ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ข่าวพลังงานประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 19th 2011

ข่าวพลังงานประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2554
ESCC
ENERGY News Today December  19th  2011
ประเด็นข่าว
1. กองทุนน้ำมันถังแตกติดลบ 1.2 หมื่นล้านจ่อกู้ 2 แบงก์6พันล้านโปะ

2. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์รับทุน20ล้านวิจัยสบู่ดำพันธุ์ใหม่
 
3. โรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวล เพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร โครงการผลิตพลังงานไฟฟ้า จังหวัดลำพูน เริ่มเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ส่งเสริมการปลูกไม้โตเร็วด้วยวิธีการเช่าที่ดิน การร่วมลงทุน และการส่งเสริม 4. PTT จัดสรร 150 ล้านบาท สนับสนุนวิจัยสาหร่ายพัฒนาสู่เชิงพาณิชย์

5. กระทรวงพลังงาน ประเดิมก้าวแรกการมีส่วนร่วมภาคประชาชน จับมือประชาสัมพันธ์ลงสื่อท้องถิ่น เน้นสร้างความเข้าใจด้านพลังงานช่วยชีวิตความเป็นอยู่ประชาชน

6. พิชัยยันเดินหน้าขึ้นก๊าซ-น้ำมัน ปูเปิดบัตรเติม'เอ็นพีจี'

-------------------------------------------------------------------

 
           ***อ่านรายละเอียดข่าวด้านล่างครับ***

ท่านสามารถติดตามข่าวพลังงานย้อนหลังได้ที่
www.escctcc.com


---------------------------------------------------------------------

รายละเอียดข่าวพลังงาน”
1. กองทุนน้ำมันถังแตกติดลบ 1.2 หมื่นล้านจ่อกู้ 2 แบงก์6พันล้านโปะ
ผอ.สถาบัน บริหารกองทุนพลังงาน สารภาพ ฐานะกองทุนน้ำมันฯ ติบลบอย่างหนัก เตรียมกู้เงินมาอุ้ม ยันไม่ถึง1หมื่นล้าน เพราะได้อานิสงส์ รัฐบาลเตรียม ปรับโครงสร้างพลังงานกลางเดือนหน้า ทางด้าน ผู้ประกอบการรถโดยสาร นัดประชุม 19 ธันวาคม ค้านปรับขึ้น "เอ็นจีวี"
นายศิวะนันท์ ณ นคร ผู้อำนวยการ สถาบันบริหารกองทุนพลังงาน(สบพ.)เปิดเผยว่า ในเดือนมกราคม 2555 นี้ สถาบันจะเริ่มขอกู้เงินเพื่อดูแล ราคา พลังงานเชื้อเพลิง เพราะ ณ เดือนธันวาคม 2554 นี้กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง จะติดลบหนักสุดประมาณ 12,000 ล้านบาท โดยภาระส่วนใหญ่จะมาจากการจ่าย ชดเชยการนำเข้าก๊าซแอลพีจีจากต่างประเทศ เดือนละ 2,000-3,000 ล้านบาท โดยไทยมีการนำเข้าแอลพีจี เฉลี่ย 130,000 ตันต่อเดือน ทำให้เป็นภาระสะสมมานาน ในขณะที่การจัดเก็บรายได้เข้ากองทุนน้ำมันฯลดลงเหลือเพียงเดือนละ 385 ล้านบาท ซึ่งไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่เกิดขึ้น
ในเบื้องต้นคาดว่ามีความจำเป็นจะต้องกู้ประมาณ 5,000-6,000 ล้านบาท และไม่เต็มวงเงินตามที่ คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) เคยเห็นชอบ ให้กู้เงินไม่เกินวงเงิน 10,000 ล้านบาท เนื่องจากในวันที่ 16 มกราคม 2555 รัฐบาลมีการปรับโครงสร้าง ราคาพลังงาน โดยทยอยปรับขึ้นราคาพลังงานต่างๆ ทั้งก๊าซธรรมชาติสำหรับรถยนต์ (เอ็นจีวี) การเก็บเงิน เข้ากองทุนน้ำมันฯสำหรับก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) ภาคปิโตรเคมี การขึ้นราคาก๊าซแอลพีจีภาคขนส่ง เป็นต้น ก็จะทำให้เริ่มมีเงินไหลเข้ากองทุนบางส่วน
โดยจะมีการกู้มาจากสถาบันการเงินของรัฐ 2 แห่ง คือ ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน ขณะที่ การใช้เงินจะทยอยเบิกจ่ายเงินมาใช้งวดแรกประมาณ 2,000 ล้านบาท และในเดือนธันวาคมปีหน้า คาดว่ากองทุนจะมีฐานะกลับมาเป็นบวกได้ประมาณ 3,877 ล้านบาท
"การขอกู้เพียง 5,000-6,000 ล้านบาท นั้นได้พิจารณาจากการปรับโครงสร้างราคาพลังงาน ใน เร็วๆ นี้จะทำให้มีเงินบางส่วนไหลเข้ากองทุน คาดว่า ภายในสิ้นปี 2555 กองทุนก็จะใช้หนี้หมด และเริ่ม มีฐานะเป็นบวกได้ ขณะที่เงินกู้ดังกล่าวจะนำมาใช้ดูแล ราคาพลังงานทุกชนิด แต่ที่หนักคือ การชดเชยการ นำเข้าก๊าซแอลพีจีจากต่างประเทศ ซึ่งมีภาระกว่า 2,000-3,000 ล้านบาทต่อเดือน" นายศิวะนันท์ กล่าว
ทั้งนี้หลังจากรัฐบาลเดินหน้าปรับโครงสร้างราคาพลังงานแล้วจะทำให้กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงกลับไปทำหน้าที่หลักในการป้องกันภาวะขาดแคลน น้ำมัน และลดบทบาทการใช้เป็นเครื่องมือตรึงราคาพลังงานเป็นระยะเวลานาน ซึ่งสร้างภาระให้กับกองทุน น้ำมันฯและเป็นเรื่องไม่เหมาะสมนัก
"จากนี้ไปกองทุนน้ำมันฯ ควรจะทำหน้าที่ป้องกัน ไม่ให้เกิดปัญหาน้ำมันขาดแคลน หรือดูแลกรณีฉุกเฉินระยะสั้น 2-3 เดือนเท่านั้น ไม่ใช่นำเงินไปอุดหนุน ราคา เชื้อเพลิงเฉพาะประเภท เช่น แอลพีจี ซึ่งไม่ตรงกับวัตถุประสงค์เท่าไหร่นัก เชื่อว่าหลังการปรับโครงสร้างราคาพลังงานครั้งนี้จะทำให้บทบาทของ กองทุนน้ำมันฯ ถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากขึ้น" นายศิวะนันท์ กล่าว
อย่างไรก็ตาม ในอนาคต กองทุนน้ำมันฯ ควรจะเข้าไปร่วมในการดำเนินการจัดตั้งคลังสำรองน้ำมัน ทางยุทธศาสตร์ ตลอดจนการสร้างท่อขนส่งน้ำมันเชื่อมโยงไปยังภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพราะสิ่งที่ตรงกับหน้าที่ เพราะไทยมีบทเรียนจากช่วงที่เกิดปัญหาน้ำท่วม ทำให้การขนส่งน้ำมันทางรถยนต์มีปัญหา หากสามารถสร้างคลังสำรองน้ำมันที่เป็นของภาครัฐ หรือการวางท่อขนส่งน้ำมันไว้รองรับแล้ว จะช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำมันได้
มี รายงานจาก กระทรวงคมนาคม แจ้งว่า ชมรมรถร่วม ขสมก. และผู้ประกอบการรถร่วม บขส. รถร่วม ขสมก. และรถบรรทุกบางส่วน เตรียมคัดค้าน การขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวี ตามนโยบายปรับโครงสร้างพลังงาน ในเดือนมกราคมปีหน้า โดยผู้ประกอบการจะ นัดหารือกำหนดท่าทีเคลื่อนไหวในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ที่ โรงแรมรัตนโกสินทร์
ด้าน นายสรัญ รังคสิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามที่ รัฐบาลจะประกาศยกเลิกการใช้น้ำมัน เบนซิน 91 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2555 นั้น ปตท.คาดว่า จะดำเนินการได้ตามกำหนด หลังจากนั้นจะมีการเปลี่ยนหัวจ่ายไปให้บริการน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 และ 95 แทน และหัวจ่ายบางส่วนจะเปลี่ยนไปให้บริการน้ำมันอี 20 แทน
ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2555 ปตท. จะใช้งบลงทุนประมาณ 5,000-6,000 ล้านบาท ในการขยายสถานีบริการน้ำมัน(ปั๊ม)รวมทั้งรุกธุรกิจค้าปลีก และร้านอาหารมากขึ้น และงบดังกล่าวจะใช้ลงทุนในต่างประเทศ กว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อเปิดปั๊มปตท. ใน 3 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ลาว และฟิลิปปินส์ โดย ภายใน 3 ปี แต่ละประเทศจะมีปั๊มขนาดใหญ่ในรูปแบบ ไลฟ์ สเตชั่น 5-10 สาขา และปั๊มมาตรฐาน 40-50 สาขา ส่วนในประเทศจะไม่เน้นเพิ่มจำนวนปั๊มน้ำมันมากนัก แต่จะมุ่งปรับคุณภาพมาตรฐานน้ำมัน และบริการให้มากขึ้น

