ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550

สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550

 

          #กรุงเทพธุรกิจ

 

56%เห็นชอบ: 41% ไม่เห็นชอบ อีสานโหวตโน-"ใต้-กทม."เทเสียงรับท่วมท้น-เหนือสูสี

          "อีสาน-เหนือ 24 จังหวัด" โหวตคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ทรท.เหิมเดินเกมหาเสียงรับเลือกตั้ง

          ประชาชนเสียงข้างมากลงมติเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ นายกฯรอถกวันเลือกตั้ง "สนธิ" 22 ส.ค.นี้ กกต.กังวลผลคะแนนรับร่างรธน.ชนะเฉียดฉิว เตรียมถกหาสาเหตุวันนี้ พร้อมต่อสายตรงถึงนายกฯ แจ้งผลคะแนน ขณะที่สภาร่างรัฐธรรมนูญ ประชุมนัดพิเศษวันนี้เพื่อประกาศผลไทยรักไทยยอมรับผลและให้มีการประกาศใช้รธน. 2550 แต่จะย้ำเรื่องการทำประชามติไม่ถูกและไม่เป็นไปตามหลักประชาธิปไตย เป็นนโยบายหาเสียงเลือกตั้งครั้งหน้า กกต.อินโดฯชมประชามติครั้งแรกโปร่งใส

 

นักวิชาการฟันธงรับร่างรัฐธรรมนูญปชช.ไม่หนุนทหาร

          "ปริญญา" เตือนทหาร ประชาชนรับร่างเหตุต้องการบ้านเมืองสงบ ไม่ใช่หนุนการรัฐประหาร "อานันท์" เชื่อหลังประชามติสถานการณ์ยังไม่นิ่ง "ป๋าเปรม" ให้คนไทยหยุดความไม่เข้าใจกัน

 

เอกชนจี้กำหนดเลือกตั้ง เชื่อต่างชาติมองไทยดีขึ้น

          เอกชนหวังได้รัฐบาลใหม่เข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ค่าเงิน

          สภาหอฯ-ส.อ.ท.ชี้ประชาชนส่วนใหญ่รับร่างรัฐธรรมนูญส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ มั่นใจทุกอย่างเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง เชื่อต่างชาติมองไทยดีขึ้นเชื่อการบริโภคฟื้นตัวปลายปีผลดีต่อการลงทุนตลาดหุ้นรับข่าวดี คาดดีดตัวแรงแบบก้าวกระโดด

 

          #ผู้จัดการรายวัน

 

รัฐธรรมนูญผ่านเฉียดฉิวประชามติกทม.-ใต้ชนะขาด อีสานแพ้ยับ

          ประชามติร่างรัฐธรรมนูญผ่านไมเอกฉันท์ กว่า 14 ล้านออกเสียงหนุน ขณะที่กว่า 10 ล้านเสียงไม่ยอมรับ อีสานฮือฮาคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ส่วนเหนือชนะเฉียดฉิวโชคดีได้คะแนนภาคกลาง ใต้ และกรุงเทพฯช่วยชีวิต "ป๋าเปรม" แนะอภัยกันเพื่อชาติบ้านเมือง "สุรยุทธ์" ขอบใจประชาชนใช้สิทธิกัน 50% ไม่สนอีสานแพ้ อ้างประชาชนส่วนใหญ่หนุน มั่นใจอำนาจเก่าฟื้นยาก การันตีเลือกตั้งก่อนปีใหม่ แต่ต้องหลังวันที่ 5 ธันวาฯระบุ "สนธิ" เล่นการเมืองไม่ใช่สืบทอดอำนาจ จะรุ่งหรือไม่อยู่ที่ประชาชนตัดสิน ส่วน "บิ๊กบัง" เผยเหตุอีกสานคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ เพราะมีปัญหาซิกแซ็ก ชี้ถือเป็นบทเรียนที่ต้องปรับปรุง มั่นใจมีวิธีแก้ส่วนประชาธิปไตยเกิดขึ้นแล้วหลังยึดอำนาจ 19 กันยาฯ

 

เตือนคมช.อย่าเหลิง-แม้วยังป่วน

          "นักวิชาการ" ชี้ผลกระชามติรับร่าง รธน.แบบมีเงื่อนไขชี้ขาด "บิ๊กบัง" ลง-ไม่ลงเล่นการเมือง กระตุก คมช.อย่าเหลิง คนเห็นชอบรธน.ไม่ใช่หนุนรัฐประหาร ส่วนอดีต ส.ส.อีสาน งานนี้ได้โอกาสโก่งค่าตัวเชื่อหลังเลือกตั้งจะมีการแข่งกันตั้งรัฐบาลอีก "อภิสิทธิ์" เชื่อประเทศจะพ้นปัญหาความขัดแย้งได้ระดับหนึ่ง แนะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งคลอดกฎหมายลูกพร้อมกำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดๆ ด้าน "จาตุรนต์" ชูธงแก้ไขรัฐธรรมนูญ เป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง "บรรหาร" เชื่อฝ่ายแพ้ยังไม่เลิกเล่นเกมป่วน

 

3จชต.ลงประชามติคึกคักอีสานใต้ซื้อเสียงคว่ำรธน.

          คนชายแดนใต้สวนกระแสความไม่สงบ ตื่นตัวออกไปลงประชามติร่าง รธน.คึกคัก ขณะที่ กอ.รมน.ภาค 4 วางกำลังกว่า 15,000 นาย รักษาความปลอดภัยเข้ม ด้าน ตร.ภาค 3 สรุปสถานการณ์ลงประชามติในพื้นที่รับผิดชอบพบการเคลื่อนไหวคว่ำร่าง รธน.และทำผิด กม.ประชามติ 5 จังหวัด เผยบุรีรัมย์หนักสุดทั้งวิชามารการแจกเงินหัวละ 20 บาทซื้อเสียง-ปลอมบัตรปชช.-แจกสิ่งของซีดี-เอกสารบิดเบือนและเสื้ออื้อ ส่วนที่แพร่ ปธ.ดับคาหน่วย

 

สนธิแย้มตั้งพรรคยามเฝ้าแผ่นดิน

          "สนธิ" บุกปราณบุรีอัดยับค้าปลีกข้ามชาติสังหารร้านโชวห่วย แถมฆ่าตัดตอนการทำมาหากินของลูกหลานชนชั้นกลาง ปลุกร้านค้ารวมพลังกดดันนักการเมืองตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนระดับชาติ แย้มอนาคตตั้ง "พรรคยามเฝ้าแผ่นดิน" เป็นตัวแทนเรียกร้องความเป็นธรรมให้ชนชั้นกลางหลังถูกละเลยจากภาครัฐมาตลอด

 

ฝรั่งเมินผลรับรธน.จ่อทิ้งหุ้นไม่หยุด

          ตลาดหุ้นไทยยังอึมครึม แม้ประชาชนโหวตรับร่างรัฐธรรมนูญ เหตุเรื่อง "ซับไพรม์" ยังเป็นปัญหาใหญ่ จับตานักลงทุนต่างชาติกับยอดซื้อหุ้นสุทธิในปีนี้อีก 8.7 หมื่นล้านจะหยู่หรือไป "ก้องเกียรติ" เชื่อฝรั่งขายยาวถึงสิ้นเดือน โบรกเกอร์ชี้สถิติวิกฤตตลาดหุ้นไทย 10 ครั้งที่ผ่านมาร่วงเฉลี่ย 11% ต่างชาติขายสุทธิเฉลี่ย 1.9 หมื่นล้านบาท แต่รอบนี้วูบไปแล้ว 14% ต่างชาติทิ้งของ 4.4 หมื่นล้านบาท ระบุเริ่มมีความกังวลปัญหาอาจลามใหญ่เหมือนเกตุการณ์ "แบล็กมันเดย์" ด้าน "โฆสิต" ตีปี๊บรับร่างฯ ฟื้นความเชื่อมั่น ขณะที่ รมว.คลังเน้นสร้างบรรยากาศการลงทุนกระตุ้นเศรษฐกิจก่อนขิงแก่ส่งไม้ต่อให้รัฐบาลใหม่

 

          #โพสต์ทูเดย์

 

สนธิเดี้ยง-ทรท.เหิมรธน.ผ่านคมช.เก็บฉากเปิดตลาดการเมืองเติ้งดันรัฐบาล 5 พรรค

          ทันทีที่ตัวเลขบ่งชี้ว่า ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกเสียงรับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง หัวหน้ากลุ่มไทยรักไทย แกนนำคนสำคัญที่ออกมาเรียกร้องให้ โหวตโน ก็ประกาศยอมรับเจตนารมณ์ของประชาชนโดยดุษณี

 

รัฐบาลหลังรธน.ใหม่ ไม่เสถียรบริหารงานช้า

          โบรกเกอร์มอง การเมืองหลังรัฐธรรมนูญใหม่ จะได้รัฐบาลไม่มีเสถียรภาพ ขณะผู้ประกอบการยันต่างชาติมั่นใจลงทุนมากขึ้น

          นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ กรรมการผู้จัดการ สายงานวิจัย บล.ไทยพาณิชย์ กล่าวว่า การรับร่างรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องที่นักลงทุนรวมทั้งต่างชาติคาดการณ์ไว้อยู่แล้ว รัฐธรรมนูญผ่านหรือไม่ผ่านนักลงทุนต่างชาติไม่ได้กังวล สิ่งที่เขากังวลและ มุ่งให้ความสำคัญมากสุดเป็นภาพหลังการเลือกตั้ง เสถียรภาพของรัฐบาล เห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้น่าจะได้รัฐบาลผสม ซึ่งจะทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความล่าช้า

 

‘ลงทุน-กำลังซื้อ’คึกรับเลือกตั้ง ภาพการเมืองชัดเจน ชี้ต่างชาติเข้าไทยแน่ หมดห่วงปมการเมือง

          การลงทุน-กำลังซื้อติดเครื่องใหม่ หลังภาพการเมืองชัด

          นายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รมว.คลัง กล่าวว่า การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่การเลือกตั้ง ซึ่งจะทำให้การเมืองราบรื่นและสร้างบรรยากาศดีขึ้น เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจขยายตัวดีขึ้น สร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนต่างชาติ

 

ท่องเที่ยวมั่นใจการเมืองนิ่งต่างชาติมา

          ท่องเที่ยวมั่นใจ มีเลือกตั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เข้าไทยเพิ่มขึ้น

          นายอเนก ศรีชีวะชาติ นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว กล่าวว่า การรับประชามติครั้งนี้จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติและของไทยเอง ที่มองภาพประเทศมีประชาธิปไตยอย่างเต็มใบ แต่หากไม่รับก็จะทำให้เกิดการยืดเยื้อนาน สังคมก็จะเกิดความอึมครึม

 

ขึ้นแบล็กลิสต์รพ.โขกค่าหมอ 5 บิ๊กประกันสุดทน ถูกชาร์จจนขาดทุน เบี้ยสุขภาพป้อแป้

          ประกันชีวิตรายใหญ่ 5 บริษัท รวมตัวขึ้นบัญชีดำโรงพยาบาล ที่มีพฤติกรรมเก็บค่ารักษาพยาบาล เกินจริง

          นายสมโพชน์ เกียรติไกรวัล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานบริหารตัวแทน บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทประกันชีวิตรายใหญ่ 5 แห่ง ประกอบด้วย บริษัท อเมริกัน อินเตอร์แนชชั่นแนล แอสชัวรันส์ (เอไอเอ), บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต, บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต, บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต และบริษัท อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต (เอเอซีพี) ได้ร่วมมือกันในการตรวจสอบโรงพยาบาลที่มีการคิดค่ารักษาพยาบาลผู้ซื้อประกันที่ไม่ยุติธรรม ทำให้การรักษาและคิดค่ารักษาพยาบาลสูงเกินจริง

 

จี้ผู้ส่งออกไทย รับมาตรฐาน อียู-ญี่ปุ่นเข้ม

          “พาณิชย์” แนะผู้ ส่งออกอาหารและสินค้าเกษตร รับมือ อียู/ญี่ปุ่นเข้มระเบียบนำเข้าอาหารอย่างต่อเนื่อง จัดติวเข้มก่อนโดนตีกลับ

          นางอภิรดี ตันตราภรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กล่าวว่า ขณะนี้ ทางกลุ่มสหภาพยุโรป (อียู) และญี่ปุ่น ซึ่งเป็นตลาดหลักของการส่งออกไทย ได้ออกระเบียบเกี่ยวกับมาตรฐาน สุขอนามัยในการนำเข้าอาหารขึ้นมามากมายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการส่งออกสินค้าไทย

 

ธปท.ตั้งรับพิษซับไพรม์ลามไทย

          ธปท.เตรียมพร้อมรับมือซับไพรม์ลามเศรษฐกิจไทย

          นางสุชาดา กิระกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการฝ่ายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ธปท.ได้ประเมินผลกระทบปัญหาซับไพรม์หรือสินเชื่อด้อยคุณภาพของสหรัฐ ซึ่งอาจส่งผลทำให้เศรษฐกิจสหรัฐซบเซา ในที่สุดจะส่งผลกระทบกับการส่งออกไทย โดยจะติดตามอย่างใกล้ชิดเพื่อรอประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

 

เช็กบิลอดีตปลัดไอซีทีอุ้ม ไออาร์ซีทีซิวสมาร์ตการ์ด

          ป.ป.ช.สอบอดีตปลัดไอซีที “ไกรสร” เอื้อเอกชนชนะประมูลสมาร์ตการ์ดเฟส 2 เฉียด 500 ล้าน ทั้งที่ตกขั้นตอนเอกสาร

          รายงานข่าวจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ได้มีการตั้งคณะ อนุกรรมการที่มีนายภักดี โพธิสิริ เป็นประธาน เพื่อตรวจสอบนายไกรสร พรสุธี อดีตปลัดกระทรวงเทคโนโลยี สารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ที่ เอื้อประโยชน์ให้บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล รีเสิร์ช คอร์ปอเรชั่น หรือ ไออาร์ซีที ผู้ชนะประมูล สมาร์ตการ์ด เฟส 2 จำนวน 13 ล้านใบ ภายใต้กิจการร่วมค้าไออาร์ซี-เอชเอสที ส่งผลให้กรมบัญชีกลางสั่งล้มประมูล

 

สรรพสามิตพร้อมรบ ไล่รีดภาษีเหล้า-บุหรี่

          สรรพสามิตเครื่องร้อนเก็บภาษีบาปเพิ่ม รอคลังไฟเขียวเดินหน้าทยอยขึ้นภาษีเหล้า-บุหรี่ทันที

          นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ อธิบดีกรมสรรพสามิต กล่าวว่า ได้ส่งหนังสือ เพื่อขอขึ้นภาษีบุหรี่ เหล้า และเบียร์ ให้กระทรวงการคลังพิจารณาแล้ว หาก ผู้บริหารลงนามอนุมัติก็จะจัดเก็บทันที

          #มติชน

 

'อีสาน'ไม่เอารัฐธรรมนูญ คมช.ลำบาก!

          นักวิชาการชี้-ยังรัก'ทักษิณ' 'กทม.-3ภาค'เห็นชอบ'ห่าง' ทรท.รีบแถลงยอมรับผลมติ

          รธน.ผ่านประชามติแล้ว อีสานไม่รับร่างฯ สนช.ชี้สะท้อน ทรท.ยังปึ้กในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน-ตะวันออกเฉียงเหนือ เชื่อปลุกให้ฮึกเหิมในการเลือกตั้ง ทำให้อดีตผู้นำกล้าส่งท่อน้ำเลี้ยงหวังชนะเพื่อเคลียร์ข้อหาตัวเอง ระบุ คมช.ล้มเหลว ต่อไปลำบากแน่ต้องเตรียมรับมือให้ดี 'อ๋อย-เลี้ยบ'ยอมรับผลไม่วายแขวะทำผิดหลักการ ดักคอนำมาวัดคะแนนนิยม คมช.ไม่ได้

 

'สมัคร'ท้าสาบานเงิน'พันล้าน' รับให้'ฉิบหาย' ปธ.กกต.ชี้16ธ.ค.เหมาะเลือกตั้ง

          'สนธิ'แย้มถ้าลงส.ส.เล็ง'ลพบุรี' 'เติ้ง'ให้เป็นเรื่องวาสนานั่งนายกฯ

          นายกฯอยากเห็นเลือกตั้ง ธ.ค.นี้ เตรียมนัด'กกต.-ปธ.สนช.'ถก ด้าน ปธ.กกต.ชี้ 16 ธ.ค.เหมาะสุด 'สมัคร'เปิดบ้านแช่งพวกกล่าวหารับเงินโอน 1 พันล้าน ขอให้ฉิบหาย มีอันเป็นไป ยันไม่เจอหน้า'จิ๋ว'กลัวถูกครหา'เกี้ยเซี้ยกัน'

 

'ป๋าเปรม'ขอคนไทยอภัยกัน 'สนธิ'ไม่รับรอง'รธน.'ถูกฉีก

          ประชาชนใช้สิทธิลงประชามติร่าง รธน.คึกคัก 'เปรม'ขอให้คนไทยให้อภัยกัน เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง 'สนธิ'เชื่อไม่มีปัญหา ทุกอย่างทำตามขั้นตอนไม่รับประกันถูกฉีกอีก 'บรรหาร'ด่าคนบิดเบือนเลว อยากต่อยหน้า ทรท.ตั้งข้อสงสัย 3 ปม ทหารมีบทบาทสูง-ขู่กำนัน-ผญบ.-บัตรไม่ครบ กกต.เผยรับร้องเรียน 173 เรื่อง กทม.แชมป์ถูกร้อง

 

สื่อนอกมองอนาคต'รบ.' อายุสั้น-อยู่ภายใต้ทหาร

          เอพีระบุ'แม้ว'แพ้ครั้งสำคัญ นักธุรกิจหวังเศรษฐกิจฟื้น

          สื่อต่างประเทศเสนอข่าวด่วนคนไทยลงมติรับร่าง รธน. ระบุเป็นความพ่ายแพ้ครั้งสำคัญของ'แม้ว' พร้อมวิเคราะห์การเมืองไทย จะย้อนยุคเหมือนสมัย'ป๋าเปรม'อีกครั้ง

