ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ข่าวพลังงานประจำวันที่ 8 มีนาคม 2555 ESCC ENERGY News Today March 8th 2012

ประเด็นข่าว
1. คนจนอุ้มคนรวย...
2. มิตราได้ฤกษ์เจาะสำรวจปิโตรเลียมหลุมแรก9มี.ค.นี้
3. เทศบาลนครขอนแก่นจับมือยุ่นพัฒนาระบบบำบัดน้ำเสียฯ
4. การท่าเรือแห่งประเทศไทยตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้า
5. สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรเขต 5 นครราชสีมา สานต่อโครงการบูรณาการเขตเกษตรเศรษฐกิจฯ ดึงเทคโนโลยีประยุกต์ ดินดานลด ผลผลิตเพิ่ม
6. อารักษ์สั่งรื้อนโยบายพลังงาน เลิกอุ้มแอลพีจีใช้ราคาเดียวทั้งหมด
7. อิมแพ็ค รณรงค์ลดใช้พลังงานลดโลกร้อน โชว์ระบบจัดการ ISO 50001 รายแรกของไทย
8. บางจากฯ ลุยพลังงานแสงอาทิตย์แห่งที่ 2 ย้ำความเป็นผู้นำ
-------------------------------------------------------------------
ข่าวประชาสัมพันธ์                        


Market Validation

The Success of any new business or product is dependable upon the satisfaction of a customer. Too many new ventures and products have been developed, launched and failed to reach their goals because they have not fulfilled the needs of a customer. Market Validation helps find the right customer by establishing a value proposition to a target market. It is the essential foundation which is worth pursuing when creating a new business.
 
-------------------------------------------------------------------
 

            ***อ่านรายละเอียดข่าวด้านล่างครับ***
ท่านสามารถติดตามข่าวพลังงานย้อนหลังได้ที่
www.escctcc.com


---------------------------------------------------------------------


รายละเอียดข่าวพลังงาน”
1. คนจนอุ้มคนรวย...
ในยามนี้ที่คนไทยหลายๆล้านคนกำลังเจ็บจี๊ดๆเวลาควักเงินในกระเป๋าจ่ายค่าน้ำมัน..หรือบางก็แค่รู้สึกเซ็งๆเวลาขับรถผ่านหน้าปั๊มน้ำมันแล้วเหลือไปมองราคาขายที่ติดประกาศอยู่หน้าปั๊ม...จึงอยากหยิบเอาข้อมูลบางอย่างมานำเสนอให้ได้รู้กันว่า...เป็นเพราะพวกเราไม่รู้จักประหยัดการใชข้พลังงาน เลยทำให้พวกเขารวยและมีเงินมากที่"ซับซิไดซ์"...จนสามารถใช้น้ำมันได้ในคราคาถูกๆๆ
บริษัทประกันจากอังกฤษ "สเตฟลีย์ เฮด" จัดอันดับ 10 ประเทศน้ำมันราคาถูกสุดในโลก ซึ่งแทบทั้งหมดเป็นประเทศผู้ผลิตน้ำมัน โดยแชมป์ราคาน้ำมันถูกสุดๆ เป็นของ "เวเนซุเอลา" ที่ราคาน้ำมันอยู่ที่ 0.18 ดอลลาร์ต่อแกลลอน เนื่องจากเวเนฯ ใกล้ฤดูเลือกตั้ง ในเดือนตุลาคมปีนี้ ประธานาธิบดีฮูโก้ ชาเวซ อ่านเกมออกว่า หากปรับขึ้นราคาน้ำมันเบนซินและดีเซลในช่วงนี้ ย่อมกลายเป็นความเสี่ยงต่ออนาคตทางการเมืองของตัวเอง.... ชาวเวเนฯ จึงมีแนวโน้มจะใช้น้ำมันราคาจิ๊บๆ ไปอีกหลายปี
อันดับ2...ได้แก่ "ซาอุดิอาระเบีย" ผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่สุดของโลก ที่ขายน้ำมันในประเทศราคา 0.48 ดอลลาร์ต่อแกลลอน... ปัจจุบัน รัฐบาลริยาดห์ใช้จ่ายเงินเพื่ออุดหนุนราคาน้ำมันในประเทศ ทั้งเบนซินและดีเซล ประมาณ 1.33 หมื่นล้านดอลลาร์ต่อปี อันดับ 3 คือ "ลิเบีย" ที่ขายน้ำมันแกลลอนละ 0.54 ดอลลาร์.... ในปีที่แล้วจะมีความรุนแรงในประเทศ แต่ลิเบียก็กำลังจะ กลับมาผลิตน้ำมันในระดับเดียวกับก่อนเกิดจลาจล 1.6 ล้านบาร์เรลต่อวันได้ในปีนี้ ทำให้ลิเบียมีเสถียรภาพด้านน้ำมันและยืนระดับราคาน้ำมันในประเทศไว้ได้
อันดับ 4 "เติร์กเมนิสถาน" ขายน้ำมันราคา 0.72 ดอลลาร์ต่อแกลลอน และรัฐบาลก็สัญญาที่จะจ่ายอุดหนุนด้านพลังงานต่อไปจนถึงปี 2573 แต่ปริมาณปิโตรเลียมสำรอง ที่ลดลงก็กลายเป็นความท้าทายของรัฐบาล อันดับ 5 "บาห์เรน" มีราคาน้ำมันที่ 0.78 ดอลลาร์ต่อแกลลอน และหากไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงระบบการปกครอง ก็แทบเป็นไปไม่ได้ที่บาห์เรนจะยกเลิกการอุดหนุนราคาน้ำมันในประเทศ
อันดับ 6 "คูเวต" ขายน้ำมันแกลลอนละ 0.84 ดอลลาร์ คูเวต เป็นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันสำรองใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก และส่งออกเป็นอันดับต้นๆ ในกลุ่มโอเปก รายได้จากน้ำมันมีสัดส่วนราว 95% ของรายได้ทั้งหมด และคิดเป็นครึ่งหนึ่งของจีดีพี
อันดับ 7 "กาตาร์" ราคาน้ำมันอยู่ที่ 0.90 ดอลลาร์ต่อแกลลอน กาตาร์เป็นผู้ส่งออกก๊าซธรรมชาติเหลวรายใหญ่สุดของโลก และเป็นผู้ส่งออกน้ำมันดิบอันดับ 16 อันดับ 8 "อียิปต์" ราคาน้ำมันขายในบ้านแกลลอนละ 1.14 ดอลลาร์ ทั้งที่อียิปต์ เป็นผู้ผลิตและกลั่นน้ำมันรายใหญ่ แต่ความต้องการบริโภคในประเทศเพิ่มขึ้นมาก ทำให้ต้องนำเข้าผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมบางส่วน อันดับ 9 คือ "โอมาน" ราคาน้ำมันขายแกลลอนละ 1.20 ดอลลาร์ และ อันดับ 10 "อัลจีเรีย" ที่ขายน้ำมันราคาเท่ากับโอมาน 1.20 ดอลลาร์ ประเทศนี้ มีน้ำมันสำรองมากสุดเป็นอันดับ 3 ในทวีปแอฟริกา ลูกค้าหลักคือ สหภาพยุโรป (อียู) และที่อัลจีเรีย มีรายได้ 60 % จากการผลิตน้ำมัน

------------------------------------------------------------------
2. มิตราได้ฤกษ์เจาะสำรวจปิโตรเลียมหลุมแรก9มี.ค.นี้
กรมเชื้อเพลิงลุ้น "มิตรา" เจาะสำรวจปิโตรเลียมหลุมแรก เขตทวีวัฒนา 9 มี.ค. หากไม่มีพับโครงการคืนสัมปทานตามระเบียบ
นายทรงภพ พลจันทร์ อธิบดี กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดเผยว่า ในวันที่ 9 มี.ค.นี้ บริษัท มิตรา เอ็นเนอร์ยี่ ลิมิเต็ด (ประเทศอังกฤษ) ผู้ได้รับสัมปทานปิโตรเลียม แปลงสำรวจบนบก หมายเลข  L45/50 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร จะเริ่มขุดเจาะสำรวจหลุมแรก เพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขของผู้ได้รับสัมปทาน และคาดว่าการดำเนินการครั้งนี้จะไม่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนรอบพื้น ที่หลังมีการชี้แจงทำความเข้า ใจไปแล้ว
ทั้งนี้ สาเหตุที่ประชาชนร้องเรียนถึงการขุดเจาะปิโตร เลียมในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวด ล้อม เพราะอยู่ในเขตเมือง กทม.โดยภายหลังได้ตกลงตั้งคณะกรรม การไตรภาคี มีผู้แทน 3 ฝ่ายจากประชาชน ภาครัฐ และผู้ได้รับสัมปทาน เพื่อทำความเข้าใจกับชุมชนรอบพื้นที่ถึงหลักการและเหตุผลของการให้สัมปทานฯ
"คงต้องเปิดโอกาสให้บริ ษัทมิตราฯ เริ่มสำรวจขุดเจาะ ว่าพื้นที่ดังกล่าวมีปิโตรเลียมหรือไม่ หากไม่พบก็ส่งคืนพื้นที่สัมปทานให้กับกรมเชื้อเพลิง ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ ส่วนเรื่องการร้องเรียนที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเพราะทางบริษัทฯประชาสัมพันธ์ไม่ทั่วถึง ทั้งๆ ที่มี การจัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมไปแล้ว" นายทรงภพ กล่าว
นายทรงภพกล่าวว่า บริษัทมิตราฯ เป็นผู้ลงทุนจากประเทศอังกฤษ โดยมีฐานการลงทุนด้าน ขุดเจาะสำรวจปิโตรเลียม ที่ประ เทศมาเลเซีย ซึ่งได้เข้ามาประมูลพื้นที่สัมปทานปิโตรเลียมในไทยเมื่อปี 2551 เพราะเห็นว่าไทยยังมีพื้นที่ที่มีศักยภาพอีกจำนวนมาก และต้องเริ่มขุดเจาะหลุมแรกภาย ใน 5 ปี ดังนั้น ต้องเร่งดำเนินการให้ แล้วเสร็จภายในเดือน เม.ย.2555
สำหรับการดำเนินโครงการ เจาะสำรวจปิโตรเลียมในพื้นที่เขตทวีวัฒนา เป็นการเจาะหลุมสำรวจเพื่อตรวจสอบว่ามีโอกาสเจอปิโตร เลียมหรือไม่ โดยในอดีตเคยมีการ เจาะสำรวจปิโตรเลียม ในแอ่งย่อย ธนบุรี จำนวน 2 หลุม คือ วัดศา ลาแดง โดยบริษัท  Gulf  Oil ในปี 2517 ผลการเจาะไม่พบปิโตรเลียม
2.หลุม  B1-1 โดยบริษัท Brit  Oil ในปี 2531 ผลการเจาะพบเพียงร่องรอยน้ำมันดิบเล็กน้อย และสำหรับบริเวณเขตทวี วัฒนา ในช่วงที่ผ่านได้มีการสำ รวจคลื่นไหวสะเทือนในพื้นที่ เมื่อเดือน พ.ย.2552 - ม.ค.2553 พบว่า มีโครงสร้างธรณีวิทยาที่น่าสน ใจ จึงกำหนดจะเจาะหลุมสำรวจจำนวน 1 หลุม ในบริเวณถนนพุทธมณฑล แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา.

