ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความ/สาระ

This Column Introเตรียมความพร้อมโลจิสติกส์ไทย รับสถานการณ์เปิดเสรีการค้าจีน-อาเซียน
ผลการหารือเปิดเขตการค้าเสรีระหว่างจีนและสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) หรือเอฟทีเอจีน-อาเซียน เมื่อเดือนก.ค. 2550 ที่สองฝ่ายเห็นชอบให้ยกเลิกมาตรการกีดกันทางการค้าให้หมดไปภายในปี 2553 เพื่อให้การค้าสองฝ่ายเคลื่อนไหวได้เสรีโดยตลอดอย่างแท้จริง พร้อมกันนั้นหากเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก ที่เชื่อมเมืองท่าดานังในเวียดนามกับเมาะละแหม่งในพม่าเปิดใช้เพื่อเชื่อมฝั่งมหาสมุทรอินเดียกับแปซิฟิกเข้าด้วยกันแล้ว น่าจะเป็นโอกาสดีสำหรับประเทศไทยซึ่งมีภูมิประเทศตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ศูนย์กลางของภูมิภาคที่จะสวมบทบาทเป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์เชื่อมพื้นที่ทั้งเหนือ-ใต้ และตะวันออก-ตะวันตก
เส้นทางต่อสู้ค้าส่งค้าปลีกรายย่อยยุคค้าปลีกข้ามชาติสยายปีกเต็มเมือง
ธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งรายย่อยเมืองไทยเริ่มระส่ำระสายหลังจากที่เกิดศูนย์การค้าดิสเคาน์สโตร์ขนาดใหญ่เต็มบ้านเต็มเมือง การต่อสู้ระหว่างค้าปลีก ค้าส่งสัญชาติไทย กับ ดิสเคาน์สโตร์ข้ามชาติ ไม่ได้ทำให้เลือดนักสู้อย่างผู้ประกอบการคนไทยยอมแพ้แต่อย่างใด และวันนี้ เรามีตัวอย่างการต่อสู้ของผู้ประกอบการ
หอฯตราดชี้ปัญหาศก.-การเมือง ไม่กระทบท่องเที่ยว-ค้าชายแดน
ศูนย์ข่าวศรีราชา-ประธานหอการค้าตราดชี้ เศรษฐกิจมีปัญหา สถานการณ์การเมืองวุ่นรุมเร้า ทำนักลงทุนหนี แต่จังหวัดตราด การท่องเที่ยว-การค้าชายแดนยังเติบโตไม่หยุด
พาณิชย์จัดประชุมใหญ่ดันธุรกิจไทยโกอินเตอร์
ผู้จัดการรายวัน- ธสน.-บีโอไอ หนุนพาณิชย์ ทำวาระแห่งชาติ ดันคนไทยลงทุนนอก คาดสรุปได้พ.ค.นี้เพื่อนำเสนอครม.พร้อมเตรียมจัดประชุมใหญ่ 28 พ.ค.นี้ เชิญชวนนักธุรกิจไทยโกยเงินนอก
       
เผยพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบผู้บริโภค จับตาผลกระห่วงโซ่ธุรกิจทั้งระบบ
  ผู้จัดการรายวัน-สมาคมผู้ค้าปลีกไทยหวั่นพ.ร.บ.ค้าปลีกกระทบหนักผู้บริโภค แถมกระทบจรธุรกิจจับตาผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่ผงาดมีอำนาจเหนือตลาดอีกครั้ง ขณะที่เทสโก้โลตัสแนะรัฐให้พิจารณาถึงผลกระทบต่อภาพรวมธุรกิจค้าปลีกฯ
โชวห่วยร้องพาณิชย์ยักษ์ค้าปลีกเร่งผุดสาขา
ผู้จัดการรายวัน-“พาณิชย์”เตรียมประสานมหาดไทยใช้กฎหมายผังเมืองคุมยักษ์ค้าปลีก ช่วงทำคลอดกฎหมาย หลังโชวห่วยเป็นห่วงช่วงสุญญากาศ ยักษ์ค้าปลีกจะใช้ช่องว่างขยายสาขา เผยล่าสุดมีแค่ 3 จังหวัด สุพรรณบุรี นครราชสีมา สมุทรสาคร ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดออกประกาศคุมแล้ว ที่เหลือยังเกียร์ว่าง
กรมพัฒนาธุรกิจฯ ดัน SMEs โกอินเตอร์ มั้นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบธุรกิจไทย
จัดการรายวัน – กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพิ่มศักยภาพเอสเอ็มอี และแฟรนไชส์ไทย พร้อมแข่งขันตลาดโลก พร้อมปั้นผู้ประกอบการใหม่ 16,000 ราย เน้นภาคธุรกิจแฟรนไชส์ ร้านอาหาร สปา ความงาม และสิ่งพิมพ์ มั่นใจเศรษฐกิจชะลอตัวไม่กระทบภาคธุรกิจเอสเอ็มอี ส่วนค้าปลีกไทย พร้อมเชื่อมโยงผู้ค้าส่งและค้าปลีกทำงานประสานกัน
สิ่งทอ - จักรยานยนต์ธุรกิจดาวรุ่ง …!แนะพ่อค้าไทยเกาะติดเวียดนามฟีเวอร์
“ นิติภูมิ ”ระบุเวียดนามก้าวกระโดดแถวหน้าประเทศน่าลงทุน ทั้งญี่ปุ่นกำลังปั้นให้เป็น “ เด็กสร้าง ” แทนไทยในอนาคต ด้านผจก.ธนาคารกรุงเทพฯสาขาโอจิมินห์ซิตี้เผยคนเวียดนามสุดขยันเพื่อให้ประเทศเจริญเติบโต พร้อมแนะผู้ประกอบการไทยรีบฉวยโอกาสลงทุนด้านสิ่งทอ - จักรยานยนต์ – ธุรกิจอาหารทะเลฯเพราะเวียดนามจะโตอีกมากในอนาคต
โชวห่วยพะเยาผนึกสมาพันธ์ฯต้านห้างยักษ์ แนะปิดทางเข้า-พ่อค้าปากช่องนัดม็อบ 27 เม.ย.
พะเยา - ชมรมพ่อค้าท้องถิ่นจับมือสมาพันธ์ฯต้านห้างฯข้ามชาติ ตั้งคณะทำงานปักธงสู้ ยืนยันไม่ยอมให้ห้างฯข้ามชาติเข้าพื้นที่แน่ ย้ำ "ทุกคนต้องช่วยตัวเองอย่าหวังพึ่งรัฐ" แนะหนทางสุดท้ายปิดทางเข้าพื้นที่ก่อสร้าง หากรณรงค์ไม่เป็นผล ชี้แค่ "เซเว่นฯ" เปิดสาขาเดียวผู้ค้ารายย่อยเกือบตายยะกระบิ เผยชาวปากช่อง นัดรวมพลปิดทางเข้าที่สร้างห้างฯยักษ์ 27 เม.ย.
ทันเกมภาษี (1)
ทันเกมภาษี (1)

นักธุรกิจ กับ ‘ภาษี’ ดูจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาช้านานทุกยุคทุกสมัย
นักธุรกิจส่วนใหญ่มักกลัวการเสียภาษี และรู้สึก (เอาเอง) ว่า ‘ภาษี’ เป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจ จึงมักมองความไว้วางใจ "กล่องดวงใจ" ไว้ที่นักบัญชี สมุห์บัญชี หรือผู้สอบบัญชี ซึ่งส่วนใหญ่มิใช่ผู้เชี่ยวชาญภาษี จึงอาจส่งผลให้บริษัทห้างร้านต้องเสียภาษีสูงเกินกว่าที่ควรจะเป็น

ความจริงแล้ว นักธุรกิจ พ่อค้า วิชาชีพอิสระ และประชาชนผู้มีเงินได้ทุกคน สามารถเรียนรู้ และเข้าใจหลักเกณฑ์ (concept) การเสียภาษีที่ถูกต้องและประหยัดเงิน (ภาษี) ได้ถ้ารู้วิธีและเดินถูกทาง

เรียกว่า ‘ทันเกมภาษี’ ประมาณนั้น!

เนื้อความข้างต้น เป็นบทเกริ่นนำใน pocket book ‘ทันเกมภาษี’ ที่สำนักพิมพ์ Biz Book (เครือเนชั่น) จัดพิมพ์ขึ้นโดยรวบรวมจากข้อเขียนของผมไปรวมเล่ม…ซึ่งจะมีส่วนช่วยเป็นแนวทางให้ท่านผู้อ่านสามารถหยิบฉวย‘กลยุทธ์ภาษี’ ต่างๆ ไปปรับใช้และประหยัดภาษีได้

ข้อเขียนวันนี้จะเริ่มปฐมบทด้วยเนื้อหาของ pocket book ดังกล่าวเพื่อเป็น...

