ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความพิเศษ

This Column IntroThai Bike Around the World “ทูต 2 ล้อ” กลับสู่อ้อมกอดประเทศไทย
ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับกลับบ้านอันแสนอบอุ่น โดยมีกลุ่มเพื่อนนักปั่นจักรยาน และวงดุริยางค์จากโรงเรียนเซนต์ดอมินิคมาให้การต้อนรับ และร่วมแสดงความภาคภูมิใจกับคนไทยคู่แรกที่ออกเดินทางรอบโลกเป็นผลสำเร็จ โดยใช้จักรยานเป็นยานพาหนะในการเดินทาง ด้วยระยะทาง 40,000 กิโลเมตร
       
       เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้วที่หนุ่มสาวคู่หนึ่งเลือกที่จะออกเดินทางรอบโลกด้วยจักรยาน 2 ล้อ กับโครงการที่มีชื่อว่า
CSR เมื่อธุรกิจคืนกำไรให้กับสังคม

 การทำกิจกรรมเพื่อสังคมขององค์กรธุรกิจ หรือที่เรียกกันติดปากว่า CSR กำลังเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันมากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จนมีการตั้งคำถามว่า การทำ CSR ขององค์กรธุรกิจเหล่านั้นทำเพื่อสังคมจริงๆ หรือเพื่อพีอาร์บริษัท? ผู้จัดการปริทรรศน์ จะพาไปสัมผัสการทำกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทชั้นนำ ซึ่งมีทั้งบริษัทของคนไทยและต่างชาติ

ร่าง พ.ร.บ.ค้าปลีกส่อแท้ง..! ล็อบบี้ สนช.เตะถ่วง-รอรัฐบาลหน้าฉีกทิ้ง
       ระดมพล 50 จังหวัด ต้านบิ๊กค้าปลีกข้ามชาติแย่งขุมทรัพย์ในไทย ขณะที่โฆษก กมธ.พาณิชย์ อัดธุรกิจค้าปลีกอย่าตื่นตูม เชื่อ สนช.พิจารณาให้ทันแค่ 50-50 ฟันธงถูกรัฐบาลหน้าฉีกทิ้งแน่ แฉตัวการล้ม พ.ร.บ.มีทั้งคนในสนช-ทีดีอาร์ไอ ส่วนสมาคมผู้ค้าปลีกโวยรัฐสกัดขยายสาขาเพิ่มกระทบต่อ GDP ชำแหละเรียงมาตรา รายได้เกิน 1,000 ล้าน-พื้นที่เกิน 1,000 ตร.ม. อาจะตีความรวมถึง “บ.มือถือ-ร้านเสื้อแบรนด์เนม-แฟรนไชส์” ได้รับผลกระทบทั่วหน้า
"สนธิ"จี้พรรคการเมืองคุม"ห้างยักษ์"ลั่นปีหน้านำ"กองทัพเทียนแห่งธรรม"สู้อำนาจทุนใหญ่
“สนธิ” ประกาศลาบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง 7 พ.ย.นี้เป็นเวลา 1 เดือน หลังจากนั้นในต้นปีหน้าจะนำ “กองทัพเทียนแห่งธรรม” สู้อำนาจรัฐ-ทุนใหญ่ที่ไม่เป็นธรรม พร้อมปลุกพลังโชวห่วยทั่วประเทศลุกขึ้นสู้ยักษ์ค้าปลีก เตรียมประชุมแกน ศปท.สัปดาห์นี้หาข้อเสนอต่อพรรคการเมือง ย้ำชัดจะต้องเทเสียงให้เฉพาะพรรคฯที่หนุนชัดเจนเท่านั้น ขณะที่นายกเล็กเมืองนครนายกยันค้านห้างใหญ่ชนฝา
       

ชั้นเชิง“เชียงคำ”ต่อกรเทสโก้ แนะระดมสมองทีมทนายสู้คดี
รายงานพิเศษ “บทเรียนต้านยักษ์ค้าปลีกด้วยกระบวนตุลาการภิวัฒน์” ความยาว 3 ตอนจบ
       