 -----------------------------------------------------------------
3. เทศบาลนครขอนแก่นจับมือยุ่นพัฒนาระบบบำบัดน้ำเสียฯ
ทน.ขอนแก่น จับมือ ม.ขอนแก่น และ ม.เทคโนโลยีนะกะโอกะ ประเทศญี่ปุ่น พัฒนาระบบบำบัดน้ำเสียภายในชุมชนด้วยระบบชีวภาพลดการใช้พลังงาน แห่งแรกในโลก
ขอนแก่น/ นายพีระพล พัฒนพีระเดช นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เปิดเผยว่า จากภาวะอัตราการเจริญของเทศบาลที่มีแนวโน้มในการที่จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในด้านของชุมชนที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งส่งผลถึงปัญหาที่เกิดขึ้นตามมามากมาย ทั้งในเรื่องของมลภาวะและปัญหาน้ำเสียที่เกิดขึ้นจากชุมชน ซึ่งจากสถิติพบว่าเทศบาลมีปริมาณน้ำเสียเดิมอยู่ที่ประมาณ 20,000 ลบ.ม.ต่อวัน และปัจจุบันมีน้ำเสียเพิ่มขึ้นถึง 30,000-35,000 ลบ.ม.ต่อวัน ขณะเดียวกันบ่อบำบัดน้ำเสียของทางเทศบาล ยังคงมีการรองรับน้ำเสียจากชุมชนรอบข้าง และพื้นที่ตำบลข้างเคียงทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น เทศบาลต้องรับภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น ขณะที่บ่อบำบัดน้ำเสียของเทศบาลเดิมที่มีอยู่ในขณะนี้เป็นระบบสระเติมอากาศ ซึ่งต้องใช้เครื่องเติมอากาศโดยค่าใช้จ่ายทั้งกระบวนการที่ใช้ในการบำบัดจะอยู่ที่ 150,000 บาทต่อเดือน ซึ่งเมื่อปริมาณน้ำเสียเพิ่มขึ้นค่าใช้จ่ายก็ต้องเพิ่มขึ้นตามไปด้วย
"แผนรองรับในอนาคตนอกจากการหาแนวทางการบำบัดน้ำเสียโดยวิธีอื่นแล้วยังคงมีแผนการจัดเก็บค่าธรรมเนียมบำบัดน้ำเสีย โดยจะเริ่มต้นจากโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เพื่อนำร่องก่อนซึ่งก็อยู่ในขั้นตอนของการนำเสนอนโยบายต่อที่ประชุมสภา ทน.ขอนแก่น ซึ่งการจัดเก็บค่าธรรมเนียมจากส่วนนี้จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของเทศบาลได้บางส่วน อย่างไรก็ดีจากกรอบความร่วมมือระห่าง ทน.ขอนแกน, ม.ขอนแกน และ ม.เทคโนโลยีนะกะโอกะ ประเทศญี่ปุ่นในการที่จะนำระบบการทำงานบำบัดน้ำเสียชีวภาพ ซึ่งเป็นระบบบำบัดน้ำเสียชีวภาพแบบใช้อากาศ โดยนำมาใช้ควบคู่กับระบบถังตะกอน ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องนำร่องต้นแบบแห่งแรกของโลกที่มีต้นทุนทางการก่อสร้างที่ต่ำ และเป็นระบบการบำบัดที่ใช้พลังงานน้อย ใช้พื้นที่ในการจัดการที่น้อย เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้ในสภาวะวิกฤติพลังงานและภาวะโลกร้อยในปัจจุบัน โดยมีการติดตั้งและทดลองใช้แล้วในบริเวณบ่อบำบัดน้ำเสียบึงทุ่งสร้างเมื่อปลายปี2554 ที่ผ่านมา"
นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมว่า ระบบบำบัดน้ำเสีย SED-DHS ซึ่งได้ทำการทดลองแล้วพบว่าสามารถที่จะประหยัดค่าไฟฟ้าในการบำบัดน้ำเสียลดลง ลดไขมันในน้ำเสีย เพราะเป็นระบบบำบัดแบบชีวภาพใช้อากาศที่ไม่ต้อการการเติมอากาศ พร้อมทั้งตัวเครื่องยังคงมีการติดตั้งฟองน้ำมาเป็นตัวกลางในการยึดเกาะจุลินทรีย์ ซึ่งช่อง
ว่างของรูพรุนในฟองน้ำและช่องว่างระหว่างตัวกลางฟองน้ำแต่ละชิ้นถูกออกแบบมาเพื่อให้อากาศในธรรมชาติสามารถที่จะไหลเวียนเข้าสู่ภายในระบบได้อย่างเพียงพอที่จะทำให้จุลินทรีย์ใช้อากาศในการย่อยสลายสิ่งสกปรกในน้ำเสียได้ดี ทำให้จุลินทรีย์เข้าไปอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้เพิ่มระยะเวลาการพักตัวของจุลินทรีย์ในระยะนานเพียงพอที่จะให้จุลินทรีย์ย่อยสลายตัวเอง ช่วยลดการเกิดตะกอนส่วนเกินนำมาซึ่งการประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องของพลังงานไฟฟ้าและยังคงสามารถกำจัดจุลินทรีย์ส่วนเกิน ซึ่งถือเป็นปัญหาหลักของระบบบำบัดน้ำเสียแบบใช้อากาศที่หลายหน่วยงานใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

------------------------------------------------------------------

4. การท่าเรือแห่งประเทศไทยตั้งกังหันลมผลิตไฟฟ้า
นายเฉลิมชัย มีคุณเอี่ยม ผู้อำนวยการ การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กทท.มีแผนที่จะจัดหาแหล่งพลังงานทดแทนโดยการติดตั้งกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้าขนาด 10 กิโลวัตต์ จำนวน 84 ชุด บริเวณถนนโดยรอบท่าเรือแหลมฉบัง (ทลฉ.) ซึ่งจะเป็นพลังงานทางเลือกจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่มีศักยภาพและสอดคล้องกับสภาพพื้นที่ของ ทลฉ. เช่น พลังงานลม หรือพลังงานแสงอาทิตย์มาช่วยเสริมระบบพลังงานไฟฟ้าที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นการเพิ่มสัดส่วนของการใช้พลังงานทดแทนให้มากขึ้น สอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมและยกระดับการให้บริการ โดยเน้นให้ ทลฉ.เป็นท่าเรือที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Port) มุ่งเน้นการดำเนินการต่างๆ ในเชิงอนุรักษ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของประเทศและของโลกซึ่งโดยรวมอย่างยั่งยืน รวมทั้งเป็นการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตโดยใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งในการเพิ่มปริมาณของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่มีผลกระทบต่อสภาวะโลกร้อนอีกทางหนึ่งด้วย คาดว่าการติดตั้งกังหันลมดังกล่าวจะแล้วเสร็จในเดือน ก.ค.นี้
ทั้งนี้ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2553 ที่ผ่านมา ทลฉ.เป็นหน่วยงานที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าในระดับสูง โดยมีการใช้พลังงานไฟฟ้าถึง 65.183 ล้านหน่วยไฟฟ้า คิดเป็นจำนวนเงินกว่า 195 ล้านบาท มีอัตราเติบโต 9.21% และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องตามปริมาณกิจกรรมการขนส่งทางทะเล และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับท่าเรือที่เพิ่มขึ้นตามการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศการติดตั้งกังหันลมดังกล่าวจะช่วยเสริมระบบพลังงานไฟฟ้าที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