 

ปิดฉาก'มติชนแฟร์'คึกคัก เสวนาหาพลังงานทดแทน

          ส่งท้ายงาน'มติชนแฟร์'คึกคัก คนแห่ชมงาน-ซื้อหนังสือเกลี้ยงแผง 'ปานบัว บุนปาน' เผยประสบความสำเร็จเกินคาด ด้านเวทีเสวนา 'อนาคตพลังงานทดแทน ทิศทางพลังงานไทย ใช้เชื้อเพลิงชนิดใดได้ประโยชน์สูงสุด'

 

รมว.กห.ชี้สเปค'ผบ.ทบ.'ใหม่ มาจากทัพบก'ร่วมเป็น-ตาย'

          'บุญรอด'ชี้คุณสมบัติ ผบ.ทบ.คนใหม่ ต้องมาจากทัพบก และร่วมเป็นร่วมตาย เผยแต่งตั้งปีนี้ใช้'มาเร็วไปเร็ว' 'สนธิ'ยัน 3 เสือทบ.ไม่ขัดแย้งกัน ส่งชื่อให้ รมว.กห.ต้นกันยายน 'สพรั่ง'ลั่นไม่เคยหวังเป็น'ผบ.ทบ.'ออกมาพูดเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี ไม่สนแรงสะท้อน มุ่งทำกองทัพปลอดการเมืองระบุพร้อมเจ็บเพื่อชาติ อัดสื่อมีอคติ-กะล่อน ยั่วยุทำบ้านเมืองเสียหาย

 

ใต้ซุกบึ้มร้านชำนราฯเจ็บ2 เค้น2แกนนำรับเป็นมือ'ฆ่า'

          โจรใต้ป่วนนราฯซุกบึ้มร้านชำหลังสถานีรถไฟลาโล๊ะ'เจ้าของ-ทหาร'เจ็บ 2 ตร.รือเสาะเค้น 2 แกนนำอาร์เคเครับสารภาพเป็นมือสังหาร

 

 

          #ไทยรัฐ

 

สุรยุทธ์เป็นปลื้มสอบผ่าน ออกเสียงเกิน 50% เดินหน้าสู่"เลือกตั้ง" ยันอำนาจเก่าไม่ฟื้น

          "นายกฯ สุรยุทธ์" ปลื้มคนไทยแห่ใช้สิทธิลงประชามติเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ ชี้ทุกคนอยากเห็นประเทศชาติพ้นวิกฤติ พร้อมนัดประธาน กกต.-ประธานส.ส.ร.หารือกำหนดวันเลือกตั้ง ระบุภายในเดือน ธ.ค.เหมาะสมที่สุด ยันขั้วเก่าโอกาสกลับมามีอำนาจยาก ประธาน คมช.ฝากความหวังคนไทยจะได้เลือกผู้บริหารประเทศที่ดี รับถ้าเล่นการเมืองจะลงสมัครที่ลพบุรี ปัดไม่เกี่ยวข้องพรรครักชาติ "อภิสิทธิ์" ย้ำความขัดแย้งในสังคมไม่ยุติ ชิงเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญทันที กลุ่ม ทรท.รับผลประชามติ พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง หนุนแก่ไข รธน."จาตุรนต์" หวั่นเลือกตั้งไม่โปร่งใสรัฐใช้กลไกควบคุม "สมัคร สุนทรเวช" ยิ้มร่าการเมืองมันส์แน่ ระหว่างพวกหนุนกับต่อต้านทักษิณ  แขวะ"อภิสิทธิ์" มะม่วงบ่มแก๊ส รมว.กลาโหมตอกย้ำ ผบ.ทบ.คนใหม่ต้องร่วมเป็นร่วมตายในการปฏิวัติและต้องมาจากกองทัพบก "สนธิ" พูดเป็นปริศนา "สพรั่ง" อาจต้องการไปทำอย่างอื่น ขณะที่ "สพรั่ง" ติงสื่ออย่ายุให้รำตำให้รั่ว คาใจทำไมต้องเก็บปากทำตัวสงบเสงี่ยม ย้ำต้องพูดเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี

 

โจรใต้บึมเจ็บ 2 ชาวบ้าน-ทหารขณะไปรณรงค์ชวนให้ใช้สิทธิ์

          โจรใต้ป่วนไม่เลิก ที่จ.นราธิวาส ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องหมายสังหารหมู่เจ้าหน้าที่ทหารชุด ฉก.ขณะออกรณรงค์ให้ประชาชนไปลงมติร่างรัฐธรรมนูญไปพักหยุดที่ร้านขายของชำ กดชนวนระเบิดตูมสนั่น โชคดีระเบิดทำงานไม่ครบวงจร แม่เฒ่าวัย 70 เจ้าของร้านกับทหารโดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย ขณะเดียวกันที่จ.ยะลา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นหมู่บ้านจับกุมผู้ต้องสงสัย 8 ราย ขณะกำลังมั่วสุมเสพยา "สี่คูณร้อย" คุมตัวสอบขยายผลสงสัยพัวพันกลุ่มแนวร่วมป่วนใต้

 

ลงประชามติผ่านรับ"รธน." คะแนนทิ้งไม่ขาด ใต้-กลาง-กทม.เขียวพรึบ ส่วนอีสาน-เหนือแดงโร่

          ประวัติศาสตร์การเมืองไทยต้องบันทึก ประชาชนหลั่งไหลไปใช้สิทธิลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญกันอย่างคึกคัก "นายกฯสุรยุทธ์" มั่นใจ จากนี้ไปประเทศจะพ้นวิกฤติ หลังผลอย่างไม่เป็นทางการ "รับร่างฯ" ยังนำ แต่คะแนนทิ้งไม่ขาด โดยภาคอีสาน-เหนือ "ไม่รับ" ชนะ "รับร่าง" ส่วน กทม.-ภาคกลาง-ภาคใต้ ไฟเขียวรับร่างทิ้งห่างขณะเดียวกัน พบปัญหาตุกติก-ร้องเรียนเพียบ ภาคอีสานขึ้นแชมป์ กกต.ประเดิมสั่งฟันอดีต ส.ส.ทรท.บุรีรัมย์ มีหลักฐานชัดจ่ายเงินล้มร่างรัฐธรรมนูญ ขณะที่ เลขาฯ กกต.มั่นใจส่งผลนับคะแนนอย่างเป็นทางการให้ ส.ส.ร.ได้เย็นวันที่ 20 ส.ค.นี้

 

6 ทรชน-วัย 15 ลวงโทรมม.2 จับได้อ้างเพื่อนท้าทาย

          6 ทรชนหื่มกามลวงนักเรียนสาวชั้น ม.2 เรียงคิวข่มขืนยับ กลับมาบ้านแม่พบเห็นลูกผิดปกติ สอบถามใจแทบสลายวิ่งโร่พาเข้าแจ้งความ ตำรวจตามจับกุมหัวโจกวัย 15 ปี ทันควัน สอบสวนยอมรับคบหากับเหยื่อมานาน เพราะเคยเรียนโรงเรียนเดียวกัน โทรศัพท์นัดพาไปนั่งรถ จยย.เที่ยวเล่น นักเรียนสาวหลงกลจึงพาไปเรียงคิวข่มขืนที่บ้านเช่ายับเยิน อ้างเหตุที่ทำเพราะเพื่อนท้าทาย

 

เด้ง 5 เสือ สน.พิษบ่อน"อ๋า" ผกก.น้องเมียสุรยุทธ์ด้วย ป.จับในพื้นที่บางโพงพาง

          ผบช.น.สั่งย้าย 5 เสือโรงพักบางโพงพาง ไปช่วยราชการบช.น.30 วัน หลังตำรวจกองปราบฯ บุกจับบ่อน "อ๋า บ่อนไก่" ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 30 โฆษก ตร.บอก รักษาการ ผบ.ตร.สั่งกำชับ ให้ลงโทษลงทัณฑ์มาตรฐานเดียวกันกับบ่อนนายโห้และบ่อนลอยฟ้า ผกก.สน.บางโพงพาง น้องชายภริยานายกรัฐมนตรี ยืดอกรับคำสั่ง ยันตำรวจท้องที่ไม่มีใครรู้เห็นหรือจัดมา ด้านรักษาการ ผบก.ป.ว่า เป็นการปฏิบัติตามปกติ ไม่ได้เจาะจงว่าท้องที่ใคร

 

ตามประกบลั่นไกยิงฆ่าโหด นศ.รามฯ ปี 4

          ประกบยิงนักศึกษารามคำแหงดับสยองมือปืนซ้อนมอเตอร์ไซค์สวมหมวกกันน็อกตามติดตั้งแต่ออกจากร้านเหล้า สบโอกาสซัดด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าเต็มอก สิ้นลมระหว่างถูกส่งโรงพยาบาล เรียนอยู่คณะรัฐศาสตร์ปี 4 ตำรวจมึน เพื่อนบอกเป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องกับใคร

 

