ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความ/สาระ

This Column Introข้าวยากน้ำมันแพง
ข้าวยากน้ำมันแพง
ใครจะคิดว่า "วันนี้"(พ.ศ.2551) เราจะต้องเติมน้ำมันในราคาลิตรละ 35 บาทและมีแนวโน้มที่จะแตะไปที่ 40 บาทแน่นอน ขณะเดียวกันใครจะคิดเช่นกันว่า "วันนี้" เราจะต้องซื้อข้าวหอมมะลิในราคากิโลกรัมละ 40 บาท ทั้งๆ ที่2 เดือนที่แล้ว เพิ่งจะซื้อที่กิโลกรัมละ 25 บาท


ข้าวแกงแซงฟาสต์ฟูด + คนไทยคอตกสินค้ายกทัพขึ้นราคา/เมย์เดย์ค่าจ้างเพิ่มแค่ 9 บาท
ทศวรรษวิบากกรรมมนุษย์เงินเดือนค่าครองชีพพุ่ง หลังสินค้าแห่ขึ้นราคาตั้งแต่ของกินของใช้,น้ำมัน,ก๊าซหุงต้ม,ค่าไฟ,ค่าโดยสาร ล่าสุดข้าวถุงดอดขึ้นราคาสูงสุดถุงละ 250 บาท ตัดหน้าก.พาณิชย์ไปเรียบร้อย ขณะที่น้ำตาลทรายจ่อขึ้นอีกกิโลละ5บาท ด้านหอพักฉวยจังหวะขึ้นราคาค่าเช่า ชี้คนกรุงแห่กินฟาสต์ฟูดแทนข้าวแกง นักวิชาการ ชี้เงินเฟ้ออาจสูงถึง 6 % ในปีนี้ ขณะที่วันแรงงาน 1 พ.ค.นี้กระทรวงแรงงานปรับค่าจ้างขั้นต่ำขึ้นอีกแค่ 9 บาท

แผนแก้วิกฤตอาหารโลกแค่ภาพลวงตา ข้อมูลจริง คนไทยตายผ่อนส่ง!
 แผนแก้วิกฤตอาหารโลกของพลังประชาชนยึดชาวนาเป็นตัวประกัน
       * พวกมนุษย์เงินเดือนกระอักเลือด
       * นักวิชาการฉะรัฐมัวแต่หาเสียง-ไม่แก้ปัญหาต้นทุนผลิต
       * ปล่อยพ่อค้าคนกลางได้ประโยชน์เต็มทั้งรัฐและโรงสี
       * น่าห่วงปีหน้าเกษตรกรกลับสู่สภาพเดิม ราคาขายไม่พอค่าปุ๋ย........
       
