ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


ข่าวกิจกรรม / ข่าวเด่น


คนกว่า 100,000 ตามหลวงพี่ลงถนนย่างกุ้ง!!

คนกว่า 100,000 ตามหลวงพี่ลงถนนย่างกุ้ง!!

    
ประชาชนชาวพม่านับหมื่นๆ คน รวมตัวกันตามท้องถนนในกรุงย่างกุ้งของพม่าเมื่อวันจันทร์ (24 ก.ย.) เข้าร่วมกับกลุ่มพระสงฆ์แสดงออกการต่อต้านรัฐบาลทหารของประเทศอย่างรุนแรงมากที่สุดในรอบเกือบ 2 ทศวรรษ
       
       พระภิกษุรายล้อมไปด้วยประชาชนผู้ให้การสนับสนุนจำนวนมาก คลื่นมหาชนดังกล่าวเคลื่อนไปตามท้องถนนในกรุงย่างกุ้ง ผ่านมหาวิทยาลัยซึ่งเคยมีการประท้วงต่อต้านรัฐบาลทหารเมื่อปี พ.ศ.2531 ผู้เห็นเหตุการณ์กลุ่มหนึ่งกล่าว
       
       ร้านค้าต่างๆ ปิดทำการและการจราจรก็เคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ ขณะที่

กรมทางหลวง เตรียมขยายเส้นทางสายตาก – แม่สอด ระยะทาง 76 กิโลเมตร เป็น 4 ช่องจราจร

กรมทางหลวง เตรียมขยายเส้นทางสายตาก – แม่สอด ระยะทาง 76 กิโลเมตร เป็น 4 ช่องจราจร

กรมทางหลวง เตรียมขยายเส้นทางสายตาก – แม่สอด ระยะทาง 76 กิโลเมตร เป็น 4 ช่องจราจร เพื่อเอื้อต่อการค้าชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน และลดการเกิดอุบัติเหตุของผู้ใช้เส้นทาง

นายสุรจิต ทิพยเกษร ผู้อำนวยการกลุ่มงานสิ่งแวดล้อม กรมทางหลวง กล่าวที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า หลังจากบริษัทที่ปรึกษากรมทางหลวง ได้ศึกษาความเหมาะสมด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ในการขยายทางหลวง หมายเลข 105 ตอน ตาก – แม่สอด ระยะทาง 76 กิโลเมตร ให้เป็น 4 ช่องจราจร เพื่อเอื้อต่อการค้าชายแดน รองรับการเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านในแนวตะวันออก – ตะวันตก และลดการเกิดอุบัติเหตุของผู้ใช้เส้นทาง ผลการศึกษาและความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่สรุปว่า สามารถขยายเส้นทางก่อสร้างในเขตทางเดิมได้ โดยไม่ต้องเวนคืนเขตทางเพิ่ม ทำให้มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย และมีค่าบำรุงรักษาต่ำ ส่วนการดำเนินการต่อไปนั้น จะได้นำสรุปผลการศึกษาเสนอต่อกรมทางหลวงตามขั้นตอน ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในปี 2551 โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2,700 ล้านบาท และจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการได้ในปี 2558.../
พม่าตุนอาหารสั่งซื้อพุ่ง3เท่าพ่อค้าชายแดนจับตาเหตุประท้วงรัฐบาลพม่า หวั่นบานปลายถึงขั้นสั่งปิดชายแดน

พ่อค้าชายแดนจับตาเหตุประท้วงรัฐบาลพม่า หวั่นบานปลายถึงขั้นสั่งปิดชายแดน พม่าเร่งสั่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านด่านชายแดนระนองพุ่ง 3 เท่าตัว พ่อค้าไทยขอเงินสดล้วน ขณะที่ด่านแม่สอดถูกทางการพม่าคุมเข้มแถมหวั่นเหตุจลาจลปล้นชิงสินค้า ยอดสั่งซื้อลดฮวบ ส่วนด่านแม่สายเฝ้าจับตาใกล้ชิด ปตท.ยันไม่ห่วงก๊าซพม่าสะดุด เผยแหล่งผลิตในอ่าวไทยมีพอทดแทน

นายนิยม ไวยรัชพานิช ประธานคณะกรรมการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้า ไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ในพม่าส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการค้าการลงทุนตามแนวชายแดนแล้ว

