ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550

สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550

 

          #กรุงเทพธุรกิจ

 

จิ๋วเปิดสูตรพรรคที่3ชู'สมานฉันท์' กกต.เผย 23 ธ.ค.เหมาะสมจัดเลือกตั้ง

          มัชฌิมา-รวมใจไทย ประกาศรวมตัวตั้งพรรคใหม่ เล็งดูดกลุ่มแนวร่วมสมานฉันท์-พรรคประชาราชร่วมพรรค

          พล.อ.ชวลิต ห่วงบ้านเมืองประสบปัญหาเผชิญหน้า 4 ประการ เสนอตัวเป็น "โซ่ข้อกลาง" สร้างสมานฉันท์ทุกฝ่าย เผยเตรียมเป็นแกนประสานหารือเพื่อนพ้องน้องพี่นักการเมืองให้มาช่วยกันแก้ปัญหาชาติ ด้าน พล.อ.สนธิ พอใจผลประชามติ ย้ำเลือกตั้งปลายปีนี้ ยกเว้นเกิดอะไรที่จำเป็นยิ่งใหญ่กว่า

 

ชินคอร์ปประกาศนโยบายต่อยอดธุรกิจจากฐานเดิม

          ชิน คอร์ป ประกาศนโยบาย มุ่งต่อยอดธุรกิจใหม่จากฐานธุรกิจเดิม พร้อมยึดหลักโฮลดิ้ง คอมปะนี สนับสนุนบริษัทในเครือแสวงหาช่องทางทำรายได้ ระบุเหตุผลประกอบการไตรมาส 2 ติดลบ เกิดจากปัจจัยภายนอก แต่เตรียมแผนแก้ไขปัญหาแล้ว โดยเฉพาะแคปปิตอล โอเค เชื่อไตรมาส 3 เห็นความเปลี่ยนแปลง ย้ำ กสทช. ต้องคัดคนดีเข้ารับผิดชอบ

 

เอกชนลุ้นเลือกตั้งดันธุรกิจสิ่งพิมพ์ยอดพุ่ง5พันล้าน

          "ฉลองภพ" วอนการเมืองลดความแตกแยกภายหลังประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ หวังสร้างบรรยากาศหนุนเศรษฐกิจฟื้นตัว ขณะที่ภาคเอกชนแนะรัฐเร่งรัฐเดินหน้าจัดเลือกตั้งเร็ว ลดความขัดแย้ง ด้านสมาคมการพิมพ์คาดเลือกตั้งรอบใหม่ พรรคเล็กเพิ่มพรวด ดันยอดใช้จ่ายการพิมพ์-บิลบอร์ด-สิ่งพิมพ์ พุ่ง 5 พันล้านบาท

 

รธน.ผ่านดันหุ้นพุ่ง33จุด

          'เฟดหั่นดอกเบี้ย-หุ้นเอเชียทะยานทำสถิติ' ปัจจัยหนุน โบรกชี้เป้าหมายใหม่ 1,000 จุด 

          ดัชนีหุ้นไทยพุ่งกว่า 33 จุด หรือกว่า 4.4% หลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านความเห็นชอบ ส่งสัญญาณมีเลือกตั้งปลายปีนี้ ผสมโรงหุ้นเอเชียทะยานทำสถิติสูงสุดรายวันใหม่ รับเฟดหั่นดอกเบี้ย ช่วยบรรเทาวิกฤติซับไพร์ม ขณะที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น-ออสเตรเลีย ไม่วางใจอัดฉีดสภาพคล่องเพิ่มอีกกว่า 1 หมื่นล้านดอลล์

 

          #ผู้จัดการรายวัน

 

กกต.ชงเลือกตั้ง 23 ธันวาฯ-“สุรยุทธ์”ไม่พูดอีสานไม่รับร่าง

          กกต.ส่งผลการลงประชามติร่าง รธน.ให้ ส.ส.ร.รับรองแล้ว หลังประชาชนเห็นชอบกว่า 56 เปอร์เซ็นต์ ของผู้มาใช้สิทธิ์เกือบ 26 ล้าน รัฐบาลเตรียมฉลองใหญ่ปลาย ก.ย. ด้านประธาน กกต. ชง 23 ธ.ค.เป็นวันเลือกตั้งให้รัฐบาลพิจารณา บิ๊กบังพอใจผลประชามติ ชี้ที่อีสานไม่รับเหตุยังไม่เข้าใจ รธน.ดีพอ ยันยังไม่เลิกกฎอัยการศึก ปชป.แนะสถาบันพระปกเกล้าเป็นแม่งานรื้อ รธน.อีกรอบ พร้อมดึงพรรคการเมืองร่วมลงสัตยาบรรณร่วมแก้ไข ยอมรับ “ทักษิณ” ยังมีอิทธิพลกับบางกลุ่มแต่อย่าไปกลัว ด้าน ทรท.โวหากมีเวลาคะแนนค้าน รธน.จะพุ่งกว่านี้

 

 

 

ระบบอุปถัมภ์-เงิน-ประชานิยม เหตุผลคนอีสานไม่รับร่างรธน.

          วิเคราะห์เบื้องหลังคนอีสานไม่รับร่าง รธน. สาเหตุหลักเพราะอยู่ภายใต้ระบบอุปถัมภ์ของบรรดาเครือข่ายหัวคะแนนนักการเมืองซึ่งยึดโยงอยู่กับไทยรักไทยและอดีตผู้นำที่ยังได้รับความนิยมอย่างสูงจากคนรากหญ้าซึ่งชื่นชอบนโยบายประชานิยม บวกกับการทุ่มเงินกว่า 2,000 ล้าน ปูพรมแจกทั่วภาคอีสานและการเคลื่อนไหวไม่ให้รับ รธน.ของอดีต ส.ส. ส่งผลให้เสียงฝ่ายรับพ่ายแพ้หลุดลุ่ย

 

รับร่าง รธน.ช่วยหุ้นไทยพุ่ง ลุ้น 840 จุด-ทั่วโลกปลื้มเฟด

          หุ้นไทยฟื้นรับผลรับร่างประชามติฯ “เฟด” ลดดอกเบี้ยบรรเทาปัญหา “ซับไพรม์” บวก 33 จุด หรือ 4.4 เปอร์เซ็นต์ นักลงทุนสถาบันพร้อมใจชอปปิ้งหุ้นถูก “ภัทรียา” เตือนระวังเงินนอกไหลเข้า-ออกเร็ว โบรกฯ ลุ้น “เฟด” ลดดอกเบี้ยหลักตาม เชื่อมีโอกาสลดก่อนการประชุม 18 ก.ย.หากปัญหา “ซับไพรม์” ไม่ยุติ ชี้แนวต้านที่ 800 จุดสำคัญหากทะลุได้รอบนี้แตะ 840 จุดแน่ ขณะที่ “หุ้นเอเชีย” พุ่งทะยาน ผู้กำหนดนโยบายทั่วโลกส่งสัญญาณโล่งใจหลัง “เฟด” ขึ้นดอกเบี้ย

 

"สตง." เชือด หมักงาบขยะเลี่ยง "พ.ร.บ."

          สตง.ยื่น สตช.เช็คบิลอาญา “สมัคร” ฐานอนุมัติ 3 โครงการกำจัดขยะโดยมิชอบ พบปล่อยให้มีพฤติการณ์ข่มขู่แถมซิกแซกเพื่อเลี่ยง พ.ร.บ.ร่วมทุน ทั้งๆ ที่กฤษฎีกาวินิจฉัยให้ทำตาม ด้าน รมว.ยุติธรรมยันดีเอสไอทำคดีเอสซี แอสเสทฯ ตามพยานหลักฐาน รัฐบาลไม่เคยเข้ามาก้าวก่าย

 

แก้ กม.เงินตราฉบับแบงก์ชาติ

          ขุนคลังแก้ร่าง พ.ร.บ.เงินตราก่อนนำเข้าสภาฯ 12 ก.ย. เผยเพิ่มข้อความที่ระบุขอบเขตการใช้อำนาจและวงเงินในบัญชี วาดฝันผลักดันกฎหมายการเงินทั้ง 4 ฉบับในรัฐบาลชุดนี้ ขณะที่ประชุมนโยบายอัตราแลกเปลี่ยน-ทุนเคลื่อนย้ายวานนี้แบงก์ชาติลงจากหอคอยงาช้าง รับฟังคำแนะนำนโยบายการเงินจากคนนอก “ธาริษา” ยอมรับเปิดทางคลัง-นักวิชาการเข้ามีส่วนร่วม อาจารย์จุฬาฯ จี้ยุบรวมออนชอร์-ออฟชอร์

 

          #โพสต์ทูเดย์

 

สมศักดิ์-สมคิดผสมพันธุ์ ผลประชามติบีบให้ผ่าทางตัน-ขุดกรุควานหาผู้เฒ่านั่งหัวหน้า

          รวมใจไทยควบรวมมัชฌิมา ทาบสองผู้เฒ่านั่งหัวหน้าพรรค ปวารณาตัวเป็นทางเลือกที่ 3

          วานนี้ได้มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างคึกคัก ภายหลังทราบผลการลงคะแนนเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญอย่างเป็นทางการ โดย กลุ่มรวมใจไทยของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ได้ประกาศรวมตัวกับกลุ่มมัชฌิมา ของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน เพื่อจัดตั้งพรรคการเมืองร่วมกัน

 

นักวิชาการให้ธปท. รื้อนโยบายการเงิน

          “อัมมาร” เสนอธปท.เปลี่ยนนโยบายการเงินรับมือค่าเงินผันผวน

          แหล่งข่าวจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ในการประชุมระดมสมองนักวิชาการ เรื่องนโยบายการเงิน เมื่อวานนี้ นายอัมมาร สยามวาลา สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เสนอให้ ธปท.เปลี่ยนนโยบายการเงินจากการใช้เงินเฟ้อเป็นเป้าหมาย (inflation targeting) มาเป็น การใช้อัตราแลกเปลี่ยนเป็นเป้าหมาย (exchange rate targeting) หรือใช้ดุลบัญชีเดินสะพัดเป็นเป้าหมาย (curren account targeting)

 

ศก.สิ้นหวังหลังโหวต

          นายแบงก์ชี้ผล ประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญห่างไม่มากสะท้อนความสิ้นหวังทางเศรษฐกิจ

          แหล่งข่าวจากสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า ผลของการโหวตรับร่างรัฐธรรมนูญปี 2550 มีผู้เห็นชอบรวม 57.81% ในขณะที่มีผู้ไม่เห็นชอบ 42.19% ความห่างที่ไม่มากนี้ ทำให้ความเชื่อมั่นของประชาชนที่คิดว่าหลังจากรับร่าง รธน.และมีการเลือกตั้งจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ได้ลดน้อยลง

 

ผอ.สุวรรณภูมิเต้น จับแก๊งรื้อกระเป๋า

          “ผ.อ.สุวรรณภูมิ” ยอมรับสัมภาระในกระเป๋าผู้โดยสารหายจริง สั่งเพิ่มเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพนักงานขนกระเป๋า

          นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ยอมรับว่า มีกลุ่มบุคคลที่แฝงตัวเข้ามากับพนักงานฝ่ายขนสัมภาระของแต่ละสายการบินเข้าไปขโมยทรัพย์สินและสิ่งของมีค่าภายในกระเป๋าของผู้โดยสารที่ขนขึ้นเครื่อง ดังนั้นจึงได้สั่งการให้เพิ่มเจ้าหน้าที่เดินตรวจบริเวณสายพานลำเลียงกระเป๋ารวมทั้งติดตามตรวจสอบผ่านกล้องวงจรปิดด้วย

 

สตง.ชง ‘เสรีพิศุทธ์’ ฟันอาญาบิ๊กกทม. จ้างกลบขยะส่งกลิ่น "ผอง-รองปลัด" โต้ทำถูกทุกขั้นตอน

          “สตง.” ชง “ตำรวจ” ฟันอาญา อดีตบิ๊ก กทม. โครงการจ้างเหมาเอกชนฝังกลบขยะ

          นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ทำหนังสือด่วนมากถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รก.ผบ.ตร.) ขอให้ตรวจสอบโครงการจ้างเหมาเอกชนขนมูลฝอยไปทำลายโดยวิธีฝังกลบของกรุงเทพมหานคร (กทม.) 3 โครงการ มูลค่า 9,589 ล้านบาท

 

ปูนใหญ่-คูโบต้า ทุ่มพันล้านผลิต ขายแทรกเตอร์

          ปูนซิเมนต์ไทยกระชับมิตรกับกลุ่มคูโบต้าอีกชั้น ลงขันเกือบ 500 ล้านบาท ร่วมผลิตรถแทรกเตอร์ในไทย

          นายกานต์ ฮุนตระกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย หรือปูนใหญ่ แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา บริษัทได้บรรลุข้อตกลงกับคูโบต้า คอร์ปอเรชัน (Kubota Corporation) ประเทศญี่ปุ่น เพื่อร่วมลงทุนผลิตรถแทรกเตอร์เพื่อการเกษตรในประเทศไทย

 

จี้ธปท.ปั๊มคู่มือแจงกม.การเงิน

          “ฉลองภพ” ลั่น ดันกฎหมายการเงินผ่านสภารัฐบาลชุดนี้สั่งแบงก์ชาติทำคู่มืออธิบายประชาชน เลี่ยงกระแสต้าน

          นายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รมว.คลัง กล่าวว่า กระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะเร่งเสนอกฎหมายการเงินทั้ง 4 ฉบับ คือ พ.ร.บ.เงินตรา พ.ร.บ.ธนาคารแห่งประเทศไทย พ.ร.บ.ธุรกิจสถาบันการเงิน และ พ.ร.บ.สถาบันประกันเงินฝาก เข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อให้ออกมาบังคับใช้โดยเร็วที่สุด

 

กรมศุลฯ ดัดหลังพ่อค้าประมูลไม้พะยูง 300 ล.

          กรมศุลกากรดัดหลังพ่อค้า ประมูลขายไม้พะยูงมูลค่า 300 ล้านบาท

          นายชวลิต เศรษฐเมธีกุล อธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า กรมได้ทำเรื่องขออนุมัติกระทรวงการคลัง ขายทอดตลาดของกลางเป็นไม้พะยูงซึ่งยึดมาได้จากการลับลอบส่งออก จำนวน 250 ตู้คอนเทนเนอร์ มูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท โดยไม้พะยูงถือเป็นไม้ต้องห้ามประเภทหนึ่ง ห้ามตัด ห้ามขาย และเป็นไม้เนื้อแข็งที่หายาก

 

หอการค้าภูธรมั่นใจศก.ฉลุย หลังประชามติผ่านได้รับสัญญาณบวกต่างประเทศยอมรับ

          หอการค้าภูมิภาคมั่นใจเศรษฐกิจไทยได้รับผลบวก ต่างชาติจะให้การยอมรับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

          นายทศพล ตันติวงษ์ ที่ปรึกษาประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า ผลการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญที่ออกมาจะเป็นผลบวกต่อภาคธุรกิจ เพราะทุกอย่างจะเดินหน้าต่อไปได้ การเมืองเริ่มมีทิศทางที่นิ่ง จะส่งผลให้การทำมาหากินของประชาชนและการติดต่อซื้อขายก็เรียบร้อยขึ้น

 

รฟท.ขยายเวลา ‘แอร์พอร์ตลิงก์’ ยืดไปอีก 365 วัน

          ร.ฟ.ท.เร่งสรุปต่อสัญญาโครงการก่อสร้างแอร์พอร์ตลิงก์ คาดกำหนดเวลาเพิ่มเติมให้ไม่เกิน 356 วัน ต่อจากวันหมดอายุเดิมในวันที่ 5 พ.ย. 2550 ที่จะถึงนี้

          แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า การพิจารณาขยายเวลาโครงการก่อสร้างแอร์พอร์ตลิงก์นั้นน่าจะได้ข้อยุติภายในสัปดาห์นี้ เพื่อเสนอคณะกรรมการ ร.ฟ.ท.และที่ประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ซึ่งเห็นว่าระยะเวลาที่เหมาะสมในการขยายเวลาก่อสร้างให้บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น ควรอยู่ที่ 356 วัน นับต่อจากวันที่ 5 พ.ย. 2550

 

ผู้ตรวจอาคารขาดตลาด เอกชนหวั่นโดนโก่งราคา

          พิษ กม.ตรวจสอบอาคาร พ่นพิษ ผู้ตรวจอาคารไม่พอ เอกชนหวั่น โดนโก่งราคาค่าตรวจ

          นายสมเชาว์ ตันฑเทอดธรรม นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย กล่าวว่า ขณะนี้จำนวนผู้ตรวจอาคารตามกฎกระทรวงฉบับใหม่มีไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดการโก่งราคาค่าตรวจอาคารได้ โดยกฎกระทรวงกำหนดให้อาคารต้องจัดให้มีผู้ตรวจสอบสภาพอาคาร ภายในวันที่ 29 ธ.ค. 2550

 

          #มติชน

 

'ราชินี'เสด็จแปรพระราชฐาน พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์

          พระราชินีทรงเจิมเครื่องบินพระที่นั่งลำใหม่ เสด็จแปรพระราชฐาน ณ พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ พร้อมสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร 'สุรยุทธ์'มอบทุนเยาวชน'รักษ์ป่าบูโด'และ'สานใจไทยสู่ใจใต้'

 

หุ้นพุ่งรับรธน.-สหรัฐลดดบ. 'ตลท.-โบรกฯ'เตือนอย่าดี๊ด๊า

          ตลาดหุ้นไทยขานรับประชามติ รธน. ได้แรงหนุนสหรัฐลด ดบ.ซ้ำ ดันดัชนีพุ่งพรวด 'ตลท.-โบรกฯ'เตือนอย่าดี๊ด๊า เงินต่างชาติเข้าเร็วออกเร็ว ดีแค่ระยะสั้นๆ 'ฉลองภพ'ชี้สังคมยังแตกแยก ผลโหวต'รับ-ไม่รับ'ห่างกันจิ๊บจ๊อย

 

ผล56:41รับรัฐธรรมนูญ ส่ง'มีชัย'ทูลเกล้าฯ-เล็งเลือกตั้ง23ธ.ค.

          กกต.แถลงผลอย่างเป็นทางการ โหวตรับ รธน. 56.69 : 41.37% ชุมพรหนุนสูงสุด นครพนมเห็นชอบต่ำสุด ปธ.เชียร์วันเลือกตั้ง'23 ธ.ค.'เหมาะสุด หรือไม่ก็เลื่อนออกไปเป็นมกราฯ ปี 2551 รับฐานเสียง ทรท.อีสานยังแน่นปึ้ก แห่ออกเสียงคว่ำร่างไม่ผิดความคาดหมาย

 

'มัชฌิมา-รวมใจไทย' ผนึกตั้งพรรค ทาบ'สุวัจน์-เสนาะ'ร่วมทีม

          'สมศักดิ์'ปัดไม่เกี่ยว'สนธิ' 'จิ๋ว'เคลื่อนเรียกลูกทีมถก อดีตส.ว.สาย'แม้ว'เดินเกม ผุดรังใหม่ชื่อ'ไทยรวมไทย'

          'สมศักดิ์'เบิกฤกษ์ รธน.ผ่านโหวต จับ'มัชฌิมา'ผสม'รวมใจไทย' ส่ง'ประดิษฐ์'จับ'สมานฉันท์-ประชาราช'ร่วมแจม พลังประชาชนไม่สน'สมัคร'โดน สตง.เล่นคดีอาญาดันนั่ง หน.พรรคต่อ อดีต ส.ว.ขยับคึกคัก สาย'แม้ว'ไม่ตั้งพรรคใหม่ก็ซบ'พปช.' ส่วนที่ต้านรี่หา 'ปชป.' 'มาร์ค'ตีปี๊บให้สถาบันพระปกเกล้าแกนนำแก้ รธน.ก่อนเลือกตั้ง 'เติ้ง'เห็นค้าน ให้รอรบ.ใหม่

 

แม่ทัพ2รับ'แพ้' ขอ3เดือนแก้ตัว

          ปธ.คมช.ไม่เลิกอัยการศึก 'ทรท.'มั่นใจชนะเลือกตั้ง ชี้ช่วย'ทักษิณ'กลับง่ายขึ้น

          'สนธิ'พอใจผลประชามติรับร่าง รธน.2550 ไม่ห่วง'เหนือ-อีสาน'ชนะโหวตโน เผยอนาคตมีวิธีแก้ไม่ยาก ยืนยันไม่เลิกอัยการศึก พูดแปลกเลือกตั้งปลายปี เว้นเกิดอะไรขึ้นที่จำเป็นยิ่งใหญ่กว่า ด้าน'แม่ทัพภาคที่ 2'รับอีสานพ่ายมวลชนอำนาจกลุ่มเก่า

 

ฟัน5บิ๊กกทม.ยุค'สมัคร' 'สตง.'ชงตำรวจเล่นอาญา พัวพันฮั้วตั้งรง.'กำจัดขยะ'

          3 โครงการ กทม.จ้างเอกชนขนมูลฝอย วงเงินเกือบหมื่นล้านส่งกลิ่น สตง.ส่ง ตร.สอบสวน ระบุเปิดประกวดราคาเอง เลี่ยง กม.เอกชนร่วมงานรัฐทั้งที่กฤษฎีกามีคำวินิจฉัยแล้ว คุณหญิงจารุวรรณเสนอดำเนินคดีอาญา 5 ขรก.สมัย'สมัคร'เป็นผู้ว่าฯ พร้อมส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.-ปปง.-กทม.ร่วมตรวจสอบ

 

