ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ข่าวพลังงานประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 26th 2011

ประเด็นข่าว
1. จ่อสานต่อแผงโซลาร์เซลล์
2. 'พลังงาน' โละแผงโซลาร์เซลล์น้ำท่วมแจกโรงเรียน
3. กระทรวงพลังงาน เปิดตัว “โครงการช่วยเหลือด้านพลังงานแก่ประชาชนและผู้ประกอบการที่ประสบอุทกภัยปี 2554”
4. หุ้นเด่นประจำสัปดาห์
5. สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยวอนรัฐหนุนธุรกิจต่อเรือ
6. ญี่ปุ่นและอินเดียเล็งทำข้อตกลงผุดโครงการสาธารณูปโภคยักษ์ใหญ่ 3 โครงการ
7. แม่เมาะโมเดล
 
------------------------------------------------------------------- ข่าวประชาสัมพันธ์
สัมมนาการฟื้นตัวของธุรกิจหลังวิกฤตน้ำท่วม 2554  (รายละเอียดตามไฟล์ที่แนบ)

-------------------------------------------------------------------

            ***อ่านรายละเอียดข่าวด้านล่างครับ***
ท่านสามารถติดตามข่าวพลังงานย้อนหลังได้ที่
www.escctcc.com
---------------------------------------------------------------------

รายละเอียดข่าวพลังงาน”
1. จ่อสานต่อแผงโซลาร์เซลล์
นายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่า จากมหาอุทกภัยครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อความเสียหายให้แก่โครงการด้านพลังงานทดแทนในพื้นที่ภาคกลางเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการผลิตพลังงาน จากแสงอาทิตย์ กำลังผลิต 38 เมกะวัตต์ ของบริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ที่ตั้งอยู่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้อย่างรุนแรง โดยเฉพาะแผงโซลาร์เซลล์ที่ได้มีการติดตั้งไว้แล้วกว่า 165,000 แผ่น ที่เบื้องต้นจากการสำรวจพบว่าเสียหายเกือบทั้งหมด
ทั้งนี้ แม้ความเสียหายทั้งหมดทางบางจากฯ ได้ยืนยันว่ามีบริษัทรับประกันไว้ และเตรียมที่จะเดินหน้าโครงการต่อ แต่จากแผงโซลาร์เซลล์ที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด พพ.เกรงว่าจะมีผู้ประกอบการหัวใสรับซื้อต่อจากบริษัทประกัน หรือใช้ช่องทางอื่นๆ ที่คาดว่าจะมีบางส่วนเล็ดลอดนำออกมาขายทอดตลาด ซึ่งอาจจะนำมาใช้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ในโครงการโซลาร์ฟาร์มอื่นๆ ที่จะมีการขายเข้าระบบต่อเพื่อขอรับส่วนเพิ่มการรับซื้อไฟฟ้า (Adder) โดย พพ.อยากจะวอนให้ผู้ประกอบการอย่าใช้แผงโซลาร์เซลล์ที่ได้รับความเสียหายครั้งนี้ เนื่องจากไม่อยู่ในสภาพใช้งาน 100% และถือเป็นการเอาเปรียบต่อผู้ประกอบการรายอื่น อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อการผลิตในระยะยาวอีกด้วย
ในส่วนแผงโซลาร์เซลล์ที่ได้รับความเสียหายครั้งนี้จะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบว่ามีแผงโซลาร์เซลล์ที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย หรือพอที่จะใช้งานได้ พพ.ก็จะได้ประสานต่อไปยังบางจากฯ เพื่อพิจารณาแนวทางการนำแผงที่อาจจะยังพอใช้งานได้เหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ในด้านสาธารณะต่อไป โดยเบื้องต้นอาจจะนำไปติดตั้งใน พื้นที่ชนบทที่ห่างไกล สายส่งไฟฟ้าไม่สามารถเข้าถึงได้ โดยจะติดตั้งในรูปแบบ SPS (Stand-Alone PV system) อาทิ ตามโรงเรียน โรงพยาบาล หรือชุมชนในถิ่นทุรกันดาร เพื่อให้เกิดประโยชน์ทางสังคมต่อไป
---------------------------------------------------------------------

2. 'พลังงาน' โละแผงโซลาร์เซลล์น้ำท่วมแจกโรงเรียน
กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์ พลังงาน ชี้น้ำท่วมกระ ทบแผงโซลาร์เซลล์เสียหายเพียบ หวั่นผู้ประกอบการย้อมแมว ติดตั้ง หวังเข้าโครงการแอดเดอร์เตรียม ขอ "บางจาก" บริจาคให้โรงเรียน โรงพยาบาล พื้นที่ชุมชนห่างไกล
นายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดี กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) เปิดเผยว่า จากน้ำท่วมส่งผลให้มีแผงโซลาร์เซลล์ได้รับความเสียหายจำนวนมาก เกรงว่าจะมีผู้ประกอบการหัวใสรับซื้อต่อจากบริษัทประกันหรือใช้ช่อง ทางอื่นๆ ที่คาดว่าจะ มีบางส่วนเล็ดลอดนำออกมาขาย ทอดตลาด ซึ่งอาจจะนำมาใช้ ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ขายเข้าระบบต่อเพื่อขอรับส่วนเพิ่มการรับซื้อไฟฟ้า (แอดเดอร์)
"อยากจะวอนให้ผู้ประ กอบการอย่าใช้แผงโซลาร์เซลล์ที่ได้รับความเสียหายครั้งนี้ จนไม่ อยู่ในสภาพใช้งาน 100% มาใช้เข้าระบบ เพราะถือเป็นการเอาเปรียบต่อผู้ประกอบการรายอื่นและยังส่งผลเสียต่อการผลิตในระ ยะยาวอีกด้วย" นายไกรฤทธิ์กล่าว
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า โครงการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ขนาดกำลังผลิต 38 เมกะวัตต์ ของ บมจ.บางจากปิโตรเลียม ที่ตั้งอยู่ อ.บางปะ อิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งใช้แผ่นโซลาร์เซลล์มาติดตั้งกว่า 165,000 แผ่น ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด อย่างไรก็ตามจะมีการตรวจสอบแผงโซลาร์เซลล์ ดังกล่าวว่าได้รับความเสียหายหรือ ไม่ หากมีความเสียหายเล็กน้อย หรือพอใช้งานได้จะประสานไปยังบางจากเพื่อขอนำไปติดตั้งให้ กับพื้นที่ชนบทห่างไกล เช่น ตาม โรงเรียน โรงพยาบาล หรือชุม ชนถิ่นทุรกันดาร. 

------------------------------------------------------------------
3. กระทรวงพลังงาน เปิดตัว “โครงการช่วยเหลือด้านพลังงานแก่ประชาชนและผู้ประกอบการที่ประสบอุทกภัยปี 2554”
 
