ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550

สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550

Source - สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ในประเทศ (Th/Eng)

Thursday, August 16, 2007  08:19

 

          #กรุงเทพธุรกิจ

 

ห่วง"ซับไพร์ม"ฉุดเศรษฐกิจโลก ดับบลิวทีโอชี้ตลาดโลก-อสังหาฯเสี่ยงสูง-ตลาดหุ้นเอเชียร่วงระนาว

          ผู้ส่งออกไม่หวั่นปัญหาซับไพร์มสหรัฐ กลุ่มเครื่องนุ่งห่ม ระบุคำสั่งซื้อยาวถึงปลายปี 2550

          ดับบลิวทีโอ ชี้ การขยายตัวของเศรษฐกิจและการค้าโลก อาจชะลอตัวในปีหน้า ระบุความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในตลาดการเงินและอสังหาริมทรัพย์ เหตุปัญหาสินเชื่อในตลาดซับไพร์มของสหรัฐโอเปคเตือนวิกฤติซับไพร์มทำให้การบริโภคน้ำมันลดลง ด้านธนาคารกลางมาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เข้าแทรกแซงตลาด เร่งขายดอลลาร์อุ้มค่าเงินในประเทศที่ร่วงหนัก  หุ้นทั่วเอเชียร่วงกราวรูด ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับปัญหาสินเชื่อสหรัฐ  ผู้ส่งออกไทยมั่นใจประเทศยักษ์ใหญ่ร่วมแก้วิกฤติไม่ให้เกิดภาวะฟองสบู่แตก

 

"ทักษิณ"ดิ้นวางเกมสู้ พบช่องลี้ภัยการเมือง

          ดีเอสไอเตรียมขอหมายจับซ้ำศุกร์นี้ คดี "เอสซี แอสเสท" พร้อมขอตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดน ตม.ขึ้นแบล็คลิสต์ทั่วประเทศ

          "ทักษิณ" เต้นเจอออกหมายจับ สั่งทีมทนายรวบรวมข้อมูลด่วน คาดอีก 2 วันชัดเจนเปิดเกมสู้อย่างไร เผยเตรียมส่งหลักฐานชี้แจงสถานการณ์การเมืองไทยตัดหน้ารัฐบาล พร้อมแผนสำรอง "ขอลี้ภัยทางการเมือง" ขณะที่ "นพดล" ล่องหน คาดดอดประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอังกฤษ ด้านอัยการรับหมายจับจากศาลส่งให้ตำรวจแล้ว นายกฯ-คมช.ประสานเสียงพร้อมดูแลความปลอดภัยหาก "ทักษิณ"  คัมแบ็ค

 

"คอตเลอร์"เปิดเคล็ดลับรุกตลาด  ชูกลยุทธ์บลูโอเชี่ยนสร้างจุดขาย

          "ฟิลิป คอตเลอร์" ปรมาจารย์การตลาดระดับโลก เผยเคล็ดลับการตลาดแห่งศตวรรษที่ 21 ผู้ประกอบการต้องรู้จริง รู้ลึก รู้ต่าง พร้อมจัดทัพภายในองค์กรใหม่ เพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของการแข่งขัน แนะบูรณาการฝ่ายการตลาด-ฝ่ายขายให้มีทิศทางเดียวกัน เน้นดึงลูกค้า - พนักงาน ร่วมสร้างนวัตกรรมการตลาด แสวงหาโอกาสด้วยกลยุทธ์ "บลู โอเชี่ยน" และดึงนิวมีเดียเสริม

 

"ไทยเบฟเวอเรจ"กวาดรายได้ครึ่งปีเฉียด5หมื่นล้าน

          "ไทยเบฟ" แจ้งครึ่งปีแรก 2550 มีรายได้ 49,107 ล้านบาท ส่งผลกำไรสุทธิ 5,260 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.5% จ่ายปันผลระหว่างกาล 3,013 ล้านบาท "ฐาปน" เชื่อเบียร์ช้างเป็นที่นิยมในอังกฤษ หลังเป็นสปอนเซอร์ให้สโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน  ทุ่ม 2.5 พันล้าน ผุดศูนย์กระจายสินค้ารับแผนส่งออก ดีเดย์ปลายปี

 

          #ผู้จัดการรายวัน

 

ถอนกม.กลบขาดทุนบาทคลังผวา "สนช." ชำแหละ

          ผวา "สนธิ-สนช."ชำแหละ พ.ร.บ.เงินตรา ขุนคลังขอถอนร่างฯ แจงต้องทำความเข้าใจกับสังคมก่อนนำเข้ารอบใหม่ 12 ก.ย. สั่ง สศค.ตั้งเวทีสัมมนาดึง "สนช.-นักวิชาการ" เข้าร่วม แฉมาตรา 16,17 เปิดประตูคลังหลวงให้แบงก์ชาติใช้เงินอย่างน้อย 5 หมื่นล้านเหรียญ กลบขาดทุนค่าบาท-หนุนหลังพิมพ์ธนบัตรเพิ่ม-ชดเชยกองทุนฟื้นฟู 5 แสนล้านบาท ด้าน "หม่อมอุ๋ย" ไม่เห็นด้วยที่ "ฉลองภพ" ถอน แนะให้สู้ อ้างถ้าถอยต้องถอยตลอด

 

สพรั่งเชื่อบรรณวิทย์เจตนาดีนายกฯป้องธีระไม่เกี่ยวขัดขา

          “สพรั่ง” เชื่อ “บรรณวิทย์” ตั้งใจทำงาน ปรารถนาดี แต่ขอให้ปรับลีลาการพูด รับเคลียร์รมว.เกียร์ว่างได้ทุกอย่างจะดีขึ้น ส่วนปัญหาสุวรรณภูมิเริ่มคลี่คลาย แต่ข้อพิพาททางกฎหมายมีกระบวนการต้องใช้เวลา ปลุกจิตสำนึกพนักงานร่วมมือกันสร้างธรรมาภิบาล ขณะที่ “สุรยุทธ์”ป้อง“ธีระ” ไม่มีเอี่ยวขัดขาประธานกมธ.คุ้ยทุจริตโครงการใหญ่ มองศึกคมนาคม-กมธ. แค่ทำงานทับซ้อน ไม่ใหญ่โตอะไร

 

อัยการยื่นฟ้อง 'ศิโรตม์' เลี่ยงเก็บภาษีโอนหุ้นชินฯ

          อัยการยื่นฟ้องอดีตอธิบดีกรมสรรพากร“ศิโรตม์ สวัสดิ์พาณิชย์”กับลูกน้องอีก 4 คน เป็นจำเลย ฐานช่วยเหลือ"บรรณพจน์-หญิงอ้อ"เลี่ยงภาษีโอนหุ้นชินคอร์ป มูลค่ากว่า 270 ล้านบาท บรรยายฟ้องระบุ แบ่งหน้าที่กันทุจริตชัดเจน ศาลนัดแถลงเปิดคดี 1 ต.ค.นี้

 

“อุ๋ย-ปลื้ม” ไม่ลงการเมือง

          “หม่อมอุ๋ย” ออกลีลาการเมือง ประกาศตัวเอง และลูก ไม่ลงการเมืองครั้งที่จะมาถึง เผยถูกทาบทามจากหลายพรรคแต่ขอเลี้ยงลูกให้แข็งให้รู้จักมองโลกมากกว่านี้ ฟันธงรัฐบาลชุดหน้าเป็นรัฐบาลผสมแน่นอน แนะการเมืองไทยเสี่ยงจากปัญหาซับไพรม์ที่อาจลุกลามทั่วโลก

          ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในขณะนี้มีนักการเมืองจากหลายพรรคได้เข้ามาทาบทามให้ร่วมเล่นการเมืองแต่ยังไม่มีการตอบรับว่าจะร่วมเล่นการเมืองด้วยแต่อย่างใด โดยเท่าที่หารือกับหลายๆ ฝ่าย ซึ่งถือว่าเป็นเพื่อนที่เคยคบหารู้จักกัน แต่ที่ปฏิเสธไปเนื่องจากโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่เล่นการเมืองไม่เป็น ในขณะที่บุตรชายคือ ม.ล.ณัฐกรณ์ เทวกุล ที่มีกระแสข่าวว่าจะลงเล่นการเมืองพรรคต่างๆ นั้น ขอยืนยันว่าในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นภายหลังการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 ทั้งตัวเขาเอง และบุตรชาย จะไม่มีการลงรับสมัครเลือกตั้งทั้งระบบเขต และระบบบัญชีรายชื่ออย่างแน่นอน

 

แม้วขี้ขลาดเตรียมขอลี้ภัยอังกฤษ

          อัยการรับหมายจับ "แม้ว-อ้อ" ส่งต่อ "สตช.-ก.บัวแก้ว-คตส." ดำเนินตามขั้นตอน ยันทำทุกทางเอาตัวกลับ ยอมรับศาลอังกฤษคาดเอายาก "เสรีพิศุทธ์" สั่ง ตม.ขึ้นบัญชีดำ พร้อมประสานนำตัวขึ้นศาลไทย ด้าน"ทักษิณ"ดิ้นสู้อ้างถูกรังแก สั่งทนายหาข้อมูลคดีและสถานการณ์การเมือง หวังชงอังกฤษพิจารณาให้ลี้ภัยทางการเมือง "สุรยุทธ์" ยันความปลอดภัยหากกลับมาสู้คดี "ประสงค์" เชื่อ "แม้ว" ขี้ขลาดไม่มาแน่ "ดีเอสไอ" จ่อออกหมายจับอีกคดี 17 ส.ค.นี้

 

          #โพสต์ทูเดย์

 

เอกชนวูบกำไรถดถอย บริษัทในตลาดหุ้นจุกติดลบ10% ชินคอร์ปเจ๊งเทมาเซกชวดปันผล

          บริษัทในตลาดหุ้นฝีมือตก 6 เดือนแรก กำไรโตติดลบ 10% ชินคอร์ปขาดทุน เทมาเซก อดเงินปันผล รองเท้าแย่ตามคาด

          นายชัยพร น้อมพิทักษ์เจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.บัวหลวง กล่าวว่า ในไตรมาส 2 ปีนี้ บริษัท ในตลาดหุ้นโดยรวมมีกำไรเติบโตน้อยกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนประมาณ 5% และรวม 6 เดือนแรกของปีนี้จะติดลบมากถึง 10%

 

ศึกธีระ-บรรณวิทย์ กองหนุนแน่นทั้งคู่

          “สุรยุทธ์” เชื่อ “ธีระ” ไม่มีเอี่ยวนายทหารนิรนามขัดขา ด้าน “สพรั่ง” หนุน “บรรณวิทย์” ไม่ได้ทำผิด

          พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทราบว่า นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ที่ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน ประธาน กมธ.คมนาคม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ระบุว่ามาวิ่งเต้นดิสเครดิตเพื่อไม่ให้ตรวจสอบการทุจริตในโครงการใหญ่ หมายถึงใคร ต้องไปถาม พล.ร.อ.บรรณวิทย์เอง ซึ่ง รมว.คมนาคมนั้นพ้นจากการเป็นนายทหารมาแล้ว เพราะเกษียณแล้วจึงเป็นพลเรือนแล้ว คงไม่เกี่ยวข้อง