       (ตอนที่ 2)
       
       ผู้จัดการรายวัน – ชมรมพ่อค้าเชียงคำแนะเคล็ดลับฟ้องเจ้าพนักงานละเว้นปฏิบัติหน้าที่คดีเทสโก้ โลตัส รุกขยายสาขาอย่างไรให้ศาลปกครองรับฟ้อง เชื่อมั่นพลังมวลชนประสานการระดมสมองของทีมทนายจากทั่วประเทศนำคดีขึ้นสู่ศาลเพื่อธำรงความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นในสังคมไทยได้
ถอดรหัสหักเหลี่ยมเทสโก้ พลังมวลชนคว่ำช้างสาร

ถอดรหัสหักเหลี่ยมเทสโก้ พลังมวลชนคว่ำช้างสาร

     ยักษ์ใหญ่บรรษัทค้าปลีกข้ามชาติเทสโก้ โลตัส เจอพลังมดคว่ำช้างสาร สู้อุตส่าห์ใช้กลเม็ดเด็ดพรายรอบทิศเร่งผุดสาขาเมืองอ่างทองช่วงรอยตะเข็บนอกเขตเทศบาลเลี่ยงประกาศกรมโยธาธิการและผังเมืองตามฟอร์ม กลับเจอมวลชนรวมพลังลุกขึ้นสู้แบบรู้ทัน เดินแผนกดดันชนิดกัดไม่ปล่อยประสานมือกฎหมายไล่บี้ กระทั่งจังหวัดต้องระงับก่อสร้าง เป็นแห่งที่สองของประเทศ
       
       กระแสคัดค้านการขยายตัวของโมเดิร์นเทรดที่ลุกลามทั่วประเทศ บวกกับการประกาศกรมโยธาธิการและผังเมืองใหม่ และการผลักดันออกกฎหมายคุมค้าปลีกต่างชาติของสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กดดันให้ยักษ์ใหญ่บรรษัทค้าปลีกข้ามชาติต่างเร่งรีบขยายสาขากันอย่างมโหฬารในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาจนถึงบัดนี้ โดยเฉพาะเทสโก้ โลตัส ผู้นำอันดับหนึ่ง ที่งัดสารพัดวิชาทั้งบนดินและใต้ดิน เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จ
               
       การรุกขยายสาขาที่เปรียบเหมือนการไล่ล่าอาณานิคมทางเศรษฐกิจของบรรดายักษ์บรรษัทค้าปลีกข้ามชาติ ก่อให้เกิดความเดือดร้อนต่อผู้ประกอบการค้าอิสระรายย่อยของไทยทุกหย่อมหญ้า แต่

พาณิชย์เผย ครม.เห็นชอบ พ.ร.บ.ค้าปลีกแล้ว-เน้นสมาฉันท์ "รายใหญ่-โชห่วย"
กระทรวงพาณิย์ เผยมติ ครม. ผ่านหลักการร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง แล้ววันนี้ เตรียมเสนอ สนช.พิจารณา 22 ต.ค. เพื่อบังคับใช้ทันรัฐบาลยุคขิงแก่ หวังต้อนโชห่วยสมานฉันท์ร่วมยักษ์ค้าปลีกรายใหญ่ ล่าสุด ตัดคณะกรรมการฯ ระดับจังหวัดทิ้งแล้ว
       
       (16 ต.ค.) นายยรรยง พวงราช อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบหลักการร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง หลังจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ดำเนินการปรับปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อส่งเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ต่อไป
       
       "คาดว่าจะนำเสนอให้วิป สนช.พิจารณาได้ในวันจันทร์หน้า(22 ต.ค.) รัฐบาลจะพยายามผลักดันให้ร่างกฎหมายฉบับนี้บังคับใช้ได้ทันภายในรัฐบาลชุดนี้" นายยรรยง กล่าว
       
       อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของกฎหมายฉบับนี้ต้องการให้....
แถลงผลการประชุม ครม.ประจำวันที่ 16 ต.ค.2550

แถลงผลการประชุม ครม.ประจำวันที่ 16 ต.ค.2550

วันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมานี้ นายไชยา ลิ้มวิไล โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายโชติชัย สุวรรณาภรณ์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมกันแถลงผลการประชุม ครม.โดยมีสาระสำคัญดังนี้
       
       ครม.ผ่านร่าง พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง
       

       นายไชยา แถลงว่า ในเรื่องร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั่วไป พ.ศ.... เป็นเรื่องที่เลขาธิการ กกต.ชี้แจงเอง โดยสรุป ร่างพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งทั่วไป เฉพาะเรื่องสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ยังไม่มีเรื่องสมาชิกวุฒิสภา
       
       เรื่องของการดำเนินการแบ่งเขตเลือกตั้งทั้งแบบสัดส่วน และแบบแบ่งเขต ขณะนี้มี...

คนไทยกระเป๋าฉีก!! อีกแล้ว
ฤาจะเข้าสู่ยุคข้าวยาก-หมากแพงแบบถาวร เพราะทั้งราคาน้ำมันราคาก๊าซหุงต้มล้วนขยับราคาขึ้นถ้วนหน้า!! จนเม็ดเงินในกระเป๋าชักจะเล็กลงไปทุกวันหยิบจับซื้อหาอะไรแต่ละอย่าง รู้สึกทันทีว่ามันได้น้อยชิ้นลง ยิ่งมาเจอเจ้าของสินค้าหรือผู้ผลิตยื่นขอปรับราคาสินค้าขึ้นอีก 588 รายการจากทั้งหมด 14 ชนิด ยิ่งทำให้เราในฐานะผู้บริโภคใจแป้ว!
เทสโก้ โลตัส ค้ากำไรบนซากโชว์ห่วยจนรวยติดอันดับ4ของโลก

เทสโก้ โลตัส ค้ากำไรบนซากโชว์ห่วยจนรวยติดอันดับ4ของโลก

โฆษกกรรมาธิการพาณิชย์ เผยเทสโก้ โลตัส ดูดเงินจากผู้บริโภคชาวไทยส่งกลับบริษัทแม่ที่อังกฤษปีละหลายหมื่นล้าน หนุนส่งให้เทสโก้ ไต่ทะยานขึ้นเป็นบริษัทร่ำรวยที่สุดอันดับสี่ของโลกในชั่วพริบตา สวนทางกับผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อยของไทยที่ล้มตายอย่างรวดเร็วเหลือรอดไม่ถึงครึ่ง แจงประเทศในเซาท์อีสต์เอเชียล้วนควบคุมการขยายสาขาของค้าปลีกค้าส่งต่างชาติมีเพียงไทยที่ปล่อยอิสระ
       
       ว่าที่ร.อ.จิตร์ ศิรธรานนท์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โฆษกกรรมาธิการพาณิชย์ ฉายภาพให้เห็นถึงการขยายตัวของธุรกิจค้าปลีกในโลกที่ขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วโลกรวมถึงไทย กระทั่งส่งผลกระทบมายังผู้ประกอบการค้าปลีกในไทยมหาศาล โดยเฉพาะค้าปลีกดั้งเดิมที่อยู่คู่สังคมไทย เช่น ยี่ปั๊ว ซาปั๊ว โชว์ห่วย ร้านชำ ร้านค้าเร่รวมไปถึงตลาดสด ซึ่งขณะนี้แทบทุกจังหวัดได้ร้องเรียนต่อสนช. เพื่อให้ช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น
       
       ว่าที่ ร.อ.จิตร์ กล่าวในงานประชุมเปิดตัวจัดตั้ง “ศูนย์ประสานงานผู้ค้าปลีกและผู้ประกอบอาชีพอิสระของคนไทย” ซึ่งเป็นการ...

หน้า 14/16
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.