โชวห่วยเชียงคำขึ้นป้ายต้าน"โลตัส"ทั่วเมือง หวังผังเมืองรวมสกัดทุนยักษ์ตอกเข็ม20พ.ค.
พะเยา - อนุกก.ผังเมืองไฟเขียวผังเมืองรวม 11 ท้องถิ่นพะเยา ด้านห้างฯข้ามชาติฉวยโอกาสรอประกาศบังคับใช้เร่งเสนอขอก่อสร้าง ดีเดย์วางเสาเอก 20 พ.ค.นี้ ขณะที่ชมรมพ่อค้าฯขึ้นป้าย "เราไม่เอาโลตัส" กระจาย 40 จุดทั่วเชียงคำ แต่สมาชิกชมรมฯประมาณ 70-80% คล้อยตามกระแสทุนนิยมรอปรับตัวเพื่อความอยู่รอด
เปิดรายละเอียดสาระสำคัญ ร่างรัฐธรรมนูญ 2550
สาระสำคัญของ
       ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. ....

       
ร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. .... ร่างขึ้นบนสถานการณ์ที่จะต้องนำพาประเทศไปสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ จัดให้มีการเลือกตั้งภายในปี พ.ศ. 2550 แก้ปัญหาของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2540 ที่ก่อให้เกิดการผูกขาดอำนาจรัฐและการใช้อำนาจอย่างไม่เป็นธรรม การดำเนินการทางการเมืองที่ขาดความโปร่งใส ไม่มีคุณธรรมและจริยธรรม ระบบการตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐที่ล้มเหลว และการใช้สิทธิและเสรีภาพของประชาชนยังไม่ได้รับการคุ้มครองและส่งเสริมอย่างเต็มที่
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)
‘20 กฎ’ ลดภาษี บุคคลธรรมดา (3)


ในยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดเช่นนี้ ทุกคนต้องหาวิธีประหยัดสตางค์กันทั้งนั้น โดยเฉพาะสำหรับ ‘ค่าภาษีอากร’ ซึ่งแม้จะมีภาษีบอกว่า “Nothing is inevitable, but death tax (ไม่มีอะไรแน่นอนเท่ากับความตายและภาษี!) ก็ตาม แต่…กฎหมายภาษีของทุกประเทศ ก็มีช่องว่าง (tax loopholes) ให้ประชาชนเลือกวิธีชำระภาษีที่ต่ำสุดได้ (โดยถูกกฎหมาย)

ข้อเขียนในวันนี้จะนำเสนอ ‘กลยุทธ์ประหยัดภาษีบุคคลธรรมดา’ ตอนที่ 3 (สำหรับท่านผู้อ่านที่ต้องการค้นข้อมูลของ 2 ตอนแรก กรุณา Click ไปได้ที่ www.tax-thai.com นะครับ

กฎที่ 6 การแตกหน่วยภาษี - โดยจัดตั้งคณะบุคคล

การตั้งคณะบุคคล/ห้างหุ้นส่วนสามัญ เป็นหลักการพื้นฐานที่สุด และได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดในหมู่ผู้เสียภาษีที่มีอันจะกินทั้งหลาย เพราะมีรายได้แยะ จึงต้องการลดฐานภาษี มิให้ก้าวล่วงเข้าสู่ช่วงเงินได้ที่สูงๆ

ตาม มาตรา 1012 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ปพพ.) “อันสัญญาจัดตั้งห้างหุ้นส่วน คือ สัญญาซึ่งบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไปตกลงเข้ากันเพื่อกระทำกิจการร่วมกัน ด้วยวัตถุประสงค์จะแบ่งปันกำไรอันจะพึงได้แก่กิจการที่ทำนั้น”

มาตรา 1013 แห่ง ปพพ. ได้แบ่งประเภทของห้างหุ้นส่วนออกเป็น ห้างหุ้นส่วนสามัญ และห้างหุ้นส่วนจำกัด (ต้องจดทะเบียนต่อกระทรวงพาณิชย์)

สำหรับ คณะบุคคล (การร่วมกันทำกิจการของบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยไม่จำเป็นต้องมีวัตถุประสงค์แบ่งเป็น...

พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)
พ.ร.บ.ค้าปลีก: การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนจบ)

ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย
ผ่านพ้นมาหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์ที่แล้ว ได้มีมติให้กระทรวงพาณิชย์นำร่างพ.ร.บ.การประกอบธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง กลับไปทบทวนก่อนเสนอให้ที่ประชุมครม.พิจารณาใหม่ต่อไป โดยกำชับให้กระทรวงพาณิชย์นำมาตรการที่ผ่านการพิจารณา ไปเผยแพร่ตามความเหมาะสม เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนประกอบการพิจารณานั้น แม้ว่าข่าวนี้จะไม่โดดเด่นมากนักในช่วงสัปดาห์นี้เท่ากับ “JTEPA” แต่ก็มีความคืบหน้าที่น่าสนใจให้เราคุยกันต่อในสัปดาห์นี้กันครับ

