ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550

สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550

 

          #กรุงเทพธุรกิจ

 

"อัมมาร"ชี้ทางรอดวางยุทธศาสตร์บาท "ฉลองภพ" ถกธปท. 20 ส.ค.ดูแลค่าเงิน

          กำหนดเป้าหมายอัตราแลกเปลี่ยน ให้ธปท.อิสระแค่ยุทธวิธีรมว.คลังจับตาเก็งกำไร 2 ตลาดผ่านรูดบัตรเครดิต

          "อัมมาร" แนะรัฐบาลกำหนดยุทธศาสตร์อัตราแลกเปลี่ยน กำหนดเป้าหมาย "บาท" และไม่ควรให้ ธปท.ดำเนินการโดยอิสระ ทั้งนี้ ค่าเงินที่เหมาะสมอิงดุลบัญชีเดินสะพัดเกินดุลมากสุดไม่เกิน 2% ของจีดีพี ด้าน"ชฎา"เสนอใช้มาตรการภาษีเก็บเงินทุนระยะสั้น ที่เข้ามาเก็งกำไร "ฉลองภพ" นัดแบงก์ชาติ หารือ 20 ส.ค.วางแผนดูแลค่าเงินไม่ให้แข็งค่าเกินไป ส่วนค่าเงินวานนี้แตะ 34 บาท

 

รัฐปรับแผนเล็งยืดเวลาต่างด้าว หอเทศขู่ทบทวน"ลงทุนไทย"

          "ประมนต์" ชี้นิยามเข้มขึ้นกระทบความเชื่อมั่นต่างชาติ ตลาดหลักทรัพย์ ยอมรับต่างชาติกังวล

          "เกริกไกร" เล็งยืดเวลาธุรกิจต่างด้าวปรับตัวยาวขึ้น หลังนิยามใหม่ก.ม.ต่างด้าวเข้มงวดมากขึ้น พร้อมปรับปรุงบัญชีแนบท้าย ยอมรับมีผลกระทบทางจิตวิทยาการลงทุน หอการค้าต่างประเทศขู่ทบทวนแผนลงทุนใหม่ วอนแก้บัญชีแนบท้ายเปิดเสรีเพิ่มขึ้น หอการค้าไทยถกหอการค้าต่างชาติเดือนหน้าประเมินผลกระทบลงทุน

 

ตลาดหุ้น"ช็อก"ร่วงทั่วโลก  สหรัฐ-ยุโรปอัดเงินเข้าระบบ

          ดัชนีดาวโจนส์เปิดตลาดรูดเฉียด 200 จุด วิตกข่าวหลัง บีเอ็นพี พาริบาส์ ประกาศปิด 3 กองทุน ที่ประสบปัญหาสภาพคล่อง อันเนื่องมาจากความวุ่นวายในตลาดสินเชื่อซับไพร์มของสหรัฐ  ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปดิ่งลงถ้วนหน้าดัชนีหุ้นเอฟทีเอสอี 100 ของอังกฤษร่วงลง 1.9% ดัชนีหุ้นแด็กซ์ของเยอรมนีทรุด 2.00% และดัชนีหุ้นซีเอซี 40 ของฝรั่งเศสลดลง 2.17%

 

          #ผู้จัดการรายวัน

 

แนะรัฐคุมคนธปท.-บาท สนช.สวดยับ"ให้อิสระ-ลอยค่าเงิน"ชาติพัง

          แบงก์ชาติทำงานอิสระเกินไป “อัมมาร” ชี้บาทลอยตัวมากกว่าจัดการ รัฐบาลต้องวางกรอบคุมก่อนปัญหาลาม แนะจัดยุทธศาสตร์อัตราแลกเปลี่ยนพร้อมกำหนดกรอบการเคลื่อนไหวค่าเงินบาทตามดุลบัญชีเดินสะพัดขึ้นลงไม่เกิน 2 เปอร์เซ็นต์ “คำนูณ สิทธิสมาน” จี้รัฐสั่งยุติการแทรกแซงค่าบาทด้วยวิธีการยอมให้ ธปท.ออกพันธบัตรกู้เงินบาทเพื่อซื้อดอลลาร์อย่างไร้ขีดจำกัด และใช้รองนายกฯ-รมว.คลัง-ผู้ว่าฯ ธปท.ที่กล้าตัดสินใจ “ชฎา” แนะเก็บภาษีเงินทุนขาออก “ฉลองภพ” เสียงอ่อยยอมรับแบงก์ชาติต้องมีลิมิตในการทำงาน

 

ผวานิยามกม.ต่างด้าว"เข้ม"ขู่ต่างชาติมุ่งหน้าเวียดนาม

          เอกชนหวั่นปรับกฎหมายคนต่างด้าวให้สอดคล้องคำนิยามใหม่จะกระทบบรรยากาศการลงทุน ทำให้ต่างชาติหนีไปลงทุนประเทศคู่แข่งอย่างเวียดนามแทน แนะรัฐเร่งทำความเข้าใจ และดำเนินการแก้ไขกฎหมายให้ทันรัฐบาลชุดนี้ บิ๊กตลท. ค้านการแก้ไขนิยามคนต่างด้าวให้รวมถึงการควบคุมบริหารจัดการ ระบุการควบคุมเฉพาะการถือหุ้น และสิทธิออกเสียงเพียงพออยู่แล้ว ชี้หากยังอึมครึมกระทบต่อการเข้ามาลงทุนแน่ “พาณิชย์”เร่งปรับกฎหมายคนต่างด้าวตามที่ สนช.เสนอ

 

ไข่แม้วหดเหลือ50ชีวิต6ลิ่วล้อดิ้น

          “ม็อบไข่แม้ว”ซ่าไม่ออก หลังวางแผนยั่วยุทหาร ประกาศจะบุกไปยิงธนูเข้า บก.ทบ. เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึกทั่วประเทศ แต่มีแนวร่วมมาตามนัดแค่ห้าสิบ เมื่อเจอกำลังตำรวจนับร้อยพร้อมโล่ กระบอง เลยถอดใจ ทำได้แค่ยิงธนูขึ้นฟ้าข้ามกำแพงตำรวจ ก่อนสลายตัวไป ด้าน 6 หัวโจก นปก. เข็ดคุก ส่งทนายยื่นคัดค้านคำร้องขอเพิกถอนประกันตัว

 

ลูกสาวยัน'ชาญชัย'มอบตัว วีระมัดบิ๊กตลก.งาบสินบน

          “วีระ สมความคิด”เดินหน้าเอาผิดบิ๊กตุลาการที่หลังบ้านรับสินบน 20 ล้าน ยัน รู้วัน-เวลา-สถานที่ชัดเจน ลั่น “รออีกหน่อย ใหญ่แค่ไหนก็ต้องโดน”พร้อมเรียกร้องปัดฝุ่นคดี “แม้ว-เจ๊แดง” ติดสินบนซุกหุ้น ครป.เชื่อเชื่อมโยงรัฐบาลแม้ว “จงรัก”มั่นใจผู้ต้องหาไม่หนี หลังลูกสาว “ชาญชัย” แจ้งตำรวจพ่อไม่หนี มอบตัวตามนัด ด้าน ป.ป.ช.ขอหลักฐานศาลฎีกาก่อนสอบสวนขยายผล

 

ทอท.ตั้งกรรมการเจรจาปรับสัญญา"ล็อกซเล่ย์"

          บอร์ด ทอท.ตั้งกรรมการเจรจาปรับลดอายุสัญญาจ้างยามของล็อกซเล่ย์เหลือ 3 ปี และต่อสัญญาครั้งละ 1 ปี จนครบ 5 ปี ด้าน ล็อกซเล่ย์พร้อมเจรจาหากสัญญาใหม่เป็นธรรม พร้อมขอเริ่มนับอายุใหม่หลังเจรจาเสร็จ เผยบอร์ดอนุมัติแค่กรอบเจรจา รายละเอียดเงื่อนไขต้องเจรจาเหตุบางประเด็นยังไม่เคลียร์

 

          #โพสต์ทูเดย์

 

สนช.เฉ่งแก้บาท บี้รื้อยุทธศาสตร์ ‘ชฎา’เสนอรีดภาษีเงินลงทุนสั้น

          สนช.รุมเฉ่ง “ฉลอง ภพ” เร่งปรับระบบสร้างยุทธศาสตร์การ บริหารค่าเงิน “ชฎา” เสนอเก็บภาษีเก็งเงินบาท

          วานนี้ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อพิจารณาปัญหาการบริหารจัดการค่าเงินบาทของรัฐบาล โดยมี สนช.จำนวน มากได้อภิปรายตำหนิรัฐบาลที่ปล่อยให้เงินบาทแข็งค่าอย่างรวดเร็ว วิธีคิดในการบริหารที่ไม่ทันสถานการณ์ ได้ทำให้ผู้ประกอบการและระบบเศรษฐกิจของไทยมีปัญหา

 

แบะท่าดองแก้นอมินี

          “เกริกไกร” แจง ไม่มั่นใจแก้กฎหมายนอมินีเสร็จทันรัฐบาลนี้ ยันไม่เตะถ่วง ทำตามกระบวนการนิติบัญญัติ

          นายเกริกไกร จีระแพทย์ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า ยังไม่มีใครตอบ ได้ว่า หลังจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติแก้คำนิยามคน ต่างด้าว ในร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว ให้ครอบคลุมไปถึงอำนาจในการควบคุมกิจการแล้วจะมีการแก้ไขมาตราที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวจะทันภายในรัฐบาลนี้หรือไม่

 

ยุโรปอัด4ล้านล.สู้ซับไพรม์

          ธนาคารกลางยุโรปนั่งไม่ติด อัดฉีด 4 ล้านล้านบาท เข้าตลาดเงิน สู้ซับไพรม์ลุกลาม

          ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ตัดสินใจอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาด 9.48 หมื่นล้านยูโร (ราว 4 ล้านล้านบาท) เพื่อพยุงตลาดเงินหลังจากที่เกิดความปั่นป่วนจากกระแสวิตกเกี่ยวกับตลาดซับไพรม์ของสหรัฐ ซึ่งการอัดฉีดเงินในครั้งนี้เป็นจำนวนที่มากกว่าเมื่อครั้งที่ระดมอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดหลังเกิดเหตุวินาศกรรมสหรัฐเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2544

ขีดเส้น30วันคลอด‘ประกันตกงาน’พาณิชย์ถกบริษัทต้องขายราคาถูกเอกชนห่วงขาดทุน

          กรมประกันขีดเส้น 1 เดือน คลอดประกันว่างงานใหม่ คุ้มครองถึงขั้นปิดกิจการ

          น.ส.ชำเลือง ชาติสุวรรณ รองอธิบดีกรมการประกันภัย กล่าวว่า ได้ร่วมกับสมาคมประกันวินาศภัยและบริษัทประกันภัยว่าตั้งคณะทำงานศึกษารูปแบบและเงื่อนไขของกรมธรรม์ประกันการว่างงานใหม่ ให้ได้ข้อสรุปภายใน 3-4 สัปดาห์นี้

 

‘ซาบีน่า’ครวญ พิษค่าบาทแข็ง ขู่ปิดรง.ยโสธร

          ซาบีน่าขู่ปิดโรงงานหากรัฐบาลไม่มีมาตรการแก้ปัญหาเงินบาทแข็งค่า

          น.ส.วชิรวรรณ แย้มศรี ผู้จัดการฝ่ายผลิต บริษัท ซาบีน่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตกางเกงและชุดชั้นในสตรีแห่งเดียวใน จ.ยโสธร กล่าวว่า ปัญหาค่าเงินบาทแข็งค่าส่งผลกระทบต่อโรงงาน หากระยะยาวเงินบาทยังแข็งค่าและรัฐบาลไม่เข้ามาแก้ปัญหาอาจจะต้องปิดโรงงาน