'ป.ป.ช.-ยธ.'รุมค้าน ตั้งป.ป.ท.ลุยทุจริต

          ชง ครม. ตั้ง'ป.ป.ท.'แบ่งเบางาน 'ป.ป.ช.'โยกงานสอบทุจริตระดับ 8 ลงมาให้ แต่'ป.ป.ช.-ยธ.'ไม่เห็นด้วย อ้างออกแบบไม่สอดรับ รธน.ใหม่ ห่วงใช้ต่างมาตรฐานสอบ

 

          #ไทยรัฐ

 

1พรรค-3กลุ่มผนึกชนทรท.สมคิด-สมศักดิ์-เสนาะ ผวาผลโหวตภาคอีสาน

          กลุ่มการเมืองเคลื่อนไหวคึกคักหลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ พรรคประชาราชจับมือ "มัชฌิมา-รวมใจไทย-สมานฉันท์" ตั้งพรรคการเมืองสู้ศึกเลือกตั้งชนไทยรักไทย "สมศักดิ์" ยอมรับจับมือ 1 พรรค 3 กลุ่ม ตั้งพรรคการเมืองเป็นขั้วการเมืองที่สาม คุยฟุ้งกวาด ส.ส.เข้าสภาฯได้แน่ ปัดไม่เคยทาบ "บิ๊กบัง" เข้าร่วมพรรค อ้ำอึ้งใครมานั่งหัวหน้าพรรคใหม่ "เสนาะ-บุญถึง" แบะท่ารอผสมพันธุ์ทางการเมือง ยกเหตุผลทุกพรรคมีนโยบายที่ตรงกันทำเพื่อประชาชน "สนธิ" พอใจผลประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ ไม่หวั่นผลโหวตโนในภาคอีสาน แม้มีเหตุผลอื่นทำให้ประชาชนไม่รับร่าง และบางส่วนไม่เข้าใจเนื้อหา ลั่นเดินหน้าโหมเลือกตั้งปลายปี ทิ้งคำปริศนา "ยกเว้นอาจจะเกิดอะไรขึ้นที่จำเป็นยิ่งใหญ่กว่า" ผบ.ทอ.รับลูกเปรยอาจเลื่อนการเลือกตั้งออกไป ปชป.-ทรท.ประสานเสียงกดดันรัฐบาล-คมช. ให้กำหนดวันเลือกตั้งให้ชัดเจน "ทนายทักษิณ" โวความนิยมภาคเหนือและอีสานยังแข็งแกร่ง สะท้อนให้เห็นประชาชนไม่รับ คมช.สตง.บี้ สตช.เล่นอาญา "สมัคร" ฐานตุกติกโครงการกำจัดขยะของ กทม.มีพฤติการณ์ซิกแซ็กหลบเลี่ยงกฎหมายร่วมทุน

 

สธ.สั่งรับมือ!ไข้เลือดออกป่วย 3 หมื่นคน

          สธ.เตือนซ้ำ ปีนี้ไข้เลือดออกระบาดหนัก พบคนป่วยกว่า 3 หมื่นคน ตายแล้ว 33 ราย 20 จังหวัดยังอ่วม ภาคใต้ครองแชมป์ป่วยสูงสุด สั่งเตรียมพร้อมทุกจังหวัดวางมาตรการรับมือ อธิบดีกรมควบคุมโรคแนะวิธีดูอาการ หากมีไข้สูง 3 วันติดต่อกัน ไม่ไอไม่มีน้ำมูก ให้สงสัยไว้ก่อนว่าป่วยเป็นไข้เลือดออก แต่ช่วงน่าห่วงคือหลังไข้ลด ในเด็กหากมีอาการซึม กระสับกระส่าย ปวดท้องกะทันหัน กระหายน้ำ แต่ปัสสาวะบ่อยส่อสัญญาณอันตราย ระวังช็อก

 

ประชามติพ่นพิษคมช.ฉุนเชือดผวจ.สีแดง แม่ทัพภาค-ผบก.โดนถ้วนหน้า กกต.เผยอีสานแชมป์แจกเงิน

          คมช.จ้องเชือด ผวจ.-แม่ทัพภาค-ผบก. พื้นที่สีแดงภาคเหนือและภาคอีสาน โทษฐานไม่สามารถทำให้ผลการลงประชามติเป็นไปตามเป้าหมาย หลังผลประชามติร่างรัฐธรรมนูญผ่านไปได้อย่างเฉียดฉิว แม่ทัพภาค 2 ยอมรับความพ่ายแพ้ต่อกระแส ทรท.บอกได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วแต่ได้แค่นี้ ขอแก้ตัวสามเดือนข้างหน้าเลือกตั้งวัดกันใหม่ กกต.ประกาศผลเป็นทางการเห็นชอบร้อยละ 56.69 ไม่เห็นชอบร้อยละ 41.37 ภาคใต้ชาวบ้านแห่ใช้สิทธิเห็นชอบตรึม ชุมพรได้แชมป์จังหวัดมีผู้เห็นชอบสูงสุดตรงกันข้ามกับนครพนมครองถ้วยไฟแดงไม่รับร่าง ลำพูนขึ้นแท่นจังหวัดผู้มาใช้สิทธิสูงสุด เลขาธิการ กกต.แฉภาคอีสานถูกร้องเรียนเรื่องแจกเงินสูงสุด แต่ไม่กล้าฟันเรื่องการทุจริตซื้อเสียงที่บุรีรัมย์ อ้างต้องรอรวมบรวมพยานหลักฐานให้มัดแน่นก่อน กลุ่มไทยรักไทยคุยฟุ้งชาวบ้านยังคงนิยม "ทักษิณ" ซัดการทำประชามติมีการตุกติกทุกรูปแบบ

 

โบอิ้ง737ระเบิดหนีตายหวิดย่าง165ชีวิตของไชน่าแอร์ไลน์

ไฟท่วมเครื่องยนต์ขณะลงจอดที่ญี่ปุ่นสั่งระงับห้ามขึ้นบิน

          165 ชีวิต ไชน่าแอร์ไลน์ระทึก จู่ๆ เครื่องยนต์ด้านปีกซ้ายระเบิด ขณะลงจอดที่สนามบินนาฮาในญี่ปุ่นแล้วเกิดไฟลุกท่วม เดชะบุญเจ้าหน้าที่ช่วยผู้โดยสารออกจากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัยทั้งหมดแต่กว่าจะดับเพลิงได้ ก็วอดทั้งลำ ด้านหัวหน้าองค์การการบินพลเรือนไต้หวัน คาดเหตุเกิดจากน้ำมันรั่ว สั่งระงับใช้เครื่องโบอิ้ง 737-800 ที่มีใช้ในไต้หวันทั้งหมดชั่วคราว ขณะที่ญี่ปุ่นเองก็ผวา สั่งตรวจสอบสภาพเครื่องทุกลำ รวมไปถึงรุ่น 737-700 ที่ใช้เครื่องยนต์แบบเดียวกัน

 

ถังลมระเบิด!ฉีกโหด 2 ศพ ช่างเชื่อมชะตาขาดดับคารง.

          ถังลมบึมสยองโรงงานเครื่องจักร ฉีกร่าง 2 ศพ ช่างเชื่อมชะตาขาด ก่อนเกิดเหตุหัวหน้าสั่งให้ไปอ๊อกเหล็กอุดรอยรั่วถังแรงดันอากาศสำหรับทำความสะอาดโรงงานจนเสร็จเรียบร้อยทดลองเปิดปั๊มอัดลมบรรจุเข้าไปในถังจู่ๆเกิดระเบิดดังสนั่นอัดร่าง 2 ช่างเชื่อมเคราะห์ร้ายกระเด็นไปตายคนละทิศละทาง คนหนึ่งแขนขาดกระจุยดับอนาถอยู่ข้างกำแพง ส่วนอีกคนลอยละลิ่วข้ามกำแพงไปตายในร่องน้ำ สงสัยสาเหตุจากแรงดันในถังสูงเกินไปหรือฝาถังขันนอตไม่แน่นจนเกิดระเบิดขึ้น

 

สิบล้อมรณะทับทับอจ.ไส้แตก ขี่จยย.ย้อนศรชนกับมอไซค์กระเด็นใต้ล้อผลักเมีย-รอดยอมตามแทน

          สุดสลด อาจารย์มหาวิทยาลัยชะตาขาดถูกรถบรรทุกสิบล้อขยี้ไส้แตก ดับอนาถคาถนน ขี่รถ จยย.ย้อนศรจะพาภรรยาไปทำธุระ ประสบอุบัติเหตุเบียดกับรถ จยย.รับจ้างที่วิ่งสวนมาเสียหลักล้มกระเด็น พลีร่าง ผลักภรรยาให้พ้นจากวงล้อมรณะ จนตัวเองสังเวยชีวิตดับสยอง

 

โจรใต้ถล่ม"สายข่าว" ฆ่าชาวบ้าน3ศพเจ็บ4 "สุรยุทธ์"บินไปนรา"

          ไฟใต้ยังระอุต่อเนื่อง โจรใต้เหิมไล่ฆ่าชาวบ้านที่นราธิวาสดับ 3 ศพ เจ็บ 4 รายส่วนยะลาถล่มฆ่าสายข่าวความมั่นคงดับอีก 1 ศพ ด้านนายกฯ "สุรยุทธ์ จุลานนท์" บินลงใต้แจกทุนเยาวชนในโครงการเด็กรักษ์ป่าบูโดและโครงการสานใจไทยสู่ใจใต้ รวม 90 ทุนเน้นย้ำเยาวชนช่วยเป็นกำลังสร้างสันติสุขและรักษาผืนป่าในธรรมชาติ ส่วนอดีตครูบำนาญปั่นสองล้อดับไฟใต้ เข้าเขตพื้นที่เมืองสุราษฎร์ธานีแล้ว ประชาชนแห่ให้กำลังใจเพียบ ตั้งเป้าไปถึง จ.อุบลราชธานี วันที่ 24 พ.ย.นี้

 

ตา"ไชยา"หมดห่วงมองเห็นได้ชัดขึ้น

          "เอ-ไชยา" สุดปลื้ม สมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดสระเกศ ประทานวัตถุมงคลเหรียญรูปเหมือนให้เป็นกำลังใจและอวยพรขอให้หายเร็วๆ ด้านแพทย์แถลงอาการพระเอกลิเกเสียงหวาน แผลที่กระจกตาดำติดดีขึ้น แต่ยังไม่เรียบสนิท ไม่มีการติดเชื้อส่วนการมองเห็นชัดขึ้นกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนยาตัวใหม่ เพื่อการสมานแผล แล้วเข้มงวด ห้ามแฟนคลับเข้าเยี่ยมเหมือนเดิม อ้างกลัวติดเชื้อ

 

 

          #บ้านเมือง

 