ทั้งนี้ ประเด็นที่ต้องทบทวน 2 เรื่อง ได้แก่ หนึ่ง การกำหนดอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการกำกับดูแลธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง (กกค.) หรือองค์ประกอบที่มาของ กกค. (รวมถึง กจค. หรือคณะกรรมการในระดับจังหวัด) ตลอดจนนิยามอำนาจของ กกค. ค่อนข้างกว้างเกินไป

เรื่องที่สองคือเรื่องมาตรการจัดระบบค้าปลีกค้าส่ง ที่ควรมีการกำหนดให้ชัดเจนตรงตามวัตถุประสงค์ที่จะให้การประกอบธุรกิจค้าปลีกค้าส่งทั้งรายใหญ่และรายย่อย สามารถอยู่ร่วมกันอย่างเหมาะสมได้ เช่น การกำหนดที่ตั้งของธุรกิจค้าปลีกค้าส่งรายใหญ่ ให้อยู่ห่างจากแหล่งชุมชนเป็นระยะทางเท่าใด อีกทั้งสถานที่ตั้งหรือโซนนิ่งของห้างค้าปลีกต่างๆ ยังไม่ชัดเจน ซึ่งอาจ...

พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)
พ.ร.บ.ค้าปลีก : การตัดสินใจเพื่อคนไทยใช่หรือไม่? (ตอนที่ 1)

“แย่ครับ หมดอนาคต หมดช่องทางทำมาหากิน รายได้ลด เงินทุนหด แย่ลงเป็นลำดับครับ” นี่คือเสียงของกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบ หรือเสียประโยชน์จาก พ.ร.บ.ค้าปลีก

ตั้งแต่ปี 2544 จนถึงเดือนตุลาคม 2549 กิจการในหมวดธุรกิจค้าปลีก ค้าส่ง ของใช้ส่วนบุคคลและของใช้ในครัวเรือน ได้เลิกกิจการไปแล้ว 60,529 ราย

ขณะที่กลุ่มผู้ที่ได้รับประโยชน์จากเหตุการณ์ก็จะบอกว่า “ดีครับ ค้าขายคล่อง ลูกค้าเข้ามาเยอะ ช่วยให้ลูกค้าได้ของดีราคาถูก แล้วยังช่วยการจ้างงานอีกด้วย” หรือ “ดีมากค่ะ เป็นศูนย์รวมความสะดวกเลย ของก็ถูก มากินมาใช้มาเที่ยวที่นี่ได้ครบทุกอย่างเลย ติดใจมากค่ะ”

เหตุการณ์ที่ผมพูดถึงคือการขยายตัวของธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ (modern trade) ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วจนทำให้ธุรกิจโชห่วยหรือร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม (traditional trade) ได้รับผลกระทบ คือยอดขายลดลงเพราะลูกค้าหันไปซื้อของจากร้านค้าปลีกสมัยใหม่ จนทำให้ร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิมหลายรายต้องปิดกิจการลง ขณะที่...

จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
จาก ย่างกุ้ง สู่ราชธานี เนย์ปิดอว์
 

ทําเอาชาวโลกตื่นตะลึงกับความยิ่งใหญ่อลังการของ “เนย์ปิดอว์” เมืองหลวงแห่งใหม่ของพม่า ที่เพิ่งเปิดให้บรรดากระจอกข่าวต่างชาติเข้าไปสัมผัสเป็นครั้งแรก หลังซุ่มเงียบก่อสร้างมานานกว่า 2 ปี

เนย์ปิดอว์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 7 พันตารางกิโลเมตร หรือใหญ่กว่าเกาะสิงคโปร์ 10 เท่า ตั้งอยู่ในเขตเมืองปินมานา ทางตอนกลางของประเทศ ห่างจากกรุงย่างกุ้งไปทางเหนือราว 385 กิโลเมตร การเดินทางโดยรถยนต์นั้นแทบจะต้องนั่งหลับแล้วหลับอีกนานร่วม 7 ชั่วโมง

“ไม่มีอะไรพร้อม” คือ คำจำกัดความของเนย์ปิดอว์ พูดชื่อขึ้นมาก็มีแต่คนส่ายหน้า ไม่มีใครอยากย้ายไปอยู่ พื้นที่โอบล้อมด้วยภูเขา การเข้าถึงทำได้อย่างยากลำบาก ยิ่งถ้าเปรียบเทียบกับกรุงย่างกุ้ง ซึ่งเป็นทั้งเมืองหลวง เมืองท่า และศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศแล้ว ยังห่างไกลกันหลายขุม