ทีจีปรับตารางบินวิกฤติพม่าถึงไทย

          นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รมว.พลังงาน กล่าวว่า สถานการณ์ความวุ่นวายในประเทศพม่าขณะนี้ต้องติดตามดูสถานการณ์ที่อาจมีการเปลี่ยน แปลงทางการเมือง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเจรจาซื้อขายก๊าซธรรมชาติจากแหล่งเอ็ม 9 ในอ่าวเมาะตะมะของพม่า ซึ่งมีปริมาณการผลิตก๊าซ 300 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน จึงต้องชะลอการเจรจาไว้ก่อน แต่การสำรวจแหล่งก๊าซธรรมชาติเอ็ม 9 ที่บริษัท ปตท.สำรวจและผลิต จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ไปลงทุนไว้ ยังคงทำการสำรวจได้ต่อไป โดยไม่มีปัญหา ทั้งนี้ พม่ามีรายได้จากการขายก๊าซธรรมชาติให้ไทย 5,300 ล้านบาทต่อเดือน

          ขณะที่นายนิยม ไวยรัชพานิช ประธานคณะกรรมการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หอการค้า ไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ในพม่าส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการค้าการลงทุนตามแนวชายแดนแล้ว เพราะพ่อค้าไม่กล้านำสินค้าเข้าไปขาย จึงเริ่มมีการกักตุนสินค้าจำเป็น ขณะที่ชาวพม่ามีกำลังบริโภค ลดลง สำหรับคนไทยที่เข้าไปลงทุนในพม่า ด้านการเกษตรยังไม่ได้รับผลกระทบ แต่เกิดปัญหากับผู้ประกอบการด้านโรงแรม ซึ่งฝ่ายไทยพยายามจะขอให้รัฐบาลพม่าให้การคุ้มครองความเสี่ยงแก่ ผู้ลงทุนทั้งไทยและเทศที่เข้าไปลงทุนจำนวนมาก สำหรับการค้าไทยกับพม่ามีมูลค่าประมาณปีละ 100,000 ล้านบาท โดยประเทศไทยเป็นฝ่ายเสียดุลการค้าประมาณปีละ 50,000 ล้านบาท ด้านบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า เนื่องจากรัฐบาลพม่าประกาศเคอร์ฟิว จึงต้องปรับตารางเวลาการบิน เส้นทางกรุงเทพฯ-ย่างกุ้ง 2 เที่ยวบิน ในวันที่ 27-29 ก.ย. 50 ดังนี้ คือ เที่ยวบินที่ทีจี 305 เส้นทางกรุงเทพฯ-ย่างกุ้ง เดิมออกจากกรุงเทพฯ เวลา 18.10 น. ถึงย่างกุ้งเวลา 19.00 น. เปลี่ยนเป็นออกจากกรุงเทพฯ 16.30 น. ถึงย่างกุ้ง 17.20 น. เที่ยวบินที่ทีจี 306 ย่างกุ้ง-กรุงเทพฯ เดิม 20.00 น. ถึงกรุงเทพฯ 21.45 น. เปลี่ยนเป็นออกจากย่างกุ้ง 18.20 น. ถึงกรุงเทพฯ 20.05 น. เที่ยวบินอื่นยังคงตารางบินเดิม มีปัญหาถาม 0-2356-1111 ตลอด 24 ชม. ส่วนกรณีที่ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) ปล่อยเงินกู้ให้สถาบันการเงินพม่า 4,000 ล้านบาท เบิกจ่ายไปแล้ว 3,500 ล้านบาทนั้น นายสมหมาย ภาษี รมช.คลัง แจ้งว่าไม่มีผลกระทบ.

Source - เว็บไซต์ไทยรัฐ (Th)

Friday, September 28, 2007  05:54

การค้าชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สอด หลังพม่าประกาศเคอร์ฟิวส์ ยังไม่ได้รับผลกระทบ

การค้าชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สอด หลังพม่าประกาศเคอร์ฟิวส์ ยังไม่ได้รับผลกระทบ

การค้าชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สอด หลังทางการพม่าประกาศเคอร์ฟิวส์ ในระยะสั้นยังไม่ได้รับผลกระทบแต่หากสถานการณ์ยืดเยื้อ ก็จะกระทบต่อการค้าชายแดนในระยะยาว

บรรยากาศบริเวณด่านชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก หลังทางการพม่าประกาศเคอร์ฟิว ยังเป็นไปตามปกติ แต่นักท่องเที่ยงค่อนข้างบางตา โดยนายอำพล ฉัตรไชยาฤกษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก เปิดเผยว่า ในระยะสั้นการค้าชายแดนด้าน อ.แม่สอด ยังไม่ได้รับผลกระทบ ยังคงมีการค้าขายกันตามปกติ เพียงแต่ระยะนี้รถบรรทุกสินค้าที่เข้า-ออก ด่านชายแดน ถูกทางการพม่าตรวจเข้มเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่มูลค่าการค้าชายแดน อยู่ที่ประมาณ 700 – 800 ล้านบาทต่อเดือน