พิษภัยกินยาลดอ้วน ไฮโซสาว คลั่งล็อกรถหรูขังลูก

          เดินป่วนให้รถพุ่งชน หิ้วไปสน.อาละวาด ปากระจกรถตร.พัง แม่ชี้ประสาทหลอน         

          สาวคลั่งจับลูกสาววัย 7 ขวบขังในเก๋งหรู แล้ววิ่งไปกลางถนนหวังจะให้รถชน ส่งผลให้รถเบรกกันตัวโก่งและชะลอความเร็วจนติดกันยาวเหยียด เจ้าหน้าที่เจรจานานนับชั่วโมง ตัดสินใจชาร์จตัวส่งโรงพัก แม่โร่มาเยี่ยมแต่ไม่เจอสามีเกิดคลั่งอีก ทำลายข้าวของและเอาก้อนหินปากระจกรถตราโล่แตกกระจาย แม่เผยกินยาลดความอ้วนประจำเลยประสานหลอน ก่อนจะจ่ายค่าปรับและนำตัวส่ง รพ.ศรีธัญญา

 

คมช.เตรียมเด้งผู้ว่าฯ-ทหาร เซ่นพ่ายประชามติ โละช่วงปรับย้ายชี้ 23 ธค.เลือกตั้ง

          กกต.สรุป รธน.ผ่านประชามติหืดจับ 58 ต่อ 42% ยอดใช้สิทธิ์ 57.61% สุรินทร์ แชมป์นอนหลับทับสิทธิ์ ตะลึงนครพนมฐานเสียง "บิ๊กจิ๋ว" ยอดโหวตโนสูงสุด ด้าน "สนธิ" พอใจผลประชามติชนะหวิว อ้างแค่รณรงค์ใช้สิทธิ์-ป่าวบังคับกาช่องเห็นชอบ เชื่อคนอีสานโหวตโนเพราะไม่เข้าใจ รธน.ยันไม่เลิกกฎอัยการศึก ตั้งเงื่อนไขปริศนาจบชีวิตทำงานเพื่อชาติ สะพัดเตรียมเด้ง ผู้ว่าฯบิ๊กทหารพื้นที่พ่ายโหวตโน รธน. ส่วน "มาร์ค" ไม่กังวลคนอีสานโหวตไม่รับร่าง รธน. "บรรหาร" ชี้ผลคะแนนที่อีสานไม่เหมือนการเลือกตั้ง ส.ส.เรียกลูกพรรค 27 ส.ค. วางยุทธศาสตร์เลือกตั้ง ด้าน "บิ๊กไทยรักไทย" ประกาศเดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง ขณะที่ "กกต." ชี้ 23 ธ.ค. เหมาะวันเลือกตั้ง "ดีเอสไอ" เตรียมขอหมายจับ "ทักษิณ-พจมาน" สัปดาห์นี้ ส่วน สตง.ยื่นตำรวจดำเนินคดีอาญา "สมัคร" ทำผิดใช้งบสร้างโรงงงานกำจัดขยะฉาวงบกว่า 500 ล้าน ขีดเส้นสอบภายใน 90 วัน

 

อาจารย์ย้อนศรเป็นศพ ซิ่งจยย.เกี่ยวล้มเมียรอดดับหวิว ถูกถีบพ้นมรณะ

          อาจารย์เทคนิคกรุงเทพ พาเมียนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ซิ่งย้อนศร เกิดเฉี่ยวชนกับรถ จยย.รับจ้าง จนทำให้เกิดเสียหลักล้มและทับขานอนอยู่ข้างถนนเป็นจังหวะเดียวกันที่รถบรรทุก 10 ล้อ ขับเลี้ยวออกมาจากซอยและมองไม่เห็น วิ่งเข้าทับรถ จยย.เลยตัดสินใจผลักเมียกระเด็นออกไป ปล่อยให้ตัวเองถูกรถทับตายคาที่

 

โจรใต้ยังเหี้ยมอีก กราดยิงอาก้าเจ็บ3

          โจรใต้เหี้ยมอีกใช้มีดฟันหัวใบหน้าเละ ลูกซองถล่มซ้ำเด็ดชีพชายนิรนาม ทิ้งศพริมถนน สงสัยถูกแนวร่วมด้วยกันฆ่าตัดตอน และยิงชาวสวนลองกองดับ 1 ราย แถมกราดยิงอาก้าถล่มชาวบ้านบาดเจ็บสาหัส 3 คน ขณะเดินทางกลับจากละหมาด และพระราชทานเพลิงศพดาบตำรวจเหยื่อไฟใต้แล้ว

 

ลงซ่อมถังลม บึ้มสยอง2ศพ ช่างเชื่อมดวงดับ ฟันหลอดลมขาด

          2 หนุ่มช่างเชื่อมดวงดับ ขณะเข้าไปซ่อมถังลมพ่นสีรั่ว แค่เปิดฝาถังระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ร่างกระเด็นข้ามกำแพงไปไกลกว่า 50 เมตร แหลกเละเสียชีวิตสยดสยอง เมียผู้ตายเผยเหมือนมีลางเพราะฝันว่าหลอดลมขาดตำรวจรอเจ้าหน้าที่กองวิทยาการตรวจหาสาเหตุอีกครั้ง

 

          #แนวหน้า

 

หุ้นพุ่ง33จุดรับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ นักวิเคราะห์เชื่อสัญญาณดีฉุดศก.ฟื้น

          บรรยากาศการลงทุนตลาดหุ้นไทยหลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านการลงประชามติเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมเป็นไปอย่างคึกคัก โดยหลังเปิดตลาดดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และปิดตัวในแดนบวกทำสถิติสูงสุดประจำวันที่ 792.02 จุด เพิ่มขึ้น 33.60 จุด หรือ 4.43% มูลค่าการซื้อขายประมาณ 2.3 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นมูลค่าการซื้อขาย จากนักลงทุนรายย่อยขายสุทธิ3,113.70 ล้านบาท นักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ 2,491.55 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 622.15 ล้านบาท

 

มัชฌิมา-รวมใจไทย-เสนาะตั้งพรรควางหมากเขี่ยทรท.ทาบ"โกร่ง-ปุ-ศุภชัย"นั่งเก้าอี้นำทัพ

          แฉเห็นผลโนโหวตแล้วผวา/แยกกันเดินตายสนิท เด็กแม้วหยันแค่พรรคเฉพาะกิจ-ดักคอทหารชักใย กกต.แบะท่าเลือกตั้ง23ธ.ค./สนธิทิ้งปริศนาอาจไม่มี

          ผลการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในภาคเหนือและภาคอีสาน ซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคไทยรักไทยที่ออกมาโดยมีประชาชนจำนวนมากโหวตไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ทำให้พรรคการเมืองและกลุ่มต่างๆ ต้องกลับมาประเมินสถานการณ์กันอีกครั้ง เนื่องจากปรากฏการณ์ดังกล่าวได้สะท้อนให้เห็นว่า อดีตพรรคไทยรักไทยยังคงได้รับความนิยมจากประชาชนทั้ง 2 ภาค กระทั่งทำให้กลุ่มต่างๆ ที่แยกตัวออกมาจากพรรคไทยรักไทย ซึ่งเดิมตั้งเป้าต่างจะไปตั้งพรรคของตัวเองเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง ต้องกลับมารวมตัวกันตั้งพรรคการเมืองเพื่อต่อสู้กับไทยรักไทย

 

"บิ๊กบัง"รับผิดคาดฐานมวลชน"แม้ว"ยังปึ้ก/มทภ.2-3ยันทหารไม่ได้ล้มเหลว

          ลั่นขอเวลาอีก3เดือนปรับแผนตีฐานอำนาจเก่าเหนือ-อีสาน กกต.แถลงผลประชามติผ่านฉลุย/ปชป.ชูแก้รธน.แต่ไก่โห่ วอร์รูมรัฐบาลปูดเงินสะพัดกว่า2พันล.จ้างล้มรัฐธรรมนูญ

          เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 20 สิงหาคม นายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) แถลงผลการลงประชามติอย่างเป็นทางการว่า การออกเสียงประชามติครั้งนี้มีผู้มีสิทธิลงคะแนน 45,092,955 คน ผู้มาใช้สิทธิกว่า 25,978,954 คิดเป็นร้อยละ 57.61 เห็นชอบ 14,727,306 คิดเป็นร้อยละ 56.69 ไม่เห็นชอบ 10,747,441 เสียง คิดเป็นร้อยละ 41.37 บัตรเสีย 504,120 ใบ คิดเป็นร้อยละ 1.94 และมีการคืนบัตร 87 ใบ

 

สตง.เช็คบิลอาญา "สมัคร"

          ยื่น "เสรีฯ"ฟันคดีอนุมัติโครงการกำจัดขยะกทม. ปปง.ชี้ตามล่าสมบัติ "ทักษิณ"ในต่างแดนทำได้ยาก ดีเอสไอเตรียมขอหมายจับ "แม้ว-เมีย"สัปดาห์นี้         

          สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง) ได้ทำหนังสือถึงพล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ เตมียเวส ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เพื่อขอให้ดำเนินคดีทางอาญา กับนายสมัคร สุนทรเวช อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) พร้อมผู้บริหารกทม.รวม 4 คน ฐานทุจริต ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบในการจ้างเหมาเอกชนขนมูลฝอยไปทำลายโดยวิธิฝังกลบ จำนวน 3 โครงการในวงเงิน 9,589ล้านบาท

 

พนักงานรัฐวิสาหกิจเฮอนุมัติขึ้นเงินเดือน4%

          เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม นายอภัย จันทนจุลกะ รมว.กระทรวงแรงงาน ในฐานะประธานคณะกรรมการแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการฯ โดยมีกรรมการจากตัวแทนฝ่ายพนักงาน ผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ กระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุม เพื่อหารือแนวทางปรับขึ้นเงินเดือนรัฐวิสาหกิจ 66แห่ง หลังคณะรัฐมนตรี(ครม.)มีมติเมื่อวันที่ 5มิถุนายนที่ผ่านมา ให้ปรับเพิ่มเงินเดือนข้าราชการร้อยละ4 มีผลวันที่ 1ตุลาคมนี้ โดยใช้เวลาหารือเกือบ 4 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

          #สยามรัฐ

 

สตง.ชงเชือด"สมัคร"ทุจริตขนขยะ 9 พันล.

