ReadyPlanet.com
dot
dot
ส่วนสมาชิกหอการค้า TakCC Member Login
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
สมัครสมาชิกหอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletสิทธิประโยชน์สมาชิก
bulletขั้นตอนการสมัคร
bulletdownload ใบสมัครสมาชิก
dot
เกี่ยวกับ หอการค้าจังหวัดตาก
dot
bulletประวัติหอการค้าจังหวัดตาก
bulletข้อบังคับ หอการค้าจังหวัดตาก
bulletวิสัยทัศน์
bulletโครงสร้าง และพันธกิจ
bulletทำเนียบคณะกรรมการ
bulletสถานที่ติดต่อ
dot
อัลบั้มภาพ
dot
bulletภาพกิจกรรม
bulletผลงานเด่นที่ผ่านมา
dot
รายงานการประชุม
dot
dot
ข้อมูลจังหวัด และ สถิติการค้า
dot
bulletข้อมูลจังหวัดตาก
bulletสถิติการค้าชายแดน จังหวัดตาก
bulletท่าสินค้า และ คลังสินค้า ชายแดน
bulletจุดท่องเที่ยวในจังหวัดตาก
dot
ข่าวสารประเทศเพื่อนบ้าน
dot
bulletพม่า
bulletจีน
bulletเวียดนาม
bulletกัมพูชา
bulletลาว
bulletฐานข้อมูลกลุ่มประเทศ GMS
dot
ลิงค์ที่น่าสนใจ
dot
bulletHOT LINKS
bullet รายงานภาวะเศรษฐกิจการคลัง
bulletโครงการป้ายของดีจังหวัดตาก


http://www.dft.go.th/th-th/index


บทความ/สาระ

This Column Introอุดรฯตั้งหอการค้าระดับอำเภอ รองรับศก.ขยายตัว

อุดรธานีตั้งประธานหอการค้าระดับอำเภอ แห่งแรกของประเทศ นำร่องพื้นที่ 3 อำเภอ รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจพร้อมสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นเข้าสู่หอการค้าจังหวัด

ขุมทรัพย์ครึ่งแสนล้านไทย ยังไม่ติดเชื้อไฟสงครามย่างกุ้ง
การลุกขึ้นมาเผชิญหน้ากับรัฐบาลทหารโดยการนำของคณะสงฆ์พม่า จากชนวนเหตุการปล่อยให้ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นถึงหนึ่งเท่าตัว และก๊าซธรรมชาติปรับขึ้นไปถึง 5 เท่าตัวเมื่อเดือนก่อน ซึ่งซ้ำเติมภาวะการครองชีพของชาวพม่าที่อัตคัตอยู่แล้วให้รุนแรงยิ่งขึ้น จนลุกลามขยายตัวมีผู้เข้าร่วมการเคลื่อนไหวของพระสงฆ์นับแสน และปะทุไปทั่วประเทศนั้น ได้ยกระดับสู่การปะทะกันแล้ว
เผือกร้อน...บิ๊กหอการค้าไทย 19 หอฯภาคอีสานสิ้นหวัง พ.ร.บ.ค้าปลีก
เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2550 หอการค้าจังหวัดมหาสารคาม เป็นเจ้าภาพจัดประชุมคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หอการค้าไทย ครั้งที่ 2/2550 ที่โรงแรมตักสิลา อ.เมือง จ.มหาสารคาม ผู้ร่วมประชุมประกอบด้วย  นายสมชัย ไกรคุรฑรี กรรมการหอการค้าไทย ประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายไพรัช บูรพชัยศรี กรรมการเลขาธิการหอการค้าไทย นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานกรรมการหอการค้าไทย  ว่าที่ ร.อ.จิตร์ ศิรธรานนท์ ประธานคณะกรรมการธุรกิจค้าส่งค้าปลีก นายบุญชัย      โชควัฒนา กรรมการนายทะเบียนหอการค้าไทย และตัวแทนจากหอการค้าภาคอีสาน 19 จังหวัด
ศูนย์การค้ารวมพลังร้องพาณิชย์ ค้าน"ม.24"พรบ.ค้าปลีกฉบับสนช.

กฎหมายค้าปลีกส่อเค้าวุ่น ศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่เตรียมรวมพลังยื่นหนังสือถึง รมว.พาณิชย์ แจงผลกระทบซัพพลายเชนทั้งระบบ ยกมาตรา 24 ฉบับ สนช. บีบร้านค้าเชนสโตร์-เอสเอ็มอีไทยแจ้งเกิดยาก แช่แข็งศูนย์การค้า ด้านพาณิชย์ฮึดดันร่าง พ.ร.บ.ค้าปลีกฯ เข้า ครม.อีกรอบ หวังแทงฉบับ สนช.ตกขอบ