 

ดีเอสไอจับซ้ำ‘แม้ว-อ้อ’

          “แม้ว-อ้อ” กระอัก ดีเอสไอ เตรียมขอออกหมายจับ ข้อหาปกปิดโครงการผู้ถือหุ้นเอสซี แอสเสท อีกคดี

          นายสุนัย มโนมัยอุดม อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เตรียมขอให้ศาลอนุมัติออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ผู้ต้องหาในคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้นบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น หากไม่มาพบพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียกของดีเอสไอ ในวันที่ 17 ส.ค.นี้

 

ผลไม้ไทยลิ่ว ผ่านคัดเลือก ลุย‘โอลิมปิก’

          ผลไม้ไทยผ่านเกณฑ์คัดเลือกเข้ากีฬาโอลิมปิก 2008 ที่จีน ร่วม 37 รายการ

          นายธีระ สูตะบุตร รมว.เกษตร และสหกรณ์ กล่าวว่า ผลไม้ไทยผ่านการคัดเลือก จากกรมป่าไม้ ปักกิ่ง ประเทศจีน 37 ชนิด ให้เข้าร่วมงานมหกรรมโอลิมปิก 2008 ในงานคัดเลือกผลไม้เพื่อสนับสนุนกีฬาดังกล่าว เกือบทั้งหมดเป็นผลไม้อบกรอบ มีผลไม้สดเพียงรายการเดียวที่ได้รับ คัดเลือกคือ ส้มโอ

 

มท.ฟิตเบรกสร้าง โลตัสปากช่องวันนี้

          มหาดไทยเข้ม ระงับก่อสร้างโลตัส สาขาปากช่องทันที หลังตรวจพบทำผิดข้อตกลงหลายข้อ

          นายสินิทธ์ บุญสิทธิ์ ตัวแทน พล.ต.ท.ธีรวุฒิ บุตรศรีภูมิ รมช.มหาดไทย (มท.) พร้อมนายวีระศักดิ์ ขันชัย โยธาธิการและผังเมือง จ.นครราชสีมา กล่าวหลังการเข้าตรวจพื้นที่ก่อสร้างเทสโก้ โลตัส สาขาปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ว่า ทางคณะผู้ตรวจสอบพบว่าโลตัสสาขาดังกล่าวสร้างผิดเงื่อนไข จึงสั่งให้ยุติการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.ไว้ชั่วคราว เพื่อตรวจสอบต่อไป และเตรียมเล่นงาน อบต.ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการอนุมัติให้ก่อสร้างด้วย

 

ดึงเกมให้กู้แอร์พอร์ตลิงก์หมื่นล้าน แบงก์แหยงนโยบายต้นพ.ย.ลุ้นกันหนักกสิกร-คมนาคมอุ้ม

          แบงก์เจ้าหนี้เข็ด ขยาด แอร์พอร์ตลิงก์ ร้องไอ้เสือ ถอย เงินกู้ล็อตสอง 1 หมื่นล้านบาท หลังปิดสัญญาเงินกู้ 3 ปีชุดแรกต้น พ.ย.นี้

          แหล่งข่าวจากธนาคารเจ้าหนี้เปิดเผยว่า หลังจากปิดสัญญาเงินกู้ 2.6 หมื่นล้านบาท ใน 3 ปีแรกสิ้นเดือน ต.ค.นี้แล้ว ธนาคารคงไม่กล้าเข้าร่วมโครงการปล่อยกู้โครงการระบบขนส่งทางรถไฟฟ้าเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและสถานีรับส่งผู้โดยสารอากาศยานในเมือง (แอร์พอร์ตลิงก์) อีก เพราะเห็นว่ามีความเสี่ยงทางด้าน นโยบายและการเมือง

 

เล็งขึ้นราคาเอ็นจีวีเป็น10บ.ปี51

          ปตท.ขอปรับราคา เอ็นจีวีต้นปีหน้า เป็น 10 บาท/กก. อ้างรับภาระมามากแล้วกว่า 500 ล้านบาท

          นายจิตรพงษ์ กว้างสุขสถิตย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่ม ธุรกิจสำรวจ ผลิตและก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. กล่าวว่า การปรับราคาขายปลีกก๊าซธรรมชาติ (เอ็นจีวี) จะต้องพิจารณาหลายปัจจัยประกอบกัน ทั้งต้นทุนการดำเนินงาน อัตราเงินเฟ้อ ราคาน้ำมัน และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผู้ใช้

 

‘สพรั่ง’สอนธรรมาภิบาล สุวรรณภูมิมรดกยุ่งเหยิง

          “สพรั่ง” ชี้สาธารณชนทราบปัญหา ทอท.เกิดจากความยุ่งเหยิง การแก้ไขปัญหาจึงต้องอาศัยผู้นำที่จริงใจสะสางปัญหาอย่างแท้จริง

          พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร ผู้ช่วย ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะประธานคณะกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) กล่าวในการเปิดสัมมนาเรื่อง “ก้าวแรกสู่ธรรมาภิบาลในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ” ว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายทราบว่าปัญหา ทอท. เริ่มต้นด้วยความยุ่งเหยิง ทำให้บอร์ดชุดนี้ต้องมาสะสางปัญหา ทั้งที่ความจริงแล้วควรเข้ามาเพื่อทำงานให้เดินหน้า

 

ต่างชาติทิ้งหุ้นไทย ขนเงินออกหมื่นล.

          ธปท.เผยนักลงทุนต่างชาติเทขายหุ้นไม่หยุด ขนเงินออกแล้ว 1.15 หมื่นล้านบาท เหตุตื่นปัญหา “ซับไพรม์”

          นางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ขณะนี้นักลงทุนต่างชาตินำเงินออกนอกประเทศแล้วประมาณ 1.15 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็น 50% ของมูลค่าหุ้นที่ต่างชาติเทขายออกมาต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 1-14 ส.ค. 2550 นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิในตลาดหุ้นไทยแล้วประมาณ 2.3 หมื่นล้านบาท

 

ทุนสำรองอู้ฟู่หนุนเอเชียตั้งรับพิษศก.สหรัฐสบาย

          กูรูชี้เอเชียต้านพิษซับไพรม์มะกันสบาย อานิสงส์ทุนสำรองเหลือเฟือ ขณะบีโอเจถอนเงินระลอก 2 ออกจากตลาดแล้วกว่า 5 แสนล้าน

          โจเซฟ สติกลิซ อาจารย์เศรษฐศาสตร์ แห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ในสหรัฐ และเจ้าของรางวัลโนเบล กล่าวกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กเมื่อวันที่ 14 ส.ค. ว่า หลายประเทศในเอเชียจะสามารถต้านทานผลกระทบที่เกิดจากวิกฤตสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์กลุ่มซับไพรม์ในสหรัฐได้

 

วิตกพิษซับไพรม์ซัดหุ้นโลกดิ่งเหวต่อ

          กระแสวิตกพิษซับไพรม์ฉุดหุ้นโลกดิ่งรุนแรงต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ของ สัปดาห์แตะระดับต่ำสุดรอบหลายเดือน

          ตลาดหุ้นโลกยังเผชิญภาวะเทขายอย่างต่อเนื่องในการซื้อขายเมื่อวันที่ 15 ส.ค. เนื่องจากนักลงทุนยังไม่คลายความวิตกถึงผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้นในตลาดสินเชื่อซับไพรม์ในสหรัฐ ส่งผลให้ดัชนีตลาดหุ้นสำคัญๆ ในเอเชียและยุโรปถอยเข้าสู่แดนลบอย่างต่อเนื่อง

 

          #มติชน

 

สื่อผู้ดีประโคมหมายจับ 'แม้ว' อังกฤษ 'อึดอัด' เจอคำขอส่ง 'ผู้ร้ายข้ามแดน'

          เชื่อกระทบเจ้าของ 'แมนซิตี้' 'สตม.' ขึ้นแบล๊คลิสต์ทั่วปท.'ดีเอสไอ' เล็งเสนอรวบอีกคดี

          'สุรยุทธ์' ยัน รบ.ช่วยประสานมิตรประเทศส่งตัว 'ทักษิณ-หญ้งอ้อ' ผู้ร้ายข้ามแดนการันตีดูแลความปลอดภัยเต็มที่ อัยการนำหมายจับให้ 'ตร.-บัวแก้ว-คตส.' ตามซิวแล้ว ห่วงหลุดเหมือนคดี 'ปิ่น จักกะพาก' สตม.ขึ้นบัญชีแบล๊คลิสต์ทั่ว ปท.เข้ามาล็อคทันที 'ดีเอสไอ' เล็งเสนอรวบอีกคดี สื่อผู้ดีประโคมข่าวทำรัฐบาลอังกฤษอึดอัด เชื่อกระทบเป็นเจ้าของ 'แมนซิตี้'

 

'อัศวิน' เบียด 'สมคิด' ผงาด 'ผบช.น.' 'อดิศร' ไป 'สอบสวนกลาง' 'ปรุง-ธานี' นั่ง 'รองผบ.ตร.'

          ก.ตร.ถกกว่า 3 ชั่วโมง แต่งตั้งโยกย้าย 26 นายพล 'ปรุง-ธานี-ปานศิริ' นั่งรอง ผบ.ตร.โยก 'อดิศร' พ้นนครบาลนั่งสอบสวนกลาง 'อัศวิน' เบียด 'สมคิด บุญถนอม' ยึดเก้าอี้ 'ผบช.น.' โยก 'เจตนากร' คู่เขยนายกฯ คุมภาค 2 น้อง 'สุวัจน์' คุมปราบยาเสพติด

 

ไทยกวาดอีก3ทอง'กีฬาม.โลก'ฟุตบอลร่ำไห้พ่ายยูเครนทดเจ็บ

          ไทยกวาดอีก 3 เหรียญทองจากบุญศักดิ์ พลสนะ และแบดมินตัน-เทนนิสชายคู่ บอลไทยร่ำไห้โดนยิงช่วงทดเวลาบาดเจ็บพ่ายยูเครน 1-2 บอร์ดฟีฟ่าชี้นักเตะจังโก้ตัวจุดชนวนตะลุมบอน ยันไม่มีแบนตลอดชีวิต แฉ'น้ำเมา'เกลื่อนหมู่บ้านนักกีฬา!