------------------------------------------------------------------
5. สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรเขต 5 นครราชสีมา สานต่อโครงการบูรณาการเขตเกษตรเศรษฐกิจฯ ดึงเทคโนโลยีประยุกต์ ดินดานลด ผลผลิตเพิ่ม
สศข.5 เดินหน้าสานต่อโครงการนำร่องต้นแบบบูรณาการเขตเกษตรเศรษฐกิจเพื่ออาหาร พลังงาน และอุตสาหกรรม มันสำปะหลัง จ.นครราชสีมา จับมือทุกภาคส่วนจัดกิจกรรมการไถระเบิดดินดานในแปลงมันสำปะหลังของเกษตรกรตามโครงการในพื้นที่ มุ่งคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายในการใช้พลังงานทดแทน (E85) เพิ่มเติมจากปีที่ผ่านมา หวังกระจายโอกาสให้ครอบคลุมในกลุ่มอุตสาหกรรมมันสำปะหลัง โดย สศข.5 จะติดตามประเมินผลโครงการฯ ต่อไป
นายสมโสถติ์ ดำเนินงาม ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรเขต 5 นครราชสีมา (สศข.5) สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยถึงการดำเนินงานโครงการนำร่องต้นแบบบูรณาการเขตเกษตรเศรษฐกิจเพื่ออาหาร พลังงาน และอุตสาหกรรม มันสำปะหลัง จังหวัดนครราชสีมา (ปี 2553 — 2556) ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง 3 กระทรวงหลัก คือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงพลังงาน และภาคเอกชนที่เข้าร่วม เช่น บริษัท สงวนวงษ์อุตสากรรม จำกัด และบริษัท ที พี เค เอทานอล จำกัด โดยโครงการดังกล่าวได้มีการเปิดตัวขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2553 จากการตะหนักถึงความต้องการพลังงานทดแทนที่เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ในขณะที่ผลผลิตสินค้าเกษตรยังใช้เพื่อเป็นพืชอาหารเป็นหลัก จึงจำเป็นต้องหาทางเพิ่มปริมาณผลผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการในอนาคต  และได้เลือกมันสำปะหลังซึ่งเป็นหนึ่งในพืชพลังงานทดแทน และเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศที่มีศักยภาพในการใช้ประโยชน์ทั้งด้านอาหาร และพลังงาน และคัดเลือกจังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดนำร่อง เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีการปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดของประเทศไทย
โดยเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรเขต 5 นครราชสีมา (สศข.5) ได้ร่วมกับหน่วยงานคณะทำงานโครงการบูรณาการฯ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สหกรณ์การเกษตรจักราช  บริษัทสงวนวงษ์อุตสาหกรรมจำกัด และ บริษัทคูโบต้าคอร์ปอเรชั่นจำกัด ดำเนินการจัดกิจกรรมต่อเนื่องจากปี 2554 โดยจัดกิจกรรมการไถระเบิดดินดานในแปลงมันสำปะหลังของเกษตรกรตามโครงการในพื้นที่ อำเภอจักรราช จ.นครราชสีมา โดยมีการดำเนินงานในหลากหลายส่วน ประกอบด้วย การบริหารและจัดการโครงการ หน่วยงานบูรณาการได้ร่วมทำการสำรวจพื้นที่เป้าหมายเบื้องต้น โดยใช้ฐานข้อมูลการผลิตมันสำปะหลังของสหกรณ์การเกษตรจักราช และคัดเลือกพื้นที่เป้าหมายในการจัดทำแปลงต้นแบบการจัดการดินดาน ซึ่งพบว่า พื้นที่การปลูกมันสำปะหลังของเกษตรกรมีการเกิดดินดาน โดยสามารถสังเกตจากอาการของต้นมันสำปะหลัง คือ ใบร่วง และยืนต้นแห้งตาย การจัดทำแปลงต้นแบบการผลิต ทางศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครราชสีมา (ศวพ.) กรมวิชาการเกษตร และหน่วยงานที่ร่วมบูรณาการ ได้ทำการจัดทำแปลงต้นแบบการจัดการดินดาน โดยได้มีการเก็บตัวอย่างดินเพื่อวิเคราะห์คุณสมบัติทางกายภาพเบื้องต้น พร้อมทั้งคัดเลือกเกษตรกรต้นแบบ ทั้งนี้ ได้ดำเนินการไถระเบิดดินดาน และเตรียมพื้นที่ปลูกมันสำปะหลังตามกรรมวิธี
การพัฒนาเกษตรกร ได้มีการจัดอบรม และสาธิตการจัดการดินดานในแปลงมันสำปะหลัง รวมทั้งเตรียมงานวันเก็บเกี่ยวผลผลิตแปลงต้นแบบการจัดการดินดานซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในเดือน มีนาคม 2555 นี้ ส่วนการดำเนินการจัดการ เรื่องการระบาดของเพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง ตลอดเดือนกุมภาพันธุ์ที่ผ่านมาในทั้งหมด 32 อำเภอ ของจังหวัดนครราชสีมา ศูนย์บริหารศัตรูพืชจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดการอบรมให้ความรู้แก่เกษตรกร ทั้งสิ้น 5,745 ราย ประกอบด้วยวิธีการ ใช้สารเคมีแช่ท่อนพันธุ์ การใช้แมลงศัตรูธรรมชาติควบคุมเพลี้ยแป้ง ได้แก่ แมลงช้างปีกใส และแตนเบียน ซึ่งขณะนี้ มีพื้นที่ที่มีการระบาดของเพลี้ยแป้งประมาณ 8,853 ไร่ รวมเกษตรกรที่ประสบปัญหาทั้งสิ้น 767 ราย
สำหรับแนวทางการดำเนินงานโครงการฯ ในปี 2555 ทาง ศวพ. จะดำเนินการโครงการจัดการดินดานในแปลงมันสำปะหลัง  และจัดการทำแปลงต้นแบบการผลิตมันสำปะหลังในพื้นที่โครงการฯ โดยจัดการอบรมและสาธิตการจัดการดินดานในแปลงมันสำปะหลัง ในพื้นที่โครงการฯ โดยการนำเอาเทคโนโลยี มาประยุกต์ใช้ในพื้นที่ดินดานเป้าหมาย มีการอบรมเกษตรกรต้นแบบและเครือข่าย ในหลักสูตร “การจัดการดินดานเพื่อเพิ่มผลผลิตมันสำปะหลัง” ภายใต้แนวคิด “ดินดานลดผลผลิตเพิ่ม” รวมทั้งการป้องกันและกำจัดศัตรูพืช (เพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง) โดยจัดการอบรมให้ความรู้แก่เกษตรกรในโครงการฯ อย่างต่อเนื่อง ประกอบด้วย การใช้สารเคมีแช่ท่อนพันธุ์ การใช้แมลงศัตรูธรรมชาติควบคุมเพลี้ยแป้ง เช่น แมลงช้างปีกใส และ แตนเบียน  ซึ่งทางสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรเขต 5  จะทำการติดตามประเมินผลโครงการฯ เพื่อให้ทราบถึงผลของโครงการฯ
ทั้งนี้ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงพลังงาน ในปี 2555 จะมีการคัดเลือกกลุ่มเป้าหมายในการใช้พลังงานทดแทน (E85) เพิ่มเติมจากปีที่ผ่านมา เพื่อกระจายโอกาสและให้ครอบคลุมในกลุ่มอุตสาหกรรมมันสำปะหลัง และมีการจัดประชุมและสัมมนาเพื่อสร้างความเข้าใจและความตระหนักในการเป็นพันธมิตรธุรกิจ ตลอดจนการให้คำปรึกษาแนะนำในเรื่องของการบริหารจัดการกลุ่มอุตสาหกรรม รวมทั้งพัฒนาประสิทธิภาพผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรธุรกิจ (Cluster D evelopment Agent : CDA)