 
---------------------------------------------------------------------


2. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์รับทุน20ล้านวิจัยสบู่ดำพันธุ์ใหม่
 
มูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) มอบทุน NSTDA Chair Professor ประจำปี 2554 จำนวน 20 ล้านบาท ให้แก่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อวิจัยและพัฒนาสบู่ดำสายพันธุ์ใหม่สำหรับเป็นพลังงานและอาหารสัตว์
เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา ประธานมูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ มอบทุน NSTDA Chair Professor ประจำปี 2554 จำนวน 20 ล้านบาท ให้แก่ ศ.ดร.พีระศักดิ์ ศรีนิเวศน์ จากภาควิชาพืชไร่นา คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในโครงการวิจัยเรื่อง "การปรับปรุงพันธุ์เพื่อเร่งการปลูกเลี้ยงสบู่ดำสำหรับเป็นพลังงานและอาหารสัตว์" โดยมี ศ.ดร.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, ดร.ทวีศักดิ์  กออนันตกูล ผู้อำนวยการ สวทช. และ รศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โครงการ ทุน NSTDA Chair Professor จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้าง "ศาสตราจารย์ผู้นำกลุ่ม" ที่เป็นผู้ทำงานภาควิชาการ พัฒนา และเชื่อมโยงกับภาคการผลิตและบริการ สนับสนุนและผลักดันให้นักวิจัยที่มีความสามารถสูง สามารถทำงานวิจัย และผลิตผลงานที่มีศักยภาพเชื่อมโยงไปสู่การใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งจะเป็นการยกระดับความสามารถในการวิจัยและพัฒนาของประเทศไทยต่อไป โดยในปีนี้คณะกรรมการได้พิจาร ณามอบทุนให้แก่ ศ.ดร.พีระศักดิ์ ศรีนิเวศน์ และคณะทำงานวิจัยจาก ม.เกษตรศาสตร์ ซึ่งเสนอโครงการวิจัยเรื่อง "การปรับปรุงพันธุ์เพื่อเร่งการปลูกเลี้ยงสบู่ดำสำหรับเป็นพลังงานและอาหารสัตว์" เนื่องจากเป็นการพัฒนาสายพันธุ์สบู่ดำ ในรูปแบบที่ไม่มีทีมวิจัยที่ใดในโลกริเริ่มทำมาก่อน นั่นก็คือสร้างสบู่ดำสายพันธุ์ใหม่ให้สามารถใช้ข้อเด่นของพืชชนิด อื่นๆ ที่นำมาทดลองร่วมได้ อาทิ ละหุ่ง ซึ่งมีผลออกเป็นช่อ เก็บเกี่ยวง่าย, สบู่แดง ซึ่งทนฝน หรือหนุมานนั่งแท่น ซึ่งให้ปริมาณน้ำมันมากเมื่อเทียบสัดส่วนกับขนาดของผล
"สบู่ดำเหมาะที่จะนำมาเป็นพืชพลังงาน เพราะคนบริโภคไม่ได้ ราคาจึงยังถูกและไม่ผันผวนตามสภาวะขาดแคลนอาหารเหมือนพืชพลังงานประเภทอื่นๆ ดังนั้นหากสามารถวิจัยปรับปรุงพันธุ์จนได้สบู่ดำที่เหมาะกับการเป็นพืชพลังงานอย่างแท้จริง คือ เก็บเกี่ยวง่าย ให้ผลผลิตสูง และผลออกพร้อมกัน ประเทศไทยและโลกก็จะได้สบู่ดำสายพันธุ์ใหม่เป็นพลังงานทดแทนที่มีคุณค่า มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจในอนาคต" ศ.ดร.พีระศักดิ์ ผู้ได้รับทุนในปีนี้กล่าว
เนื่องจาก ศ.ดร.พีระศักดิ์เป็นผู้ที่อุทิศตนให้กับงานวิจัย และสร้างผลงานด้านพันธุศาสตร์และการปรับปรุงพันธุ์พืชมากที่สุดผู้หนึ่งในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปรับปรุงพันธุ์พืชตระกูลถั่วให้มีความต้านทานต่อโรคพืชและแมลง ผลงานวิจัยของท่านนับว่าเป็นพื้นฐานที่สำคัญยิ่งต่อวงวิชาการด้านการปรับปรุงพันธุ์พืช และได้รับยกย่องให้เป็น "นักปรับปรุงพันธุ์ดีเด่น" จากสมาคมปรับปรุงพันธุ์และขยายพันธุ์พืชแห่งประเทศไทย คณะกรรมการมอบทุน NSTDA Chair Professor จึงมีความเชื่อมั่นว่างานวิจัยนี้จะทำให้วงการวิจัยพืชพลังงานของโลกก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง
เช่นเดียวกับงานวิจัยของผู้ได้รับ ทุน NSTDA Chair Professor ในปีแรก ศ.ดร.จำรัส ลิ้มตระกูล และคณะผู้วิจัย ม.เกษตรศาสตร์ ภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง "การออกแบบและผลิตวัสดุนาโนที่เป็นประโยชน์อย่างสูงต่ออุตสาหกรรม" ที่ปัจจุบันพบว่า โครงการดังกล่าวซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินงานในปีที่ 3 ประสบผลสำเร็จในการผลิตผลงานวิจัยที่จะเป็นพื้นฐานต่อการประยุกต์ใช้ในเชิงอุตสาหกรรม ทั้งยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมการนำเสนอผลงานการวิจัยในที่ประชุมวิชาการระดับนานาชาติแล้วกว่า 40 ครั้ง.

------------------------------------------------------------------

3. โรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวล เพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร โครงการผลิตพลังงานไฟฟ้า จังหวัดลำพูน เริ่มเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ส่งเสริมการปลูกไม้โตเร็วด้วยวิธีการเช่าที่ดิน การร่วมลงทุน และการส่งเสริม
 