          สตง.ร่อนหนังสือ"เสรีพิศุทธ์-ป.ป.ช."จี้เชือดอาญา"สมัคร"พร้อม 4 อดีตบิ๊กกทม.ฐานอนุมัติ3โครงการขนขยะ 9.5 พันล้านมิชอบ แฉมีทั้งการข่มขู่-ซิกแซกเพื่อเลี่ยงพ.ร.บ.ร่วมทุนฯ2535 ทำให้จ้างเอกชนแพงเกินไป 558 ล้าน รองเลขาฯปปง.เผยตามริบทรัพย์สิน"ทักษิณ"ในต่างประเทศยาก เหตุติดปัญหาไทยไม่ได้ลงสัตยาบันอนุสัญญาว่าด้วยการต่อต้านการทุจริต อธิบดีดีเอสไอสั่งเร่งรวบรวมพยานหลักฐานยื่นศาลออกหมายจับคดีปกปิดหุ้นเอสซีฯ

 

แห่รวมพรรค "สมศักดิ์-สุวัจน์-ประดิษฐ์-เสนาะ" ผนึกพลัง  วางตัว 4 คนดังนั่งหัวหน้า / จี้รัฐสกัดซื้อเสียง

          ปี่กลองการเมืองเชิด หลังผ่านประชามติร่าง รธน. "มัชฌิมา"ประกาศลั่นควบ"รวมใจไทย" แถมเจรจาดึง "กลุ่มสุวัจน์-พรรคประชาราช" ร่วมผสมพันธุ์ วางเป้า 4 มือกระบี่มีชื่อ "ปุระชัย-ดร.ซุป-ดร.โกร่ง-สมใจนึก" นั่งหัวหน้าพรรค "รักชาติ"ดีเดย์จัดตั้งพรรคส่งเทียบเชิญ "สนธิ" กุมบังเหียน "มาร์ค" ยึดวาระประชาชนเป็นที่ตั้ง พร้อมจับมือทุกพรรคที่เห็นตาม "บรรหาร" กวักมือเรียก "ทักษิณ" กลับไทย คุยเลือดปลาไหลแท้ดูดไม่ไป "สนั่น" เตือนรัฐสกัดการเงินซื้อเสียง หวั่นอำนาจเก่าหวนคืนถิ่นกลับมาตั้งรัฐบาลฟันธง "สนธิ"เล่นการเมืองเจ๊งแน่

 

ลงประชามติฉลุย!นักธุรกิจเชื่อมั่นพุ่งรอรัฐบาลพลเรือน

          นักธุรกิจประสานเสียง หลังคนไทยรับร่างรัฐธรรมนูญ ชี้เป็นช่องทางนำไปสู่การเลือกตั้งปลายปีนี้ เชื่อช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจไทยได้ "ฉลองภพ"ยอมรับ รธน.ฉลุย ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดีขึ้น แต่ไม่วางใจเหตุผลคะแนนสูสี อาจส่งผลให้การเมืองไม่นิ่ง "สมหมาย"ลุ้นปัจจัยประกอบช่วยดันจีดีพี

 

ทุนนอกทะลักหุ้นลิ่ว-บาทแข็ง คลัง-ธปท.ย้ำไม่คลอดกฎใหม่

          หุ้นไทยปิดพุ่ง 33.60 จุด แตะ 792.02 จุด ทำสถิติสูงสุดในรอบสัปดาห์ ขานรับรัฐธรรมนูญปี 50 ฉลุย แถมนักลงทุนต่างชาติแห่ซื้ออีก 622 ล้านบาท อีกทั้งตลาดหุ้นภูมิภาคส่วนใหญ่ดีดตัวขึ้น 5-6% บาทปิดตลาดแข็งขึ้นเล็กน้อย คลัง-ธปท. ประสานเสียงไม่จำเป็นต้องออกมาตรการแก้บาทแข็งเพิ่ม พร้อมเร่งทำความเข้าใจกฎหมายการเงิน 4ฉบับ มั่นใจเกิดขึ้นในรัฐบาลนี้

 

เล็งเลือกตั้ง 23 ธ.ค.มทภ.2 ซัดกกต.อีสานเกียร์ว่าง

          ประธาน กกต.แย้มเลือกตั้งไม่ทัน 16 ธ.ค.คาดยืดเป็น 23 ธ.ค.หรือต้นม.ค.นี้เหตุรอคลอดกฎหมายลูก "สุรยุทธ์"ปัดตอบกระแสคนอีสานล้มร่างรัฐธรรมนูญ "บิ๊กบัง"บ่หยั่น ชี้มีหย่อนบัตรแน่ หากไม่มีเหตุเซอร์ไพร์ส มทภ.2 ยอมรับความพ่ายแพ้ ชี้อีสาน ทรท.ยังฝังรากลึก โบ้ย กกต.เกียร์ว่างส่งผลพื้นที่สีแดงโผล่พรึ่บ กูรูการเมืองเชื่อขั้วเก่าบุรีรัมย์ยังผงาด ขรก.เชียงรายผวาโดนเด้ง

 

พ่อเมืองเชียงรายกร้าว เอาผิดแก๊งงาบป่าสบกก

          คดีบุกรุกป่าสบกก ใกล้ถึงตัวขบวนการโค่นป่า"นักการเมือง"ค้ายางพาราภาคใต้ตัวการใหญ่บงการ ผู้ว่าฯเชียงราย ลั่นไม่มีมวยล้ม เดินหน้าเอาผิด"ข้าราชการนอกแถว"ไม่ว่าระดับไหน อธิบดีป่าไม้ ส่งทีมกฎหมายร่วมสรุปสำนวนดำเนินคดี

 

 

 

          #เดลินิวส์

 

สตง.เช็กบิลอดีตผู้ว่าฯ กทม. อนุมัติ 3 โครงการกำจัดขยะ ทำรัฐเสียหายเกือบ 600 ล้าน

          โครงการกำจัดขยะเพิ่งโชยกลิ่น สตง.ตามเช็กบิล อดีตผู้ว่าฯ กทม. กับ 2 รองปลัด กทม. และ ผอ.กับ รองผอ.รวม 5 คน ในข้อหาอนุมัติ 3 โครงการกำจัดขยะ วงเงิน 9.5 พันล้านโดยมิชอบเอื้อผู้รับจ้างรายเดิม ทำรัฐเสียหายเกือบ 600 ล้านปล่อยให้มีพฤติการณ์ข่มขู่ แถมซิกแซ็กเลี่ยงพ.ร.บ.ร่วมทุน ทั้งที่กฤษฎีกาวินิจฉัยแล้วว่าต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ร่วมทุน ส่งหนังสือถึง รักษาการ ผบ.ตร.ให้ดำเนินคดีอาญาทั้ง 5 คน ทางด้าน อดีตรองปลัด กทม.ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง งงไม่เข้าใจ ยันไม่ใช่สายงานที่รับผิดชอบ ส่วน อดีตผอ.กองโรงงานกำจัดมูลฝอย ก็งง ขอทบทวนความจำ และดูข้อหาอย่างเป็นทางการก่อน

 

โจรใต้เหี้ยมฆ่าตัดตอนกันเองยิงชาวสวนดับ

          "พระราชินี" เสด็จฯ แปรพระราชฐานประทับแรมพระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ เพื่อทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่ภาคใต้ ชาวบ้านสุดซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ ด้านโจรใต้ยังก่อเหตุรายวัน ฆ่าโหดตัดตอนชายนิรนาม เชื่อเป็นฝีมือแนวร่วมด้วยกันเอง ยิงชาวสวนขณะไปเก็บลองกองดับ กราดยิงชาวบ้านกลับจากละหมาดสาหัส 3 ราย ด้านครูบำนาญ ปั่นจักรยานสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 108 วัดให้โจรใต้กลับใจปั่นถึง สุราษฎร์ธานีแล้ว

 

พนง.วิสาหกิจเฮปรับเงิน 4% กรรมการแรงงานฯ มีมติเห็นชอบแล้ว

          กระทรวงแรงงาน เอาใจพนักงานรัฐวิสาหกิจ 66 แห่งทั่วประเทศ กว่า 3 แสนชีวิต ได้เฮลั่น ไฟเขียวผ่านฉลุย ขึ้นเงินเดือน 4% พร้อมข้าราชการ ดีเดย์ 1 ต.ค. หลังที่ประชุมคณะกรรมการแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ มีมติเห็นชอบให้ปรับขึ้นเงินเดือนตามที่สมาพันธ์แรงงานฯ เสนอ ชี้พนักงานขั้นแรกรับเพิ่มแค่เดือนละ 220 บาทขณะที่ ผู้บริหารระดับสูง รับเหนาะๆ เดือนละ 5,000 บาท

 

รธน.ผ่านการเมืองคึก 'มัชฌิมา' ลุย ผสมพันธุ์ 'รวมใจไทย' ทาบ 'สมานฉันท์-ประชาราช' ร่วมด้วย

'บิ๊กบัง' ยังเมินยกเลิก 'กฎอัยการศึก'

          กกต.เปิดตัวเลขลงประชามติอย่างเป็นทางการ ลำพูนใช้สทธิมากที่สุด น้อยสุดเมืองช้าง ปัตตานีแชมป์บัตรเสีย ด้าน "บิ๊กบัง" ลั่นประชามติผ่านก็ไม่จำเป็นต้องยกเลิกกฎอัยการศึก ระบุความมั่นคงของประเทศไม่เกี่ยวกับการเมือง พร้อมอุบไต๋ลงเล่นการเมืองยังมีเวลา "ธีรภัทร์" คาด ก.พ. 51 ได้รัฐบาลใหม่โวมีหลายพรรคทาบทามแต่ยังไม่สน "มาร์ค" เผยผลคะแนนบอกประชาชนเอือมระอาความขัดแย้ง ติงขัดแย้งกันไปก็เหนื่อยเปล่า ยืดอกพร้อมร่วมมือทุนฝ่ายแก้รัฐธรรมนูญ ขณะที่ "หนั่น" เตือนอันตรายจะมาเยือน คมช. ถ้าเลือกตั้งคุมพื้นที่ไม่ได้ แล้วกลุ่มอำนาจเก่ารวมตัวกันติดลำบากแน่เตือน "สนธิ" เล่นการเมืองเมื่อไหร่พังเมื่อนั้นส่วน "จิ๋ว" ออกตัวไม่ร่วม "พลังประชาชน" ด้าน "มัชฌิมา" ประกาศผสมพันธุ์กับ "รวมใจไทย" ชู 4 คนชิงเก้าอี้ หน. พร้อมเตรียมทาบ "สมานฉันท์-ประชาราช" เข้าพรรค หวังชิงที่มั่นไทยรักไทย และเป็นทางเลือกที่ 3 ด้าน "ป๋าเติ้ง" รมณ์บ่จอยเจอคำถามซ้ำซาก "บัง" จะเข้ารูปลาไหลหรือไม่ ส่วนโพลชี้คนต้องการให้ คมช.คืนอำนาจ

 

ระทึกโบอิ้งระเบิดไฟลุกท่วม 'ผู้โดยสาร' หนีโกลาหลไม่มีคนตาย

          เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 737-800 ของสายการบินไชน่า แอร์ไลนส์ ของไต้หวันเกิดระเบิดและไฟลุกท่วมทั้งลำ หลังจากลงจอดได้ไม่กี่นาทีที่สนามบินเกาะโอกินาวาของญี่ปุ่น ผู้โดยสารและลูกเรือ 165 ชีวิตหนีรอดออกมาได้ราวปาฏิหาริย์ ผลสอบเบื้องต้นระบุอาจเป็นเชื้อเพลิงรั่วและเครื่องยนต์ด้านซ้ายระเบิด แต่ไม่น่าเป็นการก่อการร้าย ด้านไชน่า แอร์ไลนส์ประกาศสั่งหยุดบินเครื่องบินโดยสารรุ่นนี้ทั้งหมด 11 ลำเพื่อตรวจสอบด้านความปลอดภัย