------------------------------------------------------------------
6. อารักษ์สั่งรื้อนโยบายพลังงาน เลิกอุ้มแอลพีจีใช้ราคาเดียวทั้งหมด
"อารักษ์" สั่งรื้อนโยบายพลังงานใหม่ เผยการอุดหนุนทำโครงสร้างราคาบิดเบือน กองทุนฯ ยังติดลบ เกิดการลักลอบส่งออกแอลพีจี ดันใช้ราคาเดียวแก้ปัญหา ด้านบางจากชี้สำรองน้ำมันเพิ่ม ต้องจ่ายอีก 4 พันล้าน ต้องขึ้นราคาน้ำมันขึ้นอีก 30-40 สตางค์ต่อลิตร ธปท.ชี้มาตรการคว่ำบาตรน้ำมัน ส่งผลกระทบราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นระยะสั้น
นายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า กระ ทรวงพลังงานกำลังทบทวนนโย บายพลังงานใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะเรื่องของโครงสร้างราคา พลังงาน หลังจากพบว่าไม่สอด คล้องกับต้นทุนที่แท้จริงอย่างมาก เพราะนำเงินงบประมาณมาอุด หนุน ทำให้โครงสร้างราคาบิด เบือนและเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบ และยังพบว่ามีการลักลอบนำก๊าซหุงต้ม หรือแอลพีจี ตามแนวชายแดนไปขายประ เทศเพื่อนบ้านกันจำนวนมาก เพื่อกินส่วนต่างที่ห่างกันมากระ หว่างราคาแอลพีจีในประเทศกับประเทศเพื่อนบ้าน คาดว่าภายในเดือน เม.ย.นี้ จะได้ข้อสรุป
"สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดูในรายละเอียดให้ชัดเจน เพราะพลังงานแต่ละประเภทต่างมีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่อง เช่น เรื่องของดีเซล ต้องดูเรื่องของไบโอดีเซล หรือเบนซิน ต้องดูเรื่องของเอทานอลและเกี่ยวเนื่องไปถึงผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง อ้อย เป็นต้น ขณะที่ก๊าซแอลพีจีต้องดูผลกระทบที่เกิดขึ้น เพราะขณะนี้มีการลัก ลอบไปขายชายแดนกันมาก ซึ่งเห็นว่าควรกำหนดราคาแอลพีจีเป็นราคาเดียวเพื่อให้เท่าเทียมกัน แต่รัฐบาลต้องเข้าไปช่วยคนที่เดือดร้อนที่แท้จริง เช่น กรณีที่ใช้ก๊าซแอลพีจีในครัวเรือน ที่ต้องให้การช่วยเหลือโดยตรง แต่คงไม่ใช้แนวทางการแจกคูปองแน่นอน ขณะที่ก๊าซเอ็นจีวีพบว่า ยังมีสถานีบริการ หรือรถให้บริการที่ยังไม่เพียงพอ ซึ่งต้องดูในภาพรวมทั้งหมด" นายอารักษ์ กล่าว
นอกจากนี้ ต้องทบทวนนโยบายบัตรเครดิตพลังงานใหม่ทั้งหมดด้วย ซึ่งพบว่าขณะนี้ยังสับสนและเกิดความไม่เข้าใจกัน มากในเรื่องของบัตรส่วนลดและ วิธีการใช้บัตรที่ถูกต้อง และต้อง ขยายไปยังรถโดยสารประเภทอื่นๆ ไม่ใช่แค่แท็กซี่และรถจักรยาน ยนต์ เพื่อป้องกันไม่ให้ซ้ำรอยกับโครงการคูปอง 2,000 บาท ที่พบว่ามีความเข้าใจผิดเกิดขึ้นอย่างมาก จนเกิดการประท้วง
นายอนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บาง จากปิโตรเลียม กล่าวว่า ขณะนี้ รอความชัดเจนจากกระทรวงพลัง งานถึงนโยบายการเพิ่มสำรองน้ำมันว่า จะดำเนินการอย่างไรและ เมื่อใด ซึ่งล่าสุด กระทรวงพลัง งานได้สอบถามมายังผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 7 ว่า มีความพร้อมที่จะสำรองน้ำมันตามกฎหมาย เพิ่มจากปัจจุบันอยู่ที่ 5% เป็น 8% หรือไม่ หรือจะต้องมีการสำ รองทั้งน้ำมันดิบและสำเร็จรูปเพิ่มอีกประมาณ 800,000-1 ล้านบาร์เรล ซึ่งจะทำให้บางจากต้องใช้เงินทุนหมุนเวียนในการสำรองน้ำมันเพิ่มประมาณ 4,000 ล้านบาท หรือส่งผลให้ต้นทุนราคาน้ำ มันเพิ่มขึ้นประมาณ 30-40 สตางค์ต่อลิตร
"การสำรองน้ำมันตามกฎ หมายเพิ่มเป็น 8% นั้น จะทำให้มีน้ำมันสำรองใช้ได้ 28 วัน จากเดิมอยู่ที่ 18 วัน จะทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ทั้งค่าเช่าเรือในการสำรองน้ำมันที่มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่วันละ 20,000 เหรียญสหรัฐ และยังเสี่ยงในเรื่องของค่าเฮดจ์จิ้งด้วย" นายอนุสรณ์ กล่าว
นายทรงธรรม ปิ่นโต ผู้อำนวยการสำนักเศรษฐกิจมห ภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวถึงกรณีที่สหรัฐอเม ริกาและชาติตะวันตก มีมติคว่ำบาตรอิหร่าน ด้วยการลดนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน ซึ่งถือเป็นผู้ส่ง ออกน้ำมันรายใหญ่ของโลก เพื่อกดดันให้อิหร่านยุติโครงการนิว เคลียร์ ซึ่งมาตรการดังกล่าวนั้นจะส่งผลกระทบกับราคาน้ำมันโลกผันผวนและปรับตัวสูงขึ้นในระยะสั้นเท่านั้น   แต่อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าราคาน้ำมันเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเงินเฟ้อโดยตรง ส่วนจะมากน้อยเพียงใดนั้นก็ยังคงต้องพิจารณาปัจจัยด้านอุปสงค์และอุปทานอย่างใกล้ชิด รวมทั้งปัจจัยทางการเมืองของแต่ละภูมิภาคของโลกที่ยากจะคาดเดาด้วย.

------------------------------------------------------------------
7. อิมแพ็ค รณรงค์ลดใช้พลังงานลดโลกร้อน โชว์ระบบจัดการ ISO 50001 รายแรกของไทย
อิมแพ็ค ร่วมรณรงค์ลดใช้พลังงานอย่างต่อเนื่องภายหลังผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการพลังงาน ISO 50001 เป็นรายแรกของประเทศ ล่าสุดจัดกิจกรรม รวมพลัง 2 ล้อลดโลกร้อน สนับสนุนให้ผู้บริหารและพนักงานใช้จักรยานในการเดินทางปฏิบัติงานในพื้นที่ เพื่อช่วยลดการใช้พลังงานน้ำมันและปัญหามลภาวะ
น.ส.กุลวดี จินตวร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า อิมแพ็คยังคงมุ่งมั่นดำเนินงานภายใต้นโยบายการประหยัดพลังงานอย่างต่อเนื่องภายหลังจากเมื่อวันที่9 ก.พ.54 อิมแพ็ค ได้รับการรับรองระบบการจัดการพลังงานตามมาตรฐานเลขที่ ISO 50001: 2011 สำหรับขอบข่ายการจัดประชุม สัมมนา นิทรรศการ และการจัดเลี้ยง จากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ ซึ่งถือเป็นแห่งแรกของประเทศ และเป็นแห่งที่ 2 ในเอเชีย รองจากอินเดีย
ทั้งการวางแผนลดการใช้พลังงาน ภายใต้แนวทางรักษ์โลก "I AM 3R" ซึ่งประกอบด้วย Incite กระตุ้นให้เกิดบรรยากาศที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Avoid หลีกเลี่ยงแนวทาง วัสดุ และอุปกรณ์ที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Modify ดัดแปลง และ 3R ได้แก่ Reduce ลดการใช้พลังงานและทรัพยากร Reuse ใช้ซ้ำเพื่อลดการสิ้นเปลืองทรัพยากร Recycle แปรสภาพเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่
การลดใช้พลังงานน้ำ โดยใช้เหยือกน้ำและแก้วน้ำ แทนการใช้ขวดน้ำในห้องประชุม มีการลดการใช้น้ำประปา โดยใช้น้ำจากทะเลสาบเมืองทองธานีเพื่อรดน้ำต้นไม้และการติดตั้งก๊อกน้ำชนิดกดและชนิดอัตโนมัติ แทนการหมุนเปิด-ปิด ซึ่งช่วยลดการใช้น้ำได้ถึง 25% และในส่วนของการลดใช้น้ำมัน อิมแพ็ค มีการจัดรถเวียนภายในศูนย์ฯ เพื่อให้บริการแก่ผู้มาเที่ยวชมงานและพนักงานและล่าสุดได้รณรงค์ให้พนักงานที่พักอาศัยใกล้บริษัทปั่นจักรยานมาทำงาน รวมถึงใช้จักรยานในการเดินทางปฏิบัติงานในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม นอกจากแนวทางการลดการใช้พลังงานต่างๆ แล้ว อิมแพ็ค ยังได้จัดให้มีการฝึกอบรมหลักสูตร การสร้างจิตสำนึกและการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อเพิ่มความรู้สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติงานภายใต้มาตรฐาน ISO 50001 ของอิมแพ็ค ตลอดจนสร้างจิตสำนึกที่ดีในการอนุรักษ์พลังงานด้วย

------------------------------------------------------------------
8. บางจากฯ ลุยพลังงานแสงอาทิตย์แห่งที่ 2 ย้ำความเป็นผู้นำ
ดร.อนุสรณ์ แสงนิ่มนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ อนุมัติให้บริษัท บางจากโซลาร์เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท บางจากฯ ดำเนินโครงการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ระยะที่ 2 ที่อำเภอบำเน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ ติดตั้ง 25 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นโครงการภายใต้กลไกการพัฒนาที่สะอาด (CDM) โดยจัดจ้างกลุ่มบริษัท ซันเทค และบริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) และบริษัท IT Electronic Eleventh Design & Research Institute Scientific and Technology Engineering จำกัด เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง
ดร.อนุสรณ์ กล่าวว่า จะเริ่มก่อสร้างเดือนเมษายน 2555 และคาดว่าจะก่อสร้างเสร็จพร้อมจำหน่ายไฟให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ประมาณปลายปีนี้ ทำให้มี EBITDA เพิ่มขึ้นปีละประมาณ 400 ล้านบาท สำหรับความคืบหน้าในการฟื้นฟูโครงการแรกขนาด 38 เมกะวัตต์ ที่อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา จะเริ่มทะยอยจำหน่ายไฟฟ้าบางส่วนได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม และจะครบทั้งหมดในเดือนกรกฎาคม 2555
อนึ่ง บริษัท บางจากฯ มีแผนก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ ตามสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับการไฟฟ้าผลิตแห่งประเทศไทยและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ครบ 118 เมกะวัตต์ ใช้เงินลงทุน 15,000 ล้านบาทให้เสร็จสิ้นต้นปี 2557 เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำพลังงานทดแทน

------------------------------------------------------------------
ข่าวประชาสัมพันธ์
 


Market Validation

 
The Success of any new business or product is dependable upon the satisfaction of a customer. Too many new ventures and products have been developed, launched and failed to reach their goals because they have not fulfilled the needs of a customer. Market Validation helps find the right customer by establishing a value proposition to a target market. It is the essential foundation which is worth pursuing when creating a new business.
 
