ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"

เปิดบันทึกสู้ศึกโมเดิร์นเทรด"โชวห่วย"แพร่ มุ่งคืนกำไรโครงการ 4-ลุ้นเกิด"สำนึกท้องถิ่น"

          แพร่ - เปิดบันทึก "โชวห่วยเมืองแพร่" ใต้โครงการ "รวมใจ คืนกำไรให้ชาวแพร่" กลยุทธสู้ศึกโมเดิร์นเทรด ที่ได้ผลมาแล้ว 3 ปีซ้อน และกำลังก่อรูปขึ้นสู่ปีที่ 4 หวังตรึงกำลังซื้อท้องถิ่น สร้างมิติความร่วมมือ "ภาคธุรกิจ - ส่วนราชการ - อปท." โดยใช้วิถีคนพื้นที่เข้าช่วย แต่ระยะยาวยังต้องสร้าง "สำนึกท้องถิ่น" หนุนแคมเปญคืนกำไรให้ได้

          **โมเดิร์นเทรดมาโชวห่วยป่วน

          ในระยะเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา ปัญหาการต่อสู้ทางการค้าระหว่างร้านค้าปลีกรายย่อย (โชวห่วย) กิจการดั้งเดิมของทุนค้าปลีกรายเล็ก รายน้อยตามชุมชนต่าง ๆ ทุกหัวระแหงทั่วประเทศ กับห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ หรือโมเดิร์นเทรด ปรากฏให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ "เมืองแพร่" ที่แม้ว่าจะเป็นจังหวัดที่มีปัจจัยสนับสนุนการลงทุนของโมเดิร์นเทรดน้อยมาก เพราะไม่สอดคล้องต่อปริมาณผู้คนที่เบาบาง กำลังซื้อต่ำ อันดับของรายได้ประชากรในจังหวัดอยู่ในอันดับท้ายๆ ของภาคเหนือ

          ในที่สุดเมื่อปี 44 ห้างบิ๊กซี และเทสโก้โลตัส ก็เข้ามาซื้อที่ดินปักธงเปิดสาขา โดย อบต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ อนุญาตให้เทสโก้โลตัส ตั้งห้างสรรพสินค้าขนาด 7,000 ตางรางเมตร(ตร.ม.)ขึ้นมากลางเมืองก่อนเริ่มเปิดบริการในปี 46 ก่อนที่จะมีการบังคับใช้ผังเมืองรวมเพียงปีเดียว

          ตามมาด้วยห้างบิ๊กซีขนาด 10,000 ตร.ม. ที่ผงาดขึ้นอย่างรวดเร็วในที่ดินกลางเมืองแพร่ เขตองค์การบริหารส่วนตำบลนาจักร ที่แม้ว่าขณะนี้จะมีกฎหมายผังเมืองรวม ที่กำหนดบริเวณห้ามก่อสร้างดัดแปลงหรือเปลี่ยนการใช้อาคารบางชนิดหรือบางประเภท ในพื้นที่บางส่วนในท้องที่ ต.ทุ่งโฮ้ง ต.แม่ยม ต.ร่องฟอง ต.ทุ่งกวาว ต.ป่าแมต ต.เหมืองหม้อ ต.ในเวียง ต.กาญจนา ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ และ ต.เวียงทอง ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ที่ห้ามก่อสร้างอาคารค้าปลีกและค้าส่งโดยเด็ดขาดในย่านเทศบาลเมืองแพร่ และตำบลใกล้เคียง ส่วนรอบนอกออกมาสามารถสร้างได้แต่ต้องไม่เกิน 1,000 ตร.ม.และมีกฎข้อห้ามอื่นๆ ตามมาอีกจำนวนมาก ซึ่งเป็นกฎกระทรวงที่ลงนามโดยนายประมวล รุจนเสรี รมช.มท.ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (ขณะนั้น) เป็นผู้ลงนาม

          แต่กฎกระทรวง กลับไม่สามารถใช้ได้ จนกลายเป็นข้อพิพาทระหว่างชมรมค้าปลีก กับ อบต.นาจักร ที่มีการร้องต่อศาลปกครองในกรณีของการละเมิดกฎหมายในการอนุญาตให้ห้างบิ๊กซี ตั้งห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ซึ่งยืดเยื้อมานานกว่า 2 ปีแล้ว

          **พึ่งศาลปกครองจัดการทุนใหญ่-สุดท้ายเหลว

          นางจีระพันธ์ โชติรัตนวิมล ประธานหอการค้าจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า กรณีข้อพิพาทระหว่างห้างบิ๊กซีที่ขออนุญาตโดยมิชอบ ยังคงมีการฟ้องร้องในชั้นศาล ซึ่งผู้ประกอบการค้าปลีกในเมืองแพร่รวมตัวกันยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง ในกรณีของการขออนุญาตที่ฝ่าฝืนกฎหมายดังกล่าว และส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขึ้นในชุมชน ข้อพิพาทดังกล่าวมีการพิจารณาผ่านไปแล้ว 2 ปีเศษ ยังไม่คืบหน้าแต่อย่างใด