 

'ล็อกซเล่ย์’ยิ้มแค่ลดสัญญา ยามสุวรรณภูมิ

          "พล.อ.สพรั่ง” ชี้สัญญา รปภ.สุวรรณภูมิมีทางออก หลังบอร์ดสั่งตั้งกรรมการเจรจาลดระยะเวลาเหลือ 3 ปี เต็มที่ 5 ปี

          พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานคณะกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. กล่าวว่า ที่ประชุมบอร์ด ทอท.มีมติแต่งตั้งกรรมการ ทอท.3 คน ประกอบด้วย นายชวลิต เศรษฐเมธีกุล เป็นหัวหน้าเจรจากับกลุ่มล็อกซเล่ย์ ไอ ซี ที เอส คอนซอร์เตียม พร้อมด้วย พล.อ.ท.อิทธพร ศุภวงศ์ และนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง เจรจาเตรียมลดระยะเวลาการจ้างงานจากเดิม 10 ปี เหลือ สัญญา 3 ปี และต่อสัญญาครั้งละ 1 ปี จนครบ 5 ปี ซึ่งช่วงนี้หากกลุ่มล็อกซเล่ย์ฯ ผิดเงื่อนไขในสัญญา ทอท.สามารถบอกเลิกสัญญาทันที

 

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดต่ำใกล้วิกฤต

          ดัชนีความเชื่อมั่น ผู้บริโภคเดือน ก.ค. ปรับตัวลดลงต่อเนื่องเดือนที่ 9 และต่ำสุดรอบ 5 ปี สัญญาณอันตรายใกล้เข้าขั้นวิกฤต

          นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า ดัชนีความเชื่อมั่นเดือน ก.ค. 2550 ทุกรายการปรับตัวลดลง และเกือบทั้งหมดปรับตัวลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 9

 

‘พนง.ทีโอที’ร้องคลัง ช่วยยุติศึกเก้าอี้เอ็มดี

          ตัวแทนพนักงานทีโอที เตรียมร้องคลังว่าปราบบอร์ด เลิกทะเลาะกับสมควร หันเดินหน้าแผนธุรกิจหารายได้ดีกว่า

          รายงานข่าวจาก บริษัท ทีโอที เปิดเผยว่า กลุ่มมูลนิธิรู้รักสามัคคี พนักงานองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย เตรียมยื่นหนังสือถึงกระทรวงการคลัง ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ ทีโอที ให้เข้ามาดูแลการดำเนินงานของ ทีโอที และให้ช่วยยุติปัญหาระหว่างคณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) กับนายสมควร บรูมินเหนทร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เพราะขณะนี้ แผนธุรกิจต่างๆ ไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้

 

‘ฉลองภพ’สน พิมพ์แบงก์เพิ่ม แก้เกมค่าบาท

          “ฉลองภพ” สนแนวคิดพิมพ์ธนบัตรเพิ่มอุ้มค่าเงินบาท แต่ยังห่วงวินัยการเงิน

          นายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รมว.คลัง กล่าวว่า แนวคิดเรื่องให้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) พิมพ์ธนบัตรเพื่อนำมาซื้อพันธบัตรรัฐบาล จะทำให้รัฐบาลมีเงินมากพอในการแก้ไขปัญหา ถือเป็นแนวทางที่หลายประเทศทำมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งประเทศไทยน่าจะมีโอกาสใช้เครื่องมือดังกล่าวในการแก้ปัญหาในอนาคตได้มากขึ้น แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของการรักษาวินัยการเงินการคลัง เพราะการพิมพ์ธนบัตรออกใช้มีข้อกำหนดให้ต้องมีสินทรัพย์หนุนหลัง

 

ทุนนอกเริ่มชิ่งหอบเงินออกหมื่นล้าน ทิ้งตลาดหุ้นไทยพักไว้ "บัญชีนอน" เชื่อไม่หนีไปไหน

          ธปท.เผยเงินไหลออก 1.1หมื่นล้าน หลังนักลงทุนต่างชาติถอนตัวจากตลาดหุ้น

          นายสุชาติ สักการโกศล ผู้อำนวยการฝ่ายกำกับการแลกเปลี่ยนเงินและสินเชื่อ สายตลาดการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีเงินทุนไหลออกไปยังต่างประเทศราว 6-7 พันล้านบาทแล้วหลังนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิในตลาดหุ้นไทยกว่า 1 หมื่นล้านบาท และในสัปดาห์นี้พบว่าเงินทุนไหลออกรวมทั้งสิ้นเป็น 1.1 หมื่นล้านบาทแล้ว

 

ซัดทีมเศรษฐกิจไร้เอกภาพ

          สนช.อัดทีมเศรษฐกิจรัฐบาลทำงานไร้เอกภาพ ทั้งรองนายกฯ รมว.คลัง และผู้ว่า ธปท. แนะตั้งกุนซือชุดใหญ่

          นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ ประธาน คณะกรรมาธิการการคลัง การธนาคารและสถาบันการเงิน สนช. กล่าวว่า รัฐบาลไม่มีนโยบายการเงินและการคลังที่เป็นเอกภาพ ไม่มีเป้าหมายทางเศรษฐกิจที่ชัดเจน และขาดระบบประสานงานระหว่างรองนายกรัฐมนตรี ที่ดูแลเศรษฐกิจ กับ รมว.คลัง และผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

 

4หมื่นบ.แย่แก้‘กม.ต่างด้าว’ เข้าข่ายต้องปรับโครงสร้าง

          4 หมื่นบริษัทได้รับผลกระทบ เพิ่มคำนิยามต่างด้าว

          นายคณิสสร นาวานุเคราะห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า ขณะนี้มีบริษัทจดทะเบียนกับกรม 4 หมื่นบริษัท ที่มี คนต่างชาติถือหุ้นไม่เกิน 50% แต่หลังจากเปลี่ยนแปลงคำนิยามคนต่างด้าวใหม่ โดยเพิ่มสิทธิการควบคุมบริหารจัดการ คาดว่าจะทำให้ธุรกิจใน 4 หมื่นบริษัท มีสถานะเป็นบริษัทต่างด้าว แต่ยังไม่ทราบว่ามีจำนวน เท่าไร เพราะการตรวจสอบเรื่องอำนาจควบคุมทำได้ยาก ต้องใช้เวลานาน

 

          #มติชน

 

กกต.เชือดโชว์เป็นตัวอย่างรู้ตัว"คนจ่าย"จ้างล้มรธน.-เล็งส่งฟ้องศาล

          "สนธิ"ยัน"200-300ล้าน"ของจริง ทรท.ยึดสนามหลวงปลุกโหวตโน

          ปธ.กกต.เผยรู้ตัวคนจ่ายเงินจ้างคว่ำร่างรธน.แล้ว เชื่อส่งอัยการฟ้องได้เร็วๆ นี้ เลขาฯยันมีพยานบุคคลพร้อม ขอเชือดโชว์เป็นตัวอย่างโฆษก กมธ.ยกร่างฯปูดอีก เหนือ-อีสานหนักข้อถึงขั้นยึดบัตรปชช. ทรท.ปราศรัยใหญ่ไม่รับร่างฯ 15 ส.ค.

 

ชี้แก้กม.ต่างด้าวกระทบ"จิตวิทยา" เกริกไกรลุยต่อ-หวังได้นักลงทุนดี

          "เกริกไกร" พร้อมปรับคำนิยาม "คนต่างด้าว" ในร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าวให้รัดกุมขึ้น ยอมรับมีผลกระทบจิตวิทยาด้านการลงทุนบ้าง แต่หวังจะช่วยดึงนักลงทุนดีเข้ามา

 

เผยใต้-เยาวราชเก็งกำไรบาทสนุก สนช.แฉลงหุ้น 10 ล. 1 เดือนฟัน 15 ล.

          สนช.ขึงพืด "แบงก์ชาติ" กลางสภาปัญหา "ค่าบาท" "อัมมาร" ให้ ธปท.ตั้งเป้าอัตราแลกเปลี่ยน จะได้ใช้ดอกเบี้ยแก้แทน 30% ที่ทำให้นักลงทุนปั่นป่วน สนช.แฉ "ใต้-เยาวราช" เก็งกำไรค่าเงิน 2 ตลาด ลงขัน 10 ล้าน รอ 1 เดือนได้ 15 ล้าน "ฉลองภพ" ยันให้ความสำคัญตั้งแต่แรก ธปท.โล่ง 8 วันต่างชาติขนเงินขายหุ้นออกแล้ว 6-7 พันล้าน

 

ลูกสาวแจ้งตร.พ่อไม่หนี พ.ต.อ.มอบตัวแน่ ปปช.ชี้ไร้อำนาจสอบ-รอถามศาล

พปช.ขู่ฟ้องคนกล่าวหาโยง"สินบน"

          "จงรัก" ยืนยัน พ.ต.อ.ชาญชัยยังอยู่ในไทย สั่งลูกสาวพร้อมมอบตัว ตร.ตามนัด ผู้ช่วย ผบ.ตร.เผยยังไม่พบหลักฐานหลังบ้านตุลาการรับ 10 ล. "ป.ป.ช." สรุปไม่มีอำนาจสอบพยายามติดสิบน 2 ตุลาการ รธน. "ปานเทพ" ทำหนังสือถึง ปธ.ศาลฎีกาขอข้อมูลศึกษาข้อ กม.อีกรอบ "จรัญ" เชื่อมีช่องเอาผิด "เลี้ยบ" ขู่ฟ้อง โยง "ทรท."เสียหาย

 

คดีส่งเสือไปจีน 100 ตัว ฟัน"ปลอด" มติป.ป.ช."เล่นอาญา-วินัย" เข้าข่ายเอื้อประโยชน์เอกชน

          ป.ป.ช.มีมติเอกฉันท์ ฟันอาญา "ปลอดประสพ" แถมผิดวินัยร้ายแรง สมัยเป็นอธิบดีกรมป่าไม้ที่เซ็นอนุญาตให้ส่งออกเสือโคร่ง 100 ตัวไปให้สวนสัตว์เอกชนที่จีน

 

ฆ่าตัดคอเผาบ้านซ้ำ 2 ผู้เฒ่า สนธิรับคำปธน.อิเหนาแก้ใต้

          โจรใต้สุดอำมหิตฆ่า 2 ผู้เฒ่าปัตตานี รายแรกตัดคอก่อนราดน้ำมันเผาบ้าน อีกรายจุดไฟเผาบ้านคลอกเสียชีวิตเจ้าหน้าที่เดินหน้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องสงสัย รวบ 7 คน ที่ "ยะรัง" พัวพันฆ่า พ.ต.ท. ส่วน "ยะลา" จับอีก 5 ของกลางเพียบ

 

"มิ้ง"ลั่นวางมือ"การเมือง" "สมานฉันท์"ปัดผนึก 6 ขั้ว

          "มิ้ง" ประกาศวางมือการเมือง โอดเป็นพลเมืองชั้นสองถูกตัดสิทธิ 5 ปี ไม่สมควรยุ่งเกี่ยวอีก  กลุ่มสมานฉันท์ปัดผนึก 6 ขั้ว แค่เดินสายแลกเปลี่ยนความเห็นไม่ควบรวม ทรท. แขวะกลับ "สมศักดิ์" ไร้บารมี เหตุลูกน้องเร่ร่อน กลับต้นสังกัดเดิม