กระทรวงพลังงาน เปิดตัว “โครงการช่วยเหลือด้านพลังงานแก่ประชาชนและผู้ประกอบการที่ประสบอุทกภัยปี 2554” มุ่งเน้นฟื้นฟูและเยียวยาผู้ประสบอุทกภัยทุกภาคส่วน
ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นประธานในการแถลงข่าวโครงการช่วยเหลือด้านพลังงานแก่ประชาชนและผู้ประกอบการที่ประสบอุทกภัยปี 2554 พร้อมด้วย นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายณอคุณ สิทธิพงศ์ ปลัดกระทรวงพลังงาน นายไกรฤทธิ์ นิลคูหา อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน และนายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การแถลงข่าว “โครงการความช่วยเหลือ ด้านพลังงานแก่ประชาชนและผู้ประกอบการ ที่ประสบอุทกภัยปี 2554 ในวันนี้ ถือเป็นการแสดงเจตจำนง อันแน่วแน่ของรัฐบาลที่พร้อมจะเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา โดยมีกระทรวงพลังงานเป็นเจ้าภาพหลัก
ภาพรวมของการเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ครั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า ได้ส่งผลกระทบต่อภาคครัวเรือนอย่างน้อย 3 ล้านครัวเรือน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนรวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ได้รับความเสียหาย และต้องมีภาระค่าใช้จ่ายที่จะ ตามมาในการซื้อหาทดแทน ตลอดจนในส่วนของ ภาคธุรกิจ กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม อาคารธุรกิจ รวมถึงภาคเกษตรกรรม ที่ต่างได้รับความเสียหาย ด้านเครื่องจักร วัสดุ อุปกรณ์ในสถานประกอบการ ซึ่งถือเป็นภาระค่าใช้จ่ายมหาศาล ในการดำเนินการซ่อมแซมและจัดหาเพื่อทดแทนของเดิมเช่นกัน จึงเป็นที่มาและจุดเริ่มต้นของการดำเนินโครงการฯ ในวันนี้ ของกระทรวงพลังงานที่ได้แสดงถึงความตั้งใจจริง ในการเร่งฟื้นฟูและเยียวยาผู้ประสบภัยทั้งจากภาคครัวเรือน และกลุ่มภาคธุรกิจ ดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้เข้าถึงทุกภาคส่วน
วิกฤตการณ์มหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ รัฐบาลพยายามแก้ไขเยียวยาเต็มที่ เป็นการยืนยันว่า ไม่ว่าจะเกิดภัยพิบัติร้ายแรงแค่ไหน รัฐบาลก็พร้อมจะให้การดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด และจะเร่งทุ่มเทแรงกายแรงใจฟื้นคืนชีวิตปกติสุขให้แก่ประชาชนทุกคนให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด สำหรับมาตรการของการเร่งฟื้นฟูและเยียวยาผู้ประสบภัย ตามกรอบที่กระทรวงพลังงานจะดำเนินการนั้น แบ่งเป็น 3 โครงการหลักๆ ได้แก่ ภาคผู้ประกอบการธุรกิจ มี 2 โครงการ คือ โครงการให้คำปรึกษาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานในโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารธุรกิจที่ประสบอุทกภัย และ โครงการส่งเสริมประสิทธิภาพพลังงานภาคอาคารธุรกิจและภาคอุตสา หกรรม ในพื้นที่ประสบอุทกภัย (เงินช่วยเหลือให้เปล่า30% (Direct Subsidy)) ซึ่งทั้ง 2 โครงการจะเริ่มในต้นปีหน้า ภาคประชาชน มี 1 โครงการ คือ โครงการส่งเสริมประสิทธิภาพพลังงานภาคครัวเรือน ในพื้นที่ประสบอุทกภัย (โครงการสินค้าเบอร์ 5 ช่วยเยียวผู้ประสบอุทกภัย) ซึ่งจะดำเนินการในเร็วๆ นี้
ด้านนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวเสริมเกี่ยวกับโครงการช่วยเหลือภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมว่า โครงการให้คำปรึกษาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานในโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารธุรกิจที่ประสบอุทกภัย กระทรวงพลังงานได้ร่วมมือกับสภา อุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย และสถาบันการศึกษา 7 แห่ง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยศิลปกร จัดส่งผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานเข้าตรวจสอบเครื่องจักรของสถานประกอบการที่ประสบอุทกภัย เพื่อวิเคราะห์สถานภาพ และหาแนวทางในการปรับปรุงซ่อมแซม รวมทั้งให้คำแนะนำทางเทคนิคอื่นๆ
ส่วนโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพพลังงานภาคอาคารธุรกิจและ ภาคอุตสาหกรรม ในพื้นที่ประสบอุทกภัย (เงินช่วยเหลือให้เปล่า30% (Direct Subsidy)) จะเป็นการให้เงินสนับสนุนร้อยละ 30 ของราคาเต็ม ในการปรับเปลี่ยนเครื่องจักร วัสดุ อุปกรณ์ ในสถานประกอบการให้เป็นเครื่องจักร วัสดุ อุปกรณ์ประสิทธิภาพสูง โดยเงื่อนไขจะต้องเป็นมาตรการที่มีระยะเวลาคืนทุนไม่เกิน 7 ปี โดยจะสนับสนุนเงินลงทุน 30% สูงสุด ไม่เกิน 1 ล้านบาท/ราย โดยกระทรวงพลังงานได้เตรียมวงเงินที่จะให้การสนับสนุนไว้ 2 พันล้านบาท
“โครงการความช่วยเหลือด้านพลังงานแก่ประชาชนและผู้ประกอบการ ที่ประสบอุทกภัยปี 2554 ในวันนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญและนับเป็นมิติใหม่ ที่ทุกฝ่ายได้ร่วมมือกันอย่างเต็มกำลังเพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัย รวมทั้งการช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรมให้กลับมามีความสามารถ ในการผลิตและการแข่งขันในระดับสากล” นายพิชัย กล่าว
ด้านนายณอคุณ สิทธิพงศ์ ปลัดกระทรวงพลังงาน ได้กล่าวรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดมหกรรมสินค้าเบอร์เยียวยาผู้ประสบอุทกภัยว่า จะจัดขึ้นทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิ ภาค ในส่วนกลางจัดที่ ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการ ไบเทค พร้อมกับต่างจังหวัดอีก 27 จังหวัด ได้แก่ กำแพงเพชร ฉะเชิงเทรา ชัยนาท ตาก นครนายก นครปฐม นครสวรรค์ นนทบุรี ปทุมธานี ปราจีนบุรี อยุธยา พิจิตร พิษณุโลก ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี สุโขทัย สุพรรณบุรี อ่างทอง อุทัยธานี สมุทรสาคร ลำปาง มาสารคาม ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี ขอนแก่น และเชียงใหม่ โดยประชาชนที่มาในงานนี้ นอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ในราคาย่อมเยา และยังเป็นสินค้าที่ได้รับฉลากประสิทธิภาพสูงในการประหยัดพลังงานแล้ว ประชาชน ที่ประสบอุทกภัยยังสามารถขึ้นทะเบียนเพื่อรับคูปองมูลค่า 2,000 บาทภายในงาน เพื่อใช้เป็นเงินสด ในการซื้อสินค้าอีกด้วย
 