          จากนั้นความซบเซาก็มาเยือนโชวห่วยในย่านธุรกิจของตัวเมืองแพร่อย่างเห็นได้ชัด "ถนนเจริญเมือง" ที่เคยมีแต่ปัญหาที่จอดรถ กลายเป็นถนนว่างทั้งกลางวันและกลางคืน

          นายกิจชัย กิจภิญโญ หนึ่งในผู้ประกอบการค้าในเมืองแพร่ กล่าวว่า จังหวัดแพร่เป็นจังหวัดเล็กๆ มีเนื้อที่ 6,538.6 ตารางกิโลเมตรหรือประมาณ 4,185,510 ไร่ จากสถิติในขณะนั้น (พ.ศ.2544) มีประชากรเพียง 486,502 คน จากสถิติในปี 43 ประชากรมีรายได้เฉลี่ยต่อหัว 25,497 บาท/ปี เป็นลำดับที่17 ของภาคเหนือ ลำดับที่ 63 ของประเทศ สะท้อนให้เห็นว่าแพร่ไม่น่าลงทุนใดๆ

          เมื่อมองลึกลงไปแพร่มีเรื่องของการคมนาคม ความเป็นอยู่ของประชากร ที่สำคัญสภาวะการเงินการธนาคาร ในปี 44 แพร่มียอดเงินฝาก 7,426.52 ล้านบาท สินเชื่อของจังหวัดแพร่มีสถิติลดลงเฉลี่ยร้อยละ 3.13 ต่อปี ผลผลิตมวลรวม 13,080 ล้านบาทในปี 43 รายได้ประชากรส่วนใหญ่ 23.70% หรือ 3,023 ล้านบาท มาจากการค้าส่งค้าปลีกมากกว่าสินค้าการเกษตร ทำให้โมเดิร์นเทรดตัดสินใจเข้ามาลงทุน

          **ผนึกทำโครงการคืนกำไรให้สังคม

          หอการค้าจังหวัดแพร่ ภาคการค้า ชมรมผู้ค้าปลีก ฯลฯ ได้พยายามเรียกร้องให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ดูแลพื้นที่ใช้มาตรการทางกฎหมายหยุดโมเดิร์นเทรด แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากขณะนั้นผังเมืองรวมยังไม่คลอดออกมา

          ทำให้ผู้ประกอบการในจังหวัดแพร่ รวมตัวเพื่อต่อสู้ทางการค้าโดยร่วมกันทำโครงการ "รวมใจ คืนกำไรให้ชาวแพร่" ขึ้น ครั้งแรกตั้งแต่เดือนตุลาคม 2546 -เมษายน 2547 เพื่อร่วมกันส่งเสริมการขายให้แก่ร้านค้าปลีกและธุรกิจต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการ มีวิธีการจูงใจด้วยการตั้งรางวัล เช่น รถยนต์ จักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ รวม 300 รายการ ให้แก่ผู้บริโภค

          ปีแรก มีผู้ประกอบการท้องถิ่นเข้าร่วมเพื่อต่อสู้กับโมเดิร์นเทรดเพียง 90 รายเท่านั้น แต่ก็นับว่าเป็นประวัติการณ์ที่ผู้ประกอบการในจังหวัดแพร่ได้ร่วมมือกันทำงานอย่างเป็นรูปธรรม และก่อให้เกิดมูลค่าการซื้อขายในกลุ่มโชวห่วยที่เข้าร่วมโครงการมากถึง 300 ล้านบาท สามารถสร้างปรากฏการณ์รวมตัวกันของผู้ประกอบการ ภายใต้การสนับสนุนจากภาคการเมืองในท้องถิ่นต่อ เทศบาลเมืองแพร่ , ซัปพลายเออร์ส่วนกลาง รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐ-สื่อมวลชนท้องถิ่นด้วย

          โครงการ "รวมใจ คืนกำไรให้ชาวแพร่" มีการวางแผนการตลาดอย่างเป็นระบบ จากการคิดร่วมกัน เน้นแรงจูงใจจากการโฆษณาประชาสัมพันธ์ทางสื่อทุกรูปแบบในท้องถิ่น จัดรายการจับฉลากรางวัลผู้โชคดีทุกเดือน จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายด้วยกิจกรรมถนนคนเดินไปพร้อมกับกิจกรรมต่อสู้ค้าปลีกข้ามชาติ

          เมื่อย่างเข้าสู่ปีที่ 2 ของโครงการ โชวห่วยท้องถิ่นเมืองแพร่ ที่เห็นว่า โครงการแรกตรึงลูกค้าไว้ได้ สามารถจ่ายคูปองชิงโชคไปถึง 2 ล้านใบ ทำยอดขายให้แก่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ 90 ร้านค้าเป็นมูลค่าถึง 300 ล้านบาทในรอบ 1 ปี สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เกิดกับสมาชิกหอการค้า และเป็นตัวอย่างที่ดีในการต่อสู้กับทุนข้ามชาติ ก็เข้าร่วมผนึกกำลังต่อสู้โมเดิร์นเทรดมากขึ้น