 

'สุรยุทธิ์' ย้ำปลุกจิตสำนึกดูแลสิ่งแวดล้อม 'อภิรักษ์' ให้ยุติเพิ่มร้อน 'กทม.' 'มติชนแฟร์' วันแรกสุดคึกคัก

          เปิดงาน 'พลังงาน-มติชนแฟร์' วันแรกคึกคัก 'สุรยุทธ์' ปาฐกถาปลุกจิตสำนึกดูแลสิ่งแวดล้อม อนุรักษ์พลังงาน ระบุเป็นเรื่องของมนุษยชาติ ต้องปลูกฝังตั้งแต่เด็ก 'อภิรักษ์' วอนหยุดเพิ่มความร้อนใส่ กทม.นักวิชาการแนะหนทางเยียวยา

 

'สพรั่ง' นัดวันนี้หย่าศึก 'กมธ.-รมต.' 'ครูหยุย' โต้ไม่ได้ชงสอบ 'บรรณวิทย์'

          'สพรั่ง' ออกหน้าหย่าศึก 'บรรณวิทย์-บิ๊กห้าว' นัดไกล่เกลี่ย 16 ส.ค. การันตี ปธ.กมธ.คมนาคมเจตนาดี นายกฯ ป้องรมว.คมนาคมไม่เอี่ยววิ่งเต้น 'ครูหยุย' โต้ไม่ได้เป็นคนชงสอบ กมธ.แต่ท้วงให้หนักเป็นเบาด้วยซ้ำ จากสอบจรรยาบรรณเหลือแค่สอบข้อเท็จจริง

 

ทรท.โชว์พลังระดมแกนนำนับร้อยคว่ำรธน.ปลุกคนนับหมื่นสนามหลวงนายกฯ ขึ้นเหนือดึงมวลชนสู้ 'กอ.รมน.' เชื่อมาใช้สิทธิ 70%

          นายกฯ ปลุกคนเหนือใช้สิทธิ ชี้ รธน.ล้วนผ่านมาจากปฏิวัติ ย้ำไม่หนักใจล้มประชามติ 'เปรม' เชื่อหากรับร่าง รธน.บ้านเมืองมีทางออก กอ.รมน.ยังวิตก 'เหนือ-5 จว.อีสาน-3 จว.ชายแดนใต้' 'อนุพงษ์' แฉมี 2 พื้นที่ซื้อเสียงรุนแรง ปธ.กกต.ได้กลิ่นอุบลฯ ป่วนไม่รับร่าง 'บรรหาร' ชี้ขนเงินแจกหัวละ 200

 

'อภิสิทธิ์'ไม่หวั่นฝีปาก'สมัคร'สมานฉันท์เล็งฟื้นชาติพัฒนา

          'มาร์ค'ไม่กังวลฝีปาก'สมัคร'ไม่สนโพล คมช.ชี้อดีต'ไทยรักไทย'ชนะเลือกตั้ง บอกถึงแข็งแกร่งก็ไม่ได้หมายความว่าแพ้ไม่เป็น 'สมานฉันท์'เต้นเล็งฟื้น'ชาติพัฒนา'หวังดึงสมาชิกที่ถูกดูดกลับ

 

กฎโฆษณาทีวี'ขนมเด็ก'ห้ามโผล่เกิน12นาที/ชม.

          รัฐเตรียมออกกฎเหล็กจำกัดเวลาโฆษณาสินค้า-ขนมเด็กทางทีวี ไม่เกิน 12 นาที/ชั่วโมง ห้ามส่งเสริมการขายโดยใช้ของแถม-เล่นเกม เป็นตัวล่อ

 

          #ไทยรัฐ

 

ชรบ.จับตายมือมืด ลอบวางเพลิงร.ร. ขณะโจรใต้ยังซ่า ไล่สังหารชาวบ้าน

          ชุดรักษาความปลอดภัยโรงเรียนกุดหัวโจรใต้ดับ 1 ศพ หลังพยายามลอบวางเพลิงอาคารโรงเรียนที่ปัตตานี ขณะเดียวกันกระจายกำลังทั้งวางเพลิงเผาโรงเรียน ถอดนอตเสาไฟฟ้า ปล้น อบต.คาดกลุ่มโจรมุ่งตอบโต้เจ้าหน้าที่ที่จับกุมแนวร่วมอย่างต่อเนื่องส่วนนราธิวาส ยิงถล่มรถกระบะ ชาวบ้านดับ 1 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านสาหัส แถมจับกุมแนวร่วมได้อีก 2 คน ด้านสงขลาเผาโรงเรียนวอดอีกแห่ง

 

เอาทักษิณเมาขึ้นศาล "มีชัย" ชี้ยาก "สุรยุทธ์"ขึ้นเหนือ รณรงค์ประชามติ ทรท.นับหมื่นต้าน

          "มีชัย ฤชุพันธุ์" เปิดใจยอมรับยากที่จะนำ "ทักษิณ-พจมาน" มาขึ้นศาลอยู่ที่รัฐบาลอังกฤษชี้ขาด ขณะที่นักวิชาการชี้ต่างชาติไม่ยอมรับรัฐบาลเผด็จการ "บิ๊กสงค์" จี้บัวแก้ว ประสานอังกฤษให้ส่ง "ทักษิณ" กลับไทยข้อหาทำผิดคดีอาญา "ทักษิณ" สั่งทีมทนายเตรียมแก้เกมสั่งหาข้อมูลทุกด้านต่อสู้ "นายกฯสุรยุทธ์" บุกเหนือรณรงค์คนไปลงประชามติคมช.มั่นใจรัฐธรรมนูญผ่านฉลุยเกิน 70 เปอร์เซ็นต์ "อุทัย พิมพ์ใจชน" ลั่นรัฐบาล-คมช.อย่าบิดเบือนหลอกชาวบ้านว่า ถ้ารัฐธรรมนูญไม่ผ่านจะไม่มีการเลือกตั้ง ชี้ถ้า รธน.ผ่านประชามติ ไม่มีทางแก้ไขได้เลย เพราะไม่มีใครยอมเสียอำนาจตัวเอง กลุ่มไทยรักไทยเปิดเวทีสนามหลวงคนเป็นหมื่นร่วมใส่เสื้อแดงต้านรัฐธรรมนูญ 50 สภานิติบัญญัติฯไม่รับร่าง พ.ร.บ.ควบคุมม็อบ สนช.รุมต้านหวั่นเหตุเกิดจลาจลครั้งใหญ่

 

หลวงหนุ่ยยันโต้ ลีลาพิสดารแค่โชว์ แฉแหกตาชักน้ำตาเทียน

          "หลวงหนุ่ย" โต้ไม่เคยได้รับหนังสือแจ้งเตือนอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องพฤติกรรมพิสดาร อ้างการถูกโจมตีเป็นกลุ่มนายทุนที่ชวนทำจตุคามฯ เชิงพุทธพาณิชย์แต่ถูกปฏิเสธ ไม่เคยโกรธเคืองใคร ยืนยันการใช้มีดเชือดคอเป็นเพียงพิธีกรรมไม่ได้เชือดจริง ย้ำยังเดินหน้าปลุกเสกจตุคามฯเพื่อการกุศล ล่าสุดชาวบ้านพบผิดสังเกตดึงหยดน้ำตาเทียนเป็นสายจากบาตรน้ำมนต์ ตรวจสอบเป็นเพียงถุงยางใส ด้านพระเทพวิสุทธิกวีเตือนสติ หากยังเป็นพระควรทำตัวให้เหมาะสม รักษาสัจจะ ไม่ควรทำให้ศาสนาอ่อนแอลง

 

ก.ตร.ผ่าน26นายพล อัศวิน น.1 ขึ้นนั่งคุมนครบาล คู่เขยนายกฯ มาลงภาค2 อดิศรกลับถิ่นเก่าบช.ก.

          นายกรัฐมนตรีนั่งเป็นประธานบอร์ด ก.ตร.เห็นชอบรายชื่อนายพลสีกากี 26 ตำแหน่ง "ปรุง บุญผดุง" "ธานี สมบูรณ์ทรัพย์" ขึ้นเป็น รอง ผบ.ตร.ขณะที่"ปานศิริ ประภาวัต" เป็นที่ปรึกษา (สบ 10) เทียบเท่ารองผบ.ตร. "พงศพัศ พงษ์เจริญ" "เอก อังสนานนท์" ฯลฯ ขยับขึ้นเป็น ผู้ช่วย ผบ.ตร."อัศวิน ขวัญเมือง" เข้ากรุงนั่งเก้าอี้ ผบช.น.แทน "อดิศร นนทรีย์" ที่ไปเป็น ผบช.ก. เปิดช่องให้ "เจตนากร นภีตะภัฏ" เสียบตำแหน่ง ผบช.ภ.2 "เสรีพิศุทธ์" ปลื้มตำแหน่ง ผบ.ตร.มีผลวันที่ 1 ต.ค. นี้

 

เฮลุ้นหวย กินแบ่งออมสินธกส.ในวันเดียว

          วันประวัติศาสตร์ หวยออก 3 หวยพร้อมกันในวันเดียว บรรดานักเสี่ยงโชควิ่งหาเลขเด็ดซื้อหวยหวังรวยทางลัดกันให้วุ่นที่วัดหลวงพ่อปากแดง จ.นครนายก คลาคล่ำไปด้วยผู้คนพากันทำพิธีสะเดาเคราะห์ต่อชะตาชีวิตเป็นมงคลก่อนขอเลขเด็ด หลายคนเพ่งมองขันน้ำมนต์เห็นเลข 593 พากันแห่ซื้อหวยทั่วหน้า ส่วนที่ จ.สระแก้ว ชาวบ้านตื่นนางพญาต่อหัวเสือทำรังขนาดใหญ่บนศาลพระภูมิข้างบ้านชาวบ้านเข้าฝันเจ้าของบ้านให้เลข 808 กับเลข 17 ด้าน จ.นครปฐมพบผู้หญิงลึกลับลงไปนอนลอยตัวในสระน้ำขนาดใหญ่ใบ้เลขให้ชาวบ้านที่มุงดูไปหาซื้อหวยกัน

 

หนุ่มแสบ-อ้าง "ต้าร์ บาร์บี้" ลวงสาวขยี้ถ่ายคลิป

          ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับจิ้งจอกเมืองกรุง อ้างเป็น "ตาร์ บาร์บี้" พิธีกร และนักดนตรีชื่อดัง เข้าตีสนิทเหยื่อสาวในผับ ก่อนมอมยาจนไม่ได้สติ จากนั้นพาตระเวนอึ๊บตามโรงแรมและห้องพักเพื่อน แถมเรียกรุ่นพี่อีก 2 คน มาร่วมเวียนเทียนพร้อมถ่ายคลิปวีดีโอเหยื่อสาว

 

สั่งตรวจเข้ม"สปา" แอบแฝงขายบริการ ถอนใบอนุญาตทันที

          ผอ.สำนักงานส่งเสริมธุรกิจบริการสุขภาพสั่งเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มร้านสปา พบหากมีการแอบแฝงขายบริการจะเพิกถอนใบอนุญาตทันที หรือผู้ประกอบการรายใดที่มีบริการอื่นนอกเหนือจากความเป็นสปา เช่น นั่งตู้ มีรูปภาพหรือให้เลือกผู้ให้บริการ ก็จะถูกดำเนินคดีและเพิกถอนใบอนุญาตเช่นกัน ขณะที่นายกสมาคมสปาไทยยันสมาชิกสมาคมไม่มีแตกแถวทำพฤติกรรมกระทบกระเทือนสังคม