March 16th ,2012         13.00-16.00 hrs

at Plaza Athenee Bangkok, A Royal Meridien Hotel
 
Please return the transfer payment and the registration form to TMA by
Fax: 0-2319-5666 or Email: Chalermpol@tma.or.th

For inquiries please Contact : Mr. Chalermpol 0-2319-7677 Ext. 267

------------------------------------------------------------------

ESCC
Energy Call Center

โทรศัพท์
0-2622-1860-76 ต่อ 312,521 และ 535
Fax: 0-2622-2375

Email:
escc@thaichamber.org

“ทุกปัญหาด้านพลังงาน เราช่วยท่านได้”

หากท่านมีความประสงค์ที่จะประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ศูนย์ฯ ยินดีเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูลครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญสัมมนา “ATA Carnet Passport of the Goods” วันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 08.30-12.00น. ณ Activity Hall ชั้น 1 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ภายใต้แนวคิด !!บริหารความเสี่ยง เรื่องใกล้ตัว...สู่ความสำเร็จธุรกิจ!! หัวข้อ “รู้เท่าทัน...ป้องกันความเสี่ยง การเงินยุคดิจิทัล สำหรับ SMEs”
เชิญเข้าร่วมการใช้ระบบเชื่อมโยงธุรกิจผ่านการสร้างแพลทฟอร์ม T-GoodTech
27 มิ.ย. 2561 เชิญอบรมพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ว่าด้วยสินค้าควบคุม โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลากแต่แสดงฉลากไม่ถูกต้อง
เชิญร่วมสัมมนาโครงการสิทธิประโยชน์สัญจร
19 ธ.ค. 60 เชิญฟังการสัมมนาประโยชน์ความรู้ทางภาษี
รับสมัครผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรฝึกเตรียมเข้าทำงาน รุ่น2/2561
เรียนเชิญร่วมลงทุนผลิตไฟฟ้าขายให้รัฐบาล
เชิญฟังการเสวนา เรื่อง “ตาก ศูนย์กลางแห่งโอกาส ประตูขุมทรัพย์สู่อาเซียน” ในวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2560
สิ้นเชื่อกองทุนพัฒนา SMEs ตามแนวประชารัฐ
โครงการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว
โครงการเสริมสร้างความรู้พื้นฐาน เศรษฐกิจยุคใหม่ ครั้งที่1-5
โครงการฝึกอบรม”เ รียนรู้ เรียนลัด มุ่งการส่งออก (Express Exporter)” รุ่นที่2-6
โครงการ Open House for Sport City in Buriram 2017
27-29 กรกฎาคม 2560 คลินิกนักลงทุน Tak SEZ Investment Fair 2017 article
27 ก.ค. 2560 เชิญสัมมนา "เส้นทาง East-West Economic Corridor (ด้านตะวันตก) เชื่อมเศรษฐกิจไทยสู่ การค้าเสรี"
มหกรรมงานธงฟ้า จังหวัดตาก ระหว่างวันที่ 26 - 30 มิถุนายน 2560 ณ สนามกีฬาตากสิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก
“กิน ช็อป เที่ยว” ภายใต้โครงการ Thailand Shopping & Dining Paradise 2017 ในช่วง Green Season ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน–31 กรกฎาคม 2560
5 มิ.ย. 60 ขอเชิญร่วมงาน Godung clearance Sale ครั้งที่ 2
19 พฤษภาคม 2560 สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย article
คอร์สอบรมผู้ประกอบการ SMEs หลักสูตร“การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs สู่ตลาดพม่า
ขอเชิญสมัครเข้ารับการวินิจฉัยธุรกิจและปรึกษาแนะนำเชิงลึกโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต
ขอเชิญประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 หอการค้าจังหวัดตาก
ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 ประจำปี 2017
จังหวัดตาก ขอเชิญเที่ยวงาน “ตากสินมหาราชานุสรณ์ จังหวัดตาก” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2559 - 3 มกราคม 2560 ณ บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เชิญร่วมงาน “Cambodia-Thailand Trade Fair 2016”
อยากมีแผนธุรกิจ100 ล้าน ร่วมกับเรา SMEs 100 ล้าน
เชิญ เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่
เชิญเข้าร่วมโครงการ Innovative Packaging for SME
“คืนความสุขให้คนพิเศษ” สิงหา...เที่ยวตาก รับรางวัลกับ ททท. สำนักงานตาก article
15 กรกฎาคม 2559 สัมมนา“ลู่ทางการค้าชายแดนและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง” article
17 - 19 มิถุนายน 2559 “กิจกรรมจักรยานเขื่อนพ่อ สู่เขื่อนแม่” เส้นทางเขื่อนภูมิพล จ.ตาก – เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ article
จังหวัดตากขอเชิญร่วมปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช article
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก เข้าร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2558
11 มี.ค. 2559 สัมมนาเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด : ประตูสู่เมียนมาร์
24 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 ร่วมกิจกรรม “แอ๋วเหนือม๋วนไจ๋ ก้าวไกลสู่ AEC” article
24 กุมภาพันธ์ 2559 สัมมมา พิชิตตลาดเมียนมาร์ สร้างพันธมิตรเศรษฐกิจชายแดน” article
13 กุมภาพันธ์ 2559 โครงการมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – เมียนมา ครั้งที่ 17 ประจำปี 2016 article
24 ธ.ค. 58สัมมนา สิทธิประโยชน์ บีโอไอ ตามนโยบายเขตพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน จ.ตาก
20 ต.ค. 58การอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “เจาะตลาดอาเซียนอย่างมืออาชีพ ด้วยจังหวัดเศรษฐกิจพิเศษ โอกาสที่ห้ามรอช้า” ครั้งที่ 2 อ.แม่สอด จ.ตาก
31 ต.ค. ถึง 29 พ.ย. 58 อบรมหลักสูตร “ตัวแทนออกของ มาตรฐานศุลกากร” แม่สอด (ชิปปิ้ง)
29 – 30 สิงหาคม 2558 จักรยานเขื่อนภูมิพลภูเขานานาชาติ ครั้งที่14 article
15 ก.ค. 58 เชิญร่วม สัมมนา โครงการส่งเสริม SMEs รองรับตลาดการค้าชายแดน
30 มิ.ย. 58 ฟรีสัมมนา“ขยายช่องทางธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติผ่านฮ่องกง”
18-23 พฤภาคม 2558 ขอเชิญอบรม เรื่องกลยุทธ์การค้าชายแดน สู่ประชาคมอาเซียน AEC article
30 พฤษภาคม 2558 ร่วมปั่นจักรยานคล้องย่าม สร้างบารมีไหว้พระ 9 วัด 2 แผ่นดิน ไทย – เมียนมาร์ (แม่สอด-เมียวดี)
8 พฤษภาคม 2558 สัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษตาก
ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานชมวิถีไทย ชิมอาหารพื้นเมืองตาก- อุตรดิตถ์ เส้นทางเขื่อนพ่อ – เขื่อนแม่ 2 – 4 พฤษภาคม 2558 article
จันทร์ที่ 30 มี.ค.58 เชิญสัมมนา เรื่อง “ความตกลงว่าด้วยการอ านวยความสะดวกทางการค้า Agreement on Trade Facilitation (TFA): ลู่ทางและโอกาสการพัฒนาศักยภาพการค้าไทย
21-23 มีนาคม 2558 การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
20 - 29 มีนาคม 2558 ขอเชิญอบรมภาษาพม่าเบื้องต้นเพื่อธุรกิจและการสื่อสาร article
27 กุมภาพันธ์ 2558 สัมมนา หัวข้อ “เจาะตลาดเมียนมาร์ วางแผนการค้า ผ่าชะตาธุรกิจ”
7 กุมภาพันธ์ 2558 ขอเชิญร่วมมหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย – พม่า ปีที่ 16 article
เชิญร่วมเข้าฟังการสัมมนา ในหัวข้อ “เจาะกลยุทธ์การค้าชายแดน ค้าขายกับเมียนมาร์อย่างไร ให้รอด รวย รุ่ง”
เชิญร่วมสัมมนา โครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้บริหารสู่ aec
2 ธันวาคม 2557 ร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทย สู่ตลาด AEC”
17 พฤศจิกายน 2557 ขอเชิญร่วมฟังการนำเสนอ "โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์อุตสหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน" article
22 ตุลาคม 2557 ขอเชิญประชุม"แม่สอด Model โอกาสและผลกระทบของผู้ประกอบการในท้องถิ่น"
15 - 19 ตุลาคม 2557 ขอเชิญร่วมงานแสดงสินค้าส่งเสริมการค้าชายแดนและข้ามแดนไทย - เมียนมาร์
16 ก.ย. 57 เชิญร่วม ระดมความคิดเห็น การพัฒนาแรงงานในพื้นที่ชายแดน จ.ตาก และ เมียวดี ประเทศเมียนม่า
26 มิถุนายน 2557 เวลา 9.00 น. ประชุมระดมความคิดเห็น พิชิตการค้าชายแดน article
SMEs วิธีทำเงิน article
SME Webinar สัมมนาออนไลน์ "รู้รอบเรื่องภาษี"
27 มีนาคม 2557 หอการค้าจังหวัดตาก ขอเชิญร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 article
23 มีนาคม 2557 โรตารีแม่สอด – เมืองฉอด มินิฮาล์ฟมาราธอน ร่วมใจโรตารี เปลี่ยนสิ่งดีๆ แก่ชีวิต article