          นายเอกชัย วงศ์วรกุล กรรมการหอการค้าไทย อดีตประธานหอการค้าแพร่ กล่าวว่า โครงการ 2 เป็นโครงการที่ตอกย้ำความสำเร็จในการเดินหน้าร่วมมือกันสู้ในท้องถิ่น ซึ่งเชื่อว่าทั้งโลตัส - บิ๊กซี ที่ตั้งในจังหวัดแพร่ต้องสะเทือนกับมาตรการของผู้ประกอบการในจังหวัดแพร่ ที่รวมตัวกันเพื่อต่อสู้ ซึ่งหอการค้าจังหวัดแพร่ร่วมกับเทศบาลเมืองแพร่ จัดโครงการรวมใจคืนกำไรให้ชาวแพร่ ครั้งที่ 2 ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2547 - เมษายน 2548 ซึ่งได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี โดยมียอดการแจกคูปองชิงโชคกว่า 6 ล้านใบ สร้างยอดขายให้แก่ร้านค้าสมาชิกทั้ง 150 ร้านค้า ประมาณ 600 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้รับเป็นโครงการตัวอย่างของหอการค้าทั่วประเทศ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ผู้ประกอบการเป็นอย่างยิ่ง

          "ช่วงโครงการที่ 2 ได้สะท้อนให้เห็นการผนึกกำลังกันของผู้ประกอบการ หน่วยงานรัฐในพื้นที่ได้อย่างดี เพราะในการจัดกิจกรรมถนนคนเดินเดือนละครั้งทุกเดือน นอกจากจะมีโชวห่วยที่ร่วมโครงการแล้ว ยังมีหน่วยงานต่างๆ เข้ามาร่วมทำกิจกรรมในบริเวณถนนคนเดิน ซึ่งเทศบาลเมืองแพร่ปิดถนนสายเจริญเมืองเป็นที่ค้าขายแบบตลาดนัด หอการค้าแพร่จัดเวทีจับรางวัลเป็นที่สนุกสนานของผู้คนที่มาร่วมงานคับคั่ง"

          นายเอกชัย กล่าวอีกว่า ต่อมาก็สามารถจัดโครงการรวมใจ คืนกำไรให้ชาวแพร่ได้ในโครงการที่ 3 ระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน2548 - 5 กุมภาพันธ์ 2549 ครั้งนี้เทศบาลเมืองแพร่สนับสนุนงบ 150,000 บาท ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอีกเช่นเคย

          สิ่งที่การันตีถึงความสำเร็จของโครงการนี้ ก็คือ ตำแหน่งหอการค้ายอดเยี่ยม 3 ปีซ้อน ของหอการค้าจังหวัดแพร่

          ขณะที่ประธานหอการค้าจังหวัดแพร่คนปัจจุบัน เพิ่มเติมว่า ช่วงหลังตนได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นประธานหอการค้าแทนนายเอกชัย วงศ์วรกุล ประธานหอการค้าจังหวัดแพร่ที่สร้างชื่อเสียงไว้ให้แก่วงการหอการค้าอย่างมาก ในการร่วมกันต่อสู้กับค้าปลีกข้ามชาติอย่างต่อเนื่อง ก็จะทำหน้าที่ต่อไปโดยเฉพาะที่ผ่านมา เราเหมือนเป็นผู้เล่นในสนามด้วย เนื่องจากจำหน่วยเครื่องไฟฟ้า ซึ่งได้รับผลกระทบจากห้างใหญ่ทุนข้ามชาติโดยตรง ช่วงแรกประสบปัญหามาก เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าสินค้าเครื่องไฟฟ้ามีกำไรต่อชิ้นน้อยมาก เมื่อมีการแข่งขันสูง การรักษาคุณภาพและการให้บริการหลังการขายก็เกิดขึ้น ทำให้เราสามารถยืนอยู่ได้

          เธอย้ำว่า การเข้ามาเป็นประธานหอการค้าในครั้งนี้ แผนการทำงานที่จะเดินหน้าต่อก็คือโครงการรวมใจ คืนกำไรให้ชาวแพร่โครงการ 4 แต่การจัดติดต่อกันน่าจะไม่เหมาะสม เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นกลยุทธ์และช่วงจังหวะทางการตลาดเท่านั้น ไม่ใช่ว่าจะจัดเมื่อไหร่ก็ได้ หอการค้าหลายแห่งเอาแบบอย่างของจังหวัดแพร่ไป แต่ก็ประสบความล้มเหลว ซึ่งไม่ใช่เรื่องของการรวมตัวกันเท่านั้นแต่ต้องมองจังหวะให้ออกด้วย

          "จะเห็นได้ว่า ทั้งโครงการ 1 - 3 เราจัดคร่อมปีมาตลอด โดยมองวันเริ่มและวันปิดโครงการให้สอดคล้องต่อวิถีชีวิตของชาวแพร่"