 -----------------------------------------------------------------
4. หุ้นเด่นประจำสัปดาห์
BCP การที่ยังนำหุ้นในกลุ่มพลังงานมาพิจารณาเพื่อการลงทุน ก็เพราะเรายังมองว่าภาวะราคาน้ำมันในช่วงนี้ยังอยู่ในขาขึ้นได้มาก ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก แค่เป็นช่วงฤดูหนาวที่ยาวไปอีกเกือบ 3 เดือน ก็นานพอที่จะทำให้ปริมาณความต้องการสูงต่อไป ดังนั้นเชื่อได้เลยว่าราคาน้ำมันคงจะลงยาก ที่จะลดได้ก็จะอยู่กับภาวะการเก็งกำไรรายวันเท่านั้น คือ วันไหนที่มีการเก็งกำไรสูงขึ้นมากก็อาจจะมีราคาปรับลงได้บ้าง นั่นเกิดจากการเก็งกำไร ไม่ได้เกี่ยวกับความเป็นจริงในตลาดการใช้น้ำมันอย่างแท้จริง เมื่อเป็นอย่างนี้ก็พอจะมองออกว่า ธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันในไทยจะต้องได้รับผลดี มีกำไร ในส่วนสต็อกน้ำมันสูงขึ้นไปด้วยแน่นอน โดยเชื่อว่าจะมีผลกำไรสูงจนทำให้ผลกำไรของธุรกิจนี้มีกำไร ในไตรมาส 4 ที่โดดเด่น ดังนั้นเมื่อมาพิจารณาหุ้น BCP หรือบริษัท บางจากปิโตรเลียม จะพบว่า ในรอบ 9 เดือนที่ผ่านมาทำกำไรรวมได้แล้ว 5,249.38 ล้านบาท เป็นกำไรที่เพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อนมากถึง 207% หรือกว่า 2 เท่าตัว กำไรที่เพิ่มมากอย่างนี้จะบอกว่าเป็น เรื่องธรรมดาคงไม่ได้ ต้องเรียกว่าดีมาก ดังนั้นแม้ว่าไตรมาส 3 BCP จะมีผลกำไรที่ต่ำที่สุดของปี ก็ไม่ทำให้ผลรวมของธุรกิจเสีย กลับยังคงดีมากเหมือนเดิม จึงไม่มีอะไรมากต้องกังวล และหากไตรมาส 4 มีสภาวะตามที่กล่าวมาข้างต้น เชื่อได้ว่าจะมีกำไรในระดับดี แม้จะมีอุทกภัยเกิดในไทยปลายปีก็ตาม ราคาน้ำมันจะเป็นตัวชดเชยรายได้ ทำให้กำไรไม่ลดลงไปอีก ดังนั้นคาดว่าปี 2554 นี้ BCP จะมีกำไรไม่น้อยกว่า 6,000 ล้านบาทได้ คิดเป็นกำไรต่อหุ้นที่ 4.36 บาท เมื่อมาคิดราคาหุ้นที่เหมาะสมจากค่าพีอีกลุ่มที่อยู่ต่ำแค่ 9.5 เท่า (พีอีตลาด 12.21 เท่า) ก็ยังได้คำตอบออกมาว่าราคาควรยืน 41.42 บาทได้ทันที แต่ยังคงราคาซื้อขาย BCP ในตลาดอยู่แค่ 19.10 บาท จึงยังมี Up side ได้อีกมากถึง 116.86% ไม่ต้องย้ำก็มองออกว่าน่าลงทุนเพียงใด
SCB  หุ้นในกลุ่มธนาคารอาจยังได้รับผลกระทบทางจิตวิทยาจากวิกฤติหนี้ยุโรปอยู่มาก เพราะยิ่งมีการพูดถึงสภาวะธนาคารยุโรปที่ตกอยู่ในความเสี่ยง ก็พากันคิดว่าจะมีผลต่อธุรกิจธนาคารไทยต้องเป็นอย่างนั้นไปด้วย นี่คือสิ่งที่มักจะเกิดกับนักเก็งกำไรที่ไม่คิดอะไรมาก มีแต่จะนั้นไปด้วย นี่คือสิ่งที่มักจะเกิดกับนักเก็งกำไรที่ไม่คิดอะไรมาก มีแต่จะออกอาการตื่นตูมตาม กระแสเสมอ แต่เมื่อมาพิจารณากันให้ดี แค่ดูที่ SCB จะพบว่าผลประกอบการในรอบ 9 เดือนก็ทำกำไรได้แล้วมากถึง 29.534.83 ล้านบาท กำไรมากกว่าปีก่อนในช่วงเดียวกัน 62.55% แม้ว่าอาจจะมีการติงว่าไตรมาสแรกมีรายได้พิเศษมาเสริมก็ตาม แต่เมื่อหักรายการพิเศษออกก็ยังมีกำไรเพิ่มกว่าปีก่อน 34.48% ก็เป็นการยืนยันได้ชัดเจนว่ากำไรของ SCB ในปี 2554 นี้ดีกว่าปีก่อนมากจริงๆ ส่วนปัญหาน้ำท่วมที่เกิดในปลายปีร่วม 2 เดือน ไม่ได้มีผลลบกับธุรกิจธนาคารมากนัก มีผลกระทบเพียงเล็กน้อย ดังนั้นเมื่อมาประเมินผลกำไรที่แต่ ละไตรมาสทำกำไรได้มากกว่า 8 พันล้านบาทแล้ว เชื่อได้ว่าในปี 2554 นี้ SCB จะมีกำไรรวมกว่า 37,700 ล้านบาทได้ คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 11.11 บาท แม้จะใช้พีอีกลุ่มธนาคารที่ปัจจุบันต่ำกว่าพีอีตลาดค่อนข้างมาก คือ 10.97 เท่า (พีอีตลาด 12.21 เท่า) ก็ยังได้คำตอบออกมาว่าราคาหุ้นควรยืน 122 บาทได้ แต่ราคาในตลาดซื้อขายกันแค่ 115 บาทเท่านั้น จึงยังมี Up side อย่างน้อยๆ 6% อันที่จริงราคาควรประเมินที่ค่าพีอีตลาด 12.21 เท่า จะได้ราคาเป้าหมายที่ 135.65 บาทมากกว่า จะทำให้ราคามี Up side ได้มากถึง 17.96% โดยยังไม่รวมผลตอบแทนจากเงินปันผลอีกประมาณ 3% รวมอยู่ด้วย
LPN  ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีการวิจารณ์ในด้านลบ โดยอ้างถึงผลกระทบจากน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำให้นักลงทุนอาจเกิดความวิตกกังวลเกินเหตุได้ ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงแล้ว เรื่องน้ำท่วมก็ใช่ว่าจะท่วมทั้งหมด ของกรุงเทพฯ มีท่วมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ด้านฝั่งธนบุรีดูวิตกมากกว่า เพราะเป็นทางหลากของน้ำ นอกจากนี้ ใครที่ติดตามข่าวจะพบว่าขณะนี้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลออกมายืนยันแล้วว่า ปีหน้า 2555 จะไม่มีน้ำท่วมในกรุงเทพฯ เหมือนปีนี้อีก เพราะได้  บทเรียนและมีแนวทางป้องกันเอาไว้แล้ว ดังนั้นเมื่อมาดู LPN ที่เน้นโครง การคอนโดมิเนียม จะได้คำตอบค่อนข้างชัดเจนว่า ปลอดจากภัยน้ำท่วมการคอนโดมิเนียม จะได้คำตอบค่อนข้างชัดเจนว่า ปลอดจากภัยน้ำท่วมได้มากกว่าโครงการที่อยู่อาศัยตามแนวราบ ดังนั้นหากไม่ใช่เอาแต่ความรู้สึกมาประเมิน ก็จะได้คำตอบใหม่ว่า LPN น่าจะยังไปได้ดี ผลประกอบการดี ดูจากผลกำไร 9 เดือนที่ผ่านมาพบว่าทำกำไรได้มากถึง 1,855.03 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 73.94% ต้องพูดว่ากำไรดีมาก เพราะดูผลกำไรแต่ละไตรมาสกำไรสูงถึง 872.95 ล้านบาทแล้ว จึงคาดว่าอย่างน้อยปี 2554 นี้ LPN จะมีกำไรไม่น้อยกว่า 2,300 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 1.56 บาท ไม่ต้องใช้พีอีกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่สูง 13.62 เท่ามาคิดราคา เอาแค่พีอี 106 เท่ามาคิดยังได้คำตอบว่าราคาควรยืน 15.60 บาท แต่ราคาในตลาดซื้อขายกันแค่ 12.7บาท จึงมี Up side ได้อีกอย่างน้อย 22.83% จึงน่าลงทุน
VNT  เมื่อดูธุรกิจปิโตรเคมีในปัจจุบัน คงจะรู้กันดีว่าธุรกิจนี้กำลังเติบโตสูงขึ้น โดยได้รับผลบวกจากราคาน้ำมันที่สูงนั่นเอง ทำให้ส่วนต่างราคาผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีราคาปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงแทบไม่ต้องเจาะลงดูรายละเอียดของตัวธุรกิจ แค่มาดูที่ผลลัพธ์ว่าธุรกิจมีผลกำไรเป็นอย่างไรก็พอแล้ว เพราะการที่ราคาน้ำมันในตลาดโลกยังมีราคาสูง ย่อมทำให้ราคาผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีมีราคาสูงไปด้วย อย่างกรณี VNT เมื่อมาดูผลประกอบการในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาจะพบว่าทำกำไรรวมได้มากถึง 1,795.26 ล้านบาท สูงกว่าปีก่อนในช่วงเดียวกันมาก ถึง 64.36% คำตอบคือดีมาก โดยมีแนวโน้มกำไรเพิ่มทุกไตรมาส ดังนั้นแม้ว่าจะให้ไตรมาส 4 ปีนี้มีกำไรต่ำลง ก็คงจะมีกำไรตลอดปีที่ระดับ 2,500 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้นจะได้ 2.11 บาท มาประเมินราคาหุ้นจากค่าพีอีกลุ่มที่พีอีต่ำมากๆ แค่ 8.77 เท่า (พีอีตลาด 12.21) ก็ยังได้คำตอบออกมาว่าราคาหุ้นควรยืน 18.50 บาท แต่ราคาซื้อขายในตลาดยังอยู่แค่ 17.2 จึงยังมี Up side ได้อีก 7.6% ความจริงราคาเป้าหมายที่เหมาะสมควรใช้พีอี 10 เท่า หรือราคาควรเป็น 21.10 บาทมากกว่า
BWG  เป็นหุ้นที่พูดได้เลยว่างานกำลังล้นมือมาก เพราะยิ่งน้ำท่วมทำให้เกิดขยะมากมาย BWG ก็เป็นธุรกิจกำจัดขยะและกากของเสียในอุตสา หกรรมต่างๆ ก็ยิ่งมีงานมากขึ้น และไม่ใช่แค่งานในประเทศ ยังมีงานจาก ต่างประเทศ เพื่อนบ้านต้องการใช้บริการมาก ดังนั้นคงไม่ต้องมาดูเรื่องงาน กันอีก เอาแค่ดูผลประกอบการในปี 2554 นี้ก็พอแล้ว เพราะ 9 เดือนที่ผ่านมาก็ทำกำไรได้แล้ว 82.84 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันของปีก่อนมากถึง      270.08% คือกำไรเพิ่มเกือบ 3 เท่าตัว จึงยืนยันการเติบโตของธุรกิจได้ดี มาก คาดว่ากำไรตลอดปี 2554 นี้จะได้ประมาณ 105 ล้านบาท กำไรต่อหุ้นที่ 0.153 บาท เมื่อใช้ค่าพีอีตลาดที่ 12.21 เท่ามาคำนวณ จะได้ราคาหุ้นที่ 1.87 บาท พบว่าเป็นราคาที่เท่ากับบุ๊กแวลูที่ 1.86 บาท ในปัจจุบัน แต่ราคาซื้อขายหุ้นในตลาดยังอยู่แค่ 1.56 บาท จึงยืนยันได้ 100% ว่าราคาหุ้นต่ำกว่า พื้นฐานจริงมาก เป็นราคาที่ยังต่ำกว่าราคาทุนเสียอีก จึงลงทุนได้สบาย มีกำไรรออยู่ แถมยังมีเงินปันผลไม่น้อยกว่า 3.5% แถมให้ด้วย น่าลงทุนมาก
------------------------------------------------------------------

5. สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยวอนรัฐหนุนธุรกิจต่อเรือ
นายวิรัตน์ ชนะสิทธิ์ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมต่อเรือและซ่อมเรือ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ในปี 2555 มีแผนที่จะผลักดันโครงการเรือน้ำมันอุตสาหกรรม หรือแท่นขุดเจาะน้ำมันในทะเล ในเรื่องนี้ต้องการที่จะให้กระทรวงพลังงานเข้ามามีส่วนช่วยขับเคลื่อนด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ประกอบการธุรกิจน้ำมันจะใช้บริษัทต่างชาติเข้ามาซ่อมเรือเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นกลุ่มอุตสาหกรรมต่อเรือฯ ต้องการให้ส่งเสริมฝีมือและศักยภาพของคนไทย ให้สามารถพัฒนาอุตสาหกรรมต่อเรือฯ ไม่แพ้ต่างชาติเช่นกัน
"ขณะที่หากเรามีการพัฒนาโครงการพื้นฐานเหล่านี้ได้ และมีภาครัฐเข้ามาสนับสนุนอย่างเต็มที่ ก็จะเป็นการต่อยอดกลุ่มอุตสาหกรรมต่อเรือได้อย่างก้าวกระโดด เพราะที่ผ่านมาเรายังไม่สามารถสร้างรากฐานอย่างมั่นคง ของกลุ่มอุตฯ นี้ได้ ซึ่งเมื่อเทียบจากต่างประเทศ โดยเฉพาะเพื่อนบ้านเอง ยังไม่ติดอันดับเขาเลย ขณะนี้เวียดนามอยู่อันดับ 4 ในภูมิภาคเอเชียแล้ว รองจากจีน เกาหลี และญี่ปุ่น ดังนั้นไทยเองก็ตั้งเป้าหมายที่จะติดอันดับในภูมิภาคนี้ด้วย"
นายวิรัตน์ กล่าวว่า อุตสาหกรรมต่อเรือฯ มีความกังวลในการปรับค่าแรงงานขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน เพราะจะส่งผลกระทบให้มีต้นทุนเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 2-3% ซึ่งตรงนี้ส่งผลกระทบต้นทุนการผลิตในประเทศโดยตรง อีกทั้งต้องการให้รัฐบาลส่งเสริมให้มีการผลิตชิ้นส่วน อุปกรณ์ เกี่ยวกับการต่อเรือและซ่อมเรือเพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันมีน้อยมาก ขณะที่เราต้องนำเข้าชิ้นส่วนจากต่างประเทศ 100% ประกอบกับต้องการให้กระทรวงการคลังหาแหล่งเงินกู้ และประสานงานกรมเจ้าท่าในเรื่องเทคโนโลยีขั้นสูง โดยเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อที่จะช่วยเหลือระหว่างการพัฒนาอุตสาหกรรมต่อเรือฯ ต่อไป
อย่าง ไรก็ตาม กลุ่มอุตสาหกรรมต่อเรือฯ ตั้งเป้าหมายภายใน 5 ปีจะสามารถมีรายได้ประมาณ 3 หมื่นล้านบาท จากปัจจุบันประมาณ 1 หมื่นล้านบาทต่อปี คาดว่าหากโครงการเรือน้ำมันประสพผลสำเร็จในปี 2555 และรัฐบาลมีการสนับสนุนอย่างจริงจัง เชื่อว่าจะทำให้อุตสาหกรรมต่อเรือฯ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นที่จะผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรมต่อเรือและซ่อมเรือของไทยไปสู่การเป็นฐานการต่อเรือและซ่อมเรือแบบครบวงจร เพื่อรองรับการเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางน้ำในภูมิภาค อันจะส่งผลดีในการสร้างความแข็งแกร่งและความมั่นคงของเศรษฐกิจชาต
------------------------------------------------------------------

6. ญี่ปุ่นและอินเดียเล็งทำข้อตกลงผุดโครงการสาธารณูปโภคยักษ์ใหญ่ 3 โครงการ
ญี่ปุ่นและอินเดียเตรียมให้ความเห็นชอบเรื่องการผลักดันโครงการสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ 3 โครงการ ในการประชุมสุดยอดที่จะจัดขึ้นที่อินเดียวันพุธที่จะถึงนี้
สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า โครงการดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับบริษัทเอกชนของญี่ปุ่น และเกี่ยวข้องกับการพัฒนาระบบการผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ การสกัดเกลือออกจากน้ำทะเล และโครงการผลิตพลังงานจากแก็ส
ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวนั้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระดับทวิภาคีที่ได้มีการให้ความเห็นชอบไปเมื่อปี 2549 เพื่อให้มีการสร้างทางรถไฟเชื่อมโยงระหว่างกรุงเดลีและเมืองมุมไบ ตลอดจนนิคมอุตสาหกรรมอื่นๆที่ตั้งอยู่ตามเส้นทางรถไฟดังกล่าว
หากข้อตกลงระหว่างนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นและอินเดียลุล่วง ก็จะทำให้บริษัทเอกชนของญี่ปุ่นสามารถจัดส่งระบบสาธารณูปโภคให้กับอินเดีย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศ
สำหรับโครงการผลิตพลังงาน จากแสดงอาทิตย์นั้น บริษัท ฮิตาชี และหน่วยงานของรัฐบาลอย่าง นิว เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินดัสเทรียล เทคโนโลยี เดเวลล็อปเมนท์ ออแกไนเซชั่น วางแผนที่จะพัฒนาระบบนำร่องขึ้นมา เพื่อจัดส่งพลังงานให้กับนิคมอุตสาหกรร
------------------------------------------------------------------

7. แม่เมาะโมเดล
แม้ว่าประเทศไทยจะมีการค้นพบถ่านหินลิกไนต์มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ขณะนั้นมีวัตถุประสงค์นำถ่านหินลิกไนต์มาใช้เป็นเชื้อเพลิงแทนการใช้ฟืน สำหรับหัวรถจักรไอน้ำของรถไฟ เพื่อสงวนป่าไม้ไว้ และได้เปลี่ยนมาใช้เพื่อเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตพลังงานไฟฟ้าแทน ดังทุกวันนี้
ฟังดูแล้ว ความจริงคนไทยน่าจะคุ้นเคยกับการมีโรงไฟฟ้าถ่านหิน เพราะมีมานาน และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้เข้าไปพัฒนาแหล่งถ่านหินลิกไนต์ ที่อำเภอแม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งกินพื้นที่ประมาณ 20,000 ไร่ พร้อมทั้งสร้างโรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงเพื่อผลิตไฟฟ้าป้อนให้กับประชาชนคนไทยในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมเป็นระยะเวลานานกว่า 40 ปีแล้ว
โดยทั่วไป เหมืองแม่เมาะมีลักษณะทางธรณีวิทยาเป็นแอ่งกระทะท้องเรือ เนื่องจากชั้นถ่านหินมีระดับความลึกตั้งแต่ 4 กิโลเมตร ไปจนถึง 60 กิโลเมตร ซึ่งถ่านหินลิกไนต์ที่เหมืองแห่งนี้ถือเป็นถ่านหินที่มีอายุกว่า 40 ล้านปี และที่สำคัญยังพบว่าปริมาณถ่านหินสำรองในแหล่งนี้มีถึง 900 ล้านตัน แต่ที่ผ่านมาได้มีการขุดมาใช้ไปแล้วกว่า 300 ล้านตัน ทำให้ถ่านหินในแหล่งนี้เหลือปริมาณสำรองอีกเพียงกว่า 500 ล้านตันเท่านั้น หรือใช้ได้อีกประมาณ 30 ปี ขณะที่โรงไฟฟ้าแม่เมาะมีความต้องการใช้ถ่านหินประมาณ 16 ล้านตันต่อปี
ดังนั้น กฟผ.มีแผนที่จะก่อสร้างโรงไฟฟ้าแม่ เมาะใหม่ ขนาดกำลังการผลิต 600 เมกะวัตต์ ทดแทนโรงไฟฟ้าแม่เมาะโรงที่ 4-7 ขนาดกำลังการผลิตโรงละ 150 เมกะวัตต์ โรงไฟฟ้าใหม่ดังกล่าวคาดว่าจะใช้เงินลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมเปิดรับฟังความคิดเห็นจากชุมชน ภายในวันที่ 8 ม.ค.2555 รวมทั้งการทำรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและด้านสุขภาพ (EHIA) หากเป็นไปตามแผนคาดว่าจะเข้าระบบได้ภายในปี 2562
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าโรงไฟฟ้าแม่เมาะจะมีความสำคัญในด้านการผลิตไฟฟ้า แต่ในด้านภาพลักษณ์กลับตรงกันข้าม ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กฟผ. พยายามพัฒนาระบบการจัดการที่ดีเพื่อลดระดับมลพิษ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าตอนนี้ถือว่าทำได้ดีกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ซะอีก จนอากาศที่แม่เมาะตอนนี้อากาศดีกว่าในกรุงเทพมหานครในบางพื้นที่เสี ยอีก และล่าสุด กฟผ.ก็ได้มีการจัดงาน "เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ" หรือ แม่เมาะเฟสติวัล (Mae Moh Festival 2011) ซึ่งในปี 2555 ถือว่าจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 แล้ว โดยกิจกรรมนี้ กฟผ.มุ่งพัฒนาและส่งเสริมพื้นที่ของโรงไฟฟ้าแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ให้กลายเป็นแหล่งศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการทำเหมืองลิกไนต์ และการผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินลิกไนต์ของประเทศไทย และพร้อมเปิดให้ประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่เข้าไปพิสูจน์ว่า อากาศที่ "แม่เมาะ" ดีจริงหรือเปล่า
เพราะตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา นายสุทัศน์ ปัทมสิริวัฒน์ ผู้ว่า กฟผ. บอกว่า กฟผ.ได้พยายามดูแลคุณภาพอากาศในพื้นที่ให้มีมาตรฐาน ตลอดจนการพัฒนาปรับปรุงสถานที่เหมืองให้มีความสวยงามเทียบชั้นกับเหมืองในต่างประเทศ และสามารถอวดต่อสายตานานาชาติได้เลย ดังนั้น กฟผ.จึงหมายมั่นปั้นมือจะให้เป็นงานท่องเที่ยวระดับชาติให้ได้
ดังนั้น เพื่อผลักดันให้ "แม่เมาะเฟสติวัล" ยกระดับเป็นงานท่องเที่ยวระดับชาติ กฟผ.จึงได้หารือ กับผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งในเบื้องต้นนั้น ททท.เห็นด้วยในหลักการ แต่ต้องการให้จังหวัดลำปางจัดทำโปรแกรมเพิ่มเติม หาก "แม่เมาะโมเดล" ประสบความสำเร็จ กฟผ.ก็เชื่อว่าจะทำให้ประชาชนมีความเข้าใจเกี่ยวกับโรงไฟฟ้าถ่านหินดีขึ้น ส่งผลให้สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินแห่งใหม่ในประเทศง่ายขึ้น และจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมเมื่อโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไม่สามารถเกิดได้ในประเทศไทย โรงไฟฟ้าถ่านหินจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ.