 

ลมกรดชายคว้าทองแรกให้ไทยบอลสุดฮ็อตถล่มยักษ์เขียว 3-0

          ทีมไต้ฝุ่นชาย 4 คูณ 100 เมตรประเดิมทองแรกให้กับนักกีฬาปัญญาชนไทย รับเงินอัดฉีดคนละ 1 ล้านบาทส่วนทีมหญิงคว้าเหรียญเงินขณะที่นักเตะไทยโชว์พลังแข้งเยี่ยมถล่มไอร์แลนด์ 3-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมแล้ว สำหรับการชิงเหรียญทองวันนี้ "ปฏิวัติ ทองสลับ" นักเทควันโดไทยลงป้องกันแชมป์

 

          #ไทยรัฐ

 

ยิงเศรษฐินีแปดริ้ว ชิงจตุคาม แถมฉกทอง8บาท

          เจ้าของโรงฆ่าหมูปล่อยเงินกู้ รุ่นแพงปี30เพิ่งเช่ามาไม่นาน

          ดักยิงเศรษฐินีเจ้าของเขียงหมู ขับรถพาลูกน้องบรรทุกหมูไปขายที่ตลาด มือปืนรออยู่ข้างทาง ซัดด้วยลูกซองทะลุกระจกเข้าเต็มหน้าจนตาแตก กรามหักทรุดคาพวงมาลัยอาการสาหัส แล้วปลดสร้อยข้อมือกับสร้อยคอทองคำหนัก 8 บาทไป เผยเป็นเจ้าของโรงฆ่าหมูและออกเงินกู้อีกด้วย เพิ่งเช่าจตุคามฯรุ่นปี 30 ราคาแพงมาห้อยคอได้ไม่นาน ตำรวจชี้เป็นไปได้ทั้งชิงทรัพย์ เพราะใส่สร้อยทองเต็มตัว แถมมีจตุคามฯที่หายาก เลยตกเป็นเหยื่อ หรืออาจขัดผลประโยชน์ธุรกิจค้าหมู รวมทั้งปล่อยกู้

 

 

พระราชทานพระพิฆเนศ ประดิษฐานสถานีอวกาศ

          สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระพิฆเนศไม้ส่วนพระองค์ ให้นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่น อัญเชิญขึ้นประดิษฐานสถานีอวกาศนานาชาติ ต.ค.ปีหน้า พร้อมทรงให้นักบินติดต่อสื่อสาร เพื่อให้ความรู้ด้านอวกาศกับครูและนักเรียนโรงเรียนจิตรลดาและโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เผยนักบินอวกาศ "โคอิชิ" ปลาบปลื้มในพระราชกรณียกิจ ที่มีต่อวงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและสังคมไทยนานัปการ จึงทูลขอพระราชทานของใช้ส่วนพระองค์ เพื่อนำขึ้นไปบนยานอวกาศ เพื่อเฉลิมพระเกียรติฯ

 

ซิว18มงกุฎ แก๊งขายเหล็กไหล ทีม9คนจัดฉากเนียน วางมาดมีเงินแต่งตร.

          ทำทีซื้อแข่ง-แต่รู้กัน เหยื่อไหวทันแจ้งจับ

          แก๊ง 18 มงกุฎอาละวาดตุ๋นสาวใหญ่หลอกขายเหล็กไหลสูญเงินกว่า 2 แสนบาท ระหว่างต้มตุ๋นสาวใหญ่เกิดเอะใจแอบโทรศัพท์แจ้งตำรวนบุกรวบเอาไว้ได้ 9 คน พร้อมของกลางแบงก์ปลอมร่วม 10 ล้านบาท โดยบางคนแต่งตัวตำรวจเต็มยศหวังให้เหยื่อตายใจ

 

โจรใต้ตัดหัว ฆ่าพ่อเฒ่า73 อีกศพฆ่าปู่83 ไฟเผาบ้านซ้ำ

          รวบแล้ว"7คน" สงสัยฆ่าสาว! สถานีอนามัย

          โจรใต้สุดทมิฬฆ่าตัดคอผู้เฒ่าเผาศพสยองคาบ้านที่ปัตตานีส่วนหัวนำไปทิ้งบนถนนห่างออกไป 5 กม. อีกศพเป็นเพื่อนบ้านถูกเผาโหดคาบ้าน ตามด้วยวางเพลิงเผาโรงเรียน 2 แห่ง แถมโค่นเสาไฟฟ้าขวางถนน 4 ต้น ขณะเดียวกัน บุกรวบ 7 ผู้ต้องสงสัยฆ่าหัวหน้าสถานีอนามัยสาวใหญ่กับลูกน้องวางบึมทหารบาดเจ็บอีก 1 นาย ส่วนยะลา รวบแก๊งป่วนเมืองได้อีก 5 คน ยึดของกลางเพียบ ด้านนราธิวาส โจรแสบถอดหมุดรางรถไฟหวิดเกิดโศกนาฏกรรม โชคดีตรวจพบเสียก่อน ตามด้วยยิงถล่มชาวบ้านสังเวย 2 ศพ ปางตายอีก 2 ขณะที่ "สนธิ" ยอมรับคำแนะนำจากผู้นำอินโดฯมาดับไฟใต้

 

บุกจับได้แล้ว นายทุนสุดหื่น ข่มขืนขัดดอก

          ตำรวจ ปดส.ไม่รอช้าบุกรวบนายทุนเจ้าของเงินกู้นอกระบบ ที่ข่มขืนลูกหนี้ที่ขัดดอกคาบ้าน ค้นบ้านพบบัญชีรายชื่อลูกค้าเงินกู้เพียบ เก็บดอกสุดโหดแพงระยับร้อยละ 60 ต่อเดือน ปฏิเสธไม่ได้ทำอุบาทว์บัดซบ ตำรวจตั้งข้อหา 4 กระทง

 

กกต.แฉ พบบุรีรัมย์จ้างล้ม รธน.50 "ธีรภัทร์"ขู่ฟ่อจะเล่นแท็กซี่ติดสติกเกอร์

          "สนธิ บุญยรัตกลิน" เดินสายดึงคนลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ ย้ำ ขรก.ต้องเห็นศักดิ์ศรีมากกว่าเงิน อย่าตกเป็นเครื่องมือนักการเมืองลั่นสังคมไทยผิดเพี้ยน ยกย่องคนโกง ระบุคนไทย ขี้เกียจ ขี้โกง ขี้อิจฉา และขี้อวด ผบ.ทหารสูงสุด เชื่อคนไทยไม่ตกเป็นเหยื่อเงิน "ธีรภัทร์" โวยกลุ่มอำนาจเก่าตกเขียวคิดต่อยอดเลือกตั้ง ส.ส.จ้องเล่นงานแท็กซี่ติดสติกเกอร์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ส่งคนลุย จ.บุรีรัมย์ หาพยานหลักฐานมัดคนว่าจ้าง กลุ่มไทยรักไทยเดินหน้าชี้แจงเหตุผลไม่รับร่าง รธน. "หมอมิ้ง" ประกาศวางมือทางการเมืองถาวรพ้อถูกกดเป็นแค่พลเมืองชั้นสอง แม่ทัพภาค 1 ไม่เชื่อ บอกต้องดูกันยาว ๆ ป.ป.ช.ฟัน "ปลอดประสพ" ทำผิดวินัยร้ายแรง คดีส่งเสือไปจีน

 

ม็อบไล่คมช.ฮือบุก ยิง"ลูกธนูสันติภาพ"

          กลุ่ม 24 มิถุนายนสวมเสื้อแดง ยกขบวนขับไล่ คมช.ที่ถนนราชดำเนินกลาง แต่งกายเป็นนักรบโบราณรณรงค์เชิญชวนประชาชนคว่ำรัฐธรรมนูญ 50 ก่อนตั้งท่าเตรียมจะบุกไปหน้ากองบัญชาการกองทัพบก เจอตำรวจตั้งกำแพงสกัดและเกิดปะทะกันเล็กน้อย โดยกลุ่ม 24 มิถุนาที่มีธนูไม้เป็นอาวุธยิงธนูเข้าใส่กลุ่มตำรวจพอหอมปากหอมคอ ก่อนแยกย้ายสลายตัวกลับ ขณะที่กองบัญชาการกองทัพบกสั่งปิดประตูตรึงลวดหนาม หวั่นม็อบบุกซ้ำรอยบ้านสี่เสาเทเวศร์ ด้านกลุ่มอภิรักษ์จักรีคืนชีพ ด่า "สมัคร" เชลียร์ คมช. "สนธิ" สั่งหากมีการกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สิน ให้ลุยดำเนินการตามกฎหมาย

 

ซิ่งเก๋งหลับใน ชนไฟลุกท่วม ดวงดีแค่เจ็บ

          นิสิตเกษตรซิ่งเก๋งชนตอม่อทางยกระดับโทลล์เวย์ ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว ไฟลุกท่วม รอดตายราวปาฏิหาริย์ บาดเจ็บเล็กน้อยแค่กระดูกข้อเท้าแตก เจ้าตัวเผยกลับจากติวหนังสือบ้านเพื่อน แล้วหลับในเลยขับรถเสยตอม่อ

 

          #บ้านเมือง

 

ทองแรกของไทยในม.โลก

          ทีมไต้ฝุ่นไทยไม่ทำให้ผิดหวังมีเหรียญติดมือถ้วนหน้า ผลัด 4 คูณ 100 เมตรชาย ช่วยกันซิวเหรียญทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทยสำเร็จ สถิติ 39.15 วินาที หยิบเงินอัดฉีดเหนาะๆ คนละ 1 ล้านบาท ด้านทีมผลัด 4 คูณ 100 เมตรสาวไทย ลบอาถรรพณ์กัดฟันตะปบเหรียญเงินไปแบบสะใจ รับทรัพย์คนละ 5 แสนบาท ขณะที่โปรแกรมชิงชัยเหรียญทองวันนี้(10 ส.ค.) มีลุ้นจาก "เจ้าที" ปฏิวัติ ทองสลับ จะลงป้องกันแชมป์เทควันโด ส่วนปืนสั้นอัดลมก็อาจมีเซอร์ไพรส์

 

หนุ่มไฮโซโชคดีซิ่งเก๋งปีนเกาะเพลิงไหม้ทั้งคันดีหนีออกมาทัน

          ทายาทหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ ซิ่งเก๋งปีนเกาะกลางเสยตอม่อโทลล์เวย์หวัดดับ เคราะห์ดีออกจากรถทันก่อนไฟไหม้รถทั้งคัน เผยเพิ่งกลับจากติวหนังสือกับเพื่อนย่านสุขุมวิท ตำรวจจับตรวจแอลกอฮอล์ไม่พบ คาดเลี้ยวกะทันหันหรือหลับใน

 

โจรใต้ปฏิบัติโหดฆ่าตัดคอลงมือสยอง2ศพจุดไฟเผาบ้านซ้ำ3จังหวัดป่วนหนักวางบึ้ม-เผาร.ร.