          ดังนั้นโครงการที่ 4 ที่จะเกิดขึ้นน่าจะเป็นช่วงของปีงบประมาณใหม่ของทางราชการก็เป็นได้ แต่ยังอยู่ในระหว่างวางแผน ซึ่งอาจสวมเข้าไปกับโครงการบัตรหม้อห้อมการ์ด ที่หอการค้าจังหวัดแพร่ทำขึ้นเพื่อจัดให้มีการซื้อสินค้าในกลุ่มสมาชิกที่มีส่วนลดตั้งแต่ 10 - 20 % ในช่วงแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่จังหวัดแพร่เป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายนนี้ก็ได้ และแพร่ยังมีงานมหกรรมสร้างสุข ที่ สสส.จัดขึ้นในเดือนเดียวกันอีกด้วย ซึ่งโครงการ 4 อาจต้องหาจังหวะเปิดตัวที่ไม่ให้ร้านค้าต้องเดือดร้อนในการต้องมีส่วนลดเกิดขึ้นหลายรายการ

          อย่างไรก็ตามการต่อสู้ของโชวห่วยเมืองแพร่ ที่ผนึกกำลังกันต่อกรกับโมเดิร์นเทรดจนประสบผลสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน แม้ผลงานที่ออกมาประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม เป็นการร่วมมือกันทั้งภาคธุรกิจ ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (บางพื้นที่) แต่ยังเป็นการดึงกำลังซื้อจากท้องถิ่นในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น

          จึงจำเป็นต้องสร้างวัฒนธรรมการบริโภคเพื่อสังคมเพื่อชุมชนที่ต้องอาศัย "สำนึกท้องถิ่น" ยึดโยงไว้ได้ ซึ่งจะทำให้โชวห่วยเมืองแพร่ สามารถยึดกุมกำลังซื้อท้องถิ่นไว้ได้อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นสิ่งท้าทายการทำงานของหอการค้าแพร่ที่กำลังสู้กับทุนข้ามชาติในปีที่ 4 อยู่ในขณะนี้

 

Source - ผู้จัดการรายวัน (Th)