 

ชูวิทย์ชดใช้5.7ล. คดีรื้อบาร์เบียร์

          ศาลแพ่งพิพากษาให้ "ชูวิทย์ กลมวิศิษฎ์" กับพวก จ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายฐานละเมิด ในคดีรื้อบาร์เบียร์ให้แก่เหยื่อ 6 ราย รวมเป็นเงินเกือบ 6 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 30 ราย ยังฟังไม่ได้ว่าละเมิด ให้ยกฟ้อง

 

          #บ้านเมือง

 

หนุ่มเก็บขยะโวยตร.กร่างเมาซิ่งชนขาขาด ด่าแม่ซ้ำ-ไม่ช่วยเหลือ-ท้าฟ้องร้องผู้ว่าฯ-ผู้การฯ-ผบ.ตร.เงียบ

          หนุ่มเก็บขยะโวยถูกตำรวจจราจรเมาซิ่ง อัดก๊อบปี้คาท้ายรถเก็บขยะตอนเช้ามืด ซ่าส์หนักลงมาด่าแม่ซ้ำเพื่อนๆ ช่วยนำส่ง รพ.ล่าสุดเจ็บหนักต้องตัดขาทิ้ง

 

หวย 12 - 75 เกลี้ยงแผง เจ้าใต้ดินขยาดจ่ายแค่ครึ่งเดียว

          เจ้ามือหวยใต้ดินแหยงไม่กล้ารับแทงเลขดัง 12-75 ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่เริงร่าถือโอกาสโขกขึ้นราคาขายเลขดังคู่ละ 100 บาท เป็นอย่างต่ำ ด้านชาวเมืองช้างแต่กตื่นมะละกอออกลูกมาคล้ายเต่า นำมาไว้ในบ้านชายแก่มาเข้าฝันให้เลข 925

 

ซูเปอร์แมนเจ๋ง ซิว 2 ทองแบดฯ เทนนิสคู่เข้าวิน

          นักกีฬาชื่อดังไทยไม่พลาดกวาดเพิ่ม 3 เหรียญทอง ในศึกกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 24 "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ย้ำแค้น เฉิน หง มือดังจากแดนมังกร ซิงเหรียญทองที่ 2 ให้ตัวเองสำเร็จ เช่นเดียวกับคู่หูคู่ฮา "สุดเขต-ภัททพล" หยิบทองขนไก่ชายคู่รวมยอดเงินอัดฉีดทีมแบดมินตันไทยรับเยอะสุด 16.6 ล้านบาท ขณะที่ "แฝดมหัศจรรย์" สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ กระชากเหรียญทองเทนนิสชายคู่มาคล้องคอ ทำให้ยอดเหรียญทองไทยทะลุเป้า 11 เหรียญทอง

 

"ทักษิณ" ดิ้น ฟ้องอังกฤษอุ้ม อ้างการเมืองกลั่นแกล้งดีเอสไอ-คตส.เชือดซ้ำ

          อัยการสูงสุดเดินหน้าหมายจับ "แม้ว-อ้อ" ประสานบัวแก้วติดต่ออังกฤษช่วยส่งตัวกลับฐานะผู้ร้ายข้ามแดน "บัวแก้ว" ผวาตัวแปรมาก ต่างประเทศ ได้คัดสำเนาคำฟ้องแล้ว

 

โปรดเกล้าฯ "เสรีพิศุทธ์" ผบ.ตร. "ปรุง-ธานี-ปานศิริ" รอง ผบ.ตร. "พงศพัศ" ขึ้น ผช.-"อดิศร" ผบช.ก.

          "เสรีพิศุทธ์" ผงาดนั่ง "แม่ทัพสีกากี" เต็มตัว เจ้าตัวเผยนายกฯ รับสนองพระบรมราชโองการฯ ให้เป็น ผบ.ตร.เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ขณะเดียวกันโผนายพลสีกากียุค "เสรีพิศุทธ์" ผ่านฉลุย ไม่มีพลิก พล.อ.สุรยุทธ์ นายกรัฐมนตรี มานั่งประธาน ก.ตร.เอง รอง ผบ.ตร. "พล.ต.ท.ปรุง-ธานี-ปานศิริ" ผงาดตามลำดับอาวุโส "ครูใหญ่" พล.ต.ท.พงศพัศ ขยับ ผู้ช่วย ผบ.ตร.นครบาลเปลี่ยนตัวเอา "สิงห์เหนือ" พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง มือปราบจากภาคตะวันออก บช.ภ. 2 มานั่งแทน "บิ๊กด้วง" พล.ต.ท.อดิศร นนทรีย์ กลับถิ่นเก่า ผบช.ก.ปูนบำเหน็จให้ "บิ๊กครก" พล.ต.ท.เจตนากร คู่เขยนายกฯ มาพักที่ บช.ภ. 2

 

โจรใต้ป่วนหนัก 12 อำเภอจับ 2 อาร์เคเคระเบิดเพียบ

          โจรใต้ป่วนปัตตานีรวดเดียว 8 อำเภอ 20 จุด วางเพลิงเผาเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือเผาโรงเรียนวอด 1 แห่ง ขณะที่ ชรบ.ยิงคนร้ายดับ 1 ราย ย่องเข้าไปในโรงเรียนเตรียมเผา นอกจากนี้คนร้ายเผาเสาส่งสัญญาณมือถืออีก 3 จุด และโรงเรียนอีก 1 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ในขณะที่กองกำลังผสมกว่า 200 นาย ปูพรมค้นรวบ 2 ผู้ต้องสงสัยอาร์เคเคสอบพร้อมของกลางอุปกรณ์ประกอบระเบิดและอื่นๆ

 

          #แนวหน้า

 

สตช.รับ"หมายจับ"จากศาลบัญชีดำแม้ว-อ้อให้อังกฤษส่งผู้ร้ายข้ามแดน

          ทักษิณดิ้นสั่งทนายเบี่ยงคดีอาญาให้เป็นเรื่องการเมือง

          นพดลปักหลักลอนดอนวางแผนล็อบบี้เพื่อเตรียมลี้ภัย

          รัฐบาล-คมช.ขอให้กลับมาสู้คดี/การันตีความปลอดภัย

          ดีเอสไอจ่อจับอีกคดี/ศาลรับฟ้อง5สรรพากรอุ้มภาษีชิน

          หลังจากที่องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งให้ออกหมายจับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา ในคดีทุจริตซื้อที่ดินย่านถนนรัชดาภิเษก จำนวน 33 ไร่ มูลค่า 772 ล้านบาท หลังจากที่ไม่เดินทางไปศาลในการพิจารณานัดแรกตามหมายเรียก โดยศาลฯนัดฟังผลการดำเนินการตามหมายจับและพิจารณาคดีครั้งแรกใหม่ในวันที่ 25 กันยายน 2550 เวลา 10.00 น. แล้วนั้น

 

โปรดเกล้าฯเสรีพิศุทธ์เป็นผบ.ตร./"อัศวิน"นั่งนครบาล

          เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งตนเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)ซึ่งนายกรัฐมนตรีรับสนองพระบรมราชโองการ มีผล 1ตุลาคมนี้

 

ซับไพร์มฟาดหางหุ้นดิ่งเกือบ20จุดต่างชาติแห่ขายทิ้งขนหนีแล้วหมื่นล.

          ดัชนีในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทยยังคงดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง ตามทิศทางตลาดหุ้นทั่วโลก อันสืบเนื่องมาจากความกังวลใจของนักลงทุนจากปัญหาการปล่อยสินเชื่อความเสี่ยงสูง (ซับไพร์ม โลน) ให้แก่ธุรกิจอสังหาริมทรัยพ์ในสหรัฐซึ่งกำลังประสบภาวะตกต่ำอย่างหนัก กระทั่งส่งผลกระทบออกไปเป็นวงกว้างในเวลานี้

 

"สุรยุทธ์"ขึ้นเหนือจัดแถวสาบานไม่ขายเสียง มท.สั่งผู้ว่าฯจับตาโค้งสุดท้ายก่อนประชามติ

          "ป๋าเปรม"ชี้อนาคตชาติฝากไว้วันที่19สิงหา

          บุรีรัมย์มาแนวใหม่เปลี่ยนจากเงินเป็นคูปอง

          กลุ่มไทยรักไทยขึ้นเวทีสนามหลวงคว่ำรธน.

          เมื่อเช้าวันที่ 15 สิงหาคม พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานรวมพลังพัฒนาประธิปไตย ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนไปออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 19 ส.ค.นี้ โดยมีกลุ่มพลังมวลชนกว่า 5 หมื่นคน จากจังหวัดภาคเหนือตอนบน มาร่วมงาน

 

ทรท.สู้เพื่อ"นาย"ขึ้นเวทีม็อบปลุกระดมสาวกถล่มคมช.จ้องฆ่าทักษิณ

          "เจ๊หน่อย"กรี๊ดรับไม่ได้/อ้างบุญคุณเคยกอบกู้เศรษฐกิจ

          ตร.ยื่นเพิ่มหลักฐานถอนประกัน4นปก.ฝ่าฝืนคำสั่งศาล

          "สพรั่ง"เหลืออดประกาศลั่นเป็นศัตรูกับพวกป่วนเมือง

          ทีมสอบสวนนครบาลได้ส่งหลักฐานเพิ่มเติมร้องศาลคัดค้านประกันตัวชั่วคราว 4 แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ(นปก.) ประกอบด้วย นายวีระ มุกสิกพงศ์ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายจักรภพ เพ็ญแข และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อกรณีฝ่าฝืนคำสั่งศาล ไปปรากฎตัวบนเวทีปราศรัยสนามหลวง เมื่อคืนวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

โจรใต้ป่วน20จุดปัตตานี-สงขลาวุ่นปูพรมจับอาร์เคเคของกลางเต็มห้อง

          เมื่อเวลา 03.00น.วันที่ 15สิงหาคม กำลังทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมกับทหารพรานหญิงที่45และชุดนิติวิทยาศาสตร์กว่า 200นาย เข้าปิดล้อมตรวจบ้านบาเดาะมาตี ม.9 ต. ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มแนวร่วมอาร์เคเคเข้ามาเคลื่อนไหว โดยเฉพาะบ้านเลขที่112 ซึ่งขณะปิดล้อม มีชายวัยรุ่นกระโดดลงจากบ้านหนีเข้าป่าไป ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสมาน ยามีตี อายุ 28ปี ตามบัตรประชาชนที่พบในบ้าน ซึ่งมีประวัติชักชวนวัยรุ่นในหมู่บ้านไปชุมนุมประท้วงที่หน้า สภ.อ.ตากใบ เมื่อปี พ.ศ.2548

 

