ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความพิเศษ

This Column Introรอการลงทุน SEZ แม่สอด

    นักลงทุนเบรกลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด ขอรอดูความชัดเจนผังเมือง-ศูนย์ขนถ่ายสินค้าอืดกว่าจะเสร็จปี 2565  นายชวพันธ์ ชวเจริญพันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก เปิดเผยว่าขณะนี้นักลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนแม่สอด จ.ตาก ชะลอตัว 

“เงินจ๊าต”ผันผวนทำค้าชายแดนตากสูญพันล้าน

 “ผู้ประกอบการค้าชายแดนไทย-เมียนมา” กระอักสูญพันล้านบาทต่อเดือน หลัง “ค่าเงินจ๊าต” ดิ่ง วอนแบงก์ชาติไทย-รัฐบาลเมียนมา แก้ปัญหาดึง “เสถียรภาพค่าเงินจ๊าต” หวั่นปัจจัยภายนอกกระทบค่าเงินตก หลัง 2 เดือนที่ผ่านมา ภัยพิบัติ-ปั่นราคาทำเสียหายหนัก คาดหากไม่รีบแก้ไขอาจกระทบซ้ำ

 

หอการค้าไทยห่วงค่าผันผวนเงินจ๊าด เสนอจี้รัฐบาลเร่งแก้ไข
ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

              ศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยังยืน  สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยตลาดประชารัฐ และการส่งเสริมระบบนวัตกรรมที่สมบูรณ์  

            การกระจายรายได้และส่งเสริมาชีพในท้องถิ่น รัฐบาลมีการส่งเสริมวงจรเศรษฐกิจในระดับฐานรากให้กระจายได้ทั่วประเทศ

 

ยกระดับสนามบินตาก

 โพสต์ทูเดย์ - ทอท.เตรียมปั้นสนามบินตากเป็นฮับขนส่งระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันตก เชื่อม 5 จังหวัดไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน

ธุรกิจเบรกลงทุนSEZตาก รอร่างผังเมืองใหม่คลอด

 นายชวพันธ์ ชวเจริญพันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า การประมูลพื้นที่ราชพัสดุ 2,000 ไร่ที่มีการจัดสรรพื้นที่รูปธรรมยังไม่ชัดเจน ภาคการผลิตยังไม่มีการลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจแม่สอด (SEZ)การลงทุนอยู่ในลักษณะชะลอตัว เกิดจากกฎเกณฑ์ภาครัฐ เช่นผังเมืองที่กำหนดพื้นที่เกินกว่า 500 ตารางเมตรห้ามมีการปลูกสร้างจนกว่าผังเมืองใหม่จะเสร็จ ทำให้นักลงทุนที่มาซื้อที่ดินไว้หยุดรอดูความชัดเจน ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีนักลงทุนสนใจทำอุตสาหกรรม เช่น โรงแรม โลจิสติกส์ และโรงพยาบาล 2-3 ราย แต่อยู่ในช่วงการรอความชัดเจนของภาครัฐในเรื่องผังเมือง

โพสต์ทูเดย์ - พาณิชย์นำทัพธุรกิจรุ่นใหม่ไทยบุกเมียนมา 20-22 ส.ค.นี้ ขยายช่องทางการค้าและการลงทุน

 นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเตรียมนำคณะนักธุรกิจไทยจากโครงการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน (YEN-D Program) จำนวน 70 ราย จาก 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมความงาม กลุ่มธุรกิจก่อสร้าง กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มยานยนต์และโลจิสติกส์ เดินทางเยือนกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 20-22 ส.ค. 2561 หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการนำนักธุรกิจไปเยือนกรุงพนมเปญมียอดซื้อขายทันทีกว่า 220 ล้านบาท และเยือนกรุงเวียงจันทน์มียอดมูลค่าการสั่งซื้อสินค้าทันที 150 ล้านบาท

ทูตไทยแนะสูตรสำเร็จ! ลงทุน 'เมียนมา' ต้องมาคู่ CSR

         ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและเมียนมา มีพัฒนาการมาเป็นเวลายาวนาน ครบ 70 ปี ในปี 2561 นี้ "ฐานเศรษฐกิจ" มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ นายจักร บุญ-หลง เอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ซึ่งเดินทางมาร่วมงานสัมมนาเจาะลึกการค้า-การลงทุนในเมียนมา ภายใต้ชื่องาน Myanmar Insight ครั้งที่ 3 ที่โรงแรมแชงกรี-ลา ในวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ต่อไปนี้ คือ มุมมองและสิ่งที่ท่านทูตอยากจะบอกต่อผู้ประกอบการไทย ว่า ถ้าสนใจเมียนมาอย่ารอช้า หากไม่รู้จะเริ่มตรงจุดไหน สถานทูตไทย ณ กรุงย่างกุ้ง พร้อมตอบทุกข้อสงสัย

TTW ร่วมทุนZ Corp ลุยโครงการระบบน้ำประปาที่เมืองเมาะลำไย เมียนมา ลงนาม ก.ค.นี้

  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 4 กรกฏาคม 2561)-------- นางสาววลัยณัฐ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หรือ TTW เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2561 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 3/2018 ได้มีมติให้สัตยาบันแก่บริษัท ไทยวอเตอร์ โอเปอเรชั่น จำกัด (TWO) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทฯ ถือหุ้นอยู่ร้อยละ 68.5 จัดตั้ง Myanmar Tap Water Company Limited และอนุมัติให้ลงนามในสัญญาร่วมทุน(Joint Venture Agreement) กับ Z Corporation Company Limited (Z Corp)

เขต ศก.ชายแดน ปลุกชีพเชื่อมอีอีซี

 เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนพลิกแผน! เชื่อมโยงอีอีซี เอื้อแหล่งผลิต-แรงงาน-ท่องเที่ยว ... "ชายนิด-หมอเสริฐ" ชงขยายสนามบินตราด ด้าน แม่สอดเจอดีปั่นราคาที่พุ่งไร่ละ 30 ล้านบาท ... 'บิ๊กตู่' เดินหน้าดัน แม่สอด-อรัญฯ-สะเดา แจ้งเกิด


นักลงทุนเริ่มคึกคัก ราคาที่ดินถูกปั่นสูงหลายตลบ นับตั้งแต่รัฐบาลประกาศเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนขึ้น 10 จังหวัด เพื่อเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจอาเซียน และเมื่อโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ส่งผลให้พื้นที่ดังกล่าวกลับเงียบลง

หน้า 1/16
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.