อจ.เทคนิคซิ่งจยย.สิบล้อพุ่งทับอนาถ

          สลดอาจารย์เทคนิคกรุงเทพ ซิ่งรถจักรยานยนต์พาเมียซ้อนท้ายไปทำธุระชะตาขาดรถเกิดไปเฉี่ยวชนกับจยย.รับจ้างที่วิ่งสวนทางมาจนล้มคว่ำถูกรถทับร่างทั้งคู่ เคราะห์มาเยือนสิบล้อวิ่งออกจากซอยมองไม่เห็นพุ่งบดขยี้ร่างพ่อพิมพ์ดับอนาถคาถนน เมียร่ำไห้แทบเป็นสายเลือด เผยสามีเห็นว่าหนีไม่ทัน เลยตัดสินใจผลักภรรยาออกมาจนพ้นอันตรายรอดตายมาได้หวุดหวิด

 

มารดา 'ไชยา มิตรชัย' หวั่นวิตกสายตาลูกเกรงไม่เหมือนเดิมจอรับภาพไม่โฟกัส

          แม่ "ไชยา มิตรชัย" หวั่นวิตกเกรงลูกชายหัวแก้หัวแหวนสายตาจะไม่เหมือนเดิม หลังแพทย์ถอดที่ครอบดวงตาออกตรวจ ปรากฎว่า จอรับภาพปรับโฟกัสไม่ได้ ยังพร่ามัว น้องสาวชี้รอยขีดข่วนยังไม่หายดี เชื่ออีกระยะพี่ชายเหมือนเดิมแน่นอน ขณะที่ลิเกเงินล้าน สุดปลื้ม "สมเด็จเกี่ยว" มีพระเมตตาให้เลขาฯโครงการรวมดวงใจศิลปินเพื่อพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าเยี่ยมพร้อมมอบวัตถุมงคลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ เนื่องจากอุทิศตนให้กับงานที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนามาโดยตลอด สร้างความภูมิใจ-ปลื้มใจกับครอบครัวขวัญใจแม่ยกเป็นอย่างมาก

 

เมียปาดคอผัวหวิดดับ เถียงประชามติเรื่อง 'รับ-ไม่รับ' รวบตัวทันควัน

          "ประชามติ" จุดชนวนผัวเมียหวิดกลายเป็นเรื่องเศร้า เผยนั่งร่ำสุราด้วยกันตั้งแต่เย็น เมาหูอื้อตาลายถกเถียงกันลั่น "รับ-ไม่รับ" ฝ่ายไหนเยอะกว่า เมียฝีปากสู้ไม่ไหววิ่งเข้าครัวคว้ามีดเชือดคอผัวเลือดพุ่งแล้วเผ่นหนีไปซ่อนตัวข้างห้องเช่า ตร.ตามรวบได้ทันควัน พาคนเจ็บส่ง รพ.เสียเลือดมากสลบเหมือดหมอช่วยรอดตายเส้นยาแดงผ่าแปด ลูกสาวยันเห็นตำตา ตกใจทำอะไรไม่ถูก ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหามือมีดขังให้สร่างเมาก่อน รอผัวฟื้นสอบปากคำแล้วค่อยดำเนินการ

 

เศรษฐีนีคลั่ง อาละวาดบนโรงพัก กินยาลดอ้วนทำให้มีอาการ 'โรคประสาท'

          เศรษฐินีสาวใหญ่คลั่งจับลูกสาววัย 6 ขวบขังรถเก๋งหรูดับเครื่องจอดหน้าวัด ตัวเองวิ่งพล่านยืนเกาะกลางถนนสายรังสิต-นครนายกโวยวายทำท่ากระโดดให้รถชน ผู้คนสุดหวาดเสียวแจ้ง ตร. เกลี่ยกล่อมครึ่งชั่วโมงถึงยอมปล่อยลูกคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักอาละวาดพังข้าวของ คว้าก้อนหินขว้างรถตราโล่ตำรวจกระจกแตก โดนบุกชาร์จล็อกทันควัน-แจ้งข้อหาทำลายทรัพย์สินราชการ แม่บังเกิดเกล้ารับส่งศรีธัญญาสงสัยกินยาลดความอ้วนจนป่วยเป็นโรคประสาท

 

          #กระแสหุ้นรายวัน

 

เลือกตั้งแน่-เชื่อมั่นฟื้น ต่างชาติกลับมาลุยซื้อ

          ต่างชาติขานรับร่างรัฐธรรมนูญผ่าน กลับมาซื้อสุทธิหุ้นไทยอีกครั้งแล้ว หลังกระหน่ำขายมาต่อเนื่อง บวกแรงหนุนหุ้นต่างประเทศฟื้น ดันดัชนีหุ้นดีดขึ้นกว่า 33 จุด  นักวิเคราะห์ประเมินแนวโน้มดัชนีดีดขึ้นต่อ  ด้านผู้บริหารตลาด "ภัทรียา เบญจพลชัย" มองสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย แต่ภาพรวมยังไม่ชัดเจน  ส่วนภาคธุรกิจเริ่มมั่นใจหากเลือกตั้งปลายปีนี้ และทำให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้

 

LPN ย้ำเป้า 9 พันล. คาดหวังแรงซื้อเพิ่ม

          "แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์" ยิ้มรับการเมืองชัดเจน ส่งผลทางจิตวิทยาเชิงบวก มั่นใจทำรายได้ปีนี้ตามเป้า 6 พันล. จาก 3 โครงการเดิม ส่วนยอดขายแตะ  8-9 พันล.แน่  เดินหน้าเปิด 3 โครงการใหม่มูลค่า 4 พันล.ปลายปีนี้  มองปัญหาซับไพร์มไม่กระทบถึงไทย  ด้านนักวิเคราะห์แนะนำ "ซื้อ" จากผลงานครึ่งแรกดี ราคาพื้นฐานเหมาะสม 8 บาท

 

 

INET ลุยครบวงจร ลั่น CASH พุ่งเท่าตัว บุ๊คแวลูที่ 2.70 บาท

          "ไอเน็ต" ลั่นไตรมาส 3-4 กระแสเงินสดพุ่งเท่าตัว ลงทุน "แมนดาลาฯ" ช่วยหนุนทำธุรกิจไอทีครบวงจร  ส่วนธุรกิจอินเตอร์เน็ตยังโต แต่แข่งดุ  “ตฤณ ตัณฑเศรษฐี” ลั่นมองราคาหุ้นในกระดานซื้อขายต่ำกว่าบุ๊คฯที่ 2.70 บาท  นักวิเคราะห์ระบุราคาหุ้น INET แรงเก็งกำไรทางเทคนิค  แนวต้าน 1.75 บาท

 

          #คมชัดลึก

 

23ธ.ค.พร้อมเลือกตั้งส.ส. สนธิส่งกอ.รมน. อุดพื้นที่อีสาน

          "สนธิ" เตรียมจัด กอ.รมน.เสริมรุกพื้นที่อีสาน "วอร์รูม" เย้ยนายใหญ่จ่าย 2 พันกว่าล้านบาทล้มร่าง รธน.ไร้ผล มัชฌิมาผนึกรวมใจไทย-สมานฉันท์-ประชาราษฎร์แย่ง ส.ส. 40% "บิ๊กจิ๋ว" เตือน คมช. 14 ล้านเสียงไม่ใช่ชัยชนะ เสนอ "พรรคที่สาม" แก้ปัญหาการเมือง

 

ปอดบวมดับ 2 ล./ปี สถิติแซงเอดส์ แฉวัคซีนแพง

          แพทย์เผยโรคปอดบวมคร่าชีวิตเด็กปีละ 2 ล้านคนแซงเอดส์-มาลาเรีย แฉวัคซีนแพงหูฉี่เข็มละ 3.5-5 พัน

          เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ศ.นพ.รอน ดาแกน นายกสมาคมกุมารแพทย์โรคติดเชื้อในเด็กแห่งโลก กล่าวในการแถลงข่าวความร่วมมือของการเฝ้าระวังภาวะโรคติดเชื้อรุนแรงในเด็กของไทยและทั่วโลกที่โรงแรมแชงกรี-ลา กทม.ว่า จากข้อมูลขององค์การยูนิเซฟ ระบุว่าในปี 2549 โรคปอมบวมเป็นโรคที่ทำให้เด็กเล็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ ทั่วโลกเสียชีวิตมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี สูงกว่าโรคเอดส์และไข้มาเลเรีย ในจำนวนนี้มากกว่า 4 แสนราย เสียชีวิตจากภาวะปอดบวมที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียนิวโมคอคคัส ซึ่งเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้อยู่ในโพรงจมูกและลำคอของเด็กและผู้ใหญ่โดยเฉพาะในเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ มีเชื้อแต่ไม่แสดงอาการสูงถึง 26%

 

ส่งเชือด"สมัคร" อนุมัติมิชอบ 3โครงการขยะ

          สตง.เชือด "สมัคร-อดีตบิ๊กกทม." รวม 5 คน ฐานอนุมัติ 3 โครงการกำจัดขยะโดยมิชอบ

          รายงานข่าวจากสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เปิดเผยว่า นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส รองผู้ว่าการ สตง.ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าการ สตง.มีหนังสือด่วนมาก ที่ตผ.0019/180 ถึง พล.ต.อ.เสรี พิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา เรื่อง การจ้างเหมาเอกชนขนมูลฝอยไปทำลายโดยวิธีฝังกลบของกรุงเทพมหานคร (กทม.) 3 โครงการ คือ 1.โรงงานกำจัดมูลฝอยอ่อนนุช 2.สถานีขนถ่ายมูลฝอยท่าแร้ง และ 3.โรงงานกำจัดมูลฝอยหนองแขม ในวงเงิน 9,589 ล้านบาท ซึ่งเป็นเรื่องที่คณะกรรมมาธิการการปกครอง วุฒิสภา ได้ส่งเรื่องมาให้ สตง.ตรวจสอบเมื่อปี 2547

 

กินยาลดอ้วนคลั่ง ขังลูก7ขวบในรถ วิ่งให้รถเหยียบ

          แม่กินยาลดอ้วนจนเพี้ยน จับลูกสาววัย 7 ขวบขังในรถ ก่อนพยายามวิ่งให้รถชน ตร.เกลี้ยกล่อมยอมเปิดประตูรถปล่อยเด็ก แต่อาการกำเริบอีก โยนกุญแจทิ้งน้ำอาละวาดเกาะกลางถนน ตร.พาสงบสติที่โรงพัก

 