แบด-เทนนิสคว้า3ทองทัพกีฬาไทยรั้งอันดับ6

          ซูเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ สุดเขต ประภากมล และภัททพล เงินศรีสุขกับคู่ฝาแฝดมหัศจรรย์สนฉัตร กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์ คว้า 3 เหรียญทองให้กองทัพนักกีฬาไทยจากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อนครั้งที่ 24 จากแบดมินตันชายเดี่ยว แบดมินตันชายคู่และเทนนิสชายคู่จากการแข่งขันเมื่อวันพุธที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมาทำให้ทีมนักกีฬาไทยได้ 11 เหรียญทองเลื่อนขึ้นเป็นอันดับ 6 จากนักกีฬาที่เข้าแข่งขัน 159 ชาติ

 

          #สยามรัฐ

 

ผวจ.เชียงรายสกัดข้อมูลลับ"สบกก"รั่ว

          จ่อออกหมายจับกำนัน-ลูก เบี้ยวนัดเข้ามอบตัวคดีรุกป่าสบกก ทีมสอบสวนตำรวจ-ฝ่ายปกครองกินเกาเหลาขัดคอกันเอง ไม่ออกหมายเรียก ขรก.กังฉินมาสอบปากคำ พ่อเมืองเชียงรายเรียกเก็บข้อมูลลับจากตำรวจ หวั่นรั่วไหลถึงหูนายทุนไว้เป็นข้อแก้ต่างสู้คดี

 

"ทักษิณ"เตรียมลี้ภัยส่ง"นพดล"/ประสาน/ดีเอสไอรอคิวออกหมายจับซ้ำ

          "อัยการ" ประสาน สตช.กระจายหมายจับ"ทักษิณ-อ้อ" ทั่วปท."มีชัย" ชี้ส่งผู้ร้ายข้ามแดน อังกฤษจะพิจารณาเอง แนะไม่ควรเพิกถอนหนังสือเดินทาง ระบุหยิกเล็บแต่เจ็บเนื้อ "ทักษิณ" ส่ออาการลี้ภัยการเมือง"นพดล"ประกบติดที่อังกฤษตลอด คาดเจรจาประสานงานทางการอังกฤษสื่อผู้ดีแห่ประโคมข่าวหมายจับ"ทักษิณ" ขณะที่สื่อ "เดอะการ์เดียน" ชี้ไทยอาจสิ้นหวังเรื่องขอตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดน "ดีเอสไอ" เตรียมออกหมายจับซ้ำ เชื่อเบี้ยวนัดคดีเอสซี แอสเสทฯ วันที่ 17 ส.ค.ชัวร์ คตส.จ่อคิวเชือด"ตระกูลชินวัตร" อีก 4 คดี พร้อมพิจารณาคำร้องฯ ฟอก "ไทยคม" 16 ส.ค.นี้ คดีสินบนตุลาการ "ประเสริฐ" ชี้มีน้ำหนัก

 

"อัศวิน"ผงาดคุมนครบาลโยก"บิ๊กครก"นั่งผบช.ภ.2

          ถกโผโยกย้ายตำรวจเครียดวันเดียว 2 รอบจบ"อัศวิน ขวัญเมือง" กลับกรุงนั่งผบช.น.ดัน "อดิศร นนทรีย์"เป็น ผบช.ก.ดึง "บิ๊กครก"จาก ผบช.ภ.9 นั่งเก้าอี้ ผบช.ภ.2 เก้าอี้ รอง ผบ.ตร.ไร้คนชื่อ"จงรัก จุฑานนท์" ดัน "ปรุง-ธานี-ปานศิริ" ขึ้นตามอาวุโส ครูใหญ่"พงศพัศ พงษ์เจริญ" ออกจากโรงเรียน

 

ศาลรับถอนประกัน 4 นปก.ทรท.ยึดสนามหลวงคว่ำรธน."อุทัย"ฟันธงร่างฯ ผ่านมีปฏิวัติ

          ศาลรับคำร้องขอถอนประกัน 4 แกนนำ นปก. สั่งยื่นคำคัดค้านภายใน 17 ส.ค.นี้ หลังขึ้นเวทีปราศรัย "ป๋าเปรม" วอนทุกคนช่วยกันแก้ไขคุณธรรม-จริยธรรมประเทศที่สึกหรอ ฟันธงทิศทางบ้านเมืองต้องรอผลประชามติ"สุรยุทธ์" เดินสายกระตุ้นคนเหนือลงประชามติ "อนุพงษ์" เผยอีสานใต้-ภาคเหนือ แจกเงินว่อน ปัดทหารขู่ประชาชนรับ รธน."อุทัย" ลั่นไม่รับร่างฯ ชี้ รธน.ผ่านมีปฏิวัติ "จาตุรนต์" ระบุมีฉีก รธน.แน่ ด้าน"กุลธน-สุรนันทน์" นำทีม กลุ่มกรุงเทพ 50 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

 

คาร์บอมบ์"อิรัก"ตายเจ็บเฉียดพันจับรมต.คุมน้ำมัน

          คาร์บอมบ์ 4 ระลอก ป่วนชุมชนนิกายยาซิดีในอิรัก ตาย-เจ็บเกือบพันคนเผยกลุ่มติดอาวุธเคยขู่โจมตี เหตุไม่พอใจที่เป็นพวกนอกศาสนาและนับถือซาตานพร้อมลักพาตัวรัฐมนตรีดูแลด้านน้ำมันแฉคนร้ายสุดเหี้ยมพัฒนายุทธวิธีโจมตี บรรทุกระเบิดผสมน้ำมันหวังเผาเมืองพินาศ

 

เลื่อนพิจารณา"กม.เงินตรา"10เดือนรัฐขาดดุล 2.4 แสนล.

          "คลัง"ขอเลื่อนพิจารณา ร่างกม.เงินตราหวังแก้ปัญหาค่าเงินบาท แต่หมกเม็ดหวังแต่งบัญชีแบงก์ชาติ ไม่ให้โชว์ขาดทุนสู้ค่าเงินบาท ขณะที่ 10 เดือนแรกปีงบฯ 50 รัฐบาลขาดดุลเงินสดกว่า 2.4 แสนล้านบาท "อนุสรณ์" หวั่นไทยเกิดวิกฤติปี 51-52 กระทบคนทำงานรากหญ้า จากปัญหาตกงาน แกนนำแรงงานเสนอตั้งกองทุนช่วยคนถูกเลิกจ้าง

 

          #เดลินิวส์

 

ทส.ยันดูแลป่าไม้ต้องเชื่อมโยงกับ'ส่งเสริมเกษตร'

          "เกษม" ชี้ เตรียมนำพระราชเสาวนีย์ "ราชินี" เรื่องปลูกป่าไปปฏิบัติรื้อโครงการป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติสมัยรัฐบาล "ชวน" มาตรวจสอบว่ารัฐกับเอกชนใครดำเนินการได้ดี และเตรียมชง ครม. ถกหาข้อสรุปพร้อมหาวิธีการนำไม้ของกลางที่ยึดได้มาใช้ประโยชน์เพื่อทดแทน ติง "สามารถ" กรณีส่งเสริมปลูกป่า 10 ล้านไร่ เอาอะไรมาพูด ยันบุกรุกป่าสบกก จ.เชียงราย ทำกันเป็นขบวนการ ด้านผู้ว่าฯเมืองลุงแฉนายทุนรุกป่าวิ่งล้มคดีแต่ไม่สน

 

'อัศวิน'ผงาดคุมนครบาล 'สมคิด'ได้แรงหนุนแต่วืด 'ปรุง-ธานี'ขยับรองผบ.ตร.

          "สมคิด" ได้แรงหนุนให้มานั่ง บช.น. แต่ไม่ผ่านความเห็นชอบจากนายกฯ ส้มมาหล่นที่ "อัศวิน" แทนผงาดเข้ามาคุมนครบาลโดยเลื่อน "อดิศร" ไปนั่งสอบสวนกลาง ส่วนตำแหน่ง รอง ผบ.ตร."ปรุง-ธานี" ขึ้น พล.ต.อ. ตามคาด "ปานศิริ" เป็นที่ปรึกษา (สบ 10) ส่วน "พงศพัศ-ชาตรี-สถาพร-เอก-กิตติธัช" ได้ขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร.ด้าน "เจตนากร" โยกมานั่ง ผบช.ภ.2 "วุฒิ" ขึ้นเป็น ผบช.ปส. แทน "สุวัฒน์" ที่โยกไปเป็น ผบช.สทส. "รชต" ขึ้นมาเป็น ผบช.ภ.1 ด้าน "ธีรศักดิ์" ขึ้น ผบช.ภ.5 "วสันต์" ขึ้น ผบช.ภ.6 "ปัญญา" ขึ้น ผบช.ภ.9 ส่วน "ทวีพร-ศิริชัย-ธีรยุทธ์-เฉลิมเกียรติ" ขึ้น ผบช.ประจำ

 

สัญญาส่งผู้ร้ายฯมีช่องว่าง 'แม้ว'รอดสื่อผู้ดีระบุโทษคลุมไม่ถึง อัยการมั่นใจวิธีการขอตัว'สงค์'หยามขี้ขลาดไม่กลับดีเอสไอจ่อจับเพิ่มซุกหุ้น2

          "ทักษิณ-หญิงอ้อ" เจอ ดีเอสไอ จ้องขอหมายจับอีกในคดีเอสซีแอสเสท "สุนัย" ระบุนัดให้มาพบ 17 ส.ค.เชื่อว่าจะหลบเลี่ยงไม่มาตามนัด จึงเตรียมขออนุมัติหมายจับเช่นกัน ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คนนัดว่าจะมาพบตามนัด ในขณะที่ คตส.ก็เตรียมเข้าแจ้งกองปราบฯ คดีอาญากับ "หญิงอ้อ" กรณีไม่มาพบตามหมายเรียก รวมทั้ง "นพดล" ที่พูดหมิ่นประมาทด้วย ทางด้าน "อัยการ" รับหมายจับ "ทักษิณ-หญิงอ้อ" คดีทุจริตที่ดินรัชดาฯ ส่ง สตช.กระจายหมายจับ, ส่ง คตส.เพื่อขอที่อยู่ และหารืออัยการฝ่ายคดีต่างประเทศ เตรียมประสานทางการอังกฤษ ให้ส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน ขณะที่โฆษกอัยการ ระบุวิธีการขอตัวไม่ยากเพราะมีประกาศสัญญากรุงสยาม-อังกฤษ ร.ศ.130 บังคับใช้ ขณะที่โฆษกทนาย "แม้ว" แบะท่านายใหญ่ขอลี้ภัยในต่างประเทศได้ ส่วนสื่อฯในอังกฤษระบุ การขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ดูเหมือนจะสิ้นหวัง เพราะกฎหมายอังกฤษไม่มีข้อหาลักษณะนี้ รวมทั้งผู้ร้ายที่ให้ส่งตัวยังเป็นผู้นำรัฐบาลอีกด้วย

 

'ป๋าเปรม'ลุ้นเสียงประชามติชี้อนาคตชาติแดงเดือดยึด'สนามหลวง'ค้านร่างรธน.