          โจรใต้โหดเหี้ยมฆ่าตัดคอชาวบ้าน 2 ราย แล้วจุดไฟเผาบ้านซ้ำก่อนหลบหนีไป นอกจากนี้ยังก่อเหตุลอบวางเพลิงเผาโรงเรียนอีกหลายแห่งและซุ่มยิงทหารชุดคุ้มครองครูเจ็บ 1 นาย ลอบถอดหมุดรางรถไฟในพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง กว่า 10 ตัว กระหน่ำยิงคนซื้อไม้ยางเจ็บ 2 ตาย 2 ด้านเจ้าหน้าที่ปิดล้อมกดดันโจรใต้ต่อเนื่องรวบอีก 5 ผู้ต้องสงสัยที่ยะลา ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขสั่งปิดชั่วคราวสถานีอนามัย 15 แห่งใน อ.ยะรัง หลังเหตุโจรชั่วบุกยิงเจ้าหน้าที่สถานีอนามัยดับ 2 ราย

 

นายทุนโหดขืนใจสาวลูกหนี้ขัดดอกลากเข้ารร. ตร.รวบตัวได้ปากแข็งปฏิเสธ

          ตำรวจ ปดส.จับหนุ่มนายทุนเงินกู้เมืองมหาชัย ข่มขู่ลูกหนี้สาวรับจ้างเย็บผ้า บังคับพาเข้าโรงแรมข่มขืนเพื่อขัดดอก เครียดจนคิดฆ่าตัวตายแต่เพื่อนบ้านแนะร้อง "ปวีณา" ก่อนแจ้งตร.ดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก แต่เจ้าตัวให้การภาคเสธ

 

ยันพตอ.สินบนยังไม่เผ่นนอกลูกสาวยอมรับมอบตัวตามนัด

          "จงรัก" เชื่อ พ.ต.อ.สินบน 30 ล้าน ยับไม่เผ่นนอก เช็ค ตม.ทุกด่านแล้วยังอยู่ในประเทศ เผยลูกสาวก็ยืนยันพ่อเตรียมมอบตัวตามนัด แต่ไม่มั่นใจสาวถึงเจ้าของเงิน ด้าน ทนาย 9 นปก.ยื่นค้านถอนประกันแล้ว พิลึกแจง 6 นปก.โผล่ข้างม็อบอยากให้ประชาชนเห็นสุขภาพดี ศาลนัด 17 ส.ค.ฟังคำตัดสินเข้าคุกต่อหรือปล่อยนอนบ้าน ขณะที่ นปก.รุ่น 2 เล่นเกมยิงธนูประชาธิปไตยใส่ บก.ทบ.ทำเอาป่วนทั้งตำรวจ-ทหาร "เสธ.ทบ." ฮึ่มล้ำเส้นเจอดีแน่ ด้าน "ทักษิณ-พจมาน" ส่งทีมทนายขอถอนอายัดทรัพย์ตระกูลชินวัตร รวม 5 หมื่นล้าน ขีดเส้น 7 วันต้องรู้ผล โวยเดือดร้อนทั้งครอบครัว ด้าน คตส.แบะท่า 7 วันไม่เสร็จ เรียกมาพิสูจน์ทรัพย์ด้วยตนเอง

 

คดีชนชิงเบนซ์ตร.มืดแปดด้านจี้สอบเศรษฐินีชี้ให้การวกวน

          ตำรวจสอบเครียดเศรษฐินีกว่า 8 ชม. เค้นหาข้อเท็จจริง ชี้ยังให้การวกวนปิดบังความจริง เร่งกระจายกำลังออกล่าทุกเส้นทาง พร้อมขุดแฟ้มประวัติคนร้ายในพื้นที่ตรวจสอบ มุ่งเน้นหาพยานตามเส้นทางเกิดเหตุ ด้านแท็กซี่ยันไม่รู้ไม่เห็น แค่ขับรถผ่าน เศรษฐินีระบุคนร้ายลงมือทำร้ายคนเดียว เป็นชายอายุประมาณ 50 ปี คาด 3-4 วันออกจาก รพ.ได้

 

          #แนวหน้า

 

วีระจี้สอบหลังบ้านบิ๊กตุลาการ งาบสินบน20ล. ปูดรับเละคดียุบพรรคยังลอยนวล

          เขย่าขวัญ"ใหญ่แค่ไหนก็โดน"ขอเวลารวมหลักฐานเตรียมแฉ

          ตม.สั่งเข้มแนวชายแดนสกัด"ชาญชัญ"เผ่นออกนอกประเทศ

          ลูกสาวโผล่ยันพ่ออยู่ต่างจังหวัด-รับประกันมอบตัว14สิงหาคม

          หลังศาลอาญาอนุมัติหมายจับพ.ต.อ.ชาญชัย เนติรัฐการ อดีตผู้กำกับการ สภ.ต.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม ผู้ต้องหาความผิดฐานพยายามให้สินบนตุลาการรัฐธรรมนูญที่ตัดสินคดียุบพรรค พ.ต.อ.ชาญชัยยังคงกบดานเงียบ ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่าเตรียมหนีออกนอกประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจเข้มทุกด่านป้องกันหลบหนีออกนอกประเทศ ขณะเดียวกัน มีข้อมูลจากเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่นระบุถึงหลังบ้านตุลาการอีกคนหนึ่งรับสินบนไปแล้ว 20 ล้านบาท

 

โจรใต้เหี้ยมตัดคอ-เผา2พ่อเฒ่า เตือนแพทย์เลี่ยงเดินทางเข้าพื้นที่สีแดง

          โจรใต้ก่อเหตุไม่สงบในพื้นที่ จ.ปัตตานี อย่างต่อเนื่อง ทั้งลอบวางเพลิงเผาโรงเรียนและบ้านเรือนราษฎรหลายแห่งใน 2อำเภอ โดยเฉพาะที่ อ.ยะหริ่ง คนร้ายปฏิบัติการโหดเหี้ยมอีกครั้ง ด้วยการฆ่าตัดคอชาวบ้าน 2 ราย แล้วจุดไฟเผาบ้านก่อนหลบหนีไป

 

สนช.เปิดเวทียำรัฐบาล ซัดแก้บาทแข็งไร้จุดยืน

          เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ได้มีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) เพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ เพื่อให้รัฐบาลชี้แจงเกี่ยวกับมาตรการแก้ไขปัญหาการแข็งตัวของค่าเงินบาทและนโยบายแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจในด้านต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อสถานะของประเทศชาติ ที่นายประพันธ์ คูณมี สมาชิกสนช.กับคณะเป็นผู้เสนอ

 

"ประชัย"เดินหน้าสู้ฟัด ขอความเป็นธรรมศาล ฟ้อง"บิ๊กหมง"แสนล้าน เรียกค่าเสียหายคดีหมิ่น

          รายงานข่าวจากศาลแพ่ง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2550 ที่ผ่านมา นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ในฐานะอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้มีอำนาจลงนามของทีพีไอหรือที่เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นไออาร์พีซี ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด(มหาชน) จำเลยที่ 1 และพวกรวม 20 คน ในข้อหาละเมิดโดยการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลาย ซึ่งข้อความฝ่าฝืนต่อความเป็นจริง โดยให้จำเลยชดใช้ค่าสินใหม่ทดแทนจำนวน 100,00 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ซึ่งศาลแพ่งนัดไต่ส่วนคดีในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2550 นี้

 

สตง.พบพิรุธใช้จ่ายไร้ใบเสร็จ อายัดทรัพย์ทรท.

          จ่อขายสมบัติทอดตลาดหาเงินคืนเงินหลวง

          ปปช.เชือด"ปลอดประสพ"เซ่นคดีเสือโคร่ง

          ภายหลังจากพรรคไทยรักไทยถูกตุลาการรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุบพรรค ซึ่งส่งผลให้พรรคไทยรักไทยต้องส่งบัญชีงบดุลของพรรคทั้งหมดให้กับ สตง. เพื่อทำการตรวจสอบชำระบัญชีนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม มีรายงานว่า คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่า สตง. และคณะทำงานได้เข้าไปตรวจสอบบัญชีรายรับรายจ่าย และเอกสารต่างๆ ที่พรรคไทยรักไทยนำมาส่งมอบให้แล้ว

 

6นปก.ค้านถอนประกัน อ้างโผล่ม็อบแค่โชว์ตัวยังไม่ตาย

          ทนายความของ 6 แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) ได้เดินทางเข้ายื่นคัดค้านคำร้องของพนักงานสอบสวน ที่ขอให้ศาลเพิกถอนคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว ต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษกแล้ว เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม

          ทั้งนี้คำร้องคัดค้านของนายเจษฎา จันทร์ดี ทนายความ 6 แกนนำนปก. ได้ระบุว่า ผู้ถูกคุมขังทั้ง 6 คน ไม่ได้จงใจฝ่าฝืนเงื่อนไขข้อกำหนดของศาลในการปล่อยตัวชั่วคราวแต่อย่างใด และสาเหตุที่ต้องเดินทางไปสนามหลวง และปรากฏตัวข้างเวทีปราศรัยนั้นเนื่องจากมีข่าวลือว่าผู้ถูกคุมขังทั้ง 6 คน ได้รับอันตราย และมีปัญหาสุขภาพ

 

กกต.รู้ตัวไอ้โม่งสั่งล้มรธน. รอพยานมัดส่งอัยการฟ้องบงการป่วนบุรีรัมย์

          ท้าทายหนักทั่วปท./เล่นแรงถึงขั้นยึดบัตรปชช.

          สสร.อัดจัดส่งร่างรัฐธรรมนูญห่วย/ตีกลับอื้อ

          "คมนาคม"ลดราคาตั๋วโดยสารจูงใจประชามติ

          ยังคงมีการท้าทายอำนาจรัฐจากกลุ่มผู้เสียผลประโยชย์และนักการเมืองบุรีรัมย์บางฝ่าย โดยเมื่อเช้าวันที่ 9 สิงหาคม ว่า กลุ่มดังกล่าวได้เคลื่อนไหวปลุกระดมให้ประชาชนคว่ำร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ออกไปใช้สิทธิออกเสียงลงประชามติโดยการเรียกประชุมแกนนำชาวบ้าน หัวคะแนนมีการจ้างชาวบ้านขี่จักรยานยนต์ไปตามหมู่บ้านพร้อมกับชี้นำไม่ให้ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ รวมทั้งมีข่าวว่ากำลังระดมเงินลงทุกพื้นที่เพื่อซื้อเสียงชาวบ้านให้ลงประชามติล้มร่างรัฐธรรมนูญ

 

          #สยามรัฐ

 

แฉก๊วนนักการเมืองค้าบาทรวย

          สนช.ของขึ้นสับแหลกมาตรการแก้ค่าบาทแข็ง "อัมมาร"จวกธปท.แก้ปัญหาแบบรายวัน ควรกำหนดยุทธศาสตร์ชัดเจน แถมมาตรการสำรอง 30% ทำนักลงทุนหนีกระจายแนะธปท.ควรใช้นโยบายอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ พร้อมกำหนดอัตราดุลบัญชีเดินสะพัดให้บวกลบ 2% "คุณหญิงชฎา"ตอกย้ำนำมาตรการด้านภาษีเข้าช่วย จัดเก็บภาษีขาออกของเงินลงทุนตามระยะเวลา พร้อมนำทุนสำรองมาลงทุนให้เกิดประโยชน์ "อรรคพล"ปูดข่าวนักการเมืองขนเงินบาทหากำไรเมืองลอดช่อง ขุนคลังแจงประสานงานธปท.กระชั้น เตรียมจัดประชุมวางมาตรการระยะกลางวันที่ 20 ส.ค.นี้

 

ฟันบิ๊กตุลาการ เมียรับ 20 ล้าน สตง.อายัดทรัพย์พรรคทรท.บุรีรัมย์หนักข้อยึดบัตรปชช.