22 กุมภาพันธ์ 2557 ขอเชิญร่วมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - เมียนมาร์ 2014 ปีที่ 15
20 พฤศจิกายน 2556 เชิญร่วมงานเสวนา เรื่อง "เข้าถึงผู้บริโภค 30 ล่้านคนในสหภาพพม่า" article
12 พฤศจิกายน 2556 เชิญ ร่วมรับฟังการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมใน เขตเศรษฐกิจชายแดน article
จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ทีลอซูเกมส์”ครั้งที่ 30 article
30 กันยายน 2556 ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมนาเรื่อง "แนวโน้มการออกแบบสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น"
25 กันยายน 2556 ขอร่วมเชิญสัมมนาโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน
19 กย. 56 ขอเชิญเข้าร่วมการประชุมเผยแพร่ผลการศึกษาและร่วมแสดงความคิดเห็น การจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรม ตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor)
ตาก- พม่าจัดพิธีเปิดให้บริการตรวจลงตราวีซ่าที่ด่านพรมแดนเมียวดี ติดสะพานมิตรภาพไทย-พม่า ข้ามลำน้ำเมย
19 ก.ย. 56 ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง เจาะตลาด ขยายโอกาสสินค้าไทยด้วยสิทธิพิเศษทางการค้า article
ขอเชิญร่วมงาน Thailand Competitiven Conferrnce 2013
ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาชักกะเย่อชิงชนะเสิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่1 ประจำปี 2556
ขอเชิญนำผลงานประดิษฐ์คิดค้นและนวัตกรรมการเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการและเข้า่ร่วมประกวดผลงาน ในงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2557
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง " สิทธิประโยชน์ทางภาษีภายใต้ FTA : อาเซียน/จีน : แต้มต่อและโอกาสทางการค้าของไทย"
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการสัมมนา เรื่อง การพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง 6 ประเทศตามแนวพื้นที่เศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor : EWEC ) เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
ขอเชิญเข้าร่วมเป็นเกียรติ และส่งผู้แทนเข้าร่วมสัมมนา Myanmar Economics Growth
ขอเชิญเข้าร่วม " โครงการมอบรางวัลบรรษัทภิบาลดีเด่น ประจำปี 2556 "
วันที่ 5 - 6 มิถุนายน 2556 สำรองที่นั่งด่วน ฟรี รอบรู้ เจาะลึกการค้าระหว่างประเทศ ภาคปฏิบัติกับ OSEC
เชิญร่วมรับฟังการบรรยายธรรมพุทธวจร
การจัดประชุมกลุ่มย่อย โครงการจัดทำยุทธศาสาตร์อุตสาหกรรมไทยในพื้นที่ฝั่งตะวันตกตามแนวพื้นที่เศษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ( East-West Economic Corridor )
เชิณเข้าร่วมโครงการ " ร่วมสัมมนาพิษณุโลก 2020 ปิดประตูอาเซียน "
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการเชื่องโยงการค้า/เจราจา ( Road Show/Business Matching )
ประชาสัมพันธ์การเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ณ สาธารรัฐประชาชนจีน
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่
ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน
เชิญร่วมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ สู่ AEC หลักสูตร Business Roadmap เปิดแนวรุกสู่ Aec
โครงการสัมมานาทางวิชาการ หัวข้อ "การส่งเสริมการอ่านข่าวสารและวรรณกรรมเพื่อนบ้าน กลุ่ม CLMV"
เชิญร่วมสัมมนา ผู้ประกอบการก้าวไกลไปกับ E-commerce
เชิญร่วม อบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและการสร้างความมั่นใจในตน
เชิญอบรม Social Media Technology
กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ผนึกกำลังภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “เทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี ๒๕๕๕”
เชิญร่วมสัมมนาเรื่องการจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนาอุตสาหกรรมเมืองคู่แฝด แม่สอด-เมียวดี
20 กันยายน 2555 เชิญร่วมการสัมมนา ส่งเสริมการลงทุนไทยใน clmv
ขอเชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้า EWEC International Exhibition-Danang 2012
เชิญเข้าร่วมโครงการลดต้นทุนโลจิสติกส์สำหรับผู้ส่งออกและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ รุ่นที่ 4 ประจำปี 2555
ประชาสัมพันธ์คาราวานรถยนต์ 5 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม-จีน-พม่า
เชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง "The U.S. GSP : Opportuntites for Thai Exporters"
โครงการพัฒนาสินค้า OTOP เพื่อการส่งออก (๗๗ สินค้าจากรากหญ้าสู่สากล)
บจก. บีบี แอนด์ ซัน โกลเบิ้บ เทรด ดิ่ง รับสมัครพนักงาน
โครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน มีนาคม 2555
หอการค้าจังหวัดตากเชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC ประจำปี 55
เชิญร่วมอบรม โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ประจำปี 2555
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 26th 2011
เฉลิมฉลองสมโภช 750 ปี เมืองเชียงราย ( 26 มกราคม 2555)
ประชาสัมพันธ์ สัมมนา 2 ชาติไทย-เมียนมา ในหัวข้อ "บุกแม่สอด - เมียวดี เจาะตลาดเมียนมา จีน อินเดีย
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 13 กับหอการค้าจังหวัดตาก เส้นทางแม่สอด-เมียวดี
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2554 ESCC ENERGY News Today December 19th 2011
เชิญประชุม GMS Business and Investment Conference 2011 ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2554 ณ กรุงเนปิดอห์ สหภาพพม่า
หอการค้าไทย ยืนยันเดินหน้าจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ที่ระยอง
เชิญเที่ยวงานตากสินมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2554
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์โครงการอบรมของหอการค้าไทย
เชิญเที่ยวงาน หอการค้าแฟร์ และเทศกาลอาหารปิ้งย่าง ณ เมืองโคราช
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา ASEAN Business Forum 2011
การหักค่าใช้จ่ายการบริจาคเงินหรือทรัพย์สินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 1.5 เท่า
มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2555
ขอเชิญเที่ยวงาน หอการค้าแพร่แฟร์ 2011
บ.โพรเจ็คท์ ไฟฟ์-โฟว์ จำกัด รับสมัครพนักงาน
หอการค้าตาก เชิญร่วมงานสัมมนาเขตเศรษฐกิจแม่สอด โอกาสการค้า การลงทุนและท่องเที่ยวไทย
ข่าวด้านพลังงาน จากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงาน ประจำเดือนสิงหาคม 54
เชิญร่วมเดินทางสำรวจเส้นทางการค้าการลงทุนในประเทศกัมพูชา
เชิญสมาชิกหอการค้าตาก ร่วมออกงานแสดงสินค้างาน มหกรรมสินค้านานาชาติสี่แยกอินโ​ดจีน ฟรี
ข่าวสารงานว่างประจำภาคเหนือ อัปเดต 2554
บริษัทแคนหยง รับสมัครพนักงาน 2 อัตรา
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรมประจำเดือนพฤษภาคม 2554 โดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าไทย
ขอเชิญชวนผู้ประกอบการและสมาชิกที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง "เส้นทางโลจิสติกส์ไทยสู่แดนมังกร
ขอเชิญส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการเยาวชนไทยร่วมใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมพลังพิทักษ์ป่าปกป้องโลก ครั้งที่6
แนะนำเว็ปไซต์ THAIPOSITION.COM
ขอเชิญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในประเทศญี่ปุ่น
เชิญร่วมสมัครงาน วันนัดพบแรงงาน 4-5 มีนาคม 2554 ณ จังหวัดอุดรธานี
ประชาสัมพันธ์ข่าวศูนย์พัฒนาแรงงาน จ.ตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
เชิญร่วมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา 2554
ประชาสัมพันธ์ข่าวจากศูนย์ที่ปรึกษาการประหยัดพลังงานหอการค้าไทย
ปฏิทินอบรม/สัมมนา สำหรับผู้ลงทุน ประจำปี 2554
ข่าวประชาสัมพันธ์หอการค้าจังหวัดตาก
ข่าวพลังงานประจำวันที่ 18 มกราคม 2554
ประชาสัมพันธ์ธนาคารกสิกรไทยแจ้งเตือน! เว็บไซต์ปลอม K-Cyber Banking
ประชาสัมพันธ์ข่าวพลังงานจากศูนย์ประหยัดพลังงาน หอการค้าไทย
