ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความ/สาระ

This Column IntroChange Management จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงคนอื่นarticle
เรื่องของ "การบริหารการเปลี่ยนแปลง" หรือ "change management" มองเผินๆ เหมือนไม่น่าจะมีอะไรมาก ก็แค่พนักงานทำตามนโยบายของผู้บริหารในการเปลี่ยนแปลงการทำงาน, เปลี่ยนแปลงสินค้า, เปลี่ยนแปลงวิธีการขาย หรือเปลี่ยนแปลงช่องทางในการจำหน่ายหรือแม้แต่เปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้ตัวเองนั้นมีศักยภาพในการทำงานมากขึ้น ทั้งนั้น เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์ทางธุรกิจ หรือผลสัมฤทธิ์แห่งการงาน...
ร้านทองพิษณุโลกอัดโปรโมชั่นดึงลูกค้าเข้าร้านarticle


ร้านทองพิษณุโลกช็อกราคาตลาดทองคำผันผวน ทำยอดขายหดกว่า 70% เฉพาะแค่ 2 วันราคาต่างกันถึง 1,000 บาท เชื่อมีปัจจัยหลักมาจากสงครามยิว-ปาเลสไตน์และราคาน้ำมันตลาดโลกพุ่ง หันจัดโปรโมชั่นแจกของรางวัลล่อใจ
โอเชียน ชุมพร ปรับกลยุทธ์รับศึกโมเดิร์นเทรดarticle
ชุมพร ประตูหน้าด่านสู่ภาคใต้ยุทธศาสตร์สำคัญที่หลายโมเดิร์นเทรดต่างต้องการเข้าไปยึดหัวหาดเพื่อสร้างความได้เปรียบในเชิงยุทธศาสตร์การแข่งขัน แต่จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีโมเดิร์นเทรดแห่งไหนที่สามารถเข้ามาขยายสาขาได้สำเร็จ ส่วนหนึ่งมาจากการร่วมแรงร่วมใจของประชาชนในพื้นที่ซึ่งไม่ต้องการห้างยักษ์ข้ามชาติ
แม้ว่าคลื่นลมในกระแสแห่งการแข่งขันยังสงบ แต่สำหรับห้างโอเดียน ซึ่งเป็นห้างภูธรแห่งเดียวในจังหวัดนี้กลับไม่หยุดนิ่ง ผู้บริหารแห่งนี้พยายามปรับ...
สินค้าชิงช่องทางค้าปลีกทุกเม็ด เซลส์-หน่วยรถหัวปั่นสร้างยอดarticle

ซัพพลายเออร์ปรับตัวรับธุรกิจสุดเดือด เปิดศึกชิงช่องทางค้าปลีก ทีมเซลส์-หน่วยรถวิ่งกันขาขวิด ซัพพลายเออร์ไทย-เทศเดินหน้าสร้างดาวคนละดวง ค่ายต่างชาติมุ่งโมเดิร์นเทรด ส่วนคนไทยมุ่ง "ยี่ปั๊ว-ซาปั๊ว" ประธานยูนิลีเวอร์ชี้ยุคนี้ต้องแตกต่าง กันผู้บริโภคเบื่อ ขณะที่สหพัฒน์เร่งสร้างแขนขาของตัวเอง ด้านอายิโนะโมะโต๊ะเร่งพัฒนาทีมขายเจาะรากหญ้า หวังเป็นจุดแข็งสู้คู่แข่ง


แปลงโฉมบรรจุภัณฑ์ เปลี่ยนดีไซน์ ดันยอดขาย เพิ่มมูลค่าarticle

สินค้าที่สามารถยืนระยะในตลาดได้ยาวนาน การรักษาคุณภาพของสินค้า การสร้างความน่าเชื่อถือในตราสัญลักษณ์หรือแบรนด์ลอยัลตี้ ย่อมเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตและฝ่ายการตลาดของทุกผลิตภัณฑ์ให้ความสำคัญอยู่แล้ว