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
 
 
มองโลจิสติกส์ไทย ผ่านมิติ 'ดร.ปรีชา พันธุมสินชัย' แนะสร้างโอกาสทางธุรกิจด้วยRosettaNet
ราคาน้ำมันในตลาดโลกที่พุ่งกว่าหนึ่งร้อยดอลลาร์สหรัฐฯต่อบาร์เรลในวันนี้ ส่งผลให้ต้นทุนโลจิสติกส์ของไทย รวมทั้งสินค้าต่างๆ สูงขึ้นอย่างมาก การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพกระบวนการทางธุรกิจ โดยเฉพาะด้านการผลิตและโลจิสติกส์ ถือเป็นยุทธศาสตร์ที่ผู้ประกอบการเล็กใหญ่ทั่วโลก เห็นพ้องต้องกันว่าเป็นเครื่องมือเดียวที่ช่วยลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันได้
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอนจบ)
เมื่อตอนที่แล้วเราพูดถึงผลของการดำเนินการที่คาดว่าจะได้จากวิธีการบริหารจัดการระบบโลจิสติกส์แบบ Logistics Performance Allocation นั้นจะขึ้นอยู่กับว่า เราจัดสรรเป้าประสิทธิภาพไหนมากหรือน้อย ถ้าเราจัดสรรเป้าประสิทธิภาพสำหรับฟังก์ชันดูแลจัดเก็บสต๊อกในระยะยาวเราก็น่าจะได้ผลการดำเนินการของระบบโลจิสติกส์ที่สูงขึ้น
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
ชี้ช่องรัฐ... วางโมเดล 'เอาชนะ' ต้นทุนโลจิสติกส์พุ่ง
การแข่งขันทางการค้าในโลกปัจจุบัน นับวันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ความรวดเร็ว และต้นทุนที่ถูกลงจะเป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้เกิดความได้เปรียบในการแข่งขัน การลดต้นทุนที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือการสร้างมูลค่าเพิ่มให้เกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการจัดส่งสินค้าไปสู่ผู้บริโภค หรือที่เรียกว่า การบริหารจัดการระบบโลจิสติกส์ ซึ่งครอบคลุมกิจกรรมตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อให้สามารถนำเสนอสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพไปถึงมือลูกค้าในเวลาที่ต้องการ บนพื้นฐานต้นทุนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดนั้น เป็นเรื่องที่ประเทศต่างๆ ในโลกต่างให้ความสำคัญ
กลยุทธ์บริหารโลจิสติกส์ด้วยการจัดสรรเป้าประสิทธิภาพ(ตอน1
ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการบริหารจัดการระบบโลจิสติกส์อย่างเป็นเรื่องเป็นราว สิ่งหนึ่งที่เราควรจะกำหนดขึ้นเพื่อเป็นกรอบให้เราสามารถเดินไปได้อย่างถูกต้องก็คือ การกำหนดกลยุทธ์หลักว่า เราจะทำอย่างไรถึงจะทำให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ต้องการได้ กลยุทธ์หรือวิธีการบริหารจัดการระบบโลจิสติกส์ที่สำคัญๆ มี 3 วิธีการ คือ
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
ไทยเปิบข้าวแพงขึ้น 30% + แบรนด์ข้าวถุงงัดข้อ 'มิ่งขวัญ' งดส่งโมเดิร์นเทรด, แบงก์แฉเล่ห์โรงสีเบี้ยวหนี้
วิกฤติข้าวสะเทือนหนัก คนไทยกินข้าวแพงตามราคาตลาดโลก ตะลึงจ่ายเพิ่มกว่า30% ด้าน ตลาดข้าวถุงแข็งข้อโมเดิร์นเทรด หันส่งให้ยี่ปั๊วซาปั๊วฟันกำไร พร้อมปรับขึ้นอีก10%เมษายนนี้ ด้านผู้ค้าภายในประเทศฉวยจังหวะหันส่งออกด้วย ขณะแบงก์เจ้าหนี้คุมสต๊อกตัวเองเข้ม จับตาลูกหนี้ทั้งโรงสีและโกดังแฉพฤติกรรมตุกติก สั่งรายทุก30 นาที
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
น้ำมันตลาดโลกพุ่ง ปตท. สุดอั้น ตรึงราคารัฐเหลว
ภายหลังจากที่รัฐบาลภายใต้การนำของนายสมัคร สุนทรเวช ได้เข้ามาบริหารงาน การหาเสียงส่วนหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ หนีไม่พ้น"นโยบายประชานิยม" โดยเฉพาะด้านพลังงาน ที่เห็นได้ชัดเจนว่า รัฐบาลกำลังจะเรียกคะแนนของตัวเองให้สูงขึ้น นับตั้งแต่การตรึงราคาก๊าซหุงต้มหรือแอลพีจี และราคาน้ำมัน สวนทางนโยบายของรัฐบาลชุดที่แล้ว ที่กลับปล่อยให้เป็นไปตามกลไกตลาด


ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
ดาวน์30บาทถอยเชฟโรเลต โตโยต้าเกทับซื้อวีโก้ลุ้นรับวีโก้
ค่ายรถกระบะเปิดสงครามโปรโมชัน เชฟโรเลตเอาใจข้าราชการ-รัฐวิสาหกิจ ให้ดาวน์แค่ 30 บาท ผ่อนนานถึง 84 เดือน โตโยต้ากระหน่ำแคมเปญซื้อวีโก้แถมวีโก้ รถยามาฮ่า ยันทองคำ หรือแวะดูรถมีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็กเกจทัวร์ญี่ปุ่น 50 คู่
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
เปิดเดินรถไฟเชื่อมไทย-ลาวเม.ย.นี้
นายสมมาตร พลเสนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสาร ขนส่ง ไปรษณีย์และก่อสร้าง (Mr.Sommad Pholsena Minister of Communication Transport Post and Construction ) แห่งสาธารณรัฐประชาธิบไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) และนายชัยสวัสดิ์ กิตติพรไพบูลย์ ปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันทำพิธีเชื่อมรางรถไฟ ไทย-ลาว ณ บริเวณกึ่งกลางสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551 ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดเดินขบวนรถได้ประมาณปลายเดือนเมษายนนี้ ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างทางรถไฟช่วงสถานีหนองคาย(ไทย) – ท่านาแล้ง ( สปป.ลาว) ระยะทาง 5.3 กิโลเมตร นี้ รัฐบาลไทยได้ให้ความช่วยเหลือแก่ สปป.ลาวในการก่อสร้างทางรถไฟช่วงจากกึ่งกลางสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว ไปยังท่านาแล้ง ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร วงเงิน 197 ล้านบาท ซึ่งเริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 สำหรับขบวนรถที่จะให้บริการ จะเป็นรถด่วน กรุงเทพฯ-หนองคาย – ท่านาแล้ง ไป-กลับวันละ  2 ขบวน รวมทั้งจะจัดทำตั๋วโดยสารพิเศษช่วงหนองคาย-ท่านาแล้ง สำหรับนักท่องเที่ยวเป็นพิเศษด้วย  ส่วนการเดินขบวนรถสินค้าคาดว่าจะมีสินค้าส่ง เข้า-ออก ระหว่าง สปป.ลาว กับประเทศที่ 3 ผ่านทางท่าเรือแหลมฉบัง จำนวนมาก ซึ่งจะทำให้ท่าเรือของไทยเป็น Gate Way สำคัญของอินโดจีน

