ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความพิเศษ

This Column Introผู้ว่าฯเร่งฟื้น”กรอ.ตาก”ขับเคลื่อนเขตศก.- นครแม่สอด
       ตาก- พ่อเมืองตาก ฟื้นบทบาทคณะกรรมการรัฐ-เอกชน(กรอ.) หวังใช้เป็นตัวขับเคลื่อนเมืองเศรษฐกิจชายแดนและท้องถิ่นรูปแบบพิเศษแม่สอด สนองนโยบายรัฐบาล หลังนายกรัฐมนตรีย้ำในรายการ “เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์” ชูแม่สอดเมืองชายแดนเต็มที่
แขวงการทางฯเร่งวางแนวถนนใหม่ รับสะพานไทย-พม่า/ปั้นเขตเศรษฐกิจชายแดนตาก
      ตาก- แขวงการทางตากฯเร่งสำรวจ ออกแบบสะพานมิตรภาพไทย-พม่า แห่งที่ 2 พร้อมทำถนนใหม่รองรับ คาดหนุนแผนปรับปรุงถนนในพม่าช่วงที่ 2 ได้ภายในปีงบประมาณ 2553 นี้ด้วย เพื่อเชื่อมต่อโครงการขนส่งสินค้า-คนเข้าด้วยกัน พร้อมเร่งพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษชายแดนอีกทาง
ครม.ไฟเขียวสร้างสะพานไทย-พม่า 2/เชื่อมแม่สอด-เมียวดีใหม่

       ตาก- ครม.อนุมัติหลักการสร้างสะพานมิตรภาพไทย-พม่าข้ามน้ำเมย เชื่อมแม่สอด-เมียวดีแห่งที่ 2 แล้ว พร้อมให้พื้นที่สร้างคลังสินค้าศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ ONE STOP SERVICE (OSS) หนุนการค้าชายแดนที่โตวัน โตคืน

สะพานแห่งที่ 2 ความหวังของชาวแม่สอด

         สืบเนื่องจากเมื่อครั้งที่  นายอลงกรณ์  พลบุตร  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์  มาประชุมสัญจรในหัวข้อเรื่อง  “โลจิสติกส์การค้าสัญจร เพื่อช่วยเหลือภาคธุรกิจไทย”  ครั้งที่  3  เมื่อวันที่  31  กรกฎาคม  2552    โรงแรมเซ็นทาราแม่สอดฮิลล์  อ.แม่สอด  จ.ตาก

                นายบรรพต  ก่อเกียรติเจริญ  ประธานหอการค้าได้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้  พร้อมทั้งเสนอประเด็นสำคัญที่จะทำให้ภาคธุรกิจของอำเภอแม่สอดมีความเจริญเติบโตต่อไปในอนาคต เช่น  ในเรื่องการสร้างสะพานมิตรภาพ ไทย – พม่า แห่งที่ 2  และประเด็นอื่นๆอีกมากมาย

รัฐบาลโชว์ปาฐกถา"มาร์ค" ที่ม.โคลัมเบีย สหรัฐ "สังคมประชาธิปไตยโฉมใหม่" ประชาชนต้องมาก่อนarticle
" ... ปัญหาการเมืองที่เกิดขึ้นในขณะนี้เกิดจากความไม่โปร่งใส ไร้ธรรมาภิบาล รัฐบาลที่ได้รับการเลือกตั้งได้อ้างถึงความนิยม และทำตัวเองอยู่เหนือกฎหมาย ถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยจะยอมรับประชาธิปไตยอย่างเสรี .... เพราะสิทธิอันชอบธรรมก็คือนโยบาย ไม่ใช่อำนาจเหนือกฎหมาย .... "


หมายเหตุ - เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 กันยายน รายการ "เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์" ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (สทท.11) ได้เผยแพร่คำกล่าวปาฐกถาของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในหัวข้อ "การสร้างสรรค์ประชาธิปไตยกับการพัฒนาที่ยั่งยืน" ที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ประเทศสหรัฐ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจสำคัญขณะไปร่วมประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐ

 

เปิดเสรี'อินเดีย-บิมสเทค' ติดปีกธุรกิจไทยเจาะตลาดเอเชียใต้
เจรจาเปิดเสรี'อาเซียน-อินเดีย'ฉลุย ดีเดย์ลดภาษีปีหน้า ขณะที่กรอบเปิดเสรี BIMSTEC คืบ เตรียมลดภาษีปี 53 คาดดันมูลค่าการค้าโต 30% พร้อมแนะทุนไทยรุกปักธงธุรกิจก่อสร้าง ท่องเที่ยว ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ รถยนต์ ตลาดมีความต้องการสูง ด้านธุรกิจบริการรับอานิสงค์เพียบ นักท่องเที่ยวแดนโรตีเล็กตบเท้าเข้าไทย
  นับตั้งแต่ไทยได้เริ่มนำร่องลดภาษีสินค้า 82 รายการ ตามกรอบข้อตกลงเขตการค้าเสรี ไทย-อินเดีย ทำให้มูลค่าการค้าระหว่าง 2 ประเทศขยายตัวเพิ่มขึ้น โดยในปี 2551 มีมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์รวม 6,019.69 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 27.3% ซึ่งไทยเป็นฝ่ายได้ดุลการค้า 783.18 ล้านเหรียญสหรัฐ
ฉีกหน้ากากเทสโก้โลตัส ฟ้องเรียกพันล้านใช้สิทธิทางศาลไม่สุจริต ภาคต่อเปิดหน้ากาก ตอน 2 (จบ)