Sunday, September 23, 2007  19:29
บทความ/สาระ

คนตาก พร้อมบิน เร่งรัดให้ขยายสนามบิน ฟื้นการใช้สนามบินรับโบอิ้ง บูมท่องเที่ยว ขนส่งสินค้า รับ AEC
รัฐไทย-เมียนมา หารือเพิ่มจุดผ่านแดนถาวร กระตุ้นการค้าสองชาติขยายตัว
แม่สอด เขตเศรษฐกิจพิเศษหมื่นล้าน
"แม่สอด" เกต์เวย์ถนนระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก
พม่า โอกาสการค้า-การลงทุนที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม
เปิดฟ้ามะละแหม่ง แม่สอดสานท่องเที่ยว
ประธานหอการค้าตาก เผยเขตเศรษฐกิจชายแดนแม่สอด เนื้อหอม นักธุรกิจ"ไทย-จีน-ญี่ปุ่น" สนใจลงทุนชายแดน และฝั่งพม่า
พฤติกรรมผู้บริโภคในอาเซียน”...ตัวแปรสำคัญที่ SMEs ไทยควรรู้ก่อนก้าวสู่ AEC
พลังงานน้ำมัน...ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ
พริกกะเหรี่ยง : การพัฒนาพันธุ์พื้นเมืองสู่พันธุ์การค้า
เดินทางเสริมสร้างมงคลกับ 9 วัดอารามหลวง
ไฮไลท์“ลอยกระทง” เสน่ห์สีสันแห่งสายน้ำ
เหลียวหลังแลหน้าเลือกตั้งพม่า7พ.ย.
อสังหาฯป่วน 'แบงก์'ระงับปล่อยกู้ แนะกลยุทธ์ไม่ให้ถูกยึดบ้าน ผ่อนไม่ได้มีทางออก!
เอกชนจี้สลายขั้วรัฐบาลเก่า _ทุกภาคส่วนเริ่มมีหวัง ลุ้นได้นายกฯใหม่คนดีมีฝีมือ
เชื่อมทาง 3 แม่ สู่แดน 3 หมอก
เพิ่มงบฯขาดดุลแสนล้าน ไม่ใช่หลักประกันความเสี่ยงเศรษฐกิจ 52
'สมชาย' +เซ่นตุลาเดือด + บิ๊กธุรกิจบีบยุบสภา หวั่นความรุนแรงลุกลามทุบท่องเที่ยว ตลาดทุนป่นปี้
เชียร์กองทัพ “ปฏิวัติ” ก่อนชาติพัง! 2 ขั้วเมิน “คนกลาง” –ชี้ ‘คนชั้นสูง’ เสริมจุดแข็งพันธมิตร
วิกฤตสหรัฐกระทบไทย ชำแหละกองทุนรวม ผู้ถือหุ้นเจ๊งระนาว!
ทุนเชียงรายเพรียกหา“ศูนย์กระจายสินค้า” รับระเบียงเศรษฐกิจเหนือ-ใต้เชื่อมจีน
หอฯเหนือถกแผนรับมือคุนหมิง-กรุงเทพฯหวั่นไทยเป็นทางผ่าน
เลห์แมนล้มฉุดทุนไทย + ต่างชาติเทขาย 2 แสนล้าน/ธนาคารแห่งประเทศไทยผวาเงินไหลออก/เอไอเอสำรองฉุกเฉินเพียบ
เกษตร4แสนไร่สังเวยอุทกภัย ประกันเมินพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก
เปิดบัญชีกลุ่มธุรกิจหลังสิ้นยุค ‘ทักษิณ’เรืองอำนาจ ธุรกิจอิงการเมืองฟุบ บิ๊กอสังหาฯ กระอัก
'รัฐบาลทำอะไรผิด' ทุจริตฉ้อราษฎร์บังหลวงตรงไหน?
ทองทุบสถิติ 30 ปี ถือ 7วันกำไร 600 บาท เซียนเตือนอย่า'บุ่มบ่าม'
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่
สตง.พบ 2 โครงการปล่อยกู้ 'ฮุนเซน' เอื้อชินคอร์ป? คดีเอ็กซิมแบงก์ โผล่เขมร ทักษิณ!ตัวการอีกแล้ว
20.08น. วินาทีเปิดปักกิ่งเกมส์ โชว์สปิริตเอเชียที่สุดแห่งโอลิมปิก
ศึกแบงก์ชิงเงินฝากปรอทแตก
นอมินีรากหญ้า ถึงยุค ‘คนไทย’ ตายหยังเขียด
รัฐถังแตกสั่งรื้อภาษีที่ดินใหม่ คนมี 'บ้าน-ที่ดิน'อ่วมจน-รวย !จ่ายเท่ากัน
ปราสาทพระวิหาร 'มรดกโลก'ทับซ้อน พลังงานไทย-เขมร
ค้าปลีกระนองแท็กทีมแข่งโลตัส + ชูกลยุทธ์เชิงรุก-เปิดดีลิเวอรีตีกินตลาดต่างอำเภอ
ปลุกสำนึกพลเมืองรวมพลังฝ่าทางตันสังคมไทย
น้ำมันพ่นพิษขาดดุลการค้า-เดินสะพัดสูงสุด 'เลี้ยบ'ลั่นเร่งออกมาตรการรับมือให้เร็วขึ้น
โชว์ห่วยลุ้นสนช. เข็นพ.ร.บ.ค้าปลีก ทันสมัย'สุรยุทธ์'
กูรูร้านอาหาร/ค้าปลีกไทยใน'ดูไบ' ชี้ช่อง'ทำธุรกิจแดนอาหรับ'
สินค้าจ่อขึ้นราคาอีกรอบ + หลังบะหมี่ขาวมาม่านำร่องขึ้นเป็น 7 บาท/มาลีบ่นอุบต้นทุนกระป๋องขึ้น 20%
ข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
หลากปัญหารุมเร้า... ปี2550-2551 คนไทยเสี่ยงป่วยทางจิต
เศรษฐกิจฝืด เงินบาทแข็ง ทัวร์ใน-นอก แก้เกมดึงคนเที่ยวปีใหม่
พลิกตำรารบ 3 แบรนด์ “โครงการหลวง
เปิดโผ....10 อาชีพฮอตฮิต เรียนแล้วไม่ตกงาน !
ทุ่มแจกโบนัสสู้เงินเฟ้อ + ปลอบขวัญสู้ศึกของแพงปี 51 / TDRI แนะปรับรายได้ต้องไม่น้อยกว่า 7.5%
ลูกเล่นการตลาด 4 พรรคการเมืองใหญ่
ยักษ์ไทยการ์เมนต์ออกอาการเซ + ยอดขายวืดเกือบ 700 ล้าน/จีน-ปินส์ก๊อปปี้สินค้าตีตลาดยับ
ชำแหละส่งออกโค้งสุดท้าย เป้า 4.9 ล้านล้าน พลาด-ไม่พลาด?
คนจีน-คนไทยก็เจอของแพงเหมือนกัน
เจาะกลวิธีหาเงิน 6 พรรคใหญ่ อภิมหาโปรเจกล้านๆ ๆ ฝันที่เป็นจริง