โครงการ ผลิตพลังงานไฟฟ้า จังหวัดลำพูน เริ่มเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2552 โดยมีนายพรศักดิ์ เชื้อเมืองพาน เป็นตัวแทนในนามของ บริษัท สหโครเจนกรีน จำกัด โครงการแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2554 จากแนวคิดที่ว่า การผลิตพลังงานที่สะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสามารถรองรับความต้องการไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน บริษัท สหโคเจนกรีน จำกัด จึงได้ทำการศึกษาการผลิตพลังงานหมุนเวียนประเภท ชีวมวล ด้วยการนำเศษเหลือใช้ทางการเกษตร เช่น เศษไม้ ซังข้าวโพด แกลบมาผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐที่ต้องการสรรหาพลังงานหมุนเวียนมาทดแทนพลังงานที่สิ้นเปลืองต่างๆ ด้วยเหตุนี้เอง จึงเกิดโรงผลิตพลังงานชีวมวล ภายในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ จังหวัดลำพูน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตพลังงานความร้อนร่วมที่ทันสมัย และกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ปัจจุบันสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้า 9.6 เมกะวัตต์ ส่งขายให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และได้พลังงานไอน้ำ 25 ตันต่อชั่วโมง ส่งขายให้แก่ภาคเอกชนที่ทำการอบแห้งผลไม้และใช้อบไม้ไผ่ ลำพูน การผลิตจะใช้เชื้อเพลิงชีวมวลประมาณ 97.976 ตันต่อปี ซึ่งได้จากการรับซื้อเศษเหลือใช้ทางการเกษตรในพื้นที่จังหวัดลำพูนและจังหวัดใกล้เคียง และได้จากการปลูกไม้โตเร็วของบริษัทเพื่อความมั่นใจว่าโรงงานไฟฟ้าชีวมวลจะต้องมีวัตถุดิบพอเพียงสำหรับการผลิตไฟฟ้าและไอน้ำ จึงได้สร้างแหล่งเชื้อเพลิงสำรอง ด้วยการส่งเสริมการปลูกไม้โตเร็วด้วยวิธีการเช่าที่ดิน การร่วมลงทุน และการส่งเสริมการปลูกไม้โตเร็ว ซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งที่เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรหรือชุมชน และเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย
นอกจากนี้ยังได้สร้างแหล่งเรียนรู้การเพาะพันธุ์ไม้ที่มีคุณภาพ การผลิตกล้าไม้โตเร็วศูนย์เรียนรู้อนุรักษ์พันธุ์ไม้ป่าและพันธุ์ไม้หายาก พันธุ์ไม้โตเร็ว สร้างศูนย์เรียนรู้การผลิตปุ๋ยอินทรีย์ อีกทั้งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานของรัฐให้เป็นสถานที่เรียนรู่เกี่ยวกับพลังงานชีวมวลที่ประชาชนผู้ที่สนใจ เข้าศึกษาดูงานได้ตลอดเวลา การจัดการด้านสิ่งแวดล้อม มีการจัดการคุณภาพอากาศติดตั้งอุปกรณ์ควบคุมคุณภาพแบบไฟฟ้าสถิตย์ที่มีประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่นสูงสุด ทำให้อากาศที่ปล่อยออกจากปล่องที่มีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐานที่กฎหมายกำหนดปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การควบคุมผลกระทบด้านเสียง
มีการจัดการวางตำแหน่งอุปกรณ์ที่เหมาะสม รวมถึงการปลูกต้นไม้ทรงสูงพุ่มหนา เพื่อกรองเสียงและเป็นแนวกันลมทำให้ควบคุมระดับเสียงได้ตามเกณฑ์มาตรฐานที่กฎหมายกำหนด ด้านการจัดการน้ำ ใช้น้ำดิบจากแหล่งน้ำภายในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ลำพูน เท่านั้น ซึ่งเพียงพอสำหรับการผลิตไฟฟ้าและไอน้ำ ส่วนน้ำที่เหลือจากกระบวนการผลิตก็หมุนเวียนกลับนำมาใช้ใหม่ในกระบวนการผลิต และนำไปใช้รดน้ำต้นไม้ภายในโรงไฟฟ้าด้วย การจัดการด้านเถ้าชีวมวลเถ้าชีวมวล จากการเผาไหม้เป็นผลพลอยได้จากการผลิตพลังงานนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของปุ๋ย เพื่อใช้กับแปลงปลูกไม้โตเร็ว และแจกจ่ายให้กับชุมชนผลประโยชน์สู่ท้องถิ่น เป็นการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรจากการขายเศษเหลือใช้ทางการเกษตรให้กับโรงไฟฟ้า ช่วยลดปัญหาหมอกควันที่เกิดจากการเผากำจัดเศษเหลือของพืช เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีการผลิตพลังงานสำหรับนัก เรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เป็นการเสริมสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้แก่ชุมชน ในกิจกรรมต่างๆ ของกระบวนการผลิตเพื่อจัดหาไม้โตเร็ว หรือวัสดุสนับสนุนโรงงานไฟฟ้า

 
-----------------------------------------------------------------

4. PTT จัดสรร 150 ล้านบาท สนับสนุนวิจัยสาหร่ายพัฒนาสู่เชิงพาณิชย์
 
นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าทีบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ปตท. (PTT) เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดสรรงบลงทุน 150 ล้านบาท ในการสนับสนุนโครงการวิจัยสาหร่ายพัฒนาสู่เชิงพาณิชย์ โดยที่ผ่านมาบริษัทได้มีการใช้งบไปแล้ว 50 ล้านบาท ซึ่งการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อผลิตพลังงานชีวภาพจากสาหร่าย สามารถผลิตเป็นปิโตเลียม และอาหารที่สาหร่ายสังเคราะห์เป็นคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นของเสียที่ได้จากการผลิตในอุตสาหกรรมอยู่แล้ว
ประเทสไทย มีพื้นที่เหมาะสมในการเลี้ยงสาหร่ายได้ทั้งปี ขณะที่ปตท. มีพื้นที่ในภาคตะวันตกของออสเตเรีย ที่ได้สัมปทานอยู่แล้วเหมาะแก่การเลื้ยงสาหร่าย สำหรับการผลิตเชิงพาณิย์ในปี 60
ทั้งนี้ สถาบันวิจัยและเทคโนโลยี ปตท. ร่วมกับสถาบันปิโตรเลียมไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเชิงวิชาการ สาหร่ายนานาชาติ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2555 หรือ 2nd Asia-Oceania Algae Innovation Summit (AOAIS 2012) ในระหว่างวันที่ 3-5 กันยายน 2555
นายไพรินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การสรรหาแหล่งพลังงาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการร่วมกันดำเนินการเพื่อลดก๊าซเรือนกระจก เป็นงานที่ท้าทายมากยิ่งขึ้นทุกวัน ในสถานการณ์ที่โลกและประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤตพลังงานและโลกร้อน ในการนี้ ปตท. ได้เล็งเห็นว่า แนวทางสำคัญอันหนึ่งในการสร้างความมั่นคงทางด้านพลังงาน และเอื้อประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของประเทศไทย คือ การสร้างนวัตกรรมพลังงานทดแทนที่เหมาะสมกับศักยภาพของประเทศ
ปตท. จึงได้ให้ความสำคัญพร้อมทั้งเร่งรัดและทุ่มงบประมาณในการคิดค้นวิจัยและพัฒนาพลังงานทดแทนออกมาให้บรรลุประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติและสังคมไทยอย่างรวดเร็ว โดยการเป็นผู้นำในการผลักดันการออกผลิตภัณฑ์แก๊สโซฮอล์ (Gasohol) และไบโอดีเซล (Biodiesel) และได้พัฒนาสูตรให้เหมาะสมกับการใช้งานในประเทศ เป็นที่ยอมรับของผู้ผลิตรถยนต์และผู้บริโภค ส่งเสริมและผลักดันการใช้ก๊าซธรรมชาติ สำหรับยานยนต์ หรือ NGV รวมทั้งพัฒนาพลังงานทดแทนใหม่ๆ ที่สามารถต่อยอด สร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงการผลิต หรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อาทิ การผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ และการผลิตก๊าซชีวภาพอัด (Compressed Biogas) เพื่อเป็นเชื้อเพลิงในรถยนต์ทดแทน NGV ตลอดจนเร่งดำเนินการพัฒนาศักยภาพการดำเนินงานทุกๆด้าน เพื่อให้สามารถตอบสนองความคาดหวังของผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้อย่างสมดุล ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

 
------------------------------------------------------------------


5. กระทรวงพลังงาน ประเดิมก้าวแรกการมีส่วนร่วมภาคประชาชน จับมือประชาสัมพันธ์ลงสื่อท้องถิ่น เน้นสร้างความเข้าใจด้านพลังงานช่วยชีวิตความเป็นอยู่ประชาชน
 