ฉีกหน้ากากเทสโก้โลตัส ฟ้องเรียกพันล้านใช้สิทธิทางศาลไม่สุจริต

 
       รายงาน “เปิดหน้ากากเทสโก้ฯค้ากำไรบนซากโชว์ห่วย (2 จบ)” โดย .... ทีมข่าวพิเศษ
       

       
       “ในส่วนคดีแพ่งนั้น เมื่อจำเลยไม่ได้กระทำผิดตามฟ้อง โจทก์ (เทสโก้ โลตัส) จึงไม่เสียหาย การที่โจทก์ มาขอคิดค่าเสียหาย โดยอ้างว่าทำให้ยอดขายสินค้าลดลงมาในจำนวนสูงถึง 1,000 ล้านบาท ทั้งที่ขณะเกิดเหตุผลกำไรส่วนมากของโจทก์มาจากรายได้ทางอื่นมิได้มาจากการซื้อขายสินค้าโดยตรง ส่อแสดงเจตนาถึงการใช้สิทธิทางศาลโดยไม่สุจริต”

เปิดหน้ากากเทสโก้ โลตัส ค้ากำไรบนซากโชว์ห่วย (1)

เปิดหน้ากากเทสโก้ โลตัส ค้ากำไรบนซากโชว์ห่วย (1)

 
       รายงาน “เปิดหน้ากากเทสโก้ฯค้ากำไรบนซากโชว์ห่วย (1)” โดย .. ทีมข่าวพิเศษ
       
       “ผลการประกอบการของโจทก์เองในด้านการซื้อขายสินค้า ซึ่งเป็นธุรกิจหลักขาดทุน แต่ไปได้กำไรจากค่าธรรมเนียมและรายได้อื่นๆ และโจทก์ก็ยอมรับว่า ได้ส่งเงินค่าสิทธิ ซึ่งตามประมวลรัษฎากรของไทยไม่ต้องชำระภาษีกลับไปยังบริษัทแม่ประเทศอังกฤษจริง จึงไม่ใช่เรื่องที่เกินเลยไป”

ตั้งธงส่งออกอัญมณี 600,000 ล.

สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยฝันรัฐบาลไฟเขียวยกเลิกภาษีมูลค่าเพิ่มวัตถุดิบอัญมณีนำเข้า  ดันไทยส่งออกทะลุ  6  แสนล้าน  หรือเพิ่มขึ้นเท่าตัวในอีก  5  ปี  ขึ้นแถวหน้าค้าอัญมณีโลกประเดิมเตรียมทุ่มงบโฆษณาพลอยสีในจีน  หวังชิงเค้กตลาด  7  แสนล้าน  ขณะที่คลังยอมรับเลิกเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม  รัฐเสียรายได้แค่หลักหกสิบล้าน  เหตุมีขบวนการใต้ดินเลี่ยงภาษีมั่นใจจากนี้ไปธุรกิจขึ้นบนดินจะเก็บภาษีสรรพากรเพิ่ม  10-20 เท่าตัว

การประกาศยกเลิกภาษีมูลค่าเพิ่ม(VAT) 7% สำหรับวัตถุดิบอัญมณีนำเข้าของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ วันที่ 29 มิถุนายน 2552 ถือเป็นการส่งสัญญาณอย่างชัดเจนว่ารัฐบาลนี้จะใช้สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเป็นความหวังใหม่ในการกระตุ้นการส่งออกของไทยที่ยังอยู่ในอาการโคม่าจากพิษเศรษฐกิจ

หอฯ ตากเปิดห้องติวเข้มค้าไทย-เพื่อนบ้าน หวังทุนท้องถิ่นต่อยอดรับ EWEC

หอฯ ตากเปิดห้องติวเข้มค้าไทย-เพื่อนบ้าน หวังทุนท้องถิ่นต่อยอดรับ EWEC

        หอการค้าตาก เปิดห้องติวเข้มหลักสูตร “การจัดการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ : การค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน” เพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศ ขณะที่ยอดการค้าไทย-พม่า ผ่านด่านฯแม่สอด 6 เดือนแรกปีนี้ขยายตัวร่วม 30%

หน้า 10/16
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.