ด้านนายนิยม ไวยรัชพานิช ประธานคณะกรรมการส่งเสริมการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน หอการค้าไทย เปิดเผยว่า หากสถานการณ์ในประเทศพม่ายืดเยื้อต่อไป จะกระทบต่อการค้าชายแดนในระยะยาว โดยเฉพาะการขนส่งสินค้าซึ่งทางการพม่าได้เข้มงวดตรวจสอบมากขึ้น ทำให้ด่านชายแดน อ.แม่สอด ได้รับผลกระทบมากที่สุด เพราะนอกจากมูลค่าการค้าชายแดน จะลดลงจากปีที่แล้ว ถึงร้อยละ 40 แล้ว ปัญหาค่าเงินบาทที่แข็งค่า ยังทำให้ราคาสินค้าในสกุลเงินจ๊าตของพม่า มีราคาแพงขึ้นไปด้วย......../
เชียงราย เร่งผลิตคนลอจิสติกส์

บีโอไอร่วมเปิดเวทีถกยุทธศาสตร์แก้ไขปัญหาแรงงานแบบองค์รวมในกลุ่มลอจิสติกส์เชียงราย แนะเร่งผลิตบุคลากรในระดับ ปวช. - ปวส. รองรับการเชื่อมโยงคมนาคมกับเพื่อนบ้านที่กำลังเป็นรูปธรรมในอนาคตอันใกล้

แจ้งกิจกรรมคณะกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก(20กันยายน2550)ฉบับเพิ่มเติมarticle


บันทึกภายใน

030/2550  (ฉบับเพิ่มเติม) 

20  กันยายน 2550 

 

เรียน     ที่ปรึกษา และคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดตาก

เรื่อง      แจ้งกิจกรรม

 

ÿ วันอังคารที่ 25 กันยายน 2550  เวลา 10.00 น.

ขอเชิญประชุม “คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 1/2550” ณ ห้องประชุมบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ศูนย์อุดมศึกษาแม่สอด

ผู้เข้าประชุม :  คุณสุรีรัตน์  เครือวงษ์

หน่วยงาน : มหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร ศูนย์อุดมศึกษาแม่สอด

 

ÿ วันอังคารที่ 25 กันยายน 2550  เวลา 13.30 น.

ขอเชิญประชุม “คณะที่ปรึกษาผังเมืองรวมเมืองตาก” ณ โรงแรมเซ็นทรัลแม่สอดฮิลล์ อ.แม่สอด จ.ตาก

ผู้เข้าประชุม :  คุณบรรพต ก่อเกียรติเจริญ

หน่วยงาน : สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด

 

ÿ วันอังคารที่ 25 กันยายน 2550  เวลา 14.00 น.

เซ็นต์สัญญาร่วมกับชมรมจักรยานแม่สอด “โครงการจักรยานแข่งขันจักรยานเทศบาลเมืองแม่สอด และหอการค้าจังหวัดตาก Cross Country ครั้งที่ 1”  ณ ห้องประชุมหอการค้าจังหวัดตาก อ.แม่สอด จ.ตาก

ผู้เข้าประชุม :  คุณพงค์ชัย, คุณชัยรัตน์, คุณสุภา, คุณบุญชัย, คุณประเสริฐ, คุณวิสุทธิ์, คุณวรนุช และคุณขวัญ

หน่วยงาน : หอการค้าจังหวัดตาก และชมรมจักรยานแม่สอด

 

ÿ วันอังคารที่ 25 กันยายน 2550  เวลา 15.30 น.

ขอเชิญประชุมผลการศึกษา โครงการสำรวจความเป็นไปได้และกำหนดแนวเส้นทาง มูลค่าการลงทุนเบื้องต้น ผลประโยชน์ที่จะได้รับจากโครงการ “เส้นทางรถไฟเชื่อม จ.ตาก-อ.แม่สอด”ตามแผน “ยุทธศาสตร์เปิดฟ้าเมืองตาก” ด้านการส่งเสริมเศรษฐกิจและการสร้างรายได้ ณ โรงแรมเซ็นทรัลแม่สอดฮิลล์ อ.แม่สอด จ.ตาก

ผู้เข้าประชุม :  คุณบรรพต  ก่อเกียรติเจริญ

หน่วยงาน : สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด

  

ÿ วันพุธที่ 26 กันยายน 2550  เวลา 13.30 น.

ขอเชิญประชุม “ชี้แจงโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตเอทานอลเพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิง” ณ ห้องประชุมชั้น 2 สภาอุตสาหกรรมจังหวัดตาก อ.แม่สอด จ.ตาก

ผู้เข้าประชุม :  คุณบรรพต  ก่อเกียรติเจริญ

หน่วยงาน : บริษัทผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน)

ÿ วันพุธที่ 26 กันยายน 2550  เวลา 15.00 น.

