ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ข่าวพลังงานประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554

ข่าวพลังงานประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554
ESCC ENERGY News Today November  16th  2011

ประเด็นข่าว

1. กัลฟ์ เดินหน้าโรงไฟฟ้าหนองแซง ผนึก 5 สถาบันการเงิน เซ็นสัญญาเงินกู้ 37,000 ล้านบาท โชว์ศักยภาพผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่
2. ประปาไทยรุก ธุรกิจพลังงานทุ่มอีก 2.7 พันล้านซื้อหุ้น ซีเคพี
3. ดัชนี PPI เดือนต.ค.สหรัฐลดลง 0.3% หลังราคาน้ำมันเบนซินชะลอตัว
4. ทีพีไอ โพลีน มอบปุ๋ย ช่วยบำบัดน้ำเสีย

5. จีนเผยปริมาณการใช้ไฟฟ้าชะลอตัวลงในเดือนตุลาคม

6. Air Products ส่งมอบโซลูชันการใช้ออกซิเจนแบบองค์รวมในเตาหลอมให้กับบริษัท Techpack Solutions ในประเทศเกาหลี

7. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม สุขภาพ หนุนชาวเทศบาลเมืองสระแก้วแปรรูปขยะ

8. พิชัยรับเลื่อนออกบัตรเครดิตพลังงาน

9. ธนชาตสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจพลังงาน

--------------------------------------------------------------------
***อ่านรายละเอียดข่าวด้านล่างครับ***

ท่านสามารถติดตามข่าวพลังงานย้อนหลังได้ที่
www.escctcc.com
---------------------------------------------------------------------

รายละเอียดข่าวพลังงาน”

1.  กัลฟ์ เดินหน้าโรงไฟฟ้าหนองแซง ผนึก 5 สถาบันการเงิน เซ็นสัญญาเงินกู้ 37,000 ล้านบาท โชว์ศักยภาพผู้ผลิตไฟฟ้ารายใหญ่
บริษัท กัลฟ์ เจพี เอ็นเอส จำกัด ผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ของประเทศไทย โชว์ศักยภาพเติบโตด้านพลังงาน จับมือ 5 สถาบันการเงิน ลงนามสัญญากู้เงินจากสถาบันการเงินทั้งในและต่างประเทศวงเงินกว่า 37,000 ล้านบาท
นาย สารัชถ์ รัตนาวะดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เจพี จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท กัลฟ์ เจพี เอ็นเอส จำกัด หนึ่งในบริษัทของกลุ่มบริษัทกัลฟ์ ได้ลงนามในสัญญาเงินกู้มูลค่ากว่า 37,000 ล้านบาท ระยะเวลา 23 ปี แบ่งเป็น เงินบาท ร้อยละ50 และเงินเหรียญสหรัฐฯ ร้อยละ 50 กับ 5 สถาบันการเงินทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)วงเงิน 12,700 ล้านบาท ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) 6,700 ล้านบาท ธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศ แห่งญี่ปุ่น (JBIC) 8,800 ล้านบาท ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (ADB) 5,500 ล้านบาท และธนาคารมิซูโฮ คอร์ปอเรต จำกัด (MIZUHO CORPORATE BANK) 3,300 ล้านบาท สำหรับเดินหน้าพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าหนองแซง กำลังการผลิต 1,600 เมกะวัตต์ ภายใต้โครงการผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระรายใหญ่หรือ Independent Power Producer (IPP) ประเภทพลังความร้อนร่วม ตามแผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย (Power Development Plan) ของกระทรวงพลังงาน โดยโรงไฟฟ้าหนองแซงจำหน่ายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ทั้งหมด
“ขณะนี้ โครงการโรงไฟฟ้าหนองแซง อยู่ระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จตามกำหนด และจะสามารถดำเนินการเชิงพาณิชย์ หรือ COD ได้ภายในปี 2557” นายสารัชถ์กล่าว
โครงการ โรงไฟฟ้าหนองแซง ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองกบ อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี ทางบริษัทเลือกใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง เพราะเป็นพลังงานสะอาด นอกจากนี้ เรายังเลือกเทคโนโลยีระบบเจนเนอเรชั่น ถือเป็นการใช้ทรัพยากรก๊าซธรรมชาติอย่างคุ้มค่าและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพราะสามารถลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมได้ และจะสามารถช่วยเสริมระบบไฟฟ้าของประเทศให้มีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัท กัลฟ์ เจพี จำกัด มีกำลังการผลิตไฟฟ้าที่อยู่ระหว่างการพัฒนารวม 3,990 เมกะวัตต์ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ของประเทศ

 
------------------------------------------------------------------


2.   ประปาไทยรุก ธุรกิจพลังงานทุ่มอีก 2.7 พันล้านซื้อหุ้น ซีเคพี
นายสมโพธิ ศรีภูมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TTW เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด)มีมติ อนุมัติให้บริษัท เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนของบริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด หรือ "CKP" (ซีเคพี)จำนวน 273 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 10 บาท คิดเป็นเงิน 2,730 ล้านบาท ซึ่งเมื่อรวมกับหุ้นที่บริษัท ได้มาก่อนหน้านี้จำนวน 3 ล้านหุ้น ทำให้บริษัท มีหุ้น CKP ทั้งสิ้นจำนวน 276 ล้านหุ้น รวมมูลค่าเงินลงทุนทั้งสิ้น 2,760 ล้านบาท หรือคิดสัดส่วนเป็นร้อยละ 30 ของทุนจดทะเบียนทั้งหมดของ CKPในการนี้ บอร์ดยังได้มีมติแต่งตั้งให้ บริษัทหลักทรัพย์ทรีนีตี้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงินอิสระ
สำหรับการลงทุนใน CKP เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของบริษัทที่จะขยายธุรกิจไปลงทุนในด้านพลังงานทดแทน และธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และจะเป็นการช่วยเพิ่มฐานรายได้กับให้บริษัท นอกเหนือจากธุรกิจน้ำประปาและการบริหารจัดการน้ำเสียที่นิคมอุตสาหกรรมซึ่งบริษัท ดำเนินการอยู่แล้วในปัจจุบัน
นายสมโพธิ กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ว่าขณะนี้ สถานการณ์อุทกภัยจะยังไม่สิ้นสุด บริษัท ก็ยังคงเดินเครื่องผลิตน้ำประปาได้เต็มกำลัง 100% เพื่อจ่ายให้ประชาชนใน 3 จังหวัดที่ภาครัฐให้รับผิดชอบ ประกอบด้วย ปทุมธานี นครปฐม และสมุทรสาคร โดยยอดจ่ายน้ำของทั้ง 3 พื้นที่อยู่ที่เกือบ 700,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน แบ่งเป็นพื้นที่ปทุมธานีจำนวน กว่า 350,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน และนครปฐม-สมุทรสาคร จำนวนกว่า 340,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน ส่วนที่นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน บริษัทพร้อมจ่ายน้ำทันทีที่นิคมฯ ดำเนินการฟื้นฟูแล้วเสร็จ