 --------------------------------------------------------------
ข่าวประชาสัมพันธ์

สัมมนาการฟื้นตัวของธุรกิจหลังวิกฤตน้ำท่วม 2554  (รายละเอียดตามไฟล์ที่แนบ)

------------------------------------------------------------------

ESCC
Energy Call Center
โทรศัพท์
0-2622-1860-76 ต่อ 312,521 และ 535
Fax: 0-2622-2375

Email:
escc@thaichamber.org
“ทุกปัญหาด้านพลังงาน เราช่วยท่านได้”

หากท่านมีความประสงค์ที่จะประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ศูนย์ฯ ยินดีเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูลครับ
Scan by IT TCC&BOT
ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญสัมมนา “ATA Carnet Passport of the Goods” วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 08.30-12.00น. ณ Activity Hall ชั้น 1 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ภายใต้แนวคิด !!บริหารความเสี่ยง เรื่องใกล้ตัว...สู่ความสำเร็จธุรกิจ!! หัวข้อ “รู้เท่าทัน...ป้องกันความเสี่ยง การเงินยุคดิจิทัล สำหรับ SMEs”
เชิญเข้าร่วมการใช้ระบบเชื่อมโยงธุรกิจผ่านการสร้างแพลทฟอร์ม T-GoodTech
27 มิ.ย. 2561 เชิญอบรมพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ว่าด้วยสินค้าควบคุม โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง
เชิญร่วมสัมมนาโครงการสิทธิประโยชน์สัญจร
19 ธ.ค. 60 เชิญฟังการสัมมนาประโยชน์ความรู้ทางภาษี
รับสมัครผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่น2/2561
เรียนเชิญร่วมลงทุนผลิตไฟฟ้าขายให้รัฐบาล
เชิญฟังการเสวนา เรื่อง “ตาก ศูนย์กลางแห่งโอกาส ประตูขุมทรัพย์สู่อาเซียน” ในวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560
สิ้นเชื่อกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ
โครงการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว
โครงการเสริมสร้างความรู้พื้นฐาน เศรษฐกิจยุคใหม่ ครั้งที่1-5
โครงการฝึกอบรม”เ รียนรู้ เรียนลัด มุ่งการส่งออก (Express Exporter)” รุ่นที่2-6
โครงการ Open House for Sport City in Buriram 2017
27-29 กรกฎาคม 2560 คลินิกนักลงทุน Tak SEZ Investment Fair 2017 article
27 ก.ค. 2560 เชิญสัมมนา "เส้นทาง East-West Economic Corridor (ด้านตะวันตก) เชื่อมเศรษฐกิจไทยสู่ การค้าเสรี"
มหกรรมงานธงฟ้า จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬาตากสิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก
“กิน ช็อป เที่ยว” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2017 ในช่วง Green Season ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน–31 กรกฎาคม 2560
5 มิ.ย. 60 ขอเชิญร่วมงาน Godung clearance Sale ครั้งที่ 2
19 พฤษภาคม 2560 สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย article
คอร์สอบรมผู้ประกอบการ SMEs หลักสูตร“การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs สู่ตลาดพม่า
ขอเชิญสมัครเข้ารับการวินิจฉัยธุรกิจและปรึกษาแนะนำเชิงลึกโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต
ขอเชิญประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 หอการค้าจังหวัดตาก
ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 ประจำปี 2017
จังหวัดตาก ขอเชิญเที่ยวงาน “ตากสินมหาราชานุสรณ์ จังหวัดตาก” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2559 - 3 มกราคม 2560 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เชิญร่วมงาน “Cambodia-Thailand Trade Fair 2016”
อยากมีแผนธุรกิจ100 ล้าน ร่วมกับเรา SMEs 100 ล้าน
เชิญ เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่
เชิญเข้าร่วมโครงการ Innovative Packaging for SME
“คืนความสุขให้คนพิเศษ” สิงหา...เที่ยวตาก รับรางวัลกับ ททท. สำนักงานตาก article
15 กรกฎาคม 2559 สัมมนา“ลู่ทางการค้าชายแดนและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง” article
17 - 19 มิถุนายน 2559 “กิจกรรมจักรยานเขื่อนพ่อ สู่เขื่อนแม่” เส้นทางเขื่อนภูมิพล จ.ตาก – เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ article
จังหวัดตากขอเชิญร่วมปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558
11 มี.ค. 2559 สัมมนาเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด : ประตูสู่เมียนมาร์
24 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 ร่วมกิจกรรม “แอ๋วเหนือม๋วนไจ๋ ก้าวไกลสู่ AEC” article
24 กุมภาพันธ์ 2559 สัมมมา พิชิตตลาดเมียนมาร์ สร้างพันธมิตรเศรษฐกิจชายแดน” article
13 กุมภาพันธ์ 2559 โครงการมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 17 ประจำปี 2016 article
24 ธ.ค. 58สัมมนา สิทธิประโยชน์ บีโอไอ ตามนโยบายเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน จ.ตาก
20 ต.ค. 58การอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “เจาะตลาดอาเซียนอย่างมืออาชีพ ด้วยจังหวัดเศรษฐกิจพิเศษ โอกาสที่ห้ามรอช้า” ครั้งที่ 2 อ.แม่สอด จ.ตาก
31 ต.ค. ถึง 29 พ.ย. 58 อบรมหลักสูตร “ตัวแทนออกของ มาตรฐานศุลกากร” แม่สอด (ชิปปิ้ง)
29 – 30 สิงหาคม 2558 จักรยานเขื่อนภูมิพลภูเขานานาชาติ ครั้งที่14 article
15 ก.ค. 58 เชิญร่วม สัมมนา โครงการส่งเสริม SMEs รองรับตลาดการค้าชายแดน
30 มิ.ย. 58 ฟรีสัมมนา“ขยายช่องทางธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติผ่านฮ่องกง”
18-23 พฤภาคม 2558 ขอเชิญอบรม เรื่องกลยุทธ์การค้าชายแดน สู่ประชาคมอาเซียน AEC article
30 พฤษภาคม 2558 ร่วมปั่นจักรยานคล้องย่าม สร้างบารมีไหว้พระ 9 วัด 2 แผ่นดิน ไทย – เมียนมาร์ (แม่สอด-เมียวดี)
8 พฤษภาคม 2558 สัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานชมวิถีไทย ชิมอาหารพื้นเมืองตาก- อุตรดิตถ์ เส้นทางเขื่อนพ่อ – เขื่อนแม่ 2 – 4 พฤษภาคม 2558 article
จันทร์ที่ 30 มี.ค.58 เชิญสัมมนา เรื่อง “ความตกลงว่าด้วยการอ านวยความสะดวกทางการค้า Agreement on Trade Facilitation (TFA): ลู่ทางและโอกาสการพัฒนาศักยภาพการค้าไทย
21-23 มีนาคม 2558 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
20 - 29 มีนาคม 2558 ขอเชิญอบรมภาษาพม่าเบื้องต้นเพื่อธุรกิจและการสื่อสาร article
27 กุมภาพันธ์ 2558 สัมมนา หัวข้อ “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ผ่าชะตาธุรกิจ”
7 กุมภาพันธ์ 2558 ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า ปีที่ 16 article
เชิญร่วมเข้าฟังการสัมมนา ในหัวข้อ “เจาะกลยุทธ์การค้าชายแดน ค้าขายกับเมียนมาร์อย่างไร ให้รอด รวย รุ่ง”
เชิญร่วมสัมมนา โครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้บริหารสู่ aec
2 ธันวาคม 2557 ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย สู่ตลาด AEC”
17 พฤศจิกายน 2557 ขอเชิญร่วมฟังการนำเสนอ "โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์อุตสหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน" article
22 ตุลาคม 2557 ขอเชิญประชุม"แม่สอด Model โอกาสและผลกระทบของผู้ประกอบการในท้องถิ่น"
15 - 19 ตุลาคม 2557 ขอเชิญร่วมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย - เมียนมาร์
16 ก.ย. 57 เชิญร่วม ระดมความคิดเห็น การพัฒนาแรงงานในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก และ เมียวดี ประเทศเมียนม่า
26 มิถุนายน 2557 เวลา 9.00 น. ประชุมระดมความคิดเห็น พิชิตการค้าชายแดน article
SMEs วิธีทำเงิน article
SME Webinar สัมมนาออนไลน์ "รู้รอบเรื่องภาษี"
27 มีนาคม 2557 หอการค้าจังหวัดตาก ขอเชิญร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 article
23 มีนาคม 2557 โรตารีแม่สอด – เมืองฉอด มินิฮาล์ฟมาราธอน ร่วมใจโรตารี เปลี่ยนสิ่งดีๆ แก่ชีวิต article
22 กุมภาพันธ์ 2557 ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ 2014 ปีที่ 15
20 พฤศจิกายน 2556 เชิญร่วมงานเสวนา เรื่อง "เข้าถึงผู้บริโภค 30 ล่้านคนในสหภาพพม่า" article