วันที่ 15 ธันวาคม 2554 นายพิชัย นริพทะพันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยหลังเป็นประธานในพิธีแถลงยุทธศาสตร์การมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ภายใต้โครงการสร้างความรู้ ความเข้าใจด้านพลังงานร่วมกับสื่อมวลชนระหว่างกระทรวงพลังงาน กับกรมประชาสัมพันธ์ ว่า โครงการสร้างความรู้ความเข้าใจด้านพลังงานร่วมกับสื่อมวลชนผ่านทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการชี้แจงนโยบายของกระทรวงพลังงานให้กับประชาชนได้รับทราบ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้ความเข้าใจด้านพลังงานและตระหนักถึงวิกฤตปัญหาของพลังงานที่เกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้แผนการพัฒนาพลังงานด้านต่างๆ ในประเทศเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถขยายโครงการต่างๆ ด้านพลังงานให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนได้สูงสุด อันจะส่งผลต่อการพัฒนาพลังงานในประเทศ และเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ยั่งยืน
และในปี 2555 นี้ “กระทรวงพลังงานได้จัดตั้งหน่วยงานภายในเพื่อให้มีความชัดเจน มากขึ้น ได้แก่ สำนักประสานการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน (สปร.) เพื่อส่งเสริม สนับสนุน การมีส่วนร่วมของประชาชนอย่างเป็นระบบ และมีแนวทางการปฏิบัติร่วมมือกับหน่วยงานของกระทรวงพลังงาน รัฐวิสาหกิจ และเอกชน โดยจะมีการดำเนินโครงการพัฒนาเครือข่ายการมีส่วนร่วมในการสื่อสาร ด้านพลังงานร่วมกับสื่อมวลชนท้องถิ่น ที่จะเน้นขยายการสร้างการมีส่วนร่วมใน 36 จังหวัด 490 อำเภอ แบ่งเป็น การจัดให้การสนับสนุน 1 อำเภอ 1 สถานี รวม 490 สถานี และจะทำงานร่วมกับสมาคมวิทยุชุมชน และสื่อสิ่งพิมพ์ท้องถิ่นกว่า 600 คน ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการกระจายข้อมูลข่าวสารด้านพลังงานไปยังพื้นที่ส่วนต่างๆ ของประเทศไทย อันจะไปสู่ผลสัมฤทธิ์และบรรลุเป้าหมายสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป” นายพิชัยกล่าว
ด้าน นายณอคุณ สิทธิพงศ์ ปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวต่อว่า ในปี 2553 ที่ผ่านมา กระทรวงพลังงาน ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกรมประชาสัมพันธ์ ในการดำเนินโครงการวิทยุท้องถิ่นในพื้นที่ครอบคลุม 76 จังหวัด 77 สถานี ประกอบด้วย การเผยแพร่ผ่านสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย (สวท.) จำนวน 61 สถานี, สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศ ไทย เพื่อการศึกษา (สวศ.) จำนวน 1 สถานี เครือข่ายสถานีวิทยุชุมชน จำนวน 15 สถานี ใน 15 จังหวัด เป็นการทำงานด้านการสื่อสารพลังงานควบคู่กันไประหว่างอาสาสมัครพลังงาน (อส.พน.), สำนักพลังงานจังหวัด, สำนักวิชาการพลังงานภาค 12 แห่ง (สวภ.) และนักจัดรายการวิทยุ (สวท.) กว่า 300 คน ทั่วประเทศ
ทั้งนี้ การดำเนินโครงการสร้างความรู้ความเข้าใจด้านพลังงานร่วมกับสื่อวิทยุท้องถิ่น ถือเป็นช่องทางหนึ่งที่สำคัญของกระทรวงพลังงานในการสื่อสารข้อมูลด้านพลังงานที่ถูกต้องไปสู่ประชาชนในพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนมีความเข้าใจในการพัฒนาภาคพลังงาน อันจะนำไปสู่การประเทศอย่างยั่งยืน เนื่องจากพลังงานถือเป็นปัจจัยสำคัญที่รองรับการพัฒนาประเทศ และชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชน
 

 ------------------------------------------------------------------

6. พิชัยยันเดินหน้าขึ้นก๊าซ-น้ำมัน ปูเปิดบัตรเติม'เอ็นพีจี'
 
ชาว บ้านเตรียมอ่วม "พิชัย" ยันเดินหน้าขึ้นราคาพลังงาน  อ้างทำตามนโยบาย กพช.ยันไม่ยึดการตรึงราคา ด้านบัตรเครดิตพลังงานเปิดแล้ว "ยิ่งลักษณ์" เป็นประธาน พูดผิดเหมือนเดิม เผยแท็กซี่รวมบางตา ปตท.ส่งสัญญาณเตรียมปรับขึ้นราคาน้ำมัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการ "บัตรเครดิตพลังงานเอ็นจีวี"  เพื่อ ลดภาระค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิงให้แก่ผู้ขับรถแท็กซี่ในช่วงที่มีการปรับราคาเอ็นจีวีขึ้นตา มนโย บายลดภาระค่าครองชีพของรัฐ บาล แต่ยังมีผู้ประกอบการแท็ก ซี่มาร่วมลงทะเบียนบางตา นอก จากนี้ นายวิฑูรย์ แก้วพานิช ประ ธานเครือข่ายแท็กซี่ในประเทศมายื่นหนังสือเพื่อเรียกร้องให้ชะ ลอการปรับขึ้นราคาเอ็นจีวี  แต่หากมีการขยับขึ้นราคาจริงก็จะ     ต้องนำเรื่องการปรับขึ้นค่าโดย สารไปประกอบการพิจารณาด้วย รวมทั้งต้องเพิ่มจุดให้บริการเอ็น จีวีให้เพียงพอ ซึ่งนายกฯ ได้รับ หนังสือพร้อมทั้งมอบให้กระทรวง พลังงานไปหามาตรการช่วยเหลือ ต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า ระหว่างเป็นประธานเปิดงานเปิด ตัวโครงการ  นางสาวยิ่งลักษณ์ได้ขึ้นกล่าวบนเวที โดยมีอยู่ช่วงหนึ่งที่นางสาวยิ่งลักษณ์กล่าวถึงสถานการณ์ราคาก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (เอ็นจีวี) และก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) แต่พอพูดไปได้สักพัก นางสาวยิ่งลักษณ์ก็พูดชื่อตัวย่อของก๊าซทั้ง 2  ประเภทผิด โดยพูดว่า "ก๊าซเอ็นพีจี" ซึ่งเป็นการนำเอาตัวย่อชื่อก๊าซทั้ง 2 ประเภทมารวมกัน ทำเอาผู้ร่วมงานงงว่าจะมีการนำก๊าซประเภทใหม่เข้ามาใช้ในประเทศด้วยหรือ
นาย พิชัย นริพทะพันธุ์ รมว. พลังงาน กล่าวยืนยันว่า การปรับ ขึ้นราคาพลังงานนั้น ยังยึดตาม มติคณะกรรมการนโยบายพลังงาน แห่งชาติ (กพช.) คือปรับขึ้นแอลพีจีภาคขนส่ง 75 สตางค์ต่อ กก. เป็นเวลา 12 เดือน รวม 9 บาทต่อ  กก. ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.55 รวมถึงการทยอยเรียกเก็บเงินคืนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งในส่วนของน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ และดีเซล  โดยเบนซินและแก๊สโซฮอล์จะเก็บคืน 1 บาทต่อลิตร และน้ำมันดีเซล 60 สตางค์ต่อลิตร ซึ่งการเรียกเก็บจะเน้นดูจังหวะราคาโลกในช่วงขาลงเป็นสำคัญ
"โดยส่วนตัวไม่ยึดกรอบว่าราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลจะต้องอยู่ที่ระดับ  30 บาทต่อลิตรตลอด หากราคาโลกปรับขึ้นก็คงต้องมีการพิจารณาใหม่ เพราะหากจะให้อุดหนุนตลอดคงไม่ไหว จะทำให้เกิดปัญหาเหมือนกรณีการตรึงราคาแอลพีจีและเอ็นจีวีที่ขาดทุนสะสมมานาน" นายพิ ชัยกล่าว
นายเติมชัย บุนนาค ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บมจ.ปตท. กล่าวว่า ปตท.ขาดทุนสะ สมจากการตรึงราคาเอ็นจีวีแล้ว กว่า 30,000 ล้านบาท ซึ่งราคาเอ็นจีวีปัจจุบันควรจะอยู่ที่ระดับ 15-16 บาทต่อกิโลกรัม การที่ ปตท.ขยับราคาขึ้นมาที่ระดับ 14 บาทต่อกิโลกรัม จึงช่วยลดภาระขาดทุนสะสมให้น้อยลง ทำให้ ปตท.มีเงินพอที่จะนำไปขยายการ ลงทุนเพิ่ม
นายสรัญ รังคสิริ รองกรรม การผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจน้ำ มัน ปตท.  กล่าวว่า ปตท.เตรียมสำรองน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 20-30% จากเดิมที่จำหน่ายอยู่วันละ 20 ล้านลิตร ในช่วงเทศกาลวันหยุดปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.54-3 ม.ค.55 อย่างไรก็ตาม ขณะ นี้ราคาน้ำมันในตลาดโลกเริ่มปรับ ตัวสูงขึ้น จนทำให้ค่าการตลาดน้ำมันเบนซินและ แก๊สโซฮอล์อยู่ ในระดับต่ำแค่ 90 สตางค์ต่อลิตร  ส่วนดีเซลอยู่ที่ 1.40 บาทต่อลิตร จึงต้องขอรอดูราคาน้ำ มันในตลาดโลกอีก 1-2 วัน ก่อน พิจารณาปรับเปลี่ยนราคาขายปลีก น้ำมัน โดยเฉพาะกลุ่มน้ำมันเบนซิน.