          สตง.สั่งอายัดทรัพย์สินพรรคไทยรักไทย สตง.ตรวจบัญชีเจอใช้เงินผิดปกติ ทำกิจกรรม-บริจาคไม่มีใบเสร็จ ตม.สั่งจับตาความเคลื่อนไหว"พ.ต.อ.ชาญชัย" หวั่นหลบหนีออกนอกขณะที่ลูกสาวยันพ่อมอบตัว 14 ส.ค.แน่ "วีระ"แฉหลักฐานเอาผิดบิ๊กตุลาการ พบหลังบ้านรับสินบน 20 ล้านบาท บุรีรัมย์ลามหนักยึดบัตรประชาชน กีดกันไม่ให้ลงประชามติ กกต.ระบุรู้ตัวคนดำเนินการแล้ว เตรียมส่งอัยการฟ้อง มท.ตรวจสอบรถแท็กซี่ติดสติกเกอร์คว่ำร่างรธน. ระบุอาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย ทนายความครอบครัวชินวัตร-ดามาพงษ์ ตบเท้ายื่นหนังสือขอถอนอายัดทรัพย์สินต่อคตส.

 

อัด"สมัคร"จุดพลุจาบจ้วง"ป๋า"

          6 แกนนำ นปก.รุ่นพี่ ดิ้นสู้ ส่งทนายยื่นคัดค้านคำร้อง ตร.ขอศาลเพิกถอนประกันตัว หลังโผล่เวทีม็อบสนามหลวง ให้สัมภาษณ์ยั่วยุสร้างความแตกแยก ทนายอ้างเหตุ6 แกนนำไปปรากฏตัวเพื่อให้ประชาชนเห็นตัวเป็นๆ สุขภาพยังดี ชี้พนักงานสอบสวนมีเจตนาจ้องจับผิด อาจใช้สิทธิฟ้องกลับ ศาลนัดฟังคำสั่ง 17 ส.ค.นี้ ด้านกลุ่มผู้ชุมนุมยอมสลายตัว หลังถูกจนท.สกัด อดยิงธนูข้ามรั้วแดงกำแพงเหลืองหน้ากองทัพบก โฆษกมท.อัด "สมัคร" ต้นตอจาบจ้าง "ป๋าเปรม"

 

ผู้นำอินโดฯแนะ 5 ข้อดับไฟใต้ ฆ่าตัดคอ 2 เฒ่าจุดไฟคลอกซ้ำ

          "สนธิ"เผย ผู้นำอินโดนีเซียแนะ 5 ข้อ แก้ปัญหาชายแดนใต้ สธ.ห่วงเจ้าหน้าที่อนามัย เร่งวางมาตรการดูแล สั่งปิดชั่วคราวสถานีอนามัย 15 แห่งที่ยะรัง จ.ปัตตานีพร้อมยื่นมือช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตเต็มที่ จนท.ระดมกำลังปิดล้อมกดดันโจรใต้ต่อเนื่องรวบอีก 5 ผู้ต้องสงสัยที่ยะลา ยึดปืน-อุปกรณ์ผลิตระเบิดเพียบ ส่วนเหตุร้ายรายวันที่จ.ปัตตานี โจรใต้ลอบวางเพลิงโรงเรียน-บ้านหลายแห่ง ฆ่าตัดคอผู้เฒ่าชาวยะหริ่ง 2ราย ก่อนจุดไฟเผาบ้านซ้ำ ลอบถอดหมุดรางรถไฟที่เจาะไอร้อง

 

ปรับกม.ต่างด้าวตึงมีปัญหา พณ.-หอค้ายันกระทบลงทุน

          "เกริกไกร"ยืนยันปรับคำนิยามในร่างกม.ธุรกิจต่างด้าวตึงเกินไปอาจเกิดผลกระทบการลงทุน สั่งทีมงานเตรียมชี้แจงต่างชาติด่วน ประธานหอการค้าฯระบุมีปัญหาแน่ ให้จับตานักลงทุนต่างชาติมีรีแอคชั่นแน่ เชื่อมองภาพพจน์ไทยไม่ดี ตลาดหลักทรัพย์ไทยไม่กังวล เผยไม่สะเทือน บริษัทจดทะเบียนฯอยู่บัญชี 3 แจงลงนามร่วมมือตลาดเวียดนามหาช่องทางเพิ่มการลงทุน

 

ล่านายทุนมีสีรุกป่าสบกก จนท.ผวาเช็กบิลย้อนหลัง

          พ่อเมืองเชียงราย สั่งคณะกรรมการสอบสวนคดีบุกรุกป่าสบกก สรุปความคืบหน้าให้รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ทราบ เตรียมออกหมายเรียก"คนมีสี-แก๊งขรก.รัฐ"ชักใยรุกป่าฯ เพื่อขยายผลหาตัวการใหญ่ในเครื่องแบบ ขณะที่ จนท.หวั่นกลุ่มอิทธิพลคืนอำนาจ ล้างแค้นกลับ

 

          #เดลินิวส์

 

ในหลวงทรงแนะแก้ปัญหาดินเค็มดินเปรี้ยว ทรงห่วง 'เกษตรกร'

รับสั่งให้ผู้เกี่ยวข้อง แก้อย่าง 'บูรณาการ' ย้ำประโยชน์แผนที่

          "ในหลวง" ทรงห่วงปัญหาดินเค็ม มีพระราชดำรัสให้กรมทรัพยากรธรณีตระหนักในการแก้ปัญหาหน้าดิน ทรงชี้การขุดหน้าดินไปถมที่ไม่ถูกต้อง เอาดินไม่ดีมาไว้ข้างบนยิ่งก่อให้เกิดปัญหาดินเปรี้ยวเพิ่มมากขึ้น มีพระราชดำริให้หาแนวทางแก้ปัญหา พร้อมทรงยกตัวอย่างให้เห็นดินเค็ม-ดินเปรี้ยวแก้ได้ ไม่ทิ้งพสกนิกรรับสั่งให้ตระหนักถึงการเตือนภัยดินถล่ม ต้องเตือนให้ประชาชนทราบให้ได้ พร้อมทรงชื่นชม "สมเด็จพระเทพฯ" ที่เดินสำรวจพื้นที่ด้วยพระองค์เอง ทรงเชี่ยวชาญไม่ต้องใช้ดาวเทียม นอกจากนี้ทรงย้ำถึงความร่วมมือของทุกหน่วยงานในการแก้ปัญหาร่วมกัน และต้องรู้ข้อมูลจริงในพื้นที่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ต้องจดข้อมูลลงแผนที่ สังเกตการเปลี่ยนแปลงทุกครั้ง เพื่อใช้แผนที่อย่างคุ้มค่าและมีประโยชน์

 

สลด 'เครื่องบินเล็ก' เจอฝน-อากาศปิด หายในป่าเขาใหญ่

          สลดเครื่องบินเล็กหายสาบสูญในป่าเขาใหญ่เขตรอยต่อโคราช-นครนายก ยังไม่ทราบชะตากรรม 2 นักบิน ระดมทีมกู้ภัยค้นหาเต็มพิกัด เผชิญอุปสรรคฝนตก-อากาศปิดสุดลำเค็ญ ต้องเดินเท้าบุกป่าเข้าไป เผยประสบอุบัติเหตุขากลับจากสนามบินปากช่อง-ดอนเมือง เหินเวหาได้เพียง 40 นาที ขาดการติดต่อจากจอเรดาร์ ชาวบ้านยันเห็นบินเรี่ยยอดไม้ฝ่าฝนก่อนหายในหุบเขา โอกาสตาย-รอดเท่ากัน หนึ่งในนักบินสังกัดชมรม "คนรักมินิ" อุทิศตนทำเพื่อสาธารณประโยชน์บ่อยครั้ง

 

ป.ป.ช.เชือด 'ปลอด' เอื้อประโยชน์บ.เอกชน ส่งเสือโคร่งไปเมืองจีน

          "ปลอดประสพ" เจอข้อหาร้ายแรง ป.ป.ช.มีมติระบุความผิด เซ็นอนุญาตให้ส่งเสือโคร่ง 100 ตัวไปจีน เป็นการเอื้อให้บริษัทเอกชนได้รับประโยชน์ ไม่ได้เป็นเพื่อกิจการสาธารณะ ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ผิดกฎหมายอาญา ม.157 ส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาโทษทางวินัยร้ายแรง พร้อมส่งเรื่องให้อัยการสูงสุด ดำเนินคดีอาญาอีกทาง ส่วนคดีสินบนตุลาการ "จงรัก" เผย ผบช.สตม.ตรวจสอบแล้ว พ.ต.อ.ชาญชัย ยังไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ และลูกสาวยืนยันพ่อจะมาพบพนักงานสอบสวนตามกำหนด ส่วนจะสาวไปถึงเจ้าของเงินหรือไม่ ต้องรอฟังคำให้การของผู้ต้องหาก่อน

 

มท.1 เอาจริงแท็กซี่ ติดสติกเกอร์คว่ำรธน. หนุนลงมติรัฐฯ ใจป้ำลดราคา ค่าโดยสาร-รถไฟฟ้าให้นั่งฟรี

          ส.ส.ร.ปูดเพิ่มมีขบวนการยึดบัตรประชาชนสกัดไปใช้สิทธิ มท.1 ประสานกทม.-ตร.นครบาล ตรวจสอบแท็กซี่รณรงค์คว่ำร่างรธน. เตือนหากรับเงินมาติดถือเป็นความผิด กระทรวงคมนาคมเตรียมลดค่าตั๋วโดยสารบขส.-รฟท.-ขสมก. ส่วนรถไฟฟ้าเปิดให้ขึ้นฟรี เอาใจ 19 ส.ค.หนุนไปลงประชามติ คาดเสียรายได้ 60 ล. "บิ๊กบัง" ยังเป็นห่วงวิกฤติการเมือง "อภิชาต" ไม่สนใจข่าวซื้อตัว ส.ส. 30 ล้านบาท ชี้เหมือนนักฟุตบอลมีค่าตัวย้ายสังกัด เผยผลประชามติคาด 6 ชั่วโมงทราบผลไม่เป็นทางการ ปชป. สอนมวยกกต.ต้องทันเกม ด้าน ทรท.จัดคิวขึ้นปราศรัยไม่รับร่างรธน. "เลี้ยบ" ยอมรับมีเงินก้นถุงให้สมาชิก พปช.รณรงค์คว่ำรธน.ปัดไม่ใช่เตรียมเลือกตั้ง "สุทิน" ซัด 2 ผู้เฒ่าหยุดป้ายสี "หมอมิ้ง" รับสภาพตกเป็นประชาชนชั้นสอง ขณะที่ทนายชินวัตรเข้ายื่นคตส.เพิกถอนอายัดสมบัติ "แม้ว" คตส.ยันเจ้าตัวต้องมาแจกแจง ส่วนกมธ.โฉ่ตั้งที่ปรึกษาปลอมวุฒิการศึกษา "ครูหยุย" จี้ตรวจสอบ "สรรเสริญ" ปัดขี้ฟ้อง "บรรณวิทย์" ก้าวก่าย

 

รวบนายทุนเงินกู้จอมหื่น ข่มขืนลูกหนี้สาว 'ขัดดอก' ทำหัวหมอ-ไม่ยอมรับผิด แฉดอกโหด 60 บ.ต่อเดือน

