ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความพิเศษ

This Column Introบันทึกประวัติศาสตร์- ประท้วงลามพม่า
การประท้วงแสดงความไม่พอใจต่อการขึ้นราคาน้ำมันของรัฐบาล ได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ในกรุงย่างกุ้งโดยกลุ่มอดีตผู้นำนักศึกษา และนักเคลื่อนไหวทางสังคมเพียงประมาณ 500 คน
       
       แต่ในชั่วเวลาเพียง 1 เดือน การประท้วงได้ลุกลามและขยายออกไปอย่างกว้างขวาง สู่เมืองใหญ่อื่นๆ ทั่วประเทศ โดยมีพระสงฆ์เป็นหัวหอกในการเดินขบวน จนกระทั่งเมื่อวันจันทร์
       
       (24 ก.ย.) จำนวนผู้ประท้วงในกรุงเก่าย่างกุ้งทั้งสงฆ์และฆราวาสได้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 100,000 คน เป็นเหตุการณ์ประท้วงรัฐบาลทหารครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 19 ปีในประเทศนี้
       
       
       ต่อไปเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา:
       
       15 ส.ค. 2550
       ราคาน้ำมันดีเซลถูกปรับสูงขึ้นขณะที่ราคาแก๊สธรรมชาติก็เพิ่มขึ้น 5 เท่า โดยไม่มีการประกาศล่วงหน้า ทำให้รถประจำทางหลายสายจำเป็นต้องหยุดวิ่ง
       
       19 ส.ค. 2550
       
ประชาชนประมาณ 500 คนเดินขบวนอย่างสงบ ไปตามถนนในกรุงย่างกุ้ง ไม่มีการตะโกนคำขวัญ หรือ การถือป้ายข้อความประท้วงใดๆ เนื่องจากการขึ้นราคาน้ำมันครั้งใหญ่ครั้งแรกในรอบ 2 ปีอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ทำให้.......
ตราด... เปิดประตูสู่อินโดจีน เชื่อมถนนหมายเลข 48 กัมพูชา ดึงเม็ดเงินธุรกิจ-ท่องเที่ยวสะพัดหมื่นล้าน

ยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดด้านเศรษฐกิจการค้าชายแดนและยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก  4 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด กำหนดให้จังหวัดตราดเป็นประตูสู่   อินโดจีน ตั้งแต่ปี 2547 เป็นต้นมา นายบุญช่วย เกิดสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดด้านเศรษฐกิจการค้าชายแดน และยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัด การเป็นพันธมิตรกับภูมิภาคอินโดจีน ประกอบกับปี  2547-2549 รัฐบาลไทยได้สนับสนุนโครงการก่อสร้างโครงข่ายด้านการคมนาคมขนส่งกับประเทศกัมพูชาด้านจังหวัดตราดหลายโครงการ ทั้งการก่อสร้างถนน และการก่อสร้างสะพานในประเทศกัมพูชาเพื่อเป็นการพัฒนาระบบโลจิสติกส์เชื่อมโยงจากประเทศไทยไปสู่อินโดจีน

