ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความพิเศษ

This Column IntroTTW ร่วมทุนZ Corp ลุยโครงการระบบน้ำประปาที่เมืองเมาะลำไย เมียนมา ลงนาม ก.ค.นี้

  สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 4 กรกฏาคม 2561)-------- นางสาววลัยณัฐ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หรือ TTW เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2561 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 3/2018 ได้มีมติให้สัตยาบันแก่บริษัท ไทยวอเตอร์ โอเปอเรชั่น จำกัด (TWO) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทฯ ถือหุ้นอยู่ร้อยละ 68.5 จัดตั้ง Myanmar Tap Water Company Limited และอนุมัติให้ลงนามในสัญญาร่วมทุน(Joint Venture Agreement) กับ Z Corporation Company Limited (Z Corp)

เขต ศก.ชายแดน ปลุกชีพเชื่อมอีอีซี

 เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนพลิกแผน! เชื่อมโยงอีอีซี เอื้อแหล่งผลิต-แรงงาน-ท่องเที่ยว ... "ชายนิด-หมอเสริฐ" ชงขยายสนามบินตราด ด้าน แม่สอดเจอดีปั่นราคาที่พุ่งไร่ละ 30 ล้านบาท ... 'บิ๊กตู่' เดินหน้าดัน แม่สอด-อรัญฯ-สะเดา แจ้งเกิด


นักลงทุนเริ่มคึกคัก ราคาที่ดินถูกปั่นสูงหลายตลบ นับตั้งแต่รัฐบาลประกาศเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนขึ้น 10 จังหวัด เพื่อเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจอาเซียน และเมื่อโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ส่งผลให้พื้นที่ดังกล่าวกลับเงียบลง

เมียนมาอนุมัติตั้งเครดิตบูโรแล้ว หนุนSMEs คาดเริ่มดำเนินการได้อีก 1 ปีข้างหน้า

 EXIM E-News เดือนมิถุนายน 2561 รายงานว่าเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 มีความเคลื่อนไหวของเมียนมาที่เป็นข่าวดีสำหรับภาคการเงินและ SMEs ของเมียนมา โดยรัฐบาลเมียนมาเห็นชอบให้มีการจัดตั้งบริษัท Myanmar Credit Bureau Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทเครดิตบูโรแห่งแรกของประเทศ บริษัทนี้เป็นการร่วมลงทุนระหว่างสมาคมธนาคารเมียนมา (Myanmar Bank Association) และ Asia Credit Bureau Holding ของสิงคโปร์ ซึ่งได้ยื่นขอจัดตั้งกับธนาคารกลางเมียนมา (Central Bank of Myanmar) ตั้งแต่ปี 2558 นับจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลาเกือบ 4 ปีที่ธนาคารกลางเมียนมาร่วมกับรัฐบาลเมียนมาเตรียมวางกฎระเบียบและกฎหมายต่างๆ ให้พร้อม จนกระทั่งมั่นใจและยอมผ่านความเห็นชอบและอนุญาตให้มีการจัดตั้งบริษัทเครดิตบูโรในครั้งนี้ถือเป็นข่าวดีต่อภาคการเงินและภาคธุรกิจของเมียนมา ซึ่งคาดว่าบริษัทดังกล่าวจะสามารถจัดตั้งและเริ่มดำเนินงานได้ภายใน 1 ปีข้างหน้า

สำหรับบริษัทเครดิตบูโรเป็นองค์กรกลางที่ตั้งขึ้นเพื่อรวบรวมประวัติด้านการชำระสินเชื่อและบัตรเครดิตที่มีกับสถาบันการเงินต่างๆ ของบุคคลและนิติบุคคล เพื่อให้สถาบันการเงินใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาปล่อยสินเชื่อให้กับบุคคลหรือนิติบุคคล

นครย่างกุ้ง โอกาสทองธุรกิจอาหาร
ยอดค้าชายแดน 5 เดือน มูลค่า 4.63 แสนล้าน พุ่ง 4.18% แต่ส่งออกติดลบ 2.62% พาณิชย์มั่นใจ ทั้งปีโต 15%

 นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า มูลค่าการค้าชายแดนและผ่านแดนของไทยในช่วง 5 เดือน (ม.ค.-พ.ค.) ปี 2561 มีมูลค่า 5.63 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.40% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา แบ่งเป็นการส่งออกมูลค่า 3.2 แสนล้านบาท ลดลง 1.53% และนำเข้ามูลค่า 2.43 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.98% เกินดุลการค้ามูลค่า 7.64 หมื่นล้านบาท

บทวิเคราะห์อาเซียน เกมค้าปลีกสมัยใหม่ในเมียนมา

 โดย...Economic Intelligence Center (EIC) ธนาคารไทยพาณิชย์

 

ร้านค้าส่งและค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade) ในเมียนมาเป็นธุรกิจที่น่าจับตามองมากขึ้นหลังจากที่กระทรวงพาณิชย์เมียนมาได้ออกประกาศเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2018 เรื่อง การผ่อนปรนกฎระเบียบการลงทุนจากต่างชาติให้สามารถถือครองสัดส่วนการลงทุนในบริษัทค้าส่งและค้าปลีกได้ 100% โดยยังคงมีข้อจำกัดของรูปแบบร้านค้าที่ต้องไม่ใช่ร้านค้าขนาดเล็กหรือร้านสะดวกซื้อที่มีพื้นที่ต่ำกว่า 929 ตารางเมตร การผ่อนปรนข้อกำหนดดังกล่าวอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับการลงทุนธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกในเวียดนามและไทย ทั้งนี้ จุดประสงค์หลักของประกาศนี้เพื่อส่งเสริมให้เกิดการแข่งขันในภาคอุตสาหกรรมค้าส่งและค้าปลีกในเมียนมาและคาดหวังให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกของสินค้าและบริการที่หลากหลายด้วยราคาที่เป็นธรรม

5 มิ.ย. 2561 เมียนมาปรับกลยุทธ์อาแขนรับนักลงทุน
ญี่ปุ่นเบนเข็มรุกแม่สอด เร่งรถไฟแนวE-W เชื่อมบ้านไผ่-นครพนม

                      ญี่ปุ่นเบนเข็มลุยรถไฟแนว E-W Corridorเชื่อมเมียนมา กับลาวและเวียดนาม ชะลอแนวกาญจนบุรี-สระแก้ว เหตุท่าเรือทวายไม่คืบ เผยแนวตะวันตก-ตะวันออกจากแม่สอดเชื่อมกับแนวเส้นทางใหม่ช่วงบ้านไผ่-นครพนมได้ที่ จ.ขอนแก่น ร.ฟ.ท.เทงบลงทุนกว่า 6.7 หมื่นล้าน

สรุปสาระสำคัญการปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ปีท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน : Amazing Thailand Tourism Year 2018”
สรุปสาระสำคัญการบรรยาย “ เรื่อง”ประชารัฐร่วมใจ ด้วยมหาดไทย 4.0 โดย นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย
หน้า 2/16
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.