 
-----------------------------------------------------------------


3.      ดัชนี PPI เดือนต.ค.สหรัฐลดลง 0.3% หลังราคาน้ำมันเบนซินชะลอตัว
 
กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ลดลง 0.3% ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน และมากกว่าที่นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าจะขยับลงเพียง 0.1% เนื่องจากราคาน้ำมันเบนซินและสินค้าเพื่อการอุปโภคบริโภค อาทิ รถยนต์และเสื้อผ้า ปรับตัวลดลง
ส่วนดัชนี PPI พื้นฐานซึ่งไม่นับรวมราคาในหมวดอาหารและพลังงาน ทรงตัวในเดือนต.ค. หลังจากที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.ย. และสวนทางกับที่นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.1%
ทั้งนี้ ราคาน้ำมันเบนซินลดลง 2.4% และราคาเสื้อผ้าลดลง 1.3% อย่างก็ตาม ราคาเครื่องดื่มแอกอฮอล์และของเล่นเด็ก ปรับัวสูงขึ้น นอกจากนี้ ราคารถยนต์นั่งโดยสารลดลง 0.8% แต่ราคาอาหารปรับตัวขึ้น 0.1%
ส่วน ในช่วงเวลา 12 เดือนซึ่งสิ้นสุดเดือนต.ค.นั้น ดัชนี PPI ปรับตัวขึ้นทั้งสิ้น 5.9% ชะลอตัวลงจากตัวเลขสิ้นสุด ณ เดือนก.ย. ซึ่งอยู่ที่ 6.9%
กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยดัชนี ราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนต.ค. ในวันพรุ่งนี้เวลา 19.30 น.ตามเวลาไทย โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่า ดัชนี CPI ทั่วไป จะทรงตัวในเดือนต.ค. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ย. และดัชนี CPI พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมราคาอาหารและพลังงานจะเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนต.ค. หลังเพิ่มขึ้น 0.1%  ในเดือนก.ย.

 
------------------------------------------------------------------


4.      ทีพีไอ โพลีน มอบปุ๋ย ช่วยบำบัดน้ำเสีย
 
นาย ประทีป เลี่ยวไพรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีพีไอโพลีน จำกัด (มหาชน) (ที่ 3 จากขวา) มอบปุ๋ยทีพีไอม่วง (โกรออแกนิค) จำนวน 10,000 ลิตร ให้กับ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่กระทรวงพลังงาน เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือให้กับประชาชนที่กำลังเดือดร้อนกับปัญหาน้ำเน่าเสียจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นในขณะนี้
 

------------------------------------------------------------------

5.      จีนเผยปริมาณการใช้ไฟฟ้าชะลอตัวลงในเดือนตุลาคม
 
สำนักงานพลังงานแห่งชาติจีน (NEA) เปิดเผยว่า ปริมาณการใช้ไฟฟ้าของจีนเพิ่มขึ้น 11.35% ในเดือน ตุลาคม จากปีก่อน แต่ชะลอตัวลงจากการขยายตัว 12.2% ในเดือนกันยายน โดยแถลงการณ์บนเว็บไซต์ของ NEA ระบุว่า ปริมาณการใช้ไฟฟ้าของจีนแตะที่ 3.797 แสนล้านกิโลวัตต์ในเดือนตุลาคม
ส่วนในช่วง 10 เดือนแรกของปี แถลงการดังกล่าวระบุว่า จีนมีปริมาณการใช้ไฟฟ้าทั้งหมดที่ 3.9 ล้านล้านกิโลวัตต์ เพิ่มขึ้นในอัตรา 11.87% ต่อปี
ในช่วงดังกล่าว อุตสาหกรรมตติยภูมิ ซึ่งรวมถึงอุตสาหกรรมบริการ มีอัตราการใช้ไฟต่อปีสูงที่สุดที่ 13.62% จากปริมาณการใช้โดยรวมที่ 4.252 แสนล้านกิโลวัตต์
นอกจากนี้ NEA ยังระบุว่า อุตสาหกรรมปฐมภูมิมียอดการใช้ไฟทั้งสิ้น 8.72 หมื่นล้านกิโลวัตต์ในระหว่างเดือนมกราคม-ตุลาคม เพิ่มขึ้น 10.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี
ทั้งนี้ จีนลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าไปทั้งสิ้น 2.76 แสนล้านหยวน (4.353 หมื่นล้านดอลลาร์) ในระหว่างเดือนมกราคม-ตุลาคมปีนี้ แบ่งเป็นโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ 7.08 หมื่นล้านหยวน โรงไฟฟ้าพลังความร้อน 8.18 หมื่นล้านหยวน โรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ 6 หมื่นล้านหยวน และ โรงไฟฟ้าพลังลม 5.5 หมื่นล้านหยวน สำนักข่าวซินหัวรายงาน