------------------------------------------------------------------
ESCC
Energy Call Center

โทรศัพท์
0-2622-1860-76 ต่อ 312,521 และ 535
Fax: 0-2622-2375

Email:
escc@thaichamber.org

“ทุกปัญหาด้านพลังงาน เราช่วยท่านได้”

หากท่านมีความประสงค์ที่จะประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ศูนย์ฯ ยินดีเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูลครับ
Scan by IT TCC&BOT


ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญสัมมนา “ATA Carnet Passport of the Goods” วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 08.30-12.00น. ณ Activity Hall ชั้น 1 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ภายใต้แนวคิด !!บริหารความเสี่ยง เรื่องใกล้ตัว...สู่ความสำเร็จธุรกิจ!! หัวข้อ “รู้เท่าทัน...ป้องกันความเสี่ยง การเงินยุคดิจิทัล สำหรับ SMEs”
เชิญเข้าร่วมการใช้ระบบเชื่อมโยงธุรกิจผ่านการสร้างแพลทฟอร์ม T-GoodTech
27 มิ.ย. 2561 เชิญอบรมพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ว่าด้วยสินค้าควบคุม โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง
เชิญร่วมสัมมนาโครงการสิทธิประโยชน์สัญจร
19 ธ.ค. 60 เชิญฟังการสัมมนาประโยชน์ความรู้ทางภาษี
รับสมัครผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่น2/2561
เรียนเชิญร่วมลงทุนผลิตไฟฟ้าขายให้รัฐบาล
เชิญฟังการเสวนา เรื่อง “ตาก ศูนย์กลางแห่งโอกาส ประตูขุมทรัพย์สู่อาเซียน” ในวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560
สิ้นเชื่อกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ
โครงการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว
โครงการเสริมสร้างความรู้พื้นฐาน เศรษฐกิจยุคใหม่ ครั้งที่1-5
โครงการฝึกอบรม”เ รียนรู้ เรียนลัด มุ่งการส่งออก (Express Exporter)” รุ่นที่2-6
โครงการ Open House for Sport City in Buriram 2017
27-29 กรกฎาคม 2560 คลินิกนักลงทุน Tak SEZ Investment Fair 2017 article
27 ก.ค. 2560 เชิญสัมมนา "เส้นทาง East-West Economic Corridor (ด้านตะวันตก) เชื่อมเศรษฐกิจไทยสู่ การค้าเสรี"
มหกรรมงานธงฟ้า จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬาตากสิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก
“กิน ช็อป เที่ยว” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2017 ในช่วง Green Season ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน–31 กรกฎาคม 2560
5 มิ.ย. 60 ขอเชิญร่วมงาน Godung clearance Sale ครั้งที่ 2
19 พฤษภาคม 2560 สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย article
คอร์สอบรมผู้ประกอบการ SMEs หลักสูตร“การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs สู่ตลาดพม่า
ขอเชิญสมัครเข้ารับการวินิจฉัยธุรกิจและปรึกษาแนะนำเชิงลึกโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต
ขอเชิญประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 หอการค้าจังหวัดตาก
ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 ประจำปี 2017
จังหวัดตาก ขอเชิญเที่ยวงาน “ตากสินมหาราชานุสรณ์ จังหวัดตาก” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2559 - 3 มกราคม 2560 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เชิญร่วมงาน “Cambodia-Thailand Trade Fair 2016”
อยากมีแผนธุรกิจ100 ล้าน ร่วมกับเรา SMEs 100 ล้าน
เชิญ เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่
เชิญเข้าร่วมโครงการ Innovative Packaging for SME
“คืนความสุขให้คนพิเศษ” สิงหา...เที่ยวตาก รับรางวัลกับ ททท. สำนักงานตาก article
15 กรกฎาคม 2559 สัมมนา“ลู่ทางการค้าชายแดนและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง” article
17 - 19 มิถุนายน 2559 “กิจกรรมจักรยานเขื่อนพ่อ สู่เขื่อนแม่” เส้นทางเขื่อนภูมิพล จ.ตาก – เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ article
จังหวัดตากขอเชิญร่วมปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558
11 มี.ค. 2559 สัมมนาเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด : ประตูสู่เมียนมาร์
24 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 ร่วมกิจกรรม “แอ๋วเหนือม๋วนไจ๋ ก้าวไกลสู่ AEC” article
24 กุมภาพันธ์ 2559 สัมมมา พิชิตตลาดเมียนมาร์ สร้างพันธมิตรเศรษฐกิจชายแดน” article
13 กุมภาพันธ์ 2559 โครงการมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 17 ประจำปี 2016 article
24 ธ.ค. 58สัมมนา สิทธิประโยชน์ บีโอไอ ตามนโยบายเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน จ.ตาก
20 ต.ค. 58การอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “เจาะตลาดอาเซียนอย่างมืออาชีพ ด้วยจังหวัดเศรษฐกิจพิเศษ โอกาสที่ห้ามรอช้า” ครั้งที่ 2 อ.แม่สอด จ.ตาก
31 ต.ค. ถึง 29 พ.ย. 58 อบรมหลักสูตร “ตัวแทนออกของ มาตรฐานศุลกากร” แม่สอด (ชิปปิ้ง)
29 – 30 สิงหาคม 2558 จักรยานเขื่อนภูมิพลภูเขานานาชาติ ครั้งที่14 article
15 ก.ค. 58 เชิญร่วม สัมมนา โครงการส่งเสริม SMEs รองรับตลาดการค้าชายแดน
30 มิ.ย. 58 ฟรีสัมมนา“ขยายช่องทางธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติผ่านฮ่องกง”
18-23 พฤภาคม 2558 ขอเชิญอบรม เรื่องกลยุทธ์การค้าชายแดน สู่ประชาคมอาเซียน AEC article
30 พฤษภาคม 2558 ร่วมปั่นจักรยานคล้องย่าม สร้างบารมีไหว้พระ 9 วัด 2 แผ่นดิน ไทย – เมียนมาร์ (แม่สอด-เมียวดี)
8 พฤษภาคม 2558 สัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานชมวิถีไทย ชิมอาหารพื้นเมืองตาก- อุตรดิตถ์ เส้นทางเขื่อนพ่อ – เขื่อนแม่ 2 – 4 พฤษภาคม 2558 article
จันทร์ที่ 30 มี.ค.58 เชิญสัมมนา เรื่อง “ความตกลงว่าด้วยการอ านวยความสะดวกทางการค้า Agreement on Trade Facilitation (TFA): ลู่ทางและโอกาสการพัฒนาศักยภาพการค้าไทย
21-23 มีนาคม 2558 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
20 - 29 มีนาคม 2558 ขอเชิญอบรมภาษาพม่าเบื้องต้นเพื่อธุรกิจและการสื่อสาร article
27 กุมภาพันธ์ 2558 สัมมนา หัวข้อ “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ผ่าชะตาธุรกิจ”
7 กุมภาพันธ์ 2558 ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า ปีที่ 16 article
เชิญร่วมเข้าฟังการสัมมนา ในหัวข้อ “เจาะกลยุทธ์การค้าชายแดน ค้าขายกับเมียนมาร์อย่างไร ให้รอด รวย รุ่ง”
เชิญร่วมสัมมนา โครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้บริหารสู่ aec
2 ธันวาคม 2557 ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย สู่ตลาด AEC”
17 พฤศจิกายน 2557 ขอเชิญร่วมฟังการนำเสนอ "โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์อุตสหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน" article
22 ตุลาคม 2557 ขอเชิญประชุม"แม่สอด Model โอกาสและผลกระทบของผู้ประกอบการในท้องถิ่น"
15 - 19 ตุลาคม 2557 ขอเชิญร่วมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย - เมียนมาร์
16 ก.ย. 57 เชิญร่วม ระดมความคิดเห็น การพัฒนาแรงงานในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก และ เมียวดี ประเทศเมียนม่า
26 มิถุนายน 2557 เวลา 9.00 น. ประชุมระดมความคิดเห็น พิชิตการค้าชายแดน article
SMEs วิธีทำเงิน article
SME Webinar สัมมนาออนไลน์ "รู้รอบเรื่องภาษี"
27 มีนาคม 2557 หอการค้าจังหวัดตาก ขอเชิญร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 article
23 มีนาคม 2557 โรตารีแม่สอด – เมืองฉอด มินิฮาล์ฟมาราธอน ร่วมใจโรตารี เปลี่ยนสิ่งดีๆ แก่ชีวิต article
22 กุมภาพันธ์ 2557 ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ 2014 ปีที่ 15
20 พฤศจิกายน 2556 เชิญร่วมงานเสวนา เรื่อง "เข้าถึงผู้บริโภค 30 ล่้านคนในสหภาพพม่า" article
12 พฤศจิกายน 2556 เชิญ ร่วมรับฟังการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมใน เขตเศรษฐกิจชายแดน article
จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ทีลอซูเกมส์”ครั้งที่ 30 article
30 กันยายน 2556 ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง "แนวโน้มการออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น"
25 กันยายน 2556 ขอร่วมเชิญสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน
19 กย. 56 ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมเผยแพร่ผลการศึกษาและร่วมแสดงความคิดเห็น การจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor)
ตาก- พม่าจัดพิธีเปิดให้บริการตรวจลงตราวีซ่าที่ด่านพรมแดนเมียวดี ติดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำเมย
19 ก.ย. 56 ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง เจาะตลาด ขยายโอกาสสินค้าไทยด้วยสิทธิพิเศษทางการค้า article
ขอเชิญร่วมงาน Thailand Competitiven Conferrnce 2013
ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาชักกะเย่อชิงชนะเสิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่1 ประจำปี 2556
ขอเชิญนำผลงานประดิษฐ์คิดค้นและนวัตกรรมการเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเข้า่ร่วมประกวดผลงาน ในงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2557
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง " สิทธิประโยชน์ทางภาษีภายใต้ FTA : อาเซียน/จีน : แต้มต่อและโอกาสทางการค้าของไทย"
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสัมมนา เรื่อง การพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง 6 ประเทศตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor : EWEC ) เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
ขอเชิญเข้าร่วมเป็นเกียรติ และส่งผู้แทนเข้าร่วมสัมมนา Myanmar Economics Growth
ขอเชิญเข้าร่วม " โครงการมอบรางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่น ประจำปี 2556 "
วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2556 สำรองที่นั่งด่วน ฟรี รอบรู้ เจาะลึกการค้าระหว่างประเทศ ภาคปฏิบัติกับ OSEC
เชิญร่วมรับฟังการบรรยายธรรมพุทธวจร
การจัดประชุมกลุ่มย่อย โครงการจัดทำยุทธศาสาตร์อุตสาหกรรมไทยในพื้นที่ฝั่งตะวันตกตามแนวพื้นที่เศษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor )
เชิณเข้าร่วมโครงการ " ร่วมสัมมนาพิษณุโลก 2020 ปิดประตูอาเซียน "
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการเชื่องโยงการค้า/เจราจา ( Road Show/Business Matching )
ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ณ สาธารรัฐประชาชนจีน
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน
เชิญร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ สู่ AEC หลักสูตร Business Roadmap เปิดแนวรุกสู่ Aec
โครงการสัมมานาทางวิชาการ หัวข้อ "การส่งเสริมการอ่านข่าวสารและวรรณกรรมเพื่อนบ้าน กลุ่ม CLMV"
เชิญร่วมสัมมนา ผู้ประกอบการก้าวไกลไปกับ E-commerce
เชิญร่วม อบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและการสร้างความมั่นใจในตน
เชิญอบรม Social Media Technology
กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี ๒๕๕๕”
เชิญร่วมสัมมนาเรื่องการจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมเมืองคู่แฝด แม่สอด-เมียวดี
20 กันยายน 2555 เชิญร่วมการสัมมนา ส่งเสริมการลงทุนไทยใน clmv
ขอเชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้า EWEC International Exhibition-Danang 2012
เชิญเข้าร่วมโครงการลดต้นทุนโลจิสติกส์สำหรับผู้ส่งออกและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ รุ่นที่ 4 ประจำปี 2555
ประชาสัมพันธ์คาราวานรถยนต์ 5 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม-จีน-พม่า
เชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง "The U.S. GSP : Opportuntites for Thai Exporters"
โครงการพัฒนาสินค้า OTOP เพื่อการส่งออก (๗๗ สินค้าจากรากหญ้าสู่สากล)
บจก. บีบี แอนด์ ซัน โกลเบิ้บ เทรด ดิ่ง รับสมัครพนักงาน
โครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน มีนาคม 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 8 มีนาคม 2555 ESCC ENERGY News Today March 8th 2012
หอการค้าจังหวัดตากเชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC ประจำปี 55
เชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ประจำปี 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 26th 2011
เฉลิมฉลองสมโภช 750 ปี เมืองเชียงราย ( 26 มกราคม 2555)
ประชาสัมพันธ์ สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 13 กับหอการค้าจังหวัดตาก เส้นทางแม่สอด-เมียวดี
เชิญประชุม GMS Business and Investment Conference 2011 ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2554 ณ กรุงเนปิดอห์ สหภาพพม่า
หอการค้าไทย ยืนยันเดินหน้าจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ที่ระยอง
เชิญเที่ยวงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์โครงการอบรมของหอการค้าไทย
เชิญเที่ยวงาน หอการค้าแฟร์ และเทศกาลอาหารปิ้งย่าง ณ เมืองโคราช
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ASEAN Business Forum 2011
การหักค่าใช้จ่ายการบริจาคเงินหรือทรัพย์สินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 1.5 เท่า
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2555
ขอเชิญเที่ยวงาน หอการค้าแพร่แฟร์ 2011
บ.โพรเจ็คท์ ไฟฟ์-โฟว์ จำกัด รับสมัครพนักงาน
หอการค้าตาก เชิญร่วมงานสัมมนาเขตเศรษฐกิจแม่สอด โอกาสการค้า การลงทุนและท่องเที่ยวไทย
ข่าวด้านพลังงาน จากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงาน ประจำเดือนสิงหาคม 54
เชิญร่วมเดินทางสำรวจเส้นทางการค้าการลงทุนในประเทศกัมพูชา
เชิญสมาชิกหอการค้าตาก ร่วมออกงานแสดงสินค้างาน มหกรรมสินค้านานาชาติสี่แยกอินโ​ดจีน ฟรี
ข่าวสารงานว่างประจำภาคเหนือ อัปเดต 2554
บริษัทแคนหยง รับสมัครพนักงาน 2 อัตรา
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมประจำเดือนพฤษภาคม 2554 โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าไทย
ขอเชิญชวนผู้ประกอบการและสมาชิกที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง "เส้นทางโลจิสติกส์ไทยสู่แดนมังกร
ขอเชิญส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยร่วมใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมพลังพิทักษ์ป่าปกป้องโลก ครั้งที่6
แนะนำเว็ปไซต์ THAIPOSITION.COM
ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
เชิญร่วมสมัครงาน วันนัดพบแรงงาน 4-5 มีนาคม 2554 ณ จังหวัดอุดรธานี
ประชาสัมพันธ์ข่าวศูนย์พัฒนาแรงงาน จ.ตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
เชิญร่วมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา 2554
ประชาสัมพันธ์ข่าวจากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงานหอการค้าไทย
ปฏิทินอบรม/สัมมนา สำหรับผู้ลงทุน ประจำปี 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์หอการค้าจังหวัดตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 18 มกราคม 2554
ประชาสัมพันธ์ธนาคารกสิกรไทยแจ้งเตือน! เว็บไซต์ปลอม K-Cyber Banking
ประชาสัมพันธ์ข่าวพลังงานจากศูนย์ประหยัดพลังงาน หอการค้าไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์จากกรมการค้าภายใน
โอกาสครั้งสำคัญ! ขอเชิญเยาวชนและประชาชนทั่วไป
เชิญเข้าร่วมการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการ ประจำปี 2554 วันที่ 18-21 มกราคม 2554
“Gift Festa 2011” เทศกาลปีใหม่สไตล์อิตาลี ที่ซีคอนสแควร์
ขอเชิญเที่ยวงานเที่ยวล่องแพพะโต๊ะ เชิงอนุรักษ์ 2554
สสว.เปิดเวทีเตือนภัยเอสเอ็มอี รับมือแนวโน้มปี 2554