พบโครงกระดูกปริศนา ติดรั้วกองบิน 4 ตาคลี สงสัยแม่ผกก.อก.น.7

          โครงกระดูกปริศนาโผล่ในคลองติดกับรั้วกองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พร้อมรองเท้าแตะของผู้หญิงตกอยู่ 1 คู่ แพทย์ลงความเห็นเป็นโครงกระดูกผู้หญิง และเป็นผู้สูงอายุ สงสัยเป็นกระดูกแม่ ผกก.อก.น. 7 ที่หายตัวไปลึกลับ หลังเดินทางมาเยี่ยมลูกสาวภายในกองบิน 4 โดยมีทรัพย์สินติดตัวประกอบด้วยสร้อยทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง แหวนทองคำ 1 วง และเงินสดอีก 10,800 บาท เพื่อความแน่ชัด พนักงานสอบสวนส่งชิ้นส่วนกระดูกทำภาพเชิงซ้อนอีกครั้ง

 

ตา"ไชยา" ไม่เจ็บแล้วจะไปสะเดาะเคราะห์

          บรรดาแม่ยกโล่งอก แพทย์แถลงอาการพระเอกลิเกเงินล้าน"เอ-ไชยา มิตรชัย" ดีขึ้น สามารถลืมตาสู้แสงได้ ขณะเจ้าตัวครวญอยากออกไปใช้สิทธิลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ แต่จนใจเพราะหมอห้าม แถมหยอดลูกอ้อนห่วงแฟนคลันที่มาเยี่ยมแต่ไม่ได้พบหน้ากัน กลัวจะน้อยใจ ด้านแม่พระเอกลิเกหนุ่มเผย "สมเด็จเกี่ยว" ส่งตัวแทนมอบวัตถุมงคลให้ลูกชาย สร้างความปลาบปลื้มใจให้แก่ครอบครัวอย่างมาก

 

          #บ้านเมือง

 

เข็นรธน.หืดจับ ประชามติไม่เอกฉันท์ 58ต่อ41บัตรเสีย1% อีสาน-เหนือโหวตโน

          รธน.50 เข็นครกขึ้นภูเขา ผลประชามติชนะหืดจับ คนมาใช้สิทธิ์ 56% อีสาน-เหนือภักดี "ทักษิณ" โหวตคว่ำ รธน.สูสีรับ "ป๋าเปรม" เพื่อบ้านเมืองพร้อมให้อภัย "บิ๊กบัง" ขอประเมินสถานการณ์วันนี้ก่อน "สุรยุทธ์" เดินหน้ายันเลือกตั้งปีนี้แน่ "บรรหาร" ฉุนคนด่าป๋าเจอเมื่อไหร่โดนชกแน่ พีเน็ตแฉ "นายใหญ่"สั่งคว่ำรัฐธรรมนูญ องค์กรกลางเผย 2 ฝ่ายพอกัน ข้างหนึ่งก็แจกเงิน อีกข้างก็ใช้อำนาจรัฐ "อุ๊งอิ๊ง" แต่งชุดดำไปใช้สิทธิ์ ทรท.หมดท่ายอมรับผลประชามติ

 

'บรรหาร'พร้อมนั่งนายกฯรอบ2 ลูกพรรคหนุน แย้มหาทายาท หัวหน้าคนใหม่ แบะท่ารอ'อุ๋ย'

          "บิ๊กเติ้ง" ประกาศพร้อมคัมแบ็กนั่งนายกฯ อีกสมัย กลางงานวันเกิดปีที่ 75 แถมโปรยยาหอมให้คำมั่นลูกพรรคจะทำให้ได้เป็น ส.ส.ทุกคน ขณะที่ "สุรยุทธ์" ประกาศไม่ขอรับตำแหน่งนายกฯ สมัยที่ 2 อีก ด้าน "บิ๊กบัง" ยักคิ้วบอกเป็นนัยเล่นการเมืองลงลพบุรี เย้ย "ทักษิณ" บอกปล่อย แมนฯ ซิตี้ ชนะไปก่อน ขณะที่ "อุ๊งอิ๊ง" บอกพ่อคิดถึงเมืองไทยมาก ด้าน "สมัคร" เดือดสาปแช่งพวกกล่าวหารับพันล้าน ขัดตาทัพมีอันเป็นไป ปากดีจาบจ้วงศาลรับฟ้องคดีทุจริตที่ดินรัชดาฯระวังอาจเดือดร้อนเอาคืน "อภิสิทธิ์" เหน็บเป็น "มะม่วงจำบ่ม" ขณะที่ "สุวัจน์" ลงตัวได้ชื่อพรรค "ชาติพัฒนากิจสังคม"

 

โจรใต้ยังป่วน โยนบึ้มร้านชำ

          โจรใต้เหิมเกริมป่วนลงประชามติร่าง รธน. วางบึ้มหน้าร้านขายเสื้อผ้าและของชำ จุดชนวนระเบิดด้วยรีโมตคอนโทรล ทำให้ทหารนาวิกโยธินเจ็บ 1 นาย ขณะรณรงค์ให้ชาวบ้านไปใช้สิทธิ์ ส่วนเจ้าของร้านเจ็บ 1 ราย และคนร้ายใช้ระเบิดขวดขว้างใส่บ้าน ปชช.จนกระจกหน้าต่างแตก 1 หลัง ส่วนบ้านอีกหลังโชคคีคนร้ายไม่ทันขว้างระเบิดขวดวิ่งหนีไปก่อนเพราะมีคนเห็น

 

เฒ่าแค้นหนุ่ม ปาดคอฆ่าโหด เบี้ยว 5,000 ค่าเช่าพระ

          พ่อเฒ่าวัย 66 ฆ่าโหดหนุ่มใหญ่วัย 39 ดับสยอง ใช้มีดแทงท้ายทอย ปาดคอ ตัดเอ็นข้อมือข้อเท้า หลังจวนผู้ว่าฯ แค้นเช่าพระหลวงปู่ทวดไปบูชา 1 องค์ ราคา 5 พันบาท เบี้ยวไม่จ่าย ทวงถามแล้วก็ยังเฉย ตามไปเรียกออกมาจากบ้านกลางดึกทวงเงินอีก แต่ก็ไม่ให้จนเกิดปากเสียงกัน พอผู้ตายหันหลังให้จึงลงมือฆ่าโหดในที่สุด

 

          #แนวหน้า

 

รธน.ผ่านฉิวเฉียด ทรท.ยอมรับแต่ไม่เต็มใจ โวเหนือ-อีสานฐานอำนาจเก่ายังปึ้ก

          รัฐได้คะแนนภาคใต้-กลาง-กทม.ช่วย

          "อุ๊งอิ๊ง"แต่งชุดดำไปลงประชามติ

          ปธ.หน่วยเลือกตั้งเป็นลมตายคาคูหา

          ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ว่า เป็นไปอย่างคึกคักทั่วประเทศ โดยก่อนเปิดหีบลงประชมมติเวลา 08.00 น.บรรดาวิทยุโทรทัศน์ ต่างโหมข่าวเชิญชวนให้ประชนออกไปใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งรายงานสภาพการจราจร พยากรณ์อากาศที่แต่ละจังหวัดประสบมาโดยเฉพาะวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ได้ทะยอยสัมภาษณ์ผู้ว่าราชการจังหวัด,ผู้บังคับการตำรวจประจำจังหวัด ประธานคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ประจำจังหวัดนั้นๆ แข่งขันอย่างครึกครื้น

 

"แอ้ด-บัง"โล่งอกคนแห่ใช้สิทธิ์ เคาะวันเลือกตั้ง เตรียมถกกกต.-สนช./ย้ำ16หรือ23ธันวาเหมาะสมที่สุด

          นายกฯวอนเสียงส่วนน้อยยุติป่วน-ลองก่อน5ปีค่อยแก้ไข

          ทรท.โวยประชามติไม่ชอบธรรม/อ้างไม่เกี่ยวทรท.เสื่อม

          หลายฝ่ายได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าจากนี้ต่อไปสถานการณ์ทางการเมืองของไทยจะมีเสถียรภาพมากขึ้น และเดินหน้าเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งในช่วงปลายปีนี้หลังทราบผลการอย่างไม่เป็นทางการของร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ทางการเมืองโดยได้ผ่านการลงประชามติไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม

 

นปก.เล่นแง่ไม่เลิกปัดรับผลประชามติตุกติกปลุกค้านรธน.

          เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ หรือ นปก. ที่บริเวณท้องสนามหลวงว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นกลุ่มผู้ชุมนุมต่างพร้อมใจกันสวมเสื้อสีแดงที่มีคำว่าโนโหวต มาร่วมกันชุมนุมเป็นจำนวน 700 คน เพื่อมารอลุ้นผลการลงประชามติ โดยมีแกนน นำโดยนายเมธาพันธุ์ โพธิธีรโรจน์ ,นายก่อแก้ว พิกุลทอง, นายชินวัฒน์ หาบุญพาด และนายสรรเสริญ ศรีอุ่นเรือน เปิดเวทีรอลุ้นผลการนับคะแนนการลงประชามติตั้งแต่ เวลา 17.00น. โดยถ่ายทอดสดการรายงานผลการนับคะแนนจากสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ผ่านจอโปรเจคเตอร์

 

กกต.บูชายัญล้มโหวต แจ้งจับเด็กเนวิน "โสภณ ซารัมย์"อดีตส.ส.ค่ายบุรีรัมย์พันจ่ายเงิน

          5จว.พาเหรดฉีกบัตร/แฉโทร.ลูกโซ่สั่งกาไม่รับ

          แม้จะมีความพยายามอย่างเต็มที่จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (ก.ก.ต.) และเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันการทุจริตและการกระทำผิดในรูปแบบต่างๆ ในการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ก็ดูเหมือนว่า ยังคงมีการร้องเรียนการทุจริตและการกระทำผิดทั้งโดยจงใจและไม่จงใจอย่างต่อเนื่อง

 

 

เอกชนมั่นใจบรรยายกาศดีขึ้นกระตุ้นลงทุน-ศก.ขยายตัว

          มีความเห็นจากหน่วยงานของรัฐด้านเศรษฐกิจและภาคเอกชนหลังลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญปี2550 ซึ่งส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า จะนำไปสู่การเลือกตั้ง สร้างความเชื่อมั่นและบรรยากาศการลงทุนที่ดีขึ้น มั่นใจตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้จะดีดตัวรับผลประชามติ

 

          #สยามรัฐ

 

หวั่นรธน.ส่อวุ่นอีก กกต.หนักใจคะแนน "เห็นชอบ" ชนะไม่ขาด

          ผลประชามติร่างรธน.เป็นไปตามคาดประชาชนโหวตรับกว่า 58% ไม่รับเฉียด 40%เผยผลคะแนนพื้นที่ภาคใต้ประสานเสียงคนกทม.เห็นชอบกว่าร้อยละ 80 กับ 64 ตามลำดับขณะที่อีสานลงมติไม่รับกว่า 61%

 

กลุ่มนักธุรกิจหญิงตั้งพรรคใช้ชื่อ"สตรีเพื่อชาติ"เชื่อรุ่ง

          "บรรหาร" เปิดบ้านรับวันเกิด 75 ปี เขินเจอลูกพรรคอวยพรให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ประกาศชัดกอดคอ "มหาชน" ร่วมรัฐบาล "สุวัจน์" เตรียมจดทะเบียนพรรค ใช้ชื่อเดิม "ชาติพัฒนา" อ้างผลงานดียังขายได้ "ไกรศักดิ์" วิพากษ์การเมืองย้อนยุค พรรคเฉพาะกิจบานเป็นดอกเห็ด ชมสังกัดใหม่ "ประชาธิปัตย์" มีอุดมการณ์และเป็นระบบ "รวมใจไทย" ขยับจดทะเบียนตั้งพรรควันอังคารนี้ "เอนก" ชู "อุทัย" นั่งแป้นหัวหน้าพรรคกลุ่มนักธุรกิจสตรีคึก ตั้งพรรคการเมืองสู้ ใช้ชื่อ "พรรคสตรีเพื่อชาติ" มั่นใจได้รับการสนับสนุน "สนธิ" แย้มหากลงเลือกตั้งจะยึดฐาน "ลพบุรี" เป็นหลัก ยืนยันเก้าอี้ ผบ.ทบ.ต้องมาจาก 3 เสือทบ.ไม่เปลี่ยนหลักการ

 

นายกฯย้ำเลือกตั้งธ.ค.นี้ สนธิขอทุกฝ่ายเลิกป่วน

          "บิ๊กบัง" เชื่อลงประชามติถือเป็นประวัติศาสตร์การเมืองไทย วอนทุกฝ่ายเป็นนักกีฬาอะไรที่จบไปแล้วก็ให้จบไป "สุรยุทธ์" ประกาศลั่นเดือนธันวาฯจัดเลือกตั้งแน่นอน "อานันท์" แนะนักการเมืองเลิกไร้สาระได้แล้ว "ป๋าเปรม" ชี้ "การให้อภัย" ถือเป็นสิ่งสำคัญสุด เตือนพวกทำไม่ดีให้ยุติการกระทำ "พีเน็ต" ปูด "ทักษิณ" สายตรงสั่งห้ามรับร่างรธน. "เสธ.หนั่น" ฟันธงการเมืองยังคงป่วนเหมือนเดิม "มาร์ค" ดักคออย่านำผลการลงประชามติไปตีความจนเกิดการแยกแยก "บรรหาร" ฟิวส์ขาด "ด่า" คนส่งใบปลิวคว่ำรธน.เลว นักวิชาการระบุผลลงประชามติอาจสร้างความชอบธรรม 2 จุด "ห้ามแก้รธน.-ลงเล่นการเมือง"

 

โจรใต้จองเวร บึ้ม! นราฯ 2 จุด

          เหตุร้ายภาคใต้ยังเกิดขึ้นรายวัน นราฯคนร้ายซุกบึมหวังสังหารหมู่ทหารขณะรักษาความปลอดชาวบ้านที่เดินทางไปลงใช้สิทธิ์ลงประชามติ ส่งผลให้ทหารและชาวบ้านเจ็บ 2ราย ขณะเดียวกันยังระเบิดสถานีวัดระดับน้ำเสียหาย

 

ร้อง 175 เรื่องผิด 24 คดี "สื่อตปท."ตีข่าวทั่วโลก

          บรรยากาศการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญทั่วประเทศ กกต.สรุปการร้องเรียน 175 เรื่องและผิด พ.ร.บ.อีก 24 คดี ขณะที่กลุ่มต้านรธน.ป่วนบ้านป๋า"หญิงหน่อย" แฉผู้ว่าฯ บังคับขรก.รับร่างฯ "ทรท."สั่งลูกทีมจับตาทุจริตทั่วประเทศ โวยใส่เสื้อแดงถูก ตร.สอบ ส่วนกรุงเก่าโผล่ฉีกบัตรฯ เมืองแม่ม่ายแจกคูปองรางวัลหากมาใช้สิทธิ ส่วนทางด้านบุรีรัมม์ระอุ"กำนัน-ผญบ."ถูกอุ้มหายลึกลับ พร้อมสั่งเด้งนายดาบมีเอี่ยวแจกใบปลิว และฟันอดีต ส.ส.แจกเงินคว่ำ รธน.

 

 

 

          #เดลินิวส์

 

มติรธน.ฉลุย'เห็นชอบ'ชนะ 'กทม.-กลาง-ใต้'ผลนำลิ่วภาคเหนือลงคะแนนสูสี'อีสาน'โหวตคว่ำท่วมท้น!

          "ร่าง รธน.ปี 50" ผ่านประชามติ หลังคนแห่ใช้สิทธิกว่า 24 ล้านคน "กทม.-กลาง-ใต้" เห็นชอบชนะตามคาด ส่วนฐานเสียง ทรท. "อีสาน" ภาพรวมคว่ำร่างรธน. ท่วมท้น แต่ "บุรีรัมย์" ไม่เห็นชอบแพ้หลุดลุ่ยขณะที่ "เหนือ" คะแนนยังคู่คี่  "กกต." คาดคนใช้สิทธิไม่ถึง 60% พร้อมเปิดช่องร้องคัดค้านภายใน 24 ชม.ก่อนส่งผลเป็นทางการถึงมือ "ส.ส.ร." ไม่เกิน 6 โมงเย็นวันนี้ ส่วน "บิ๊กแอ้ด" หน้าบานคนไทยแห่ลงประชามติเกินครึ่ง ลั่น "รธน.ปี 50" ชอบธรรมทางการเมืองแล้ว เดินหน้าลุยเลือกตั้งปลายปีเต็มสูบ แนะเสียงส่วนน้อยเลิกป่วน มั่นใจ "อำนาจเก่า" โอกาสพลิกกลับมาเป็นรัฐบาลยาก ไม่วิเคราะห์ "เหนือ-อีสาน" ยังเชียร์ทักษิณ "บิ๊กบัง" วอนทุกฝ่ายเป็นนักกีฬายอมรับมติทั้งกายและใจ เผยพรรคคู่แข่ง "ทรท." เตรียมลิ้นห้อยสนามอีสาน-เหนือ แถมเล่นลิ้นอนาคตการเมืองให้มาถามหลังเกษียณ ด้าน "ทรท." แถลงยอมรับผลโหวต ดีใจคะแนนไม่ขาด ไม่ดิ้นรนขอลงประชามติซ้ำ ชี้วัดคะแนนนิยม "ทรท.-คมช." ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง หวั่นอำนาจรัฐจ้องสกัด "พลังประชาชน" ลงเลือกตั้ง "อ๋อย" ลั่นหาเสียงเลือกตั้งชูประเด็นแก้ รธน. ให้เป็น ปชต. ฝ่าย "ปชป" จี้กำหนดปฏิทินเลือกตั้ง โวมีหวังเจาะไข่แดงเหนือ-อีสาน-กลาง ส่วน "บรรหาร" เตือนวิชามารอาละวาดจนถึงวันเลือกตั้งปลายปีแน่ ย้ำชัด "ชท.-ปชป.-พมช." ไม่ฉีกขั้วการเมือง ของขึ้นอยากต่อยไอ้โม่งกระเป๋าหนักแจกใบปลิวถล่มป๋า

 