แต่ในปัจจุบันยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะสร้างมูลค่าให้กับสินค้า เพื่อดึงความสนใจผู้บริโภค แล้วยังทำหน้าที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ ลักษณะเฉพาะตัวของผลิตภัณฑ์ด้วยนั้น ผู้ผลิตและนักการตลาดยังต้องใส่ใจกับบรรจุภัณฑ์หรือแพ็กเกจจิ้งที่ห่อหุ้ม ซึ่งเป็นภาพประทับใจแรกที่ผู้บริโภคจะได้สัมผัส

แต่ลูกค้าจะเกิดความพึงพอใจในตัวสินค้าเมื่อพบเห็นในแวบแรกหรือไม่นั้น ย่อมอยู่ที่...

ปักหลัก"จังหวัดเบ๊นเตร"ผลิตครบวงจร "ลิเบอร์ตี้-แอพพาเรล"ย้ายฐานไปญวนarticle

เทรนด์ใหม่สิ่งทอ-เครื่องนุ่งห่มไทยรวมกลุ่มคลัสเตอร์แห่ย้ายฐานผลิตไปเวียดนาม ล่าสุด 4 บริษัทใหญ่นำโดยลิเบอร์ตี้ แอพพาเรล ทุ่มทุน 1,000 ล้าน ตั้งโรงงานขนาด 5,000 คน ในจ.เบ๊นเตร เดินเครื่องผลิตปี 50 หวังใช้สิทธิประโยชน์หลังเวียดนามเข้าเป็นสมาชิก WTO เผยเวียดนามเสนอลดภาษีให้ 15 ปี-ให้เช่าที่ดิน 50 ปี-ต้นทุนแรงงาน การผลิตต่ำกว่าไทย

สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?"article

สรุปผลโพล "คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?"

คุณเห็นด้วยกับการตัดถนนเส้นอุ้มผาง-คลองลาน หรือไม่?

Vote Result

ไม่เห็นด้วยอย่างมาก : (52) 68%

ไม่เห็นด้วย : (13) 17%

เฉยๆ : (0) 0%

เห็นด้วย : (5) 6%

เห็นด้วยอย่างมาก : (6) 7%

แสดงความคิดเห็นกับ Poll นี้

Total Vote : 76 hits
'หอการค้าไทย' ชี้เศรษฐกิจปีนี้โตไม่เกิน4% เหตุการเมืองอึมครึมarticle

รองเลขาหอการค้าไทย เผยภาคธุรกิจอยากให้ศาลรธน. ตัดสินคดียุบพรรคไม่เกินครึ่งเดือนนี้จะช่วยคลี่คลายภาวะอึมครึม ที่เป็นปัจจัยฉุดอัตราการเติบโตเศรษฐกิจไทย เชื่อปีนี้ไม่เกิน4% ภาคส่งออกสะดุด ต่างชาติอาจไปลงทุนที่อื่น ...

ไปรอด ไปโลด : รู้เรา ด้วยแผนธุรกิจarticle
        ผู้เดินทางมีป้ายบอกทาง ถ้าท่านเดินทาง กรุงเทพ-เชียงใหม่ แผนที่จะบอกเส้นทางผ่านจังหวัดต่างๆที่จะไปถึงจุดหมาย ขอให้ท่านเริ่มต้นขับรถให้ถูกถนน คือ ถนนพหลโยธิน ป้ายบอกทางจะนำทางท่านโดยไม่หลงทาง
       สำหรับผู้ประกอบการในการดำเนินธุรกิจ ไม่มีป้ายบอกทางเหมือนการเดินทาง ถ้าผู้ประกอบการไม่คิดวางแผน การดำเนินธุรกิจปล่อยให้เป็นไปตามยถา ก็ยากที่จะบอกได้ว่าจะถึงจุดหมายได้อย่างไร ถ้าเปรียบกับการเดินทางก็อาจจะหลงทางสะเปะสะปะ ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องมี...
จีนจัดทัพเตรียมใหญ่ในอาเซียนarticle
ในขณะนี้ นักเศรษฐศาสตร์ในหลายพื้นที่กำลังจับตาความร่วมมือในเขตสามเหลี่ยมเศรษฐกิจจูเจียง ที่ได้สยายปีกขึ้นจากฐานกำลังของเขตเศรษฐกิจปากแม่น้ำจูเจียงเดิม เป็นเขตเศรษฐกิจโฉมใหม่ เรียก ‘อภิมหาเขตเศรษฐกิจลุ่มแม่น้ำจูเจียง’ (ฟ่านจูซันเจี่ยว)  กินอาณาบริเวณของเขตปกครองที่กว้างใหญ่ที่สุดในจีน ถึง 8 มณฑล 1 เขตปกครองตนเอง และอีก 2 เขตปกครองพิเศษ  โดยเมื่อปลายปี 2003 แผนการผนึกกำลังของทั้ง 11 เขตนี้ ยังเป็นแค่แนวคิดที่จะผลักดันให้เป็นนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจระดับชาติ พันธมิตรทั้ง 11 เขต ได้แก่.....
งานแสดงสินค้านำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006article