 
------------------------------------------------------------------

6.      Air Products ส่งมอบโซลูชันการใช้ออกซิเจนแบบองค์รวมในเตาหลอมให้กับบริษัท Techpack Solutions ในประเทศเกาหลี
นวัตกรรมเทคโนโลยีการเผาไหม้นี้มีคุณสมบัติเด่นหลายประการตั้งแต่การปล่อยมลภาวะที่ลดลง ไปจนถึงประสิทธิภาพในการผลิตที่เพิ่มขึ้น ประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่าย รวมถึงให้คุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้น
ในวันนี้ Air Products (NYSE: APD) ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการเผาไหม้แบบใช้ออกซิเจนและเป็นผู้ส่งมอบโซลูชันให้กับอุตสาหกรรมแก้วทั่วโลกได้แถลงว่า บริษัทได้เซ็นสัญญาจัดส่งโซลูชันแบบใช้ออกซิเจนแบบองค์รวมรวมให้กับบริษัท Techpack Solutions ในประเทศเกาหลี เพื่อช่วยลดการปล่อยมลภาวะและเพิ่มประสิทธิภาพในด้านพลังงานและการผลิตแก้วสำหรับภาชนะและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร
ภายใต้สัญญานี้ Air Products จะส่งมอบหัวเผาแบบใช้ออกซิเจนรุ่น Cleanfire(R) HRi(TM) และระบบควบคุมการไหลของออกซิเจน โดยบริษัทจะติดตั้งเครื่องผลิตออกซิเจน (VSA) รุ่น Prism(R) ที่หน่วยงานของ Techpack Solutions เพื่อผลิตออกซิเจนในราคาประหยัดและมีความน่าเชื่อถือสูงในหน่วยงานของลูกค้าเพื่อใช้กับหัวเผาแบบใช้ออกซิเจนสำหรับการหลอมแก้ว
ด้วยประสบการณ์มากกว่า 50 ปีในด้านเทคโนโลยีแบบใช้ออกซิเจน Air Products นำเสนอโซลูชันการใช้ออกซิเจนแบบองค์รวมที่มีตั้งแต่การผลิตก๊าซไปจนถึงหัวเผาและเทคโนโลยีแบบใช้ออกซิเจน ระบบการควบคุมที่สามารถออกแบบตามความต้องการของลูกค้า ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและการออกแบบ การติดตั้งและเริ่มเดินระบบ การฝึกอบรมด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติงานที่หน่วยงานของลูกค้า สัญญาการบำรุงรักษาและการจัดการ โครงการ    Air Products ได้ติดตั้งหัวเผา Cleanfire มาแล้วมากกว่า 1,500 เครื่องทั่วโลก เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทฯได้แถลงข่าวเกี่ยวกับการทำสัญญาจัดส่งโซลูชันแบบใช้ออกซิเจนให้กับผู้ผลิตไฟเบอร์กลาสรายหนึ่งในประเทศจีน ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   http://www.airproducts.com/industries/GlassMinerals.aspx
ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการเผาไหม้ของเรา เทคโนโลยีแบบใช้ออกซิเจนนำมาซึ่งคุณประโยชน์มากมาย เช่นลดการปล่อยไนโตรเจนออกไซด์ได้มากถึง 80% เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตประมาณ 25% ลดต้นทุน ประหยัดพลังงานได้ 25-60% รวมถึงการปรับปรุงประสิทธิภาพและการเพิ่มคุณภาพของกระจกอีกด้วย
“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ Techpack Solutions เลือกให้เราเป็นผู้ช่วยในการปรับเปลี่ยนระบบการหลอมไปสู่การเผาไหม้แบบใช้ออกซิเจน” Richard Huang ผู้จัดการฝ่ายอุตสาหกรรมในเอเชียสำหรับอุตสาหกรรมแก้วของ Air Products กล่าว “เนื่องจากกฎหมาย Low Carbon Green Growth Law ใหม่ของประเทศเกาหลีใต้และความต้องการในตลาดที่สูงขึ้น ผู้ผลิตแก้วในประเทศเกาหลีจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีแบบใช้ออกซิเจนในการลดการปล่อยมลภาวะและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไปพร้อมกัน Air Products คือผู้นำในนวัตกรรมเทคโนโลยีนี้ด้วยผลงานที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก และผู้เชี่ยวชาญด้านแก้วของเราจะช่วยให้ผู้ผลิตแก้วในเอเชียเติบโตอย่างแข็งแกร่งและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”
Techpack Solutions ก่อตั้งในช่วงกลางทศวรรษที่ 1950 และเป็นผู้นำในด้านโซลูชันบรรจุภัณฑ์ในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นผู้ผลิตขวดแก้วรายใหญ่ที่สุดของประเทศ บริษัทผลิตภาชนะแก้วหลากหลายประเภทสำหรับอาหาร เครื่องดื่ม และอุตสาหกรรมทางการแพทย์
เกี่ยวกับ Air Products
Air Products (NYSE:APD) ให้บริการลูกค้าในตลาดอุตสาหกรรม พลังงาน เทคโนโลยี และการดูแลสุขภาพทั่วโลกด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ก๊าซในชั้นบรรยากาศ ก๊าซในกระบวนการผลิต และก๊าซพิเศษ รวมถึงอุปกรณ์และการให้บริการต่างๆ ก่อตั้งในปี 1940 Air Products ได้ขึ้นเป็นผู้นำในตลาดหลักต่างๆ ที่มีการเติบโต เช่น วัสดุเซมิคอนดักเตอร์ ไฮโดรเจนสำหรับโรงกลั่นน้ำมัน บริการดูแลสุขภาพในครัวเรือน การเปลี่ยนก๊าซธรรมชาติเป็นของเหลว และวัสดุสำหรับการเคลือบและประสาน บริษัทนี้เป็นที่รู้จักในด้านวัฒนธรรมองค์กรเรื่องนวัตกรรมใหม่ๆ ความเป็นเลิศในการปฎิบัติงาน และความรับผิดชอบในด้านความ ปลอดภัยและสภาพแวดล้อม ในปีงบประมาณ 2011 Air Products มีรายได้ 1.01 หมื่นล้านเหรียญ ดำเนินธุรกิจในประเทศต่างๆ กว่า 40 ประเทศ และมีพนักงาน 18,900 คนทั่วโลก ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.airproducts.com
ใน ประเทศไทย  บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนของ Air Products ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2530 ปัจจุบันมีโรงแยกอากาศจำนวน 4 โรงงานซึ่งมีกำลังการผลิตสูงสุดในประเทศ พร้อมทั้งโครงข่ายท่อส่งกาซตลอดจนรถบรรทุกกาซเหลวที่มีระบบความปลอดภัยสูงสุด เพื่อให้บริการลูกค้าครอบคลุมในทุกอุตสาหกรรม บริษัทฯ ตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด จนได้รับรางวัลความปลอดภัยแห่งชาติถึง 3 ปีติดต่อกัน ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bigth.com

 
-----------------------------------------------------------------

7.      สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม สุขภาพ หนุนชาวเทศบาลเมืองสระแก้วแปรรูปขยะ
นางสาวขวัญฤดี พรหมทองดี หัวหน้าโครงการพลังงานทางเลือกเพื่อสุขภาพชุมชนเมือง จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ ศูนย์ศึกษากสิกรรม ธรรมชาติสระแก้ว จับมือ เทศบาลเมือง (ทม.) สระแก้ว และ เครือข่ายผู้สูงอายุดอกแก้ว จัดทำโครงการพลังงานทางเลือก เพื่อสุขภาพชุมชนเมือง นำขยะไร้ค่ามาพัฒนา เป็นพลังงานทางเลือก ลดปัญหามลพิษเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
เนื่องจากการขยายตัวของชุมชนเมืองใน ทม.สระแก้ว ทำให้ปริมาณการอุปโภค บริโภคเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเกิด ปัญหาขยะล้นเมือง ส่งผลทำให้สิ่งแวดล้อม เสื่อมโทรม แม้เทศบาลฯ จะพยายามบริหาร จัดการและกำจัดขยะด้วยการสร้างเตาเผาที่มีประสิทธิภาพ แต่ก็ไม่สามารถรองรับกับปริมาณขยะอันมหาศาลได้ทัน โครงการดังกล่าว จึงจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้สมาชิก ในชุมชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาและดูแลท้องถิ่นของตนเอง โดยเริ่มต้นจากการนำขยะไร้ค่ามาแปรเป็นวัตถุดิบเพื่อใช้พัฒนาพลังงานทางเลือกที่เหมาะสำหรับชุมชน