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ขอเชิญร่วมบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ
เชิญร่วมโครงการอบรม ของหอการค้าไทย ในเดือน ธันวาคม กำหนดจัดอบรมทั้งสิ้น 3 หลักสูตร
ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand Food Conference 2011 and Ingredint 2011
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “ ถิ่นกำเนิดสินค้าและมาตรการปกป้อง ต้องรู้”
ขอเชิญเข้าร่วมประชุมกลุ่มย่อย เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการITAP
ประชาสัมพันธ์ข่าวสารแรงงานภาคเหนือ
เชิญร่วมงานมหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นานาชาติ (Thailand international Creative Economy Forum )
เชิญร่วมงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 วันที่ 26-28 พ.ย. 53 ณ จังหวัดขอนแก่น
เชิญเที่ยวงานอินโด-ไชน่า 2010 แฟร์ พิษณุโลก
เชิญร่วมสมัครเข้าประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2553 ในงานลอยกระทงสองแผ่นดิน
เชิญร่วมงานเกียรติยศ ฉลองครบรอบ 30 ปี หอการค้านครราชสีมา
ศูนย๋พํฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตากประกาศรับสมัครผู้รับการฝึกอาชีพ
เชิญร่วมโครงการเถ้าแก่ติดดาว ปีสอง
เชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การประกอบธุรกิจการค้า การลงทุน ในกัมพูชา อย่างรู้จริง
เชิญร่วมงานและออกบูท งานBBQ Festival @ Korat 2010
เชิญร่วมแข่งขันกลอฟ TCC AND BOT Golf Chalenge 2010
เชิญร่วมงาน SME s ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสงขลา
เชิญร่วมงานเชียงใหม่แบรนด์ "วิถีล้านนา เบิกฟ้าอันดามัน" ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28 ก.ค.-3 ส.ค. 2553
เชิญเข้าร่วมอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและสร้างความมั่นใจในตน
ประชาสัมพันธ์ การจัดงาน"เปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา เทิดไท้องค์ราชินี"
ประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้ามหกรรมอุตสาหกรรม 2010 แฟร์
การสัมมนาเรื่อง โอกาสขยายตลาดเพื่อเปิดการค้าเสรีเข้าสู่ AEC
เชิญเข้าร่วมอบรมโครงการหอการค้าไทย ประจำเดือนมิถุนายน
9 - 13 ก.ค. 53 นครพนมประตูสู่หนานหนิง ทัวร์สำรวจเส้นทางขนส่ง- การค้า- การท่องเที่ยว (ไทย - ลาว - เวียดนาม - จีน)
เชิญร่วมสัมมนาโอกาสและลู่ทางการลงทุนของไทยในสหภาพพม่า
ประชาสัมพันธ์เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
ประกาศกำหนดเกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก ณ วันที่ 22 มี.ค. 2553
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม
ประชาสัมพันธ์โครงการ"เพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" article
ข่าวประชาสัมพันธ์กระทรวงแรงงาน
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) article
สถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนาสรรหาคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต
St.Stephen's เขาใหญ่มอบสิทธิพิเศษค่าย English article
กรมการค้าภายในจ.ตากประกาศเกณฑ์อลางอ้างอิงข้าวเปลือก
ม.นเรศวรเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดโครงการอบรมภาษาพม่าครั้งที่ 11
ขอความร่วมมือแจ้งข่าวสารจัดหาผู้แทนจำหน่าย
กรมแรงงานเชิญร่วมสัมครงาน
หอไทยเชิญร่วมอบรมโครงการ
เชิญร่วมงานหอการค้า ฟู๊ดแฟร์ 2553
สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตาก ประกาศกำหนดเกกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 11 กับหอการค้า
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญอบรม
มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยเปิดรับสมัคร
หอการค้าจังหวัดตากเปิดหลักสูตรอบรมภาษาพม่าเพื่อการสื่อสาร
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอเชิญร่วทดูงานประเทศเยอรมนี
ขอเชิญอบรมเชิงปฏิบัติการ (WORKSHOP)
ขอเชิญอบรม โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ article
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก ให้บริการขอคัดค้นข้อมูลแบบแสดงรายการ
หอการค้าไทยขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม article
เรียนเชิญร่วมสัมมนา "ภาษีการตลาด" และ "กฎแหล่งกำเนิดสินค้า" article
เชิญฟังบรรยาย"การบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน"
ขอเชิญร่วมเสวนากับพัฒนาการบูรณาการ
ขอเขิญชมงาน วันพริกกระเหรี่ยงท่าสองยาง 52-53
Motor Expo 2009 TAK
หอไทยเชิญร่วมงานประชุมหอไทยทั่วประเทศที่เขียงใหม่
ขอเชิญร่วมเดินทาง สำรวจสภาพและโอกาสการค้าการลงทุนในพม่า
ชอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "พลังขับเตลื่อน SMEs ในวาระเศรษฐกิจสร้างสรรค์"
ททท.เชิญเที่ยวทะเล ชมวัง นั่งเรือล่องเจ้าพระยา
หอไทยเชิญอบรม
ข่าวสารตลาดแรงงานภาคเหนือ
งานเทศกาลอาหารย่าง ที่โคราช ครั้งที่ 4 article
เสนอส่วนลดและราคาพิเศษสำหรับหน่วยงาน รัฐวิสาหกิจและคนไทย
กรมการค้าภายในขอใกกับดูแลการจำหน่ายข้าวเปลือก
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการและประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน article
ขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ Worshop สัญจรโลจิสติกส์ภายในองค์กร
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "สหกิจศึกษาและสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการดำเนินงานสหกิจฯ" article
ขอเชิญฝึกอบรมฝีมือแรงงาน
ต้อนรับลมหนาวที่โรงแรมดุสิตธานี
เชิญอบรม "พลังจิตขั้นพื้นฐาน"
หอฯเลยจัดคาราวานรถยนตร์ 3 ประเทศ
ข้อตกลงความร่วมมือสร้างโอกาศเข้สู่ที่ดินทำกิน
เชิญชมงาน Food & Hotel 2009
เชิญทำบุญทอดผ่าป่า "ต้นปาล์ม" article
หอการค้าไทยเชิญเข้าร่วมโครงการสร้างบุคลิกภาพนักบริการมือใหม่ article
เอกชนตากบูมตลาดอัญมณีสู่เวิลด์คลาส
เชิญฝึกอบรม หลักสูตรการใช้โปรแกรม Minitap 14 ในการวิเคราะห์ขบวนการจัดการด้าน โลจิสต์ติก แอนด์ ซัพพลายเชน
ประชาสัมพันธ์ระบบบริการสายด่วนกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) article
สัมมนาเรื่อง "ทิศทางการค้าอัญมณีจังหวัดตาก" article
เรื่อง การเปิดศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาการปล่อยสินเชื่อ article
รัฐหนุน มศว ตั้งโพธิวิชชาลัย จ.ตาก article
ขอเชิญชวนร่วม "สำรวจเส้นทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว : ไทย - พม่า" article
เชิญ สมัครเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ New Entrepreneurs Creation- NEC
งานประชุมวิชาการ และแสดงนิทรรศการ เทคโนโลยี กาซ์ธรรมชาติสำหรับยายนต์ ครั้งที่ 2
เชิญพบกับงานลำปางมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 7
ขอเชิญ อบรม "การเจรจาต่อรองการขายอย่างมืออาชีพ"
ขอเชิญอบรม "Good to Great Personality for Work Smart"
ขอเชิญ อบรม "12 ทักษะสู่ผู้จัดการมืออาชีพ"
ขอเชิญ อบรม "มาตรฐานการบัญชีเกี่ยวกับสินทรัพย์ถาวร"
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาในงาน World Smart SMEs 2007
รับสมัครสมาชิกเครือข่ายศูนย์ปรึกษาประหยัดพลังงาน หอการค้าจังหวัด
ขอเชิญร่วมเดินทางกับคณะหอการค้าจังหวัดเชียงราย สำรวจลู่ทางการค้า
ประกาศ การควบคุมและการตรวจสอบฉลากรถยนต์ใช้แล้ว
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทยประจำเดือน ตุลาคม 2550
โครงการอบรมหอการค้าไทย และสัมมนาเรื่องอาวีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานของบุคลากรในภาคเกษตร article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
เชิญสมัครร่วมโครงการสมัครสมาชิก สสว.และกิจกรรมสิทธิประัโยชน์
เชิญร่วมงานแสดงสินค้า IFHS International Food and Hospitality Show 2007 วันที่ 5-8 ก.ย. 2550
เชิญร่วมคาราวานรถยนต์ ไทย - ลาว - จีน ( 6 วัน ) เลย - หลวงพระบาง -สิบสองปันนา 20-26 ตุลาคม 2550