วันที่ 6 มิถุนายนนี้ งานแสดงสินค้า นำเข้า-ส่งออกเมืองคุนหมิงของจีนปี 2006 และงานเจรจาทางเศรษฐกิจ การค้าของภูมิภาคแพนดินดอนสามเหลี่ยมแม่น้ำจูเจียง
จัดขึ้นพร้อมกันที่เมืองคุนหมิงทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ทั้งสองงานได้แสดงให้เห็นถึงความพยายามของรัฐบาลจีนที่จะ...

ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุนหมินarticle

หนังสือพิทพ์ยูนนาน รายวัน รายงานว่า เมื่อวันที่ ๕ นี้ ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นที่เมืองคุณหมิน เมืองเอกของ มณฑลยูนนาน รองผู้ว่าการจังหวัดเชียงไหม่ของไทยกล่าวว่า การก่อตั้งศูนย์การค้าดังกล่าวนี้ ที่สำคัญก็เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่าง ๘ จังหวัดทางภาคเหนือของไทยกับ มณฑลยูนนานของจีนให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ขยายแวดวงความร่วมมือทางการค้าระหว่างสองฝ่าย ให้กว้างขึ้น

รองผู้ว่าการจังหวัดเชียงไหม่ ยังกล่าวว่า ภายหลัง ศูนย์การค้าจีนไทยก่อตั้งขึ้นแล้ว ๘ จังหวัดทางภาคเหนือของไทยก็จะจัดส่งผลิตผลการเกษตรและผลิตผลประเภทรอง สิ่งทอ ศิลปะหัตถกรรม ยาสมุนไพร และเครื่องประดับเป็นต้นไปแสดงและค้าขายที่ศูนย์การค้าแห่งนี้ ขณะเดียวกัน ไทยก็จะ นำเข้าวัตถุดิบด้านอุตสาหกรรม เครื่องจักรกล และเครื่องมือการเกษตรเป็นต้นของจีน จากศูนย์การค้านี้

บทสัมภาษณ์นายด่านศุลกากรเชียงแสน "สนับสนุนเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสินค้าจีนที่เชียงราย"article

บทสัมภาษณ์ของนิตยสารแม่น้ำโขง กับนายพัชรดิษฐ์ สินสวัสดิ์ นายด่านศุลกากรเชียงแสน
ในเรื่องการค้า การเศรษฐกิจ ระหว่างคุนหมิง กับ เชียงราย และแนวคิด เรื่องการสร้างเขตปลอดภาษีหรือนิคมปลอดภาษีสิน-
ค้าจีนที่เชียงราย โดยศุลกากรเชียงแสนจะเป็นเจ้าของเรื่อง เพื่อสร้างเป็นเขตพาณิชยกรรมเพื่อ...