          รวบนายทุนเงินกู้จอมหื่น คิดดอกเบี้ยมหาโหดร้อยละ 60 ต่อเดือน เก็บดอกเบี้ยแบบรายวัน ช่างตัดเย็บเสื้อผ้าสตรีโชคร้ายเป็นโรคไตจำใจไปกู้มา 5 พันบาท ต้องจ่ายดอกวันละร้อย พอขาดส่งถูกเรียกตัวไปข่มขืนแทนดอกเบี้ย ทนไม่ไหวเข้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งกองปราบฯ ปดส.จนตามจับตัวมาได้พร้อมบัญชีลูกหนี้เพียบ ยังปากแข็งอ้างไม่ได้ข่มขืนแถมจะฟ้องกลับอีกต่างหาก

 

ม็อบแต่งชุดนักรบบุก 'ทบ.' หวังจะโชว์ฟอร์มยิง 'ธนู' ใส่เจอ ตร.สกัดเอาไว้ยอมถอย

          ม็อบนปก.ยอมถอย หลังถูกตำรวจตั้งแนวรับสกัดไม่ให้ผ่านไปที่กองทัพบกงัดธนูที่เตรียมจะไปยิงใส่ในกองทัพบกมายิงเล่นกลางถนน ประกาศขอคว่ำ รธน.-เลิกกฎอัยการศึก ตำรวจย้ำพร้อมรับมือเต็มที่ไม่ให้คนทำผิดซ้ำอีก ส่วนทนาย 6 แกนนำ นปก. ยื่นเรื่องคัดค้านคำร้องขอเพิกถอนการประกันตัวแล้ว อ้างกลุ่ม 6 แกนนำไปเวทีสนามหลวงเพราะต้องการให้คนเห็นว่าสบายดี ไม่ได้ยั่วยุ-ทำผิดข้อตกลง อัดตำรวจหาช่องเล่นงานจะเอาเข้าคุกอีก ขู่เตรียมฟ้องกลับศาลนัดชี้ขาด 17 ส.ค.นี้ ส่วนทำเนียบฯ เปลี่ยนเวลาเข้าออกใหม่รับมือม็อบ

 

แจกภาพสเกตช์ โจรชิง 'รถเบนซ์' ตร.ระดมกำลังล่า

          ตำรวจประชุมเครียด แกะรอยล่าตัว 4 โจรปิกอัพชิงเบนซ์-ทำร้ายเศรษฐินี กองสืบ-ท้องที่ร่วมกันทำงานตั้งชุดสืบแยกย้ายหาข้อมูล ส่วนพนักงานสอบสวนมึนผู้เสียหายให้การวกวน เตรียมสอบคนงานที่ใช้รถกระบะเหมือนกับของคนร้าย ผู้การฯ สั่งแจกจ่ายภาพสเกตช์คนร้ายแล้ว วอนคนขับแท็กซี่ที่พาคนร้ายหนีมาให้ข้อมูลกับตำรวจด้วย ตั้งปมชิงทรัพย์-ขัดแย้งธุรกิจ ส่วนแท็กซี่ที่ถูกระบุเป็นคนรับคนร้ายไปโผล่แล้ว ยันไม่ได้รับแค่ขับผ่าน

 

พิษเงินบาทสั่งจับตา 196 โรงงาน 15 จว. หวั่นไปไม่รอด เผยชื่อ 33 บ.เจ๊ง ถูก 'ลอยแพ' อื้อ

          "กระทรวงแรงงาน" สั่งจับตา 196 โรงงาน ใน 15 จังหวัด หวั่นกิจการเจ๊ง เผยรายชื่อบริษัทปิดตัวแล้วครึ่งปี 33 แห่ง ลูกจ้างถูกลอยแพเกือบหมื่นคน "ไพโรจน์" เผยเป็นเรื่องปกติ ด้านสภาองค์การลูกจ้างฯ ร้องกฎหมายคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ไม่เป็นธรรม

 

โจรใต้สุดโหด ตัดคอ 2 ผู้เฒ่า จุดไฟเผาบ้านซ้ำ! แถมวางเพลิง 2 รร.

          โจรใต้ทมิฬ! ฆ่าตัดคอ 2 พ่อเฒ่าไทยพุทธในพื้นที่ปัตตานีก่อนจุดไฟเผาบ้านซ้ำ ย่างสดเป็นตอตะโก แถมลอบวางเพลิงโรงเรียนวอดอีก 2 แห่ง ที่นราฯ ไล่ยิงคนงานสวนยางดับ 2 ศพสาหัส 2 ที่ยะลาปูพรมรวบ 5 แนวร่วมโจรใต้ ยึดปืน อุปกรณ์ประกอบบึ้มเพียบ สธ.ช่วยครอบครัว 2 จนท.อนามัยเหยื่อไฟใต้

 

          #กระแสหุ้นรายวัน

 

KCE มีลุ้นปันผล ไฮซีซั่นออเดอร์ทะลัก

          "เคซีอี อีเลคโทรนิคส์" แย้มปีนี้มีลุ้นจ่ายปันผล เหตุไตรมาส 1-2 กำไรงาม  อีกทั้งครึ่งหลังมีแนวโน้มดี เป็นช่วง High Season ของธุรกิจ  ออเดอร์ทะลัก จนต้องขยายกำลังการผลิตเป็น 6 แสนตร.ฟุตต่อเดือน รายได้เพิ่มแน่ 25% ยอมรับเจอพิษค่าบาทแข็ง  มองราคาหุ้นขยับขึ้นร้อนแรง นักลงทุนมั่นใจผลงานพลิกขาดทุนเป็นกำไร   ด้านนักวิเคราะห์ประเมินหุ้น KCE เติบโตต่อเนื่อง แนะนำซื้อ ราคาเหมาะสม 5.50 บาท

 

EASTW รอเก็บดอกผล โตก้าวกระโดดถึงปี 52

          "จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำ” หรือ "อีสต์วอเตอร์" ไม่ลงทุนเพิ่มครึ่งปีหลัง ขอเก็บดอกออกผลอย่างเดียว  แย้มปีหน้ารุกธุรกิจน้ำประปาเต็มกำลัง  ด้วยแผน 3 ปี ลงทุน 4 พันล้าน ในหัวเมืองต่างๆ ปีหน้าเข็น  “ยูนิเวอร์แซล ยูทิลิตี้ส์”เข้าตลาดหุ้น  ยอมรับปัจจัยรุมเร้าฉุดรายได้ปีนี้หดเหลือ 2.9 พันล้าน โตแค่ 5% แต่ปี 51-52  จะก้าวกระโดด  ด้านนักวิเคราะห์ แนะถือลงทุน รายได้มั่นคงระยะยาว พื้นฐานเหมาะสม 5.50 บาท

 

ตื่นกม.ต่างด้าว-ฟองสบู่ ต่างชาติเทขายไม่หยุด ห่วงแบงก์เก็ง "ซับไพร์ม"

          ตลาดหุ้นดิ่งเหวอีกระลอก ต่างชาติเทขายต่อ วิตก พ.ร.บ.ต่างด้าว และข่าวกองทุนลงทุน “ซับไพร์ม” แห่ปิดตัว นักวิเคราะห์ประเมินแนวโน้มดัชนีแกว่งตัวลงต่อ เหตุใกล้วัดหยุดยาว ด้าน ธปท.เตือนแบงก์ไทยระวังลงทุนในต่างประเทศ

 

 

          #คมชัดลึก

 

สาวติดเอดส์ไล่แพร่เชื้อดะ สสจ.จันท์ยอมรับเหยื่อนศ. 60 ราย

          ตื่นทั้งเมืองจันท์ สาววิทยาลัยถูกรุมโทรมจนติดเอดส์ ออกหาคู่นอนแพร่เชื้อแก้แค้น เผยเหยื่อมีทั้งเพื่อนนักศึกษา ไปจนถึงข้าราชการ ขณะที่สาธารณสุขจังหวัดยอมรับเรื่องจริงเผยวิทยาลัยมาขอคำปรึกษา มีนักศึกษาชายเคยร่วมหลับนอนแล้ว 60 ราย

 

ชาวบ้านเตือนหมองดเข้า "พื้นที่สีแดง"

          รอง ปธ.แพทย์ชนบทเผยชาวบ้านเตือนแพทย์งดเข้าพื้นที่สีแดงชั่วคราว ทหารลุยค้น 4 อำเภอ ล่าทีมยิงอนามัย รวบ 7 ผู้ต้องสงสัย

          คนร้ายยังคงก่อเหตุสะเทือนขวัญอย่างต่อเนื่องล่าสุดฆ่าตัดศีรษะพ่อเฒ่าจนเสียชีวิต 2 คน แล้วลงมือเผาอย่างน่าสลด เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 9 ส.ค. มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนงัดประตูลอบเข้าไปในบ้านของ นายเนิน สร้างอำไพ อายุ 82 ปี เลขที่ 34/3 บ้านเทียรยา หมู่ 1 ต.ตาแกะ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ขณะนอนอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียวจากนั้นได้ลอบทำร้ายจนเสียชีวิตและตัดศีรษะนำไปด้วย แล้วใช้น้ำมันเบนซินราดจุดไฟเผาร่างนายเนินและบ้านพัก

 

ยึดทรัพย์แก๊งยาเสพติดสองรายกว่า 30 ล้านบาท

          ยึดทรัพย์ 2 รายเครือข่ายค้ายากว่า 30 รายแรกหนองบัวลำภู รถหรูเพียบ อีกรายที่เมืองคอน พบพันค้ากัญชาข้ามโขง

          ป.ป.ส.ร่วมกับตำรวจในพื้นที่ เข้ายึดทรัพย์เครือข่ายค้ายาเสพติดรายแรกเวลา 05.00 น. วันที่ 9 ส.ค. พล.ต.ต.อวยพร จินตกานนท์ ผบก.บช.ปส.2 สนธิกำลังกับ ตชด.24 จ.อุดรธานี ชุดปราบปรามยาเสพติด ชุด ฉก.ภ.จว.หนองบัวลำภูและกำลังตำรวจจาก สภ.อ.เมืองหนองบัวลำภู กว่า 70 นาย นำหมายจับศาลจังหวัดแพร่ เข้าควบคุมตัวนายบุญรอด บุญนิ่ม อายุ 60 ปี นางเบญจมาศ บุญนิ่มและ น.ส.สวรินทร์ บุญนิ่ม อายุ 27 ปี ภายในไร่แห่งหนึ่ง เขตหมู่บ้านดินทรายอ่อน ต.หัวนา อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู

 

สเก็ตช์ภาพโจรชิงเบนซ์ แท็กซี่โผล่ปฏิเสธซิ่งพา 4 คนร้ายหนี

          ตำรวจบุกโรงพยาบาลสอบเหยื่อโจรชิงเบนซ์ ระบุหนึ่งในคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน เตรียมสเก็ตช์ภาพเผยแพร่ ส่วนแท็กซี่โผล่ปฏิเสธรับคนร้าย

 

พายุฝนถล่มนิวยอร์กป่วนรถใต้ดินจม! คนหลายล้านหยุดงาน

         นิวยอร์กอลหม่าน พายุถล่มน้ำท่วมรถไฟใต้ดินอุโมงค์ทางด่วน หลายล้านคนไปทำงานไม่ได้ หยุดงานครึ่งวัน

          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 ส.ค. ว่าเกิดพายุฝนฟ้าคะนองถล่มมหานครนิวยอร์ก ในสหรัฐ เมื่อช่วงเช้ามืดวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมรถไฟใต้ดิน อุโมงค์ทางด่วน ตลอดจนรันเวย์ของสนามบินต่างๆ ทำให้เกิดความโกลาหลอย่างหนัก ผู้โดยสารหลายล้านคนต้องค้างเติ่งเดินทางไปทำงานไม่ได้ จนบริษัทหลายแห่งต้องประกาศหยุดงานครึ่งวัน