          "แดงเดือด" ยึดสนามหลวงโหมปลุกกระแส "ไม่เห็นชอบ" ร่างรัฐธรรมนูญขณะที่ "บิ๊กแอ้ด" ไปเชียงใหม่เหยียบถิ่น "แม้ว" ปลุกกระแสคนเหนือไปใช้สิทธิ ชมช้างเขียนข้อความรณรงค์-สาธิตกากบาทเห็นชอบ กระตุ้นไปออกเสียงประชามติ "ป๋าเปรม" ลุ้นเสียงประชามติชี้อนาคตประเทศ ห่วงคุณธรรมไทยสึกหรอเร่งมือช่วยกันแก้ไข ปลัด มท. กำชับหัวคะแนนหลวงเข็น ผวจ. ทำยอดเข้าเป้า ขณะที่ 2 ฝ่ายโหมหนักโค้งสุดท้ายแข่งกันรณรงค์ "ชูวิทย์" แฉมีเอกสารส่งผ่านไปรษณีย์บิดเบือน รธน. ต้นทางจาก ป.ณ.เพชรบุรีตัดใหม่ กกต. รุกส่งนักศึกษาเคาะประตูบ้านกระตุ้นไปใช้สิทธิ ทหารจับตาพื้นที่สีแดงปลิวว่อน สโมสรธรรมาภิบาล-อดีต ส.ว. ขานรับร่าง รธน. ด้าน "อุทัย" เดิมพันตัดคอ รธน. ผ่านแล้วแก้ไม่ได้ แจงพวกห่วงสูญอำนาจไม่ยอม เตือน คมช. อย่าคิดเผชิญหน้าประชาชน "เติ้ง" แฉขนคนสุพรรณฯไปสนามหลวงจ่ายหัวละ 200 บาท ตร.ยื่นถอนประกันตัว 4 นปก. ส่งหลักฐานให้ศาลพิจารณายังโผล่ขึ้นเวทีปราศรัย นัด 17 ส.ค. ตัดสิน

 

รวบมือปืน รับจ้างลำดับที่13อดีตตร.ยศสตอ.

          อดีตตำรวจสายสืบยศส.ต.อ. ถูกกองปราบปรามบุกเข้าตะครุบตัวเช้าตรู่ในบ้านพักย่านดอนเมืองหลังหนีคดีมากบดานกับเมีย เผยมีรายชื่อเป็นมือปืนรับจ้างลำดับที่ 13 ก่อคดีฆ่า-ปล้นในพื้นที่ภาคใต้เพียบ ขาดราชการจนถูกไล่ออกแถมยังมีคดีติดตัว แต่ยังปากแข็งปฏิเสธทุกข้อหา

 

อ้าง'ต้าร์ บาร์บี้'ข่มขืนสาว แอบถ่ายคลิปแถมฉกทรัพย์'ตร.'ลากคอได้

          รวบหนุ่มวัย 25 ปี อ้างเป็นต้าร์ บาร์บี้ หลอกสาวตามผับดังไปขืนใจ พร้อมถ่ายคลิป พาเพื่อนมารุมโทรมแถมลักทรัพย์ทิ้งทวน เหยื่อสาวรายล่าสุด เป็นนักศึกษาวัย 22 ปี ถูกตีสนิทในผับย่านอาร์ซีเอ ก่อนจะนัดแนะกันไปเที่ยว ถูกฝ่ายชายยัดยานอนหลับให้กินอ้างเป็นยาอี จนมีอาการสะลึมสะลือแล้วถูกหิ้วไปขืนใจ นศ.สาวเผย หลังตกเป็นเหยื่อ บังเอิญเจอสาวที่เคยโดนหลอกเหมือนกันโทรฯมาหา จนช่วยกันคิดวางแผนให้ตำรวจลากคอเดนสังคมยกแก๊งเข้าตะรางได้สำเร็จ

 

โรงงานรองเท้าเลิกจ้างคนงานเกือบ700ชีวิต

          โรงงานรองเท้า สั่งเลิกจ้างคนงานกว่า 700 ชีวิต หลัง "ยูเนี่ยนฟุทแวร์" ปิดกิจการเพราะพิษเศรษฐกิจค่าเงิน ส่งผลกระทบออร์เดอร์สั่งซื้อหดหาย เพราะเป็นโรงงานรับช่วงตัดเย็บหน้ารองเท้ายี่ห้อดังให้ "ยูเนี่ยนฯ" ด้านนายจ้างยอมจ่ายชดเชยตามกฎหมาย ประธานแรงงานไทยออกโรงเรียกร้องขึ้นค่าแรงวันละ 300 บาททั่วประเทศ

 

ปิดล้อมรัง'โจรใต้'ยึดอุปกรณ์'บึ้ม' จับ2ต้องสงสัยพร้อมกับ'จยย.'มีคราบระเบิด

          ปิดล้อมรังโจรใต้! ยึดอุปกรณ์ใช้ประกอบบึ้ม-วิทยุสื่อสาร รวบ 2 ผู้ต้องสงสัยพร้อมจยย.มีคราบดินระเบิดหวั่นนำไปใช้เป็น จยย. บอมบ์ แฉหัวโจกเจ้าของเป็นแกนนำปลุกม็อบตากใบ เมื่อ 2 ปีก่อน โดดหนีเข้าป่าได้ทัน ป่วนปัตตานี-สงขลาลอบเผา รร.-ตู้โทรศัพท์ ตัดต้นไม้ขวางถนน "นายกฯ" ให้โอวาท นร.ใต้ให้ตั้งใจเรียน

 

ศาลแพ่งพิพากษา'ชูวิทย์'กับพวกต้องจ่ายเงินเกือบ 6 ล.

          ชูวิทย์ กับพวก ต้องควักเงินเกือบ 6 ล้านบาท จ่ายเป็นค่าสินไหมให้ 6 ผู้ประกอบการบาร์เบียร์ หลังศาลแพ่งมีคำพิพากษากรณีเหยื่อบาร์เบียร์ 6 ราย ยื่นฟ้องว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์นับสิบคนบุกเข้าไปพังสิ่งของเครื่องใช้ในบาร์เบียร์สุขุมวิท 10 เมื่อปี 46 จนพังเละ เผยคดีนี้ในศาลอาญา เมื่อปี 49 มีคำพิพากษายกฟ้องไปแล้ว

 

          #กระแสหุ้นรายวัน

 

SAT ทะลุเป้าแน่! โรงหล่อออเดอร์พุ่ง

          “สมบูรณ์ แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี” ยังมีลุ้นปรับเป้ารายได้โตเพิ่ม จากเดิมคาดขยายตัว 10% แต่กำไรขั้นต้นเพิ่มมากกว่า 20% แน่นอน  หลังเทคโอเวอร์โรงหล่อ ส่งผลต้นทุนผลิตลดลง “วีระยุทธ  กิตะพาณิชย์” ฟุ้งออเดอร์ใหม่พุ่งโรงหล่อจะสร้างรายได้ปีละ 100 ล้านบาท  เดินหน้าผลิตได้เต็มที่ปลายปี 51 คาดหวังการเมืองกระเตื้อง ดันยอดขายรถยนต์พุ่ง ด้านนักวิเคราะห์แนะซื้อราคาเป้าหมาย 16.19 บาท

 

PSL เจอพิษ 'ซับไพร์ม' เบรกหุ้นกู้พันล.ดอลล์ เป้าเพิ่มกองเรือ 70 ลำ

          “พรีเชียส ชิพปิ้ง” เจอพิษ “ซับไพร์ม” ชะลอแผนออกหุ้นกู้ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  เตรียมขอมติออกหุ้นกู้ล็อตใหม่ 360 ล้านเหรียญไปพรางๆก่อน พร้อมวางแผน 2 หากการระดมทุนสะดุดจะขอกู้แบงก์  เผยแผนระยะยาว 5-10 ปี ขนาดกองเรือทะลุ 70 ลำ  ด้านนักวิเคราะห์แนะซื้อ PSL เป้าหมายที่ 35.50 บาท

 

ต่างชาติเทขายไม่ยั้ง ตื่นโดมิโน “ซับไพร์ม”

          ต่างชาติขายหุ้นอย่างหนักตระหนก "ซับไพร์ม" ลาม ฉุดตลาดหุ้นไทยดิ่งเหวต่อ  ประเมินแนวโน้มดัชนีฯยังแกว่งลง จากลดพอร์ตลงทุน ด้านขุนคลัง “ฉลองภพ สุสังกรกาญจน์” ลั่นดูแลใกล้ชิด รับกระทบทั่วโลก ด้านธ.ชาติยุโรปวอนนักลงทุนอย่าแตกตื่น

 

          #คมชัดลึก

 

'จรัญ'แฉไทย ถิ่นเซ็กส์ทัวร์! ปูดเจ้าของซ่องใหญ่ ถูกดันนั่งผู้พิพากษา

          "จรัญ" เผย เมืองไทยกลายเป็นสวรรค์ผลิตสื่อลามกและเซ็กส์ทัวร์ พร้อมดันออกกฎหมายควบคุม 2 ฉบับ เรียกร้องให้ตรวจสอบเข้ม หลังเจ้าของซ่องใหญ่เคยถูกเสนอชื่อเป็นผู้พิพากษาสมทบ พม.ยอมรับมีจริง

 

ตร.ยื่นถอนประกันนปก. หลักฐานมัดฝืนคำสั่งศาล ทรท.ชู'4วันประจัญบาน'

          ตร.หอบหลักฐานยื่นถอนประกัน 4 แกนนำ นปก.ฝืนคำสั่งศาลขึ้นเวทีปราศรัย ม็อบโห่ไล่ขบวน "ป๋า" ทรท.ยึดสนามหลวงปลุกต้าน รธน.หวิดวางมวยกลุ่มหนุน

 

อัศวินเบียดสมคิด ผงาดคุมนครบาล ตั้งเสรีพิศุทธ์เป็นผบ.ตร.เต็มตัว

          แต่งตั้ง 26 นายพล "เสรีพิศุทธ์" นั่งผบ.ตร.เต็มตัว "ปรุง-ธานี-ปานศิริ" ขึ้นรอง ผบ.ตร. "เอก-พงศพัศ" ขึ้น ผช.ผบ.ตร. ขณะที่เก้าอี้ ผบช.น.พลิก "อัศวิน" เบียด "สมคิด" โยก "อดิศร" นั่ง ผบช.ก.