ขอเชิญประชุมคณะกรรมการสาขาพัฒนาทรัพยากรบุคคล สภาธุรกิจ ACMECS-ประเทศไทย ณ ห้องประชุม4301 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์ สภาหอการค้าแห่งประเทศ

ผู้เข้าประชุม :  คุณอภิสิทธิ์  ชลสาคร

หน่วยงาน : สภาธุรกิจ ACMECS

ÿ วันที่ 28-29 กันยายน 2550 

การศึกษาดูงานคณะทำงานโครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และพลังงาน สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เรื่อง “ศักยภาพการพัฒนาการคมนาคมขนส่งสินค้าเพื่อรองรับการพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษของจังหวัดตาก” เพื่อนำผลการศึกษาดูงานมาประกอบการวิจัย และข้อเสนอแนะแนวทางการพัฒนาศักยภาพระบบโลจิสติกส์ เพื่อรองรับการพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ กำหนดการเดินทางดังนี้.

วันศุกร์ที่ 28 ก.ย.2550   

            เวลา 10.00 น.   - ประชุมหารือร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เกี่ยวกับสภาพข้อเท็จจริง สภาพปัญหาและแนวทางการพัฒนาศักยภาพระบบโลจิสติกส์ ณ ศาลากลางจังหวัดตาก

เวลา 15.30 น.   - รับฟังบรรยายสรุปด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก และเยี่ยมชมสถานที่ ณ อำเภอแม่สอด

 

วันเสาร์ที่ 29 ก.ย.2550  

เวลา 09.00 น.   - เดินทางไปจังหวัดเมียวดี ประเทศพม่า เพื่อเยี่ยมชมการดำเนินงานของเศรษฐกิจพิเศษชายแดนและนิคมอุตสาหกรรม

เวลา 12.00น.  - รับประทานอาหารกลางวัน...................................................

เวลา 14.00น.- เยี่ยมชมโรงงาน....................................................................

ผู้เข้าประชุม : 

หน่วยงาน : คณะทำงานโครงสร้างพื้นฐาน คมนาคม และพลังงาน สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

ÿ วันพฤหัสบดีที่ 4  ตุลาคม 2550  เวลา 08.30 น.

ขอเชิญประชุมหารือแนวทางการพัฒนาแนวพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจเหนือ-ใต้ ภายใต้กรอบ GMS ณ โรงแรมวังคำ จังหวัดเชียงราย

ผู้เข้าประชุม :  คุณอภิสิทธิ์  ชลสาคร

หน่วยงาน : สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาเข้าร่วม         

                                                 ขอแสดงความนับถือ

 

(น.ส.ปาณี  หุตะมาน)

                                        เจ้าหน้าที่หอการค้าจังหวัดตาก

100ค้าปลีกฮือขู่บุกทำเนียบ 'เซ็นทรัล'นำทัพชนรัฐบาล

กลุ่มทุนค้าปลีกยักษ์ออกโรงผนึกกำลังผู้ประกอบการกว่า  100 บริษัท เปิดประชุมลับซาวน์เสียงคัดค้านร่างพ.ร.บ. ค้าปลีกค้าส่งฯ ก่อนสร้างเครือข่ายยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี - รมต.พาณิชย์  ระบุเชนสโตร์ – เอสเอ็มอี  รวมถึงธุรกิจสิ่งทอ  เครื่องหนัง  อาหาร  กระทบกราวรูด  ด้าน ก. พาณิชย์ เร่งดันร่างพ.ร.บ.ค้าปลีกฯ เข้าสนช.เต็มสปีด  คาดสัปดาห์หน้ารู้ผล

พะเยาชูเศรษฐกิจ เยือนสิบสองปันนาสานสัมพันธ์การค้า

ผู้ว่าฯพะเยา นำผู้ประกอบการร่วมงาน"สิบสองปันนา เทรด แฟร์" พร้อมเข้าหารือด้านการค้า-การลงทุน หวังพัฒนาความสัมพันธ์สู่"บ้านพี่-เมืองน้อง"

ผังเมืองล็อกแน่นอบต.เกิ้งพลิ้วไม่ออก บิ๊กซีแห้วซ้ำสองสาขามหาสารคาม
บิ๊กซี มหาสารคาม" วุ่นไม่เลิก   นายก อบต.เกิ้ง แอบออกใบอนญาตก่อสร้างให้บิ๊กซี เป็นครั้งที่ 2  สุดพิลึก...! ลงนามยกเลิก และออกใบอนุญาตให้ใหม่ในวันเดียวกัน  ล่าสุดบิ๊กซีต้องฝันค้างอีกรอบ  อบต.เกิ้งยอมกลับลำยกเลิกอีกครั้ง  ขณะที่ผังเมืองรวมจังหวัดมหาสารคามฉบับใหม่ประกาศในราชกิจจานุเบกษามีผลบังคับใช้แล้ว  ตอกฝาโลงยักษ์ค้าปลีกเข้ามาเปิดสาขาในพื้นที่
หน้า 112/150
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.