 

ชงฟันปลอดประสพคดีส่งเสือโคร่งไปจีน

          ป.ป.ช.ส่งอัยการสูงสุดฟันอาญา "ปลอดประสพ" ส่งเสือโคร่งไปจีนชี้ผิดวินัยร้ายแรง

          เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 9 ส.ค. นายกล้านรงค์ จันทิก โฆษกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงว่า ที่ประชุม ป.ป.ช.วันที่ 9 ส.ค. 2550 ได้มีการพิจารณากรณีเรื่องกล่าวหาอดีตอธิบดีกรมป่าไม้กับพวก กระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ กรณีกองตำรวจป่าไม้ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กล่าวหากระทำความผิด 1.ละเว้นไม่ดำเนินคดีกับบริษัทเอกชน ซึ่งแจ้งการครอบครองเสือโคร่งที่ได้มาโดยมิชอบ และพิจารณาอนุญาตให้บริษัทดังกล่าว ครอบครองเสือโคร่งเบงกอล 125 ตัว

 

"จรัญ" ชี้มีก.ม.เอาผิดนายหน้าเสนอสินบน

          "จงรัก" มั่นใจ "พ.ต.อ.ชาญชัย" มอบตัวตามนัดแน่ "จรัญ" เชื่อ ป.ป.ช.มีช่องกฎหมายเล่นงานนายหน้าเสนอสินบน "สุริยะใส" ชี้สินบนตุลาการเป็นมรดกบาปจากระบอบ "ทักษิณ"

          ภายหลังจากที่ผู้พิพากษาศาลอาญาได้พิจารณาอนุมัติออกหมายจับ พ.ต.อ.ชาญชัย เนติรัฐการ อดีตผกก.สภ.ต.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม ในความผิดฐานให้สินบนแก่เจ้าพนักงานในตำแหน่งตุลาการแล้ว เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา และมีกระแสข่าวว่า พ.ต.อ.ชาญชัย ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วนั้น

 

ทรท.โดนยึดเหี้ยน คอมพ์-เก้าอี้-โต๊ะปิงปอง สตง.สั่งขายทอดตลาด

          สตง.อายัดทรัพย์ ทรท. ยึดเหี้ยนไม่เว้น "โต๊ะปิงปอง" ขายทอดตลาดพปช.คิวต่อไป โฆษก กมธ.ยกร่างแฉคว่ำลงประชามติ เหิมยึดบัตรประชาชน

          มีรายงานจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบและชำระบัญชีของพรรคไทยรักไทยที่ถูกตุลาการรัฐธรรมนูญยุบพรรค และตาม พ.ร.บ.พรรคการเมืองจะต้องส่งบัญชีงบดุลของพรรคทั้งหมดให้แก่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินเพื่อชำระบัญชีภายใน 60 วันนั้น

 

          #ไทยโพสต์

 

จ่อฟ้องป.ศาลฎีกาได้บันทึกสินบน 1 พ.ย.49 กลับเฉย!วีระแฉจ่ายแล้ว 20 ล.ที่ร้านอาหาร

          "วีระ สมความคิด" เตรียมฟ้อง ป.ป.ช.สอบประธานศาลฎีกาฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หลังได้รับบันทึกสินบนยุบพรรคตั้งแต่ 1 พ.ย. 2549 แต่ไม่ดำเนินการใดๆ ลั่นตามล่าต่อแน่เพราะมีการวิ่งเต้นตุลาการรัฐบาลเพิ่มอีก 1 คน หลัง 2 คนแรกปฏิเสธ แฉจ่ายแล้ว 20 ล้านจริง ส่งเงินร้านอาหารแห่งหนึ่งใน กทม.ขณะที่ตำรวจได้รับแจ้งจากลูกสาวว่า "ชาญชัย" ไปต่างจังหวัด พร้อมพบพนักงานสอบสวน 14 สิงหา.

 

หึ่ง! จปร.7 ผนึก 'รักชาติ' สตง.เล็งยึดทรัพย์ทรท.

          ยังเติร์กคืนชีพ "มนูญกฤต" สะกิดเพื่อนรัก จปร.7 "จำลอง" สร้างพรรครักชาติ ดึง "ปุระชัย" นั่งหัวหน้าพรรค นัดหารืออีกครั้งสัปดาห์หน้า เด็กเก่าหวังใหม่ออกโรงแทงกั๊กอนาคต "บิ๊กจิ๋ว" ระบุกลับ "ไทยรักไทย" ต้องดูตำแหน่ง หมอเลี้ยบอ้างชาวบ้านอ้อนทุกมุ้งคืนรัง สตง.เล็งยึดทรัพย์ ทรท.ทนาย นปก.ยื่นศาลค้านตำรวจขอถอนประกัน อ้างไปสนามหลวงแค่โชว์ตัว นัดฟังผล 17 ส.ค. แกนนำกลุ่มอภิรักษ์จักรีจวก "สมัคร" ลืมอดีต

 

คตส.จี้เจ้าของทรัพย์มาแจง ปปช.ฟัน 'ปลอด' ส่งเสือโคร่ง

          ครอบครัวชินวัตร-ดามาพงศ์ ส่งทนายวิ่งโร่ขอเพิกถอนอายัดทรัพย์วันสุดท้าย ทนายห้าวจี้ทำให้เสร็จภายใน 7 วัน ครวญเดือดร้อนทั้งโคตร โฆษก คตส.ตอก 7 วันทำไม่ได้ ยันเจ้าของทรัพย์ตัวจริงต้องมาพิสูจน์ด้วยตนเอง ป.ป.ช.ฟัน "ปลอดประสพ" อนุญาตส่งออกเสือโคร่งไปจีนผิดวินัย-อาญาร้ายแรง ชี้เอื้อประโยชน์เอกชน ส่วน กก.สอบการทำหน้าที่ กมธ.คมนาคมขอหนังสือนายกฯ ส่งมีชัยสอบ "บรรณวิทย์"

 

บังรับฟังอินโดแพทย์ผวาหนักปิด '15 อนามัย'

          "สนธิ" เผยอินโดนีเซียแนะวิธีดับไฟใต้ พร้อมตั้งคณะทำงานร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร แพทย์ชนบทชี้เหตุบุกสังหารหัวหน้าสถานีอนามัยสัญญาณอันตราย ชาวบ้านเตือนทั้งแพทย์และอนามัยไม่จำเป็นอย่าเข้าพื้นที่ล่อแหลม สธ.สั่งปิดสถานีอนามัยใน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี 15 แห่ง ขณะที่กลุ่มโจรโหดบุกสังหาร 2 ชายชรา ตัดหัวแล้วราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้าน 2 หลังวอด

 

สนช.ชี้เก็งกำไรค่าเงินบาทซัดนายกฯ ทหารไร้ฝีมือ

          ดีเบต "ค่าเงินบาท" สนช.-รัฐบาลระอุ "ประพันธ์" เผยมีเก็งกำไรค่าเงินส่วนต่าง 4 บาทจาก 2  ตลาด "อัมมาร" สอนเชิงแก้ปัญหา "อรรคพล" ปูดนักการเมืองไปเปิดบัญชีสิงค์โปร์ฟันกำไร "คำนูณ" สับเละลูกป๋าแต่กลับอ่อนหัด "แม้ว" ก็ห่วงเศรษฐกิจไทย หวั่นหัวทิ่มกว่าต้มยำกุ้ง แฉมีนักธุรกิจไซฟอนเงินที่ลอดช่อง "ฉลองภพ" ชี้ไม่มีทางทำเงินจากสองตลาด "ดัชนีความเชื่อมั่น" ดิ่งเหว ต่ำสุดรอบ 66 เดือน

 

รัฐลดค่ารถแลกไปลงประชามติ

          "อารีย์" เผย "แอ้ด" เตรียมมอบโล่เกียรติคุณให้ผู้ว่าฯ หากขนคนไปลงประชามติผ่านเกณฑ์ "ธีรภัทร์"  ยันไม่ผิด กม.เพราะไม่ใช่การชี้นำ แต่หันมาเล่นงานแท็กซี่ติดสติ๊กเกอร์ไม่รับร่าง รธน.แทน  ขู่หากไล่ผู้โดยสารที่รับร่าง รธน.ลงเจอโทษหนักถึงขั้นติดคุก กกต.รับแล้วจ่ายเงินคว่ำร่าง รธน.มีจริง แจ้นหาหลักฐาน ฝันได้ตัวมาฟ้องศาล คมนาคมเตรียมปรับลดค่าโดยสารเดินทางไปใช้สิทธิ์ "เจ๊เกียว" ไม่สนอง อ้างน้ำมันแพง

 

          #ข่าวสด

 

เครื่องบินเล็กชนเขาใหญ่-2นักบินชะตามืด ฝนตกหนักอากาศปิดระดมหายังไม่เจอ

          เครื่องบินเล็กตกลางเขาใหญ่ 2 นักบินชะตามืดเผยเป็นนักบินฝึกหัดนำเครื่องบินเล็ก 2 ที่นั่งบินขึ้นจากดอนเมืองมุ่งหน้าสนามบินหนองตะกู-โคราช แต่เกิดหายไปจากจอเรดาร์ช่วงบินผ่านเขาใหญ่ รอยต่อ 3 จังหวัดนครนายก-โคราช-ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ระดมกำลังนับร้อยนายเดินเท้าเข้าป่าทึบออกค้นหา เพราะมีชาวบ้านระบุว่าได้ยินเสียงระเบิดสนั่นหุบเขา ใกล้น้ำตกธารรัตนาแต่เพราะอากาศปิด-ฝนตกหนัก หลังจากค้นหาอยู่นาน 4 ช.ม.จึงต้องยกเลิก รอค้นหาอีกครั้งวันนี้

 

ตร.เตือน-ถูกพุ่งชนอย่าลงรถปล้นบนถนน-ระบาด

ออกภาพสเกตช์ล่าโจรชิงเบนซ์เศรษฐินีย้ายรพ.แท็กซี่โผล่ให้การ

          ตร.ออกภาพสเกตช์แล้ว 1 รายแก๊งโจรชิงรถเบนซ์เศรษฐินี พร้อมประสานกรมทางหลวงเช็กภาพจากกล้องวงจรปิดแกะรอยรถคนร้าย คนขับแท็กซี่สีส้มโผล่ให้การตร.หลังมีคนเห็นรับ 3 คนร้ายหนี ปฏิเสธลั่นไม่ได้รับคนร้าย แต่วิ่งมาแถวนั้นพอดี ผู้ช่วยผบ.ตร.'จงรัก จุฑานนท์' ออกโรงแนะวิธีป้องกันโจรชิงรถ ถ้าถูกพุ่งชนอย่าลงจากรถให้นั่งรอจนกว่าตร.จะมา หรือขับไปโรงพักที่ใกล้ที่สุด และไม่ควรสวมเครื่องประดับมีค่าล่อตาโจร

 

 

 