กรุณาคลิ๊ก More>> เพื่ออ่านรายละเอียด

แผนลงทุน Contract Farming ปี 2549-2550 จังหวัดตากarticle
ขอเชิญร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว"article
บัตรถวายพระพร และสายรัดข้อมือเฉลิมพระเกียรติ      

หอการค้าจังหวัดตาก และเทเลวิซ แม่สอด ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยร่วมถวายพระพรและบริจาคในโครงการ "ไทยทั้งชาติ ถวายพระพร ร้อยอักษร ถวายพระเจ้าอยู่หัว" เนื่องในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ด้วย "บัตรถวายพระพร และสายรัดข้อมือเฉลิมพระเกียรติ" ในราคาชุดละ 100 บาท.

สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 15 ส.ค. 2550
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
สินค้าเปิดศึกรับลมหนาว +สกินแคร์/เสื้อกันหนาว/เครื่องทำน้ำอุ่นอัดกิจกรรมแย่งแชร์อุตลุด
สินค้าแห่อัดกิจกรรมออกสินค้าใหม่ต้อนรับฤดูหนาว ‘ไบเออร์สด๊อรฟ’ ทุ่ม 30 ล้านใช้พรีเซ็นเตอร์ดาราแย่งแชร์คู่แข่งปีแรก ขณะที่ยูนิลีเวอร์ออกชุดกิ๊ฟเซ็ทเรียกลูกค้าตั้งแต่หัววัน ส่วน’ไบโอคอนซูเมอร์’เท 20 ล้าน อัดแคมเปญเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาใหม่ หวังดันสกินแคร์พุ่ง 200-300 % ด้านเสื้อผ้ากันหนาว ‘ไมเนอร์ กรุ๊ป’ขนแบรนด์บอสซินี่เข้ามาทำตลาดเพิ่ม 20-30 % ขณะที่แบรนด์จิออดาโนนำเข้าเสื้อหนาวเพิ่ม 50 % ส่วนเครื่องทำน้ำอุ่น ‘พานาโซนิค’ ออกไฟติ้งโมเดลรักษาผู้นำตลาดเข้ม
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
เสื้อผ้าโลคัลลุ้นเศรษฐกิจฟื้น + พีน่ากรุ๊ปเร่งบริหารต้นทุนเพิ่มทางรอด/บลู พินฯเลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์
กลุ่มพีน่าเฮ้าส์ รอสภาพเศรษฐกิจฟื้น ลุ้นช่วงไฮซีซันกระตุ้นยอดขายเติบโตตามเป้าหมาย 10% แม้แบรนด์นอกทะลัก มั่นใจแบรนด์โลคัลเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดีกว่าอินเตอร์แบรนด์ หันใช้กลยุทธ์บริหารต้นทุนภายในเข้ม ด้าน 'ค่ายบลู พิน' เลื่อนนำเข้า 2 แบรนด์อินเตอร์ รอจังหวะเศรษฐกิจขาขึ้น พร้อมส่ง 2 แบรนด์ไทยลุยตลาดอาเซียน

เชิญบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนากรีส
ก๊าซหุงต้มถังละ300 +ชง 'ปิยสวัสดิ์' ชี้ขาดเดือนนี้/จี้แท็กซี่ติดเอ็นจีวี รับเปลี่ยนตัวถังฟรี ***หัวหน้าข่าวต่อ::สินค้าจ่อปรับราคาอีก10รายการ

กระทรวงพลังงานยันพ.ย.นี้ ก๊าซหุงต้มขึ้นแน่ 2 บาทต่อกิโล "สนพ."ชงแผนให้"ปิยสวัสดิ์"พิจารณาต.ค.นี้ ระบุ ปริมาณการใช้ก๊าชแอลพีจี เพิ่มทุกเดือน เสี่ยงภาวะขาดแคลนสูงงัดมาตรการวุ่น ห้ามส่งออก บีบผู้ค้าเร่งสต็อก "โชคดีติ่มซำ-แบล็คแคนยอน"ครวญกระทบเต็มๆ ทัพสินค้าอุปโภค-บริโภค ผสมโรงจ่อปรับราคาอีกนับ10รายการ


หน้า 7/14
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.