12 พฤศจิกายน 2556 เชิญ ร่วมรับฟังการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมใน เขตเศรษฐกิจชายแดน article
จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ทีลอซูเกมส์”ครั้งที่ 30 article
30 กันยายน 2556 ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง "แนวโน้มการออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น"
25 กันยายน 2556 ขอร่วมเชิญสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน
19 กย. 56 ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมเผยแพร่ผลการศึกษาและร่วมแสดงความคิดเห็น การจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor)
ตาก- พม่าจัดพิธีเปิดให้บริการตรวจลงตราวีซ่าที่ด่านพรมแดนเมียวดี ติดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำเมย
19 ก.ย. 56 ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง เจาะตลาด ขยายโอกาสสินค้าไทยด้วยสิทธิพิเศษทางการค้า article
ขอเชิญร่วมงาน Thailand Competitiven Conferrnce 2013
ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาชักกะเย่อชิงชนะเสิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่1 ประจำปี 2556
ขอเชิญนำผลงานประดิษฐ์คิดค้นและนวัตกรรมการเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเข้า่ร่วมประกวดผลงาน ในงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2557
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง " สิทธิประโยชน์ทางภาษีภายใต้ FTA : อาเซียน/จีน : แต้มต่อและโอกาสทางการค้าของไทย"
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสัมมนา เรื่อง การพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง 6 ประเทศตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor : EWEC ) เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
ขอเชิญเข้าร่วมเป็นเกียรติ และส่งผู้แทนเข้าร่วมสัมมนา Myanmar Economics Growth
ขอเชิญเข้าร่วม " โครงการมอบรางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่น ประจำปี 2556 "
วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2556 สำรองที่นั่งด่วน ฟรี รอบรู้ เจาะลึกการค้าระหว่างประเทศ ภาคปฏิบัติกับ OSEC
เชิญร่วมรับฟังการบรรยายธรรมพุทธวจร
การจัดประชุมกลุ่มย่อย โครงการจัดทำยุทธศาสาตร์อุตสาหกรรมไทยในพื้นที่ฝั่งตะวันตกตามแนวพื้นที่เศษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor )
เชิณเข้าร่วมโครงการ " ร่วมสัมมนาพิษณุโลก 2020 ปิดประตูอาเซียน "
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการเชื่องโยงการค้า/เจราจา ( Road Show/Business Matching )
ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ณ สาธารรัฐประชาชนจีน
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน
เชิญร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ สู่ AEC หลักสูตร Business Roadmap เปิดแนวรุกสู่ Aec
โครงการสัมมานาทางวิชาการ หัวข้อ "การส่งเสริมการอ่านข่าวสารและวรรณกรรมเพื่อนบ้าน กลุ่ม CLMV"
เชิญร่วมสัมมนา ผู้ประกอบการก้าวไกลไปกับ E-commerce
เชิญร่วม อบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและการสร้างความมั่นใจในตน
เชิญอบรม Social Media Technology
กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี ๒๕๕๕”
เชิญร่วมสัมมนาเรื่องการจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมเมืองคู่แฝด แม่สอด-เมียวดี
20 กันยายน 2555 เชิญร่วมการสัมมนา ส่งเสริมการลงทุนไทยใน clmv
ขอเชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้า EWEC International Exhibition-Danang 2012
เชิญเข้าร่วมโครงการลดต้นทุนโลจิสติกส์สำหรับผู้ส่งออกและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ รุ่นที่ 4 ประจำปี 2555
ประชาสัมพันธ์คาราวานรถยนต์ 5 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม-จีน-พม่า
เชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง "The U.S. GSP : Opportuntites for Thai Exporters"
โครงการพัฒนาสินค้า OTOP เพื่อการส่งออก (๗๗ สินค้าจากรากหญ้าสู่สากล)
บจก. บีบี แอนด์ ซัน โกลเบิ้บ เทรด ดิ่ง รับสมัครพนักงาน
โครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน มีนาคม 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 8 มีนาคม 2555 ESCC ENERGY News Today March 8th 2012
หอการค้าจังหวัดตากเชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC ประจำปี 55
เชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ประจำปี 2555
เฉลิมฉลองสมโภช 750 ปี เมืองเชียงราย ( 26 มกราคม 2555)
ประชาสัมพันธ์ สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 13 กับหอการค้าจังหวัดตาก เส้นทางแม่สอด-เมียวดี
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 19th 2011
เชิญประชุม GMS Business and Investment Conference 2011 ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2554 ณ กรุงเนปิดอห์ สหภาพพม่า
หอการค้าไทย ยืนยันเดินหน้าจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ที่ระยอง
เชิญเที่ยวงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์โครงการอบรมของหอการค้าไทย
เชิญเที่ยวงาน หอการค้าแฟร์ และเทศกาลอาหารปิ้งย่าง ณ เมืองโคราช
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ASEAN Business Forum 2011
การหักค่าใช้จ่ายการบริจาคเงินหรือทรัพย์สินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 1.5 เท่า
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2555
ขอเชิญเที่ยวงาน หอการค้าแพร่แฟร์ 2011
บ.โพรเจ็คท์ ไฟฟ์-โฟว์ จำกัด รับสมัครพนักงาน
หอการค้าตาก เชิญร่วมงานสัมมนาเขตเศรษฐกิจแม่สอด โอกาสการค้า การลงทุนและท่องเที่ยวไทย
ข่าวด้านพลังงาน จากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงาน ประจำเดือนสิงหาคม 54
เชิญร่วมเดินทางสำรวจเส้นทางการค้าการลงทุนในประเทศกัมพูชา
เชิญสมาชิกหอการค้าตาก ร่วมออกงานแสดงสินค้างาน มหกรรมสินค้านานาชาติสี่แยกอินโ​ดจีน ฟรี
ข่าวสารงานว่างประจำภาคเหนือ อัปเดต 2554
บริษัทแคนหยง รับสมัครพนักงาน 2 อัตรา
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมประจำเดือนพฤษภาคม 2554 โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าไทย
ขอเชิญชวนผู้ประกอบการและสมาชิกที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง "เส้นทางโลจิสติกส์ไทยสู่แดนมังกร
ขอเชิญส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยร่วมใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมพลังพิทักษ์ป่าปกป้องโลก ครั้งที่6
แนะนำเว็ปไซต์ THAIPOSITION.COM
ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
เชิญร่วมสมัครงาน วันนัดพบแรงงาน 4-5 มีนาคม 2554 ณ จังหวัดอุดรธานี
ประชาสัมพันธ์ข่าวศูนย์พัฒนาแรงงาน จ.ตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
เชิญร่วมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา 2554
ประชาสัมพันธ์ข่าวจากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงานหอการค้าไทย
ปฏิทินอบรม/สัมมนา สำหรับผู้ลงทุน ประจำปี 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์หอการค้าจังหวัดตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 18 มกราคม 2554
ประชาสัมพันธ์ธนาคารกสิกรไทยแจ้งเตือน! เว็บไซต์ปลอม K-Cyber Banking
ประชาสัมพันธ์ข่าวพลังงานจากศูนย์ประหยัดพลังงาน หอการค้าไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์จากกรมการค้าภายใน
โอกาสครั้งสำคัญ! ขอเชิญเยาวชนและประชาชนทั่วไป
เชิญเข้าร่วมการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการ ประจำปี 2554 วันที่ 18-21 มกราคม 2554
“Gift Festa 2011” เทศกาลปีใหม่สไตล์อิตาลี ที่ซีคอนสแควร์
ขอเชิญเที่ยวงานเที่ยวล่องแพพะโต๊ะ เชิงอนุรักษ์ 2554