เมืองกรุงแชมป์ ร้องเรียน 'อีสาน'โวย!สารพัดเรื่องอดีตผอ.รร.มึนฉีกบัตร

          กกต.เผยเมืองกรุงครองแชมป์ร้องเรียนตามด้วยอีสาน ส่วนภาคใต้รั้งท้าย "วีเชียร พจน์โพธิ์ศรี" แจงสั่ง ดำเนินคดีบิดเบือนเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญมากที่สุด ผบ.ตร.สั่งสอบให้เสร็จภายใน 30 วัน ขณะที่กกต.ไม่แน่ใจจะเอาผิดได้ เพราะไม่ได้บัญญัติไว้ใน พ.ร.บ.การออกเสียงประชามติ พีเน็ตแฉมีคำสั่งให้ทหารติดอาวุธลงอีสานบีบประชาชนให้รับร่างรัฐธรรมนูญ ส่วนที่สระแก้วมือมืดย่องวางระเบิดปลอมป่วนเมือง ส่วนการฉีกบัตรมีเล็กน้อยส่วนใหญ่ทำมึนอ้างไม่รู้ ขณะที่หนุ่มใหญ่บุกเดี่ยวป่วนหน้าบ้าน "ป๋าเปรม" ขณะที่ "ป๋าเปรม" ย้ำสามัคคีไม่พลาดใช้สิทธิ "บิ๊กบัง" ไปใช้สิทธิที่ลพบุรี ส่วนนายกฯถูกร้องทำผิด ก.ม.แต่จนท.ชี้ไม่เข้าข่าย "ชวน" ยิ้มแย้มออกเสียงเมืองตรัง "เนวิน" สวมเสื้อแดงเข้าคูหา "อุ๊งอิ๊ง" แต่งดำยิ้มสู้ร่วมออกเสียง เผย "พ่อคิดถึงเมืองไทย" ดาราแห่ใช้สิทธิเป็นตัวอย่าง "ป๋าเบิร์ด" ไม่พลาดหย่อนบัตรเช่นกัน อยุธยา-บ่าวสาวเกี่ยวก้อยลงคะแนน คนพิการโชว์สปิริตออกเสียงชาวเขาต่อแถวรอจนเป็นลม สาวบินไทยร้องถูกสวมรอยใช้สิทธิ "ผู้การนพดล" ใส่ขาเทียมร่วมออกเสียง หนองคายวุ่นไม่ยอมตั้งคูหา ด้านเลขาทูตญี่ปุ่นสนใจเก็บข้อมูล

 

หนูน้อยนิทราสิ้นลมแล้ว แม่'น้องเก้า'ทำใจได้หมอลงมือผ่าตัดไตมอบให้'สภากาชาด'

          สุดเศร้าใจในชะตาชีวิตของเด็กน้อย"น้องเก้า" หนูน้อยนิทราได้สิ้นลมแล้วคณะแพทย์โรงพยาบาลภูมิพลลงมือผ่าตัดไต มอบให้ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย ไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากทางพ่อแม่น้ำใจงาม ตัดสินใจยินยอมบริจาคอวัยวะเพื่อนำไปไว้ช่วยเหลือเด็กคนอื่น "รองผอ.รพ.กรุงเก่า" ยืนยันวินิจฉัยอาการ "สมองตาย" ทำตามขั้นตอนของแพทยสภากำหนดเอาไว้ ด้านครอบครัวสุดเศร้ารับศพไปทำพิธีทางศาสนา มารดาระบุลูกชายได้ทำบุญกุศลครั้งยิ่งใหญ่ ยังเชื่อมั่นในอนาคตจะได้กลับมาเกิดเป็นลูกอีก

 

'บรรณพจน์'พร้อมมาพิสูจน์ความจริงในคดี'อายัดทรัพย์'

          "ทนายแม้ว" แขวะแหลกคมช. ใช้ คตส. เป็นฝ่ายก.ม.ตรวจสอบทรัพย์สินคนอื่น โต้กลับแล้วผู้ที่ถูกอายัดจะใช้ทนายเป็นฝ่ายกฎหมายไม่ได้เหรอ ชี้หากตอบไม่เคลียร์ "บรรณพจน์" พร้อมพิสูจน์ความจริง คตส.ลั่นอายัด 200 ล้าน มูลนิธิไทยคม ทำให้เด็กที่ได้รับทุนเดือดร้อน เผยไม่จริงหลังได้ข้อมูลมูลนิธิฯมีเงินเป็นพันล้าน ไม่ได้เดือดร้อนอย่างที่เป็นข่าว ส่วนเรื่องชิงดำตำแหน่ง ผบ.ทบ. "สพรั่ง" เตือนสื่ออย่ายุให้รำตำให้รั่ว ลั่นไม่ได้หวังอะไร ยอมเจ็บเพื่อชาติ แต่ไม่ได้โง่ "สนธิ" เปรย ผบ.ทบ.คนใหม่ต้องเป็น 1 ใน 5 เสือทบ.แน่นอน

'ไชยา มิตรชัย'ครวญเสียดายอดลงมติ!แพทย์ชี้อาการดีขึ้น

          "ไชยา มิตรชัย" ครวญเสียดายที่ไม่ได้ออกไปลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ระบุที่ผ่านมาไม่เคยนอนหลับทับสิทธิแม้แต่ครั้งเดียว วอนรัฐฯเร่งช่วยเหลือคนจน สำหรับอาการแพทย์แถลง ดีวันดีคืน คนป่วยไม่รู้สึกเจ็บดวงตา สามารถลืมตาได้ภาวะการมองเห็นทั้งในระยะใกล้และระยะไกลดีขึ้น แต่ยังอักเสบบวมเล็กน้อย "ขวัญใจแม่ยก" สุดปลื้มหลังทราบ "พระสังฆราช" ทรงประทานช่อดอกไม้เยี่ยม

 

พิษบ่อนเด้งผกก.น้องเมียนายกฯ เข้ากรุงนั่งตบยุงบช.น. พร้อมกับ4เสือโรงพัก

          "ผบช.น." สั่งเด้ง ! "พ.ต.อ.วิบูลยุทธ" น้องชายภริยานายกรัฐมนตรี ให้มาช่วยราชการที่ บช.น. 30 วัน พร้อมกับบรรดา "4 เสือ" โรงพักบางโพงพาง หลังโดนแจ๊กพอต คอมมานโดกองปราบฯ ลุยจู่โจมบ่อนป๊อกแปดเก้ากลางชุมชนเศตพราหมณ์ นอกจากถูกสั่งฟันดาบแรก ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยแล้ว ยังมีดาบสองหากสอบเสร็จส่งไม้ต่อไปให้ รองฯ จเรตำรวจแห่งชาติพิจารณายืนยันถ้ามีนาย ตร.ระดับ "รองผบก.-ผบก." ถูกพาดพิงมีหวังโดนเช็กบิลซ้ำอีกเผยน้องชายภริยาฯ เพิ่งจะย้ายมาดำรงตำแหน่งผกก.ได้ไม่ถึงปี

 

เขม่นในผับดังโจ๋โหดตามยิงหนุ่ม'นศ.ราม'

          นศ.รามฯ ไปเที่ยวผับ ซอยมหาดไทยขากลับเจอยิงดับอนาถ พยานระบุคนตายไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน แถมยังไม่มีแฟน ที่สำคัญเรียนอยู่ปีสุดท้าย กำลังจะจบอยู่แล้ว เผยก่อนชะตาขาดชวนเพื่อนไปดริ๊งค์ หลังเลิกขณะเดินกลับห้องพัก จู่ ๆ คนร้ายซิ่งจยย.มาประกบก่อนชักทูตมรณะส่องเต็มร่าง ตร.สันนิษฐาน เขม่นกับนักเที่ยวในผับ พอออกมาเลยถูกเช็กบิล ไม่ก็มั่วยิงผิดตัว

 

โจรใต้แสบป่วนไม่ยอมเลิกวาง'บึ้ม'ถล่มทหารพลีชีพ1

          "บิ๊กแอ้ด" เยือนมาเลย์ถกปัญหาดับไฟใต้ ขณะที่โจรใต้ป่วนไม่เลิก วันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญยังไม่เว้นวางระเบิดทหารนราฯขณะออกรณรงค์ให้ชาวบ้านไปลงประชามติ ใช้มือถือจุดระเบิดตูมสนั่นหวั่นไหว ทหารถูกสะเก็ดบาดเจ็บ 1 นาย และชาวบ้านอีก 1 คน โชคดีอาการไม่สาหัส นอกจากนี้ยังลอบวางบึ้มเครื่องสูบน้ำประปาพังยับ

 

          #กระแสหุ้นรายวัน

 

LH รายได้พุ่ง Q3-4 ดันมูลค่าหุ้น 8.50 บ.