ข่าวประชาสัมพันธ์จากกรมการค้าภายใน
โอกาสครั้งสำคัญ! ขอเชิญเยาวชนและประชาชนทั่วไป
เชิญเข้าร่วมการประชุมสัมมนาเชิงวิชาการ ประจำปี 2554 วันที่ 18-21 มกราคม 2554
“Gift Festa 2011” เทศกาลปีใหม่สไตล์อิตาลี ที่ซีคอนสแควร์
ขอเชิญเที่ยวงานเที่ยวล่องแพพะโต๊ะ เชิงอนุรักษ์ 2554
สสว.เปิดเวทีเตือนภัยเอสเอ็มอี รับมือแนวโน้มปี 2554
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ขอเชิญร่วมบริจาคทุนทรัพย์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ
เชิญร่วมโครงการอบรม ของหอการค้าไทย ในเดือน ธันวาคม กำหนดจัดอบรมทั้งสิ้น 3 หลักสูตร
ขอเชิญเข้าร่วมงาน Thailand Food Conference 2011 and Ingredint 2011
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “ ถิ่นกำเนิดสินค้าและมาตรการปกป้อง ต้องรู้”
ขอเชิญเข้าร่วมประชุมกลุ่มย่อย เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการITAP
ประชาสัมพันธ์ข่าวสารแรงงานภาคเหนือ
เชิญร่วมงานมหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นานาชาติ (Thailand international Creative Economy Forum )
เชิญร่วมงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 28 วันที่ 26-28 พ.ย. 53 ณ จังหวัดขอนแก่น
เชิญเที่ยวงานอินโด-ไชน่า 2010 แฟร์ พิษณุโลก
เชิญร่วมสมัครเข้าประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2553 ในงานลอยกระทงสองแผ่นดิน
เชิญร่วมงานเกียรติยศ ฉลองครบรอบ 30 ปี หอการค้านครราชสีมา
ศูนย๋พํฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดตากประกาศรับสมัครผู้รับการฝึกอาชีพ
เชิญร่วมโครงการเถ้าแก่ติดดาว ปีสอง
เชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การประกอบธุรกิจการค้า การลงทุน ในกัมพูชา อย่างรู้จริง
เชิญร่วมงานและออกบูท งานBBQ Festival @ Korat 2010
เชิญร่วมแข่งขันกลอฟ TCC AND BOT Golf Chalenge 2010
เชิญร่วมงาน SME s ไทยเข้มแข็ง 2010 จังหวัดสงขลา
เชิญร่วมงานเชียงใหม่แบรนด์ "วิถีล้านนา เบิกฟ้าอันดามัน" ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28 ก.ค.-3 ส.ค. 2553
เชิญเข้าร่วมอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดและสร้างความมั่นใจในตน
ประชาสัมพันธ์ การจัดงาน"เปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา เทิดไท้องค์ราชินี"
ประชาสัมพันธ์งานแสดงสินค้ามหกรรมอุตสาหกรรม 2010 แฟร์
การสัมมนาเรื่อง โอกาสขยายตลาดเพื่อเปิดการค้าเสรีเข้าสู่ AEC
เชิญเข้าร่วมอบรมโครงการหอการค้าไทย ประจำเดือนมิถุนายน
9 - 13 ก.ค. 53 นครพนมประตูสู่หนานหนิง ทัวร์สำรวจเส้นทางขนส่ง- การค้า- การท่องเที่ยว (ไทย - ลาว - เวียดนาม - จีน)
เชิญร่วมสัมมนาโอกาสและลู่ทางการลงทุนของไทยในสหภาพพม่า
ประชาสัมพันธ์เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
ประกาศกำหนดเกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก ณ วันที่ 22 มี.ค. 2553
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม
ประชาสัมพันธ์โครงการ"เพิ่มขีดความสามารถของอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม" article
ข่าวประชาสัมพันธ์กระทรวงแรงงาน
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) article
สถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนาสรรหาคณะกรรมการผู้ใช้พลังงานประจำเขต
St.Stephen's เขาใหญ่มอบสิทธิพิเศษค่าย English article
กรมการค้าภายในจ.ตากประกาศเกณฑ์อลางอ้างอิงข้าวเปลือก
ม.นเรศวรเปิดหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดโครงการอบรมภาษาพม่าครั้งที่ 11
ขอความร่วมมือแจ้งข่าวสารจัดหาผู้แทนจำหน่าย
กรมแรงงานเชิญร่วมสัมครงาน
หอไทยเชิญร่วมอบรมโครงการ
เชิญร่วมงานหอการค้า ฟู๊ดแฟร์ 2553
สำนักงานการค้าภายในจังหวัดตาก ประกาศกำหนดเกกณฑ์กลางอ้างอิงข้าวเปลือก
มหกรรมปั่นจักรยานมิตรภาพไทย - พม่า ครั้งที่ 11 กับหอการค้า
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญอบรม
มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยเปิดรับสมัคร
หอการค้าจังหวัดตากเปิดหลักสูตรอบรมภาษาพม่าเพื่อการสื่อสาร
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอเชิญร่วทดูงานประเทศเยอรมนี
ขอเชิญอบรมเชิงปฏิบัติการ (WORKSHOP)
ขอเชิญอบรม โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการใหม่ article
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดหลักสูตรปริญญาโท สาขาธุรกิจเกษตร ภาคพิเศษ
สำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก ให้บริการขอคัดค้นข้อมูลแบบแสดงรายการ
หอการค้าไทยขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ
หอการค้าแห่งประเทศไทยเชิญเข้าร่วมโครงการอบรม article
เรียนเชิญร่วมสัมมนา "ภาษีการตลาด" และ "กฎแหล่งกำเนิดสินค้า" article
เชิญฟังบรรยาย"การบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน"
ขอเชิญร่วมเสวนากับพัฒนาการบูรณาการ
ขอเขิญชมงาน วันพริกกระเหรี่ยงท่าสองยาง 52-53
Motor Expo 2009 TAK
หอไทยเชิญร่วมงานประชุมหอไทยทั่วประเทศที่เขียงใหม่
ขอเชิญร่วมเดินทาง สำรวจสภาพและโอกาสการค้าการลงทุนในพม่า
ชอเชิญเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "พลังขับเตลื่อน SMEs ในวาระเศรษฐกิจสร้างสรรค์"
ททท.เชิญเที่ยวทะเล ชมวัง นั่งเรือล่องเจ้าพระยา
หอไทยเชิญอบรม
ข่าวสารตลาดแรงงานภาคเหนือ
งานเทศกาลอาหารย่าง ที่โคราช ครั้งที่ 4 article
เสนอส่วนลดและราคาพิเศษสำหรับหน่วยงาน รัฐวิสาหกิจและคนไทย
กรมการค้าภายในขอใกกับดูแลการจำหน่ายข้าวเปลือก
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการและประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวจ.แม่ฮ่องสอน article
ขอเชิญเข้าร่วมอบรมโครงการ Worshop สัญจรโลจิสติกส์ภายในองค์กร
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "สหกิจศึกษาและสิทธิประโยชน์ทางภาษีจากการดำเนินงานสหกิจฯ" article
ขอเชิญฝึกอบรมฝีมือแรงงาน
ต้อนรับลมหนาวที่โรงแรมดุสิตธานี
เชิญอบรม "พลังจิตขั้นพื้นฐาน"
หอฯเลยจัดคาราวานรถยนตร์ 3 ประเทศ
ข้อตกลงความร่วมมือสร้างโอกาศเข้สู่ที่ดินทำกิน
เชิญชมงาน Food & Hotel 2009
เชิญทำบุญทอดผ่าป่า "ต้นปาล์ม" article
หอการค้าไทยเชิญเข้าร่วมโครงการสร้างบุคลิกภาพนักบริการมือใหม่ article
เอกชนตากบูมตลาดอัญมณีสู่เวิลด์คลาส
เชิญฝึกอบรม หลักสูตรการใช้โปรแกรม Minitap 14 ในการวิเคราะห์ขบวนการจัดการด้าน โลจิสต์ติก แอนด์ ซัพพลายเชน
ประชาสัมพันธ์ระบบบริการสายด่วนกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติ (IVR) article
สัมมนาเรื่อง "ทิศทางการค้าอัญมณีจังหวัดตาก" article
เรื่อง การเปิดศูนย์ประสานงานแก้ไขปัญหาการปล่อยสินเชื่อ article
รัฐหนุน มศว ตั้งโพธิวิชชาลัย จ.ตาก article
ขอเชิญชวนร่วม "สำรวจเส้นทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว : ไทย - พม่า" article
เชิญ สมัครเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ New Entrepreneurs Creation- NEC
งานประชุมวิชาการ และแสดงนิทรรศการ เทคโนโลยี กาซ์ธรรมชาติสำหรับยายนต์ ครั้งที่ 2
เชิญพบกับงานลำปางมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 7
ขอเชิญ อบรม "การเจรจาต่อรองการขายอย่างมืออาชีพ"
ขอเชิญอบรม "Good to Great Personality for Work Smart"
ขอเชิญ อบรม "12 ทักษะสู่ผู้จัดการมืออาชีพ"
ขอเชิญ อบรม "มาตรฐานการบัญชีเกี่ยวกับสินทรัพย์ถาวร"
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาในงาน World Smart SMEs 2007
รับสมัครสมาชิกเครือข่ายศูนย์ปรึกษาประหยัดพลังงาน หอการค้าจังหวัด
ขอเชิญร่วมเดินทางกับคณะหอการค้าจังหวัดเชียงราย สำรวจลู่ทางการค้า
ประกาศ การควบคุมและการตรวจสอบฉลากรถยนต์ใช้แล้ว
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทยประจำเดือน ตุลาคม 2550
โครงการอบรมหอการค้าไทย และสัมมนาเรื่องอาวีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงานของบุคลากรในภาคเกษตร article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
เชิญสมัครร่วมโครงการสมัครสมาชิก สสว.และกิจกรรมสิทธิประัโยชน์
เชิญร่วมงานแสดงสินค้า IFHS International Food and Hospitality Show 2007 วันที่ 5-8 ก.ย. 2550