 

หมายจับอีก คดี'เอสซีฯ' ทักษิณ-เมีย ดีเอสไอจ่อขอศาล

          ดีเอสไอจ่อขอหมายจับ "แม้ว-อ้อ" เพิ่ม หากเบี้ยวนัดคดีเอสซี แอสเสท ศุกร์นี้ ด้านอัยการรับหมายจับคดีที่รัชดาส่ง สตช.-คตส.-บัวแก้ว "ประสงค์" จี้ถอนพาสปอร์ต ส่วนคดีหุ้นชินฯ ยื่นฟ้อง "ศิโรตม์" พวกอีก 4 ช่วย "บรรณพจน์" เลี่ยงภาษีโอนหุ้น

 

รง.รองเท้าบุรีรัมย์ เจ๊งตามยูเนี่ยน ลอยแพร่วม700

          รง.รองเท้าบุรีรัมย์ "บ้านไผ่ ยูเนี่ยน ชูส์" ล้มตาม "ยูเนี่ยน ฟุทแวร์" เลิกจ้างอีก 670 คน ลูกจ้างเปิดวงสัมมนา แฉรัฐ-นายจ้างอ้างบาทแข็งไล่คนงานไม่จ่ายชดเชย

 

'กวาง'แจ้งจับโจ๋ซิ่ง ปาดหน้า-ชักมีดขู่พ่อ คู่กรณีโต้ถูกด่าก่อน

          "กวาง เอบีนอร์มอล" นักร้องดัง แจ้งจับ นร.นอกขับเบนซ์ปาดหน้ารถพ่อแล้วชักมีดขู่ คู่กรณีอ้างอีกฝ่ายเปิดไฟสูงใส่-ตะโกนด่า ตร.แจ้ง 2 ข้อหาก่อนปล่อยตัว ขากลับซิ่งรถชนเสาไฟ ขึ้นแท็กซี่หนีแต่ถูกสกัดจับได้คาด่าน

 

'เด่น' แฉ 2 นศ.ใต้ ถูกบีบฝึกอาชีพ ทหารชี้ไม่บังคับ

          "เด่น" แฉ 2 นศ.ถูกนำตัวไปร่วมฝึกอาชีพตามแผนพิทักษ์ใต้ เจ้าตัวกลัวเสียการเรียน ทหารปัดบังคับ

          หลังเจ้าหน้าที่เปิดยุทธการพิทักษ์แดนใต้ออกกดดัน ไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่หลบซ่อนตามพื้นที่ต่างๆ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้จำนวนมาก กระทั่งหลายฝ่ายออกมาระบุว่าเป็นการเหวี่ยงแหจับกุมและมีการบังคับให้ผู้ที่ถูกจับกุมเข้าร่วมโครงการพัฒนาอาชีพเป็นเวลาถึง 4 เดือน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ออกมายืนยันว่า ไม่ได้มีการบังคับแต่อย่างใด

 

          #ไทยโพสต์

 

ส่อลี้ภัยหนีคดีโกงขออยู่อังกฤษ/ตม.ขึ้นบัญชีดำ'แม้ว-อ้อ'

          อัยการส่งหมายจับ "แม้ว-อ้อ" ถึงมือ "เสรีพิศุทธ์" ระบุสั่ง ตม.ขึ้นบัญชีดำ หากเจอต้องเชิญมาที่ศาลทันที "อธิบดีกรมสารนิเทศ" เชื่อเรื่องยังยาว เดาใจรัฐบาลเมืองผู้ดียากว่าคิดอย่างไรแน่ "มีชัย" บอกหยิกเล็บแต่เจ็บเนื้อ ถ้าถอนหนังสือเดินทาง เผยองค์คณะผู้พิพากษาเกษียณอายุ 7 คนไม่กระทบคดี "ทักษิณ" ส่อลี้ภัยหลัง "ทะแนะนพดล" ยังไม่กลับมาเมืองไทย  ชี้อีก 2 วันรู้แน่เอาอย่างไร คดีจ่อคิวเพียบทั้ง "ดีเอสไอ-คตส."

 

สินบนยุบพรรคไม่ล้อเล่นปปช.ขอรายงานฟันต่อ

          อดีตปลัดยุติธรรมตอกกลับ "ชาญชัย" พูดกับรอง ป.ศาลฎีกาเรื่องสินบนยุบพรรคล้อเล่นไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นไอ้โจรมันก็ล้อเล่นได้ เปรียบผู้หญิงถูกข่มขืนไม่มีใครเห็นต้องอาศัยพยานแวดล้อม ขณะที่ ป.ป.ช.ขอรายงานการสอบสวนจาก ป.ศาลฎีกา หาช่องฟันแก๊งสินบนยุบพรรค

 

แจกเงิน 'กกต.' ให้รับ! ทรท. 4 วันประจัญบาน

          "สุรยุทธ์" มามุกใหม่ กางตำราประวัติศาสตร์ เล่นบทศรีธนญชัยรัฐธรรมนูญทุกฉบับมาจากการรัฐประหาร 19 สิงหา.ไปใช้สิทธิ์เถอะ "เปรม" ย้ำร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านบ้านเมืองไปอีกทาง ประธาน กกต.เด็ดจริงๆ แนะใครแจกเงินให้รับไว้ไม่มีกฎหมายเอาผิด "อุทัย" ยังทำใจไม่ได้ ลั่นไม่รับร่าง รธน.ประชาชนไม่ใช่ควาย ท้าตัดคอ รัฐธรรมนูญผ่านไม่มีทางได้แก้ทีหลัง "เติ้ง" ร่วมวงแฉสุพรรณฯ ก็จ่าย 200 บุรีรัมย์หันแจกคูปองแลกเงินทีหลัง ทรท.นับญาติคุณพ่ออเมริกา อ้างทูตโทร.มาขอข้อมูลทหารบุกค้นบ้าน "ไวพจน์" เปิดเวทีสนามหลวงล้ม รธน. ด่า คมช.เรียนรู้การเมืองเลวได้เก่ง

 

โจรใต้เงินเยอะ 'BRN' จ้างป่วนขวางประชามติ

          121 นักเรียนจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในโครงการครอบครัวอุปถัมภ์เข้ารับฟังโอวาทจากนายกรัฐมนตรี ขณะที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าพบแกนนำขบวนการแบ่งแยกดินแดนบีอาร์เอ็นทุ่มจ้างแนวร่วมและมิจฉาชีพก่อเหตุร้ายก่อนวันที่ 19 ส.ค. เพื่อขวางลงมติ รธน. ตร.ตากใบสนธิกำลังปิดหมู่บ้านจับ 2 แกนนำ พร้อมอุปกรณ์ระเบิดเครื่องยังชีพในป่าเพียบ แต่ก็ถูกตอบโต้สร้างความปั่นป่วนหลายจังหวัด

 

'เสรี' ได้เป็นผบ.ตร.แล้วเจ้าตัวอ้างตั้งแต่ '1 ตุลา'

          "เสรีพิศุทธ์" เผยได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็น "ผบ.ตร." แล้ว มีผลตั้งแต่ 1 ตุลา ลั่นเตรียมบู๊มากกว่าเดิม ส่วนโผนายพลสีกากีฝุ่นตลบ "จงรัก" ผิดหวังพลาดเก้าอี้ "รอง ผบ.ตร." ส่วน "สมคิด" โดนเบรกนั่ง "ผบช.น." ดัน "อัศวิน" คุมนครบาลแทน  โยก "อดิศร" เป็น  ผบช.ก. น้องชาย "สุวัจน์" ขึ้น ผบช.ปส.

 

ปชป.หยาม 'หมัก' ยาหมดอายุ

          "ปชป." เปรียบ "หมัก" แค่ยาหมดอายุ รักษาโรคไม่หาย แถมมีพิษอีกต่างหาก หยามเป็นได้แค่นอมินีให้ "ทักษิณ" บงการ ส่วน "มาร์ค" โวยนำจัดตั้งรัฐบาลผสม ลั่นไทยรักไทยก็แพ้เป็น "กรุงเทพ 50" เปิดตัวตระกูลไฮโซตรึม "สุรนันทน์" ฝันเป็นทางเลือกใหม่ แต่จะกลายพันธุ์เป็นพรรคหรือไม่ยังไม่ชัด ด้าน "สพรั่ง" เชื่อหลังเลือกตั้ง "ทหาร-รัฐบาล" คู่กันเหมือนปาท่องโก๋

 

ร้องถอนประกัน '4 นปก.' เสือถอยเก็บกม.ทุบม็อบ

          4 แอ๊บแบ๊วส่อกลับเข้าคุกอีกรอบ รอง ผบช.น.ร้องศาลขอถอนประกัน "วีระ-จตุพร-จักรภพ-ณัฐวุฒิ" รอบสอง หลังขึ้นเวทีปราศรัยเมื่อคืนวันอังคาร พร้อมส่งหลักฐานวีซีดีบันทึกภาพ-ข้อความกล่าวยั่วยุประชาชนโจมตีกระบวนการยุติธรรม ศาลนัด นปก.ยื่นคำคัดค้านภายใน 17 ส.ค.นี้  ขณะที่สมาชิก สนช.รุมจวกร่าง กม.ฮิตเลอร์ ห้ามชุมนุมในที่สาธารณะ ละเมิดสิทธิเสรีภาพ แถมอันตรายกว่า กม.มั่นคง "ก๊วนนายพล" ทนกระแสต้านไม่ไหวยอมถอน

 

          #ข่าวสด

 

อ้างดารา "ต้าร์ บาร์บี้" ข่มขืนสาว-ถ่ายคลิปโป๊หน้าคล้ายสวมรอยจับมอมยารูดทรัพย์

          จับหนุ่มอ้างเป็นนักร้องมาดเซอร์ "ต้าร์ บาร์บี้" เผยหน้าคล้ายเลยสวมรอยไปตีสนิทเหยื่อสาว ก่อนพาเที่ยวผับแล้วมอมยาข่มขืน จากนั้นถ่ายคลิปโป๊พร้อมรูดทรัพย์ ทั้งยังชักชวนเพื่อนมารวมแก๊งกามด้วย ด้าน "ต้าร์ บาร์บี้" ถึงกับช็อกที่มีคนหน้าคล้ายไปก่อคดี เผยไม่ได้ห่วงชื่อเสียงตัวเองแต่สงสารคนที่ถูกหลอกที่ตกเป็นเหยื่อของคนเลว

 

แอ้ดทุบโต๊ะ-รื้อโผฉีกผบช.น.ดึง "อัศวิน" เสียบแทน

          ก.ตร.ระอุ 26 บิ๊กตร.ธานี-ปานศิริขึ้นรอง "พงศพัศ" ได้ผช.ผบ. "อดิศร" เป็นผบช.ก.

          "แอ้ด" ทุบโต๊ะรื้อโผนายพลกลางที่ประชุม ก.ตร.ให้ "อัศวิน ขวัญเมือง" เป็น ผบช.น. จากที่บอร์ดกลั่นกรองเสนอชื่อ "สมคิด บุญถนอม" เป็นน.1 แล้วให้ "เจตนากร" คู่เขยนายกฯ โยกจากภาค 9 มาคุมภาค 2 ส่วนรองผบ.ตร.มี "ปรุง-ธานี-ปานศิริ" ขณะที่ "กิตติธัช-สถาพร-ชาตรี-เอก-พงศพัศ" ขยับขึ้นผู้ช่วยผบ.ตร. "อดิศร" ได้ไปคุมสอบสวนกลาง "ปัญญา เทียนศาสตร์" ขึ้นภาค 9 "วุฒิ ลิปตพัลลภ" ได้ผบช.ปส. "วสันต์ วัสสานนท์" ภาค 6 "รชต เย็นทรวง" ผบช.ภาค 1 "ธีรศักดิ์ ชูกิจคุณ" ผบช.ภาค 5 "เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน" ขึ้นเป็นผบช.เช่นกัน 

 

ยื่นขอตัว "แม้ว-เมีย" จากอังกฤษขึ้นศาลไทย-25 กย. "ผู้ร้ายข้ามแดน" อสส.รับ-ไม่ง่ายทรท.เปิดเวทีปลุกโหวตโนคว่ำรธน.