          "แลนด์แอนด์เฮ้าส์" มั่นใจภาพรวมอสังหาฯเติบโต เดินหน้าลุย 8 โครงการใหม่ตามแผน มูลค่ากว่า 7 พันล. เชื่อคุณภาพสินค้าดันยอดขายเติบโต  ผู้บริหาร "อดิศร ธนนันท์นราพูล" เผยตลาดบ้านเดี่ยวเหงา ขยับทำทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดฯมากขึ้น เพื่อจับลูกค้าระดับกลาง ยันรายได้ครึ่งปีหลังพุ่ง ทยอยรับรู้รายได้จากโครงการคอนโดฯ ด้านนักวิเคราะห์ประเมิน LH แข็งแกร่ง ราคาเหมาะสมที่ 8.50 บาท

 

TUCC ขายฮอตใน ปท. ชะลอแผนเพิ่มส่งออก รายได้ทะลุเป้าโต 15%

          "ไทยยูนีคคอยล์" ฟุ้งความต้องการในประเทศยังพุ่ง  ต้องชะลอส่งออก  ปัญหาค่าบาทแข็งไม่กระทบจากนำเข้าส่งออกสมดุล  และเน้นดูแลบริหารต้นทุนอย่างใกล้ชิด ทำรายได้ปีนี้เข้าเป้าโต 12-15% แน่ ด้านนักวิเคราะห์ประเมิน TUCC โอกาสเสี่ยงเก็งกำไร  แนวต้านที่ 8-8.3 บาท

 

 

 

          #คมชัดลึก

 

ฉีกบัตร5จว.-คุก1ปี ขนหีบเป็นลมตาย1 พีเน็ตแฉ'นายใหญ่' สายตรงสั่งคว่ำรธน.

          ฉีกบัตรลงประชามติ 5 จว. กกต.บุรีรัมย์แจ้งจับอดีต ส.ส.ทรท.แจกเงินซื้อเสียงโหวตโน ประธานคุมหน่วย จ.แพร่ เป็นลมตายขณะยกหีบบัตร ส่วน "พีเน็ต" แฉ "นายใหญ่" สายตรงจาก ตปท.สั่งคว่ำร่าง รธน.

 

มติ'รับ'ฉิวเฉียด อีสาน-เหนือไม่รับ คนใช้สิทธิเกินครึ่ง

          ประชามติร่าง รธน.ผ่าน คะแนนเหนือ-อีสาน รับ-ไม่รับ เฉือนกันเฉียดฉิว นักวิชาการชี้ อำนาจเก่ารุกเดินเกมใต้ดิน "สุรยุทธ์" ขอบคุณใช้สิทธิเกินครึ่ง ปลายปีมีเลือกตั้งแน่ "จาตุรนต์" แถลง ถึงผิดหลักการแต่ก็ยอมรับผล

 

โจรใต้บึ้มทหารเจ็บ1 ขณะรณรงค์ประชามติ ชาวบ้านถูกลูกหลงอีก1

        โจรใต้วางระเบิดทหารขณะออกรณรงค์ให้ชาวบ้านไปลงประชามติร่าง รธน.ที่รือเสาะ ทหารเจ็บ 1 ชาวบ้านเจ็บอีก 1

          กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบยังคงก่อเหตุรุนแรงเพื่อสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 19 สิงหาคม พ.ต.ต.เรืองศักดิ์ บัวแดง สารวัตรเวร สภ.อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุระเบิดขึ้นที่ร้านขายเสื้อผ้าและของชำ เลขที่ 12 บ้านบริจ๊ะ หมู่ 7 ต.ลาโละ อยู่หลังสถานีรถไฟลาโละ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ยงยุทธ เจริญวานิช ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.บรรลือ ชูเวทย์ ผกก.สภ.อ.รือเสาะ พ.ต.ท.สุกิจ ขำมาก สว.นปพ.จ.นราธิวาส และนายจำลอง ไกรดิษฐ์ นายอำเภอรือเสาะ เดินทางไปตรวจสอบ

 

สมัครกางปีกป้องแม้ว-อ้อ ลั่นหมายจับที่รัชดาไม่ควร

          "สมัคร" โวยไม่สมควรออกหมายจับ "แม้ว-อ้อ" อ้างซื้อที่ดินรัชดาฯ สุจริต ชี้คดีเป็นการขายทอดตลาดไม่ใช่ประมูลซื้อขาย

          กรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา ในคดีทุจริตการซื้อที่ดินย่านรัชดาภิเษกนั้น นายสมัคร สุนทรเวช สมาชิกพรรคพลังประชาชน กล่าวว่า ศาลเป็นเพียงการออกหมายเท่านั้น การใช้คำว่าทุจริตนั้นไม่น่าจะถูกต้อง เพราะเป็นการซื้อสุจริต หากทุจริตจะต้องมีเจตนาตามมาตรา 82 คือ มีเจตนาดำเนินการ แต่คดีเป็นการประกาศขายทอดตลาดที่ไม่ใช่การประมูลซื้อขาย หากซื้อโดยทุจริตต้องให้คนอื่นซื้อแทน ซึ่งขณะนี้คดีอยู่หน้าประตูศาลเท่านั้น

 

'บ่อนเฮียอ๋า'พ่นพิษ เด้ง5เสือบางโพงพาง

          "บ่อนเฮียอ๋า" พ่นพิษเด้ง 5 เสือโรงพักบางโพงพางช่วยราชการ บช.น. 30 วัน "น้องเมียนายกฯ" โดนหางเลขด้วย

          เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 สิงหาคม พล.ต.ท.อดิศร นนทรีย์ ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณี พ.ต.อ.วรายุทธ สุขวัฒน์ ผกก.1 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่กองปราบปรามเข้าจับกุมบ่อนพนันไพ่ป๊อก 8-9 "เฮียอ๋าบ่อนไก่" ภายในบ้านเลขที่ 73 ซ.กลับชม แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. พื้นที่รับผิดชอบ สน.บางโพงพาง ได้นักพนันทั้งหมด 43 คน เมื่อบ่ายวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ตามระเบียบปฏิบัติหากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลยให้นอกหน่วยเข้ามาจับกุมอบายมุขและบ่อนพนันในพื้นที่ถือว่าเจ้าของพื้นที่นั้นๆ ต้องรับผิดชอบด้วย ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎกติกาบรรทัดฐานเดียวกัน

 

แพทย์ลงมีดผ่า ไต-ม้ามน้องเก้า ชี้นำไปปลูกถ่ายให้ผู้ใหญ่

          "น้องเก้า" ทารกนิทราเสียชีวิตแล้ว แพทย์ผ่าไต 2 ข้างไปปลูกถ่ายให้ผู้ป่วยที่รอ ส่วนม้ามเอาไปใช้ตรวจเนื้อเยื่อ แม่สุดเศร้าหวัง "น้องเก้า" กลับมาเกิดเป็นลูกอีก

          #ไทยโพสต์

 

'เหนือ-อีสาน'ไม่รับลงประชามติผ่านเฉียดฉิว'สนธิ'ชี้ผู้นำโกงมีฉีกซ้ำ

          ประชามติร่างรัฐธรรมนูญหวิดไม่ผ่าน ผลคะแนนเฉียดฉิว 58.24% ต่อ 41.76% หรือ  14  ล้านต่อ 10 ล้านเสียง แต่ไทยรักไทยชนะระบอบทักษิณยังอยู่ เหนือ-อีสานพร้อมใจโหวตคว่ำ คมช.สกัด "ชิดชอบโหวตโน" อยู่หมัด  บุรีรัมย์แหกโผรับร่างรัฐธรรมนูญ  โคราชมาแนวสมานฉันท์รับเช่นกัน  "จาตุรนต์" ฉวยฉันทามติกระตุ้น ทรท.ก้าวสู่การเลือกตั้ง "สนธิ" พูดแปลกไม่รับประกันถูกฉีกซ้ำ อ้างอยู่ที่ผู้บริหารประเทศโกงหรือไม่

 

วัดกำลัง'ทักษิณ'-ทรท.'คืนชีพ!

          "ไทยรักไทย-กลุ่มล้มรัฐธรรมนูญ" ยังปากแข็ง อ้างไม่ได้แพ้แค่พ่ายอำนาจรัฐ นักวิชาการวิเคราะห์ "ระบอบทักษิณ" ยังไม่ตาย  มีสิทธิ์ฟื้นหลังเห็นคะแนนไม่เห็นชอบในเหนือ-อีสาน  ชี้เข้าทาง อดีต ส.ส.อีสานโก่งค่าตัว ปี่กลองการเมืองคึกคัก "เติ้ง" ประกาศตั้งรัฐบาลผสม 5 พรรคกลางงานวันเกิด สุวัจน์ใช้ชื่อพรรคชาติพัฒนากิจสังคม ดัน "สุวิทย์" นั่งหัวหน้า "บิ๊กบัง" แบะท่าเล่นการเมืองลง ส.ส.ลพบุรี "บิ๊กแอ้ด" เตือนอย่าคิดสืบทอดอำนาจประชาชนไม่ยอม

 

เชื่อตลาดหุ้นดีดรับสื่อเทศตีรธน.ทหาร

          "รัฐบาล" เชื่อมั่น "ประชามติ รธน." ผ่านเศรษฐกิจสดใส "ฉลองภพ" บอกเตรียมรับต่างชาติกระโจนเข้ามา  นักวิชาการ-โบรกฯ  บอกไม่มีผลเท่าใด ชี้นักลงทุนรอเลือกตั้งและ  "ซับไพรม์" คลี่คลายมากกว่า สื่อเทศตีข่าว "คนไทยแห่รับรัฐธรรมนูญทหาร"

 

