ่นดิน
เชิญร่วมงานเกียรติยศ ฉลองครบรอบ 30 ปี หอการค้านครราชสีมา
ศูนย๋พํฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตากประกาศรับสมัครผู้รับการฝึกอาชีพ
เชิญร่วมโครงการเถ้าแก่ติดดาว ปีสอง
เชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การประกอบธุรกิจการค้า การลงทุน ในกัมพูชา อย่างรู้จริง
เชิญร่วมงานและออกบูท งานBBQ Festival @ Korat 2010
เชิญร่วมแข่งขันกลอฟ TCC AND BOT Golf Chalenge 2010
เชิญร่วมงาน SME s ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสงขลา
เชิญร่วมงานเชียงใหม่แบรนด์ "วิถีล้านนา เบิกฟ้าอันดามัน" ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28 ก.ค.-3 ส.ค. 2553
เชิญเข้าร่วมอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและสร้างความมั่นใจในตน
ประชาสัมพันธ์ การจัดงาน"เปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา เทิดไท้องค์ราชินี"
ประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้ามหกรรมอุตสาหกรรม 2010 แฟร์
การสัมมนาเรื่อง โอกาสขยายตลาดเพื่อเปิดการค้าเสรีเข้าสู่ AEC
เชิญเข้าร่วมอบรมโครงการหอการค้าไทย ประจำเดือนมิถุนายน
9 - 13 ก.ค. 53 นครพนมประตูสู่หนานหนิง ทัวร์สำรวจเส้นทางขนส่ง- การค้า- การท่องเที่ยว (ไทย - ลาว - เวียดนาม - จีน)
เชิญร่วมสัมมนาโอกาสและลู่ทางการลงทุนของไทยในสหภาพพม่า
ประชาสัมพันธ์เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
ประกาศกำหนดเกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก ณ วันที่ 22 มี.ค. 2553
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม
ประชาสัมพันธ์โครงการ"เพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" article
ข่าวประชาสัมพันธ์กระทรวงแรงงาน
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) article
สถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนาสรรหาคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต
St.Stephen's เขาใหญ่มอบสิทธิพิเศษค่าย English article
กรมการค้าภายในจ.ตากประกาศเกณฑ์อลางอ้างอิงข้าวเปลือก
ม.นเรศวรเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดโครงการอบรมภาษาพม่าครั้งที่ 11
ขอความร่วมมือแจ้งข่าวสารจัดหาผู้แทนจำหน่าย
กรมแรงงานเชิญร่วมสัมครงาน
หอไทยเชิญร่วมอบรมโครงการ
เชิญร่วมงานหอการค้า ฟู๊ดแฟร์ 2553
สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตาก ประกาศกำหนดเกกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 11 กับหอการค้า
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญอบรม
มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยเปิดรับสมัคร
หอการค้าจังหวัดตากเปิดหลักสูตรอบรมภาษาพม่าเพื่อการสื่อสาร
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอเชิญร่วทดูงานประเทศเยอรมนี
ขอเชิญอบรมเชิงปฏิบัติการ (WORKSHOP)
ขอเชิญอบรม โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ article
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก ให้บริการขอคัดค้นข้อมูลแบบแสดงรายการ
หอการค้าไทยขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม article
เรียนเชิญร่วมสัมมนา "ภาษีการตลาด" และ "กฎแหล่งกำเนิดสินค้า" article
เชิญฟังบรรยาย"การบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน"
ขอเชิญร่วมเสวนากับพัฒนาการบูรณาการ
ขอเขิญชมงาน วันพริกกระเหรี่ยงท่าสองยาง 52-53
Motor Expo 2009 TAK
หอไทยเชิญร่วมงานประชุมหอไทยทั่วประเทศที่เขียงใหม่
ขอเชิญร่วมเดินทาง สำรวจสภาพและโอกาสการค้าการลงทุนในพม่า
ชอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "พลังขับเตลื่อน SMEs ในวาระเศรษฐกิจสร้างสรรค์"
ททท.เชิญเที่ยวทะเล ชมวัง นั่งเรือล่องเจ้าพระยา
หอไทยเชิญอบรม
ข่าวสารตลาดแรงงานภาคเหนือ
งานเทศกาลอาหารย่าง ที่โคราช ครั้งที่ 4 article
เสนอส่วนลดและราคาพิเศษสำหรับหน่วยงาน รัฐวิสาหกิจและคนไทย
กรมการค้าภายในขอใกกับดูแลการจำหน่ายข้าวเปลือก
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการและประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน article
ขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ Worshop สัญจรโลจิสติกส์ภายในองค์กร
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "สหกิจศึกษาและสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการดำเนินงานสหกิจฯ" article
ขอเชิญฝึกอบรมฝีมือแรงงาน
ต้อนรับลมหนาวที่โรงแรมดุสิตธานี
เชิญอบรม "พลังจิตขั้นพื้นฐาน"
หอฯเลยจัดคาราวานรถยนตร์ 3 ประเทศ
ข้อตกลงความร่วมมือสร้างโอกาศเข้สู่ที่ดินทำกิน
เชิญชมงาน Food & Hotel 2009
เชิญทำบุญทอดผ่าป่า "ต้นปาล์ม" article
หอการค้าไทยเชิญเข้าร่วมโครงการสร้างบุคลิกภาพนักบริการมือใหม่ article
เอกชนตากบูมตลาดอัญมณีสู่เวิลด์คลาส
เชิญฝึกอบรม หลักสูตรการใช้โปรแกรม Minitap 14 ในการวิเคราะห์ขบวนการจัดการด้าน โลจิสต์ติก แอนด์ ซัพพลายเชน