ด้วยเหตุนี้การย้ายเมืองหลวง (อีกรอบ) ของพม่า จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนการแพ็กกระเป๋าเข้าคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ เพราะการย้ายเมืองคือการเนรมิตตึกรามบ้านช่อง สนามบิน โรงพยาบาล ทางหลวง และระบบสาธารณูปโภคที่พึงมี ขึ้นมาใหม่ทั้งหมดบนพื้นที่ที่เคยเป็นภูเขาและป่าทึบ

เนย์ปิดอว์ ได้รับการวางผังเมืองเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่...

สสว.ยกระดับผู้ประกอบการแข่งขันเวทีโลก ‘ปิยะบุตร’เชื่อมั่น SMEs แกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทยarticle
ที APEC SME ทุกประเทศให้ความสำคัญสินค้าเอสเอ็มอี ขณะที่ประเทศไทยต้องพึ่งการส่งออกเอสเอ็มอีถึง 30% ส่วนสสว.พร้อมลดขั้นตอน-กฎระเบียบให้ผู้ประกอบการใหม่ที่เข้าสู่ระบบให้ง่ายขึ้น ทั้งยกระดับผู้ประกอบไทยด้วยนวัตกรรมใหม่จากแค่รับจ้างผลิตสู่ผู้ออกแบบ “ปิยะบุตร”เชื่อ SMEsคือแกนหลักขับเคลื่อนศก.ไทยแต่ต้องพยายามผลักดันให้โตอย่างยั่นยืนด้วยการลดต้นทุน,เพิ่มประสิทธิภาพ ,การเพิ่มผลิตภาพ แต่ความสามารถในการแข่งขันตลาดในประเทศและตลาดโลกไม่ลดลง
หอฯไทยจัดถกประเด็นเขตอุตสาหกรรมกัมพูชาarticle
 ศูนย์ข่าวศรีราชา -หอการค้าไทย เตรียมจัดประชุมร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนประเทศไทยและกัมพูชา เพื่อถกประเด็นความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดตั้งเขตอุตสาหกรรมในประเทศกัมพูชาสำหรับเตรียมความพร้อมส่งเสริมการลงทุนในด้านต่างๆ ที่จังหวัดสระแก้ว
อย่ามองข้าม Talent Managementarticle
อย่ามองข้าม Talent Management

ถ้าขวานทื่อแล้ว และเขาไม่ลับให้คม เขาก็ต้องออกแรงมาก

คนล่าสุดที่ลาออกไปน่ะ ใช่Talent หรือไม่...

“เรารู้สึกว่าหัวหน้าไม่รู้สึกดีใจอะไรกับเรานักที่ได้รางวัล” วิโรจน์พูดน้ำเสียงเรียบๆ หลังจากชนะเลิศในการแข่งขันออกแบบผลิตภัณฑ์

“คนเก่งที่เป็นคนแกร่งอย่างนาย ไม่ช้าก็ต้องประสบความสำเร็จ” ยุทธศักดิ์ให้กำลังใจ ด้วยเข้าใจดีว่าคนเก่งก็ต้องการการยอมรับและเคารพในผลงาน ขณะที่ข่าว ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รมว.คลังตัดสินใจลาออกยังไม่จางไปจากความรู้สึก

การบริหารจัดการคนเก่ง (Talent Management) เป็นการให้ความสำคัญต่อ...

'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปีarticle
'อาเซียนซัมมิต'เครื่องร้อน ผู้นำ10ชาติตั้งเออีซีเร็วขึ้น 5 ปี
 
อาเซียนซัมมิตฟิลิปปินส์เร่งกระบวนการตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ร่นเวลาเร็วขึ้นอีก 5 ปี เป็นปี 2558 ผู้นำ 10 ชาติ ร่วมลงนามความร่วมมือ 4 ฉบับ กับจีนอีก 2 ฉบับ พร้อมเจรจาเอฟทีเออาเซียนบวก 6

แหล่งข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า การประชุมสุดยอดอาเซียน (อาเซียนซัมมิต) ครั้งที่ 12 ณ เมืองเซบุ ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 12-15 ม.ค.ศกนี้ มีสาระสำคัญที่ผู้นำอาเซียนทั้ง 10 ชาติ จะเร่งรัดกระบวนการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(Asean Economic Community:AEC) ให้เร็วขึ้น จากเดิมกำหนดปี 2563 หรือ ค.ศ. 2020 ให้เร็วขึ้นเป็น...
หน้า 11/14
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.