โปสเตอร์"องค์บาก" เท้าเหยียบเศียรพระ เวอร์ชั่นโกอินเตอร์ ชาวพุทธสุดทนจี้แก้

          ชาวพุทธร้องโปสเตอร์ "องค์บาก" ภาษาต่างประเทศเหยียบเศียรพระ จี้สืบหาข้อเท็จจริง

          เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 20 สิงหาคม มีพุทธศาสนิกชนรายหนึ่งโทรศัพท์แจ้งมายังหนังสือพิมพ์ "คม ชัด ลึก" กรณีที่มีการจัดพิมพ์โปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง "องค์บาก" ภาคภาษาต่างประเทศ เผยแพร่ไปยังต่างประเทศ ในรูปแบบโปสเตอร์ เป็นภาพของนักแสดงนำในเรื่องหันหลังคุกเข่า มือวางบนหน้าขา ส่วนปลายเท้าวางอยู่เหนือและแนบติดเศียรพระพุทธรูป โดยมีชื่อเรื่องภาพยนตร์ภาษาอังกฤษ คำว่า "ONGBAK" ขนาบเศียรพระพุทธรูปเอาไว้

 

เครื่องบินไต้หวันระเบิด! 165 ชีวิตหนีตายอลหม่าน

          เครื่องบินไต้หวันระเบิดไฟลุกท่วมทั้งลำขณะลงจอดที่ญี่ปุ่น ผู้โดยสาร-ลูกเรือรวม 165 ชีวิตหนีได้เฉียดฉิว ชี้ไม่ใช่กลุ่มก่อการร้าย

          เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นที่สนามบินนาฮะ บนเกาะโอกินาวา ทางภาคใต้ของญี่ปุ่น เมื่อวันจันทร์ (20 ส.ค.) เมื่อเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 เที่ยวบินที่ 120 ของสายการบินไชน่า แอร์ไลน์สของไต้หวัน เกิดระเบิดไฟลุกท่วมเกือบทั้งลำภายหลังจากลงจอดได้เพียง 8 นาที โชคดีที่ผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 165 ชีวิตที่กำลังเตรียมตัวลงจากเครื่องสามารถหนีออกมาอย่างปลอดภัย ขณะที่ตำรวจญี่ปุ่นยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

 

ถังลมบึ้ม! แขนขาด 2 ช่างเชื่อมร่างปลิว ดับสยองคาโรงงาน

          สองหนุ่มช่างเชื่อมซ่อมถังลมโรงงานย่านมหาชัย ตูมสนั่นร่างลอยละลิ่วตกนอกโรงงานตายสยอง

          เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 สิงหาคม พ.ต.ต.ศุภณัฐ อินบำรุง สารวัตรเวร สภ.ต.ย่อยบางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุถังลมระเบิดมีผู้เสียชีวิต 2 คน ที่บริษัท ยงฟงแมชชินเนอรี่ จำกัด เลขที่ 38/5 หมู่ 1 ถนนเลียบคลองหมื่นปรารมย์ ต.นาดี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชุมพล ฉันทะจำรัสศิลป์ ผกก.สภ.อ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท.ชัยชาญ ปุราธนานนท์ รองผกก.ป รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครรุดไปตรวจสอบ

 

คน 3 จว.ใต้ ระบายทุกข์ บัตรลงมติ เขียนด่า-ไล่จนท.รัฐ

          เผยบัตรเสีย 3 จว.ใต้ พบเขียนข้อความด่าทอ โจมตี ไล่ จนท.รัฐ ประธานมูลนิธิวัฒนธรรมอิสลามฯ ชี้ชาวบ้านไม่กลัวตายแห่ออกใช้สิทธิคึกคัก

 

          #ไทยโพสต์

 

เลื่อนเลือกตั้ง! 'สนธิ' ทิ้งปริศนา 'เหตุจำเป็นยิ่งใหญ่'

          รัฐธรรมนูญผ่านเห็นเค้าไทยรักไทยผงาด "สนธิ" ทิ้งปริศนาเลื่อนเลือกตั้ง ชี้อาจเกิดอะไรที่จำเป็นยิ่งใหญ่กว่าก่อนหรือหลัง 16, 23  ธันวาคม เผยต้องคุยกันหลายส่วน ทั้งนายกรัฐมนตรีและ กกต.ยังเข้มไม่ยอมเลิกอัยการศึก "ชลิต" เผย คมช.ไม่มีความสุขแค่สบายใจขึ้น สะพัดรัฐเตรียมเช็กบิลข้าราชการเหนือ-อีสาน ฐานทำงานไม่เข้าเป้า แม่ทัพภาคที่ 2 ยอมรับล้มเหลว เป็นความพ่ายแพ้ต่อ ทรท. พิลึก! เดินหน้าชิงมวลชนรับศึกเลือกตั้ง ส่วนแม่ทัพภาคที่ 3 ลั่นอีก 3 เดือนทหารยังคุม ของใหม่ยังไม่แกะกล่อง "อภิสิทธิ์" จุดพลุจับมือทุกพรรคร่วมแสดงเจตนารมณ์แก้ รธน. "เลี้ยบ" ชูตั้ง ส.ส.ร.3

 

ผสมพันธุ์พรรคมัชฌิมา-ซินตึ๊งหึ่ง 'ปุ-บัง' ใหญ่

          ก๊วน "มัชฌิมา-รวมใจไทย" ผนึกรวมแล้ว "สมศักดิ์" โวตั้งพรรคทางเลือกที่สาม "ประชาราช" แบะท่าเข้าร่วมก๊วนใหม่ "กรุงเทพ 50" จ่อคิวร่วม เผย "ปุระชัย" เต็งหัวหน้าพรรค สะพัด! "บิ๊กบัง" นั่งประธานที่ปรึกษา "ทรท." หยามแค่รวมเฉพาะกิจ ของจริงอยู่ที่จำนวน ส.ส. อดีตเด็กความหวังใหม่เตรียมเข้าพบ "จิ๋ว" หารือตั้งพรรค ด้าน "มาร์ค" ตกร่องวาระประชาชน ฝันเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล มั่นใจหลังเลือกตั้งพันธมิตรเดิมไม่แตกคอ

 

 

 

'สื่อนอก' ฟันธงสังคมไทยแตก 'ทักษิณ' ผงาด!

          สื่อตะวันตกวิเคราะห์ ประชามติสูสีส่งผลเลือกตั้งปลายปีวุ่น "ทักษิณ" ยังมีอิทธิพลทางการเมือง ทหารจะครอบงำรัฐบาลใหม่ "ซีเอ็นเอ็น" ระบุสังคมไทยยังมีความแตกแยก

          สื่อมวลชนต่างประเทศหลายสำนักได้วิเคราะห์ผลการลงประชามติต่อร่างรัฐธรรมนูญของไทยว่า สะท้อนถึงสภาพการแบ่งขั้วแตกแยกที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง นับแต่เกิดการรัฐประหารโค่นรัฐบาลของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวชนบทโดยเฉพาะภาคอีสานและภาคเหนือ และชี้ว่า ในการเลือกตั้งรัฐบาลชุดใหม่ที่จะมีขึ้นในปลายปีนี้นั้นจะเกิดการต่อสู้กันอย่างหนักหน่วง และทหารอาจพยายามเข้ามามีอิทธิพลต่อการจัดตั้งรัฐบาล

 

'นครพนม' แชมป์คว่ำ 'ชุมพร' รับรธน.สูงสุด

          ผล "ประชามติ" อย่างเป็นทางการ "อภิชาต" เผยมีผู้ใช้สิทธิ 57.61% ไฟเขียวร่างรัฐธรรมนูญ  56.69% ส่วนไม่เห็นด้วย 41.37% นอนหลับทับสิทธิกว่า 20 ล้านคน "3  จังหวัดใต้" บัตรเสียอื้อซ่า  ลำพูนประชาธิปไตยจ๋า ออกมาใช้สิทธิเกือบหมด 24 จังหวัดพื้นที่อำนาจเก่าไม่เอา รธน. ทั้ง 7 จังหวัดเหนือและ 17 จังหวัดอีสานยกเว้นเพียง "โคราช-บุรีรัมย์" ทำผิดกฎหมายนับร้อยคดี

 

'หมัก' ซ้ำคตส.จับฮั้ว 'ขยะ'

          "หมัก" เจอศึกหนักเมื่อ สตง.ยื่น "เสรีพิศุทธ์" เช็กบิลหลังตรวจสอบพบพฤติการณ์ทุจริตใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบสมัยเป็นผู้ว่าฯ กทม.อนุมัติ 3 โครงการกำจัดขยะเลี่ยง พ.ร.บ.ร่วมทุนและกฎหมายฮั้วทั้งที่กฤษฎีกาวินิจฉัยให้ปฏิบัติตาม ดีเอสไอเตรียมออกหมายจับ "ทักษิณ-พจมาน" สัปดาห์นี้ คดีปกปิดข้อมูลเอสซี แอสเสท ขณะที่ ป.ป.ช.จับมือบัวแก้ว และสมาชิกเอเปก 20 ปท.ระดมกึ๋นต้านทุจริตฟอกเงิน

 

หุ้นดีดรับประชามติ 33 จุดฤดูหาเสียงสะพัด 4 หมื่นล.

          หุ้นไทยพุ่งกว่า 33 จุดขานรับ รธน. โบรกฯ คาดทะยานต่ออีกเกิน 800 จุด คลัง-ตลท.ชี้การเมืองคลี่คลายมั่นใจเศรษฐกิจฟื้นตัว สอท.หนุนเลือกตั้งกระตุ้นบริโภคเงินสะพัดแน่ๆ 3 หมื่นล้าน แต่ยังหวั่น "ซับไพรม์" จับตาอีก 1-2 เดือนบาทมีสิทธิ์ผันผวนหนัก ธปท.จัดประชุมล้างสมองนักวิชาการ เดินหน้าใช้นโยบายการเงินภายใต้กรอบเงินเฟ้อ อ้างเดินถูกทางแต่สังคมไม่เข้าใจ แต่ทีดีอาร์ไอระบุไม่มีอะไรใหม่

 

          #ข่าวสด

 

โวยโปสเตอร์ "องค์บาก" หมิ่นพุทธ-ว่อนเน็ต วธ.ชี้แจงฉบับตปท.สหมงคลระงับแล้ว

          ชาวพุทธร้องเรียนโปสเตอร์ "องค์บาก" เวอร์ชั่นโฆษณาในต่างประเทศหมิ่นศาสนาอย่างรุนแรงนำเศียรพระไปไว้ใต้เท้านักแสดง ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ระบุมีชาวบ้านร้องมานานแล้ว และประสานสหมงคลฟิล์มเจ้าของหนังรับทราบและระงับการเผยแพร่แล้ว เผยการตรวจสอบหนังและโปสเตอร์หนังอยู่ในความดูแลของกองทะเบียน ตร.เตรียมแจ้งให้ตรวจสอบผู้นำเอาโปสเตอร์ฉาวมาเผยแพร่ซ้ำเพราะเข้าข่ายผิดกฎหมาย

 

10 ล้อทับ "อจ.เทคนิค" ขี่สวนเลน ยอมตาย-ผลักเมียพ้น พาขึ้นซ้อนท้ายก่อนเสียหลักล้มกลางพระราม 3