สสว.เปิดเวทีเตือนภัยเอสเอ็มอี รับมือแนวโน้มปี 2554
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ขอเชิญร่วมบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ
เชิญร่วมโครงการอบรม ของหอการค้าไทย ในเดือน ธันวาคม กำหนดจัดอบรมทั้งสิ้น 3 หลักสูตร
ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand Food Conference 2011 and Ingredint 2011
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “ ถิ่นกำเนิดสินค้าและมาตรการปกป้อง ต้องรู้”
ขอเชิญเข้าร่วมประชุมกลุ่มย่อย เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการITAP
ประชาสัมพันธ์ข่าวสารแรงงานภาคเหนือ
เชิญร่วมงานมหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นานาชาติ (Thailand international Creative Economy Forum )
เชิญร่วมงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 วันที่ 26-28 พ.ย. 53 ณ จังหวัดขอนแก่น
เชิญเที่ยวงานอินโด-ไชน่า 2010 แฟร์ พิษณุโลก
เชิญร่วมสมัครเข้าประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2553 ในงานลอยกระทงสองแผ่นดิน
เชิญร่วมงานเกียรติยศ ฉลองครบรอบ 30 ปี หอการค้านครราชสีมา
ศูนย๋พํฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตากประกาศรับสมัครผู้รับการฝึกอาชีพ
เชิญร่วมโครงการเถ้าแก่ติดดาว ปีสอง
เชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การประกอบธุรกิจการค้า การลงทุน ในกัมพูชา อย่างรู้จริง
เชิญร่วมงานและออกบูท งานBBQ Festival @ Korat 2010
เชิญร่วมแข่งขันกลอฟ TCC AND BOT Golf Chalenge 2010
เชิญร่วมงาน SME s ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสงขลา
เชิญร่วมงานเชียงใหม่แบรนด์ "วิถีล้านนา เบิกฟ้าอันดามัน" ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28 ก.ค.-3 ส.ค. 2553
เชิญเข้าร่วมอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและสร้างความมั่นใจในตน
ประชาสัมพันธ์ การจัดงาน"เปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา เทิดไท้องค์ราชินี"
ประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้ามหกรรมอุตสาหกรรม 2010 แฟร์
การสัมมนาเรื่อง โอกาสขยายตลาดเพื่อเปิดการค้าเสรีเข้าสู่ AEC
เชิญเข้าร่วมอบรมโครงการหอการค้าไทย ประจำเดือนมิถุนายน
9 - 13 ก.ค. 53 นครพนมประตูสู่หนานหนิง ทัวร์สำรวจเส้นทางขนส่ง- การค้า- การท่องเที่ยว (ไทย - ลาว - เวียดนาม - จีน)
เชิญร่วมสัมมนาโอกาสและลู่ทางการลงทุนของไทยในสหภาพพม่า
ประชาสัมพันธ์เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
ประกาศกำหนดเกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก ณ วันที่ 22 มี.ค. 2553
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม
ประชาสัมพันธ์โครงการ"เพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" article
ข่าวประชาสัมพันธ์กระทรวงแรงงาน
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) article
สถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนาสรรหาคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต
St.Stephen's เขาใหญ่มอบสิทธิพิเศษค่าย English article
กรมการค้าภายในจ.ตากประกาศเกณฑ์อลางอ้างอิงข้าวเปลือก
ม.นเรศวรเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดโครงการอบรมภาษาพม่าครั้งที่ 11
ขอความร่วมมือแจ้งข่าวสารจัดหาผู้แทนจำหน่าย
กรมแรงงานเชิญร่วมสัมครงาน
หอไทยเชิญร่วมอบรมโครงการ
เชิญร่วมงานหอการค้า ฟู๊ดแฟร์ 2553
สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตาก ประกาศกำหนดเกกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 11 กับหอการค้า
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญอบรม
มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยเปิดรับสมัคร
หอการค้าจังหวัดตากเปิดหลักสูตรอบรมภาษาพม่าเพื่อการสื่อสาร
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอเชิญร่วทดูงานประเทศเยอรมนี
ขอเชิญอบรมเชิงปฏิบัติการ (WORKSHOP)
ขอเชิญอบรม โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ article
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก ให้บริการขอคัดค้นข้อมูลแบบแสดงรายการ
หอการค้าไทยขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม article
เรียนเชิญร่วมสัมมนา "ภาษีการตลาด" และ "กฎแหล่งกำเนิดสินค้า" article
เชิญฟังบรรยาย"การบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน"
ขอเชิญร่วมเสวนากับพัฒนาการบูรณาการ
ขอเขิญชมงาน วันพริกกระเหรี่ยงท่าสองยาง 52-53
Motor Expo 2009 TAK
หอไทยเชิญร่วมงานประชุมหอไทยทั่วประเทศที่เขียงใหม่
ขอเชิญร่วมเดินทาง สำรวจสภาพและโอกาสการค้าการลงทุนในพม่า
ชอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "พลังขับเตลื่อน SMEs ในวาระเศรษฐกิจสร้างสรรค์"
ททท.เชิญเที่ยวทะเล ชมวัง นั่งเรือล่องเจ้าพระยา
หอไทยเชิญอบรม
ข่าวสารตลาดแรงงานภาคเหนือ
งานเทศกาลอาหารย่าง ที่โคราช ครั้งที่ 4 article
เสนอส่วนลดและราคาพิเศษสำหรับหน่วยงาน รัฐวิสาหกิจและคนไทย
กรมการค้าภายในขอใกกับดูแลการจำหน่ายข้าวเปลือก
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการและประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน article
ขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ Worshop สัญจรโลจิสติกส์ภายในองค์กร
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "สหกิจศึกษาและสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการดำเนินงานสหกิจฯ" article
ขอเชิญฝึกอบรมฝีมือแรงงาน
ต้อนรับลมหนาวที่โรงแรมดุสิตธานี
เชิญอบรม "พลังจิตขั้นพื้นฐาน"
หอฯเลยจัดคาราวานรถยนตร์ 3 ประเทศ
ข้อตกลงความร่วมมือสร้างโอกาศเข้สู่ที่ดินทำกิน
เชิญชมงาน Food & Hotel 2009
เชิญทำบุญทอดผ่าป่า "ต้นปาล์ม" article
หอการค้าไทยเชิญเข้าร่วมโครงการสร้างบุคลิกภาพนักบริการมือใหม่ article
เอกชนตากบูมตลาดอัญมณีสู่เวิลด์คลาส
เชิญฝึกอบรม หลักสูตรการใช้โปรแกรม Minitap 14 ในการวิเคราะห์ขบวนการจัดการด้าน โลจิสต์ติก แอนด์ ซัพพลายเชน
ประชาสัมพันธ์ระบบบริการสายด่วนกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) article
สัมมนาเรื่อง "ทิศทางการค้าอัญมณีจังหวัดตาก" article
เรื่อง การเปิดศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาการปล่อยสินเชื่อ article
รัฐหนุน มศว ตั้งโพธิวิชชาลัย จ.ตาก article
ขอเชิญชวนร่วม "สำรวจเส้นทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว : ไทย - พม่า" article
เชิญ สมัครเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ New Entrepreneurs Creation- NEC
งานประชุมวิชาการ และแสดงนิทรรศการ เทคโนโลยี กาซ์ธรรมชาติสำหรับยายนต์ ครั้งที่ 2
เชิญพบกับงานลำปางมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 7
ขอเชิญ อบรม "การเจรจาต่อรองการขายอย่างมืออาชีพ"
ขอเชิญอบรม "Good to Great Personality for Work Smart"
ขอเชิญ อบรม "12 ทักษะสู่ผู้จัดการมืออาชีพ"
ขอเชิญ อบรม "มาตรฐานการบัญชีเกี่ยวกับสินทรัพย์ถาวร"
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาในงาน World Smart SMEs 2007
รับสมัครสมาชิกเครือข่ายศูนย์ปรึกษาประหยัดพลังงาน หอการค้าจังหวัด
ขอเชิญร่วมเดินทางกับคณะหอการค้าจังหวัดเชียงราย สำรวจลู่ทางการค้า
ประกาศ การควบคุมและการตรวจสอบฉลากรถยนต์ใช้แล้ว
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทยประจำเดือน ตุลาคม 2550
โครงการอบรมหอการค้าไทย และสัมมนาเรื่องอาวีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานของบุคลากรในภาคเกษตร article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
เชิญสมัครร่วมโครงการสมัครสมาชิก สสว.และกิจกรรมสิทธิประัโยชน์
เชิญร่วมงานแสดงสินค้า IFHS International Food and Hospitality Show 2007 วันที่ 5-8 ก.ย. 2550
เชิญร่วมคาราวานรถยนต์ ไทย - ลาว - จีน ( 6 วัน ) เลย - หลวงพระบาง -สิบสองปันนา 20-26 ตุลาคม 2550