          อัยการถือหมายจับ "แม้ว-เมีย" เดินสายยื่นให้ตำรวจ กระทรวงต่างประเทศ และคตส.ดำเนินการเพื่อนำตัวมาขึ้นศาลในวันที่ 25 ก.ย. ยอมรับมีช่องทางที่จะใช้วิธีขอให้อังกฤษส่งตัวมาในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนได้ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย เพราะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลอังกฤษด้วย ด้านทีมทนายทักษิณเผยรายงานกรณีศาลออกหมายจับให้อดีตนายกฯ ทราบแล้ว แต่ขอเวลาตัดสินใจอีก 2 วัน แต่ยังไม่ได้ยื่นขอลี้ภัยทางการเมือง "บิ๊กสงค์" จี้รีบประสานเรื่องส่งผู้ร้ายข้ามแดนมาขึ้นศาล พร้อมให้กระทรวงต่างประเทศเพิกถอนพาสปอร์ตอีกทาง ด้าน "มีชัย" ค้านถอนหนังสือเดินทาง ชี้เป็นเรื่องไม่สมควรทำ ตำรวจยื่นเพิกถอนประกัน 5 นปก. หลังไปขึ้นเวทีม็อบไล่คมช.ที่สนามหลวง ศาลนัดไต่สวนวันที่ 17 ส.ค. ด้านแกนนำกลุ่มไทยรักไทยเปิดเวทีสนามหลวง ชำแหละรัฐธรรมนูญฉบับคมช. เรียกร้องประชาชนโหวต "โน" ระบุไม่ให้รับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เท่ากับการคว่ำการปฏิวัติ 

 

ได้กลิ่นศพจุด "บิน" ตกที่เขาใหญ่

          ชาวบ้านนาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก แจ้งทางการได้กลิ่นศพโชยมาจากหุบเขาใหญ่ใกล้หมู่บ้าน ระดมจนท.นับร้อยแบ่งชุดเดินเท้าและขึ้นฮ.5 ลำเข้าค้นหา 2 นักบิน ที่สูญหายวันนี้เป็นวันที่ 7 มั่นใจว่าจะพบศพเกิน 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่จ.สระบุรีชาวบ้านก็อ้างพบจุดเครื่องบินตกในหุบเหวพร้อมคราบน้ำมันเครื่องบินและมีกลิ่นศพอีกด้วย

 

โจ๋เบนซ์วิวาทพ่อนักร้องดังลงโรงพักซิ่งชนซ้ำเสาไฟฟ้า

          ตร.แจ้งข้อหาลูกชายนายแบงก์คู่กรณีพ่อ "กวาง" นักร้องนำวง "เอบีนอร์นอล" พยายามทำร้ายร่างกาย พกมีดในที่สาธารณะ หลังขับรถปาดกันไปมาแล้วมีเรื่อง ขณะที่เจ้าตัวยืนกรานปฏิเสธ ก่อนจับตรวจปัสสาวะหาแอลกอฮอล์ และสารเสพติด เผยหลังขึ้นโรงพักและได้ประกันตัวออกไป ลูกชายธนาคารกลับบ้านเอารถเบนซ์พ่อ ออกไปขับเสียหลักเสยเกาะกลางถนน ชนเสาไฟฟ้าพังยับเยิน 

 

ห้ามโฆษณาขนมแจกแถมล่อเด็ก ระงับหุ่นยนต์-ดารามาเป็นพรีเซ็นเตอร์

          กกช.ที่มี "ไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม" เป็นประธาน ได้ข้อสรุปปัญหาโฆษณาขนมเด็กแล้ว รายการเด็ก 1 ชั่วโมง จะมีโฆษณา-โฆษณาแฝงได้ไม่เกิน 12 นาที พร้อมห้ามจูงใจเด็กซื้อขนมโดยการใช้ของเล่น ของแถม ชิงรางวัล เล่นเกม รวมถึงใช้พรีเซ็นเตอร์ที่เป็นหุ่น ตัวการ์ตูน หรือดาราดัง โดยมาตรการจะกินแดนไปถึงรายการประเภท ป ด ท ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กด้วย ชี้มาตรการผ่านการหารือร่วมกับระหว่างภาครัฐกับเอกชนเรียบร้อยแล้ว จะให้กรมประชาฯ ประกาศล่วงหน้า 3 เดือนเพื่อเตรียมตัว

 

แอ้ดเปิดมติชนแฟร์รณรงค์ลดโลกร้อน

          เริ่มแล้วงาน "มติชนชวนเที่ยวงานแฟร์ฯ" ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ประชาชนให้ความสนใจเนืองแน่น ทั้งหนังสือพิมพ์กำแพง ถ่ายรูปขึ้นปกมติชนสุดสัปดาห์ นิทรรศการ "กว่าจะมาเป็นหน้า 1" ข่าวสด ตลอดจนมุมหนังสือราคาพิเศษสนพ.มติชน หนอนหนังสือเลือกซื้อหากระทบไหล่นักเขียนคึกคัก นายกฯ เป็นประธานเปิดงาน ปาฐกถาวิงวอนคนไทยจะช่วยกันลดโลกร้อนงานมีถึง 19 ส.ค.นี้

 

          #โลกวันนี้

 

DSIจ่อหมายจับซ้ำ-คตส.เร่งฟ้อง4คดี"แม้ว-อ้อ"อ่วม

          อัยการนำหมายจับ "ทักษิณ-พจมาน" แจกจ่ายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ประกาศทำทุกวิถีทางเพื่อขอส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดนกลับไทยให้ได้ และจะพยายามเร่งให้ทันตามศาลนัดพิจารณาคดีครั้งแรก 25 หากทั้งสองคนไม่เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีปกปิดโครงสร้างถือหุ้นเอสซี แอสเสทฯ จะเสนอให้ออกหมายจับซ้ำอีกคดี ขณะที่ คตส.เร่งทำสำนวนอีก 4 คดี เพื่อส่งอัยการยื่นฟ้องศาล "สุรยุทธ์" รับรองความปลอดภัยถ้ากลับไทย ทนายความอดีตนายกฯขอเวลาปรึกษาทีมงาน ชี้การสู้คดีไม่ได้ดูที่ตัวคดีอย่างเดียว ต้องคิดเรื่องความปลอดภัยด้วย

 

เปิดฐานะการคลังขาดดุลเงินสด2.4แสนล้านบาท

          คลังเผยฐานะการคลัง 10 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2550 รัฐบาลมีรายได้กว่า 1.134 ล้านล้านบาท แต่มีรายจ่าย 1.301 ล้านล้านบาท เพราะการเร่งเบิกจ่ายงบประมาณส่งผลดุลเงินสดเมื่อรวมทั้งเงินในงบประมาณและนอกงบประมาณขาดดุลสูงกว่า 240,000 ล้านบาท โดยรัฐบาลใช้วิธีนำเงินคงคลังมาโปะ 97,200 ล้านบาท ออกพันธบัตร 97,115 ล้านบาท และออกตั๋วสัญญาใช้เงิน 46,545 ล้านบาท

 

คุมโฆษณาขนมเด็กห้ามการ์ตูน-ดาราเป็นพรีเซ็นเตอร์

          คณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียและวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติเตรียมให้กรมประชาสัมพันธ์ประกาศควบคุมการโฆษณาขนมเด็ก โดยกำหนดห้ามโฆษณาสินค้าชนิดเดียวกันเกิน 4 ครั้งใน 1 ชั่วโมง และ 1 ชั่วโมงให้โฆษณาได้แค่ 10 นาที มีข้อความส่งเสริมความรู้ด้านโภชนาการอีก 2 นาที ห้ามจัดรายการลด แลก แจก แถม เล่นเกมชิงโชค ห้ามนำดาราชื่อดัง ตัวการ์ตูนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า ต้องมีคำเตือนข้อกำหนด อย. ปรากฏในโฆษณาหลังประกาศใช้ให้เวลาผู้ผลิตและเอเจนซี่โฆษณา 3 เดือนในการปรับตัว

 

สถานทูตสหรัฐขอข้อมูลทหารค้นบ้านพักอดีตส.ส.

          สถานทูตสหรัฐสนใจข้อมูลทหารนำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นบ้านพักอดีต ส.ส.ไทยรักไทยที่เคลื่อนไหวคัดค้านร่างรัฐธรรมนูญ อดีต ส.ส.แพร่เผยพื้นที่ภาคเหนือทหารกดดันประชาชน ผู้นำชุมชนอย่างหนักให้รับร่างรัฐธรรมนูญ ศูนย์ประชาสัมพันธ์รัฐบาลอ้างคุยกับคนทุกสาขาอาชีพ ทั้งนักการเมือง นักวิชาการ องค์กรเอกชน ต่างให้การยอมรับร่างรัฐธรรมนูญ ทำให้มั่นใจได้ 70% ผ่านลงประชามติแน่นอน ตำรวจยื่นศาลพิจารณายกเลิกประกันตัว 4 แกนนำ นปก.ที่กลับไปขึ้นเวทีปราศรัย โดยศาลให้แกนนำยื่นคัดค้านภายใน 17 ส.ค.นี้ ก่อนตัดสิน

 

ข่าวร้ายคนใช้เอ็นจีวีต้นปี51ขึ้น10บาท/กก.

          รัฐรุกขนส่งทางน้ำใช้เอ็นจีวีเพื่อช่วยประหยัดการใช้น้ำมัน และรักษาสภาพแวดล้อม เบื้องต้น ปตท.ลงนามร่วมมือกับบริษัทเรือด่วนเจ้าพระยาและบริษัทเอส ซี จี โลจิสติกส์ หากได้ผลมั่นใจว่าจะมีบริษัทอื่นแห่ตามมาใช้เอ็นจีวีอีกมาก เผยต้นปี 2551 จำเป็นต้องปรับราคาจาก 8.50 บาท/กิโลกรัม เป็น 10 บาท/กิโลกรัม และยังจะปรับเพิ่มอีกตามระยะทางขนส่ง โดยที่เชียงใหม่เอ็นจีวีแพงสุดที่ 13-14 บาท/กิโลกรัม

 

ส.ส.-ส.ว.ไม่ถูกครอบงำ

          ส.ส. และ ส.ว.เป็นตัวแทนของปวงชนชาวไทยโดยไม่อยู่ในอาณัติหรือความครอบงำใดๆ และต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื้อสัตย์สุจริตเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของปวงชนชาวไทย โดยสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาจะมีประธาน 1 คน และรองประธาน 1 หรือ 2 คน ทำหน้าที่ด้วยความเป็นกลาง จะพ้นจากหน้าที่ตามที่บัญญัติไว้กฎหมายรัฐธรรมนูญและต้องคำพิพากษาให้จำคุกด้วยการรอลงอาญา

 

-------------------------
บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.