คลังรีดแวต-ภาษีเงินได้ + ขยายฐานรายได้เข้ารัฐ/รับมือประชานิยมรัฐบาลหน้า
ยักษ์ค้าปลีกแข็งข้อพาณิชย์ เมินร่วมถกไกด์ไลน์ค้าปลีก
เส้นทางไล่ล่าใหม่ 2 อภิไทคูน เจริญ-ธนินทร์
เอ็มโอยู'ค้าปลีก เป็นธรรมทุกฝ่าย เลิกขายต่ำกว่าทุน
โมเดิร์นเทรดรุกฆาต! ขวางพ.ร.บ.ค้าปลีกฯสุดฤทธิ์
ระวังตกเป็นเหยื่อรายใหม่ แฉสารพัดกลโกง การเงิน!
โชวห่วยขอนแก่นประสานสมาชิกเร่งทำคัตเอาต์หนุนพ.ร.บ.ค้าปลีก
ยุทธศาสตร์แห่งอนาคตสู้ศึกใน-นอก ยุคผู้ประกอบการไทยโดดเดี่ยว ชนิดไม่ต้องง้อรัฐบาลใหม่
สินค้าฝ่อมนต์ปลุกลูกค้าเสื่อม
สิ้นปีส่งออกอาหารทะลุ 6 แสนล.2 สภาฯเชื่อปีหน้าสิ้นคาแพงขึ้น
ยุบ ร.ส.พ.องค์กรฟอกหนัง-แบตเตอรี่ยังไม่พอ อีก 2 แห่งจ่อคิว! “สบพ.-กคช.” หนาว
หอฯลำปางชวนนักศึกษาประกวดแผนการตลาด
ฟูจิฟาร์ม” ข้าวญี่ปุ่นบนแผ่นดินไทย
Stacey ปฏิวัติวงการของขวัญ ชูจุดขายผู้รับไม่พอใจ ‘เปลี่ยนได้’
พาณิชย์เจียระไนมุกดาหาร ศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดน
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (2) article
‘20 กฎ’ ลดภาษีบุคคลธรรมดา (1) article
อันตราย! อากาศร้อนจัดเสี่ยงเกิดโรค “ฮีตสโตรก
ทุนจีนลุยลงทุนจากเชียงรุ้ง-ริมน้ำโขง/คสศ.จี้รัฐปรับแผนรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ article
เวียดนาม-สหรัฐฯ ดี๊ด๊านัดเจรจาเตรียมเปิด FTA article
รุ่น "เตี่ย" กับ "เสี่ย" "รอยต่อ" ธุรกิจสองเจนฯ article
อุด "รูรั่ว" กิจการ article
สิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเป็นผู้ประกอบการ article
แต่งร้านให้ได้ล้าน : ฟื้นฟูร้านค้าปลีกด้วยดีไซน์ article
โชวห่วยฮึดสู้โมเดิร์นเทรดอีก ชูเพลงปลุกใจ-อัดซัปพลายเออร์ช่วยไม่เต็มที่ article
แนวรบค้าปลีกภูธรปี"50 ระอุ รัฐบาล-สนช.เร่งคลอด พ.ร.บ.ค้าปลีก โชห่วยลุ้นช่วยต่อลมหายใจธุรกิจ article
ค้าชายแดนเฮพม่าจู๋จี๋กะเหรี่ยง article
ส่งออกเวียดโต 22% เชื่อปีหน้าทะลุ $46 พันล้าน article
แนะ3ขุมพลังศก.จีนจับมือรุกตลาดโลก article
เลขาฯ ยูเอ็น แสดงความยินดีที่พม่าปล่อยตัวนักโทษการเมือง article
ผู้ถือหุ้นชี้ชะตาไอทีวี +วิบากกรรมสื่อเสรี รอโหวตต่อชีวิต 29 ธ.ค. ลือเทมาเสกขายหุ้นทิ้ง มีกลุ่มใหม่จ้องเสียบ article
เราจะปล่อยให้ ร้านค้าปลีกไทยตายหมดหรือ article
ต้มยำกุ้งปัดส่งเงินหนุนโจรใต้ จี้"สุรยุทธ์"พูดให้ชัดหวั่นคุมเข้ม article
จุดเปลี่ยนประเทศไทย article
15 แนวทางการปรับตัวของค้าปลีกท้องถิ่น เพื่อความอยู่รอด article
ดัชนีเชื่อมั่นคนไทยปรับเพิ่มในรอบ5เดือนอานิสงส์คปค article
เมื่อโลตัสแม่สาย บุกทำลายวิถีการค้าท้องถิ่นยับ มินิมาร์ท-ซุปเปอร์สโตร์-โชว์ห่วยปิดกิจการเพียบ article
หลัก 5 ประการที่ร้านค้าปลีกควรใส่ใจ article
เปิดรูโหว่ "หวยบนดิน" "เงินบาป" ที่คนเห็นแก่ได้ อยากล้วง article
Singapore most competitive economy in Asia: survey article
New migrant worker regulations in Tak Province article
พาณิชย์เพิ่งตื่นคุมกำเนิดโมเดิร์นเทรดช่วยโชห่วย article
ค้าปลีกไทยเดี้ยงหมดทางสู้จี้รัฐเข้มกติกาคุมยักษ์ต่างชาติ article
หอฯเมืองคอนชี้เศรษฐกิจฝืด ห้างฯยักษ์สู้เดือดดับค้าปลีก article
หอฯกระบี่ ปลุก อปท.ต้านค้าปลีกข้ามชาติ หวั่นรายย่อยท้องถิ่นสูญพันธุ์ article
ขายสาขา"ริมปิงซูเปอร์มาร์เก็ต"ให้ท็อปส์ "ตันตรานนท์"พ่ายทุนค้าปลีกข้ามชาติ article
นโยบายก๊าซหุงต้ม 2 ราคา ทางแก้ไม่สะเด็ดน้ำของรัฐ
New capital brings Myanmar rulers closer to problem border regions article
กสิกรไทยรุกขยายตลาดSMEsใต้ชี้"อุตฯยาง-รถยนต์-จยย."ยังฉลุย article
Change Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่น article
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้าน article
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรด article
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอด article
แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่า article
ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวน article
สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?" article
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึม article
ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจ article
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียน article
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 article
ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมิน article
บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย" article
แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตาก article
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" article
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ
อุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว
ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.
นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วันที่ 21 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 21 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 20 ส.ค. 50
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 20 ส.คง 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 20 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 16 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 16 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประจำวันที่ 15 ส.ค.50
ดูริโอ้” ธุรกิจนักเศรษฐศาสตร์ คนตกงานสู่เถ้าแก่รุ่นเยาว์
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 10 ส.ค. 2550
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ฮงล้วแม่สอดสู้ค้าปลีกต่างชาติ ดึงลูกค้าไทย-พม่ากลับมาถึง 60%
ยักษ์ค้าปลีก/คอนซูมเมอร์ ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อ
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหน้า 1 ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 06 ส.ค. 2550
เที่ยวอิ่มบุญกับไฮไลท์งานเข้าพรรษา
อนาคต"โชวห่วย"ใต้เงามัจจุราช(จบ) ห้างยักษ์ยึดทั่วไทยจุดจบร้านชุมชน
โมเดิร์นเทรดส่งโมเดลใหม่อาละวาด เย้ยกฎหมายค้าปลีกไทยเงื้อง่าราคาแพง
“ปิยะบุตร” ย้ำอุตฯ สิ่งทอยังไปได้-แถมต้องการแรงงานอีกเพียบ
ปัญหาแรงงานเข้าขั้นวิกฤติ 7จังหวัดอันดามันขาดแคลนหนัก
สิ่งทอผวาอียู-สหรัฐเลิกเซฟการ์ดจีน +มีผลบังคับใช้ไทยตกที่นั่งลำบาก/สั่งเบนเข็มเร่งยึดตลาดอาเซียน
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
ผลสำรวจ SMEs ให้ความหวังเชื่อปี 50 ทำรายได้ 4.908 ลล.บ.
เตรียมลดภาษีกู้เศรษฐกิจชายแดนใต้ เล็งผุดนิคมฯฮาลาลแห่ง 2 ที่นราธิวาส
ไม้พม่าทะลักเข้าไทยต่อเนื่อง 6 เดือน 1.5 หมื่นตัน 260 ล.
หอการค้าอุดรฯไอเดียกระฉูด จัดประกวด "แผนธุรกิจ" นักศึกษา ปูทางสร้างนักธุรกิจรุ่นใหม่
หอการค้า-เอกชนสงขลาชงรัฐ 6 มาตรการ อุ้มธุรกิจ12 อำเภอเสริมเขตพัฒนาพิเศษฯ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
กรมส่งเสริมฯสอบข้อเท็จจริง"ผักกางมุ้ง" ย้ำหากรัฐผิดพร้อมเลิกหนี้เกษตรกรพบพระ
นักธุรกิจภูเก็ตนำเข้าจยย.ไฟฟ้าจากจีน เจาะตลาดกลุ่มประหยัดน้ำมัน-ดูแลสวล.
เงียบมานาน..พม่าพูดชัดประเคนหลุมก๊าซให้จีน
เตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทย article
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชา article
อย่ามองข้าม Talent Management article
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี article
เวียดนามเศรษฐกิจร้อน ส่งซิกลดค่าเงินด่ง? article
เก็บภาพประทับใจกับสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นในความทรงจำ article
อินเดียขุดไอเดียทำโรงไฟฟ้าพม่าชิงก๊าซกับ ปตท. article
ธปท.เผยประเมินผลกระทบตลาดหุ้นไว้แล้ว-ยืนกรานไม่ทวนมาตรการ 30% article
ปล่อยรัฐฟ้องล้มละลาย ทางออกสุดท้าย'ไอทีวี' article