ยกโมเดล"โชวห่วยแพร่"ต้านห้างยักษ์ แนะค้าปลีกรายย่อยทั่วไทยปรับใช้ก่อนตายหมด
แพร่ - จุฬาฯยกโมเดล "โชวห่วยแพร่ต้านห้างยักษ์" เป็นกรณีศึกษา หลังผนึกกำลังทั้งค้าปลีกรายย่อย - องค์กรเอกชนท้องถิ่น -อปท. เดินเกมสู้ห้างใหญ่ ทุนยักษ์ทั้งด้านข้อกฎหมาย - กลเกมการตลาด อย่างได้ผล เชื่อหากปรับใช้ทุกพื้นที่ ช่วยโชวห่วยไทยอยู่รอดได้ท่ามกลางสงครามกับทุนยักษ์
สัมภาษณ์ : เปิดร่างพ.ร.บ.ค้าปลีกฉบับสนช. จำกัดรายใหญ่ผลิตสินค้าเฮ้าส์แบรนด์
ปัญหาธุรกิจค้าปลีกในปัจจุบัน นับวันจะขัดแย้งรุนแรงมากขึ้นทุกขณะ หลายฝ่ายเห็นว่าทางออก คือ การออกกฎหมายมาบังคับใช้ เพื่อจัดระเบียบการทำธุรกิจให้อยู่ร่วมกันได้ ระหว่างโมเดิร์นเทรด และโชห่วย ในระหว่างที่รอกฎหมายจากภาครัฐ ที่ยังอยู่ในคณะกรรมการกฤษฎีกา สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) บางส่วนเห็นว่าล่าช้า จึงได้ยกร่าง พ.ร.บ.ค้าปลีกฉบับ สนช.ขึ้น และต่อไปนี้เป็นมุมมองของผู้เสนอ
เผยผลสำรวจโรงงานอุตฯยังไม่มีปิดกิจการเพิ่ม
 ผู้จัดการรายวัน- ปิยะบุตรเผยผลสำรวจโรงงานทั่วประเทศล่าสุดยันยังไม่มีแผนปิดกิจการหรือปลดแรงงานเพิ่ม หลังเริ่มปรับตัวลดโอที หันผลิตป้อนในประเทศเพิ่มหนีส่งออกขาดทุน ลดต้นทุนทุกด้าน ขณะที่นำชัยออโตเพรสซิ่งยันไม่มีปิดกิจการมีแต่รับคนงานเพิ่ม
ระดมทุนขนส่งไทยรับมือLogisticสี่เหลี่ยมฯ หอฯชร.ดันตั้งสมาคมเพิ่มอำนาจต่อรองสู้จีน
 เชียงราย - หอฯเชียงรายเดินหน้าพัฒนาระบบ Logistic รองรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ หลังเส้นทางคมนาคมเชื่อมจีน-ไทยใกล้เสร็จสมบูรณ์ / สะพานข้ามน้ำโขงเชื่อมเชียงของ - บ่อแก้ว (R3a) เสร็จภายในปี 54 เตรียมระดมผู้ประกอบการขนส่งทั่วไทยตั้งเวทีถก รวมกลุ่มสร้างอำนาจต่อรองรับเกมรุกจีน
       

       
ยุทธศาสตร์ไทย-พม่า ถึงเวลาต้องทบทวน
ประเทศไทยกับพม่าได้กำหนดยุทธศาสตร์ความร่วมมือระหว่างกัน 5 สาขา คือ การอำนวยความสะดวกทางการค้าและการลงทุน (Trade and Investment Facilitation) ความร่วมมือทางด้านเกษตรและอุตสาหกรรม (Agricultural and Industrial Cooperation) การเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคม (Transport Linkages) การท่องเที่ยว (Tourism Cooperation) และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource Development)แต่ปรากฏว่าช่วง 1-2 ปี แต่ละยุทธศาสตร์แทบไม่มีความคืบหน้า สำนักยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์ จึงได้
สามหมอกเปิดบ้านร่องแห้งเป็นจุดขนถ่ายสินค้าไทย-พม่า
แม่ฮ่องสอน-ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอน เปิดบ้านร่องแห้งเป็นจุดขนถ่ายสินชายแดนไทย-พม่า ระบุเป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมโดยเฉพาะมีอาคาร และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการนำสินค้าเข้า-ออกครบวงจรองรับอยู่แล้ว ด้านเอกชนหนุนเต็มที่ หวังให้เป็นประตูสู่การค้าชายแดนเต็มรูปแบบ
       

ผู้ว่าฯ-นายกแม่สอดดัน"มหานครแม่สอด" เตรียมจัดเวทีประชาคม 18 ชุมชนนำร่อง
 ตาก - พ่อเมืองตาก-นายกเล็กเมืองแม่สอด เดินหน้าชูธง "แม่สอดมหานครฝั่งตะวันตก"ชายแดนไทย-พม่า รวม 3 อปท. ใช้รูปแบบเขตปกครองพิเศษ นำร่องทั่วประเทศภายใน 2-3 ปีต่อจากนี้ เบื้องต้นเตรียมจัดเวทีประชาคม 18 ชุมชนแม่สอดในเร็ววันนี้ ก่อนตั้งโต๊ะหารือร่วม 3 อปท.เพื่อยุบรวมเป็นมหานครต่อไป
       

พม่าย่างกุ้งฮึดประท้วงรัฐบาลขังต่อผู้นำหญิง
กรุงเทพฯ-- นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยหลายร้อยคน จัดชุมนุมในกรุงย่างกุ้งเมื่อวันอาทิตย์ (27 พ.ค.) เพื่อรำลึกชัยชนะการเลือกตั้งของนางอองซานซูจี (Aung San Suu Kyi) เมื่อปี 2533 ท่ามกลางความรู้สึกโกรธแค้น หลังจากรัฐบาลทหารได้ประกาศเมื่อวันศุกร์ (25 พ.ค.) ยืดเวลากักบริเวณผู้นำของฝ่ายค้านต่ออีกเป็นเวลา 1 ปี
หน้า 15/16
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.