ผู้ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
ผลิตยอมอุ้มผู้บริโภค + ยูนิลีเวอร์/สหพัฒนฯขานรับกรมการค้าภายใน มีนาคม-กรกฎาคม ลดราคาสินค้า 2-3 บาท/ชิ้น
ซัพพลายเออร์ขานรับนโยบายลดราคาสินค้า “ยูนิลีเวอร์” ส่งกว่า 10 รายการ ทั้งโอโม บรีส

ซันซิล ซันไลต์ อุ้มผู้บริโภค ขณะที่สมาคมสบู่และผงซักฟอก ระบุผู้ผลิตเตรียมรายละเอียดเพื่อยื่น คน. เผยราคาที่ลดได้ตั้งแต่ 2-3 บาทต่อชิ้น ส่วนนมพร้อมดื่ม ช่วยได้แค่ตรึงราคา เพราะกำไรน้อย แถมเจอค่าอาหารสัตว์เพิ่ม ทำต้นทุนพุ่ง

หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
หอการค้าเชียงรายเดินหน้าเชื่อม4ชาติ
หอการค้าเชียงรายเดินเครื่องรับการเปิดเส้นทางอาร์ 3 เอ คุนหมิง-กรุงเทพฯ ซึ่งจะเชื่อมโยง 4 ประเทศอนุภูมิภาคแม่น้ำโขงตอนบน เป็นแกนนำจัดสัมมนา 4 ชาติพร้อมลงนามเอ็มโอยูประสานความร่วมมือการเชื่อมโยงเศรษฐกิจอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนบน เพื่อระดมความเห็นและหาข้อยุติปัญหาที่จะเกิดขึ้นรองรับการเปิดเส้นทางปลายปีนี้เพื่อให้การใช้ประโยชน์เกิดโดยเร็วและราบรื่นที่สุด

เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
เดิมพัน 4 หมื่นล้านปั๊มเศรษฐกิจ + 'คลัง' คาดหวังอสังหาฯ-มนุษย์เงินเดือนปลุกกำลังซื้อดันจีดีพีโต 6%
รัฐพุ่งเป้า 2 ลูกสูบใหญ่ กลุ่มอสังหาฯผู้ซื้อบ้าน-มนุษย์เงินเดือน ปลุกกำลังซื้อ สร้างงาน-ลงทุนในประเทศ ดีดจีดีพีโต 6% จากแพ็กเกจเทกระจาดภาษีล็อตใหญ่ 4.2 หมื่นล้าน มั่นใจไม่มีปัญหาต้องถอนขน พร้อมชงมาตรการทางสังคมช่วยเหลือชนชั้นล่างเข้าครม.ต่อภายในมี.ค.นี้ บ้านมือสอง/พร้อมโอน 2.6 แสนยูนิตรับอานิสงส์ บิ๊กอสังหาฯเชื่อธุรกิจมีโอกาสขยายเพิ่มปี 52ถึง 20% สอดคล้องธุรกิจประกันคาดโตเท่าตัว ,บจ.200 ราย-กลุ่มเอสเอ็มอีกกว่าแสนรายรับอานิสงส์ ทั่วหน้า
UD Packaging เทรนด์ใหม่....รู้ก่อนรวยก่อน
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
สงครามสินค้าราคาแพง ฉากจบที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
หนึ่งในนโยบายที่ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประกาศทันที่ที่เข้ารับตำแหน่ง คือ ภาระกิจที่จะให้ปรับลดราคาสินค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน จำนวน 33 รายการลง เช่น สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื้อหมู ฯลฯ รวมทั้งหามาตรการและโครงการต่างๆ เช่น โครงการธงฟ้า-ราคาประหยัด หรือแม้แต่การผลิตสินค้าต้นทุนต่ำ(โลว์คอสต์) ออกมาจำหน่าย เพื่อเป็นทางเลือกและช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพของประชาชนในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำและกำลังซื้อลดลง

บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
บีบธปท.ลดดอกเบี้ย + เอกชนพ้องเสียงกระตุ้นเศรษฐกิจ ต้านเงินไหลเข้าเก็งกำไร2ต่อดอกเบี้ย-ค่าเงิน-ซับไพรม์
บิ๊กเอกชนไทย ‘ประสาร –กานต์ –สันติ –ประมนต์’ เรียกร้องแบงก์ชาติลดอัตราดอกเบี้ยกระตุ้นเศรษฐกิจ หวั่นปัญหาซับไพรม์ลามต่อ ล่าสุดกระทบถึงธุรกิจค้ำประกันหุ้นกู้ ไม่มั่นใจมาตรการอัดฉีดเงินและเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.75% จะเอาอยู่ คาด 29-30 ม.ค.นี้ต้องลดอีกรอบ 0.50% ส่งผลดอกเบี้ยนโยบายไทยสูงว่าสหรัฐ นายแบงก์ห่วงเงินทุนไหลเข้า-ออกผันผวนรวดเร็ว ด้านตลาดทุนขานรับลดอัตราดอกเบี้ย อ้างทำให้ต้นทุนทางการเงินถูกลง ขณะที่ธนาคารกลางเอเชียเริ่มทยอยปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงแล้ว แบงก์ชาติไทยเสียงอ่อนลุ้นลงดอกเบี้ย 27 ก.พ.นี้


วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
วิกฤติราคาน้ำมันกำลัง เปลี่ยนขั้วอำนาจเศรษฐกิจโลก
นักวิเคราะห์จำนวนมากประเมินสถานการณ์ว่า สิ่งหนึ่งที่น่าจับตาอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการไต่ระดับสูงขึ้นของราคาน้ำมันโลกจากที่เคยอยู่ในระดับ 10 ดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อทศวรรษที่แล้วมาเป็น 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีนี้ (แม้จะเป็นการเคลื่อนไหวของราคาระหว่างวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมาก่อนจะปรับตัวลดลงต่ำกว่า 100 ดอลลาร์ฯ ต่อบาร์เรล) คือการสับเปลี่ยนขั้วอำนาจและอิทธิพลของประเทศต่างๆ รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมหลากแขนงทั่วโลก ยิ่งน้ำมันราคาสูงขึ้นไปเท่าไหร่ การเปลี่ยนแปลงก็จะขยายวงกว้างมากขึ้นเท่านั้น ยกตัวอย่างการเปลี่ยนแปลงที่ได้เกิดขึ้นแล้วในอุตสาหกรรมการบินและการผลิตรถยนต์ การเพิ่มความเข้มข้นระดับนโยบายเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและการลดวิกฤตโลกร้อน รวมไปถึงการเพิ่มอัตราเร่งของประเทศต่างๆ ในการแสวงหาแหล่งน้ำมันและก๊าซธรรมชาติแหล่งใหม่ ตลอดจนแหล่งพลังงานทางเลือกรูปแบบต่างๆ
เคล็บลับเก็งกำไร”บ้าน-ที่ดิน” เปิดทำเลทอง ทั่วประเทศ
 *เปิดกลยุทธ์การหาเงินจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในยุคเศรษฐกิจตกต่ำ รวยอย่างไม่รู้ตัว!
       *เผยทำเลทองทั่วประเทศ เหมาะสำหรับรายเล็ก รายใหญ่
       *เตือนพวกชอบซื้อคอนโดมิเนียม ระวังเจ็บตัว!

       
กลเม็ดหาน่านน้ำใหม่ ของ 3 แบรนด์ที่ยักษ์ใหญ่ฟัดไม่ลง
 ๐เจาะลึกยุทธศาสตร์ 3 แบรนด์จิ๋วแต่แจ๋ว ฮันนี่เวลล์ – ซัน กรีน - ดีเฟลคโต้ ลุยตลาดอย่างไม่หวั่นแบรนด์ยักษ์ใหญ่
       
       ๐เปิดวิธีคิดเพื่อหนีตลาดแข่งเดือดไปสู่ตลาดที่ไม่มีคู่แข่ง แต่มีโอกาสเติบโตแบบชิลด์ ชิลด์
       
       ๐หากคิดจะหนีสินค้าเลียนแบบ หรืออยากโตแบบลุ่มลึก แม้จะเป็นโออีเอ็มต้องอ่านตรงนี้
       

       บัญญัติ 3 ประการ
       ฮันนี่เวลล์ขึ้นแชมป์เครื่องฟอกฯ

หน้า 3/14
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.