          สยองกรุง 10 ล้อบรรทุกทรายแล่นทับอจ.เทคนิคกรุงเทพ เละทั้งรถทั้งคน เผยอาจารย์หนุ่มใหญ่พาเมียซ้อนท้ายขี่ย้อนศรมาตามถนนพระรามที่ 3 เกิดเฉี่ยวกับจยย.อีกคันที่แล่นผ่านมา จนตัวเองเสียหลักล้มลงไปใต้ท้องรถ 10 ล้อที่แล่นมาพอดี กัดฟันใช้แรงเฮือกสุดท้ายผลักเมียพ้นรัศมีอันตราย จนตัวเองหนีไม่ทัน ถูกล้อหลังรถใหญ่ทับเข้ากลางลำตัวตายคาที่ เมียร่ำไห้โฮ หลังเห็นสามีคู่ทุกข์คู่ยากสิ้นใจต่อหน้าต่อตา ขณะที่โชเฟอร์ 10 ล้อ เผยมองไม่เห็นจริงๆ เพราะคิดว่าแล่นพ้นไปแล้ว มารู้สึกตัวตอนที่ล้อทับไปแล้ว ส่วนจยย.คู่กรณีแผ่นแน่บ

 

จี้รัฐบาล-รีบฟันธง! วันเลือกตั้ง การเมืองคึก-จับขั้ว

          "มัชฌิมา" นำร่อง ผนึกรวมใจไทยรักชาติจับบิ๊กบังเผย "หมัก" อ่วมอีก สตง.ฟันโรงขยะ

          "มัชฌิมา" แถลงควบรวมกิจการ "รวมใจไทย" ตั้งตัวเป็นการเมืองขั้วที่ 3 สู้กลุ่มอำนาจเก่า-3 พรรคฝ่ายค้านเดิม "สมศักดิ์" ลั่นหมดเวลาต่างคนต่างเดิน ส่ง "ประดิษฐ์" เจรจาล็อบบี้กลุ่มสมานฉันท์ พรรคประชาราช กลุ่มกรุงเทพ 50 เข้าร่วม ถ้าทุกอย่างลงตัว 28 ส.ค. จดทะเบียนตั้งพรรคทันที "เอนก" อ้างเป็นการรวมจุดแข็ง 2 กลุ่มตามทฤษฎี 2 นครประชาธิปไตย แต่ยังไม่ได้ข้อยุติเรื่องหัวหน้าพรรค "เหนาะ-สุรนันทน์" ขอเวลาตัดสินใจ แกนนำ ทรท.เชื่อเป็นการรวมเฉพาะกิจเพื่อโดดเดี่ยวทรท. แต่ไม่สำเร็จแน่ ปชป.ย้ำจุดยืนจับมือ 3 พรรคฝ่ายค้านเดิม "เติ้ง" สั่งการลูกพรรคเดินหน้าหาเสียง ประธานกกต.เผยแนวโน้มเลือกตั้ง 23 ธ.ค. "สดศรี" แนะรีบจัดตั้งพรรคภายในเดือนนี้จะได้ไม่มีปัญหา "หมัก" อ่วมอีก สตง.ส่งฟันคดีโรงขยะของกทม.

 

"โจรจำใจ" จนมุมบุกงัดบ้านฝรั่งหาเงินเมียคลอด

          รวบหนุ่มจยย.รับจ้างเป็นโจรจำใจ บุกงัดบ้านฝรั่งในหมู่บ้านจัดสรรพัทยา ลอบเข้าไปกลางดึกในช่วงที่เจ้าของบ้านชาวฝรั่งเศสไปต่างประเทศ เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามบ้านฝรั่งเห็นเข้าพอดี โทร.แจ้งตร. นำกำลังมารวบตัวไว้ได้พร้อมของกลางที่ขโมยมา สารภารพลงมือเพราะเมียที่อยู่ตจว.ใกล้คลอดต้องหาเงินไปใช้จ่าย ลำพังขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างหาเงินไม่พอ

 

เจอโจรจี้มีแค่ 80 บ.ฮึดสู้สุดใจ

          หนุ่มตกงานเสียดายเงิน 80 บาท ฮึดสู้โจรข้างถนนถูกยิงเฉี่ยวกล่องดวงใจหวิดดับ เผยยืนรอรถประจำทางอยู่ย่านบางพลี เจอโจรข้างถนนขี่จยย.ออกหาเหยื่อ สบช่องใช้ปืนปากกาจี้ชิงทรัพย์หนุ่มตกงานหวังเอาโทรศัพท์มือถือ-เงินสด แต่เหยื่อไม่มีโทรศัพท์มีเงินติดตัวแค่ 80 บาท เลยฮึดสู้แย่งปืนปากกาจนลั่นทะลุฝ่ามือเข้าข้างขาใกล้กล่องดวงใจหวิดดับ โชคดีมีคนมองเยอะโจรถ่อยเลยรีบหนี

 

ลำพูน-มากสุด "สุรินทร์" บ๊วย ไปใช้สิทธิ์ประชามติ 24 จว."โน"

          ประธานกกต.แถลงสรุปผลการทำประชามติรธน. มีผู้มาใช้สิทธิ 25.9 ล้านคนหรือร้อยละ 57.61 ให้ความเห็นชอบ 14.7 ล้านคนคิดเป็นร้อยละ 56.69 ส่วนผู้ไม่เห็นชอบจำนวน 10.7 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 41.37 บัตรเสียกว่า 5 แสนใบ เผยจังหวัดลำพูนมีผู้มาใช้สิทธิมากสุดร้อยละ 75.35 สุรินทร์น้อยสุดร้อยละ 49.66 ส่วนจังหวัดชุมพรมีผู้ลงคะแนนเสียงเห็นชอบมากสุดร้อยละ 93.20 และนครพนมให้ความเห็นชอบน้อยสุดคิดเป็นร้อยละ 22.41 ด้านพีเน็ตออกโรงเตือนรัฐบาล-คมช.ทันที อย่ามองข้ามตัวเลขผู้ไม่รับร่างรธน. ด้านแม่ทัพภาค 2 ยอมรับทหารพ่านแพ้สู้ขุมกำลังและความผูกพันระหว่างประชาชนต่อพรรคไทยรักไทยไม่ได้ แต่ยังมั่นใจว่ามีเวลาอีก 3 เดือนทำงานด้านมวลชน ด้าน ส.ส.ร.ประชุมด่วนรับทราบผลประชามติ นัดส่งร่างรธน.ใหม่ให้ประธานสนช.วันนี้ เพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯ ต่อไป

 

"ไชยา" แก้เคล็ดต้องแต่งงาน! "สมเด็จเกี่ยว" ห่วงส่งตัวแทนเยี่ยมไข้

          สมเด็จเกี่ยวส่งตัวแทนมอบวัตถุมงคลให้พระเอกลิเก "เอ-ไชยา มิตรชัย" เผยเป็นรูปเหมือนของท่านพุฒาจารย์ วัดสระเกศ ส่วนอาการล่าสุดหมอห่วงการติดเชื้อ ระบุตรวจพบฝ้าบริเวณตาขาวและอยู่ในขั้นตอนการวินิจฉัย "แอน-จริยา" น้องสาวเผยลิเกคนดังมีสภาพจิตใจดีขึ้นมาก หลังจากมีแฟนแห่ให้กำลังใจ แจงเรื่องการแต่งงานแก้เคล็ดของพี่ชายเป็นเรื่องยาก เพราะไม่มีเวลา

          #โลกวันนี้

 

สื่อนอกชี้ชนะไม่ขาดบีบคมช.แทรกแซงเลือกตั้ง

          สำนักข่าวต่างประเทศจำนวนมากพร้อมใจกันรายงานและวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองไทยหลังการลงประชามติ ระบุคะแนนความเห็นชอบที่ออกมาน้อยเกินคาดหวังแสดงให้เห็นถึงความล้มเหลวในการพยายามดิสเครดิต "ทักษิณ" และพรรคไทยรักไทย ที่สำคัญผลโหวตไม่รับร่างรัฐธรรมนูญในภาคอีสานยังบ่งบอกว่าจะมีความยุ่งเหยิงตามมาในการเลือกตั้งเนื่องจากทหารที่ยึดอำนาจต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีอิทธิพลเหนือคะแนนเสียงเลือกตั้ง

 

สรุปผลเป็นทางการเห็นชอบ56.69% ไม่ชอบ41.37%

          กกต. สรุปผลการลงประชามติอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีผู้ออกมาใช้สิทธิ 25,978,954 คน คิดเป็น 57.61% ของผู้มีสิทธิทั้งหมด โหวตเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญ 14,727,306 เสียง คิดเป็น 56.69% ไม่เห็นชอบ 10,747,441 เสียง คิดเป็น 41.37% บัตรเสีย 504,120 ใบ คิดเป็น 1.94% ชุมพรโหวตเห็นชอบมากที่สุด และมี 24 จังหวัดทั้งภาคเหนือและอีสานที่ไม่เห็นชอบ

 

กกต.ลากเลือกตั้งต้นปีหน้า"มัชฌิมา"ยุบรวม"รวมใจไทย"

          ประธาน กกต. อ้างกลัวมีปัญหาเรื่องเงื่อนเวลาสำหรับพรรคการเมืองเพราะกฎหมายลูกยังไม่ออก ทำให้การเลือกตั้งอาจต้องเลื่อนไปถึงต้นปีหน้าทั้งที่ก่อนหน้านี้ระบุ 16 ธ.ค. เหมาะสมที่สุด ด้านกลุ่มมัชฌิมาประกาศรวมตัวกับรวมใจไทยแถมยังเจรจาให้ดึงกลุ่ม "เสนาะ-สุวัจน์" เข้าร่วมด้วยเพื่อเสนอตัวเป็นทางเลือกที่ 3 ให้ประชาชน ไทยรักไทยยังกั๊กอาจแยกทางพลังประชาชนจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ "อภิสิทธิ์" คาดภายใน 2 สัปดาห์ภาพการเมืองจะชัดขึ้น

 

คมช.อ้างอุ้มหัวคะแนนสกัดเหตุไม่พึงประสงค์

          ประธาน คมช.ยอมรับทหารคุมตัวผู้ใหญ่บ้านและสารวัตรกำนันคนสนิทของอดีต ส.ส.ไทยรักไทยที่บุรีรัมย์ อ้างเป็นการคุมตัวตามยุทธศาสตร์เพื่อสร้างสถานการณ์ขึ้นมาใช้สกัดกั้นสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ ยันไม่มีอุ้มแล้วหายไปเลยแน่นอน เผยพอใจผลประชามติที่ออกมาแม้ใจจริงอยากให้ร่างรัฐธรรมนูญผ่าน 60-65% แกนนำพันธมิตรฯจวกรัฐบาล-คมช. หน่อมแน้ม แพ้ฐานเสียงไทยรักไทยในภาคอีสาน ด้านกลุ่มไทยรักไทยเสนอตั้ง ส.ส.ร. 3 ศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติ

 

 

------------------------------
บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.