เชิญร่วมคาราวานรถยนต์ ไทย - ลาว - จีน ( 6 วัน ) เลย - หลวงพระบาง -สิบสองปันนา 20-26 ตุลาคม 2550
ขอเชิญร่วมโครงการพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรม (คพอ.)
งานเปิดโลกอุตสาหกรรมอัญมณีจังหวัดพะเยา 11 - 13 ส.ค. 50
เชิญสั่งจองจาตุคามรามเทพได้ที่หอการค้าพิษณุโลก รุ่น สองราชันดำ มหาเศรษฐี
ขอเชิญร่วมบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษานักเรียนยากไร้ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม article
สัมมนาเรื่อง อุปสรรค-ทางออกและอนาคตของการค้าชายแดนไทย-พม่า(16มิ.ย.2550) article
โครงอบรมของหอการค้าไทย (พ.ค. 50 ) คริก
การอบรมสัญจรเพื่อพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทย article
เทคนิคการฝึกอบรมและการบริหารการขายที่เป็นเลิศ article
งานแสดงสินค้า การแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์นานาชาติ(ProPak Asia 2007)
ขอเชิญเข้าร่วมโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 article
TMA DAY 2007 article
ประชาสัมพันธ์โครงการ Thailand Exhibition 2007 ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน article
สถาบันพระปกเกล้า เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษา หลักสูตร ผู้นำการเมืองยุคใหม่ รุ่นที่ 4
งานแสดงสินค้า E5 The Energy Series 2007 article
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ณ. อ. แม่สอด จ.ตาก article
วอร์เรน-เกตส์ ผู้ปลุกกระแส ยิ่งรวย ยิ่งให้ article
เปลี่ยนไอเดีย เป็น "ความสำเร็จ" article
ขอเรียนเชิญร่วมบริจาคโลหิต ณ เทศบาลนครแม่สอด
สมัครปั่นจักรยานมิตรภาพไทย-เมียนมา ครั้งที่ 20 ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.2562
เรียนเชิญสมาชิกหอการค้าจั
ขอเชิญร่วมการเข้าร่วมอบรม/สัมมนา สิทธิประโยชน์ทางการค้าของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มอาเซียน จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)
กำหนดการจัดอบรมและเผยแพร่ผลการศึกษา โครงการ ศึกษาและจัดการทำฐานข้อมูลศักยภาพอุตสาหกรรมรายสาขาในเขตเศรษฐกิจอาเซียน วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557 article
ขอเชิญร่วมสัมมนากิจกรรมส่งเสริมช่องทางตลาดต่างประเทศ ( ตลาดญี่ปุ่นและตลาดอินโดนีเซีย )
2 - 3 พ.ค. 56 เชิญร่วมสัมมนา การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ SMEs ไทย (กลุ่มก่อสร้าง) เพื่อเข้าสู่ AEC
เชิญอบรม Social Media Technology
ทดสอบ
1
หอการค้าจังหวัดเลยเชิญร่วมทัศนศึกษา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ขอเชิญร่วมสัมมนา เรื่อง การเปิดประตูการค้าสู่ AFTA
ม.นเรศวรขอประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา
หอการค้ายะลาหนุน อภิสิทธิ์ เป็นนายก แนะแก้ ศก.-การเมือง-ความไม่สงบเร่งด่วน
หอค้าไทยยันประชุมสมาชิกทั่วปท. ยอมรับงานกร่อยคนน้อยถกแค่1วัน
เชิญชวนประชาชนผู้สนใจ และนักท่องเที่ยว เชิญเที่ยวชมงาน "เทศกาลโคมไฟ สีสันเมืองใต้"
แจกฟรีตกงานหัวละพัน
ขอเชิญเข้าร่วมอบรม "การเขียนภาษาไทยเชิงธุรกิจ"
เชิญหลักสูตร Selling with Style : ขายตรงใจ
เชิญสัมมนา TMA Coffee Brief ในหัวข้อ “Business Simulation เกมกลยุทธ์ธุรกิจจำลอง”
เชิญร่วมโครงการอบรมหอการค้าไทย ประจำเดือน ตุลาคม 2551
เชิญอบรมหลักสูตร ปัญหาภาษีที่เกี่ยวข้องกับรายจ่ายของกิจการ และแนวทางแก้ไขที่ถูกต้อง
หอการค้าจังหวัดนครพนม ... ขอเชิญทุกท่านร่วมท่องเที่ยว นครพนม - เวียตนาม ( กลาง-ใต้ ) 14 ก.ย.-19 ก.ย. 51
เชิญร่วมงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยี ด้านอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ เครื่องใช้ในโรงแรม ภัตตาคาร การจัดเลี้ยงและการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 16
เชิญสัมมนาพิเศษเรื่อง “สร้างองค์การที่แข็งแรงสู่การเติบโตที่ยั่งยืน” 9 ก.ย. 51
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาง'India Thailand Business Summit- The Way Forward'
เชิญอบรมสัมมนา กลยุทธ์การตลาดแบบถึงลูกถึงคน Below the line รุ่นที่ 2‏
เรียนเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง เทคนิคบริหารจูงใจลูกน้องอย่างมีประสิทธิภาพ‏
ขอเชิญอบรม "เทคนิคการสอนและพัฒนาพนักงานขายยุคใหม่ article
เชิญชมงานแสดงสินค้าของโลกมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Word of Muslim Where Halal and Scienc Meet 7-9 September 2007
ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา เรื่อง มาตรการอำนวยความสะดวกด้านสินค้าเกษตรไทยกับประเทษเพื่อนบ้าน ภายใต้กรอบ ACMECS
กรมสรรพกร รับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชีภาษีอากร" ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 1-31 กรกฏาคม 2550
โครงการอบรมของหอการค้าไทย เดือนพฤษภาคม 2550
ให้นายจ้างเร่งนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองไปยื่นขอต่ออายุใบอนุญาตทำงาน article
จัดสัมมนาบรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักเกณฑ์และวิธีการปฏิบัติเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจบุคคลรับอนุญาต (การรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ) article
โครงการ " เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ : New Entrepreneurs Creation (NEC) article
สูตรสำเร็จใหม่...เอสเอ็มอีไทย เจาะงานแฟร์ 'ค้าปลีก' article
เรียนเชิญประชุม article
ขอเชิญสั่งจองและบูชารูปหล่อเจ้าพ่อพระวอ article
สายด่วน รับเรื่องร้องเรียนราคาสินค้าไม่เป็นธรรมHotline แม่บ้าน 1569 article
เชิญเข้าร่วมโครงการอบรม การเขียนรายงานอย่างมีประสิทธิภาพ article
สมัครเข้าร่วมโครงการ หอการค้าไทย เรื่อง “การจุดประกายผู้นำที่ชาญฉลาดให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง” article
ขอเชิญร่วมสัมมนาเรื่อง การส่งเสริมให้สถานประกอบการพัฒนาบุคลากรด้านโลจิสติกส์ โดยใช้สิทธิประโยชน์จากพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน พ.ศ.2545 article
การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “สินค้ามีสไตล์ 2006 article
เชิญร่วมงานแสดงและจำหน่ายสินค้าในกัมพูชา article
ประกาศสำนักงานสรรพากรพื้นที่ตาก (2) article
โครงการอบรมเรื่อง "การสอนงาน" article
เที่ยวงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี article
โครงการประกวดนักสร้างสรรค์หัตถกรรมไทย หอการค้าไทย article
การรับสมัครเข้ารับการทดสอบเป็น "ผู้สอบบัญชัภาษีอากร" article
ขอเชิญร่วมสัมมนา"นำเอกชนไทย ฝ่าวิกฤตโลก สู่ความยั่งยืน"เรื่องพลังงาน article
การคัดเลือกบุคคลเข้ารับการศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน ปรอ.รุ่นที่ 19 และวปม.รุ่นที่4 article
พื้นฐานและปัญหาด้านการตลาด SMEs article
จรรยาบรรณของผู้บริหารองค์กรนั้นสำคัญไฉน? article
เชิญรับฟังการบรรยายพิเศษเรื่อง แนวโน้มการออกแบบสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านในตลาดยุโรป article
เชิญสัมมนาพัฒนาภาวะผู้นำธุรกิจและชุมชน article
เชิญมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี ยากจน ที่ ร.ร.อุ้มผางวิทยาคม article
สมัครเข้าร่วมโครงการ "เสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่แห่งชาติ" (NEC) article
7 วิธีสร้างพลังชีวิต article
ขอเชิญร่วมบริจาค เพื่อร่วม “โครงการตามรอยเบื้องพระยุคลบาท article
ประชุมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาตาก ในพระบรมราชูปถัมภ์ article
เชิญชวนร่วมเดินทางกับคณะผู้แทนการค้า-สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยเยือนประเทศจีน article
ประกาศกระทรวงพาณิชย์เรื่องการใช้เรื่องชั่งไม่อัตโนมัติที่แสดงค่าได้เองที่มีลักษณะการแสดงค่าแบบดิจิทัล ในการชั่งเพื่อซื้อขายปลีกทองคำ article
เชิญบูชามงคลวัตถุ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น "เมตตาธรรม" จังหวัดตาก 2549 article
โรงแรมเซ็นทรัล แม่สอด ฮิลล์ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.