 -----------------------------------------------------------------

8.      พิชัยรับเลื่อนออกบัตรเครดิตพลังงาน
 
"พิชัย" ยันเดินหน้าออกบัตรเครดิตพลังงานตามเดิม แต่วันเปิดเลื่อนไปเป็น 15 ธ.ค. อ้างเหตุน้ำท่วม ด้าน ปตท.เตรียมขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวี 16 ม.ค.55 จนสะท้อนต้นทุนแท้จริง หวังลดภาระขาดทุนปีละ 10,000 ล้านบาท
นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยภายหลังเปิดสถานีบริการก๊าซเอ็นจีวี สาขานิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ว่า กระทรวงพลังงานยืนยันจะไม่เปลี่ยนแปลงแผนโครงการบัตรเครดิตพลังงาน ที่กำหนดไว้แต่เดิมจะออกบัตรเครดิตพลังงานได้ในวันที่ 1 ธ.ค.2554 แต่จากปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ การออกบัตรเครดิตพลังงานจึงต้องล่าช้าออกไป แต่ไม่เกินวันที่ 15 ธ.ค.2554 โดยจะเริ่มเปิดให้ลงทะ เบียนในวันที่ 1 ธ.ค.2554
นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่มีการปรับโครงสร้างราคาพลังงานในช่วงกลางเดือน ม.ค.2555 โดยจะมีการทยอยปรับขึ้นราคาขายปลีกเอ็นจีวีให้สะท้อนต้นทุนที่แท้จริงที่ระดับ 14.50 บาทต่อกิโลกรัมนั้น ก็จะช่วยลดภาระขาดทุนของ ปตท.จากปัจจุบันมีภาระขาดทุนอยู่ปีละ 10,000 ล้านบาทลงได้ ทำให้ ปตท. สามารถลงทุนขยายปั๊มเอ็นจีวีได้คล่อง ตัวขึ้น
นายพีระพงษ์ อัจฉริยชีวิน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังลอยตัวราคาก๊าซเอ็นจีวี ทำให้แผนการขยาย ปั๊มเอ็นจีวีของ ปตท.คล่องตัวขึ้น โดยระยะสั้นจะทยอยเพิ่มกำลังการจ่ายก๊าซเอ็นจีวีให้ได้อีก 900 ตันต่อวัน ภายในกลางปี 2555 จากปัจจุบันมีกำลังการจ่ายก๊าซอยู่ที่ประมาณ 6,900-7,000 ตันต่อวัน
ส่วนระยะยาวอีก 2-3 ปี ปตท.มีแผนที่จะขยายสถานีบริการก๊าซเอ็นจีวีแม่ใน 3 แห่ง ได้แก่ สถานีแม่ลานกระบือ สถานีแม่ขอนแก่น และสถานีแม่ในโรจนะ เพื่อเพิ่มกำลังการจ่ายก๊าซเอ็นจีวีในเขตภาคกลาง เหนือและอีสาน ซึ่งต้องใช้งบในการลงทุนพอสมควร โดยจะนำเข้าหารือในที่ประชุมบอร์ด ปตท.เร็วๆ นี้
อย่างไรก็ตาม ปตท.มีแผนที่จะขยายปั๊มเอ็นจีวีให้ได้ 502 แห่ง ภายในปี 2555 จากปัจจุบันมีอยู่ 461 แห่ง โดยเป็นปั๊มที่ ปตท.ลงทุนเอง 70% และอนาคตก็จะเปิดให้เอกชนเข้ามาร่วมลงทุน เพราะคิดว่าเอกชนเองก็มองเห็นถึงอ นาคตของธุรกิจเอ็นจีวีแล้ว เนื่องจากขณะ นี้ได้ค่าการตลาดที่ 2 บาทต่อกิโลกรัม และมีการทยอยลอยตัวราคาเอ็น จีวีให้สะท้อนต้นทุนที่แท้จริงแล้ว.

-----------------------------------------------------------------
9.  ธนชาตสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจพลังงาน
นายพิสุทธิ์ อัมยงค์ ผู้บริหารกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) และนายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในสัญญาสนับสนุนวงเงินสินเชื่อ เพื่อการลงทุนขยายธุรกิจสถานีบริการน้ำมันและแก๊สธรรมชาติ จำนวน 5 แห่ง เมื่อเร็วๆนี้

 
-----------------------------------------------------------------

ESCC
Energy Call Center
โทรศัพท์ 0-2622-1860-76 ต่อ 312,521 และ 535

“ทุกปัญหาด้านพลังงาน เราช่วยท่านได้”

หากท่านมีความประสงค์ที่จะประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ศูนย์ฯ ยินดีเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูลครับ

ขอแสดงความนับถือ

Chalermpol Sirichotiwong

Manager

Energy Saving Consultation Center

The Thai Chamber of Commerce

Tel: 0-2622-1860-70 Ext.312

Fax: 0-2622-2375

Email:
escc@thaichamber.org

 
ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญสัมมนา “ATA Carnet Passport of the Goods” วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 08.30-12.00น. ณ Activity Hall ชั้น 1 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ภายใต้แนวคิด !!บริหารความเสี่ยง เรื่องใกล้ตัว...สู่ความสำเร็จธุรกิจ!! หัวข้อ “รู้เท่าทัน...ป้องกันความเสี่ยง การเงินยุคดิจิทัล สำหรับ SMEs”
เชิญเข้าร่วมการใช้ระบบเชื่อมโยงธุรกิจผ่านการสร้างแพลทฟอร์ม T-GoodTech
27 มิ.ย. 2561 เชิญอบรมพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ว่าด้วยสินค้าควบคุม โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง
เชิญร่วมสัมมนาโครงการสิทธิประโยชน์สัญจร
19 ธ.ค. 60 เชิญฟังการสัมมนาประโยชน์ความรู้ทางภาษี
รับสมัครผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่น2/2561
เรียนเชิญร่วมลงทุนผลิตไฟฟ้าขายให้รัฐบาล
เชิญฟังการเสวนา เรื่อง “ตาก ศูนย์กลางแห่งโอกาส ประตูขุมทรัพย์สู่อาเซียน” ในวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560
สิ้นเชื่อกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ
โครงการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว
โครงการเสริมสร้างความรู้พื้นฐาน เศรษฐกิจยุคใหม่ ครั้งที่1-5
โครงการฝึกอบรม”เ รียนรู้ เรียนลัด มุ่งการส่งออก (Express Exporter)” รุ่นที่2-6
โครงการ Open House for Sport City in Buriram 2017
27-29 กรกฎาคม 2560 คลินิกนักลงทุน Tak SEZ Investment Fair 2017 article
27 ก.ค. 2560 เชิญสัมมนา "เส้นทาง East-West Economic Corridor (ด้านตะวันตก) เชื่อมเศรษฐกิจไทยสู่ การค้าเสรี"
มหกรรมงานธงฟ้า จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬาตากสิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก
“กิน ช็อป เที่ยว” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2017 ในช่วง Green Season ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน–31 กรกฎาคม 2560
5 มิ.ย. 60 ขอเชิญร่วมงาน Godung clearance Sale ครั้งที่ 2
19 พฤษภาคม 2560 สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย article
คอร์สอบรมผู้ประกอบการ SMEs หลักสูตร“การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs สู่ตลาดพม่า
ขอเชิญสมัครเข้ารับการวินิจฉัยธุรกิจและปรึกษาแนะนำเชิงลึกโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต
ขอเชิญประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 หอการค้าจังหวัดตาก
ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 ประจำปี 2017
จังหวัดตาก ขอเชิญเที่ยวงาน “ตากสินมหาราชานุสรณ์ จังหวัดตาก” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2559 - 3 มกราคม 2560 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เชิญร่วมงาน “Cambodia-Thailand Trade Fair 2016”
อยากมีแผนธุรกิจ100 ล้าน ร่วมกับเรา SMEs 100 ล้าน
เชิญ เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่
เชิญเข้าร่วมโครงการ Innovative Packaging for SME
“คืนความสุขให้คนพิเศษ” สิงหา...เที่ยวตาก รับรางวัลกับ ททท. สำนักงานตาก article
15 กรกฎาคม 2559 สัมมนา“ลู่ทางการค้าชายแดนและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง” article
17 - 19 มิถุนายน 2559 “กิจกรรมจักรยานเขื่อนพ่อ สู่เขื่อนแม่” เส้นทางเขื่อนภูมิพล จ.ตาก – เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ article
จังหวัดตากขอเชิญร่วมปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558
11 มี.ค. 2559 สัมมนาเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด : ประตูสู่เมียนมาร์
24 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 ร่วมกิจกรรม “แอ๋วเหนือม๋วนไจ๋ ก้าวไกลสู่ AEC” article
24 กุมภาพันธ์ 2559 สัมมมา พิชิตตลาดเมียนมาร์ สร้างพันธมิตรเศรษฐกิจชายแดน” article
13 กุมภาพันธ์ 2559 โครงการมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 17 ประจำปี 2016 article
24 ธ.ค. 58สัมมนา สิทธิประโยชน์ บีโอไอ ตามนโยบายเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน จ.ตาก
20 ต.ค. 58การอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “เจาะตลาดอาเซียนอย่างมืออาชีพ ด้วยจังหวัดเศรษฐกิจพิเศษ โอกาสที่ห้ามรอช้า” ครั้งที่ 2 อ.แม่สอด จ.ตาก
31 ต.ค. ถึง 29 พ.ย. 58 อบรมหลักสูตร “ตัวแทนออกของ มาตรฐานศุลกากร” แม่สอด (ชิปปิ้ง)
29 – 30 สิงหาคม 2558 จักรยานเขื่อนภูมิพลภูเขานานาชาติ ครั้งที่14 article
15 ก.ค. 58 เชิญร่วม สัมมนา โครงการส่งเสริม SMEs รองรับตลาดการค้าชายแดน
30 มิ.ย. 58 ฟรีสัมมนา“ขยายช่องทางธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติผ่านฮ่องกง”
18-23 พฤภาคม 2558 ขอเชิญอบรม เรื่องกลยุทธ์การค้าชายแดน สู่ประชาคมอาเซียน AEC article
30 พฤษภาคม 2558 ร่วมปั่นจักรยานคล้องย่าม สร้างบารมีไหว้พระ 9 วัด 2 แผ่นดิน ไทย – เมียนมาร์ (แม่สอด-เมียวดี)
8 พฤษภาคม 2558 สัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานชมวิถีไทย ชิมอาหารพื้นเมืองตาก- อุตรดิตถ์ เส้นทางเขื่อนพ่อ – เขื่อนแม่ 2 – 4 พฤษภาคม 2558 article
จันทร์ที่ 30 มี.ค.58 เชิญสัมมนา เรื่อง “ความตกลงว่าด้วยการอ านวยความสะดวกทางการค้า Agreement on Trade Facilitation (TFA): ลู่ทางและโอกาสการพัฒนาศักยภาพการค้าไทย
21-23 มีนาคม 2558 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
20 - 29 มีนาคม 2558 ขอเชิญอบรมภาษาพม่าเบื้องต้นเพื่อธุรกิจและการสื่อสาร article
27 กุมภาพันธ์ 2558 สัมมนา หัวข้อ “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ผ่าชะตาธุรกิจ”
7 กุมภาพันธ์ 2558 ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า ปีที่ 16 article
เชิญร่วมเข้าฟังการสัมมนา ในหัวข้อ “เจาะกลยุทธ์การค้าชายแดน ค้าขายกับเมียนมาร์อย่างไร ให้รอด รวย รุ่ง”
เชิญร่วมสัมมนา โครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้บริหารสู่ aec
2 ธันวาคม 2557 ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย สู่ตลาด AEC”
17 พฤศจิกายน 2557 ขอเชิญร่วมฟังการนำเสนอ "โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์อุตสหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน" article
22 ตุลาคม 2557 ขอเชิญประชุม"แม่สอด Model โอกาสและผลกระทบของผู้ประกอบการในท้องถิ่น"
15 - 19 ตุลาคม 2557 ขอเชิญร่วมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย - เมียนมาร์
16 ก.ย. 57 เชิญร่วม ระดมความคิดเห็น การพัฒนาแรงงานในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก และ เมียวดี ประเทศเมียนม่า
26 มิถุนายน 2557 เวลา 9.00 น. ประชุมระดมความคิดเห็น พิชิตการค้าชายแดน article
SMEs วิธีทำเงิน article
SME Webinar สัมมนาออนไลน์ "รู้รอบเรื่องภาษี"
27 มีนาคม 2557 หอการค้าจังหวัดตาก ขอเชิญร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 article
23 มีนาคม 2557 โรตารีแม่สอด – เมืองฉอด มินิฮาล์ฟมาราธอน ร่วมใจโรตารี เปลี่ยนสิ่งดีๆ แก่ชีวิต article
22 กุมภาพันธ์ 2557 ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ 2014 ปีที่ 15
20 พฤศจิกายน 2556 เชิญร่วมงานเสวนา เรื่อง "เข้าถึงผู้บริโภค 30 ล่้านคนในสหภาพพม่า" article
12 พฤศจิกายน 2556 เชิญ ร่วมรับฟังการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมใน เขตเศรษฐกิจชายแดน article
จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ทีลอซูเกมส์”ครั้งที่ 30 article