ขอเชิญร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.)
งานเปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา 11 - 13 ส.ค. 50
เชิญสั่งจองจาตุคามรามเทพได้ที่หอการค้าพิษณุโลก รุ่น สองราชันดำ มหาเศรษฐี
ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากไร้ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม article
สัมมนาเรื่อง อุปสรรค-ทางออกและอนาคตของการค้าชายแดนไทย-พม่า(16มิ.ย.2550) article
โครงอบรมของหอการค้าไทย (พ.ค. 50 ) คริก
การอบรมสัญจรเพื่อพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทย article
เทคนิคการฝึกอบรมและการบริหารการขายที่เป็นเลิศ article
งานแสดงสินค้า การแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์นานาชาติ(ProPak Asia 2007)
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 article
TMA DAY 2007 article
ประชาสัมพันธ์โครงการ Thailand Exhibition 2007 ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน article
สถาบันพระปกเกล้า เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษา หลักสูตร ผู้นำการเมืองยุคใหม่ รุ่นที่ 4
งานแสดงสินค้า E5 The Energy Series 2007 article
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ณ. อ. แม่สอด จ.ตาก article
วอร์เรน-เกตส์ ผู้ปลุกกระแส ยิ่งรวย ยิ่งให้ article
เปลี่ยนไอเดีย เป็น "ความสำเร็จ" article
ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคโลหิต ณ เทศบาลนครแม่สอด
สมัครปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 20 ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.2562
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจั
ขอเชิญร่วมการเข้าร่วมอบรม/สัมมนา สิทธิประโยชน์ทางการค้าของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มอาเซียน จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
กำหนดการจัดอบรมและเผยแพร่ผลการศึกษา โครงการ ศึกษาและจัดการทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557 article
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
2 - 3 พ.ค. 56 เชิญร่วมสัมมนา การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ไทย (กลุ่มก่อสร้าง) เพื่อเข้าสู่ AEC
เชิญอบรม Social Media Technology
ทดสอบ
1
หอการค้าจังหวัดเลยเชิญร่วมทัศนศึกษา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง การเปิดประตูการค้าสู่ AFTA
ม.นเรศวรขอประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
หอการค้ายะลาหนุน อภิสิทธิ์ เป็นนายก แนะแก้ ศก.-การเมือง-ความไม่สงบเร่งด่วน
หอค้าไทยยันประชุมสมาชิกทั่วปท. ยอมรับงานกร่อยคนน้อยถกแค่1วัน
เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ และนักท่องเที่ยว เชิญเที่ยวชมงาน "เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้"
แจกฟรีตกงานหัวละพัน
ขอเชิญเข้าร่วมอบรม "การเขียนภาษาไทยเชิงธุรกิจ"
เชิญหลักสูตร Selling with Style : ขายตรงใจ
เชิญสัมมนา TMA Coffee Brief ในหัวข้อ “Business Simulation เกมกลยุทธ์ธุรกิจจำลอง”
เชิญร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน ตุลาคม 2551
เชิญอบรมหลักสูตร ปัญหาภาษีที่เกี่ยวข้องกับรายจ่ายของกิจการ และแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง
หอการค้าจังหวัดนครพนม ... ขอเชิญทุกท่านร่วมท่องเที่ยว นครพนม - เวียตนาม ( กลาง-ใต้ ) 14 ก.ย.-19 ก.ย. 51
เชิญร่วมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยงและการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 16
เชิญสัมมนาพิเศษเรื่อง “สร้างองค์การที่แข็งแรงสู่การเติบโตที่ยั่งยืน” 9 ก.ย. 51
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาง'India Thailand Business Summit- The Way Forward'
เชิญอบรมสัมมนา กลยุทธ์การตลาดแบบถึงลูกถึงคน Below the line รุ่นที่ 2‏
เรียนเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง เทคนิคบริหารจูงใจลูกน้องอย่างมีประสิทธิภาพ‏
ขอเชิญอบรม "เทคนิคการสอนและพัฒนาพนักงานขายยุคใหม่ article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง มาตรการอำนวยความสะดวกด้านสินค้าเกษตรไทยกับประเทษเพื่อนบ้าน ภายใต้กรอบ ACMECS
กรมสรรพกร รับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชีภาษีอากร" ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฏาคม 2550
โครงการอบรมของหอการค้าไทย เดือนพฤษภาคม 2550
ให้นายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองไปยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตทำงาน article
จัดสัมมนาบรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการปฏิบัติเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจบุคคลรับอนุญาต (การรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ) article
โครงการ " เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ : New Entrepreneurs Creation (NEC) article
สูตรสำเร็จใหม่...เอสเอ็มอีไทย เจาะงานแฟร์ 'ค้าปลีก' article
เรียนเชิญประชุม article
ขอเชิญสั่งจองและบูชารูปหล่อเจ้าพ่อพระวอ article
สายด่วน รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้าไม่เป็นธรรมHotline แม่บ้าน 1569 article
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรม การเขียนรายงานอย่างมีประสิทธิภาพ article
สมัครเข้าร่วมโครงการ หอการค้าไทย เรื่อง “การจุดประกายผู้นำที่ชาญฉลาดให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง” article
ขอเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การส่งเสริมให้สถานประกอบการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ โดยใช้สิทธิประโยชน์จากพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 article
การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “สินค้ามีสไตล์ 2006 article
เชิญร่วมงานแสดงและจำหน่ายสินค้าในกัมพูชา article
ประกาศสำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก (2) article
โครงการอบรมเรื่อง "การสอนงาน" article
เที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี article
โครงการประกวดนักสร้างสรรค์หัตถกรรมไทย หอการค้าไทย article
การรับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชัภาษีอากร" article
ขอเชิญร่วมสัมมนา"นำเอกชนไทย ฝ่าวิกฤตโลก สู่ความยั่งยืน"เรื่องพลังงาน article
การคัดเลือกบุคคลเข้ารับการศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน ปรอ.รุ่นที่ 19 และวปม.รุ่นที่4 article
พื้นฐานและปัญหาด้านการตลาด SMEs article
จรรยาบรรณของผู้บริหารองค์กรนั้นสำคัญไฉน? article
เชิญรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง แนวโน้มการออกแบบสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านในตลาดยุโรป article
เชิญสัมมนาพัฒนาภาวะผู้นำธุรกิจและชุมชน article
เชิญมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี ยากจน ที่ ร.ร.อุ้มผางวิทยาคม article
สมัครเข้าร่วมโครงการ "เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่แห่งชาติ" (NEC) article
7 วิธีสร้างพลังชีวิต article
ขอเชิญร่วมบริจาค เพื่อร่วม “โครงการตามรอยเบื้องพระยุคลบาท article
ประชุมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาตาก ในพระบรมราชูปถัมภ์ article
เชิญชวนร่วมเดินทางกับคณะผู้แทนการค้า-สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยเยือนประเทศจีน article
ประกาศกระทรวงพาณิชย์เรื่องการใช้เรื่องชั่งไม่อัตโนมัติที่แสดงค่าได้เองที่มีลักษณะการแสดงค่าแบบดิจิทัล ในการชั่งเพื่อซื้อขายปลีกทองคำ article
เชิญบูชามงคลวัตถุ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น "เมตตาธรรม" จังหวัดตาก 2549 article
โรงแรมเซ็นทรัล แม่สอด ฮิลล์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.