'สนธิ'สั่งปรับทัพรับมือรบในเมือง ปูดคนเถื่อนชุมนุม10ธ.ค. article
สุรยุทธ์ยัน ทหารสืบอำนาจ จะลาออก! article
นายกฯให้ศาลตัดสินทักษิณกลับเมืองไทย article
กมธ.ติดตามแก้ปัญหาสุวรรณภูมิลุยตรวจ-แก้ปัญหา “สุวรรณภูมิ” article
คนทีโอทีดิ้นส่งข้อมูลให้“คุณชายอุ๋ย” article
คตส.เตรียมฟันอีก 2 โครงการใหญ่ - สรุปที่ดิน “พจมาน” ก่อนปีใหม่ article
พม่าสั่งแบงก์ใหญ่ตรวจละเอียดห้ามรับฝาก ‘เงินบาป' article
ปิดทางนอมินีต่างด้าว พาณิชย์แก้ กม.คุมสิทธิ์ออกเสียง article
หากคนเลวไม่สำนึก ก็สมานฉันท์ได้ยาก ย้ำบ้านเมืองที่ล่มจม ‘ฝ่ายดี’ยังไม่สามัคคี article
หม่อมอุ๋ยยันไม่ป้องอ.สรรพากร ย้ำโทษต้องเป็นไปตามกฏหมาย article
บิ๊กแอร์บัสสยบกระแสลบ โชว์ A380 แตะ'สุวรรณภูมิ' article
ทรท.ร้อนตัว!!..รีบปฏิเสธส่งคนร่วมม็อบ 10 ธ.ค. article
ทางการหม่องลงดาบเจ้าหน้าที่ศุลกากรทุจริตอีกนับร้อย article
เวียดนามเปิดสะพานแขวนเชื่อมอ่าวฮาลอง article
"สมภพ"ยันร่างกฎหมายค้าปลีกเป็นธรรม article
คนกรุงเตรียมควักกระเป๋าเพิ่ม บีทีเอสสรุปชัดขึ้นราคา 1 มี.ค.50 article
แรลลี่โฮจิมินห์-อุบลฯ-มุกดาหารร่วมเปิดสะพานมิตรภาพ article
มิติใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ นวัตกรรมรับกระแสรักสุขภาพ article
เชียงใหม่ฝันค้างสูญเม็ดเงินกว่า 3 พันล้าน "แม้ว"ไม่อยู่สารพัดเมกะโปรเจกต์ถูกระงับ article
อุ๋ยยื่นฟันรวด ครม.ทักษิณ ปลัดคลัง-บอร์ดออกหวยผิด ก.ม. article
สมาพันธ์ฯต้านค้าปลีกยักษ์บีบสนช. เร่งคลอดพ.ร.บ.ค้าปลีกก่อนเจอม็อบ article
พระเทพฯเสด็จเปิดสะพานโขง2 ค้าชายแดนคึกคัก-สินค้าผ่านเพิ่ม40% article
"ชวน"แนะฟื้นฟูสามเหลี่ยมศก.- เสริม 5 จว.เขตพิเศษฯ article
บทพิสูจน์นโยบายโปร่งใสของรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ article
เอ็กซิมแบงก์ไทยช่วยขายพันธบัตรลาวระดมทุนน้ำเทิน 2 article
ไทย+17 ชาติ เซ็นลงขันทำทางรถไฟทรานส์เอเชีย article
พม่าจัดฉาก 'ซูจี' พบ 'แกมบารี' หวั่นถูกลงแส้ article
ตั้งราคาอย่างไร ให้กำไรที่สุด article
การบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา กลไกสำคัญในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทย article
Burmese workers fear Thai ID papers article
เปิด"คู่มือ"สู่"สุวรรณภูมิ" ไม่หลง-ไม่ไกล-ไปได้หลายทาง article
ลาก่อน...“ดอนเมือง” ที่คิดถึง article
ขอเชิญร่วมงาน "หอการค้าแฟร์ 2006" article
พม่า...โอกาสในแดนสนธยา article
ดัชนีความสุขผู้บริโภคเดือนก.ค.ลดลงจากเดือน มิ.ย.จากปัญหาการเมืองและค่าครองชีพ article
เดอะวอฟเฟิล’ ดันชอปพรีเมียม ยกระดับชนแฟรนไชส์ขนมนอก article
เผย 3 ปัจจัยหลักเตือนชะลอลงทุน สสว.เตรียมตั้งศูนย์เตือนภัย SMEs article
ชูธุรกิจโรงพยาบาลแชมเปี้ยนโปรดักต์ เชียงใหม่ลุ้น5พันล้านสปีด"ฮับสุขภาพ" article
‘โลตัส’ ลองของรุกเมืองปากพนัง - โชวห่วยม็อบต้านสุดฤทธิ์ article
ติวเข้มโชห่วยรับมือห้างค้าปลีกข้ามชาติรุกตลาดต่างจังหวัด article
ตั้งฮั่วเส็งฮึดสู้ศึกค้าปลีกลุยมินิซูเปอร์มาร์เก็ต article
เซย์ไฮ กับแนวคิด พรีเมี่ยม คอนวีเนี่ยนสโตร์ article
หอฯกระบี่ชูธงต้านยักษ์ค้าปลีก หวั่นซ้ำรอยทุบโชห่วยสูญพันธุ์ article
10 วิธีเริ่มธุรกิจแบบ "ฉลาดๆ" article
แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่10(พ.ศ.2550-2554) article
การใช้ Competency ในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ อย่างมีประสิทธิภาพ article
จริยธรรมธุรกิจและจรรยาบรรณ article
ข่าวดี!!! เชิญสั่งจองเสื้อสีเหลือง ตราสัญลักษณ์ รุ่นใหม่ มีกระเป๋า article
ตลาดส่งออกไอศกรีมไทย article
โอกาศและอุปสรรค การส่งออกสินค้า OTOP article
การส่งออก อัญมณีและเครื่องประดับของอินเดีย article
อุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของกัมพูชา article
ขอเชิญร่วมแข่งขันแรลลี่การกุศล “หอการค้าไทย Family Rally” 49 articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.