นักธุรกิจไทยหนีลงทุนพม่าซบเวียดนาม ด้านหอฯ เชียงรายเร่งหม่องเปิดด่านจีน
รร.มิราเคิล/หอฯ เชียงราย-นายทรงภูมิ กลางประพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บี.พี.เอ็ม.กรุ๊ป จำกัด บริษัททำเหมืองพลอย เปิดเผย "สยามธุรกิจ" ว่าเมื่อสิบปีก่อนตนได้เข้าไปทำเหมืองพลอยในประเทศพม่า โดยการร่วมทุนกับนักลงทุนท้องถิ่น โดยขุดพลอยได้แล้ว นำไปขายให้รัฐบาลพม่า เพื่อส่งออกมายังประเทศไทย
พ.ร.บ.ค้าปลีกแท้ง! โมเดิร์นเทรดเฮ... กรรมาธิการสนช.แห้ว
ไม่บ่อยครั้งนักที่จะมีกฏหมาย 2 ฉบับถูกนำเสนอเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องๆเดียวกัน เหมือนอย่างเช่นที่กำลังเกิดขึ้นในวงการค้าปลีกเมืองไทย เมื่อกระทรวงพาณิชย์ยื่นเสนอร่างพระราช

บัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง พ.ศ.... ขณะที่คณะกรรมาธิการการพาณิชย์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ก็เสนอร่างพ.ร.บ. การประกอบธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง พ.ศ.... เช่นเดียวกัน

เปิดโอทอปบึงลาดโพธิ์ บริการนักท่องเที่ยว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา บุตรศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์บริการ นักท่องเที่ยว แสดง และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น (บึงลาดโพธิ์) นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัด โดยศูนย์ฯดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลางเขต 1 (ดูแลพื้นที่ กาญจนบุรี นครปฐม ราชบุรี สุพรรณบุรี) ศูนย์การท่องเที่ยวกีฬาและนันทนาการจังหวัดนครปฐม ชมรมการท่องเที่ยวนครปฐม และ
ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง

หากถามนักธุรกิจในขณะนี้ว่า “ปัจจัยทางเศรษฐกิจใดที่ภาคธุรกิจห่วงใยมากที่สุด” คำตอบที่ได้คงจะหนีไม่พ้นเรื่องค่าเงินบาทแข็ง ปัญหาทางการเมืองไทย ราคาน้ำมันที่ยังคงทรงตัวสูง และปัญหาเศรษฐกิจระหว่างประเทศ คือปัญหาสินเชื่อคุณภาพต่ำของสหรัฐ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดที่กล่าวมายังไม่มีความชัดเจนเลยสักเรื่อง

บริหารการเงิน...เพื่อชีวิตที่พอเพียง
หลักการใช้ชีวิตแบบพอเพียงที่ทำได้ง่ายๆ คือการรู้จักบริหารการเงินของตัวเอง มีน้อย ใช้น้อย และรู้จักพอ อีกทั้งต้องรู้จักมีวินัยในการใช้จ่ายเพื่อชีวิตและอนาคตอันมั่นคง
Silverlake” อาณาจักรไร่องุ่นของ “สุพรรษา” นางเอกรุ่นใหญ่
ชื่อของ “สุพรรษา เนื่องภิรมย์” คนส่วนใหญ่จะรู้จักในฐานะอดีตนางเอกชื่อดัง แต่วันนี้ อีกบทบาท ซึ่งเริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ คือ นักธุรกิจหน้าใหม่ที่น่าจับตา ด้วยผลงานบุกเบิกไร่องุ่นใกล้เมืองพัทยา นาม “ซิลเวอร์เลค” (Silverlake) ให้เป็นอาณาจักรทั้งผลิตและจำหน่ายองุ่นสด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น และล่าสุดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ประจำเมืองพัทยา

‘สปันจ์’ เบเกอรี่เงินล้านลุยแฟรนไชส์
 “สปันจ์” ร้านเบเกอรี่สร้างชื่อมากว่า 20 ปี จากจุดเด่นการแต่งสีสัน และรูปลักษณ์ให้เค้กดูมีชีวิตชีวา ขณะที่ระดับราคาไม่สูงนัก เจาะลูกค้าระดับกลาง โดยช่องทางตลาด นอกจากมีหน้าร้านของตัวเอง และส่งเข้าห้างสรรพสินค้าแล้ว ล่าสุดกำลังขยายสู่รูปแบบแฟรนไชส์เต็มรูปแบบ
       

เชื่อมั่นภาค ‘การค้า-บริการ’โงหัวไม่ขึ้น สสว.เผยดัชนี “อสังหาฯ” กระทบหนักสุด
สสว.เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการด้าน “การค้า-บริการ”ทุกด้านลดลงต่อเนื่องจากเดือนที่แล้วค้าส่งธุรกิจ “สินค้าเกษตร”ลดลงมากที่สุด ขณะที่ภาคบริการ “อสังหาริมทรัพย์” เลวร้ายสุดในทุกกลุ่มที่สำรวจ เหตุคนไม่มีความเชื่อมั่นต่อศก.ของประเทศส่งผลให้กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลง
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 04 ก.ย. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 5 ก.ย. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 28 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำวันที่ 28 ส.ค. 50
สรุปข่าวเศรษฐกิจ ประจำวันที่ 23 ส.ค. 2550
สรุปข่าวหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวันที่ 23 ส.คง 50
เชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
เข้าร่วมงานแสดงสินค้าTHAIFEX - World of Food ASIA 2008
หน้า 8/14
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.