ฉีกบัตร5พื้นที่อำนาจเก่าร้อง135คดีแจกเงินสูงสุด

          ลงประชามติวุ่น! ฉีกบัตรพุ่งสูงถึง 5 ราย หนุ่มใหญ่ปากน้ำอ้างเหตุทำเพราะไม่พอใจ คมช. ส่วนอดีต ผอ.รร.บุรีรัมย์ ระบุไม่มีเจตนาทำลายบัตร กกต.สรุปเหตุร้องเรียนทั่วประเทศกว่า 135 ราย  พบแจกเงินมากสุด 42 ราย กลุ่มไทยรักไทยตั้งทีมจับตาหาข้อมูลทุจริต โวยอดีต ส.ส.กำแพงเพชร โดนคุกคามทหารเฝ้าทุกฝีก้าว

 

          #ข่าวสด

 

รับรธน.56-41อีสานไม่รับ-เหนือสูสี

          บุรีรัมย์พลิกล็อก-ฮือหนุนโดนลุยจับแจกเงิน-ของใต้คะแนนรับถล่มทลายทรท.โวยทหารบล็อกคนสื่อนอกระบุแม้วถดถอยใช้สิทธิ์ทั่วประเทศ 54%

          ผลลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญปี 50 ชนะโหวต 56% ต่อ 41% โดยคนกรุงภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ เทคะแนนรับรองรัฐธรรมนูญ ยกเว้นภาคอีกสานโหวตโนเป็นฝ่ายชนะ ส่วนภาคเหนือ นับคะแนนเบียดสูสีตลอด โดยฝ่ายโหวตรับเป็นต่อเล็กน้อย แฉพลิกล็อก บุรีรัมย์ ตัวเก็งคว่ำรัฐธรรมนูญ คะแนนกลับออกมาที่รับมากกว่าไม่รับ โดยกกต.-ตร.ลุยจับการแจกเงินที่บุรีรัมย์ได้ด้วย ทางด้านไทยรักไทยโวย ทหารตามบล็อกคนของตัว มีแม้แต่พาตัวหายไป ส.ส.ร.เตรียมลุยต่อดันกฎหมายลูกประกอบรัฐธรรมนูญทันที

 

"ลีเดีย"ร่วมลงมติพ่อแม่ใส่แมนซิตี้อุ๊งอิ๊งแรงมาชุดดำ!"ดาราดัง"แห่ใช้สิทธิ์

          เหล่าดารา-คนดังตบเท้าเข้าคูหาใช้สิทธิ์ลงประชามติกันคึกคัก "อุ๊งอิ๊ง" แต่งชุดดำไปใช้สิทธิ์ พร้อม "บรรณพจน์" เปิดใจ "พ่อ" คิดถึงเมืองไทยมาก ขณะที่ "ลีเดีย" เผยไม่อยากให้แตกแยก ด้านพ่อ-แม่นักร้องสาวใส่เสื้อทีม "แมนฯซิตี้" มาด้วย นางเอกเบอร์ 1 เมืองไทย "กบ-สุวนันท์" ขอตัดสินใจเองโดยไม่ปรึกษา "พี่บรู๊ค" ด้าน "ตั๊ก-บงกช" นางเอกทรงโต รอวันนี้มานานเพราะอยากให้บ้านเมืองเข้าที่เข้าทางเสียที "แพนเค้ก" นางเอกดังช่อง 7 ตื่นเต้นสุดๆ เพราะเพิ่งใช้สิทธิ์เป็นครั้งแรก "วีเจ.จ๋า" สปิริตแรงสุดๆ ป่วยจนต้องเข้าร.พ.แต่ก็ยังมาลงมติ

 

ยันเลือกตั้งธค.นี้แน่"แอ้ด"ปลื้มนปก.รื้อเวทียุติชุมนุม

          ทรท.ยอมรับประชามติ หมักเย้ยมาร์ค-บ่มแก๊ส "บัง"กั๊กอีก-ลงการเมืองเกาะแน่นเก้าอี้ปธ.คมช.

          "แอ้ด" ปลื้มผลประชามติรธน. สั่งทุกหน่วยงานเตรียมเข้าสู่การจัดการเลือกตั้ง มั่นใจเป็นไปตามกำหนดเดิมคือไม่วันที่ 16 ธ.ค. ก็วันที่ 23 ธ.ค. ด้าน "สนธิ บุญยรัตกลิน" ยังกั๊ก อ้างยังไม่ตัดสินใจเล่นการเมือง ระบุแม้เกษียณราชการในตำแหน่งผบ.ทบ.แต่ก็ยังเป็นประธานคมช.จนหมดอายุพร้อมรัฐบาล อ้างถ้าผู้นำมีความจงรักภักดี มีความซื่อสัตย์สุจริต ก็คงไม่มีใครฉีกรัฐธรรมนูญอีก ด้านทรท.ประกาศยอมรับผลประชามติ พร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งและรณรงค์หาทางแก้รธน.ฉบับนี้ให้เป็นประชาธิปไตยให้ได้ 

 

"ไชยา"ครวญอดไป-โหวต!ปลื้ม"สนธิ"ส่งดอกไม้เยี่ยมที่รพ.

          ประธานคมช. "สนธิ" ส่งดอกไม้เยี่ยม "ไชยา มิตรชัย" ถึงร.พ.จักษุรัตนิน ลูกทุ่งลิเกเงินล้านซาบซึ้งขอบคุณทุกความเป็นห่วง ฝากขอโทษบรรดาแม่ยกที่มาถึงร.พ.แล้วไม่ได้เข้าเยี่ยมครวญเสียงเศร้าไม่ได้ไปลงประชามติรธน. เพราะหมอห้ามหวั่นเจอแสงจ้าและติดเชื้อ

 

"อ๋าบ่อนไก่"พ่นพิษเด้ง5เสือยกโรงพัก

          บ่อน "เฮียอ๋า" พ่นพิษแล้วผบช.น. สั่งลงดาบเด้ง 5 เสือสน.บางโพงพางเข้ามาช่วยราชการบช.น. 30 วัน หลังบ่อนการพนันไพ่ป๊อก 8-9 ในท้องที่ ถูกตร.กองปราบปรามบุกทลายลงได้ ทั้งยังสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน หากพบว่ามีความผิดหรือมีส่วนรู้เห็นจะถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาด วงการตร.จับตามองกลัวว่าจะเป็นรายการเชือดไก่ให้ลิงดูมากกว่า

 

          #โลกวันนี้

 

ประชามติแตก!แยกภาคแพ้-ชนะ

          ผลลงประชามติอย่างไม่เป็นทางการบ่งชี้คนไทยมีความเห็นแตกแยก คนภาคอีสานปฏิเสธร่างรัฐธรรมนูญด้วยคะแนนเสียงท่วมท้น ภาคเหนือคะแนนรับ-ไม่รับออกมาก้ำกึ่งกัน ขณะที่ภาคกลาง กทม. และภาคใต้ให้ความเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ มีผู้ออกมาใช้สิทธิ 23.8 ล้านคน คิดเป็น 55.91% นปก.ยอมรับผลที่ออกมา ประกาศยุติการชุมนุมที่สนามหลวงชั่วคราว แต่มีข้อแม้หากพบทุจริตลงประชามติและการสืบทอดอำนาจจะกลับมาชุมนุมอีก ด้าน "สุรยุทธ์" ยืนยันจัดเลือกตั้งปลายเดือนธันวาคมนี้แน่นอน

 

"สนธิ"ฟุ้งคืนประชาธิปไตย

          "ธีรภัทร์" ประกาศปฏิทินการเมือง ระบุหลังลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญต้องรอร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ 3 ฉบับมีผลบังคับใช้ จากนั้นต้องจัดเลือกตั้งภายใน 90 วัน ทำการเลือกตั้งต้องมีก่อน 15 ม.ค. 2551 แต่หากจะเร่งให้ทันปลายปีนี้ก็ไม่มีปัญหา "สนธิ" คุยฟุ้งคืนประชาธิปไตยให้ประชาชนตั้งแต่วันยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 โบ้ยอย่าเอาผลประชามติมาผูกโยงกับความนิยม คมช.เพราะเป็นคนละเรื่อง "บรรหาร" เลิกเหนียม ยอมรับตรงๆ อยากกลับเป็นนายกฯอีกครั้ง แต่ขึ้นอยู่กับวาสนา "อภิสิทธิ์" ชี้หลัง 21 ส.ค.การเมืองจะชัดขึ้นว่าใครจะสังกัดพรรคไหน ขณะที่กลุ่มรวมใจไทยเตรียมดึง "อุทัย" เป็นหัวหน้าพรรค แต่ยังมีคนที่เหมาะสมอีก 2-3 คน

 

"สมัคร"เตือนคดีที่ดินรัชดาฯศาลระวังเดือดร้อน

          "สมัคร" ออกโรงเตือนศาลรับฟ้องคดีที่ดินรัชดาฯ อาจจะเดือดร้อนในภายหลังได้ ระบุคดีนี้ไม่มีเรื่องทุจริต เพราะเป็นการเข้าประมูลซื้อที่ดินแบบโปร่งใส ตั้งคำถามหากคนซื้อไม่ใช่ภริยาอดีตนายกฯจะมีปัญหาหรือไม่ ชี้กลุ่มคนที่สนับสนุน "ทักษิณ" มีมากกว่ากลุ่มคนที่สนับสนุน คมช.ประกาศภารกิจจะทำบ้านเมืองให้กลับสู่ปรกติที่อดีตนายกฯจะกลับมาสู้คดีได้

 

 

--------------------------------
บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.