ปปช.สรุป'ปลอด'ผิดคดีส่งเสือฟันอาญา

          'กล้านรงค์'แถลงมติป.ป.ช.สรุปผลสอบสวน'ปลอดประสพ' มีความผิดจริงกรณีส่งเสือ 100 ตัวไปจีนเข้าข่ายกระทำผิดวินัยร้ายแรงและผิดทางอาญาด้วยส่งต้นสังกัดดำเนินการสอบสวนวินัย และให้อัยการสูงสุดดำเนินคดี ระบุอดีตกรมป่าไม้มีความผิด เพราะไปเซ็นรับรองให้สวนเสือศรีราชา ส่งเสือไปสวนสัตว์เมืองจีนได้ในนามกรมป่าไม้ ทั้งที่การส่งเสือจะทำได้เฉพาะรัฐบาลต่อรัฐบาล เข้าข่ายปฏิบัติหน้าที่มิชอบ

 

ตม.สกัดพตอ.สินบนลูกสาวแจงพ่อไปตจว.-ยันมอบตัวหนุนประชามติรถเมล์ครึ่งราคารถใต้ดินนั่งฟรี

          สั่งตม.ปิดทางหนี'พ.ต.อ.ชาญชัย'ผู้ต้องหาคดีสินบนตุลาการ ผู้ช่วยผบ.ตร.'จงรัก'เชื่อยังกบดานอยู่ในประเทศ ลูกสาวแจ้งกับผกก.บางพลัด อ้างพ่อไปต่างจังหวัด ยืนยัน 14 ส.ค.ไปพบตร.ตามนัดแน่นอน'เลี้ยบ'เผยไม่รู้จักพ.ต.อ.ผู้ต้องหาและไม่เกี่ยวกับไทยรักไทย ประกาศ 15 ส.ค.นี้เปิดปราศรัยใหญ่ที่สนามหลวง ระดมแกนนำขึ้นเวทีรณรงค์ไม่รับร่างรธน.'แม้ว'ฝากอดีตส.ส.มาเตือนระวังเกิดวิกฤตต้มยำกุ้งภาค 2 คมนาคมอำนวยความสะดวกวันลงประชามติเต็มที่ รถเมล์ รถไฟ เรือด่วนลดค่าตั๋ว 50% ส่วนรถไฟใต้ดินขึ้นฟรีวันที่ 19 ส.ค. 'อารีย์'สั่งตร.-กทม.ตรวจสอบจ้างแท็กซี่ติดสติ๊กเกอร์ไม่รับรธน.'ธีรภัทร์'ยกโทษติดคุกขู่ระบุมีความผิดหลายกระทงประธานกกต.ลงพื้นที่บุรีรัมย์ยอมรับมีความผิดหลายกระทงประธานกกต.ลงพื้นที่บุรีรัมย์ยอมรับมีจ่ายเงินจ้างล้มรธน.จริง แต่ยังหาหลักฐานชัดเจนไม่ได้ ม็อบนปก.กร่อยมากันแค่ 30 คน ตร.ครึ่งพันล้อมสกัดตั้งแต่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไม่ยอมให้ไปหน้าบก.ทบ.สุดท้ายม็อบต่อรองขอยิงธนูพอเป็นพิธีก่อนสลายตัว

 

คุม5อุทยานดังขาจรห้ามเที่ยวต้องจอง!หวั่นล้นป่าบริการแย่

          กรมอุทยานฯสั่งจัดระเบียบ 5 อุทยานฯชื่อดังเขาใหญ่ โคราช ดอยสุเทพ เชียงใหม่ หมู่เกาะสุรินทร์ พังงา น้ำตกเอราวัณ เมืองกาญจน์ เกาะเสม็ด ระยอง จำกัดนักท่องเที่ยว ใครจะไปพักแรมต้องจองคิว ดุ่ยๆไปห้ามเข้า หลังศึกษาพบขีดความสามารถรองรับคนอยู่ในระดับต่ำมาก ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เจ้าหน้าที่ดูแลไม่ทั่วถึง ขณะที่กรมอุทยานฯเตรียมทำจตุคามหาเงินตั้งกองทุนช่วยจนท.พิทักษ์ป่า

 

จับเจ้าหนี้หื่น!ขืนใจขัดดอกลูกหนี้สาวใหญ่!แฉส่งลูกน้องอุ้ม

          ปดส.บุกรวบแล้วหนุ่มปล่อยเงินกู้บังคับขืนใจลูกหนี้สาวขัดดอก เจ้าตัวปฏิเสธยอมรับไปที่บ้านผู้ต้องหาจริง แต่ไม่เคยส่งลูกน้องไปข่มขู่หรือขืนใจ ขู่แจ้งความจับเหยื่อข้อหาหมิ่นประมาทด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกค้นสำนักงานพบเอกสารการปล่อยกู้เพียบ ด้านเหยื่อสาวแฉซ้ำนอกจากจะบังคับขืนใจด้วยตัวเองแล้ว เจ้าหนี้หื่นยังโพนทะนาบอกเจ้าหนี้รายอื่นๆ ให้ใช้วิธีขอขืนใจขัดดอกแบบที่ตัวเองทำด้วย

 

แฉกล่องเสียงสั้นต้นเหตุแมวพูดได้

          ปศุสัตว์ตรังบุกตรวจพิสูจน์"ซันมา"แมวพูดได้ ระบุสาเหตุอาจเกิดจากกล่องเสียงสั้นผิดปกติ ด้าน"หมออลงกรณ์"ชี้สัตว์เกิดความเคยชินที่ได้ยินคนเรียกบ่อยๆ จึงเกิดการเลียนเสียงเจ้าของเผยมีคนเสนอเงิน 5 แสนขอซื้อ ยันไม่ยอมขายเด็ดขาด เพราะรักเหมือนลูก ขณะที่ชาวบ้านแห่ดู บางรายนำไปตีเป็นเลขเด็ด

 

          #โลกวันนี้

 

คตส.ตั้งแง่พิสูจน์ทรัพย์"แม้ว-อ้อ"ต้องมาเอง

          "ทักษิณ-พจมาน-พานทองแท้-พิณทางทา-ยิ่งลักษณ์" ส่งทนายเข้ายื่นคำร้องขอพิสูจน์ทรัพย์กว่า 43,400 ล้านบาท ที่ถูก คตส. สั่งอายัดเอาไว้แล้ว ยืนยันทั้งหมดเป็นทรัพย์สินที่มีมาก่อนที่จะเล่นการเมือง และร้องขอให้พิสูจน์ให้เสร็จภายใน 7 วัน ด้าน คตส.ตั้งแง่กำหนด 7 วันคงทำให้ไม่ทัน เพราะต้องดูคำร้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ประกาศ คปค. ฉบับที่ 30 ข้อ 7 หรือไม่ ที่สำคัญเจ้าของทรัพย์ควรมาชี้แจงด้วยตัวเอง หากให้ทนายชี้แจงแทนจะเป็นแค่คำบอกเล่า อาจไม่มีผลต่อการปลดอายัด

 

ตำรวจสกัดม็อบนปก.ห้ามชุมนุมหน้ากองทัพบก

          ตำรวจใช้กำลังกว่า 500 นาย สกัดกั้นการเคลื่อนขบวนของม็อบ นปก. ที่ตั้งขบวนที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และจะเดินทางไปชุมนุมหน้ากองบัญชาการทหารบก เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกกฎอัยการศึกใน 35 จังหวัดที่เหลืออยู่ พร้อมเรียกร้องให้ทหาร ตำรวจ ไถ่บาปด้วยการลงประชามติคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ

 

"ชาญชัย"ติดต่อตำรวจเข้ามอบตัว14ส.ค.

          ผู้ต้องหาคดีเสนอสินบนตุลาการรัฐธรรมนูญ 30 ล้านบาท ติดต่อตำรวจขอเข้ามอบตัวตามเส้นสาย 14 ส.ค. ขณะนี้ยังหลบไปกบดานอยู่ต่างจังหวัด "จงรัก" ส่งหมายจับให้ตรวจค้นเข้าเมืองคอยจับตาดู เชื่อคงไม่คิดหนีออกนอกประเทศ เผยตุลาการรัฐธรรมนูญที่ได้รับการติดต่อให้สินบนรู้ต้นตอของเงินว่ามาจากแหล่งใด แต่หากผู้ต้องหาไม่ซัดทอดก็คงทำอะไรไม่ได้ เพราะต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน

 

3กระทรวงเตรียมเสนอครม.ฟื้นทดลองพืชจีเอ็มโอเต็มรูปแบบ

          กระทรวงเกษตรฯ กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ประกาศทดลองพืชจีเอ็มโอทุกระดับ เน้นหาความรู้เชิงวิชาการ ไม่ทำเชิงพาณิชย์ เตรียมเสนอคณะรัฐมนตรีอนุมัติภายใน 2 สัปดาห์ ด้านกรมการข้าวยืนยันจะไม่มีการทดลองข้าวจีเอ็มโอ ไม่ว่าจะในแปลงทดลองหรือในภาคสนาม เนื่องจากแกรงว่าประเทศคู่ค่า 150 ประเทศเกิดความหวาดระแวงข้าวไทย โดยเฉพาะประเทศในยุโรปที่ต่อต้านพืชจีเอ็มโอ ที่สำคัญไทยมีพันธุ์ข้าวมากกว่า 17,000 สายพันธุ์ และมีสายพันธุ์ที่ทนทานต่อโรค แมลงและศัตรูพืชดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเทคโนโลยีจีเอ็มโอ

 

กกต.จับตาVOTE NO อ้างพบพยายามซื้อเสียง

          ประธาน กกต. เผยลงพื้นที่บุรีรัมย์พบความพยายามซื้อเสียงเพื่อคว่ำร่างรัฐธรรมนูญจริง สั่งเจ้าหน้าที่ประสานตำรวจใกล้ชิดหากมีหลักฐานให้ดำเนินการทันที ย้ำไม่ใช่แค่แจกเงิน แจกเสื้อแจกสิ่งของจูงใจให้รับหรือไม่ให้รับร่างรัฐธรรมนูญถือว่าผิดกฎหมายทั้งหมด และสัปดาห์สุดท้ายก่อนลงประชามติจะจับตาดูกลุ่มรณรงค์ VOTE NO เป็นกรณีพิเศษ ด้าน "สมคิด" เชื่อเวลาที่เหลือน้อยนิดการใช้เงินจะไม่มีผลมากนัก

 

ยื่นค้านถอนประกันนปก.ยันไม่ขัดคำสั่งศาล

          ทนาย 6 แกนนำ นปก.ที่ถูกตำรวจยื่นศาลให้ถอนประกันเพราะประพฤติตนเข้าข่ายกระทำความผิดซ้ำยื่นคำร้องคัดค้านต่อศาลแล้ว ระบุมีความพยายามกลั่นแกล้งให้แกนนำ นปก. ทั้งหมดถูกคุมขังอยู่ในคุก ยืนยันที่ผ่านมาไม่เคยกระทำอะไรที่ขัดต่อเงื่อนไขที่ได้รับการประกันตัว ที่ต้องไปปรากฏตัวที่สนามหลวงเพื่อกลบข่าวลือเรื่องถูกทำร้ายและสุขภาพไม่ดี ส่วนการให้สัมภาษณ์สื่อของแกนนำบางคนเป็นแค่การให้ความเห็นทางการเมือง ซึ่งเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ทำได้ ศาลนัดฟังคำสั่งพร้อมวันฝากขังผลัด 3 วันที่ 17 ส.ค.นี้

 

ยุบสภา เลือกตั้งใหม่ใน 45 วัน

          การยุบสภาผู้แทนราษฎรสามารถทำได้เพียงครั้งเดียวในเหตุการณ์เดียวกันโดยการตราเป็นพระราชกฤษฎีกาพร้อมกำหนดวันเลือกตั้งทั่วไปภายในระยะเวลาไม่น้อยก
บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.