30 กันยายน 2556 ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง "แนวโน้มการออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น"
25 กันยายน 2556 ขอร่วมเชิญสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน
19 กย. 56 ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมเผยแพร่ผลการศึกษาและร่วมแสดงความคิดเห็น การจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor)
ตาก- พม่าจัดพิธีเปิดให้บริการตรวจลงตราวีซ่าที่ด่านพรมแดนเมียวดี ติดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำเมย
19 ก.ย. 56 ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง เจาะตลาด ขยายโอกาสสินค้าไทยด้วยสิทธิพิเศษทางการค้า article
ขอเชิญร่วมงาน Thailand Competitiven Conferrnce 2013
ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาชักกะเย่อชิงชนะเสิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่1 ประจำปี 2556
ขอเชิญนำผลงานประดิษฐ์คิดค้นและนวัตกรรมการเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเข้า่ร่วมประกวดผลงาน ในงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2557
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง " สิทธิประโยชน์ทางภาษีภายใต้ FTA : อาเซียน/จีน : แต้มต่อและโอกาสทางการค้าของไทย"
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสัมมนา เรื่อง การพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง 6 ประเทศตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor : EWEC ) เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
ขอเชิญเข้าร่วมเป็นเกียรติ และส่งผู้แทนเข้าร่วมสัมมนา Myanmar Economics Growth
ขอเชิญเข้าร่วม " โครงการมอบรางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่น ประจำปี 2556 "
วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2556 สำรองที่นั่งด่วน ฟรี รอบรู้ เจาะลึกการค้าระหว่างประเทศ ภาคปฏิบัติกับ OSEC
เชิญร่วมรับฟังการบรรยายธรรมพุทธวจร
การจัดประชุมกลุ่มย่อย โครงการจัดทำยุทธศาสาตร์อุตสาหกรรมไทยในพื้นที่ฝั่งตะวันตกตามแนวพื้นที่เศษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor )
เชิณเข้าร่วมโครงการ " ร่วมสัมมนาพิษณุโลก 2020 ปิดประตูอาเซียน "
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการเชื่องโยงการค้า/เจราจา ( Road Show/Business Matching )
ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ณ สาธารรัฐประชาชนจีน
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน
เชิญร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ สู่ AEC หลักสูตร Business Roadmap เปิดแนวรุกสู่ Aec
โครงการสัมมานาทางวิชาการ หัวข้อ "การส่งเสริมการอ่านข่าวสารและวรรณกรรมเพื่อนบ้าน กลุ่ม CLMV"
เชิญร่วมสัมมนา ผู้ประกอบการก้าวไกลไปกับ E-commerce
เชิญร่วม อบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและการสร้างความมั่นใจในตน
เชิญอบรม Social Media Technology
กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี ๒๕๕๕”
เชิญร่วมสัมมนาเรื่องการจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมเมืองคู่แฝด แม่สอด-เมียวดี
20 กันยายน 2555 เชิญร่วมการสัมมนา ส่งเสริมการลงทุนไทยใน clmv
ขอเชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้า EWEC International Exhibition-Danang 2012
เชิญเข้าร่วมโครงการลดต้นทุนโลจิสติกส์สำหรับผู้ส่งออกและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ รุ่นที่ 4 ประจำปี 2555
ประชาสัมพันธ์คาราวานรถยนต์ 5 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม-จีน-พม่า
เชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง "The U.S. GSP : Opportuntites for Thai Exporters"
โครงการพัฒนาสินค้า OTOP เพื่อการส่งออก (๗๗ สินค้าจากรากหญ้าสู่สากล)
บจก. บีบี แอนด์ ซัน โกลเบิ้บ เทรด ดิ่ง รับสมัครพนักงาน
โครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน มีนาคม 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 8 มีนาคม 2555 ESCC ENERGY News Today March 8th 2012
หอการค้าจังหวัดตากเชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC ประจำปี 55
เชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ประจำปี 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 26th 2011
เฉลิมฉลองสมโภช 750 ปี เมืองเชียงราย ( 26 มกราคม 2555)
ประชาสัมพันธ์ สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 13 กับหอการค้าจังหวัดตาก เส้นทางแม่สอด-เมียวดี
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 19th 2011
เชิญประชุม GMS Business and Investment Conference 2011 ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2554 ณ กรุงเนปิดอห์ สหภาพพม่า
หอการค้าไทย ยืนยันเดินหน้าจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ที่ระยอง
เชิญเที่ยวงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์โครงการอบรมของหอการค้าไทย
เชิญเที่ยวงาน หอการค้าแฟร์ และเทศกาลอาหารปิ้งย่าง ณ เมืองโคราช
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ASEAN Business Forum 2011
การหักค่าใช้จ่ายการบริจาคเงินหรือทรัพย์สินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 1.5 เท่า
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2555
ขอเชิญเที่ยวงาน หอการค้าแพร่แฟร์ 2011
บ.โพรเจ็คท์ ไฟฟ์-โฟว์ จำกัด รับสมัครพนักงาน
หอการค้าตาก เชิญร่วมงานสัมมนาเขตเศรษฐกิจแม่สอด โอกาสการค้า การลงทุนและท่องเที่ยวไทย
ข่าวด้านพลังงาน จากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงาน ประจำเดือนสิงหาคม 54
เชิญร่วมเดินทางสำรวจเส้นทางการค้าการลงทุนในประเทศกัมพูชา
เชิญสมาชิกหอการค้าตาก ร่วมออกงานแสดงสินค้างาน มหกรรมสินค้านานาชาติสี่แยกอินโ​ดจีน ฟรี
ข่าวสารงานว่างประจำภาคเหนือ อัปเดต 2554
บริษัทแคนหยง รับสมัครพนักงาน 2 อัตรา
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมประจำเดือนพฤษภาคม 2554 โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าไทย
ขอเชิญชวนผู้ประกอบการและสมาชิกที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง "เส้นทางโลจิสติกส์ไทยสู่แดนมังกร
ขอเชิญส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยร่วมใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมพลังพิทักษ์ป่าปกป้องโลก ครั้งที่6
แนะนำเว็ปไซต์ THAIPOSITION.COM
ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
เชิญร่วมสมัครงาน วันนัดพบแรงงาน 4-5 มีนาคม 2554 ณ จังหวัดอุดรธานี
ประชาสัมพันธ์ข่าวศูนย์พัฒนาแรงงาน จ.ตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
เชิญร่วมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา 2554
ประชาสัมพันธ์ข่าวจากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงานหอการค้าไทย
ปฏิทินอบรม/สัมมนา สำหรับผู้ลงทุน ประจำปี 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์หอการค้าจังหวัดตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 18 มกราคม 2554
ประชาสัมพันธ์ธนาคารกสิกรไทยแจ้งเตือน! เว็บไซต์ปลอม K-Cyber Banking
ประชาสัมพันธ์ข่าวพลังงานจากศูนย์ประหยัดพลังงาน หอการค้าไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์จากกรมการค้าภายใน
โอกาสครั้งสำคัญ! ขอเชิญเยาวชนและประชาชนทั่วไป
เชิญเข้าร่วมการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการ ประจำปี 2554 วันที่ 18-21 มกราคม 2554
“Gift Festa 2011” เทศกาลปีใหม่สไตล์อิตาลี ที่ซีคอนสแควร์
ขอเชิญเที่ยวงานเที่ยวล่องแพพะโต๊ะ เชิงอนุรักษ์ 2554
สสว.เปิดเวทีเตือนภัยเอสเอ็มอี รับมือแนวโน้มปี 2554
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ขอเชิญร่วมบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ
เชิญร่วมโครงการอบรม ของหอการค้าไทย ในเดือน ธันวาคม กำหนดจัดอบรมทั้งสิ้น 3 หลักสูตร
ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand Food Conference 2011 and Ingredint 2011
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “ ถิ่นกำเนิดสินค้าและมาตรการปกป้อง ต้องรู้”
ขอเชิญเข้าร่วมประชุมกลุ่มย่อย เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการITAP
ประชาสัมพันธ์ข่าวสารแรงงานภาคเหนือ
เชิญร่วมงานมหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นานาชาติ (Thailand international Creative Economy Forum )
เชิญร่วมงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 วันที่ 26-28 พ.ย. 53 ณ จังหวัดขอนแก่น
เชิญเที่ยวงานอินโด-ไชน่า 2010 แฟร์ พิษณุโลก
เชิญร่วมสมัครเข้าประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2553 ในงานลอยกระทงสองแผ่นดิน
เชิญร่วมงานเกียรติยศ ฉลองครบรอบ 30 ปี หอการค้านครราชสีมา
ศูนย๋พํฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตากประกาศรับสมัครผู้รับการฝึกอาชีพ
เชิญร่วมโครงการเถ้าแก่ติดดาว ปีสอง
เชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การประกอบธุรกิจการค้า การลงทุน ในกัมพูชา อย่างรู้จริง
เชิญร่วมงานและออกบูท งานBBQ Festival @ Korat 2010
เชิญร่วมแข่งขันกลอฟ TCC AND BOT Golf Chalenge 2010
เชิญร่วมงาน SME s ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสงขลา
เชิญร่วมงานเชียงใหม่แบรนด์ "วิถีล้านนา เบิกฟ้าอันดามัน" ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28 ก.ค.-3 ส.ค. 2553
เชิญเข้าร่วมอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและสร้างความมั่นใจในตน
ประชาสัมพันธ์ การจัดงาน"เปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา เทิดไท้องค์ราชินี"
ประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้ามหกรรมอุตสาหกรรม 2010 แฟร์
การสัมมนาเรื่อง โอกาสขยายตลาดเพื่อเปิดการค้าเสรีเข้าสู่ AEC
เชิญเข้าร่วมอบรมโครงการหอการค้าไทย ประจำเดือนมิถุนายน
9 - 13 ก.ค. 53 นครพนมประตูสู่หนานหนิง ทัวร์สำรวจเส้นทางขนส่ง- การค้า- การท่องเที่ยว (ไทย - ลาว - เวียดนาม - จีน)
เชิญร่วมสัมมนาโอกาสและลู่ทางการลงทุนของไทยในสหภาพพม่า
ประชาสัมพันธ์เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
ประกาศกำหนดเกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก ณ วันที่ 22 มี.ค. 2553
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม
ประชาสัมพันธ์โครงการ"เพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" article
ข่าวประชาสัมพันธ์กระทรวงแรงงาน
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) article
สถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนาสรรหาคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต
St.Stephen's เขาใหญ่มอบสิทธิพิเศษค่าย English article
กรมการค้าภายในจ.ตากประกาศเกณฑ์อลางอ้างอิงข้าวเปลือก
ม.นเรศวรเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดโครงการอบรมภาษาพม่าครั้งที่ 11
ขอความร่วมมือแจ้งข่าวสารจัดหาผู้แทนจำหน่าย
กรมแรงงานเชิญร่วมสัมครงาน
หอไทยเชิญร่วมอบรมโครงการ
เชิญร่วมงานหอการค้า ฟู๊ดแฟร์ 2553
สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตาก ประกาศกำหนดเกกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 11 กับหอการค้า
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญอบรม
มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยเปิดรับสมัคร
หอการค้าจังหวัดตากเปิดหลักสูตรอบรมภาษาพม่าเพื่อการสื่อสาร
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอเชิญร่วทดูงานประเทศเยอรมนี
ขอเชิญอบรมเชิงปฏิบัติการ (WORKSHOP)
ขอเชิญอบรม โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ article
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก ให้บริการขอคัดค้นข้อมูลแบบแสดงรายการ
หอการค้าไทยขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม article
เรียนเชิญร่วมสัมมนา "ภาษีการตลาด" และ "กฎแหล่งกำเนิดสินค้า" article
เชิญฟังบรรยาย"การบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน"
ขอเชิญร่วมเสวนากับพัฒนาการบูรณาการ
ขอเขิญชมงาน วันพริกกระเหรี่ยงท่าสองยาง 52-53
Motor Expo 2009 TAK
หอไทยเชิญร่วมงานประชุมหอไทยทั่วประเทศที่เขียงใหม่
ขอเชิญร่วมเดินทาง สำรวจสภาพและโอกาสการค้าการลงทุนในพม่า
ชอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "พลังขับเตลื่อน SMEs ในวาระเศรษฐกิจสร้างสรรค์"
ททท.เชิญเที่ยวทะเล ชมวัง นั่งเรือล่องเจ้าพระยา
หอไทยเชิญอบรม
ข่าวสารตลาดแรงงานภาคเหนือ
งานเทศกาลอาหารย่าง ที่โคราช ครั้งที่ 4 article
เสนอส่วนลดและราคาพิเศษสำหรับหน่วยงาน รัฐวิสาหกิจและคนไทย
กรมการค้าภายในขอใกกับดูแลการจำหน่ายข้าวเปลือก
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการและประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน article
ขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ Worshop สัญจรโลจิสติกส์ภายในองค์กร
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "สหกิจศึกษาและสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการดำเนินงานสหกิจฯ" article
ขอเชิญฝึกอบรมฝีมือแรงงาน
ต้อนรับลมหนาวที่โรงแรมดุสิตธานี
เชิญอบรม "พลังจิตขั้นพื้นฐาน"
หอฯเลยจัดคาราวานรถยนตร์ 3 ประเทศ
ข้อตกลงความร่วมมือสร้างโอกาศเข้สู่ที่ดินทำกิน
เชิญชมงาน Food & Hotel 2009
เชิญทำบุญทอดผ่าป่า "ต้นปาล์ม" article
หอการค้าไทยเชิญเข้าร่วมโครงการสร้างบุคลิกภาพนักบริการมือใหม่ article
เอกชนตากบูมตลาดอัญมณีสู่เวิลด์คลาส
เชิญฝึกอบรม หลักสูตรการใช้โปรแกรม Minitap 14 ในการวิเคราะห์ขบวนการจัดการด้าน โลจิสต์ติก แอนด์ ซัพพลายเชน
ประชาสัมพันธ์ระบบบริการสายด่วนกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) article
สัมมนาเรื่อง "ทิศทางการค้าอัญมณีจังหวัดตาก" article
เรื่อง การเปิดศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาการปล่อยสินเชื่อ article
รัฐหนุน มศว ตั้งโพธิวิชชาลัย จ.ตาก article
ขอเชิญชวนร่วม "สำรวจเส้นทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว : ไทย - พม่า" article
เชิญ สมัครเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ New Entrepreneurs Creation- NEC
งานประชุมวิชาการ และแสดงนิทรรศการ เทคโนโลยี กาซ์ธรรมชาติสำหรับยายนต์ ครั้งที่ 2
เชิญพบกับงานลำปางมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 7
ขอเชิญ อบรม "การเจรจาต่อรองการขายอย่างมืออาชีพ"
ขอเชิญอบรม "Good to Great Personality for Work Smart"
ขอเชิญ อบรม "12 ทักษะสู่ผู้จัดการมืออาชีพ"
ขอเชิญ อบรม "มาตรฐานการบัญชีเกี่ยวกับสินทรัพย์ถาวร"
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาในงาน World Smart SMEs 2007
รับสมัครสมาชิกเครือข่ายศูนย์ปรึกษาประหยัดพลังงาน หอการค้าจังหวัด
ขอเชิญร่วมเดินทางกับคณะหอการค้าจังหวัดเชียงราย สำรวจลู่ทางการค้า
ประกาศ การควบคุมและการตรวจสอบฉลากรถยนต์ใช้แล้ว
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทยประจำเดือน ตุลาคม 2550
โครงการอบรมหอการค้าไทย และสัมมนาเรื่องอาวีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานของบุคลากรในภาคเกษตร article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
เชิญสมัครร่วมโครงการสมัครสมาชิก สสว.และกิจกรรมสิทธิประัโยชน์
เชิญร่วมงานแสดงสินค้า IFHS International Food and Hospitality Show 2007 วันที่ 5-8 ก.ย. 2550
เชิญร่วมคาราวานรถยนต์ ไทย - ลาว - จีน ( 6 วัน ) เลย - หลวงพระบาง -สิบสองปันนา 20-26 ตุลาคม 2550
ขอเชิญร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.)
งานเปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา 11 - 13 ส.ค. 50
เชิญสั่งจองจาตุคามรามเทพได้ที่หอการค้าพิษณุโลก รุ่น สองราชันดำ มหาเศรษฐี
ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากไร้ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม article
สัมมนาเรื่อง อุปสรรค-ทางออกและอนาคตของการค้าชายแดนไทย-พม่า(16มิ.ย.2550) article
โครงอบรมของหอการค้าไทย (พ.ค. 50 ) คริก
การอบรมสัญจรเพื่อพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทย article
เทคนิคการฝึกอบรมและการบริหารการขายที่เป็นเลิศ article
งานแสดงสินค้า การแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์นานาชาติ(ProPak Asia 2007)
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 article
TMA DAY 2007 article
ประชาสัมพันธ์โครงการ Thailand Exhibition 2007 ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน article
สถาบันพระปกเกล้า เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษา หลักสูตร ผู้นำการเมืองยุคใหม่ รุ่นที่ 4
งานแสดงสินค้า E5 The Energy Series 2007 article
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ณ. อ. แม่สอด จ.ตาก article
วอร์เรน-เกตส์ ผู้ปลุกกระแส ยิ่งรวย ยิ่งให้ article
เปลี่ยนไอเดีย เป็น "ความสำเร็จ" article
ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคโลหิต ณ เทศบาลนครแม่สอด
สมัครปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 20 ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.2562
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจั
ขอเชิญร่วมการเข้าร่วมอบรม/สัมมนา สิทธิประโยชน์ทางการค้าของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มอาเซียน จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
กำหนดการจัดอบรมและเผยแพร่ผลการศึกษา โครงการ ศึกษาและจัดการทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557 article
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
2 - 3 พ.ค. 56 เชิญร่วมสัมมนา การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ไทย (กลุ่มก่อสร้าง) เพื่อเข้าสู่ AEC
เชิญอบรม Social Media Technology
ทดสอบ
1
หอการค้าจังหวัดเลยเชิญร่วมทัศนศึกษา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง การเปิดประตูการค้าสู่ AFTA
ม.นเรศวรขอประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
หอการค้ายะลาหนุน อภิสิทธิ์ เป็นนายก แนะแก้ ศก.-การเมือง-ความไม่สงบเร่งด่วน
หอค้าไทยยันประชุมสมาชิกทั่วปท. ยอมรับงานกร่อยคนน้อยถกแค่1วัน
เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ และนักท่องเที่ยว เชิญเที่ยวชมงาน "เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้"
แจกฟรีตกงานหัวละพัน
ขอเชิญเข้าร่วมอบรม "การเขียนภาษาไทยเชิงธุรกิจ"
เชิญหลักสูตร Selling with Style : ขายตรงใจ
เชิญสัมมนา TMA Coffee Brief ในหัวข้อ “Business Simulation เกมกลยุทธ์ธุรกิจจำลอง”
เชิญร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน ตุลาคม 2551
เชิญอบรมหลักสูตร ปัญหาภาษีที่เกี่ยวข้องกับรายจ่ายของกิจการ และแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง
หอการค้าจังหวัดนครพนม ... ขอเชิญทุกท่านร่วมท่องเที่ยว นครพนม - เวียตนาม ( กลาง-ใต้ ) 14 ก.ย.-19 ก.ย. 51
เชิญร่วมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยงและการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 16
เชิญสัมมนาพิเศษเรื่อง “สร้างองค์การที่แข็งแรงสู่การเติบโตที่ยั่งยืน” 9 ก.ย. 51
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาง'India Thailand Business Summit- The Way Forward'
เชิญอบรมสัมมนา กลยุทธ์การตลาดแบบถึงลูกถึงคน Below the line รุ่นที่ 2‏
เรียนเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง เทคนิคบริหารจูงใจลูกน้องอย่างมีประสิทธิภาพ‏
ขอเชิญอบรม "เทคนิคการสอนและพัฒนาพนักงานขายยุคใหม่ article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง มาตรการอำนวยความสะดวกด้านสินค้าเกษตรไทยกับประเทษเพื่อนบ้าน ภายใต้กรอบ ACMECS
กรมสรรพกร รับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชีภาษีอากร" ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฏาคม 2550
โครงการอบรมของหอการค้าไทย เดือนพฤษภาคม 2550
ให้นายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองไปยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตทำงาน article
จัดสัมมนาบรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการปฏิบัติเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจบุคคลรับอนุญาต (การรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ) article
โครงการ " เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ : New Entrepreneurs Creation (NEC) article
สูตรสำเร็จใหม่...เอสเอ็มอีไทย เจาะงานแฟร์ 'ค้าปลีก' article
เรียนเชิญประชุม article
ขอเชิญสั่งจองและบูชารูปหล่อเจ้าพ่อพระวอ article
สายด่วน รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้าไม่เป็นธรรมHotline แม่บ้าน 1569 article
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรม การเขียนรายงานอย่างมีประสิทธิภาพ article
สมัครเข้าร่วมโครงการ หอการค้าไทย เรื่อง “การจุดประกายผู้นำที่ชาญฉลาดให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง” article
ขอเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การส่งเสริมให้สถานประกอบการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ โดยใช้สิทธิประโยชน์จากพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 article
การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “สินค้ามีสไตล์ 2006 article
เชิญร่วมงานแสดงและจำหน่ายสินค้าในกัมพูชา article
ประกาศสำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก (2) article
โครงการอบรมเรื่อง "การสอนงาน" article
เที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี article
โครงการประกวดนักสร้างสรรค์หัตถกรรมไทย หอการค้าไทย article
การรับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชัภาษีอากร" article
ขอเชิญร่วมสัมมนา"นำเอกชนไทย ฝ่าวิกฤตโลก สู่ความยั่งยืน"เรื่องพลังงาน article
การคัดเลือกบุคคลเข้ารับการศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน ปรอ.รุ่นที่ 19 และวปม.รุ่นที่4 article
พื้นฐานและปัญหาด้านการตลาด SMEs article
จรรยาบรรณของผู้บริหารองค์กรนั้นสำคัญไฉน? article
เชิญรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง แนวโน้มการออกแบบสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านในตลาดยุโรป article
เชิญสัมมนาพัฒนาภาวะผู้นำธุรกิจและชุมชน article
เชิญมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี ยากจน ที่ ร.ร.อุ้มผางวิทยาคม article
สมัครเข้าร่วมโครงการ "เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่แห่งชาติ" (NEC) article
7 วิธีสร้างพลังชีวิต article
ขอเชิญร่วมบริจาค เพื่อร่วม “โครงการตามรอยเบื้องพระยุคลบาท article
ประชุมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาตาก ในพระบรมราชูปถัมภ์ article
เชิญชวนร่วมเดินทางกับคณะผู้แทนการค้า-สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยเยือนประเทศจีน article
ประกาศกระทรวงพาณิชย์เรื่องการใช้เรื่องชั่งไม่อัตโนมัติที่แสดงค่าได้เองที่มีลักษณะการแสดงค่าแบบดิจิทัล ในการชั่งเพื่อซื้อขายปลีกทองคำ article
เชิญบูชามงคลวัตถุ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น "เมตตาธรรม" จังหวัดตาก 2549 article
โรงแรมเซ็นทรัล แม่สอด ฮิลล์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.