ประชาสัมพันธ์ระบบบริการสายด่วนกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) article
สัมมนาเรื่อง "ทิศทางการค้าอัญมณีจังหวัดตาก" article
เรื่อง การเปิดศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาการปล่อยสินเชื่อ article
รัฐหนุน มศว ตั้งโพธิวิชชาลัย จ.ตาก article
ขอเชิญชวนร่วม "สำรวจเส้นทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว : ไทย - พม่า" article
เชิญ สมัครเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ New Entrepreneurs Creation- NEC
งานประชุมวิชาการ และแสดงนิทรรศการ เทคโนโลยี กาซ์ธรรมชาติสำหรับยายนต์ ครั้งที่ 2
เชิญพบกับงานลำปางมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 7
ขอเชิญ อบรม "การเจรจาต่อรองการขายอย่างมืออาชีพ"
ขอเชิญอบรม "Good to Great Personality for Work Smart"
ขอเชิญ อบรม "12 ทักษะสู่ผู้จัดการมืออาชีพ"
ขอเชิญ อบรม "มาตรฐานการบัญชีเกี่ยวกับสินทรัพย์ถาวร"
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาในงาน World Smart SMEs 2007
รับสมัครสมาชิกเครือข่ายศูนย์ปรึกษาประหยัดพลังงาน หอการค้าจังหวัด
ขอเชิญร่วมเดินทางกับคณะหอการค้าจังหวัดเชียงราย สำรวจลู่ทางการค้า
ประกาศ การควบคุมและการตรวจสอบฉลากรถยนต์ใช้แล้ว
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทยประจำเดือน ตุลาคม 2550
โครงการอบรมหอการค้าไทย และสัมมนาเรื่องอาวีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานของบุคลากรในภาคเกษตร article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
เชิญสมัครร่วมโครงการสมัครสมาชิก สสว.และกิจกรรมสิทธิประัโยชน์
เชิญร่วมงานแสดงสินค้า IFHS International Food and Hospitality Show 2007 วันที่ 5-8 ก.ย. 2550
เชิญร่วมคาราวานรถยนต์ ไทย - ลาว - จีน ( 6 วัน ) เลย - หลวงพระบาง -สิบสองปันนา 20-26 ตุลาคม 2550
ขอเชิญร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.)
งานเปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา 11 - 13 ส.ค. 50
เชิญสั่งจองจาตุคามรามเทพได้ที่หอการค้าพิษณุโลก รุ่น สองราชันดำ มหาเศรษฐี
ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากไร้ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม article
สัมมนาเรื่อง อุปสรรค-ทางออกและอนาคตของการค้าชายแดนไทย-พม่า(16มิ.ย.2550) article
โครงอบรมของหอการค้าไทย (พ.ค. 50 ) คริก
การอบรมสัญจรเพื่อพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทย article
เทคนิคการฝึกอบรมและการบริหารการขายที่เป็นเลิศ article
งานแสดงสินค้า การแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์นานาชาติ(ProPak Asia 2007)
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 article
TMA DAY 2007 article
ประชาสัมพันธ์โครงการ Thailand Exhibition 2007 ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน article
สถาบันพระปกเกล้า เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษา หลักสูตร ผู้นำการเมืองยุคใหม่ รุ่นที่ 4
งานแสดงสินค้า E5 The Energy Series 2007 article
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ณ. อ. แม่สอด จ.ตาก article
วอร์เรน-เกตส์ ผู้ปลุกกระแส ยิ่งรวย ยิ่งให้ article
เปลี่ยนไอเดีย เป็น "ความสำเร็จ" article
ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคโลหิต ณ เทศบาลนครแม่สอด
สมัครปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 20 ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.2562
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจั
ขอเชิญร่วมการเข้าร่วมอบรม/สัมมนา สิทธิประโยชน์ทางการค้าของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มอาเซียน จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
กำหนดการจัดอบรมและเผยแพร่ผลการศึกษา โครงการ ศึกษาและจัดการทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557 article
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
2 - 3 พ.ค. 56 เชิญร่วมสัมมนา การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ไทย (กลุ่มก่อสร้าง) เพื่อเข้าสู่ AEC
เชิญอบรม Social Media Technology
ทดสอบ
1
หอการค้าจังหวัดเลยเชิญร่วมทัศนศึกษา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง การเปิดประตูการค้าสู่ AFTA
ม.นเรศวรขอประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
หอการค้ายะลาหนุน อภิสิทธิ์ เป็นนายก แนะแก้ ศก.-การเมือง-ความไม่สงบเร่งด่วน
หอค้าไทยยันประชุมสมาชิกทั่วปท. ยอมรับงานกร่อยคนน้อยถกแค่1วัน
เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ และนักท่องเที่ยว เชิญเที่ยวชมงาน "เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้"
แจกฟรีตกงานหัวละพัน
ขอเชิญเข้าร่วมอบรม "การเขียนภาษาไทยเชิงธุรกิจ"
เชิญหลักสูตร Selling with Style : ขายตรงใจ