ขอเชิญร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.)
งานเปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา 11 - 13 ส.ค. 50
เชิญสั่งจองจาตุคามรามเทพได้ที่หอการค้าพิษณุโลก รุ่น สองราชันดำ มหาเศรษฐี
ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากไร้ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม article
สัมมนาเรื่อง อุปสรรค-ทางออกและอนาคตของการค้าชายแดนไทย-พม่า(16มิ.ย.2550) article
โครงอบรมของหอการค้าไทย (พ.ค. 50 ) คริก
การอบรมสัญจรเพื่อพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทย article
เทคนิคการฝึกอบรมและการบริหารการขายที่เป็นเลิศ article
งานแสดงสินค้า การแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์นานาชาติ(ProPak Asia 2007)
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 article
TMA DAY 2007 article
ประชาสัมพันธ์โครงการ Thailand Exhibition 2007 ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน article
สถาบันพระปกเกล้า เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษา หลักสูตร ผู้นำการเมืองยุคใหม่ รุ่นที่ 4
งานแสดงสินค้า E5 The Energy Series 2007 article
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ณ. อ. แม่สอด จ.ตาก article
วอร์เรน-เกตส์ ผู้ปลุกกระแส ยิ่งรวย ยิ่งให้ article
เปลี่ยนไอเดีย เป็น "ความสำเร็จ" article
ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคโลหิต ณ เทศบาลนครแม่สอด
สมัครปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 20 ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.2562
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจั
ขอเชิญร่วมการเข้าร่วมอบรม/สัมมนา สิทธิประโยชน์ทางการค้าของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มอาเซียน จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
กำหนดการจัดอบรมและเผยแพร่ผลการศึกษา โครงการ ศึกษาและจัดการทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557 article
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
2 - 3 พ.ค. 56 เชิญร่วมสัมมนา การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ไทย (กลุ่มก่อสร้าง) เพื่อเข้าสู่ AEC
เชิญอบรม Social Media Technology
ทดสอบ
1
หอการค้าจังหวัดเลยเชิญร่วมทัศนศึกษา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง การเปิดประตูการค้าสู่ AFTA
ม.นเรศวรขอประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
หอการค้ายะลาหนุน อภิสิทธิ์ เป็นนายก แนะแก้ ศก.-การเมือง-ความไม่สงบเร่งด่วน
หอค้าไทยยันประชุมสมาชิกทั่วปท. ยอมรับงานกร่อยคนน้อยถกแค่1วัน
เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ และนักท่องเที่ยว เชิญเที่ยวชมงาน "เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้"
แจกฟรีตกงานหัวละพัน
ขอเชิญเข้าร่วมอบรม "การเขียนภาษาไทยเชิงธุรกิจ"
เชิญหลักสูตร Selling with Style : ขายตรงใจ
เชิญสัมมนา TMA Coffee Brief ในหัวข้อ “Business Simulation เกมกลยุทธ์ธุรกิจจำลอง”
เชิญร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน ตุลาคม 2551
เชิญอบรมหลักสูตร ปัญหาภาษีที่เกี่ยวข้องกับรายจ่ายของกิจการ และแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง
หอการค้าจังหวัดนครพนม ... ขอเชิญทุกท่านร่วมท่องเที่ยว นครพนม - เวียตนาม ( กลาง-ใต้ ) 14 ก.ย.-19 ก.ย. 51
เชิญร่วมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยงและการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 16
เชิญสัมมนาพิเศษเรื่อง “สร้างองค์การที่แข็งแรงสู่การเติบโตที่ยั่งยืน” 9 ก.ย. 51
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาง'India Thailand Business Summit- The Way Forward'
เชิญอบรมสัมมนา กลยุทธ์การตลาดแบบถึงลูกถึงคน Below the line รุ่นที่ 2‏
เรียนเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง เทคนิคบริหารจูงใจลูกน้องอย่างมีประสิทธิภาพ‏
ขอเชิญอบรม "เทคนิคการสอนและพัฒนาพนักงานขายยุคใหม่ article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง มาตรการอำนวยความสะดวกด้านสินค้าเกษตรไทยกับประเทษเพื่อนบ้าน ภายใต้กรอบ ACMECS
กรมสรรพกร รับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชีภาษีอากร" ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฏาคม 2550
โครงการอบรมของหอการค้าไทย เดือนพฤษภาคม 2550
ให้นายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองไปยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตทำงาน article
จัดสัมมนาบรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการปฏิบัติเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจบุคคลรับอนุญาต (การรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ) article
โครงการ " เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ : New Entrepreneurs Creation (NEC) article
สูตรสำเร็จใหม่...เอสเอ็มอีไทย เจาะงานแฟร์ 'ค้าปลีก' article
เรียนเชิญประชุม article
ขอเชิญสั่งจองและบูชารูปหล่อเจ้าพ่อพระวอ article
สายด่วน รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้าไม่เป็นธรรมHotline แม่บ้าน 1569 article
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรม การเขียนรายงานอย่างมีประสิทธิภาพ article
สมัครเข้าร่วมโครงการ หอการค้าไทย เรื่อง “การจุดประกายผู้นำที่ชาญฉลาดให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง” article
ขอเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การส่งเสริมให้สถานประกอบการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ โดยใช้สิทธิประโยชน์จากพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 article
การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “สินค้ามีสไตล์ 2006 article
เชิญร่วมงานแสดงและจำหน่ายสินค้าในกัมพูชา article
ประกาศสำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก (2) article
โครงการอบรมเรื่อง "การสอนงาน" article
เที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี article
โครงการประกวดนักสร้างสรรค์หัตถกรรมไทย หอการค้าไทย article
การรับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชัภาษีอากร" article
ขอเชิญร่วมสัมมนา"นำเอกชนไทย ฝ่าวิกฤตโลก สู่ความยั่งยืน"เรื่องพลังงาน article
การคัดเลือกบุคคลเข้ารับการศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน ปรอ.รุ่นที่ 19 และวปม.รุ่นที่4 article
พื้นฐานและปัญหาด้านการตลาด SMEs article
จรรยาบรรณของผู้บริหารองค์กรนั้นสำคัญไฉน? article
เชิญรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง แนวโน้มการออกแบบสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านในตลาดยุโรป article
เชิญสัมมนาพัฒนาภาวะผู้นำธุรกิจและชุมชน article
เชิญมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี ยากจน ที่ ร.ร.อุ้มผางวิทยาคม article
สมัครเข้าร่วมโครงการ "เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่แห่งชาติ" (NEC) article
7 วิธีสร้างพลังชีวิต article
ขอเชิญร่วมบริจาค เพื่อร่วม “โครงการตามรอยเบื้องพระยุคลบาท article
ประชุมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาตาก ในพระบรมราชูปถัมภ์ article
เชิญชวนร่วมเดินทางกับคณะผู้แทนการค้า-สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยเยือนประเทศจีน article
ประกาศกระทรวงพาณิชย์เรื่องการใช้เรื่องชั่งไม่อัตโนมัติที่แสดงค่าได้เองที่มีลักษณะการแสดงค่าแบบดิจิทัล ในการชั่งเพื่อซื้อขายปลีกทองคำ article
เชิญบูชามงคลวัตถุ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น "เมตตาธรรม" จังหวัดตาก 2549 article
โรงแรมเซ็นทรัล แม่สอด ฮิลล์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.