เชิญสัมมนา TMA Coffee Brief ในหัวข้อ “Business Simulation เกมกลยุทธ์ธุรกิจจำลอง”
เชิญร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน ตุลาคม 2551
เชิญอบรมหลักสูตร ปัญหาภาษีที่เกี่ยวข้องกับรายจ่ายของกิจการ และแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง
หอการค้าจังหวัดนครพนม ... ขอเชิญทุกท่านร่วมท่องเที่ยว นครพนม - เวียตนาม ( กลาง-ใต้ ) 14 ก.ย.-19 ก.ย. 51
เชิญร่วมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยงและการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 16
เชิญสัมมนาพิเศษเรื่อง “สร้างองค์การที่แข็งแรงสู่การเติบโตที่ยั่งยืน” 9 ก.ย. 51
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาง'India Thailand Business Summit- The Way Forward'
เชิญอบรมสัมมนา กลยุทธ์การตลาดแบบถึงลูกถึงคน Below the line รุ่นที่ 2‏
เรียนเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง เทคนิคบริหารจูงใจลูกน้องอย่างมีประสิทธิภาพ‏
ขอเชิญอบรม "เทคนิคการสอนและพัฒนาพนักงานขายยุคใหม่ article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง มาตรการอำนวยความสะดวกด้านสินค้าเกษตรไทยกับประเทษเพื่อนบ้าน ภายใต้กรอบ ACMECS
กรมสรรพกร รับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชีภาษีอากร" ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฏาคม 2550
โครงการอบรมของหอการค้าไทย เดือนพฤษภาคม 2550
ให้นายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองไปยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตทำงาน article
จัดสัมมนาบรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการปฏิบัติเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจบุคคลรับอนุญาต (การรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ) article
โครงการ " เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ : New Entrepreneurs Creation (NEC) article
สูตรสำเร็จใหม่...เอสเอ็มอีไทย เจาะงานแฟร์ 'ค้าปลีก' article
เรียนเชิญประชุม article
ขอเชิญสั่งจองและบูชารูปหล่อเจ้าพ่อพระวอ article
สายด่วน รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้าไม่เป็นธรรมHotline แม่บ้าน 1569 article
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรม การเขียนรายงานอย่างมีประสิทธิภาพ article
สมัครเข้าร่วมโครงการ หอการค้าไทย เรื่อง “การจุดประกายผู้นำที่ชาญฉลาดให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง” article
ขอเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การส่งเสริมให้สถานประกอบการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ โดยใช้สิทธิประโยชน์จากพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 article
การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “สินค้ามีสไตล์ 2006 article
เชิญร่วมงานแสดงและจำหน่ายสินค้าในกัมพูชา article
ประกาศสำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก (2) article
โครงการอบรมเรื่อง "การสอนงาน" article
เที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี article
โครงการประกวดนักสร้างสรรค์หัตถกรรมไทย หอการค้าไทย article
การรับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชัภาษีอากร" article
ขอเชิญร่วมสัมมนา"นำเอกชนไทย ฝ่าวิกฤตโลก สู่ความยั่งยืน"เรื่องพลังงาน article
การคัดเลือกบุคคลเข้ารับการศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน ปรอ.รุ่นที่ 19 และวปม.รุ่นที่4 article
พื้นฐานและปัญหาด้านการตลาด SMEs article
จรรยาบรรณของผู้บริหารองค์กรนั้นสำคัญไฉน? article
เชิญรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง แนวโน้มการออกแบบสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านในตลาดยุโรป article
เชิญสัมมนาพัฒนาภาวะผู้นำธุรกิจและชุมชน article
เชิญมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี ยากจน ที่ ร.ร.อุ้มผางวิทยาคม article
สมัครเข้าร่วมโครงการ "เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่แห่งชาติ" (NEC) article
7 วิธีสร้างพลังชีวิต article
ขอเชิญร่วมบริจาค เพื่อร่วม “โครงการตามรอยเบื้องพระยุคลบาท article
ประชุมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาตาก ในพระบรมราชูปถัมภ์ article
เชิญชวนร่วมเดินทางกับคณะผู้แทนการค้า-สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยเยือนประเทศจีน article
ประกาศกระทรวงพาณิชย์เรื่องการใช้เรื่องชั่งไม่อัตโนมัติที่แสดงค่าได้เองที่มีลักษณะการแสดงค่าแบบดิจิทัล ในการชั่งเพื่อซื้อขายปลีกทองคำ article
เชิญบูชามงคลวัตถุ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น "เมตตาธรรม" จังหวัดตาก 2549 article
โรงแรมเซ็นทรัล แม่สอด ฮิลล์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.